5 trong số các nền tảng Hosting Node.js tốt nhất cho năm 2021 (miễn phí và trả phí)

06/02/2021

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm dịch vụ Hosting Node.js tốt nhất cho dự án tiếp theo của bạn? Trong bài viết này này, Viettel IDC sẽ chia sẻ với bạn một số dịch vụ Hosting Node.js cả miễn phí và trả phí cho người dùng ở mọi mức độ khác nhau. Hãy cũng chúng tôi theo dõi nhé.

Top 5 nền tảng cung cấp dịch vụ Hosting Node.js miễn phí và trả phí

Top các nền tảng Hosting Node.js bạn nên quan tâm

Bài viết này Viettel IDC sẽ đề cập đến 5 nền tảng Hosting Node.js theo đánh giá của chúng tôi là chất lượng tốt nhất tại nước ngoài. Nó là gì, hãy cũng tìm hiểu trong các phần dưới đây.

A2 Hosting

A2 Hosting là một trong số ít máy chủ “truyền thống” cung cấp gói Hosting Node.js chuyên dụng. Nghĩa là theo cách thông thường bạn sẽ xem xét các tùy chọn Cloud hoặc Dedicated cho Node.js. Nhưng A2 Hosting cho phép bạn sử dụng các gói dùng chung của họ (Shared). Điều này làm cho A2 Hosting trở thành một lựa chọn khá hợp lý, với các gói Hosting Node.js chỉ bắt đầu từ 4,99 USD mỗi tháng cho:

+ 1 trang web.

+ 5 cơ sở dữ liệu.

+ Lưu trữ và chuyển giao không giới hạn.

+ Chứng chỉ SSL miễn phí qua Let’s Encrypt.

+ cPanel để quản lý máy chủ Hosting Node.js.

Tuy nhiên, nhược điểm của A2 Hosting là sẽ không dễ mở rộng ứng dụng của bạn. Đây cũng chính là hạn chế của A2 so với một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Node.js trong bài viết này.

>> Xem thêm: 4 dịch vụ Hosting US được người dùng đánh giá cao trong năm 2020.

Heroku

Heroku là một nền tảng ứng dụng đám mây cung cấp dịch vụ Hosting Node.js miễn phí. Đây là một điểm thu hút khá lớn. Tất nhiên, có một số hạn chế và nếu bạn xác định sử dụng cho công việc kinh doanh của mình thì bạn nên cân nhắc đến những dịch vụ Hosting Node.js khác của Heroku. Nhưng nếu nhu cầu của bạn không quá nhiều và chỉ đang tìm kiếm dịch vụ Hosting Node.js miễn phí để vọc vạch, tìm hiểu thì đó là một nơi tốt để bắt đầu.

Ngoài ra, đừng quên là Heroku cũng cung cấp các gói Hosting Node.js trả phí. Đây cũng là một lựa chọn tốt tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Vậy giới hạn cho dịch vụ Hosting Node.js miễn phí của Heroku là gì? Cụ thể:

+ 512MB bộ nhớ.

+ Chỉ một người dùng.

+ Đi kèm với giới hạn 1.000 "Dyno hours" (số giờ online) cho toàn bộ tài khoản của bạn nếu bạn xác minh bằng thẻ tín dụng. Còn nếu không thì bạn chỉ được 550 cho gói Hosting Node.js miễn phí mà thôi.

Nếu những hạn chế đó cản trở các gói của bạn, thì các gói Hosting Node.js trả phí của Heroku vẫn có thể có giá cả phải chăng. Nó bắt đầu từ 7 USD. Với Heroku bạn sẽ dễ mở rộng quy mô và nhìn chung khá thân thiện với nhà phát triển.

Heroku cung cấp dịch vụ Hosting Node.js miễn phí

Amazon Web Services

Có thể bạn đã nghe nói về Dịch vụ web của Amazon vì nó có sức mạnh tương đối thuyết phục người dùng. Có thể bạn nghĩ nó hơi cường điệu nhưng thực tế thì nó khá phổ biến. Thông qua nhiều dịch vụ tích hợp, AWS là một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ các ứng dụng Node.js.

Mặc dù có rất nhiều dịch vụ khác nhau để lựa chọn, nhưng rất có thể bạn sẽ muốn bắt đầu với Elastic Beanstalk. Nó giúp dễ dàng triển khai, quản lý và mở rộng các ứng dụng web Node.js của bạn bằng Amazon Web Services. Bạn chỉ cần tải lên mã của mình và sau đó AWS xử lý việc triển khai thay cho bạn. Ngoài ra, không có khoản phí đặc biệt nào cho dịch vụ Elastic Beanstalk. Bạn vẫn chỉ thanh toán cho các dịch vụ AWS thực tế mà bạn sử dụng. Một lựa chọn thú vị khác là Lambda, cung cấp phương pháp lưu trữ không cần máy chủ. 

>> Xem thêm: Những hạn chế của Amazon Cloud tại thị trường Việt Nam.

DigitalOcean

DigitalOcean, một dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây phổ biến. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho Hosting Node.js và cho phép bạn tạo droplet Ubuntu Node.js mới chỉ với một vài cú nhấp chuột. Hoặc bạn cũng có thể tạo droplet của riêng mình và tự thiết lập mọi thứ.

Tuy nhiên, nếu như bạn không có chuyên môn sâu về kỹ thuật, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng lựa chọn này. Đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho người dùng thiếu kinh nghiệm vì bạn sẽ cần tự quản lý cơ sở hạ tầng. Bù lại bạn sẽ nhận được giá cả phải chăng và DigitalOcean giúp bạn dễ dàng mở rộng ứng dụng của mình khi cần.

Bạn có thể bắt đầu với một giọt mới chỉ với 5 USD mỗi tháng. Và bạn sẽ có lựa chọn tám trung tâm dữ liệu trên ba lục địa khác nhau. DigitalOcean gần đây cũng đã mua lại Nanobox, giúp triển khai ứng dụng web dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký Cloudways và chọn thiết lập lưu trữ do DigitalOcean cung cấp. Cloudways cung cấp một giao diện dễ thiết lập cho người mới bắt đầu.

Glitch

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ Hosting Node.js miễn phí cho một dự án cá nhân thì Glitch có thể là công cụ dành cho bạn. Nó không phải là một lựa chọn tốt cho một doanh nghiệp nghiêm túc. Nhưng nó là một lựa chọn tuyệt vời cho các công việc nghiên cứu, học tập.

Ngoài ra, bản thân dịch vụ Hosting Node.js tại Glitch có một số hạn chế khác như:

+ Các dự án sẽ rơi vào trạng thái ngủ sau 5 phút nếu không được sử dụng và tự động dừng sau 12 giờ. Chúng sẽ hoạt động trở lại khi nhận được một yêu cầu HTTP khác.

+ Giới hạn dung lượng ổ cứng 200 MB và dung lượng lưu trữ nội dung 512 MB.

+ RAM 512 MB. Điều này cũng giống như giới hạn Hosting Node.js miễn phí của Heroku.

+ Giới hạn ở 4.000 request mỗi giờ.

Lời kết

Hosting Node.js là một dạng Hosting đặc thù và nó không phổ biến như các dạng Web Hosting thông thường mà bạn thường thấy. Do đó không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đáp ứng được dịch vụ này cho nhu cầu của bạn. 

Hi vọng qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn một số gợi ý về một số nhà cung cấp dịch vụ Hosting Node.js nước ngoài để phục vụ cho nhu cầu của bạn. Ngoài ra, nếu như bạn cần tìm kiếm một số dịch vụ Hosting trong nước, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link