5 trong số các nền tảng Hosting Node.js tốt nhất cho năm 2021 (miễn phí và trả phí)

06/02/2021

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm dịch vụ Hosting Node.js tốt nhất cho dự án tiếp theo của bạn? Trong bài viết này này, Viettel IDC sẽ chia sẻ với bạn một số dịch vụ Hosting Node.js cả miễn phí và trả phí cho người dùng ở mọi mức độ khác nhau. Hãy cũng chúng tôi theo dõi nhé.

Top 5 nền tảng cung cấp dịch vụ Hosting Node.js miễn phí và trả phí

Top các nền tảng Hosting Node.js bạn nên quan tâm

Bài viết này Viettel IDC sẽ đề cập đến 5 nền tảng Hosting Node.js theo đánh giá của chúng tôi là chất lượng tốt nhất tại nước ngoài. Nó là gì, hãy cũng tìm hiểu trong các phần dưới đây.

A2 Hosting

A2 Hosting là một trong số ít máy chủ “truyền thống” cung cấp gói Hosting Node.js chuyên dụng. Nghĩa là theo cách thông thường bạn sẽ xem xét các tùy chọn Cloud hoặc Dedicated cho Node.js. Nhưng A2 Hosting cho phép bạn sử dụng các gói dùng chung của họ (Shared). Điều này làm cho A2 Hosting trở thành một lựa chọn khá hợp lý, với các gói Hosting Node.js chỉ bắt đầu từ 4,99 USD mỗi tháng cho:

+ 1 trang web.

+ 5 cơ sở dữ liệu.

+ Lưu trữ và chuyển giao không giới hạn.

+ Chứng chỉ SSL miễn phí qua Let’s Encrypt.

+ cPanel để quản lý máy chủ Hosting Node.js.

Tuy nhiên, nhược điểm của A2 Hosting là sẽ không dễ mở rộng ứng dụng của bạn. Đây cũng chính là hạn chế của A2 so với một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Node.js trong bài viết này.

>> Xem thêm: 4 dịch vụ Hosting US được người dùng đánh giá cao trong năm 2020.

Heroku

Heroku là một nền tảng ứng dụng đám mây cung cấp dịch vụ Hosting Node.js miễn phí. Đây là một điểm thu hút khá lớn. Tất nhiên, có một số hạn chế và nếu bạn xác định sử dụng cho công việc kinh doanh của mình thì bạn nên cân nhắc đến những dịch vụ Hosting Node.js khác của Heroku. Nhưng nếu nhu cầu của bạn không quá nhiều và chỉ đang tìm kiếm dịch vụ Hosting Node.js miễn phí để vọc vạch, tìm hiểu thì đó là một nơi tốt để bắt đầu.

Ngoài ra, đừng quên là Heroku cũng cung cấp các gói Hosting Node.js trả phí. Đây cũng là một lựa chọn tốt tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Vậy giới hạn cho dịch vụ Hosting Node.js miễn phí của Heroku là gì? Cụ thể:

+ 512MB bộ nhớ.

+ Chỉ một người dùng.

+ Đi kèm với giới hạn 1.000 "Dyno hours" (số giờ online) cho toàn bộ tài khoản của bạn nếu bạn xác minh bằng thẻ tín dụng. Còn nếu không thì bạn chỉ được 550 cho gói Hosting Node.js miễn phí mà thôi.

Nếu những hạn chế đó cản trở các gói của bạn, thì các gói Hosting Node.js trả phí của Heroku vẫn có thể có giá cả phải chăng. Nó bắt đầu từ 7 USD. Với Heroku bạn sẽ dễ mở rộng quy mô và nhìn chung khá thân thiện với nhà phát triển.

Heroku cung cấp dịch vụ Hosting Node.js miễn phí

Amazon Web Services

Có thể bạn đã nghe nói về Dịch vụ web của Amazon vì nó có sức mạnh tương đối thuyết phục người dùng. Có thể bạn nghĩ nó hơi cường điệu nhưng thực tế thì nó khá phổ biến. Thông qua nhiều dịch vụ tích hợp, AWS là một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ các ứng dụng Node.js.

Mặc dù có rất nhiều dịch vụ khác nhau để lựa chọn, nhưng rất có thể bạn sẽ muốn bắt đầu với Elastic Beanstalk. Nó giúp dễ dàng triển khai, quản lý và mở rộng các ứng dụng web Node.js của bạn bằng Amazon Web Services. Bạn chỉ cần tải lên mã của mình và sau đó AWS xử lý việc triển khai thay cho bạn. Ngoài ra, không có khoản phí đặc biệt nào cho dịch vụ Elastic Beanstalk. Bạn vẫn chỉ thanh toán cho các dịch vụ AWS thực tế mà bạn sử dụng. Một lựa chọn thú vị khác là Lambda, cung cấp phương pháp lưu trữ không cần máy chủ. 

>> Xem thêm: Những hạn chế của Amazon Cloud tại thị trường Việt Nam.

DigitalOcean

DigitalOcean, một dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây phổ biến. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho Hosting Node.js và cho phép bạn tạo droplet Ubuntu Node.js mới chỉ với một vài cú nhấp chuột. Hoặc bạn cũng có thể tạo droplet của riêng mình và tự thiết lập mọi thứ.

Tuy nhiên, nếu như bạn không có chuyên môn sâu về kỹ thuật, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng lựa chọn này. Đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho người dùng thiếu kinh nghiệm vì bạn sẽ cần tự quản lý cơ sở hạ tầng. Bù lại bạn sẽ nhận được giá cả phải chăng và DigitalOcean giúp bạn dễ dàng mở rộng ứng dụng của mình khi cần.

Bạn có thể bắt đầu với một giọt mới chỉ với 5 USD mỗi tháng. Và bạn sẽ có lựa chọn tám trung tâm dữ liệu trên ba lục địa khác nhau. DigitalOcean gần đây cũng đã mua lại Nanobox, giúp triển khai ứng dụng web dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký Cloudways và chọn thiết lập lưu trữ do DigitalOcean cung cấp. Cloudways cung cấp một giao diện dễ thiết lập cho người mới bắt đầu.

Glitch

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ Hosting Node.js miễn phí cho một dự án cá nhân thì Glitch có thể là công cụ dành cho bạn. Nó không phải là một lựa chọn tốt cho một doanh nghiệp nghiêm túc. Nhưng nó là một lựa chọn tuyệt vời cho các công việc nghiên cứu, học tập.

Ngoài ra, bản thân dịch vụ Hosting Node.js tại Glitch có một số hạn chế khác như:

+ Các dự án sẽ rơi vào trạng thái ngủ sau 5 phút nếu không được sử dụng và tự động dừng sau 12 giờ. Chúng sẽ hoạt động trở lại khi nhận được một yêu cầu HTTP khác.

+ Giới hạn dung lượng ổ cứng 200 MB và dung lượng lưu trữ nội dung 512 MB.

+ RAM 512 MB. Điều này cũng giống như giới hạn Hosting Node.js miễn phí của Heroku.

+ Giới hạn ở 4.000 request mỗi giờ.

Lời kết

Hosting Node.js là một dạng Hosting đặc thù và nó không phổ biến như các dạng Web Hosting thông thường mà bạn thường thấy. Do đó không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đáp ứng được dịch vụ này cho nhu cầu của bạn. 

Hi vọng qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn một số gợi ý về một số nhà cung cấp dịch vụ Hosting Node.js nước ngoài để phục vụ cho nhu cầu của bạn. Ngoài ra, nếu như bạn cần tìm kiếm một số dịch vụ Hosting trong nước, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link