Viettel Kubernetes Service (VKS) - Giải pháp giúp doanh nghiệp triển khai các ứng dụng nhanh chóng

21/12/2020
Viettel IDC chính thức cung cấp Viettel Kubernetes Service (VKS) - dịch vụ giúp tự động triển khai và vận hành các Kubernetes cluster, hỗ trợ người dùng tiết kiệm thời gian, nguồn lực bằng cách loại bỏ các tác động thủ công trong quy trình phát triển phần mềm.

Kubernetes là gì?

Là một nền tảng mã nguồn mở cung cấp 1 hệ thống quản trị và điều phối việc triển khai, quản lý, mở rộng ứng dụng dưới dạng Container một cách tự động (Container Orchestration Engine). 

Kubernetes giải quyết vấn đề khi Ứng dụng mở rộng nhiều Container, triển khai trên nhiều Host và không gây downtime dịch vụ. 

Kubernetes hoạt động dưới hình thức Cluster (Cụm máy chủ). Cơ chế Master – Slave, gồm 2 thành phần:
- (1) Master Node: Điều khiển hoạt động & triển khai ứng dụng Container trên Worker Node
- (2) Worker Node: Máy chủ chạy ứng dụng Container

Viettel Kubernetes Service (VKS) là gì?

VKS là nền tảng Kubernetes được triển khai trên hạ tầng Public Cloud mạnh mẽ của Viettel IDC, cung cấp một môi trường ảo hóa ở lớp OS (Operation System) hoàn chỉnh, cho phép người dùng phát triển, kiểm thử, triển khai và phân phối các ứng dụng của mình trên nền tảng Kubernetes.

VKS định nghĩa ở lớp PaaS trong mô hình dịch vụ Cloud, sử dụng nền tảng Kurbenetes tạo ra 1 lớp ảo hóa “trừu tượng”, cô lập riêng biệt các ứng dụng, bao gồm mọi thứ cần thiết để chạy ứng dụng (mã nguồn, các thư viện runtime,…) đều sử dụng chung hệ điều hành duy nhất (Host OS) thay vì ảo hóa phần cứng và tạo ra nhiều máy chủ ảo chứa nhiều phiên bản OS khác nhau.

Người dùng sẽ tương tác với cụm Kubernetes (Kubernetes Cluster) là các máy chủ ảo đã cấu hình sẵn hệ điều hành, phần mềm Docker Engine và tùy chọn phiên bản Kubernetes cập nhật nhất, đạt đầy đủ các chuẩn An toàn thông tin ISO 27017:2015; ISO 9001:2015 về quản lý chất lượng dịch vụ.
Viettel Kubernetes Service (VKS)

Viettel IDC cung cấp dịch vụ Kubernetes giúp các doanh nghiệp triển khai ứng dụng nhanh chóng

Viettel Kubernetes Service (VKS) mang tới cho Khách hàng nền tảng Kubernetes được triển khai trên hạ tầng Public Cloud mạnh mẽ của Viettel IDC, cung cấp một môi trường ảo hoá ở lớp OS (Operating System) hoàn chỉnh, cho phép người dùng phát triển, kiểm thử, triển khai và phân phối các ứng dụng của mình trên nền tảng Kubernetes.

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tất cả plugin hoặc công cụ hiện có được phát triển từ cộng đồng Kubernetes. Các ứng dụng đang chạy trên bất kì môi trường Kubernetes tiêu chuẩn ở hạ tầng Cloud khác (AWS, Microsoft Azure..) hay trung tâm dữ liệu On-Premise đều tương thích và dễ dàng di chuyển sang dịch vụ VKS của Viettel IDC.

Hình thức cung cấp: Cụm Kubernetes Cluster, số lượng cố định 4 Node ~ 4VM, cấu hình các VM tương đương nhau. Cài đặt sẵn OS, môi trường Kubernetes, phần mềm Docker Engine.
- Master Node: chứa tất cả thành phần logic để điều phối hoạt động của các worker node và định nghĩa, triển khai, quản trị vòng đời các container chạy trên worker node.
- Worker Node: Các ứng dụng được container hóa sẽ triển khai trên các worker node. 
- NFS Node: là 1 NFS Server (Network File System) được sử dụng như 1 giao thức kết nối các container tới 1 vùng lưu trữ dữ liệu độc lập (Persistent Storage).
 

Ứng dụng của Viettel Kubernetes Service (VKS) trong thực tế:

Triển khai Web App/Mobile App

Ứng dụng Web/Mobile có lưu lượng truy cập đồng thời ở mức cao, nhu cầu scale nhanh để đáp ứng dịch vụ sẽ có thể mở rộng dễ dàng hơn, tính sẵn sàng cao hơn với chi phí thấp hơn khi được triển khai trên Kubernetes của Viettel IDC. 

Triển khai API & backend services 

Xây dựng và quản lý dịch vụ backend trên Kubernetes để gia tăng tốc độ triển khai và nâng cao hiệu suất cho ứng dụng. Đội ngũ phát triển xây dựng ứng dụng, kiểm thử và cập nhật phiên bản mới một cách độc lập, không làm ảnh hưởng đến toàn bộ ứng dụng, qua đó nâng cao tính khả dụng và hiệu quả cho các dịch vụ của khách hàng. 

Triển khai CI/CD 

Triển khai tích hợp với các hệ thống CI/CD như Gitlab, Jenkin, Travis,... trên Kubernetes để quản lý quy trình phát triển phần mềm của đội ngũ DevOps, dễ dàng cài đặt, cấu hình hay mở rộng quy mô xây dựng và tích hợp triển khai ứng dụng. 

Triển khai kiến trúc Microservices

Kubernetes và Container đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai ứng dụng theo kiến trúc Microservices, chuẩn hoá cách thức phát triển phần mềm thành các bộ service được tách biệt dữ liệu và hoạt động độc lập.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Viettel Kubernetes Service, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link