VPS online là gì? Những yếu tố chọn máy chủ VPS phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn

22/02/2021

Bài viết sẽ tổng hợp một số điểm lưu ý dành cho độc giả khi có nhu cầu tìm kiếm cho mình một dịch vụ VPS online. Những điều này sẽ giúp bạn lựa chọn một gói dịch vụ VPS online phù hợp với công việc kinh doanh của mình. Hãy cùng theo dõi nhé.

Những tiêu chí để lựa chọn một dịch vụ VPS online phù hợp

Những tiêu chí để lựa chọn một dịch vụ VPS online phù hợp

VPS online Hosting là gì?

Máy chủ riêng ảo (VPS online) là một cách hiệu quả về chi phí cho một doanh nghiệp nhỏ để đạt được sự linh hoạt và hiệu quả hơn so với việc cung cấp dịch vụ Shared Hosting mà không phải trả chi phí liên quan đến việc chạy một Dedicated Server. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ cũng không cần tất cả sức mạnh của một Dedicated Serrver. Vì vậy VPS online cung cấp một lựa chọn phù hợp khi bạn phát triển nhanh hơn dịch vụ Shared Hosting mà hiện tại bạn đang sử dụng.

VPS online hoạt động như thế nào?

VPS online về cơ bản là một máy chủ chạy trong một máy chủ. Một máy chủ vật lý lưu trữ nhiều máy chủ ảo. Mỗi máy chủ được tách biệt với các máy chủ khác. Điều này được thực hiện với phần mềm, được gọi là hypervisor, phân đoạn máy chủ vật lý và giữ cho mỗi phân đoạn tách biệt với phần còn lại.

Mỗi VPS online chạy một hệ điều hành riêng, độc lập với những cái khác, tạo ra ảo tưởng rằng nó thực sự là một máy chủ độc lập của riêng nó. Mỗi VPS online cũng có thể được khởi động lại một cách độc lập.

VPS online là gì và nó hoạt động như thế nào?

VPS online là gì và nó hoạt động như thế nào?

>> Xem thêm: Phân biệt VPS Hosting và Shared Hosting, nên sử dụng cho đối tượng nào?

Bạn có cần một VPS online?

Có thể đã đến lúc cân nhắc nâng cấp từ Shared Hosting lên VPS nếu:

+ Doanh nghiệp của bạn đang phát triển và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Nếu nhu cầu tài nguyên của trang Web của bạn đang tiến gần đến gói cao cấp của nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting. Bạn thường có thể nhận được nhiều tài nguyên hơn và linh hoạt hơn với VPS online với cùng một mức chi phí. 

+ Bạn muốn chạy các ứng dụng mà gói Shared Hosting của bạn không cung cấp.

+ Bạn đang tìm cách tăng cường bảo mật. Với nhiều trang Web được lưu trữ trên cùng một máy chủ, trang web của bạn có thể trở nên dễ bị tấn công nếu một trang khác bị xâm phạm hoặc bị tấn công. Với VPS online, bạn sẽ có một phần bất động sản được bảo vệ nhiều hơn trên máy chủ để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn hơn.

+ Bạn cần thêm độ tin cậy và thời gian hoạt động. Tùy thuộc vào mức độ sử dụng của mỗi người dùng tại bất kỳ thời điểm nào, băng thông trên Shared Hosting liên tục thay đổi. Nếu cơ sở hạ tầng của bạn đi xuống, doanh nghiệp của bạn không thể hoạt động. VPS online có thể cung cấp cho bạn nhiều thời gian hoạt động hơn trên phần tài nguyên được phân bổ của riêng bạn.

+ Bạn muốn kiểm soát tổng thể máy chủ của mình nhiều hơn. Với VPS online, bạn sẽ có quyền truy cập root để kiểm soát cấu hình của mình và cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần.

Chọn máy chủ VPS online phù hợp với công việc kinh doanh của bạn

Dưới đây là một số câu hỏi cơ bản cần hỏi và những điều cần cân nhắc khi bạn quyết định chọn dịch vụ lưu trữ VPS online cho trang web của mình.

+ Môi trường: Bạn sẽ chạy trên môi trường nào cho máy chủ VPS online? WindowsLinux là hai tùy chọn, cả hai đều khá khác nhau, nhưng bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách chọn một.

+ Unmanaged và Managed: Bạn có nhân viên hoặc nhóm CNTT để giúp quản lý máy chủ VPS online của mình không? Nếu không, bạn có thể muốn xem xét một giải pháp lưu trữ được quản lý trong đó quản lý máy chủ được bao gồm trong dịch vụ.

+ Dự phòng và khả năng mở rộng: Máy chủ VPS online của bạn sẽ sao lưu dữ liệu như thế nào? Bạn cần giải pháp lưu trữ với gói chuyển đổi dự phòng để đảm bảo dữ liệu của bạn được sao lưu an toàn bên ngoài một máy chủ duy nhất. Ngoài ra, nếu băng thông kinh doanh của bạn cần thay đổi hoặc bạn cần mở rộng quy mô, liệu giải pháp lưu trữ của bạn có thể phát triển để đáp ứng nhu cầu của bạn khi chúng thay đổi không?

+ Dựa trên đám mây hay chỉ là giải pháp VPS online thông thường: Bạn muốn dữ liệu của mình được lưu trữ trên đám mây hay trên các máy chủ VPS online thông thường? Các máy chủ VPS online thông thường có xu hướng có nhiều hạn chế hơn, trong khi đám mây có xu hướng linh hoạt hơn và có thể mở rộng.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

+ Hỗ trợ khách hàng: Ngay cả những kế hoạch đã được sắp xếp tốt nhất cũng gặp trục trặc, đó là lý do tại sao bạn cần hỗ trợ khi sẵn sàng. Đảm bảo rằng bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ hỗ trợ bạn 24/7. Nếu không có hỗ trợ khách hàng, bạn có nguy cơ mất thời gian hoạt động quý giá.

+ Giá: Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều cung cấp phân bổ dung lượng lưu trữ và RAM cùng với tốc độ truyền dữ liệu cụ thể, địa chỉ IP,... Thông thường, họ tính phí hàng tháng cho toàn bộ gói. Vì vậy hãy so sánh các tùy chọn của bạn và xem ai cung cấp những gì bạn cần để có mức giá tốt nhất có thể. 

Lời kết

Mặc dù có nhiều tiêu chí khác nhau để bạn có thể lựa chọn một máy chủ VPS online phù hợp. Tuy nhiên, trên thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể tối ưu được tất cả các tiêu chí đó. Tùy vào từng điều kiện cụ thể mà bạn có thể đưa ra cho mình những ưu tiên nhất định. 

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có được cho mình những kiến thức bổ ích. Và nếu như bạn cần tìm kiếm những dịch vụ lưu trữ tương tự như vậy, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link