Viettel Kubernetes Service (VKS) - Giải pháp giúp doanh nghiệp triển khai các ứng dụng nhanh chóng

21/12/2020
Viettel IDC chính thức cung cấp Viettel Kubernetes Service (VKS) - dịch vụ giúp tự động triển khai và vận hành các Kubernetes cluster, hỗ trợ người dùng tiết kiệm thời gian, nguồn lực bằng cách loại bỏ các tác động thủ công trong quy trình phát triển phần mềm.

Kubernetes là gì?

Là một nền tảng mã nguồn mở cung cấp 1 hệ thống quản trị và điều phối việc triển khai, quản lý, mở rộng ứng dụng dưới dạng Container một cách tự động (Container Orchestration Engine). 

Kubernetes giải quyết vấn đề khi Ứng dụng mở rộng nhiều Container, triển khai trên nhiều Host và không gây downtime dịch vụ. 

Kubernetes hoạt động dưới hình thức Cluster (Cụm máy chủ). Cơ chế Master – Slave, gồm 2 thành phần:
- (1) Master Node: Điều khiển hoạt động & triển khai ứng dụng Container trên Worker Node
- (2) Worker Node: Máy chủ chạy ứng dụng Container

Viettel Kubernetes Service (VKS) là gì?

VKS là nền tảng Kubernetes được triển khai trên hạ tầng Public Cloud mạnh mẽ của Viettel IDC, cung cấp một môi trường ảo hóa ở lớp OS (Operation System) hoàn chỉnh, cho phép người dùng phát triển, kiểm thử, triển khai và phân phối các ứng dụng của mình trên nền tảng Kubernetes.

VKS định nghĩa ở lớp PaaS trong mô hình dịch vụ Cloud, sử dụng nền tảng Kurbenetes tạo ra 1 lớp ảo hóa “trừu tượng”, cô lập riêng biệt các ứng dụng, bao gồm mọi thứ cần thiết để chạy ứng dụng (mã nguồn, các thư viện runtime,…) đều sử dụng chung hệ điều hành duy nhất (Host OS) thay vì ảo hóa phần cứng và tạo ra nhiều máy chủ ảo chứa nhiều phiên bản OS khác nhau.

Người dùng sẽ tương tác với cụm Kubernetes (Kubernetes Cluster) là các máy chủ ảo đã cấu hình sẵn hệ điều hành, phần mềm Docker Engine và tùy chọn phiên bản Kubernetes cập nhật nhất, đạt đầy đủ các chuẩn An toàn thông tin ISO 27017:2015; ISO 9001:2015 về quản lý chất lượng dịch vụ.
Viettel Kubernetes Service (VKS)

Viettel IDC cung cấp dịch vụ Kubernetes giúp các doanh nghiệp triển khai ứng dụng nhanh chóng

Viettel Kubernetes Service (VKS) mang tới cho Khách hàng nền tảng Kubernetes được triển khai trên hạ tầng Public Cloud mạnh mẽ của Viettel IDC, cung cấp một môi trường ảo hoá ở lớp OS (Operating System) hoàn chỉnh, cho phép người dùng phát triển, kiểm thử, triển khai và phân phối các ứng dụng của mình trên nền tảng Kubernetes.

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tất cả plugin hoặc công cụ hiện có được phát triển từ cộng đồng Kubernetes. Các ứng dụng đang chạy trên bất kì môi trường Kubernetes tiêu chuẩn ở hạ tầng Cloud khác (AWS, Microsoft Azure..) hay trung tâm dữ liệu On-Premise đều tương thích và dễ dàng di chuyển sang dịch vụ VKS của Viettel IDC.

Hình thức cung cấp: Cụm Kubernetes Cluster, số lượng cố định 4 Node ~ 4VM, cấu hình các VM tương đương nhau. Cài đặt sẵn OS, môi trường Kubernetes, phần mềm Docker Engine.
- Master Node: chứa tất cả thành phần logic để điều phối hoạt động của các worker node và định nghĩa, triển khai, quản trị vòng đời các container chạy trên worker node.
- Worker Node: Các ứng dụng được container hóa sẽ triển khai trên các worker node. 
- NFS Node: là 1 NFS Server (Network File System) được sử dụng như 1 giao thức kết nối các container tới 1 vùng lưu trữ dữ liệu độc lập (Persistent Storage).
 

Ứng dụng của Viettel Kubernetes Service (VKS) trong thực tế:

Triển khai Web App/Mobile App

Ứng dụng Web/Mobile có lưu lượng truy cập đồng thời ở mức cao, nhu cầu scale nhanh để đáp ứng dịch vụ sẽ có thể mở rộng dễ dàng hơn, tính sẵn sàng cao hơn với chi phí thấp hơn khi được triển khai trên Kubernetes của Viettel IDC. 

Triển khai API & backend services 

Xây dựng và quản lý dịch vụ backend trên Kubernetes để gia tăng tốc độ triển khai và nâng cao hiệu suất cho ứng dụng. Đội ngũ phát triển xây dựng ứng dụng, kiểm thử và cập nhật phiên bản mới một cách độc lập, không làm ảnh hưởng đến toàn bộ ứng dụng, qua đó nâng cao tính khả dụng và hiệu quả cho các dịch vụ của khách hàng. 

Triển khai CI/CD 

Triển khai tích hợp với các hệ thống CI/CD như Gitlab, Jenkin, Travis,... trên Kubernetes để quản lý quy trình phát triển phần mềm của đội ngũ DevOps, dễ dàng cài đặt, cấu hình hay mở rộng quy mô xây dựng và tích hợp triển khai ứng dụng. 

Triển khai kiến trúc Microservices

Kubernetes và Container đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai ứng dụng theo kiến trúc Microservices, chuẩn hoá cách thức phát triển phần mềm thành các bộ service được tách biệt dữ liệu và hoạt động độc lập.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Viettel Kubernetes Service, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!