3 điều bạn cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

25/12/2020

Cloud GPU là một dịch vụ cao cấp do Viettel IDC cung cấp. Nó hướng đến những nhu cầu về máy chủ với hiệu năng cao, giải quyết các vấn đề liên quan đến khai phá dữ liệu lớn. Cloud GPU giải quyết vấn đề giải phóng hiệu năng thông qua việc sử dụng card đồ hoạ Tesla T4. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc sử dụng Cloud GPU cũng mang lại hiệu quả tối ưu. Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết khi thuê dịch vụ mảy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC nói riêng.

3 điểm cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

3 điểm cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

Khi nào nên lựa chọn thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU?

Mặc dù hiệu năng vượt trội như thế nhưng không phải lúc nào lựa chọn thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU cũng là một sự lựa chọn sáng suốt. Ngoài hiệu năng ra, vấn đề chi phí cũng là thứ mà bạn nên quan tâm. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thuê dịch vụ máy chủ ảo này trong một số trường hợp sau đây.

+ Thứ nhất, bạn chỉ nên thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU khi bạn có những tác vụ yêu cầu hiệu năng cao như khai phá dữ liệu lớn (Big Data), học máy (Machine Learning),... Nếu như nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở việc lưu trữ dữ liệu máy chủ hãy tham khảo thuê dịch vụ máy chủ ảo đối một số dịch vụ phù hợp hơn như Cloud Server hay Viettel Start Cloud mà chúng tôi đang cung cấp.

+ Thứ hai, bạn có thể thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU cho mục đích xử lý hình ảnh và video trong công việc của bạn. Thường thì để đầu tư một hệ thống máy như vậy tại doanh nghiệp sẽ khá tốn kém. Do đó, bạn có thể nghĩ đến việc thuê dịch vụ máy chủ ảo dạng này. Tuy nhiên, nó chỉ nên áp dụng trong trường hợp bạn thuê ngắn hạn hoặc giải quyết tạm thời mà thôi. Nếu bạn có ý định sử dụng thường xuyên thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU hay không.

>> Xem thêm: GPU Cloud Server là gì? Khi nào nên lựa chọn GPU Cloud Server?

Việc thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU sẽ có những đặc thù riêng của nó. Nếu bạn cũng đang có ý định này, đừng bỏ qua một số lưu ý dưới đây để tránh mất tiền oan nhé.

3 điều cần lưu ý những gì khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU

Tuỳ từng nhà cung cấp khi bạn thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU mà họ sẽ cũng cấp những biến thể của dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây có thể là những thứ chung nhất mà gần như bạn có thể áp dụng được với mọi nhà cung cấp. Cụ thể:

+ Thứ nhất, hãy chắc chắn card đồ hoạ bạn được cung cấp cho gói thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU là card dùng riêng. Bởi lẽ, linh hồn của Cloud GPU nằm ở phần card đồ hoạ đó. Việc dùng chung có thể khiến cho nó không đáp ứng đủ hiệu năng mà bạn cần. Nếu không, hãy liên hệ với Viettel IDC. Chúng tôi sẽ cung cấp card NVIDIA Tesla T4 vật lý dành riêng cho gói thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU mà bạn lựa chọn.

+ Thứ hai, về việc nâng cấp dung lượng GPU trong quá trình sử dụng. Thông thường các nhà cung cấp sẽ cho phép khách hàng nâng cấp dung lượng GPU là bội số của 16GB GPU/lần. Nó sẽ không giống các dịch vụ như Cloud Server để bạn có thể lựa chọn các mức Ram nhỏ hơn. 

+ Thứ ba, thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU kèm lựa chọn ổ cứng SSD sẽ giúp tối đa hoá hiệu năng của máy chủ ảo. Như hiện tại, Viettel IDC đã và đang áp dụng định dạng ổ cứng SSD cho toàn bộ các gói cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU của mình. Bạn sẽ có tối thiểu 300 GB dung lượng ổ cứng. Nếu cần nhiều hơn, bạn có thể mua thêm. Hãy liên hệ với Viettel IDC để có mức giá tốt nhất cho những lựa chọn đi kèm như vậy nhé.

Trên đây là ba điểm bạn cần lưu ý khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC nói riêng và các nhà cung cấp khác nhau nói chung. Vì là một dịch vụ đặc thù và có phần cao cấp nên chi phí của mỗi gói dịch này này thường khá lớn. Việc hiểu rõ dịch vụ này sẽ giúp bạn không tiêu tốn quá nhiều chi phí vào những thành phần không cần thiết. 

Hiện tại, Viettel IDC đã và đang cung cấp 6 gói cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU với mức giá dao động từ 10,890,000 VND đến 31,850,000 VND/tháng. Nếu bạn quan tâm, có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud GPU của Viettel IDC theo đường link dưới đây.

Bảng giá cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC

Bảng giá cho thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU tại Viettel IDC.

Kết luận

Hi vọng rằng với những lưu ý mà chúng tôi nêu ra ở trên đã mang đến cho bạn một hành trang hữu ích khi thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud GPU cho nhu cầu kinh doanh của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ, vui lòng liên hệ với Viettel IDC để được hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud GPU, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link