Trung tâm dữ liệu đạt giải IT World Awards của Viettel IDC chuẩn quốc tế như thế nào?

14/07/2021
Viettel IDC Data center – Hệ thống trung tâm dữ liệu Viettel IDC giành giải Bạc hạng mục Data center Infrastructure Management – Giải thưởng CNTT thế giới IT World Awards 2021.

Hệ thống trung tâm dữ liệu (TTDL) của Viettel IDC là trung tâm dữ liệu duy nhất tại Việt Nam đạt giải thưởng IT World Awards năm nay. Đây cũng là hệ thống trung tâm dữ liệu có tổng diện tích lớn nhất, chiếm thị phần lớn nhất và hiện đại nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Trước đó (đầu tháng 6), Viettel IDC cũng vinh dự được lọt vào danh sách shortlist ở hạng mục: Excellence in Data Centre Asia Pac Award của giải thưởng danh giá Datacloud Global Awards – Giải thưởng lớn toàn cầu về DC và Cloud quy tụ những tên tuổi lớn: Equinix, NTT Global, UK Cloud, Facebook, Iron Mountain,…

Trung tâm dữ liệu đầu tiên được xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế

Viettel IDC sở hữu các Trung tâm dữ liệu duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận tiêu chuẩn ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities cấp bởi tổ chức Enterprise Products Integration Pte Ltd (EPI) – Đơn vị đánh giá độc lập, cấp chứng nhận ANSI/TIA-942 số một thế giới.

5 Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC có tổng diện tích: 25.000m2, tương đương 4.800 rack, phân bổ tại 3 khu vực Bắc – Trung – Nam, bao gồm: TTDL Pháp Vân, TTDL Hòa Lạc, TTDL Đà Nẵng, TTDL Hoàng Hoa Thám, TTDL Bình Dương; đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về cơ sở hạ tầng, công nghệ và an toàn của hàng chục nghìn khách hàng thuộc các lĩnh vực khác nhau: Ngân hàng, tài chính bảo hiểm, chứng khoán, công nghệ thông tin và viễn thông, dịch vụ nội dung số, thương mại điện tử,…

Với quy mô diện tích lớn và phủ rộng, cung cấp dịch vụ chuẩn quốc tế tới lượng khách hàng lớn nhất tại Việt Nam, Viettel IDC luôn luôn chú trọng công tác quản lý hạ tầng TTDL với việc đầu tư công nghệ, công cụ hiện đại nhất ở cấp độ toàn cầu cùng lực lượng chuyên gia, nhân sự vận hành chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Viettel IDC duy trì đồng bộ và chặt chẽ các hệ thống quản trị, bao gồm: Quy trình, quy định vận hành, bảo dưỡng hạ tầng TTDL do Viettel IDC ban hành; Hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam về xây dựng, vận hành TTDL (ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities, ISO 27001, ISO 27017, ISO 9001, ISO 50001, PCI DSS, TCVN&QCVN…); Hệ thống công cụ quản lý TTDL DCIM (Datacenter Infrastructure Management).

Tiên phong ứng dụng công nghệ mới vào quản trị TTDL

Cùng với sự phát triển mạnh của CMCN 4.0, nhu cầu bức thiết chuyển đổi số ở các lĩnh vực…, Viettel IDC đã không ngừng nghiên cứu, để từ đó triển khai đồng bộ hệ thống DCIM vào các TTDL của mình thông qua việc ứng dụng các giải pháp, công nghệ mới nhất như IoT, tự động hóa, BigData, AI.

Với việc triển khai DCIM, Viettel IDC đã tối ưu được công tác vận hành khai thác TTDL, có hệ thống công cụ đầy đủ, toàn diện để quản trị 1 cách toàn trình toàn bộ các hoạt động tại TTDL, nâng cao hiệu quả hoạt động, nâng cao mức độ giám sát, cam kết chất lượng dịch vụ, an toàn thông tin cho khách hàng, tăng cường áp dụng tự động hóa, giảm thiểu các rủi ro do con người.

Không ngừng đổi mới, ứng dụng các giải pháp, công nghệ tiên tiến nhất, luôn cầu thị, lắng nghe để mang tới trải nghiệm khách hàng tốt nhất, Viettel IDC sở hữu các TTDL được đánh giá là ổn định, chất lượng dịch vụ tốt nhất, khả năng dự phòng cao và có sự kiểm soát tốt nhất đối với hệ thống của khách hàng (Theo khảo sát độc lập của Dentsu Việt Nam). Đây cũng là một trong những yếu tố giúp Viettel IDC giành giải Bạc cho hạng mục Data center Infrastructure Management – Giải thưởng IT World Awards 2021.

