Viettel chính thức hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Microsoft, đẩy mạnh dịch vụ số khắp Việt Nam

17/01/2019

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông  Quân đội Viettel và Tập đoàn Microsoft chính thức trở thành đối tác, hợp tác toàn diện cùng nhau góp phần mở rộng và đẩy mạnh các dịch vụ số trên toàn Việt Nam.

Sáng ngày 16/1/2019, tại Khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội đã chính thức diễn ra lễ kí kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông  Quân đội Viettel và Tập đoàn Microsoft. Tham dự sự kiện, về phía Viettel có Lãnh đạo Tập đoàn, ông Nguyễn Thanh Nam - Phó Tổng Giám đốc; đại diện các công ty thành viên: ông Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Viettel IDC; ông Phùng Văn Cường – Tổng giám đốc TCT GPDN Viettel, ông Đặng Hồng Thái - Phó Giám đốc công ty XNK Viettellimex. Về phía Microsoft có sự tham dự của  Ông Ralph Haupter - Chủ tịch Microsoft Asia và ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam.

 

Tập đoàn Viettel và Tập đoàn Microsoft chính thức bắt tay hợp tác chiến lược, đẩy mạnh các dịch vụ số trên toàn Việt Nam

Là một trong những nhà cung cấp giải pháp Viễn thông và CNTT trên nền tảng điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam, Viettel hiện đang sở hữu nhiều giải pháp đa dạng cho các khách hàng doanh nghiệp và nhà nước trên nhiều mô hình IaaS (cơ sở hạ tầng dạng dịch vụ) và SaaS (phần mềm dịch vụ). Máy chủ ảo dùng chung Public Cloud (Cloud Server, Viettel Start Cloud), máy chủ ảo dùng riêng Private Cloud, đám mây lai Hybrid Cloud; Các sản phẩm dịch vụ: Văn phòng điện tử Voffice, Giải pháp Hóa đơn điện tử; Hệ thống quản lý kênh phân phối DMS, Trung tâm điều hành thông minh, Camera thông minh, các giải pháp an toàn và bảo mật thông tin, dịch vụ Ngân hàng số Viettel Pay,...

Đề cao tầm nhìn, chiến lược và kế hoạch phát triển của Viettel, Tập đoàn Microsoft đặt niềm tin vững chắc và quyết định lựa chọn “bắt tay” với Viettel nhằm đẩy mạnh những nền tảng dịch vụ, ứng dụng điện toán đám mây thế hệ mới để giải quyết các bài toán phức tạp và đa dạng của tổ chức, doanh nghiệp trong thực tiễn khách hàng ngày càng có nhu cầu sử dụng kết hợp nhiều dịch vụ tổng thể.

 

Ông Ralph - Chủ tịch Microsoft Asia phát biểu

Tại sự kiện, đại diện hai bên Tập đoàn đã cùng nhau đặt bút kí, chính thức mở ra mối quan hệ hợp tác bền chặt. Hai bên đặt mục tiêu hình thành quan hệ đối tác chiến lược số 1 ở Việt Nam và khu vực trong tất cả các hình thức hợp tác để thúc đẩy ứng dụng các giải pháp CNTT cho khách hàng trong cả lĩnh vực thương mại và hỗ trợ phát triển cộng đồng.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Viettel và Microsoft diễn ra trong khuôn khổ thỏa thuận các hình thức hợp tác theo từng giai đoạn, thúc đẩy ứng dụng các giải pháp CNTT dựa trên nền tảng sản phẩm và dịch vụ của cả hai bên.

Cụ thể, Viettel sẽ kết hợp nền tảng đám mây của Microsoft Azure, cùng những dịch vụ đám mây và ứng dụng của Viettel, nhằm:

• Kết hợp thế mạnh nền tảng sản phẩm và dịch vụ của cả hai bên để triển khai các sản phẩm giải pháp phục vụ cho thương mại và cộng đồng. Thống nhất tích hợp thêm  các sản phẩm của Viettel lên các nền tảng điện toán đám mây mới nhất của Microsoft để mang lại các giá trị tối ưu nhất cho khách hàng với sự đảm bảo về an toàn và chất lượng cao nhất.

• Cùng phát triển những giải pháp công nghệ 4.0 dành riêng cho các dự án thành phố thông minh như: Giáo dục thông minh, Y tế thông minh, Giao thông thông minh, Du lịch thông minh, Chính phủ điện tử thông minh và An ninh mạng,…

• Cùng triển khai chiến lược kinh doanh đồng bộ và tổng thể cho doanh nghiệp sử dụng hạ tầng và giải pháp của Microsoft thông qua mạng lưới của Viettel. Đẩy mạnh các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp vào tất cả các tập khách hàng theo các hình thức kinh doanh khác nhau như: thương mại điện tử, trực tuyến, bán lẻ,… một cách thuận tiện và linh hoạt.  

Đại tá Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel phát biểu tại lễ kí kết

Phát biểu tại lễ kí kết, ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam cho biết:“Sự hợp tác lần này sẽ giúp cho các sản phẩm số của Viettel sẽ không chỉ trở nên dễ dàng triển khai ở chi phí thấp hơn, mà còn đem lại sự an tâm cho khách hàng với những quy chuẩn về an toàn và bảo mật gắt gao mà nền tảng đám mây của Microsoft cũng như Viettel đạt được.”

Về phía Tập đoàn Viettel, ông Nguyễn Thanh Nam. – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cũng có những chia sẻ chân thành: “Chiến lược toàn cầu hóa chính sách mở rộng hợp tác với Tập đoàn Microsoft sẽ mở ra các cơ hội mới cho cả hai bên. Viettel rất hoan nghênh thiện chí hợp tác của Microsoft và mong muốn cùng triển khai được vào thực tiễn các nội dung đã đề xuất trong thỏa thuận. Viettel tin tưởng rằng sự hợp tác lần này sẽ giúp mở rộng các dịch vụ số trên toàn Việt Nam”.

