VPS online là gì? Những yếu tố chọn máy chủ VPS phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn

22/02/2021

Bài viết sẽ tổng hợp một số điểm lưu ý dành cho độc giả khi có nhu cầu tìm kiếm cho mình một dịch vụ VPS online. Những điều này sẽ giúp bạn lựa chọn một gói dịch vụ VPS online phù hợp với công việc kinh doanh của mình. Hãy cùng theo dõi nhé.

Những tiêu chí để lựa chọn một dịch vụ VPS online phù hợp

Những tiêu chí để lựa chọn một dịch vụ VPS online phù hợp

VPS online Hosting là gì?

Máy chủ riêng ảo (VPS online) là một cách hiệu quả về chi phí cho một doanh nghiệp nhỏ để đạt được sự linh hoạt và hiệu quả hơn so với việc cung cấp dịch vụ Shared Hosting mà không phải trả chi phí liên quan đến việc chạy một Dedicated Server. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ cũng không cần tất cả sức mạnh của một Dedicated Serrver. Vì vậy VPS online cung cấp một lựa chọn phù hợp khi bạn phát triển nhanh hơn dịch vụ Shared Hosting mà hiện tại bạn đang sử dụng.

VPS online hoạt động như thế nào?

VPS online về cơ bản là một máy chủ chạy trong một máy chủ. Một máy chủ vật lý lưu trữ nhiều máy chủ ảo. Mỗi máy chủ được tách biệt với các máy chủ khác. Điều này được thực hiện với phần mềm, được gọi là hypervisor, phân đoạn máy chủ vật lý và giữ cho mỗi phân đoạn tách biệt với phần còn lại.

Mỗi VPS online chạy một hệ điều hành riêng, độc lập với những cái khác, tạo ra ảo tưởng rằng nó thực sự là một máy chủ độc lập của riêng nó. Mỗi VPS online cũng có thể được khởi động lại một cách độc lập.

VPS online là gì và nó hoạt động như thế nào?

VPS online là gì và nó hoạt động như thế nào?

>> Xem thêm: Phân biệt VPS Hosting và Shared Hosting, nên sử dụng cho đối tượng nào?

Bạn có cần một VPS online?

Có thể đã đến lúc cân nhắc nâng cấp từ Shared Hosting lên VPS nếu:

+ Doanh nghiệp của bạn đang phát triển và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Nếu nhu cầu tài nguyên của trang Web của bạn đang tiến gần đến gói cao cấp của nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting. Bạn thường có thể nhận được nhiều tài nguyên hơn và linh hoạt hơn với VPS online với cùng một mức chi phí. 

+ Bạn muốn chạy các ứng dụng mà gói Shared Hosting của bạn không cung cấp.

+ Bạn đang tìm cách tăng cường bảo mật. Với nhiều trang Web được lưu trữ trên cùng một máy chủ, trang web của bạn có thể trở nên dễ bị tấn công nếu một trang khác bị xâm phạm hoặc bị tấn công. Với VPS online, bạn sẽ có một phần bất động sản được bảo vệ nhiều hơn trên máy chủ để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn hơn.

+ Bạn cần thêm độ tin cậy và thời gian hoạt động. Tùy thuộc vào mức độ sử dụng của mỗi người dùng tại bất kỳ thời điểm nào, băng thông trên Shared Hosting liên tục thay đổi. Nếu cơ sở hạ tầng của bạn đi xuống, doanh nghiệp của bạn không thể hoạt động. VPS online có thể cung cấp cho bạn nhiều thời gian hoạt động hơn trên phần tài nguyên được phân bổ của riêng bạn.

+ Bạn muốn kiểm soát tổng thể máy chủ của mình nhiều hơn. Với VPS online, bạn sẽ có quyền truy cập root để kiểm soát cấu hình của mình và cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần.

Chọn máy chủ VPS online phù hợp với công việc kinh doanh của bạn

Dưới đây là một số câu hỏi cơ bản cần hỏi và những điều cần cân nhắc khi bạn quyết định chọn dịch vụ lưu trữ VPS online cho trang web của mình.

+ Môi trường: Bạn sẽ chạy trên môi trường nào cho máy chủ VPS online? WindowsLinux là hai tùy chọn, cả hai đều khá khác nhau, nhưng bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách chọn một.

+ Unmanaged và Managed: Bạn có nhân viên hoặc nhóm CNTT để giúp quản lý máy chủ VPS online của mình không? Nếu không, bạn có thể muốn xem xét một giải pháp lưu trữ được quản lý trong đó quản lý máy chủ được bao gồm trong dịch vụ.

+ Dự phòng và khả năng mở rộng: Máy chủ VPS online của bạn sẽ sao lưu dữ liệu như thế nào? Bạn cần giải pháp lưu trữ với gói chuyển đổi dự phòng để đảm bảo dữ liệu của bạn được sao lưu an toàn bên ngoài một máy chủ duy nhất. Ngoài ra, nếu băng thông kinh doanh của bạn cần thay đổi hoặc bạn cần mở rộng quy mô, liệu giải pháp lưu trữ của bạn có thể phát triển để đáp ứng nhu cầu của bạn khi chúng thay đổi không?

+ Dựa trên đám mây hay chỉ là giải pháp VPS online thông thường: Bạn muốn dữ liệu của mình được lưu trữ trên đám mây hay trên các máy chủ VPS online thông thường? Các máy chủ VPS online thông thường có xu hướng có nhiều hạn chế hơn, trong khi đám mây có xu hướng linh hoạt hơn và có thể mở rộng.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

+ Hỗ trợ khách hàng: Ngay cả những kế hoạch đã được sắp xếp tốt nhất cũng gặp trục trặc, đó là lý do tại sao bạn cần hỗ trợ khi sẵn sàng. Đảm bảo rằng bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ hỗ trợ bạn 24/7. Nếu không có hỗ trợ khách hàng, bạn có nguy cơ mất thời gian hoạt động quý giá.

+ Giá: Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều cung cấp phân bổ dung lượng lưu trữ và RAM cùng với tốc độ truyền dữ liệu cụ thể, địa chỉ IP,... Thông thường, họ tính phí hàng tháng cho toàn bộ gói. Vì vậy hãy so sánh các tùy chọn của bạn và xem ai cung cấp những gì bạn cần để có mức giá tốt nhất có thể. 

Lời kết

Mặc dù có nhiều tiêu chí khác nhau để bạn có thể lựa chọn một máy chủ VPS online phù hợp. Tuy nhiên, trên thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể tối ưu được tất cả các tiêu chí đó. Tùy vào từng điều kiện cụ thể mà bạn có thể đưa ra cho mình những ưu tiên nhất định. 

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có được cho mình những kiến thức bổ ích. Và nếu như bạn cần tìm kiếm những dịch vụ lưu trữ tương tự như vậy, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link