Các tính năng chính của VMware Horizon là gì?

21/02/2021

Các tính năng của VMware Horizon có thể được nhóm lại thành hai loại: Những tính năng có lợi cho quản trị viên CNTT và những tính năng chủ yếu mang lại lợi ích cho người dùng cuối.
Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn những tính năng về quản lý và quản trị dành cho quản trị viên nhé.

Một số tính năng chính của VMware Horizon

Một số tính năng chính của VMware Horizon

Một số tính năng của VMware Horizon dành cho quản trị viên

Cung cấp các ứng dụng và máy tính để bàn một cách tự động và theo thời gian thực

Với VMware Horizon, các hệ thống cần thiết được cung cấp trong thời gian thực. VMware Horizon sử dụng các thành phần sau để triển khai các dịch vụ máy tính để bàn và ứng dụng cho người dùng bao gồm:

+ VMware vSphere Instant Clone Technology thúc đẩy cơ sở hạ tầng ảo hóa VMware để cung cấp máy tính để bàn cực nhanh. Kết quả là việc sao chép một máy ảo chỉ mất một hoặc hai giây.

+ VMware Dynamic Environment Manager cho phép quản trị viên cá nhân hóa cài đặt người dùng và ứng dụng. Đồng thời cấu hình môi trường người dùng dựa trên các điều kiện như vị trí của người dùng, loại thiết bị và nhóm người dùng.

+ VMware App Volumes giúp loại bỏ sự khó khăn trong việc đóng gói ứng dụng và có thể giảm số lượng image mà quản trị viên phải quản lý tới 70%.

Một số ứng dụng trên máy chủ ảo

Một số ứng dụng trên máy chủ ảo

>> Xem thêm: Ảo hóa VMWare trong dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC mang lại giá trị gì cho người sử dụng?

Đơn giản hóa các nhiệm vụ quản lý và bảo trì với VMware Horizon

VMware Horizon mang đến cho bạn những lợi ích của VDI, bao gồm tăng khả năng bảo mật, độ tin cậy và quyền truy cập từ tất cả các loại thiết bị trên máy khách, đồng thời loại bỏ những trở ngại thông thường. Ví dụ, thay vì mỗi người dùng có một máy ảo chuyên dụng đòi hỏi nhiều nỗ lực bảo trì như máy tính để bàn vật lý, thì với VMware Horizon điều này hoàn toàn được loại bỏ.

Các công nghệ khác trong VMware Horizon cung cấp khả năng cá nhân hóa và trải nghiệm dường như của một máy tính để bàn chuyên dụng. 

+ Instant Clone cho phép quản trị viên nhanh chóng tạo máy tính để bàn ảo, tiết kiệm dung lượng ổ đĩa và đơn giản hóa việc quản lý các bản vá và cập nhật hệ điều hành mà không yêu cầu máy chủ hoặc cơ sở dữ liệu riêng.

+ VMware Horizon Control Plane là một dịch vụ dựa trên đám mây, sử dụng kiến ​​trúc quy mô đám mây, cho phép quản trị viên chọn nơi máy tính và ứng dụng ảo được cài đặt. 

+ VMware Advanced Monitoring do ControlUp cung cấp để theo dõi, báo cáo, khắc phục sự cố nội bộ và phân tích nguyên nhân gốc rễ vấn đề gặp phải.

>> Xem thêm: Mọi điều về công nghệ ảo hóa VMware.

Kiểm soát an toàn cho dữ liệu nhạy cảm và giám sát quá trình thực thi trên các thiết bị đầu cuối

VMware Horizon bao gồm các tính năng bảo mật trên tất cả các lĩnh vực sản phẩm, từ trung tâm dữ liệu và mạng đến điểm cuối, bao gồm cả thiết bị di động. Cụ thể

+ Giao tiếp giữa các thành phần máy chủ, thiết bị khách và, tùy chọn, máy tính để bàn ảo sử dụng TLS / SSL.

+ Với Dynamic Environment Manager, bạn có thể dễ dàng cấu hình các chính sách chi tiết để chặn và tắt các tính năng như sao chép, dán và in dựa trên thiết bị người dùng, vị trí và các điều kiện bảo mật đã xác định khác.

+ VMware NSX có thể tách dữ liệu mạng. Ưu điểm của NSX bao gồm cung cấp bảo mật trong hypervisor mà không cần phần cứng bổ sung.

+ Để bảo vệ điểm cuối của máy tính để bàn ảo, VMware Carbon Black Cloud  cung cấp hỗ trợ cho máy tính để bàn VMware Horizon tính năng xem trước các bản sao không liên tục để phát hiện và ngăn chặn phần mềm độc hại. Carbon Black cũng có các tính năng kiểm tra và khắc phục, sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên đám mây.

Mang đến cho người dùng cuối trải nghiệm phong phú, được cá nhân hóa từ mọi thiết bị và mọi vị trí.

Người dùng cuối có thể đăng nhập một lần thông qua Workspace ONE Intelligent Hub và truy cập vào tất cả các ứng dụng và máy tính để bàn ảo được cá nhân hóa cho họ từ bất kỳ thiết bị nào.

+ Các gói tối ưu hóa có sẵn để cung cấp trải nghiệm âm thanh và video nâng cao và hỗ trợ cho Zoom, Cisco Webex và Microsoft Teams.

+ Máy tính để bàn và ứng dụng ảo VMware Horizon có thể kết nối với hầu hết các thiết bị ngoại vi được sử dụng phổ biến, bao gồm máy in, máy quét và thiết bị hình ảnh, thẻ thông minh và thiết bị lưu trữ USB.

+ Ngoài ứng dụng và máy tính để bàn ảo Windows, bạn có thể cung cấp máy tính để bàn Linux ảo hóa cho các nhà phát triển và các tổ chức muốn tối ưu hóa chi phí với Linux.

Cung cấp cho người dùng của bạn một máy tính để bàn tối ưu

Phần cứng vật lý có thể gặp bị hỏng hóc bất cứ khi nào. Khôi phục từ một bản sao lưu là một công việc khó khăn, mất thời gian. Ngược lại, với VMware Horizon, máy tính để bàn và ứng dụng ảo hóa theo thiết kế có tính khả dụng cao.

Trên thực tế, nếu người dùng không có thiết bị của riêng họ vào lúc này, họ có thể mượn một thiết bị và sử dụng ứng dụng web VMware Horizon HTML Access. Ứng dụng trên máy khách không yêu cầu cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên thiết bị khách. Máy ảo có thể nằm trên các cụm máy chủ VMware vSphere có tính khả dụng cao.

Lời kết

VMware Horizon là có thể xem như là một giải pháp vạn năng mang đến một hệ thống ảo hóa cho máy bàn. Nó phù hợp cho những doanh nghiệp có quy mô lớn và lượng nhân sự được phân bổ rải rác ở nhiều vị trí khác nhau.

Chúng tôi hi vọng rằng bạn nhận được nhiều giá trị thông qua bài viết này. Đừng quên rằng, nếu như bạn cần tìm kiếm một giải pháp ảo hóa máy bàn cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link