Bộ câu hỏi về giá dịch vụ Cloud Server bạn nên lưu ý

29/01/2021

Dịch vụ Cloud Server đóng một vai trò quan trọng trong cơ sở hạ tầng lưu trữ của hầu hết các doanh nghiệp hiện đại. Nó có thể là một trong những mục hàng quan trọng nhất trong ngân sách CNTT của bạn mỗi tháng. Vì vậy điều quan trọng là phải hiểu các chi phí liên quan đến Cloud Server để có thể tối ưu nó. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ cùng bạn khám phá giá của dịch vụ Cloud Server để bạn có thể hiểu chi phí lưu trữ trên đám mây là bao nhiêu nhé.

Bỏ túi bộ câu hỏi về giá dịch vụ Cloud Server bạn nên biết

Bỏ túi bộ câu hỏi về giá dịch vụ Cloud Server bạn nên biết

Dịch vụ Cloud Server có giá bao nhiêu?

Giá hàng tháng cho dịch vụ Cloud Server trung bình bắt đầu từ khoảng 150.000 VND mỗi tháng cho một máy chủ nhỏ có RAM 1GB, bộ nhớ 20GB và 1 lõi vCPU. Chi phí này tăng lên dựa trên dung lượng lưu trữ, băng thông, lõi CPU và bộ nhớ cần thiết cho máy chủ Cloud Server đó. Cấu hình càng cao thì chi phí cho một gói dịch vụ Cloud Server càng lớn và ngược lại. Và gần như không có chi phí tối đa cho loại hình dịch vụ này Cloud Server. Hầu hết các doanh nghiệp chọn thiết lập nhiều máy chủ Cloud Server nhỏ chạy các chức năng độc lập thay vì sử dụng một máy chủ với tài nguyên lớn.

Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server như Viettel IDC cũng thường chạy bản dùng thử miễn phí để bạn có thể đánh giá xem liệu nền tảng có phù hợp với mình hay không. Nếu bạn cũng đang có ý định này, hãy liên hệ với Viettel IDC để đăng ký tham gia dùng thử dịch vụ Cloud Server tại đường link dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Đăng ký trải nghiệm chương trình VPS free trial với dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC.

Các máy chủ Cloud Server được tính phí như thế nào?

Máy chủ Cloud Server khá là linh hoạt vì chúng thường được lập hóa đơn gói. Nó có thể là hàng tháng hoặc hàng quý. Một số nhà cung cấp còn cho phép dịch vụ Cloud Server của họ được tính phí theo giờ. Vì vậy bạn chỉ phải trả tiền cho các tài nguyên bạn cần ngay bây giờ. Nếu một máy chủ Cloud Server bạn thuê trong 1 tháng sau đó không sử dụng nữa, bạn chỉ phải trả tiền cho thời gian bạn cần mà thôi.

Một lợi ích khác của máy chủ Cloud Server là nó có thể được mở rộng ngay lập tức bất cứ lúc nào. Không giống như một máy chủ chuyên dụng, nơi bạn cần dự đoán việc sử dụng tài nguyên của mình trong nhiều tháng hoặc nhiều năm tới. Với Cloud Server, bạn chỉ cần trả tiền cho gói Cloud Server bạn cần ngay bây giờ. Qua đó nó giúp bạn giảm rất nhiều chi phí liên quan.

Bảng giá Cloud Server tại Viettel IDC bắt đầu chỉ từ 150.000 VND/tháng

Bảng giá Cloud Server tại Viettel IDC bắt đầu chỉ từ 150.000 VND/tháng

Máy chủ Cloud Server có đắt hơn các máy chủ khác không?

Câu trả lời ở đây là có, tuy nhiên không phải dịch vụ nào cũng vậy. Thông thường dịch vụ Cloud Server sẽ đắt hơn Shared Hosting và VPS thông thường. Đó là bởi vì các tài nguyên trên lưu trữ đám mây được coi là có tính khả dụng cao và hiệu suất cao. Đổi lại, bạn sẽ được cung cấp một máy chủ với hiệu năng vượt trội hơn hẳn.

Điều này có nghĩa là khi một máy chủ Cloud Server bất kỳ đột ngột gặp vấn đề và nó  chuyển sang chế độ ngoại tuyến, các tài nguyên sẽ được tự động di chuyển sang một máy chủ Cloud Server mới để giảm thiểu thời gian chết. Như vậy, quá trình sử dụng của người dùng sẽ không bị gián đoạn. Ngoài ra, bạn không cần phải trả tiền cho các tài nguyên không sử dụng trên một máy chủ Cloud Server. Điều này cũng giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Cloud Server có rẻ hơn một máy chủ chuyên dụng không?

Máy chủ Cloud Server rẻ hơn máy chủ chuyên dụng vì gói Cloud Server rẻ nhất tại Viettel IDC bắt đầu từ 150.000 VND/tháng. Trong khi đó, để bắt đầu với máy chủ chuyên dụng bạn sẽ phải tốn gấp nhiều lần số tiền này. 

Với một máy chủ chuyên dụng, bạn phải trả cùng một mức giá hàng tháng bất kể tài nguyên đang được sử dụng hay không. Trên cơ sở hạ tầng đám mây, bạn chỉ thanh toán cho những gì bạn cần và bạn sử dụng. Hơn nữa bạn có thể trả theo giờ hoặc theo tháng tùy vào chính sách mà nhà cung cấp áp dụng.

>> Xem thêm: Chọn server cho việc kinh doanh, băn khoăn nên mua hay nên thuê?

Một số vấn đề khác

Có thể có các chi phí khác liên quan đến máy chủ Cloud Server, chẳng hạn như:

+ Dịch vụ được quản lý: Bạn có thể lựa chọn thêm các dịch vụ hỗ trợ được quản lý vào bất kỳ máy chủ Cloud Server nào. Các dịch vụ được quản lý rất phù hợp cho các ứng dụng quan trọng vì lúc này nhà cung cấp sẽ giúp bạn theo dõi máy chủ của bạn về thời gian hoạt động và thực hiện các tác vụ quản lý hỗ trợ máy chủ với tỷ lệ cố định hàng tháng. Đương nhiên, nếu như bạn có đội ngũ kỹ sư chuyên dụng trong nội bộ thì điều này có thể không cần thiết.

+ Chi phí hệ điều hành: Một số nhà cung cấp dịch vụ đưa thêm mức phí để bạn có thể sử dụng hệ điều hành mong muốn vào gói dịch vụ Cloud Server. Hiện tại, Viettel IDC đã hỗ trợ khách hàng với hai hệ điều hành là Linux và Windows mà không mất thêm chi phí nào.

+ Lưu trữ dự phòng: Các máy chủ Cloud Server có thể được sao lưu bằng cách sử dụng các dịch vụ về Storage kèm theo của các nhà cung cấp. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu và ngân sách tương ứng mà bạn có thể cân nhắc nên lựa chọn hay không.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với Cloud Server?

Bây giờ bạn đã quen với chi phí để sở hữu dịch vụ Cloud Server rồi, bạn có thể bắt đầu với máy chủ Cloud Server của riêng mình trong vài giây. Hãy liên hệ với Viettel IDC theo thông tin bên dưới để tìm hiểu thêm về dịch vụ này tại Viettel IDC cũng như các tùy chọn lưu trữ khác có sẵn của chúng tôi nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!