Viettel Kubernetes Service (VKS) - Giải pháp giúp doanh nghiệp triển khai các ứng dụng nhanh chóng

21/12/2020
Viettel IDC chính thức cung cấp Viettel Kubernetes Service (VKS) - dịch vụ giúp tự động triển khai và vận hành các Kubernetes cluster, hỗ trợ người dùng tiết kiệm thời gian, nguồn lực bằng cách loại bỏ các tác động thủ công trong quy trình phát triển phần mềm.

Kubernetes là gì?

Là một nền tảng mã nguồn mở cung cấp 1 hệ thống quản trị và điều phối việc triển khai, quản lý, mở rộng ứng dụng dưới dạng Container một cách tự động (Container Orchestration Engine). 

Kubernetes giải quyết vấn đề khi Ứng dụng mở rộng nhiều Container, triển khai trên nhiều Host và không gây downtime dịch vụ. 

Kubernetes hoạt động dưới hình thức Cluster (Cụm máy chủ). Cơ chế Master – Slave, gồm 2 thành phần:
- (1) Master Node: Điều khiển hoạt động & triển khai ứng dụng Container trên Worker Node
- (2) Worker Node: Máy chủ chạy ứng dụng Container

Viettel Kubernetes Service (VKS) là gì?

VKS là nền tảng Kubernetes được triển khai trên hạ tầng Public Cloud mạnh mẽ của Viettel IDC, cung cấp một môi trường ảo hóa ở lớp OS (Operation System) hoàn chỉnh, cho phép người dùng phát triển, kiểm thử, triển khai và phân phối các ứng dụng của mình trên nền tảng Kubernetes.

VKS định nghĩa ở lớp PaaS trong mô hình dịch vụ Cloud, sử dụng nền tảng Kurbenetes tạo ra 1 lớp ảo hóa “trừu tượng”, cô lập riêng biệt các ứng dụng, bao gồm mọi thứ cần thiết để chạy ứng dụng (mã nguồn, các thư viện runtime,…) đều sử dụng chung hệ điều hành duy nhất (Host OS) thay vì ảo hóa phần cứng và tạo ra nhiều máy chủ ảo chứa nhiều phiên bản OS khác nhau.

Người dùng sẽ tương tác với cụm Kubernetes (Kubernetes Cluster) là các máy chủ ảo đã cấu hình sẵn hệ điều hành, phần mềm Docker Engine và tùy chọn phiên bản Kubernetes cập nhật nhất, đạt đầy đủ các chuẩn An toàn thông tin ISO 27017:2015; ISO 9001:2015 về quản lý chất lượng dịch vụ.
Viettel Kubernetes Service (VKS)

Viettel IDC cung cấp dịch vụ Kubernetes giúp các doanh nghiệp triển khai ứng dụng nhanh chóng

Viettel Kubernetes Service (VKS) mang tới cho Khách hàng nền tảng Kubernetes được triển khai trên hạ tầng Public Cloud mạnh mẽ của Viettel IDC, cung cấp một môi trường ảo hoá ở lớp OS (Operating System) hoàn chỉnh, cho phép người dùng phát triển, kiểm thử, triển khai và phân phối các ứng dụng của mình trên nền tảng Kubernetes.

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tất cả plugin hoặc công cụ hiện có được phát triển từ cộng đồng Kubernetes. Các ứng dụng đang chạy trên bất kì môi trường Kubernetes tiêu chuẩn ở hạ tầng Cloud khác (AWS, Microsoft Azure..) hay trung tâm dữ liệu On-Premise đều tương thích và dễ dàng di chuyển sang dịch vụ VKS của Viettel IDC.

Hình thức cung cấp: Cụm Kubernetes Cluster, số lượng cố định 4 Node ~ 4VM, cấu hình các VM tương đương nhau. Cài đặt sẵn OS, môi trường Kubernetes, phần mềm Docker Engine.
- Master Node: chứa tất cả thành phần logic để điều phối hoạt động của các worker node và định nghĩa, triển khai, quản trị vòng đời các container chạy trên worker node.
- Worker Node: Các ứng dụng được container hóa sẽ triển khai trên các worker node. 
- NFS Node: là 1 NFS Server (Network File System) được sử dụng như 1 giao thức kết nối các container tới 1 vùng lưu trữ dữ liệu độc lập (Persistent Storage).
 

Ứng dụng của Viettel Kubernetes Service (VKS) trong thực tế:

Triển khai Web App/Mobile App

Ứng dụng Web/Mobile có lưu lượng truy cập đồng thời ở mức cao, nhu cầu scale nhanh để đáp ứng dịch vụ sẽ có thể mở rộng dễ dàng hơn, tính sẵn sàng cao hơn với chi phí thấp hơn khi được triển khai trên Kubernetes của Viettel IDC. 

Triển khai API & backend services 

Xây dựng và quản lý dịch vụ backend trên Kubernetes để gia tăng tốc độ triển khai và nâng cao hiệu suất cho ứng dụng. Đội ngũ phát triển xây dựng ứng dụng, kiểm thử và cập nhật phiên bản mới một cách độc lập, không làm ảnh hưởng đến toàn bộ ứng dụng, qua đó nâng cao tính khả dụng và hiệu quả cho các dịch vụ của khách hàng. 

Triển khai CI/CD 

Triển khai tích hợp với các hệ thống CI/CD như Gitlab, Jenkin, Travis,... trên Kubernetes để quản lý quy trình phát triển phần mềm của đội ngũ DevOps, dễ dàng cài đặt, cấu hình hay mở rộng quy mô xây dựng và tích hợp triển khai ứng dụng. 

Triển khai kiến trúc Microservices

Kubernetes và Container đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai ứng dụng theo kiến trúc Microservices, chuẩn hoá cách thức phát triển phần mềm thành các bộ service được tách biệt dữ liệu và hoạt động độc lập.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Viettel Kubernetes Service, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link