Báo cáo của Telstra (Australia) về tình hình áp dụng công nghệ đám mây sau dịch Covid-19

20/08/2020
Các tổ chức đang đẩy nhanh kế hoạch ​​chuyển đổi kỹ thuật số của họ do hậu quả của đại dịch Covid-19, nhưng ngân sách tăng lên hoặc phân bổ lại sẽ đồng nghĩa với việc phải điều chỉnh lại chiến lược CNTT.
Công ty viễn thông Telstra của Úc đã có một báo cáo mới về việc thích ứng cơ sở hạ tầng và tính liên tục trong kinh doanh sau dịch Covid.

 

Báo cáo của Telstra 

Báo cáo thăm dò ý kiến ​​của hơn 120 nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp bốn châu lục cho thấy gần 2/3 số người được hỏi tin rằng Covid-19 đã thay đổi cơ cấu tổ chức của họ. 93% người được hỏi cho biết họ đang đẩy nhanh việc áp dụng các dịch vụ đám mây, trong khi 97% người được hỏi ở Châu Âu và Bắc Á coi đám mây là “lựa chọn sống còn duy nhất”.
 
Nghiên cứu cho thấy khoảng 1/10 doanh nghiệp trước Covid không có sản xuất kế hoạch kinh doanh liên tục, nhưng nhiều người trong số đó đã không ứng phó với các sự kiện toàn cầu bất ngờ như đại dịch vừa xảy ra.
 
Các kế hoạch di chuyển lên đám mây có thể đang được đẩy nhanh, nhưng những điều này đi kèm với những lưu ý. Các tổ chức đã rất xuất sắc trong việc tạo điều kiện cho nhân viên của họ làm việc từ xa, nhưng kém hơn trong việc quản lý chất lượng sau đó. Telstra đã đưa ra một thống kê thú vị khác: Gần 70% người được hỏi tin rằng Covid-19 đã gia tăng các hành vi xây dựng hạ tầng CNTT ngầm.
 
Các lợi ích của phần mềm dựa trên đám mây trong đại dịch này, chẳng hạn như các công cụ video và làm việc từ xa là không thể phủ nhận. 98% trong số những người được hỏi cho biết sẽ có sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào các dịch vụ hội nghị trực tuyến để thay thế các cuộc họp trực tiếp như một phần của quá trình khôi phục.

Đề xuất từ Telstra: 

Telstra đã vạch ra một quy trình gồm 5 điểm cần tuân theo khi nền kinh tế mở cửa trở lại:
- Phát triển một kế hoạch kinh doanh liên tục tốt hơn:
 Các doanh nghiệp không chỉ nên mở rộng phạm vi kế hoạch của mình mà còn cần củng cố các tính toán rủi ro và tăng cường phân tích dữ liệu để xác định rõ các ẩn số trong tập dữ liệu.
Thật thú vị, nhiều doanh nghiệp Đông Nam Á và Úc được đánh giá là đã có sự chuẩn bị "đáng kể" so với các đối tác Hoa Kỳ

- Sử dụng công cụ kỹ thuật số để làm việc từ xa:
Các lĩnh vực như quản lý và cung cấp dịch vụ sẽ trở nên tự động khi các doanh nghiệp chuyển nhiều khối lượng công việc hơn lên đám mây và khi một chiến lược CNTT hợp lý được thực hiện.
Một lần nữa, APAC (71%) đã đi trước về chiến lược bảo mật để làm việc từ xa

- Đảm bảo cộng tác an toàn:
Các nền tảng kết hợp giao tiếp dựa trên tin nhắn cũng như quản lý nhóm và dự án sẽ có khả năng được ứng dụng nhiều hơn. Nhưng một lần nữa, đừng quên yếu tố bảo mật.
Các doanh nghiệp nên xem xét các nhà cung cấp có quyền truy cập chi tiết, có khả năng kiểm soát quyền riêng tư cũng như khả năng kiểm tra hành động của người dùng.

- Coi đám mây là lựa chọn duy nhất:
Khi các doanh nghiệp phân tích, cập nhật kế hoạch, chiến lược đa đám mây cần được đề xuất để áp dụng. Trung tâm liên lạc và quản lý CNTT từ xa được coi là cách xây dựng nhanh chóng và dễ dàng trong việc triển khai các đám mây mở rộng

- Ưu tiên hệ thống mạng có khả năng thích ứng:
Phần lớn những người được hỏi trên tất cả các khu vực coi việc cập nhật chiến lược WAN của họ là ưu tiên cao hoặc rất cao.
Đây có thể là một bước bị lãng quên nhưng quan trọng vì lực lượng lao động phân tán sẽ tạo ra các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng của doanh nghiệp


Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

18/10/2023

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

// doi link