Viettel chính thức hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Microsoft, đẩy mạnh dịch vụ số khắp Việt Nam

17/01/2019

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông  Quân đội Viettel và Tập đoàn Microsoft chính thức trở thành đối tác, hợp tác toàn diện cùng nhau góp phần mở rộng và đẩy mạnh các dịch vụ số trên toàn Việt Nam.

Sáng ngày 16/1/2019, tại Khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội đã chính thức diễn ra lễ kí kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông  Quân đội Viettel và Tập đoàn Microsoft. Tham dự sự kiện, về phía Viettel có Lãnh đạo Tập đoàn, ông Nguyễn Thanh Nam - Phó Tổng Giám đốc; đại diện các công ty thành viên: ông Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Viettel IDC; ông Phùng Văn Cường – Tổng giám đốc TCT GPDN Viettel, ông Đặng Hồng Thái - Phó Giám đốc công ty XNK Viettellimex. Về phía Microsoft có sự tham dự của  Ông Ralph Haupter - Chủ tịch Microsoft Asia và ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam.

 

Tập đoàn Viettel và Tập đoàn Microsoft chính thức bắt tay hợp tác chiến lược, đẩy mạnh các dịch vụ số trên toàn Việt Nam

Là một trong những nhà cung cấp giải pháp Viễn thông và CNTT trên nền tảng điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam, Viettel hiện đang sở hữu nhiều giải pháp đa dạng cho các khách hàng doanh nghiệp và nhà nước trên nhiều mô hình IaaS (cơ sở hạ tầng dạng dịch vụ) và SaaS (phần mềm dịch vụ). Máy chủ ảo dùng chung Public Cloud (Cloud Server, Viettel Start Cloud), máy chủ ảo dùng riêng Private Cloud, đám mây lai Hybrid Cloud; Các sản phẩm dịch vụ: Văn phòng điện tử Voffice, Giải pháp Hóa đơn điện tử; Hệ thống quản lý kênh phân phối DMS, Trung tâm điều hành thông minh, Camera thông minh, các giải pháp an toàn và bảo mật thông tin, dịch vụ Ngân hàng số Viettel Pay,...

Đề cao tầm nhìn, chiến lược và kế hoạch phát triển của Viettel, Tập đoàn Microsoft đặt niềm tin vững chắc và quyết định lựa chọn “bắt tay” với Viettel nhằm đẩy mạnh những nền tảng dịch vụ, ứng dụng điện toán đám mây thế hệ mới để giải quyết các bài toán phức tạp và đa dạng của tổ chức, doanh nghiệp trong thực tiễn khách hàng ngày càng có nhu cầu sử dụng kết hợp nhiều dịch vụ tổng thể.

 

Ông Ralph - Chủ tịch Microsoft Asia phát biểu

Tại sự kiện, đại diện hai bên Tập đoàn đã cùng nhau đặt bút kí, chính thức mở ra mối quan hệ hợp tác bền chặt. Hai bên đặt mục tiêu hình thành quan hệ đối tác chiến lược số 1 ở Việt Nam và khu vực trong tất cả các hình thức hợp tác để thúc đẩy ứng dụng các giải pháp CNTT cho khách hàng trong cả lĩnh vực thương mại và hỗ trợ phát triển cộng đồng.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Viettel và Microsoft diễn ra trong khuôn khổ thỏa thuận các hình thức hợp tác theo từng giai đoạn, thúc đẩy ứng dụng các giải pháp CNTT dựa trên nền tảng sản phẩm và dịch vụ của cả hai bên.

Cụ thể, Viettel sẽ kết hợp nền tảng đám mây của Microsoft Azure, cùng những dịch vụ đám mây và ứng dụng của Viettel, nhằm:

• Kết hợp thế mạnh nền tảng sản phẩm và dịch vụ của cả hai bên để triển khai các sản phẩm giải pháp phục vụ cho thương mại và cộng đồng. Thống nhất tích hợp thêm  các sản phẩm của Viettel lên các nền tảng điện toán đám mây mới nhất của Microsoft để mang lại các giá trị tối ưu nhất cho khách hàng với sự đảm bảo về an toàn và chất lượng cao nhất.

• Cùng phát triển những giải pháp công nghệ 4.0 dành riêng cho các dự án thành phố thông minh như: Giáo dục thông minh, Y tế thông minh, Giao thông thông minh, Du lịch thông minh, Chính phủ điện tử thông minh và An ninh mạng,…

• Cùng triển khai chiến lược kinh doanh đồng bộ và tổng thể cho doanh nghiệp sử dụng hạ tầng và giải pháp của Microsoft thông qua mạng lưới của Viettel. Đẩy mạnh các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp vào tất cả các tập khách hàng theo các hình thức kinh doanh khác nhau như: thương mại điện tử, trực tuyến, bán lẻ,… một cách thuận tiện và linh hoạt.  

Đại tá Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel phát biểu tại lễ kí kết

Phát biểu tại lễ kí kết, ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam cho biết:“Sự hợp tác lần này sẽ giúp cho các sản phẩm số của Viettel sẽ không chỉ trở nên dễ dàng triển khai ở chi phí thấp hơn, mà còn đem lại sự an tâm cho khách hàng với những quy chuẩn về an toàn và bảo mật gắt gao mà nền tảng đám mây của Microsoft cũng như Viettel đạt được.”

