3 điều bạn cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

25/12/2020

Cloud GPU là một dịch vụ cao cấp do Viettel IDC cung cấp. Nó hướng đến những nhu cầu về máy chủ với hiệu năng cao, giải quyết các vấn đề liên quan đến khai phá dữ liệu lớn. Cloud GPU giải quyết vấn đề giải phóng hiệu năng thông qua việc sử dụng card đồ hoạ Tesla T4. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc sử dụng Cloud GPU cũng mang lại hiệu quả tối ưu. Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết khi thuê dịch vụ mảy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC nói riêng.

3 điểm cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

3 điểm cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

Khi nào nên lựa chọn thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU?

Mặc dù hiệu năng vượt trội như thế nhưng không phải lúc nào lựa chọn thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU cũng là một sự lựa chọn sáng suốt. Ngoài hiệu năng ra, vấn đề chi phí cũng là thứ mà bạn nên quan tâm. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thuê dịch vụ máy chủ ảo này trong một số trường hợp sau đây.

+ Thứ nhất, bạn chỉ nên thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU khi bạn có những tác vụ yêu cầu hiệu năng cao như khai phá dữ liệu lớn (Big Data), học máy (Machine Learning),... Nếu như nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở việc lưu trữ dữ liệu máy chủ hãy tham khảo thuê dịch vụ máy chủ ảo đối một số dịch vụ phù hợp hơn như Cloud Server hay Viettel Start Cloud mà chúng tôi đang cung cấp.

+ Thứ hai, bạn có thể thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU cho mục đích xử lý hình ảnh và video trong công việc của bạn. Thường thì để đầu tư một hệ thống máy như vậy tại doanh nghiệp sẽ khá tốn kém. Do đó, bạn có thể nghĩ đến việc thuê dịch vụ máy chủ ảo dạng này. Tuy nhiên, nó chỉ nên áp dụng trong trường hợp bạn thuê ngắn hạn hoặc giải quyết tạm thời mà thôi. Nếu bạn có ý định sử dụng thường xuyên thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU hay không.

>> Xem thêm: GPU Cloud Server là gì? Khi nào nên lựa chọn GPU Cloud Server?

Việc thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU sẽ có những đặc thù riêng của nó. Nếu bạn cũng đang có ý định này, đừng bỏ qua một số lưu ý dưới đây để tránh mất tiền oan nhé.

3 điều cần lưu ý những gì khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

Tuỳ từng nhà cung cấp khi bạn thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU mà họ sẽ cũng cấp những biến thể của dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây có thể là những thứ chung nhất mà gần như bạn có thể áp dụng được với mọi nhà cung cấp. Cụ thể:

+ Thứ nhất, hãy chắc chắn card đồ hoạ bạn được cung cấp cho gói thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU là card dùng riêng. Bởi lẽ, linh hồn của Cloud GPU nằm ở phần card đồ hoạ đó. Việc dùng chung có thể khiến cho nó không đáp ứng đủ hiệu năng mà bạn cần. Nếu không, hãy liên hệ với Viettel IDC. Chúng tôi sẽ cung cấp card NVIDIA Tesla T4 vật lý dành riêng cho gói thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU mà bạn lựa chọn.

+ Thứ hai, về việc nâng cấp dung lượng GPU trong quá trình sử dụng. Thông thường các nhà cung cấp sẽ cho phép khách hàng nâng cấp dung lượng GPU là bội số của 16GB GPU/lần. Nó sẽ không giống các dịch vụ như Cloud Server để bạn có thể lựa chọn các mức Ram nhỏ hơn. 

+ Thứ ba, thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU kèm lựa chọn ổ cứng SSD sẽ giúp tối đa hoá hiệu năng của máy chủ ảo. Như hiện tại, Viettel IDC đã và đang áp dụng định dạng ổ cứng SSD cho toàn bộ các gói cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU của mình. Bạn sẽ có tối thiểu 300 GB dung lượng ổ cứng. Nếu cần nhiều hơn, bạn có thể mua thêm. Hãy liên hệ với Viettel IDC để có mức giá tốt nhất cho những lựa chọn đi kèm như vậy nhé.

Trên đây là ba điểm bạn cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC nói riêng và các nhà cung cấp khác nhau nói chung. Vì là một dịch vụ đặc thù và có phần cao cấp nên chi phí của mỗi gói dịch này này thường khá lớn. Việc hiểu rõ dịch vụ này sẽ giúp bạn không tiêu tốn quá nhiều chi phí vào những thành phần không cần thiết. 

Hiện tại, Viettel IDC đã và đang cung cấp 6 gói cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU với mức giá dao động từ 10,890,000 VND đến 31,850,000 VND/tháng. Nếu bạn quan tâm, có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud GPU của Viettel IDC theo đường link dưới đây.

Bảng giá cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC

Bảng giá cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC.

Kết luận

Hi vọng rằng với những lưu ý mà chúng tôi nêu ra ở trên đã mang đến cho bạn một hành trang hữu ích khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU cho nhu cầu kinh doanh của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ, vui lòng liên hệ với Viettel IDC để được hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud GPU, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link