5 trong số các nền tảng Hosting Node.js tốt nhất cho năm 2021 (miễn phí và trả phí)

06/02/2021

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm dịch vụ Hosting Node.js tốt nhất cho dự án tiếp theo của bạn? Trong bài viết này này, Viettel IDC sẽ chia sẻ với bạn một số dịch vụ Hosting Node.js cả miễn phí và trả phí cho người dùng ở mọi mức độ khác nhau. Hãy cũng chúng tôi theo dõi nhé.

Top 5 nền tảng cung cấp dịch vụ Hosting Node.js miễn phí và trả phí

Top các nền tảng Hosting Node.js bạn nên quan tâm

Bài viết này Viettel IDC sẽ đề cập đến 5 nền tảng Hosting Node.js theo đánh giá của chúng tôi là chất lượng tốt nhất tại nước ngoài. Nó là gì, hãy cũng tìm hiểu trong các phần dưới đây.

A2 Hosting

A2 Hosting là một trong số ít máy chủ “truyền thống” cung cấp gói Hosting Node.js chuyên dụng. Nghĩa là theo cách thông thường bạn sẽ xem xét các tùy chọn Cloud hoặc Dedicated cho Node.js. Nhưng A2 Hosting cho phép bạn sử dụng các gói dùng chung của họ (Shared). Điều này làm cho A2 Hosting trở thành một lựa chọn khá hợp lý, với các gói Hosting Node.js chỉ bắt đầu từ 4,99 USD mỗi tháng cho:

+ 1 trang web.

+ 5 cơ sở dữ liệu.

+ Lưu trữ và chuyển giao không giới hạn.

+ Chứng chỉ SSL miễn phí qua Let’s Encrypt.

+ cPanel để quản lý máy chủ Hosting Node.js.

Tuy nhiên, nhược điểm của A2 Hosting là sẽ không dễ mở rộng ứng dụng của bạn. Đây cũng chính là hạn chế của A2 so với một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Node.js trong bài viết này.

>> Xem thêm: 4 dịch vụ Hosting US được người dùng đánh giá cao trong năm 2020.

Heroku

Heroku là một nền tảng ứng dụng đám mây cung cấp dịch vụ Hosting Node.js miễn phí. Đây là một điểm thu hút khá lớn. Tất nhiên, có một số hạn chế và nếu bạn xác định sử dụng cho công việc kinh doanh của mình thì bạn nên cân nhắc đến những dịch vụ Hosting Node.js khác của Heroku. Nhưng nếu nhu cầu của bạn không quá nhiều và chỉ đang tìm kiếm dịch vụ Hosting Node.js miễn phí để vọc vạch, tìm hiểu thì đó là một nơi tốt để bắt đầu.

Ngoài ra, đừng quên là Heroku cũng cung cấp các gói Hosting Node.js trả phí. Đây cũng là một lựa chọn tốt tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Vậy giới hạn cho dịch vụ Hosting Node.js miễn phí của Heroku là gì? Cụ thể:

+ 512MB bộ nhớ.

+ Chỉ một người dùng.

+ Đi kèm với giới hạn 1.000 "Dyno hours" (số giờ online) cho toàn bộ tài khoản của bạn nếu bạn xác minh bằng thẻ tín dụng. Còn nếu không thì bạn chỉ được 550 cho gói Hosting Node.js miễn phí mà thôi.

Nếu những hạn chế đó cản trở các gói của bạn, thì các gói Hosting Node.js trả phí của Heroku vẫn có thể có giá cả phải chăng. Nó bắt đầu từ 7 USD. Với Heroku bạn sẽ dễ mở rộng quy mô và nhìn chung khá thân thiện với nhà phát triển.

Heroku cung cấp dịch vụ Hosting Node.js miễn phí

Amazon Web Services

Có thể bạn đã nghe nói về Dịch vụ web của Amazon vì nó có sức mạnh tương đối thuyết phục người dùng. Có thể bạn nghĩ nó hơi cường điệu nhưng thực tế thì nó khá phổ biến. Thông qua nhiều dịch vụ tích hợp, AWS là một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ các ứng dụng Node.js.

Mặc dù có rất nhiều dịch vụ khác nhau để lựa chọn, nhưng rất có thể bạn sẽ muốn bắt đầu với Elastic Beanstalk. Nó giúp dễ dàng triển khai, quản lý và mở rộng các ứng dụng web Node.js của bạn bằng Amazon Web Services. Bạn chỉ cần tải lên mã của mình và sau đó AWS xử lý việc triển khai thay cho bạn. Ngoài ra, không có khoản phí đặc biệt nào cho dịch vụ Elastic Beanstalk. Bạn vẫn chỉ thanh toán cho các dịch vụ AWS thực tế mà bạn sử dụng. Một lựa chọn thú vị khác là Lambda, cung cấp phương pháp lưu trữ không cần máy chủ. 

>> Xem thêm: Những hạn chế của Amazon Cloud tại thị trường Việt Nam.

DigitalOcean

DigitalOcean, một dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây phổ biến. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho Hosting Node.js và cho phép bạn tạo droplet Ubuntu Node.js mới chỉ với một vài cú nhấp chuột. Hoặc bạn cũng có thể tạo droplet của riêng mình và tự thiết lập mọi thứ.

Tuy nhiên, nếu như bạn không có chuyên môn sâu về kỹ thuật, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng lựa chọn này. Đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho người dùng thiếu kinh nghiệm vì bạn sẽ cần tự quản lý cơ sở hạ tầng. Bù lại bạn sẽ nhận được giá cả phải chăng và DigitalOcean giúp bạn dễ dàng mở rộng ứng dụng của mình khi cần.

Bạn có thể bắt đầu với một giọt mới chỉ với 5 USD mỗi tháng. Và bạn sẽ có lựa chọn tám trung tâm dữ liệu trên ba lục địa khác nhau. DigitalOcean gần đây cũng đã mua lại Nanobox, giúp triển khai ứng dụng web dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký Cloudways và chọn thiết lập lưu trữ do DigitalOcean cung cấp. Cloudways cung cấp một giao diện dễ thiết lập cho người mới bắt đầu.

Glitch

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ Hosting Node.js miễn phí cho một dự án cá nhân thì Glitch có thể là công cụ dành cho bạn. Nó không phải là một lựa chọn tốt cho một doanh nghiệp nghiêm túc. Nhưng nó là một lựa chọn tuyệt vời cho các công việc nghiên cứu, học tập.

Ngoài ra, bản thân dịch vụ Hosting Node.js tại Glitch có một số hạn chế khác như:

+ Các dự án sẽ rơi vào trạng thái ngủ sau 5 phút nếu không được sử dụng và tự động dừng sau 12 giờ. Chúng sẽ hoạt động trở lại khi nhận được một yêu cầu HTTP khác.

+ Giới hạn dung lượng ổ cứng 200 MB và dung lượng lưu trữ nội dung 512 MB.

+ RAM 512 MB. Điều này cũng giống như giới hạn Hosting Node.js miễn phí của Heroku.

+ Giới hạn ở 4.000 request mỗi giờ.

Lời kết

Hosting Node.js là một dạng Hosting đặc thù và nó không phổ biến như các dạng Web Hosting thông thường mà bạn thường thấy. Do đó không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đáp ứng được dịch vụ này cho nhu cầu của bạn. 

Hi vọng qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn một số gợi ý về một số nhà cung cấp dịch vụ Hosting Node.js nước ngoài để phục vụ cho nhu cầu của bạn. Ngoài ra, nếu như bạn cần tìm kiếm một số dịch vụ Hosting trong nước, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link