Bộ câu hỏi về giá dịch vụ Cloud Server bạn nên lưu ý

29/01/2021

Dịch vụ Cloud Server đóng một vai trò quan trọng trong cơ sở hạ tầng lưu trữ của hầu hết các doanh nghiệp hiện đại. Nó có thể là một trong những mục hàng quan trọng nhất trong ngân sách CNTT của bạn mỗi tháng. Vì vậy điều quan trọng là phải hiểu các chi phí liên quan đến Cloud Server để có thể tối ưu nó. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ cùng bạn khám phá giá của dịch vụ Cloud Server để bạn có thể hiểu chi phí lưu trữ trên đám mây là bao nhiêu nhé.

Bỏ túi bộ câu hỏi về giá dịch vụ Cloud Server bạn nên biết

Bỏ túi bộ câu hỏi về giá dịch vụ Cloud Server bạn nên biết

Dịch vụ Cloud Server có giá bao nhiêu?

Giá hàng tháng cho dịch vụ Cloud Server trung bình bắt đầu từ khoảng 150.000 VND mỗi tháng cho một máy chủ nhỏ có RAM 1GB, bộ nhớ 20GB và 1 lõi vCPU. Chi phí này tăng lên dựa trên dung lượng lưu trữ, băng thông, lõi CPU và bộ nhớ cần thiết cho máy chủ Cloud Server đó. Cấu hình càng cao thì chi phí cho một gói dịch vụ Cloud Server càng lớn và ngược lại. Và gần như không có chi phí tối đa cho loại hình dịch vụ này Cloud Server. Hầu hết các doanh nghiệp chọn thiết lập nhiều máy chủ Cloud Server nhỏ chạy các chức năng độc lập thay vì sử dụng một máy chủ với tài nguyên lớn.

Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server như Viettel IDC cũng thường chạy bản dùng thử miễn phí để bạn có thể đánh giá xem liệu nền tảng có phù hợp với mình hay không. Nếu bạn cũng đang có ý định này, hãy liên hệ với Viettel IDC để đăng ký tham gia dùng thử dịch vụ Cloud Server tại đường link dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Đăng ký trải nghiệm chương trình VPS free trial với dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC.

Các máy chủ Cloud Server được tính phí như thế nào?

Máy chủ Cloud Server khá là linh hoạt vì chúng thường được lập hóa đơn gói. Nó có thể là hàng tháng hoặc hàng quý. Một số nhà cung cấp còn cho phép dịch vụ Cloud Server của họ được tính phí theo giờ. Vì vậy bạn chỉ phải trả tiền cho các tài nguyên bạn cần ngay bây giờ. Nếu một máy chủ Cloud Server bạn thuê trong 1 tháng sau đó không sử dụng nữa, bạn chỉ phải trả tiền cho thời gian bạn cần mà thôi.

Một lợi ích khác của máy chủ Cloud Server là nó có thể được mở rộng ngay lập tức bất cứ lúc nào. Không giống như một máy chủ chuyên dụng, nơi bạn cần dự đoán việc sử dụng tài nguyên của mình trong nhiều tháng hoặc nhiều năm tới. Với Cloud Server, bạn chỉ cần trả tiền cho gói Cloud Server bạn cần ngay bây giờ. Qua đó nó giúp bạn giảm rất nhiều chi phí liên quan.

Bảng giá Cloud Server tại Viettel IDC bắt đầu chỉ từ 150.000 VND/tháng

Bảng giá Cloud Server tại Viettel IDC bắt đầu chỉ từ 150.000 VND/tháng

Máy chủ Cloud Server có đắt hơn các máy chủ khác không?

Câu trả lời ở đây là có, tuy nhiên không phải dịch vụ nào cũng vậy. Thông thường dịch vụ Cloud Server sẽ đắt hơn Shared Hosting và VPS thông thường. Đó là bởi vì các tài nguyên trên lưu trữ đám mây được coi là có tính khả dụng cao và hiệu suất cao. Đổi lại, bạn sẽ được cung cấp một máy chủ với hiệu năng vượt trội hơn hẳn.

Điều này có nghĩa là khi một máy chủ Cloud Server bất kỳ đột ngột gặp vấn đề và nó  chuyển sang chế độ ngoại tuyến, các tài nguyên sẽ được tự động di chuyển sang một máy chủ Cloud Server mới để giảm thiểu thời gian chết. Như vậy, quá trình sử dụng của người dùng sẽ không bị gián đoạn. Ngoài ra, bạn không cần phải trả tiền cho các tài nguyên không sử dụng trên một máy chủ Cloud Server. Điều này cũng giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Cloud Server có rẻ hơn một máy chủ chuyên dụng không?

Máy chủ Cloud Server rẻ hơn máy chủ chuyên dụng vì gói Cloud Server rẻ nhất tại Viettel IDC bắt đầu từ 150.000 VND/tháng. Trong khi đó, để bắt đầu với máy chủ chuyên dụng bạn sẽ phải tốn gấp nhiều lần số tiền này. 

Với một máy chủ chuyên dụng, bạn phải trả cùng một mức giá hàng tháng bất kể tài nguyên đang được sử dụng hay không. Trên cơ sở hạ tầng đám mây, bạn chỉ thanh toán cho những gì bạn cần và bạn sử dụng. Hơn nữa bạn có thể trả theo giờ hoặc theo tháng tùy vào chính sách mà nhà cung cấp áp dụng.

>> Xem thêm: Chọn server cho việc kinh doanh, băn khoăn nên mua hay nên thuê?

Một số vấn đề khác

Có thể có các chi phí khác liên quan đến máy chủ Cloud Server, chẳng hạn như:

+ Dịch vụ được quản lý: Bạn có thể lựa chọn thêm các dịch vụ hỗ trợ được quản lý vào bất kỳ máy chủ Cloud Server nào. Các dịch vụ được quản lý rất phù hợp cho các ứng dụng quan trọng vì lúc này nhà cung cấp sẽ giúp bạn theo dõi máy chủ của bạn về thời gian hoạt động và thực hiện các tác vụ quản lý hỗ trợ máy chủ với tỷ lệ cố định hàng tháng. Đương nhiên, nếu như bạn có đội ngũ kỹ sư chuyên dụng trong nội bộ thì điều này có thể không cần thiết.

+ Chi phí hệ điều hành: Một số nhà cung cấp dịch vụ đưa thêm mức phí để bạn có thể sử dụng hệ điều hành mong muốn vào gói dịch vụ Cloud Server. Hiện tại, Viettel IDC đã hỗ trợ khách hàng với hai hệ điều hành là Linux và Windows mà không mất thêm chi phí nào.

+ Lưu trữ dự phòng: Các máy chủ Cloud Server có thể được sao lưu bằng cách sử dụng các dịch vụ về Storage kèm theo của các nhà cung cấp. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu và ngân sách tương ứng mà bạn có thể cân nhắc nên lựa chọn hay không.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với Cloud Server?

Bây giờ bạn đã quen với chi phí để sở hữu dịch vụ Cloud Server rồi, bạn có thể bắt đầu với máy chủ Cloud Server của riêng mình trong vài giây. Hãy liên hệ với Viettel IDC theo thông tin bên dưới để tìm hiểu thêm về dịch vụ này tại Viettel IDC cũng như các tùy chọn lưu trữ khác có sẵn của chúng tôi nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link