VPS online là gì? Những yếu tố chọn máy chủ VPS phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn

22/02/2021

Bài viết sẽ tổng hợp một số điểm lưu ý dành cho độc giả khi có nhu cầu tìm kiếm cho mình một dịch vụ VPS online. Những điều này sẽ giúp bạn lựa chọn một gói dịch vụ VPS online phù hợp với công việc kinh doanh của mình. Hãy cùng theo dõi nhé.

Những tiêu chí để lựa chọn một dịch vụ VPS online phù hợp

Những tiêu chí để lựa chọn một dịch vụ VPS online phù hợp

VPS online Hosting là gì?

Máy chủ riêng ảo (VPS online) là một cách hiệu quả về chi phí cho một doanh nghiệp nhỏ để đạt được sự linh hoạt và hiệu quả hơn so với việc cung cấp dịch vụ Shared Hosting mà không phải trả chi phí liên quan đến việc chạy một Dedicated Server. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ cũng không cần tất cả sức mạnh của một Dedicated Serrver. Vì vậy VPS online cung cấp một lựa chọn phù hợp khi bạn phát triển nhanh hơn dịch vụ Shared Hosting mà hiện tại bạn đang sử dụng.

VPS online hoạt động như thế nào?

VPS online về cơ bản là một máy chủ chạy trong một máy chủ. Một máy chủ vật lý lưu trữ nhiều máy chủ ảo. Mỗi máy chủ được tách biệt với các máy chủ khác. Điều này được thực hiện với phần mềm, được gọi là hypervisor, phân đoạn máy chủ vật lý và giữ cho mỗi phân đoạn tách biệt với phần còn lại.

Mỗi VPS online chạy một hệ điều hành riêng, độc lập với những cái khác, tạo ra ảo tưởng rằng nó thực sự là một máy chủ độc lập của riêng nó. Mỗi VPS online cũng có thể được khởi động lại một cách độc lập.

VPS online là gì và nó hoạt động như thế nào?

VPS online là gì và nó hoạt động như thế nào?

>> Xem thêm: Phân biệt VPS Hosting và Shared Hosting, nên sử dụng cho đối tượng nào?

Bạn có cần một VPS online?

Có thể đã đến lúc cân nhắc nâng cấp từ Shared Hosting lên VPS nếu:

+ Doanh nghiệp của bạn đang phát triển và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Nếu nhu cầu tài nguyên của trang Web của bạn đang tiến gần đến gói cao cấp của nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting. Bạn thường có thể nhận được nhiều tài nguyên hơn và linh hoạt hơn với VPS online với cùng một mức chi phí. 

+ Bạn muốn chạy các ứng dụng mà gói Shared Hosting của bạn không cung cấp.

+ Bạn đang tìm cách tăng cường bảo mật. Với nhiều trang Web được lưu trữ trên cùng một máy chủ, trang web của bạn có thể trở nên dễ bị tấn công nếu một trang khác bị xâm phạm hoặc bị tấn công. Với VPS online, bạn sẽ có một phần bất động sản được bảo vệ nhiều hơn trên máy chủ để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn hơn.

+ Bạn cần thêm độ tin cậy và thời gian hoạt động. Tùy thuộc vào mức độ sử dụng của mỗi người dùng tại bất kỳ thời điểm nào, băng thông trên Shared Hosting liên tục thay đổi. Nếu cơ sở hạ tầng của bạn đi xuống, doanh nghiệp của bạn không thể hoạt động. VPS online có thể cung cấp cho bạn nhiều thời gian hoạt động hơn trên phần tài nguyên được phân bổ của riêng bạn.

+ Bạn muốn kiểm soát tổng thể máy chủ của mình nhiều hơn. Với VPS online, bạn sẽ có quyền truy cập root để kiểm soát cấu hình của mình và cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần.

Chọn máy chủ VPS online phù hợp với công việc kinh doanh của bạn

Dưới đây là một số câu hỏi cơ bản cần hỏi và những điều cần cân nhắc khi bạn quyết định chọn dịch vụ lưu trữ VPS online cho trang web của mình.

+ Môi trường: Bạn sẽ chạy trên môi trường nào cho máy chủ VPS online? WindowsLinux là hai tùy chọn, cả hai đều khá khác nhau, nhưng bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách chọn một.

+ Unmanaged và Managed: Bạn có nhân viên hoặc nhóm CNTT để giúp quản lý máy chủ VPS online của mình không? Nếu không, bạn có thể muốn xem xét một giải pháp lưu trữ được quản lý trong đó quản lý máy chủ được bao gồm trong dịch vụ.

+ Dự phòng và khả năng mở rộng: Máy chủ VPS online của bạn sẽ sao lưu dữ liệu như thế nào? Bạn cần giải pháp lưu trữ với gói chuyển đổi dự phòng để đảm bảo dữ liệu của bạn được sao lưu an toàn bên ngoài một máy chủ duy nhất. Ngoài ra, nếu băng thông kinh doanh của bạn cần thay đổi hoặc bạn cần mở rộng quy mô, liệu giải pháp lưu trữ của bạn có thể phát triển để đáp ứng nhu cầu của bạn khi chúng thay đổi không?

+ Dựa trên đám mây hay chỉ là giải pháp VPS online thông thường: Bạn muốn dữ liệu của mình được lưu trữ trên đám mây hay trên các máy chủ VPS online thông thường? Các máy chủ VPS online thông thường có xu hướng có nhiều hạn chế hơn, trong khi đám mây có xu hướng linh hoạt hơn và có thể mở rộng.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

+ Hỗ trợ khách hàng: Ngay cả những kế hoạch đã được sắp xếp tốt nhất cũng gặp trục trặc, đó là lý do tại sao bạn cần hỗ trợ khi sẵn sàng. Đảm bảo rằng bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ hỗ trợ bạn 24/7. Nếu không có hỗ trợ khách hàng, bạn có nguy cơ mất thời gian hoạt động quý giá.

+ Giá: Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều cung cấp phân bổ dung lượng lưu trữ và RAM cùng với tốc độ truyền dữ liệu cụ thể, địa chỉ IP,... Thông thường, họ tính phí hàng tháng cho toàn bộ gói. Vì vậy hãy so sánh các tùy chọn của bạn và xem ai cung cấp những gì bạn cần để có mức giá tốt nhất có thể. 

Lời kết

Mặc dù có nhiều tiêu chí khác nhau để bạn có thể lựa chọn một máy chủ VPS online phù hợp. Tuy nhiên, trên thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể tối ưu được tất cả các tiêu chí đó. Tùy vào từng điều kiện cụ thể mà bạn có thể đưa ra cho mình những ưu tiên nhất định. 

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có được cho mình những kiến thức bổ ích. Và nếu như bạn cần tìm kiếm những dịch vụ lưu trữ tương tự như vậy, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link