3 điều bạn cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

25/12/2020

Cloud GPU là một dịch vụ cao cấp do Viettel IDC cung cấp. Nó hướng đến những nhu cầu về máy chủ với hiệu năng cao, giải quyết các vấn đề liên quan đến khai phá dữ liệu lớn. Cloud GPU giải quyết vấn đề giải phóng hiệu năng thông qua việc sử dụng card đồ hoạ Tesla T4. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc sử dụng Cloud GPU cũng mang lại hiệu quả tối ưu. Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết khi thuê dịch vụ mảy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC nói riêng.

3 điểm cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

3 điểm cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

Khi nào nên lựa chọn thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU?

Mặc dù hiệu năng vượt trội như thế nhưng không phải lúc nào lựa chọn thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU cũng là một sự lựa chọn sáng suốt. Ngoài hiệu năng ra, vấn đề chi phí cũng là thứ mà bạn nên quan tâm. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thuê dịch vụ máy chủ ảo này trong một số trường hợp sau đây.

+ Thứ nhất, bạn chỉ nên thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU khi bạn có những tác vụ yêu cầu hiệu năng cao như khai phá dữ liệu lớn (Big Data), học máy (Machine Learning),... Nếu như nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở việc lưu trữ dữ liệu máy chủ hãy tham khảo thuê dịch vụ máy chủ ảo đối một số dịch vụ phù hợp hơn như Cloud Server hay Viettel Start Cloud mà chúng tôi đang cung cấp.

+ Thứ hai, bạn có thể thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU cho mục đích xử lý hình ảnh và video trong công việc của bạn. Thường thì để đầu tư một hệ thống máy như vậy tại doanh nghiệp sẽ khá tốn kém. Do đó, bạn có thể nghĩ đến việc thuê dịch vụ máy chủ ảo dạng này. Tuy nhiên, nó chỉ nên áp dụng trong trường hợp bạn thuê ngắn hạn hoặc giải quyết tạm thời mà thôi. Nếu bạn có ý định sử dụng thường xuyên thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU hay không.

>> Xem thêm: GPU Cloud Server là gì? Khi nào nên lựa chọn GPU Cloud Server?

Việc thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU sẽ có những đặc thù riêng của nó. Nếu bạn cũng đang có ý định này, đừng bỏ qua một số lưu ý dưới đây để tránh mất tiền oan nhé.

3 điều cần lưu ý những gì khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

Tuỳ từng nhà cung cấp khi bạn thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU mà họ sẽ cũng cấp những biến thể của dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây có thể là những thứ chung nhất mà gần như bạn có thể áp dụng được với mọi nhà cung cấp. Cụ thể:

+ Thứ nhất, hãy chắc chắn card đồ hoạ bạn được cung cấp cho gói thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU là card dùng riêng. Bởi lẽ, linh hồn của Cloud GPU nằm ở phần card đồ hoạ đó. Việc dùng chung có thể khiến cho nó không đáp ứng đủ hiệu năng mà bạn cần. Nếu không, hãy liên hệ với Viettel IDC. Chúng tôi sẽ cung cấp card NVIDIA Tesla T4 vật lý dành riêng cho gói thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU mà bạn lựa chọn.

+ Thứ hai, về việc nâng cấp dung lượng GPU trong quá trình sử dụng. Thông thường các nhà cung cấp sẽ cho phép khách hàng nâng cấp dung lượng GPU là bội số của 16GB GPU/lần. Nó sẽ không giống các dịch vụ như Cloud Server để bạn có thể lựa chọn các mức Ram nhỏ hơn. 

+ Thứ ba, thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU kèm lựa chọn ổ cứng SSD sẽ giúp tối đa hoá hiệu năng của máy chủ ảo. Như hiện tại, Viettel IDC đã và đang áp dụng định dạng ổ cứng SSD cho toàn bộ các gói cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU của mình. Bạn sẽ có tối thiểu 300 GB dung lượng ổ cứng. Nếu cần nhiều hơn, bạn có thể mua thêm. Hãy liên hệ với Viettel IDC để có mức giá tốt nhất cho những lựa chọn đi kèm như vậy nhé.

Trên đây là ba điểm bạn cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC nói riêng và các nhà cung cấp khác nhau nói chung. Vì là một dịch vụ đặc thù và có phần cao cấp nên chi phí của mỗi gói dịch này này thường khá lớn. Việc hiểu rõ dịch vụ này sẽ giúp bạn không tiêu tốn quá nhiều chi phí vào những thành phần không cần thiết. 

Hiện tại, Viettel IDC đã và đang cung cấp 6 gói cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU với mức giá dao động từ 10,890,000 VND đến 31,850,000 VND/tháng. Nếu bạn quan tâm, có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud GPU của Viettel IDC theo đường link dưới đây.

Bảng giá cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC

Bảng giá cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC.

Kết luận

Hi vọng rằng với những lưu ý mà chúng tôi nêu ra ở trên đã mang đến cho bạn một hành trang hữu ích khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU cho nhu cầu kinh doanh của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ, vui lòng liên hệ với Viettel IDC để được hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud GPU, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link