Chưa dừng lại ở đó, Viettel IDC vẫn đang tiếp tục thử thách và hoàn thiện chính mình với những mục tiêu cao hơn: sở hữu thêm các chứng chỉ mới với độ khó cao hơn như chứng chỉ quản lý chất lượng dịch vụ ISO 20000,…, ứng dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng theo xu hướng Green DC (Liquid Cooling, Solar Energy,…) và tiếp tục ghi tên Viettel IDC trên nhiều bảng xếp hạng giải thưởng danh giá nhất toàn cầu về TTDL.
- Theo Báo CafeBiz -

Tin liên quan

14/01/2022

Top 12 xu hướng công nghệ dẫn đầu năm 2022 theo Gartner

Hàng năm, Gartner thường xác định các xu hướng công nghệ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh. Năm nay, Gartner đưa ra 12 xu hướng chiến lược cho năm 2022 giúp các CEO đem lại hiệu quả, số hoá và tăng trưởng cho doanh nghiệp, cũng như giúp CIO và các chuyên viên IT tìm được các đối tác chiến lược trong tổ chức.

13/01/2022

Thực trạng và xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam 2022

Chuyển đổi số đã và đang dần trở thành một khái niệm quen thuộc đối với nhiều doanh nghiệp và người dùng cá nhân hiện nay. Và đặc biệt là trong những năm 2019, 2020, khi mà đại dịch COVID ập đến, chuyển đổi số đã trở thành một xu hướng tất yếu để con người có thể phát triển và sinh tồn.

11/01/2022

Tổng kết những xu hướng công nghệ đáng chú ý nhất năm 2021

2021 - một năm đầy biến động đã vừa qua, hãy cùng chúng tôi điểm lại những xu hướng nổi bật nhất về công nghệ năm 2021 nhé! Với sự ảnh hưởng to lớn của đại dịch COVID-19, sự phát triển của các ứng dụng khoa học công nghệ đã được đẩy mạnh và phát triển nhanh chóng.

11/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Sách về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu và chuyên gia

Bài trước trong cẩm nang Cloud của Viettel IDC, chúng tôi đã đề cập đến ưu và nhược điểm của điện toán đám mây. Bây giờ, đã đến lúc khám phá các tài nguyên khác cho việc học hỏi chuyên sâu hơn của chúng ta: sách về điện toán đám mây. Cẩm nang Cloud này là một chủ đề đặc biệt, sẽ liệt kê những cuốn sách về điện toán đám mây tốt nhất dành cho người mới bắt đầu và cho cả các chuyên gia.

10/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Tìm hiểu về Bảo mật đám mây

Trong bài trước, chúng ta đã nói về các thách thức trong điện toán đám mây. Và trong bài này, chúng ta sẽ thảo luận về bảo mật đám mây. Cùng với đó, chúng ta sẽ nghiên cứu về các vấn đề rủi ro và bảo mật trong điện toán đám mây. Cuối cùng, chúng ta sẽ thảo luận về một số biện pháp dự phòng và mã hóa.

07/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Tìm hiểu về Cloud Cube Model

Cloud Cube Model (tạm dịch: Mô hình đám mây lập phương) được thiết kế và phát triển bởi diễn đàn Jericho. Mô hình này giúp phân loại mạng đám mây dựa trên các yếu tố bốn chiều: Nội bộ / bên ngoài, sở hữu độc quyền / sở hữu mở, de-perimeterized/perimeterized và nguồn lực bên trong / thuê ngoài.

06/01/2022

Điện toán đám mây tại Việt Nam - Thị trường tiềm năng lên đến 53 nghìn tỷ đồng

Cùng với sự chuyển dịch của công nghệ, xu hướng Cloud tại Việt Nam cũng được phát triển mạnh trong thời gian qua. Theo dự kiến từ VnEconomy, quy mô của dịch vụ Cloud tại Việt Nam có thể đạt tới con số 53 nghìn tỷ vào năm 2025. Liệu rằng điều này có trở thành sự thật?

06/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Top 5 nhà cung cấp dịch vụ Cloud trên thế giới

Ngày nay, có rất nhiều công ty đang cung cấp dịch vụ đám mây và các dịch vụ này đang hoạt động tốt hơn từng ngày. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây này có cung cấp: SaaS, PaaS, IaaS. Trong bài này, chúng ta hãy bắt đầu khám phá những cái tên đứng đầu trong danh sách các nhà cung cấp dịch vụ đám mây tốt nhất trên thế giới nhé.

05/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Ảo hóa, SOA, Điện toán lưới và Điện toán tiện ích

Hôm nay, chúng ta sẽ nghiên cứu 4 loại công nghệ điện toán đám mây: Ảo hóa, kiến trúc hướng dịch vụ ( Service Oriented Architecture - SOA), điện toán lưới (Grid Computing) và điện toán tiện ích (Utility Computing)

04/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Cloud Management - Phân loại, lợi ích và các công cụ cần dùng

Cloud Management có nghĩa là việc quản lý dữ liệu với sự trợ giúp của các công nghệ phần mềm - những bộ phận được sử dụng để thiết kế và giám sát ứng dụng. Trong bài viết về Cloud Management này, chúng ta sẽ nghiên cứu các lợi ích, phân loại, công cụ, thành phần và tính bảo mật của chúng.

// doi link