Báo cáo của Telstra (Australia) về tình hình áp dụng công nghệ đám mây sau dịch Covid-19

20/08/2020
Các tổ chức đang đẩy nhanh kế hoạch ​​chuyển đổi kỹ thuật số của họ do hậu quả của đại dịch Covid-19, nhưng ngân sách tăng lên hoặc phân bổ lại sẽ đồng nghĩa với việc phải điều chỉnh lại chiến lược CNTT.
Công ty viễn thông Telstra của Úc đã có một báo cáo mới về việc thích ứng cơ sở hạ tầng và tính liên tục trong kinh doanh sau dịch Covid.

 

Báo cáo của Telstra 

Báo cáo thăm dò ý kiến ​​của hơn 120 nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp bốn châu lục cho thấy gần 2/3 số người được hỏi tin rằng Covid-19 đã thay đổi cơ cấu tổ chức của họ. 93% người được hỏi cho biết họ đang đẩy nhanh việc áp dụng các dịch vụ đám mây, trong khi 97% người được hỏi ở Châu Âu và Bắc Á coi đám mây là “lựa chọn sống còn duy nhất”.
 
Nghiên cứu cho thấy khoảng 1/10 doanh nghiệp trước Covid không có sản xuất kế hoạch kinh doanh liên tục, nhưng nhiều người trong số đó đã không ứng phó với các sự kiện toàn cầu bất ngờ như đại dịch vừa xảy ra.
 
Các kế hoạch di chuyển lên đám mây có thể đang được đẩy nhanh, nhưng những điều này đi kèm với những lưu ý. Các tổ chức đã rất xuất sắc trong việc tạo điều kiện cho nhân viên của họ làm việc từ xa, nhưng kém hơn trong việc quản lý chất lượng sau đó. Telstra đã đưa ra một thống kê thú vị khác: Gần 70% người được hỏi tin rằng Covid-19 đã gia tăng các hành vi xây dựng hạ tầng CNTT ngầm.
 
Các lợi ích của phần mềm dựa trên đám mây trong đại dịch này, chẳng hạn như các công cụ video và làm việc từ xa là không thể phủ nhận. 98% trong số những người được hỏi cho biết sẽ có sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào các dịch vụ hội nghị trực tuyến để thay thế các cuộc họp trực tiếp như một phần của quá trình khôi phục.

Đề xuất từ Telstra: 

Telstra đã vạch ra một quy trình gồm 5 điểm cần tuân theo khi nền kinh tế mở cửa trở lại:
- Phát triển một kế hoạch kinh doanh liên tục tốt hơn:
 Các doanh nghiệp không chỉ nên mở rộng phạm vi kế hoạch của mình mà còn cần củng cố các tính toán rủi ro và tăng cường phân tích dữ liệu để xác định rõ các ẩn số trong tập dữ liệu.
Thật thú vị, nhiều doanh nghiệp Đông Nam Á và Úc được đánh giá là đã có sự chuẩn bị "đáng kể" so với các đối tác Hoa Kỳ

- Sử dụng công cụ kỹ thuật số để làm việc từ xa:
Các lĩnh vực như quản lý và cung cấp dịch vụ sẽ trở nên tự động khi các doanh nghiệp chuyển nhiều khối lượng công việc hơn lên đám mây và khi một chiến lược CNTT hợp lý được thực hiện.
Một lần nữa, APAC (71%) đã đi trước về chiến lược bảo mật để làm việc từ xa

- Đảm bảo cộng tác an toàn:
Các nền tảng kết hợp giao tiếp dựa trên tin nhắn cũng như quản lý nhóm và dự án sẽ có khả năng được ứng dụng nhiều hơn. Nhưng một lần nữa, đừng quên yếu tố bảo mật.
Các doanh nghiệp nên xem xét các nhà cung cấp có quyền truy cập chi tiết, có khả năng kiểm soát quyền riêng tư cũng như khả năng kiểm tra hành động của người dùng.

- Coi đám mây là lựa chọn duy nhất:
Khi các doanh nghiệp phân tích, cập nhật kế hoạch, chiến lược đa đám mây cần được đề xuất để áp dụng. Trung tâm liên lạc và quản lý CNTT từ xa được coi là cách xây dựng nhanh chóng và dễ dàng trong việc triển khai các đám mây mở rộng

- Ưu tiên hệ thống mạng có khả năng thích ứng:
Phần lớn những người được hỏi trên tất cả các khu vực coi việc cập nhật chiến lược WAN của họ là ưu tiên cao hoặc rất cao.
Đây có thể là một bước bị lãng quên nhưng quan trọng vì lực lượng lao động phân tán sẽ tạo ra các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng của doanh nghiệp


Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link