Buổi lễ kí kết khép lại với không khí vui tươi, tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Viettel và Microsoft chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của cả 2 tập đoàn trên nhiều phương diện, nâng cao tiềm lực, sức mạnh cũng như uy tín của đôi bên trong nước cũng như trên thị trường quốc tế.

Một số hình ảnh khác trong lễ kí kết hợp tác chiến lược của Viettel và Microsoft:

Đại diện hai bên Tập đoàn cùng đặt bút kí, chính thức mở ra mối quan hệ hợp tác chiến lược

Cái bắt tay thắm tình hữu nghị

Đôi bên cùng tặng nhau những bó hoa tươi thắm, mừng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp

Đại úy Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Công ty Viettel IDC tham dự sự kiện

Buổi lễ kí kết khép lại với không khí vui tươi, tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Viettel và Microsoft

Viettel IDC – một trong những thành viên của Tập đoàn Viettel sẽ chính thức hợp tác cùng Microsoft nhằm cung cấp những giải pháp CNTT trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm mục tiêu đem đến giải pháp và dịch vụ toàn diện, bảo mật, tối ưu hoá chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

Trong thời gian đầu, Viettel IDC sẽ cung cấp dịch vụ Microsoft Office 365 – bộ công vụ văn phòng đầy đủ các ứng dụng cho doanh nghiệp. Viettel IDC có nhiều gói cước phù hợp với mọi đối tượng, tăng thêm sự lựa chọn hợp lí cho tất cả các khách hàng.

Tin liên quan

08/09/2020

[Phân tích chuyên sâu] 4 câu hỏi doanh nghiệp cần có lời giải khi di chuyển lên Cloud?

Không có cách nào thoát khỏi xu hướng di chuyển lên Cloud! Để việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phát triển bền vững, cần có một môi trường đám mây lai, đa đám mây phù hợp. Những năm gần đây, các công ty đều đã nhận thức được những lợi ích vượt trội của đám mây công cộng (Public Cloud). Và trên thực tế, việc sử dụng nhiều hơn một dịch vụ Public Cloud duy nhất sẽ mang lại hiệu quả cao và tối ưu hơn.

25/08/2020

Talk Show: “Thách thức trong việc triển khai Microservices tại Việt Nam”

Talk show số 2 – Tháng 8, các chuyên gia hàng đầu về công nghệ của Viettel IDC sẽ cùng các bạn thảo luận về các chủ đề “hot” đó và giải đáp hàng loạt câu hỏi của các bạn dành cho chúng tôi như: việc triển khai, ứng dụng Microservices, Kubernetes, Cloud computing, bảo mật, dự phòng, chuyển đổi ứng dụng,…

28/07/2020

Talk Show: “Làm chủ MicroServices bằng điện toán đám mây”

Loại hình dịch vụ nào sẽ phù hợp với nền tảng hạ tầng siêu nhỏ? Talkshow: “Làm chủ MicroServices bằng điện toán đám mây” sẽ giúp bạn giải đáp.

14/07/2020

Khởi động cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam Viet Solutions

Viet Solutions 2020 là cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia dành cho các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn cầu do Bộ TT&TT và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân Đội phối hợp tổ chức.

16/06/2020

Phân tích chuyên sâu về xu hướng thị trường Trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á

Thị trường trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á đang ngày tăng trưởng mạnh với các khoản đầu tư lớn từ các nhà cung cấp đám mây như Google, AWS và Alibaba. Nhu cầu về các dịch vụ dựa trên đám mây sẽ chính là động lực cho thị trường trong vài năm tới.​

06/05/2020

Có gì bên trong Trung tâm dữ liệu Bình Dương của Viettel IDC?

Data Center Bình Dương là 1 trong 5 Trung tâm dữ liệu lớn của Viettel với diện tích phòng máy là 10 000 m2, cung cấp 1600 rack, phục vụ cho hơn 2000 khách hàng trong và ngoài nước.

07/03/2020

Xu hướng tương lai của nghề IT và công nghệ điện toán đám mây

Điện toán mây đã và đang hiện diện ở rất nhiều nơi, từ công việc cho đến cuộc sống. Các "đám mây" đã thay đổi đáng kể cách con người sử dụng máy tính và nó cũng tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho nghề IT trong tương lai.

04/03/2020

VMware bổ nhiệm Giám đốc phát triển đối tác mới, định hướng chuyển đổi số tại Việt Nam

Theo VMware, việc bổ nhiệm ông Venkatesh Murali vào vị trí Giám đốc Phát triển đối tác sẽ thúc đẩy hơn nữa hành trình chuyển đổi số và lên đám mây của các khách hàng tại những thị trường năng động, tăng trưởng nhanh ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

13/02/2020

Viettel IDC thông báo mời thầu Quý I/2020

Viettel IDC thông báo mời thầu gói “Cung cấp dịch vụ thuê máy chủ phục vụ khách hàng Tổng Công ty giải pháp Doanh nghiệp Viettel Quý I/2020” theo hình thức Đấu thầu rộng rãi, phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ, sử dụng Chi phí sản xuất kinh doanh của đơn vị.

05/02/2020

Làm việc online – Xu hướng mới của các doanh nghiệp công nghệ

Làm việc online, văn phòng online đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp áp dụng, nhất là các doanh nghiệp công nghệ. Bởi vì, với cách làm việc này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê văn phòng, điện nước,…