Về phía Tập đoàn Viettel, ông Nguyễn Thanh Nam. – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cũng có những chia sẻ chân thành: “Chiến lược toàn cầu hóa chính sách mở rộng hợp tác với Tập đoàn Microsoft sẽ mở ra các cơ hội mới cho cả hai bên. Viettel rất hoan nghênh thiện chí hợp tác của Microsoft và mong muốn cùng triển khai được vào thực tiễn các nội dung đã đề xuất trong thỏa thuận. Viettel tin tưởng rằng sự hợp tác lần này sẽ giúp mở rộng các dịch vụ số trên toàn Việt Nam”.

Buổi lễ kí kết khép lại với không khí vui tươi, tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Viettel và Microsoft chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của cả 2 tập đoàn trên nhiều phương diện, nâng cao tiềm lực, sức mạnh cũng như uy tín của đôi bên trong nước cũng như trên thị trường quốc tế.

Một số hình ảnh khác trong lễ kí kết hợp tác chiến lược của Viettel và Microsoft:

Đại diện hai bên Tập đoàn cùng đặt bút kí, chính thức mở ra mối quan hệ hợp tác chiến lược

Cái bắt tay thắm tình hữu nghị

Đôi bên cùng tặng nhau những bó hoa tươi thắm, mừng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp

Đại úy Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Công ty Viettel IDC tham dự sự kiện

Buổi lễ kí kết khép lại với không khí vui tươi, tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Viettel và Microsoft

Viettel IDC – một trong những thành viên của Tập đoàn Viettel sẽ chính thức hợp tác cùng Microsoft nhằm cung cấp những giải pháp CNTT trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm mục tiêu đem đến giải pháp và dịch vụ toàn diện, bảo mật, tối ưu hoá chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

Trong thời gian đầu, Viettel IDC sẽ cung cấp dịch vụ Microsoft Office 365 – bộ công vụ văn phòng đầy đủ các ứng dụng cho doanh nghiệp. Viettel IDC có nhiều gói cước phù hợp với mọi đối tượng, tăng thêm sự lựa chọn hợp lí cho tất cả các khách hàng.

Tin liên quan

06/12/2021

Viettel IDC thông báo mời tham gia đề xuất Tháng 12/2021

Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) có nhu cầu Thanh lý các thiết bị. Kính mời Quý Công ty tham gia đề xuất phương án thu mua hàng thanh lý.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

25/10/2021

Webinar: Bứt tốc chuyển đổi số hậu Covid-19 với Hybrid Cloud

Trong những năm gần đây, Hybrid Cloud đã không còn là một thuật ngữ xa lạ đối với các doanh nghiệp trong cuộc đua chuyển đổi số. Là sự kết hợp giữa Public Cloud và Private Cloud hoặc hạ tầng data center sẵn có, mô hình Hybrid Cloud được xem là sự lựa chọn ưu việt và linh hoạt nhất, cho phép doanh nghiệp xây dựng một giải pháp tùy chỉnh, đáp ứng với nhu cầu phát triển thực tế tại từng thời điểm.

23/09/2021

Webinar: AI và Bảo mật trong Chuyển đổi số ngành BFSI

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong tất cả các lĩnh vực, tuy nhiên trong hành trình chuyển đổi đó chắc chắn các tổ chức sẽ gặp phải những khó khăn thách thức về cơ sở hạ tầng, kết nối, ứng dụng công nghệ.

16/09/2021

Viettel IDC chính thức có mặt trên Zalo

Với mục tiêu hỗ trợ người dùng đa kênh, đa nền tảng và mong muốn kết nối nhanh nhất đến các Quý khách hàng, Viettel IDC chính thức có mặt trên nền tảng mạng xã hội Zalo từ 15/09/2021.

26/08/2021

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt Giải Vàng tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế IBA Stevie Awards (IBA)

Tại giải thưởng IBA năm nay, Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được đánh giá và trao giải Vàng cho hạng mục Đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng tốt nhất.

20/08/2021

Sản phẩm chuyển đổi số giúp Viettel có năm thành công nhất tại IBA 2021

Năm 2021, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) có 22 giải thưởng tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (IBA), gấp 4,4 lần so với năm 2020, chiếm gần một nửa số giải mà 13 doanh nghiệp Việt Nam tham dự đạt được

14/07/2021

Trung tâm dữ liệu đạt giải IT World Awards của Viettel IDC chuẩn quốc tế như thế nào?

Viettel IDC Data center – Hệ thống trung tâm dữ liệu Viettel IDC giành giải Bạc hạng mục Data center Infrastructure Management – Giải thưởng CNTT thế giới IT World Awards 2021.

09/07/2021

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đạt nhiều giải thưởng nhất tại IT World Awards 2021

QĐND Online - Ngày 8-7, theo công bố chính thức của ban tổ chức Giải thưởng Công nghệ thông tin Thế giới - IT World Awards 2021, Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đạt nhiều giải thưởng nhất tại Giải thưởng Công nghệ thông tin thế giới - IT World Awards 2021.

// doi link