Viettel IDC nhận 3 giải thưởng chuyển đổi số

17/09/2019
Trong số các đơn vị tham gia Vietnam Digital Awards 2019, Viettel IDC là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây duy nhất tại Việt Nam nhận giải thưởng chuyển đổi số. Ba dịch vụ của Viettel IDC được vinh danh gồm máy tính ảo Cloud PC, camera giám sát trực tuyến Cloud Camera và đám mây ảo dùng riêng Virtual Private Cloud.
Ông Hoàng Văn Ngọc, Giám đốc Viettel IDC (đứng giữa) nhận giải thưởng tại lễ trao giải chuyển đổi số Việt Nam.
Ông Hoàng Văn Ngọc, Giám đốc Viettel IDC (đứng giữa) nhận giải thưởng tại lễ trao giải chuyển đổi số Việt Nam.
 

Đây là 3 trong số hơn 20 dịch vụ thuộc hệ sinh thái của trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây do Viettel IDC nghiên cứu, cung cấp. Mỗi sản phẩm đều đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế như: Rated 3 - TIA 942 - tiêu chuẩn về xây dựng, vận hành TTDL, ISO 27017 - chứng nhận về hệ thống quản lý an toàn thông tin, PCI DSS - chứng chỉ bảo mật dữ liệu. 

Các dịch vụ của Viettel IDC hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi hạ tầng, ứng dụng, quản lý, an toàn thông tin từ hệ thống vật lý lên cloud. "Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel IDC là đơn vị duy nhất có thể cung cấp, hỗ trợ trực tiếp dịch vụ tại tất cả 63 tỉnh thành. Quá trị thực hiện thông qua đội ngũ Viettel chi nhánh địa phương và công cụ bán hàng tự động", đại diện Viettel nói.  

Viettel IDC hiện là công ty hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực trung tâm dữ liệu và cloud. Riêng lĩnh vực cloud, báo cáo của đơn vị cho biết, Viettel IDC hiện chiếm 29% thị phần, tốc độ tăng trưởng 85% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2019, với mục tiêu đồng hành cùng công cuộc chuyển đổi số, Viettel IDC đã triển khai nhiều hội thảo, tư vấn, giải đáp trực tiếp những vấn đề liên quan đến chuyển đổi số tại các tỉnh thành khắp cả nước.

Viettel IDC tư vấn trực tiếp cho các tổ chức, doanh nghiệp tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
Viettel IDC tư vấn trực tiếp cho các tổ chức, doanh nghiệp tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Viettel IDC phối hợp với Viettel chi nhánh các tỉnh cung cấp dịch vụ cloud đến trực tiếp địa bàn. Hướng đi mới này của Viettel IDC và Viettel khu vực góp phần gần tháo gỡ vấn đề về việc tiếp cận dịch vụ. Qua đó đơn vị giải quyết những bất cập trong việc chuyển đổi hạ tầng, giúp khách hàng chuyển đổi lên mô hình cloud dễ dàng hơn.

"Với năng lực và kinh nghiệm triển khai các dự án chuyển đổi số, Viettel IDC đang tư vấn và đáp ứng yêu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây. Chúng tôi mong muốn khách hàng bắt kịp tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam", đại diện Viettel IDC nói.

Dịch vụ máy tính ảo Cloud PC cung cấp môi trường làm việc trên cloud, cho phép truy nhập máy tính từ xa, trên nhiều nền tảng thiết bị. Bộ thiết bị đầu cuối Cloud PC nhỏ gọn, sử dụng lượng điện năng ít (khoảng 5W), giảm đến 90% lượng điện năng so với PC truyền thống. Sử dụng Cloud PC giúp các tổ chức, doanh nghiệp quản trị thiết bị, quản lý người dùng và dữ liệu một cách tập trung và đơn giản. Viettel IDC tính toán chi phí tiết kiệm hoảng 30% so với các giải pháp máy tính truyền thống.

Dịch vụ camera giám sát trực tuyến Cloud Camera lưu trữ và xử lý hình ảnh trên cloud, truy cập dữ liệu hình ảnh nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây vào việc quản lý giám sát, giúp người dùng thoát khỏi việc phải lệ thuộc vào thiết bị lưu trữ vật lý, như thẻ nhớ đầu ghi. Dữ liệu an ninh đẩy lên hệ thống cloud của Viettel IDC. 

Dịch vụ đám mây ảo dùng riêng Virtual Private Cloud cung cấp cụm máy chủ ảo dùng riêng cho khách hàng toàn quyền thiết lập, quản trị trung tâm dữ liệu ảo hóa trên nền tảng cloud. Virtual Private Cloud đóng gói sẵn trên cơ sở hạ tầng ảo hóa riêng cho từng khách hàng, đảm bảo tính an toàn dữ liệu cao với chi phí tối ưu. 

- Theo VNExpress -

Tin liên quan

08/11/2019

Viettel IDC ra mắt Website mới với những cập nhật tối ưu hóa trải nghiệm người dùng!

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất, bắt đầu từ ngày 08/11/2019, Viettel IDC ra mắt Website với giao diện hoàn toàn mới cùng với những cải tiến tối ưu như: Đăng ký và quản lý dịch vụ trên cùng 1 giao diện; bảo mật 2 lớp khi đăng nhập; hỗ trợ đa thiết bị

24/09/2019

Viettel vào top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới

Viettel trở thành thương hiệu duy nhất của Việt Nam và là 1 trong 8 thương hiệu của ASEAN lọt vào danh sách 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới.

20/09/2019

Viettel IDC bắt tay Akamai cung cấp giải pháp tăng tốc kết nối dữ liệu cho doanh nghiệp nội dung số

Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp nội dung số như truyền hình OTT, Viettel IDC và Akamai đã hợp tác cung cấp các giải pháp về tăng tốc kết nối dữ liệu (Media, Web Performance) và chống tấn công mạng (Cloud Security).

19/09/2019

Dịch vụ truyền hình OTT: Nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt

Sự xuất hiện ngày càng nhiều ứng dụng truyền hình trả tiền OTT nước ngoài là thách thức và cơ hội chuyển mình của các nhà cung cấp dịch vụ nội dung...

28/08/2019

Hệ thống trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt thêm một chứng chỉ quốc tế

Ngoài các chứng chỉ quốc tế đã đạt được trước đây như ISO 9001, ISO 27001, TIA 942 rated 3 (Tiêu chuẩn thiết kế, triển khai Trung tâm dữ liệu),...

24/08/2019

Khởi động kế hoạch thành lập Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam

Trong khuôn khổ hội thảo Viet Nam OpenInfra Days 2019 được tổ chức hôm nay, ngày 24/8, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã công bố khởi động kế...

14/08/2019

Shared Hosting hay Cloud Hosting - Ưu nhược điểm và trường hợp sử dụng của từng loại hình

Cả Shared Hosting và Cloud Server đều có điểm chung: Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, máy chủ và trang web. Tuy nhiên chúng cũng có rất nhiều sự...

25/07/2019

[Thông báo] Viettel IDC cần thanh lý nội thất văn phòng

Kính gửi các khách hàng và đối tác của Viettel IDC, Hiện nay, để phục vụ quá trình mở rộng và cải tạo văn phòng, Viettel IDC có một số nội thất văn...