Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

06/09/2023

Tổng quan

Viettel Telecom là một trong những công ty hàng đầu về viễn thông tại Việt Nam, là đơn vị tiên phong dẫn đầu xu hướng công nghệ và viễn thông (4G, 5G, IoT,…). Ngoài việc tập trung vào mạng lưới di động cũng như cáp quang Internet/truyền hình, Viettel Telecom cũng tiếp cận mảng giải pháp công nghệ thông tin và dịch vụ số khác nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. 

Đặc biệt, trong số những dịch vụ của Viettel Telecom không thể không kể đến các giải pháp hỗ trợ khách hàng trong hành trình chuyển đổi số như hóa đơn điện tử (SInvoice), chữ ký số (CA), giải pháp Chứng thực hợp đồng điện tử (vContract),... hiện đang cung cấp cho hàng trăm nghìn khách hàng doanh nghiệp trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng
Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng

Thách thức quá tải hệ thống khi khách hàng ngày càng tăng cao

Với việc tập trung chú trọng phát triển các sản phẩm giải pháp CNTT trong thời gian gần đây, số lượng khách hàng của Viettel Telecom đã và đang gia tăng nhanh chóng. Trong đó, hai sản phẩm trọng tâm do đơn vị này phát triển và có số lượng khách hàng tăng nhanh bậc nhất là vContract - giải pháp Chứng thực hợp đồng điện tử và Hóa đơn điện tử SInvoice. Tính đến nay, hai sản phẩm đã có đến gần 400.000 khách hàng là doanh nghiệp, với hàng triệu email được gửi đi mỗi ngày và con số này không ngừng tăng cao.

Điều này dẫn tới bài toán hạ tầng email cũ mà Viettel Telecom triển khai không đáp ứng được con số khổng lồ này, khiến hệ thống bị quá tải. Do đó nhu cầu cấp thiết của Viettel Telecom là nâng cấp một hệ thống gửi email đáp ứng được việc gửi email nhanh chóng và không giới hạn lượt gửi mail mỗi ngày.

Để giải bài toán này, Viettel Telecom đã phối hợp với Viettel IDC nhằm tìm kiếm giải pháp nhanh chóng thay thế hệ thống gửi mail cũ, đồng thời đảm bảo hệ thống uy tín, tiết kiệm chi phí và có khả năng mở rộng nhanh chóng đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Dịch vụ đáp ứng nhu cầu gửi email với số lượng lớn

Nhận được bài toán của Viettel Telecom, nhóm kỹ sư giải pháp AWS của Viettel IDC đã tiến hành khảo sát và lên giải pháp tư vấn thành công cho Viettel Telecom sử dụng dịch vụ Amazon Simple Email Service - Amazon (SES). 

Amazon Simple Email Service (SES) là dịch vụ gửi email với số lượng lớn, tiết kiệm chi phí và được xây dựng trên cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, có quy mô linh hoạt do Amazon phát triển. Với Amazon SES, khách hàng có thể sử dụng nhiều giải pháp khác nhau như: gửi email giao dịch, thư tiếp thị, thư trả lời tự động hay bất kỳ nội dung nào khác.

Amazon SES cho phép tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của khách hàng, gửi email hàng loạt tới khách hàng đầu cuối. Sau khi khách hàng đồng ý với giải pháp được đưa ra, đội ngũ kỹ thuật của Viettel IDC đã tiến hành triển khai cho khách hàng, hỗ trợ tích hợp và thực hiện giám sát quá trình sử dụng SES sau này cho khách hàng.

Giải quyết vấn đề quá tải hệ thống với chi phí tiết kiệm

Với việc sử dụng giải pháp SES của AWS, cùng với sự tư vấn hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia Viettel IDC, Viettel Telecom đã giải quyết được rất nhanh vấn đề quá tải hệ thống email gửi đi hiện tại và đảm bảo đáp ứng khả năng mở rộng gấp nhiều lần của hệ thống, khi SES cho phép gửi tới hàng tỷ email trên tháng. Không những vậy SES còn có giá thành cực kỳ tiết kiệm với 0,1 USD (hơn 2.000 VND) cho 1.000 emails gửi đi; 0,12 USD cho 1 GB dung lượng email bao gồm tệp đính kèm. SES cũng đảm bảo sự minh bạch tài chính khi giống như phần lớn dịch vụ khác của AWS, đây là dịch vụ trả phí theo hạn mức sử dụng (pay as you go).

Ngoài ra, giải pháp còn mang lại độ tin cậy và tỷ lệ nhận được email cao, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể so với hệ thống on-premise cũ của khách hàng vốn không kiểm soát được độ tin cậy và tỉ lệ nhận mail.

