5 trong số các nền tảng Hosting Node.js tốt nhất cho năm 2021 (miễn phí và trả phí)

06/02/2021

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm dịch vụ Hosting Node.js tốt nhất cho dự án tiếp theo của bạn? Trong bài viết này này, Viettel IDC sẽ chia sẻ với bạn một số dịch vụ Hosting Node.js cả miễn phí và trả phí cho người dùng ở mọi mức độ khác nhau. Hãy cũng chúng tôi theo dõi nhé.

Top 5 nền tảng cung cấp dịch vụ Hosting Node.js miễn phí và trả phí

Top các nền tảng Hosting Node.js bạn nên quan tâm

Bài viết này Viettel IDC sẽ đề cập đến 5 nền tảng Hosting Node.js theo đánh giá của chúng tôi là chất lượng tốt nhất tại nước ngoài. Nó là gì, hãy cũng tìm hiểu trong các phần dưới đây.

A2 Hosting

A2 Hosting là một trong số ít máy chủ “truyền thống” cung cấp gói Hosting Node.js chuyên dụng. Nghĩa là theo cách thông thường bạn sẽ xem xét các tùy chọn Cloud hoặc Dedicated cho Node.js. Nhưng A2 Hosting cho phép bạn sử dụng các gói dùng chung của họ (Shared). Điều này làm cho A2 Hosting trở thành một lựa chọn khá hợp lý, với các gói Hosting Node.js chỉ bắt đầu từ 4,99 USD mỗi tháng cho:

+ 1 trang web.

+ 5 cơ sở dữ liệu.

+ Lưu trữ và chuyển giao không giới hạn.

+ Chứng chỉ SSL miễn phí qua Let’s Encrypt.

+ cPanel để quản lý máy chủ Hosting Node.js.

Tuy nhiên, nhược điểm của A2 Hosting là sẽ không dễ mở rộng ứng dụng của bạn. Đây cũng chính là hạn chế của A2 so với một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Node.js trong bài viết này.

>> Xem thêm: 4 dịch vụ Hosting US được người dùng đánh giá cao trong năm 2020.

Heroku

Heroku là một nền tảng ứng dụng đám mây cung cấp dịch vụ Hosting Node.js miễn phí. Đây là một điểm thu hút khá lớn. Tất nhiên, có một số hạn chế và nếu bạn xác định sử dụng cho công việc kinh doanh của mình thì bạn nên cân nhắc đến những dịch vụ Hosting Node.js khác của Heroku. Nhưng nếu nhu cầu của bạn không quá nhiều và chỉ đang tìm kiếm dịch vụ Hosting Node.js miễn phí để vọc vạch, tìm hiểu thì đó là một nơi tốt để bắt đầu.

Ngoài ra, đừng quên là Heroku cũng cung cấp các gói Hosting Node.js trả phí. Đây cũng là một lựa chọn tốt tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Vậy giới hạn cho dịch vụ Hosting Node.js miễn phí của Heroku là gì? Cụ thể:

+ 512MB bộ nhớ.

+ Chỉ một người dùng.

+ Đi kèm với giới hạn 1.000 "Dyno hours" (số giờ online) cho toàn bộ tài khoản của bạn nếu bạn xác minh bằng thẻ tín dụng. Còn nếu không thì bạn chỉ được 550 cho gói Hosting Node.js miễn phí mà thôi.

Nếu những hạn chế đó cản trở các gói của bạn, thì các gói Hosting Node.js trả phí của Heroku vẫn có thể có giá cả phải chăng. Nó bắt đầu từ 7 USD. Với Heroku bạn sẽ dễ mở rộng quy mô và nhìn chung khá thân thiện với nhà phát triển.

Heroku cung cấp dịch vụ Hosting Node.js miễn phí

Amazon Web Services

Có thể bạn đã nghe nói về Dịch vụ web của Amazon vì nó có sức mạnh tương đối thuyết phục người dùng. Có thể bạn nghĩ nó hơi cường điệu nhưng thực tế thì nó khá phổ biến. Thông qua nhiều dịch vụ tích hợp, AWS là một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ các ứng dụng Node.js.

Mặc dù có rất nhiều dịch vụ khác nhau để lựa chọn, nhưng rất có thể bạn sẽ muốn bắt đầu với Elastic Beanstalk. Nó giúp dễ dàng triển khai, quản lý và mở rộng các ứng dụng web Node.js của bạn bằng Amazon Web Services. Bạn chỉ cần tải lên mã của mình và sau đó AWS xử lý việc triển khai thay cho bạn. Ngoài ra, không có khoản phí đặc biệt nào cho dịch vụ Elastic Beanstalk. Bạn vẫn chỉ thanh toán cho các dịch vụ AWS thực tế mà bạn sử dụng. Một lựa chọn thú vị khác là Lambda, cung cấp phương pháp lưu trữ không cần máy chủ. 

>> Xem thêm: Những hạn chế của Amazon Cloud tại thị trường Việt Nam.

DigitalOcean

DigitalOcean, một dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây phổ biến. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho Hosting Node.js và cho phép bạn tạo droplet Ubuntu Node.js mới chỉ với một vài cú nhấp chuột. Hoặc bạn cũng có thể tạo droplet của riêng mình và tự thiết lập mọi thứ.

Tuy nhiên, nếu như bạn không có chuyên môn sâu về kỹ thuật, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng lựa chọn này. Đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho người dùng thiếu kinh nghiệm vì bạn sẽ cần tự quản lý cơ sở hạ tầng. Bù lại bạn sẽ nhận được giá cả phải chăng và DigitalOcean giúp bạn dễ dàng mở rộng ứng dụng của mình khi cần.

Bạn có thể bắt đầu với một giọt mới chỉ với 5 USD mỗi tháng. Và bạn sẽ có lựa chọn tám trung tâm dữ liệu trên ba lục địa khác nhau. DigitalOcean gần đây cũng đã mua lại Nanobox, giúp triển khai ứng dụng web dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký Cloudways và chọn thiết lập lưu trữ do DigitalOcean cung cấp. Cloudways cung cấp một giao diện dễ thiết lập cho người mới bắt đầu.

Glitch

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ Hosting Node.js miễn phí cho một dự án cá nhân thì Glitch có thể là công cụ dành cho bạn. Nó không phải là một lựa chọn tốt cho một doanh nghiệp nghiêm túc. Nhưng nó là một lựa chọn tuyệt vời cho các công việc nghiên cứu, học tập.

Ngoài ra, bản thân dịch vụ Hosting Node.js tại Glitch có một số hạn chế khác như:

+ Các dự án sẽ rơi vào trạng thái ngủ sau 5 phút nếu không được sử dụng và tự động dừng sau 12 giờ. Chúng sẽ hoạt động trở lại khi nhận được một yêu cầu HTTP khác.

+ Giới hạn dung lượng ổ cứng 200 MB và dung lượng lưu trữ nội dung 512 MB.

+ RAM 512 MB. Điều này cũng giống như giới hạn Hosting Node.js miễn phí của Heroku.

+ Giới hạn ở 4.000 request mỗi giờ.

Lời kết

Hosting Node.js là một dạng Hosting đặc thù và nó không phổ biến như các dạng Web Hosting thông thường mà bạn thường thấy. Do đó không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đáp ứng được dịch vụ này cho nhu cầu của bạn. 

Hi vọng qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn một số gợi ý về một số nhà cung cấp dịch vụ Hosting Node.js nước ngoài để phục vụ cho nhu cầu của bạn. Ngoài ra, nếu như bạn cần tìm kiếm một số dịch vụ Hosting trong nước, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link