Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

06/09/2023

Tổng quan

Viettel Telecom là một trong những công ty hàng đầu về viễn thông tại Việt Nam, là đơn vị tiên phong dẫn đầu xu hướng công nghệ và viễn thông (4G, 5G, IoT,…). Ngoài việc tập trung vào mạng lưới di động cũng như cáp quang Internet/truyền hình, Viettel Telecom cũng tiếp cận mảng giải pháp công nghệ thông tin và dịch vụ số khác nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. 

Đặc biệt, trong số những dịch vụ của Viettel Telecom không thể không kể đến các giải pháp hỗ trợ khách hàng trong hành trình chuyển đổi số như hóa đơn điện tử (SInvoice), chữ ký số (CA), giải pháp Chứng thực hợp đồng điện tử (vContract),... hiện đang cung cấp cho hàng trăm nghìn khách hàng doanh nghiệp trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng
Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng

Thách thức quá tải hệ thống khi khách hàng ngày càng tăng cao

Với việc tập trung chú trọng phát triển các sản phẩm giải pháp CNTT trong thời gian gần đây, số lượng khách hàng của Viettel Telecom đã và đang gia tăng nhanh chóng. Trong đó, hai sản phẩm trọng tâm do đơn vị này phát triển và có số lượng khách hàng tăng nhanh bậc nhất là vContract - giải pháp Chứng thực hợp đồng điện tử và Hóa đơn điện tử SInvoice. Tính đến nay, hai sản phẩm đã có đến gần 400.000 khách hàng là doanh nghiệp, với hàng triệu email được gửi đi mỗi ngày và con số này không ngừng tăng cao.

Điều này dẫn tới bài toán hạ tầng email cũ mà Viettel Telecom triển khai không đáp ứng được con số khổng lồ này, khiến hệ thống bị quá tải. Do đó nhu cầu cấp thiết của Viettel Telecom là nâng cấp một hệ thống gửi email đáp ứng được việc gửi email nhanh chóng và không giới hạn lượt gửi mail mỗi ngày.

Để giải bài toán này, Viettel Telecom đã phối hợp với Viettel IDC nhằm tìm kiếm giải pháp nhanh chóng thay thế hệ thống gửi mail cũ, đồng thời đảm bảo hệ thống uy tín, tiết kiệm chi phí và có khả năng mở rộng nhanh chóng đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Dịch vụ đáp ứng nhu cầu gửi email với số lượng lớn

Nhận được bài toán của Viettel Telecom, nhóm kỹ sư giải pháp AWS của Viettel IDC đã tiến hành khảo sát và lên giải pháp tư vấn thành công cho Viettel Telecom sử dụng dịch vụ Amazon Simple Email Service - Amazon (SES). 

Amazon Simple Email Service (SES) là dịch vụ gửi email với số lượng lớn, tiết kiệm chi phí và được xây dựng trên cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, có quy mô linh hoạt do Amazon phát triển. Với Amazon SES, khách hàng có thể sử dụng nhiều giải pháp khác nhau như: gửi email giao dịch, thư tiếp thị, thư trả lời tự động hay bất kỳ nội dung nào khác.

Amazon SES cho phép tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của khách hàng, gửi email hàng loạt tới khách hàng đầu cuối. Sau khi khách hàng đồng ý với giải pháp được đưa ra, đội ngũ kỹ thuật của Viettel IDC đã tiến hành triển khai cho khách hàng, hỗ trợ tích hợp và thực hiện giám sát quá trình sử dụng SES sau này cho khách hàng.

Giải quyết vấn đề quá tải hệ thống với chi phí tiết kiệm

Với việc sử dụng giải pháp SES của AWS, cùng với sự tư vấn hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia Viettel IDC, Viettel Telecom đã giải quyết được rất nhanh vấn đề quá tải hệ thống email gửi đi hiện tại và đảm bảo đáp ứng khả năng mở rộng gấp nhiều lần của hệ thống, khi SES cho phép gửi tới hàng tỷ email trên tháng. Không những vậy SES còn có giá thành cực kỳ tiết kiệm với 0,1 USD (hơn 2.000 VND) cho 1.000 emails gửi đi; 0,12 USD cho 1 GB dung lượng email bao gồm tệp đính kèm. SES cũng đảm bảo sự minh bạch tài chính khi giống như phần lớn dịch vụ khác của AWS, đây là dịch vụ trả phí theo hạn mức sử dụng (pay as you go).

Ngoài ra, giải pháp còn mang lại độ tin cậy và tỷ lệ nhận được email cao, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể so với hệ thống on-premise cũ của khách hàng vốn không kiểm soát được độ tin cậy và tỉ lệ nhận mail.

Về Viettel Telecom

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) là một trong những nhà cung cấp ISP lớn tại thị trường Việt Nam với chuỗi dịch vụ đa dạng hướng tới khách hàng doanh nghiệp cũng như khách hàng cá nhân, hộ gia đình. Viettel Telecom là đơn vị cung cấp mạng 4G lớn nhất Việt Nam với 45.000 trạm phát sóng, độ phủ đạt 97% dân số.

Viettel Telecom sở hữu hạ tầng cáp quang lớn nhất Việt Nam với hơn 380.000km; Hạ tầng Gpon lớn nhất Việt Nam với hơn 11 triệu cổng, cung cấp tới 100% số huyện, huyện đảo gần bờ và 95% số xã trên toàn quốc./.

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link