3 điều bạn cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

25/12/2020

Cloud GPU là một dịch vụ cao cấp do Viettel IDC cung cấp. Nó hướng đến những nhu cầu về máy chủ với hiệu năng cao, giải quyết các vấn đề liên quan đến khai phá dữ liệu lớn. Cloud GPU giải quyết vấn đề giải phóng hiệu năng thông qua việc sử dụng card đồ hoạ Tesla T4. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc sử dụng Cloud GPU cũng mang lại hiệu quả tối ưu. Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết khi thuê dịch vụ mảy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC nói riêng.

3 điểm cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

3 điểm cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

Khi nào nên lựa chọn thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU?

Mặc dù hiệu năng vượt trội như thế nhưng không phải lúc nào lựa chọn thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU cũng là một sự lựa chọn sáng suốt. Ngoài hiệu năng ra, vấn đề chi phí cũng là thứ mà bạn nên quan tâm. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thuê dịch vụ máy chủ ảo này trong một số trường hợp sau đây.

+ Thứ nhất, bạn chỉ nên thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU khi bạn có những tác vụ yêu cầu hiệu năng cao như khai phá dữ liệu lớn (Big Data), học máy (Machine Learning),... Nếu như nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở việc lưu trữ dữ liệu máy chủ hãy tham khảo thuê dịch vụ máy chủ ảo đối một số dịch vụ phù hợp hơn như Cloud Server hay Viettel Start Cloud mà chúng tôi đang cung cấp.

+ Thứ hai, bạn có thể thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU cho mục đích xử lý hình ảnh và video trong công việc của bạn. Thường thì để đầu tư một hệ thống máy như vậy tại doanh nghiệp sẽ khá tốn kém. Do đó, bạn có thể nghĩ đến việc thuê dịch vụ máy chủ ảo dạng này. Tuy nhiên, nó chỉ nên áp dụng trong trường hợp bạn thuê ngắn hạn hoặc giải quyết tạm thời mà thôi. Nếu bạn có ý định sử dụng thường xuyên thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU hay không.

>> Xem thêm: GPU Cloud Server là gì? Khi nào nên lựa chọn GPU Cloud Server?

Việc thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU sẽ có những đặc thù riêng của nó. Nếu bạn cũng đang có ý định này, đừng bỏ qua một số lưu ý dưới đây để tránh mất tiền oan nhé.

3 điều cần lưu ý những gì khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

Tuỳ từng nhà cung cấp khi bạn thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU mà họ sẽ cũng cấp những biến thể của dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây có thể là những thứ chung nhất mà gần như bạn có thể áp dụng được với mọi nhà cung cấp. Cụ thể:

+ Thứ nhất, hãy chắc chắn card đồ hoạ bạn được cung cấp cho gói thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU là card dùng riêng. Bởi lẽ, linh hồn của Cloud GPU nằm ở phần card đồ hoạ đó. Việc dùng chung có thể khiến cho nó không đáp ứng đủ hiệu năng mà bạn cần. Nếu không, hãy liên hệ với Viettel IDC. Chúng tôi sẽ cung cấp card NVIDIA Tesla T4 vật lý dành riêng cho gói thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU mà bạn lựa chọn.

+ Thứ hai, về việc nâng cấp dung lượng GPU trong quá trình sử dụng. Thông thường các nhà cung cấp sẽ cho phép khách hàng nâng cấp dung lượng GPU là bội số của 16GB GPU/lần. Nó sẽ không giống các dịch vụ như Cloud Server để bạn có thể lựa chọn các mức Ram nhỏ hơn. 

+ Thứ ba, thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU kèm lựa chọn ổ cứng SSD sẽ giúp tối đa hoá hiệu năng của máy chủ ảo. Như hiện tại, Viettel IDC đã và đang áp dụng định dạng ổ cứng SSD cho toàn bộ các gói cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU của mình. Bạn sẽ có tối thiểu 300 GB dung lượng ổ cứng. Nếu cần nhiều hơn, bạn có thể mua thêm. Hãy liên hệ với Viettel IDC để có mức giá tốt nhất cho những lựa chọn đi kèm như vậy nhé.

Trên đây là ba điểm bạn cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC nói riêng và các nhà cung cấp khác nhau nói chung. Vì là một dịch vụ đặc thù và có phần cao cấp nên chi phí của mỗi gói dịch này này thường khá lớn. Việc hiểu rõ dịch vụ này sẽ giúp bạn không tiêu tốn quá nhiều chi phí vào những thành phần không cần thiết. 

Hiện tại, Viettel IDC đã và đang cung cấp 6 gói cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU với mức giá dao động từ 10,890,000 VND đến 31,850,000 VND/tháng. Nếu bạn quan tâm, có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud GPU của Viettel IDC theo đường link dưới đây.

Bảng giá cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC

Bảng giá cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC.

Kết luận

Hi vọng rằng với những lưu ý mà chúng tôi nêu ra ở trên đã mang đến cho bạn một hành trang hữu ích khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU cho nhu cầu kinh doanh của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ, vui lòng liên hệ với Viettel IDC để được hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud GPU, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link