VPS online là gì? Những yếu tố chọn máy chủ VPS phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn

22/02/2021

Bài viết sẽ tổng hợp một số điểm lưu ý dành cho độc giả khi có nhu cầu tìm kiếm cho mình một dịch vụ VPS online. Những điều này sẽ giúp bạn lựa chọn một gói dịch vụ VPS online phù hợp với công việc kinh doanh của mình. Hãy cùng theo dõi nhé.

Những tiêu chí để lựa chọn một dịch vụ VPS online phù hợp

Những tiêu chí để lựa chọn một dịch vụ VPS online phù hợp

VPS online Hosting là gì?

Máy chủ riêng ảo (VPS online) là một cách hiệu quả về chi phí cho một doanh nghiệp nhỏ để đạt được sự linh hoạt và hiệu quả hơn so với việc cung cấp dịch vụ Shared Hosting mà không phải trả chi phí liên quan đến việc chạy một Dedicated Server. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ cũng không cần tất cả sức mạnh của một Dedicated Serrver. Vì vậy VPS online cung cấp một lựa chọn phù hợp khi bạn phát triển nhanh hơn dịch vụ Shared Hosting mà hiện tại bạn đang sử dụng.

VPS online hoạt động như thế nào?

VPS online về cơ bản là một máy chủ chạy trong một máy chủ. Một máy chủ vật lý lưu trữ nhiều máy chủ ảo. Mỗi máy chủ được tách biệt với các máy chủ khác. Điều này được thực hiện với phần mềm, được gọi là hypervisor, phân đoạn máy chủ vật lý và giữ cho mỗi phân đoạn tách biệt với phần còn lại.

Mỗi VPS online chạy một hệ điều hành riêng, độc lập với những cái khác, tạo ra ảo tưởng rằng nó thực sự là một máy chủ độc lập của riêng nó. Mỗi VPS online cũng có thể được khởi động lại một cách độc lập.

VPS online là gì và nó hoạt động như thế nào?

VPS online là gì và nó hoạt động như thế nào?

>> Xem thêm: Phân biệt VPS Hosting và Shared Hosting, nên sử dụng cho đối tượng nào?

Bạn có cần một VPS online?

Có thể đã đến lúc cân nhắc nâng cấp từ Shared Hosting lên VPS nếu:

+ Doanh nghiệp của bạn đang phát triển và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Nếu nhu cầu tài nguyên của trang Web của bạn đang tiến gần đến gói cao cấp của nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting. Bạn thường có thể nhận được nhiều tài nguyên hơn và linh hoạt hơn với VPS online với cùng một mức chi phí. 

+ Bạn muốn chạy các ứng dụng mà gói Shared Hosting của bạn không cung cấp.

+ Bạn đang tìm cách tăng cường bảo mật. Với nhiều trang Web được lưu trữ trên cùng một máy chủ, trang web của bạn có thể trở nên dễ bị tấn công nếu một trang khác bị xâm phạm hoặc bị tấn công. Với VPS online, bạn sẽ có một phần bất động sản được bảo vệ nhiều hơn trên máy chủ để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn hơn.

+ Bạn cần thêm độ tin cậy và thời gian hoạt động. Tùy thuộc vào mức độ sử dụng của mỗi người dùng tại bất kỳ thời điểm nào, băng thông trên Shared Hosting liên tục thay đổi. Nếu cơ sở hạ tầng của bạn đi xuống, doanh nghiệp của bạn không thể hoạt động. VPS online có thể cung cấp cho bạn nhiều thời gian hoạt động hơn trên phần tài nguyên được phân bổ của riêng bạn.

+ Bạn muốn kiểm soát tổng thể máy chủ của mình nhiều hơn. Với VPS online, bạn sẽ có quyền truy cập root để kiểm soát cấu hình của mình và cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần.

Chọn máy chủ VPS online phù hợp với công việc kinh doanh của bạn

Dưới đây là một số câu hỏi cơ bản cần hỏi và những điều cần cân nhắc khi bạn quyết định chọn dịch vụ lưu trữ VPS online cho trang web của mình.

+ Môi trường: Bạn sẽ chạy trên môi trường nào cho máy chủ VPS online? WindowsLinux là hai tùy chọn, cả hai đều khá khác nhau, nhưng bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách chọn một.

+ Unmanaged và Managed: Bạn có nhân viên hoặc nhóm CNTT để giúp quản lý máy chủ VPS online của mình không? Nếu không, bạn có thể muốn xem xét một giải pháp lưu trữ được quản lý trong đó quản lý máy chủ được bao gồm trong dịch vụ.

+ Dự phòng và khả năng mở rộng: Máy chủ VPS online của bạn sẽ sao lưu dữ liệu như thế nào? Bạn cần giải pháp lưu trữ với gói chuyển đổi dự phòng để đảm bảo dữ liệu của bạn được sao lưu an toàn bên ngoài một máy chủ duy nhất. Ngoài ra, nếu băng thông kinh doanh của bạn cần thay đổi hoặc bạn cần mở rộng quy mô, liệu giải pháp lưu trữ của bạn có thể phát triển để đáp ứng nhu cầu của bạn khi chúng thay đổi không?

+ Dựa trên đám mây hay chỉ là giải pháp VPS online thông thường: Bạn muốn dữ liệu của mình được lưu trữ trên đám mây hay trên các máy chủ VPS online thông thường? Các máy chủ VPS online thông thường có xu hướng có nhiều hạn chế hơn, trong khi đám mây có xu hướng linh hoạt hơn và có thể mở rộng.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

+ Hỗ trợ khách hàng: Ngay cả những kế hoạch đã được sắp xếp tốt nhất cũng gặp trục trặc, đó là lý do tại sao bạn cần hỗ trợ khi sẵn sàng. Đảm bảo rằng bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ hỗ trợ bạn 24/7. Nếu không có hỗ trợ khách hàng, bạn có nguy cơ mất thời gian hoạt động quý giá.

+ Giá: Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều cung cấp phân bổ dung lượng lưu trữ và RAM cùng với tốc độ truyền dữ liệu cụ thể, địa chỉ IP,... Thông thường, họ tính phí hàng tháng cho toàn bộ gói. Vì vậy hãy so sánh các tùy chọn của bạn và xem ai cung cấp những gì bạn cần để có mức giá tốt nhất có thể. 

Lời kết

Mặc dù có nhiều tiêu chí khác nhau để bạn có thể lựa chọn một máy chủ VPS online phù hợp. Tuy nhiên, trên thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể tối ưu được tất cả các tiêu chí đó. Tùy vào từng điều kiện cụ thể mà bạn có thể đưa ra cho mình những ưu tiên nhất định. 

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có được cho mình những kiến thức bổ ích. Và nếu như bạn cần tìm kiếm những dịch vụ lưu trữ tương tự như vậy, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link