Báo cáo của Telstra (Australia) về tình hình áp dụng công nghệ đám mây sau dịch Covid-19

20/08/2020
Các tổ chức đang đẩy nhanh kế hoạch ​​chuyển đổi kỹ thuật số của họ do hậu quả của đại dịch Covid-19, nhưng ngân sách tăng lên hoặc phân bổ lại sẽ đồng nghĩa với việc phải điều chỉnh lại chiến lược CNTT.
Công ty viễn thông Telstra của Úc đã có một báo cáo mới về việc thích ứng cơ sở hạ tầng và tính liên tục trong kinh doanh sau dịch Covid.

 

Báo cáo của Telstra 

Báo cáo thăm dò ý kiến ​​của hơn 120 nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp bốn châu lục cho thấy gần 2/3 số người được hỏi tin rằng Covid-19 đã thay đổi cơ cấu tổ chức của họ. 93% người được hỏi cho biết họ đang đẩy nhanh việc áp dụng các dịch vụ đám mây, trong khi 97% người được hỏi ở Châu Âu và Bắc Á coi đám mây là “lựa chọn sống còn duy nhất”.
 
Nghiên cứu cho thấy khoảng 1/10 doanh nghiệp trước Covid không có sản xuất kế hoạch kinh doanh liên tục, nhưng nhiều người trong số đó đã không ứng phó với các sự kiện toàn cầu bất ngờ như đại dịch vừa xảy ra.
 
Các kế hoạch di chuyển lên đám mây có thể đang được đẩy nhanh, nhưng những điều này đi kèm với những lưu ý. Các tổ chức đã rất xuất sắc trong việc tạo điều kiện cho nhân viên của họ làm việc từ xa, nhưng kém hơn trong việc quản lý chất lượng sau đó. Telstra đã đưa ra một thống kê thú vị khác: Gần 70% người được hỏi tin rằng Covid-19 đã gia tăng các hành vi xây dựng hạ tầng CNTT ngầm.
 
Các lợi ích của phần mềm dựa trên đám mây trong đại dịch này, chẳng hạn như các công cụ video và làm việc từ xa là không thể phủ nhận. 98% trong số những người được hỏi cho biết sẽ có sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào các dịch vụ hội nghị trực tuyến để thay thế các cuộc họp trực tiếp như một phần của quá trình khôi phục.

Đề xuất từ Telstra: 

Telstra đã vạch ra một quy trình gồm 5 điểm cần tuân theo khi nền kinh tế mở cửa trở lại:
- Phát triển một kế hoạch kinh doanh liên tục tốt hơn:
 Các doanh nghiệp không chỉ nên mở rộng phạm vi kế hoạch của mình mà còn cần củng cố các tính toán rủi ro và tăng cường phân tích dữ liệu để xác định rõ các ẩn số trong tập dữ liệu.
Thật thú vị, nhiều doanh nghiệp Đông Nam Á và Úc được đánh giá là đã có sự chuẩn bị "đáng kể" so với các đối tác Hoa Kỳ

- Sử dụng công cụ kỹ thuật số để làm việc từ xa:
Các lĩnh vực như quản lý và cung cấp dịch vụ sẽ trở nên tự động khi các doanh nghiệp chuyển nhiều khối lượng công việc hơn lên đám mây và khi một chiến lược CNTT hợp lý được thực hiện.
Một lần nữa, APAC (71%) đã đi trước về chiến lược bảo mật để làm việc từ xa

- Đảm bảo cộng tác an toàn:
Các nền tảng kết hợp giao tiếp dựa trên tin nhắn cũng như quản lý nhóm và dự án sẽ có khả năng được ứng dụng nhiều hơn. Nhưng một lần nữa, đừng quên yếu tố bảo mật.
Các doanh nghiệp nên xem xét các nhà cung cấp có quyền truy cập chi tiết, có khả năng kiểm soát quyền riêng tư cũng như khả năng kiểm tra hành động của người dùng.

- Coi đám mây là lựa chọn duy nhất:
Khi các doanh nghiệp phân tích, cập nhật kế hoạch, chiến lược đa đám mây cần được đề xuất để áp dụng. Trung tâm liên lạc và quản lý CNTT từ xa được coi là cách xây dựng nhanh chóng và dễ dàng trong việc triển khai các đám mây mở rộng

- Ưu tiên hệ thống mạng có khả năng thích ứng:
Phần lớn những người được hỏi trên tất cả các khu vực coi việc cập nhật chiến lược WAN của họ là ưu tiên cao hoặc rất cao.
Đây có thể là một bước bị lãng quên nhưng quan trọng vì lực lượng lao động phân tán sẽ tạo ra các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng của doanh nghiệp


Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link