Viettel chính thức hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Microsoft, đẩy mạnh dịch vụ số khắp Việt Nam

17/01/2019

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông  Quân đội Viettel và Tập đoàn Microsoft chính thức trở thành đối tác, hợp tác toàn diện cùng nhau góp phần mở rộng và đẩy mạnh các dịch vụ số trên toàn Việt Nam.

Sáng ngày 16/1/2019, tại Khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội đã chính thức diễn ra lễ kí kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông  Quân đội Viettel và Tập đoàn Microsoft. Tham dự sự kiện, về phía Viettel có Lãnh đạo Tập đoàn, ông Nguyễn Thanh Nam - Phó Tổng Giám đốc; đại diện các công ty thành viên: ông Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Viettel IDC; ông Phùng Văn Cường – Tổng giám đốc TCT GPDN Viettel, ông Đặng Hồng Thái - Phó Giám đốc công ty XNK Viettellimex. Về phía Microsoft có sự tham dự của  Ông Ralph Haupter - Chủ tịch Microsoft Asia và ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam.

 

Tập đoàn Viettel và Tập đoàn Microsoft chính thức bắt tay hợp tác chiến lược, đẩy mạnh các dịch vụ số trên toàn Việt Nam

Là một trong những nhà cung cấp giải pháp Viễn thông và CNTT trên nền tảng điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam, Viettel hiện đang sở hữu nhiều giải pháp đa dạng cho các khách hàng doanh nghiệp và nhà nước trên nhiều mô hình IaaS (cơ sở hạ tầng dạng dịch vụ) và SaaS (phần mềm dịch vụ). Máy chủ ảo dùng chung Public Cloud (Cloud Server, Viettel Start Cloud), máy chủ ảo dùng riêng Private Cloud, đám mây lai Hybrid Cloud; Các sản phẩm dịch vụ: Văn phòng điện tử Voffice, Giải pháp Hóa đơn điện tử; Hệ thống quản lý kênh phân phối DMS, Trung tâm điều hành thông minh, Camera thông minh, các giải pháp an toàn và bảo mật thông tin, dịch vụ Ngân hàng số Viettel Pay,...

Đề cao tầm nhìn, chiến lược và kế hoạch phát triển của Viettel, Tập đoàn Microsoft đặt niềm tin vững chắc và quyết định lựa chọn “bắt tay” với Viettel nhằm đẩy mạnh những nền tảng dịch vụ, ứng dụng điện toán đám mây thế hệ mới để giải quyết các bài toán phức tạp và đa dạng của tổ chức, doanh nghiệp trong thực tiễn khách hàng ngày càng có nhu cầu sử dụng kết hợp nhiều dịch vụ tổng thể.

 

Ông Ralph - Chủ tịch Microsoft Asia phát biểu

Tại sự kiện, đại diện hai bên Tập đoàn đã cùng nhau đặt bút kí, chính thức mở ra mối quan hệ hợp tác bền chặt. Hai bên đặt mục tiêu hình thành quan hệ đối tác chiến lược số 1 ở Việt Nam và khu vực trong tất cả các hình thức hợp tác để thúc đẩy ứng dụng các giải pháp CNTT cho khách hàng trong cả lĩnh vực thương mại và hỗ trợ phát triển cộng đồng.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Viettel và Microsoft diễn ra trong khuôn khổ thỏa thuận các hình thức hợp tác theo từng giai đoạn, thúc đẩy ứng dụng các giải pháp CNTT dựa trên nền tảng sản phẩm và dịch vụ của cả hai bên.

Cụ thể, Viettel sẽ kết hợp nền tảng đám mây của Microsoft Azure, cùng những dịch vụ đám mây và ứng dụng của Viettel, nhằm:

• Kết hợp thế mạnh nền tảng sản phẩm và dịch vụ của cả hai bên để triển khai các sản phẩm giải pháp phục vụ cho thương mại và cộng đồng. Thống nhất tích hợp thêm  các sản phẩm của Viettel lên các nền tảng điện toán đám mây mới nhất của Microsoft để mang lại các giá trị tối ưu nhất cho khách hàng với sự đảm bảo về an toàn và chất lượng cao nhất.

• Cùng phát triển những giải pháp công nghệ 4.0 dành riêng cho các dự án thành phố thông minh như: Giáo dục thông minh, Y tế thông minh, Giao thông thông minh, Du lịch thông minh, Chính phủ điện tử thông minh và An ninh mạng,…

• Cùng triển khai chiến lược kinh doanh đồng bộ và tổng thể cho doanh nghiệp sử dụng hạ tầng và giải pháp của Microsoft thông qua mạng lưới của Viettel. Đẩy mạnh các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp vào tất cả các tập khách hàng theo các hình thức kinh doanh khác nhau như: thương mại điện tử, trực tuyến, bán lẻ,… một cách thuận tiện và linh hoạt.  

