Viettel IDC phối hợp Dell Technologies tổ chức Hội thảo "Chuyển đối số và ứng dụng trong doanh nghiệp"

23/06/2020
Hội thảo đã giới thiệu đến các doanh nghiệp nền tảng công nghệ điện toán đám mây cùng với các dịch vụ về Cloudserver, Cloud backup, Camera AI hỗ trợ cho xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ. Ngoài ra, Dell Technologies cũng đem đến những giải pháp phần cứng tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất cho các doanh nghiệp.

Ngày 23/06/2020, Công ty Viettel IDC đã phối hợp với Dell Technologies tổ chức thành công Hội thảo "Chuyển đổi số và ứng dụng trong doanh nghiệp". Hội thảo được tổ chức tại Khu công nghiệp (KCN) Tân Trường, Hải Dương và đã thu hút được hơn 50 doanh nghiệp FDI là các đơn vị đang kinh doanh trên địa bàn KCN tham gia.

 

Hiện nay, chuyển đổi số là một xu thế tất yếu và đang diễn ra mạnh mẽ. Các doanh nghiệp từ sản xuất đến dịch vụ cần bắt kịp xu thế và thực hiện ứng dụng các giải pháp, dịch vụ công nghệ để thay thế cho những quy trình vốn được thực hiện thủ công, không tự động. Theo khảo sát của Bộ Công thương năm 2019, hiện có 61% doanh nghiệp Việt Nam đứng ngoài cuộc cách mạng 4.0, 21% doanh nghiệp mới bắt đầu có các hoạt động chuẩn bị tham gia vào chuyển đổi số.

‘Trong xu thế hiện nay việc ứng dụng sử dụng các dịch vụ trên nền điện toán đám mây được phát triển bởi Viettel IDC như Cloudserver, CloudBackup, Cloud PC, Camera AI sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư, giảm số lượng người vận hành hệ thống, giám sát, dữ liệu được quản lý lưu trữ tập trung … từ đó tối ưu chi phí cho khách hàng’: Ông Lê Vũ Quỳnh Giao – Phó Giám đốc Trung tâm Giải pháp dịch vụ số của Viettel IDC cho biết.

‘Xưởng của chúng tôi có hơn 1.000 công nhân lắp ráp vì vậy tôi quan tâm đến giải pháp chấm công bằng Camera AI của Viettel IDC, ngoài ra chúng tôi cũng mong muốn có giải pháp về lưu trữ Online cho hệ thống Camera đang lắp ở phân xưởng thay vì phải sử dụng đầu ghi với dung lượng giới hạn như hiện tại’, anh Nguyễn Thành Đạt tham dự hổi thảo cho hay.

Bên cạnh những sản phẩm dịch vụ về Cloud, Viettel IDC cũng giới thiệu các giải pháp mới như Smart Factory – giải pháp quản trị nhà máy thông minh, ERP – B1/BYD phần mềm quản trị doanh nghiệp theo mô hình công ty mẹ, công ty con, tập đoàn đa quốc gia. Các giải pháp này rất phù hợp với các công ty, nhà máy, phân xưởng đang có hoạt động kinh doanh tại KCN Tân Trường.

Trong Hội thảo, đối tác Dell Technologies cung cấp cho các doanh nghiệp trong KCN Tân Trường những thông tin xoay quanh máy chủ, Rack, storage, gateway, đầu cuối … cùng những công nghệ hiện đại nhất đến từ Dell EMC ứng dụng trong quản lý, lưu trữ và bảo mật. Hiện nay Dell Technologies đã trở thành một trong những nhà cung cấp chất lượng, uy tín với mạng lưới bảo hành trải dài 64 tỉnh thành phố.

 

Để tìm hiểu về các dịch vụ của Viettel IDC, Quý khách vui lòng liên hệ:

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam. 

