Báo cáo của Telstra (Australia) về tình hình áp dụng công nghệ đám mây sau dịch Covid-19

20/08/2020
Các tổ chức đang đẩy nhanh kế hoạch ​​chuyển đổi kỹ thuật số của họ do hậu quả của đại dịch Covid-19, nhưng ngân sách tăng lên hoặc phân bổ lại sẽ đồng nghĩa với việc phải điều chỉnh lại chiến lược CNTT.
Công ty viễn thông Telstra của Úc đã có một báo cáo mới về việc thích ứng cơ sở hạ tầng và tính liên tục trong kinh doanh sau dịch Covid.

 

Báo cáo của Telstra 

Báo cáo thăm dò ý kiến ​​của hơn 120 nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp bốn châu lục cho thấy gần 2/3 số người được hỏi tin rằng Covid-19 đã thay đổi cơ cấu tổ chức của họ. 93% người được hỏi cho biết họ đang đẩy nhanh việc áp dụng các dịch vụ đám mây, trong khi 97% người được hỏi ở Châu Âu và Bắc Á coi đám mây là “lựa chọn sống còn duy nhất”.
 
Nghiên cứu cho thấy khoảng 1/10 doanh nghiệp trước Covid không có sản xuất kế hoạch kinh doanh liên tục, nhưng nhiều người trong số đó đã không ứng phó với các sự kiện toàn cầu bất ngờ như đại dịch vừa xảy ra.
 
Các kế hoạch di chuyển lên đám mây có thể đang được đẩy nhanh, nhưng những điều này đi kèm với những lưu ý. Các tổ chức đã rất xuất sắc trong việc tạo điều kiện cho nhân viên của họ làm việc từ xa, nhưng kém hơn trong việc quản lý chất lượng sau đó. Telstra đã đưa ra một thống kê thú vị khác: Gần 70% người được hỏi tin rằng Covid-19 đã gia tăng các hành vi xây dựng hạ tầng CNTT ngầm.
 
Các lợi ích của phần mềm dựa trên đám mây trong đại dịch này, chẳng hạn như các công cụ video và làm việc từ xa là không thể phủ nhận. 98% trong số những người được hỏi cho biết sẽ có sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào các dịch vụ hội nghị trực tuyến để thay thế các cuộc họp trực tiếp như một phần của quá trình khôi phục.

Đề xuất từ Telstra: 

Telstra đã vạch ra một quy trình gồm 5 điểm cần tuân theo khi nền kinh tế mở cửa trở lại:
- Phát triển một kế hoạch kinh doanh liên tục tốt hơn:
 Các doanh nghiệp không chỉ nên mở rộng phạm vi kế hoạch của mình mà còn cần củng cố các tính toán rủi ro và tăng cường phân tích dữ liệu để xác định rõ các ẩn số trong tập dữ liệu.
Thật thú vị, nhiều doanh nghiệp Đông Nam Á và Úc được đánh giá là đã có sự chuẩn bị "đáng kể" so với các đối tác Hoa Kỳ

- Sử dụng công cụ kỹ thuật số để làm việc từ xa:
Các lĩnh vực như quản lý và cung cấp dịch vụ sẽ trở nên tự động khi các doanh nghiệp chuyển nhiều khối lượng công việc hơn lên đám mây và khi một chiến lược CNTT hợp lý được thực hiện.
Một lần nữa, APAC (71%) đã đi trước về chiến lược bảo mật để làm việc từ xa

- Đảm bảo cộng tác an toàn:
Các nền tảng kết hợp giao tiếp dựa trên tin nhắn cũng như quản lý nhóm và dự án sẽ có khả năng được ứng dụng nhiều hơn. Nhưng một lần nữa, đừng quên yếu tố bảo mật.
Các doanh nghiệp nên xem xét các nhà cung cấp có quyền truy cập chi tiết, có khả năng kiểm soát quyền riêng tư cũng như khả năng kiểm tra hành động của người dùng.

- Coi đám mây là lựa chọn duy nhất:
Khi các doanh nghiệp phân tích, cập nhật kế hoạch, chiến lược đa đám mây cần được đề xuất để áp dụng. Trung tâm liên lạc và quản lý CNTT từ xa được coi là cách xây dựng nhanh chóng và dễ dàng trong việc triển khai các đám mây mở rộng

- Ưu tiên hệ thống mạng có khả năng thích ứng:
Phần lớn những người được hỏi trên tất cả các khu vực coi việc cập nhật chiến lược WAN của họ là ưu tiên cao hoặc rất cao.
Đây có thể là một bước bị lãng quên nhưng quan trọng vì lực lượng lao động phân tán sẽ tạo ra các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng của doanh nghiệp


Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link