Về Viettel Telecom

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) là một trong những nhà cung cấp ISP lớn tại thị trường Việt Nam với chuỗi dịch vụ đa dạng hướng tới khách hàng doanh nghiệp cũng như khách hàng cá nhân, hộ gia đình. Viettel Telecom là đơn vị cung cấp mạng 4G lớn nhất Việt Nam với 45.000 trạm phát sóng, độ phủ đạt 97% dân số.

Viettel Telecom sở hữu hạ tầng cáp quang lớn nhất Việt Nam với hơn 380.000km; Hạ tầng Gpon lớn nhất Việt Nam với hơn 11 triệu cổng, cung cấp tới 100% số huyện, huyện đảo gần bờ và 95% số xã trên toàn quốc./.

Tin liên quan

07/03/2024

Khám phá 3 ứng dụng nổi bật của mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang tạo nên những đột phá mới, mở ra cánh cửa cho vô số ứng dụng sáng tạo. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 ví dụ điển hình về cách thức các mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang được ứng dụng, giúp bạn hiểu hơn về công nghệ AI này.

07/03/2024

SSL miễn phí và trả phí - Đâu là lựa chọn thông minh?

Với sự xuất hiện của nhiều loại SSL khác nhau, không ít người băn khoăn có nên lựa chọn SSL miễn phí hay không. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ điểm qua các thông tin quan trọng, giúp bạn hiểu rõ lợi ích và hạn chế khi đăng ký SSL miễn phí.

20/05/2024

NPU là gì? Khám phá lợi ích nổi bật của NPU có thể bạn chưa biết

Ứng dụng NPU được xem là công cụ giúp người dùng khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về NPU là gì, bao gồm cách thức hoạt động, lợi ích cũng như tầm quan trọng của chúng trong việc giải quyết các nhiệm vụ AI trong đời sống.

11/04/2024

Cyber attack là gì? Các loại hình tấn công và giải pháp ngăn chặn phổ biến

Cyber attack được xem là vấn đề an ninh mạng mà không một cá nhân, tổ chức nào có thể xem nhẹ. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu tổng quan Cyber Attack là gì cũng như giải pháp phòng chống đáng cân nhắc nhé.

18/04/2024

Hiểu về 3 loại lưu trữ dữ liệu đám mây chính hiện nay

Với khả năng lưu trữ và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả, Cloud Storage - lưu trữ đám mây đang dần trở thành giải pháp linh hoạt và hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá về 3 loại lưu trữ đám mây chính hiện nay với bài viết sau nhé.

16/04/2024

Mức độ nguy hiểm của lỗ hổng Zero Day Attack có thể bạn chưa biết

Một trong những nguy hiểm tiềm ẩn mà người dùng cần đặc biệt lưu ý là lỗ hổng Zero Day Attack. Vậy Zero Day Attack là gì? Mức độ nguy hiểm của chúng có gì đáng lưu tâm? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau, giúp bạn nâng cao ý thức phòng tránh khỏi những mối đe dọa tiềm ẩn này nhé.

15/04/2024

Bí quyết tăng tốc website nhanh chóng và dễ dàng

Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết giúp tăng tốc website nhanh chóng và hiệu quả, giúp tối ưu hiệu suất, tốc độ website của mình, hãy cùng điểm qua nhé.

03/04/2024

3 lý do không thể bỏ qua Custom Domain cho doanh nghiệp

Việc sở hữu một tên miền riêng, được cá nhân hóa cho doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp nâng cao uy tín và độ nhận diện thương hiệu mà còn tạo dựng niềm tin vững chắc với khách hàng. Hãy cùng khám phá ba lý do cốt lõi giải thích vì sao Custom Domain là một yếu tố không thể thiếu trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp nhé.

22/04/2024

Nguy cơ tiềm ẩn của Cross Site Scripting XSS có thể bạn chưa biết

Trong khi lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng phát triển, Cross Site Scripting vẫn được xem là mối đe dọa an ninh mạng đáng e ngại đối với người dùng. Mặc dù các biện pháp phòng ngừa đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua, XSS vẫn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

24/04/2024

Tìm hiểu chi tiết về hình thức kiểm thử xâm nhập Pentest

Để chủ động trước những cuộc tấn công có thể xảy ra, gây nên những tổn thất không mong muốn, nhiều doanh nghiệp đã và đang triển khai giải pháp kiểm thử xâm nhập cho toàn bộ hệ thống của mình

// doi link