Tin liên quan

06/08/2020

Công nghệ Cluster và ứng dụng trong hoạt động quản trị cơ sở dữ liệu (Database)

Nếu máy chủ xảy ra sự cố, hoạt động của hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu sẽ bị ngưng trệ. Do vậy, chúng ta cần có một giải pháp để đảm bảo cho hệ thống vẫn hoạt động tốt ngay cả khi có sự cố xảy ra đối với máy chủ mạng, và công nghệ Cluster chính là câu trả lời cho vấn đề này.

04/08/2020

Cơ sở dữ liệu (Database) và các thuật ngữ công nghệ nhất định phải biết

Khoảng trên 85% các ứng dụng thực tế trên thế giới đều có liên quan tới Database nên việc hiểu và nắm vững các thuật ngữ về nó sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc quản trị cơ sở dữ liệu một cách hiệu quả, tối ưu nhất!

28/07/2020

Talk Show: “Làm chủ MicroServices bằng điện toán đám mây”

Loại hình dịch vụ nào sẽ phù hợp với nền tảng hạ tầng siêu nhỏ? Talkshow: “Làm chủ MicroServices bằng điện toán đám mây” sẽ giúp bạn giải đáp.

08/07/2020

Viettel IDC cung cấp dịch vụ StartDB giúp doanh nghiệp triển khai hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu tự động

Dịch vụ cơ sở dữ liệu StartDB do Viettel IDC phát triển là dịch vụ Database as a Service đầu tiên của Việt Nam vừa xuất sắc đạt giải thưởng Sao Khuê 2020. Với dịch vụ này, doanh nghiệp không cần tự vận hành cơ sở dữ liệu mà chỉ cần đi thuê với chi phí rẻ hơn ít nhất 3 lần.

07/07/2020

So sánh 2 loại hình cơ sở dữ liệu phổ biến nhất hiện nay: SQL và NoSQL

Cơ sở dữ liệu (Database) đã và đang ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của nó trong thời đại 4.0 hiện nay. 2 trong những công cụ để thực hiên thao tác với cơ sở dữ liệu phổ biến hiện nay chính là SQL và NoSQL. Vậy thì sự khác nhau giữa chúng là gì?

07/07/2020

Ứng dụng của cơ sở dữ liệu trong hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp

Ngày nay, với sự phát triển của giải pháp quản trị cơ sở dữ liệu (Database as a Service), các công ty có thể lưu trữ và quản lý dữ liệu một cách thuận tiện đơn giản và an toàn. Vậy ứng dụng của cơ sở dữ liệu trong các hoạt động kinh doanh trên thực tế là gì?

06/07/2020

Vì sao quản trị Database hiệu quả giúp doanh nghiệp thành công trong thời đại công nghệ 4.0?

Trong thời buổi công nghệ số hiện nay, nhiều quy trình, công đoạn hay các hệ thống quản trị đều được mã hóa và vận hành bởi các thiết bị, phần mềm nhằm giúp doanh nghiệp đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất. Trên cơ sở đó, các hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu ra đời và đóng vai trò quan trọng trong xử lý và kiểm soát nguồn thông tin.

05/07/2020

Cơ sở dữ liệu Database là gì? Có những loại Database nào?

Database hay cơ sở dữ liệu là các cụm từ được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực dữ liệu, lập trình phần mềm, công nghệ thông tin, website … là thành phần vô cùng quan trọng để xây dựng và phát triển phần mềm, ứng dụng trên nền tảng mobile, PC.

04/07/2020

10 tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đám mây và IaaS

Việc loại bỏ cơ sở hạ tầng cố định giúp gia tăng khả năng bảo mật, kết nối, tiết kiệm chi phí và tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, một khi doanh nghiệp bắt đầu chiến lược đám mây của mình, các công việc khó khăn sẽ dần xuất hiện cùng hàng loạt câu hỏi: Làm thế nào để chọn một nhà cung cấp đám mây phù hợp để sử dụng các dịch vụ IaaS?