3 điều bạn cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

25/12/2020

Cloud GPU là một dịch vụ cao cấp do Viettel IDC cung cấp. Nó hướng đến những nhu cầu về máy chủ với hiệu năng cao, giải quyết các vấn đề liên quan đến khai phá dữ liệu lớn. Cloud GPU giải quyết vấn đề giải phóng hiệu năng thông qua việc sử dụng card đồ hoạ Tesla T4. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc sử dụng Cloud GPU cũng mang lại hiệu quả tối ưu. Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết khi thuê dịch vụ mảy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC nói riêng.

3 điểm cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

3 điểm cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

Khi nào nên lựa chọn thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU?

Mặc dù hiệu năng vượt trội như thế nhưng không phải lúc nào lựa chọn thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU cũng là một sự lựa chọn sáng suốt. Ngoài hiệu năng ra, vấn đề chi phí cũng là thứ mà bạn nên quan tâm. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thuê dịch vụ máy chủ ảo này trong một số trường hợp sau đây.

+ Thứ nhất, bạn chỉ nên thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU khi bạn có những tác vụ yêu cầu hiệu năng cao như khai phá dữ liệu lớn (Big Data), học máy (Machine Learning),... Nếu như nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở việc lưu trữ dữ liệu máy chủ hãy tham khảo thuê dịch vụ máy chủ ảo đối một số dịch vụ phù hợp hơn như Cloud Server hay Viettel Start Cloud mà chúng tôi đang cung cấp.

+ Thứ hai, bạn có thể thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU cho mục đích xử lý hình ảnh và video trong công việc của bạn. Thường thì để đầu tư một hệ thống máy như vậy tại doanh nghiệp sẽ khá tốn kém. Do đó, bạn có thể nghĩ đến việc thuê dịch vụ máy chủ ảo dạng này. Tuy nhiên, nó chỉ nên áp dụng trong trường hợp bạn thuê ngắn hạn hoặc giải quyết tạm thời mà thôi. Nếu bạn có ý định sử dụng thường xuyên thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU hay không.

>> Xem thêm: GPU Cloud Server là gì? Khi nào nên lựa chọn GPU Cloud Server?

Việc thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU sẽ có những đặc thù riêng của nó. Nếu bạn cũng đang có ý định này, đừng bỏ qua một số lưu ý dưới đây để tránh mất tiền oan nhé.

3 điều cần lưu ý những gì khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

Tuỳ từng nhà cung cấp khi bạn thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU mà họ sẽ cũng cấp những biến thể của dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây có thể là những thứ chung nhất mà gần như bạn có thể áp dụng được với mọi nhà cung cấp. Cụ thể:

+ Thứ nhất, hãy chắc chắn card đồ hoạ bạn được cung cấp cho gói thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU là card dùng riêng. Bởi lẽ, linh hồn của Cloud GPU nằm ở phần card đồ hoạ đó. Việc dùng chung có thể khiến cho nó không đáp ứng đủ hiệu năng mà bạn cần. Nếu không, hãy liên hệ với Viettel IDC. Chúng tôi sẽ cung cấp card NVIDIA Tesla T4 vật lý dành riêng cho gói thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU mà bạn lựa chọn.

+ Thứ hai, về việc nâng cấp dung lượng GPU trong quá trình sử dụng. Thông thường các nhà cung cấp sẽ cho phép khách hàng nâng cấp dung lượng GPU là bội số của 16GB GPU/lần. Nó sẽ không giống các dịch vụ như Cloud Server để bạn có thể lựa chọn các mức Ram nhỏ hơn. 

+ Thứ ba, thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU kèm lựa chọn ổ cứng SSD sẽ giúp tối đa hoá hiệu năng của máy chủ ảo. Như hiện tại, Viettel IDC đã và đang áp dụng định dạng ổ cứng SSD cho toàn bộ các gói cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU của mình. Bạn sẽ có tối thiểu 300 GB dung lượng ổ cứng. Nếu cần nhiều hơn, bạn có thể mua thêm. Hãy liên hệ với Viettel IDC để có mức giá tốt nhất cho những lựa chọn đi kèm như vậy nhé.

Trên đây là ba điểm bạn cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC nói riêng và các nhà cung cấp khác nhau nói chung. Vì là một dịch vụ đặc thù và có phần cao cấp nên chi phí của mỗi gói dịch này này thường khá lớn. Việc hiểu rõ dịch vụ này sẽ giúp bạn không tiêu tốn quá nhiều chi phí vào những thành phần không cần thiết. 

Hiện tại, Viettel IDC đã và đang cung cấp 6 gói cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU với mức giá dao động từ 10,890,000 VND đến 31,850,000 VND/tháng. Nếu bạn quan tâm, có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud GPU của Viettel IDC theo đường link dưới đây.

Bảng giá cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC

Bảng giá cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC.

Kết luận

Hi vọng rằng với những lưu ý mà chúng tôi nêu ra ở trên đã mang đến cho bạn một hành trang hữu ích khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU cho nhu cầu kinh doanh của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ, vui lòng liên hệ với Viettel IDC để được hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud GPU, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!