Đại tá Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel phát biểu tại lễ kí kết

Phát biểu tại lễ kí kết, ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam cho biết:“Sự hợp tác lần này sẽ giúp cho các sản phẩm số của Viettel sẽ không chỉ trở nên dễ dàng triển khai ở chi phí thấp hơn, mà còn đem lại sự an tâm cho khách hàng với những quy chuẩn về an toàn và bảo mật gắt gao mà nền tảng đám mây của Microsoft cũng như Viettel đạt được.”

Về phía Tập đoàn Viettel, ông Nguyễn Thanh Nam. – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cũng có những chia sẻ chân thành: “Chiến lược toàn cầu hóa chính sách mở rộng hợp tác với Tập đoàn Microsoft sẽ mở ra các cơ hội mới cho cả hai bên. Viettel rất hoan nghênh thiện chí hợp tác của Microsoft và mong muốn cùng triển khai được vào thực tiễn các nội dung đã đề xuất trong thỏa thuận. Viettel tin tưởng rằng sự hợp tác lần này sẽ giúp mở rộng các dịch vụ số trên toàn Việt Nam”.

Buổi lễ kí kết khép lại với không khí vui tươi, tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Viettel và Microsoft chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của cả 2 tập đoàn trên nhiều phương diện, nâng cao tiềm lực, sức mạnh cũng như uy tín của đôi bên trong nước cũng như trên thị trường quốc tế.

Một số hình ảnh khác trong lễ kí kết hợp tác chiến lược của Viettel và Microsoft:

Đại diện hai bên Tập đoàn cùng đặt bút kí, chính thức mở ra mối quan hệ hợp tác chiến lược

Cái bắt tay thắm tình hữu nghị

Đôi bên cùng tặng nhau những bó hoa tươi thắm, mừng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp

Đại úy Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Công ty Viettel IDC tham dự sự kiện

Buổi lễ kí kết khép lại với không khí vui tươi, tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Viettel và Microsoft

Viettel IDC – một trong những thành viên của Tập đoàn Viettel sẽ chính thức hợp tác cùng Microsoft nhằm cung cấp những giải pháp CNTT trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm mục tiêu đem đến giải pháp và dịch vụ toàn diện, bảo mật, tối ưu hoá chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

Trong thời gian đầu, Viettel IDC sẽ cung cấp dịch vụ Microsoft Office 365 – bộ công vụ văn phòng đầy đủ các ứng dụng cho doanh nghiệp. Viettel IDC có nhiều gói cước phù hợp với mọi đối tượng, tăng thêm sự lựa chọn hợp lí cho tất cả các khách hàng.

Tin liên quan

08/11/2019

Viettel IDC ra mắt Website mới với những cập nhật tối ưu hóa trải nghiệm người dùng!

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất, bắt đầu từ ngày 08/11/2019, Viettel IDC ra mắt Website với giao diện hoàn toàn mới cùng với những cải tiến tối ưu như: Đăng ký và quản lý dịch vụ trên cùng 1 giao diện; bảo mật 2 lớp khi đăng nhập; hỗ trợ đa thiết bị

24/09/2019

Viettel vào top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới

Viettel trở thành thương hiệu duy nhất của Việt Nam và là 1 trong 8 thương hiệu của ASEAN lọt vào danh sách 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới.

20/09/2019

Viettel IDC bắt tay Akamai cung cấp giải pháp tăng tốc kết nối dữ liệu cho doanh nghiệp nội dung số

Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp nội dung số như truyền hình OTT, Viettel IDC và Akamai đã hợp tác cung cấp các giải pháp về tăng tốc kết nối dữ liệu (Media, Web Performance) và chống tấn công mạng (Cloud Security).

19/09/2019

Dịch vụ truyền hình OTT: Nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt

Sự xuất hiện ngày càng nhiều ứng dụng truyền hình trả tiền OTT nước ngoài là thách thức và cơ hội chuyển mình của các nhà cung cấp dịch vụ nội dung...

17/09/2019

Viettel IDC nhận 3 giải thưởng chuyển đổi số

Các giải thuộc hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu được trao trong Vietnam Digital Awards 2019, hôm 6/9/2019, tại Hà Nội.

28/08/2019

Hệ thống trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt thêm một chứng chỉ quốc tế

Ngoài các chứng chỉ quốc tế đã đạt được trước đây như ISO 9001, ISO 27001, TIA 942 rated 3 (Tiêu chuẩn thiết kế, triển khai Trung tâm dữ liệu),...

24/08/2019

Khởi động kế hoạch thành lập Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam

Trong khuôn khổ hội thảo Viet Nam OpenInfra Days 2019 được tổ chức hôm nay, ngày 24/8, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã công bố khởi động kế...

14/08/2019

Shared Hosting hay Cloud Hosting - Ưu nhược điểm và trường hợp sử dụng của từng loại hình

Cả Shared Hosting và Cloud Server đều có điểm chung: Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, máy chủ và trang web. Tuy nhiên chúng cũng có rất nhiều sự...

25/07/2019

[Thông báo] Viettel IDC cần thanh lý nội thất văn phòng

Kính gửi các khách hàng và đối tác của Viettel IDC, Hiện nay, để phục vụ quá trình mở rộng và cải tạo văn phòng, Viettel IDC có một số nội thất văn...