Các tính năng chính của VMware Horizon là gì?

21/02/2021

Các tính năng của VMware Horizon có thể được nhóm lại thành hai loại: Những tính năng có lợi cho quản trị viên CNTT và những tính năng chủ yếu mang lại lợi ích cho người dùng cuối.
Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn những tính năng về quản lý và quản trị dành cho quản trị viên nhé.

Một số tính năng chính của VMware Horizon

Một số tính năng chính của VMware Horizon

Một số tính năng của VMware Horizon dành cho quản trị viên

Cung cấp các ứng dụng và máy tính để bàn một cách tự động và theo thời gian thực

Với VMware Horizon, các hệ thống cần thiết được cung cấp trong thời gian thực. VMware Horizon sử dụng các thành phần sau để triển khai các dịch vụ máy tính để bàn và ứng dụng cho người dùng bao gồm:

+ VMware vSphere Instant Clone Technology thúc đẩy cơ sở hạ tầng ảo hóa VMware để cung cấp máy tính để bàn cực nhanh. Kết quả là việc sao chép một máy ảo chỉ mất một hoặc hai giây.

+ VMware Dynamic Environment Manager cho phép quản trị viên cá nhân hóa cài đặt người dùng và ứng dụng. Đồng thời cấu hình môi trường người dùng dựa trên các điều kiện như vị trí của người dùng, loại thiết bị và nhóm người dùng.

+ VMware App Volumes giúp loại bỏ sự khó khăn trong việc đóng gói ứng dụng và có thể giảm số lượng image mà quản trị viên phải quản lý tới 70%.

Một số ứng dụng trên máy chủ ảo

Một số ứng dụng trên máy chủ ảo

>> Xem thêm: Ảo hóa VMWare trong dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC mang lại giá trị gì cho người sử dụng?

Đơn giản hóa các nhiệm vụ quản lý và bảo trì với VMware Horizon

VMware Horizon mang đến cho bạn những lợi ích của VDI, bao gồm tăng khả năng bảo mật, độ tin cậy và quyền truy cập từ tất cả các loại thiết bị trên máy khách, đồng thời loại bỏ những trở ngại thông thường. Ví dụ, thay vì mỗi người dùng có một máy ảo chuyên dụng đòi hỏi nhiều nỗ lực bảo trì như máy tính để bàn vật lý, thì với VMware Horizon điều này hoàn toàn được loại bỏ.

Các công nghệ khác trong VMware Horizon cung cấp khả năng cá nhân hóa và trải nghiệm dường như của một máy tính để bàn chuyên dụng. 

+ Instant Clone cho phép quản trị viên nhanh chóng tạo máy tính để bàn ảo, tiết kiệm dung lượng ổ đĩa và đơn giản hóa việc quản lý các bản vá và cập nhật hệ điều hành mà không yêu cầu máy chủ hoặc cơ sở dữ liệu riêng.

+ VMware Horizon Control Plane là một dịch vụ dựa trên đám mây, sử dụng kiến ​​trúc quy mô đám mây, cho phép quản trị viên chọn nơi máy tính và ứng dụng ảo được cài đặt. 

+ VMware Advanced Monitoring do ControlUp cung cấp để theo dõi, báo cáo, khắc phục sự cố nội bộ và phân tích nguyên nhân gốc rễ vấn đề gặp phải.

>> Xem thêm: Mọi điều về công nghệ ảo hóa VMware.

Kiểm soát an toàn cho dữ liệu nhạy cảm và giám sát quá trình thực thi trên các thiết bị đầu cuối

VMware Horizon bao gồm các tính năng bảo mật trên tất cả các lĩnh vực sản phẩm, từ trung tâm dữ liệu và mạng đến điểm cuối, bao gồm cả thiết bị di động. Cụ thể

+ Giao tiếp giữa các thành phần máy chủ, thiết bị khách và, tùy chọn, máy tính để bàn ảo sử dụng TLS / SSL.

+ Với Dynamic Environment Manager, bạn có thể dễ dàng cấu hình các chính sách chi tiết để chặn và tắt các tính năng như sao chép, dán và in dựa trên thiết bị người dùng, vị trí và các điều kiện bảo mật đã xác định khác.

+ VMware NSX có thể tách dữ liệu mạng. Ưu điểm của NSX bao gồm cung cấp bảo mật trong hypervisor mà không cần phần cứng bổ sung.

+ Để bảo vệ điểm cuối của máy tính để bàn ảo, VMware Carbon Black Cloud  cung cấp hỗ trợ cho máy tính để bàn VMware Horizon tính năng xem trước các bản sao không liên tục để phát hiện và ngăn chặn phần mềm độc hại. Carbon Black cũng có các tính năng kiểm tra và khắc phục, sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên đám mây.

Mang đến cho người dùng cuối trải nghiệm phong phú, được cá nhân hóa từ mọi thiết bị và mọi vị trí.

Người dùng cuối có thể đăng nhập một lần thông qua Workspace ONE Intelligent Hub và truy cập vào tất cả các ứng dụng và máy tính để bàn ảo được cá nhân hóa cho họ từ bất kỳ thiết bị nào.

+ Các gói tối ưu hóa có sẵn để cung cấp trải nghiệm âm thanh và video nâng cao và hỗ trợ cho Zoom, Cisco Webex và Microsoft Teams.

+ Máy tính để bàn và ứng dụng ảo VMware Horizon có thể kết nối với hầu hết các thiết bị ngoại vi được sử dụng phổ biến, bao gồm máy in, máy quét và thiết bị hình ảnh, thẻ thông minh và thiết bị lưu trữ USB.

+ Ngoài ứng dụng và máy tính để bàn ảo Windows, bạn có thể cung cấp máy tính để bàn Linux ảo hóa cho các nhà phát triển và các tổ chức muốn tối ưu hóa chi phí với Linux.

Cung cấp cho người dùng của bạn một máy tính để bàn tối ưu

Phần cứng vật lý có thể gặp bị hỏng hóc bất cứ khi nào. Khôi phục từ một bản sao lưu là một công việc khó khăn, mất thời gian. Ngược lại, với VMware Horizon, máy tính để bàn và ứng dụng ảo hóa theo thiết kế có tính khả dụng cao.

Trên thực tế, nếu người dùng không có thiết bị của riêng họ vào lúc này, họ có thể mượn một thiết bị và sử dụng ứng dụng web VMware Horizon HTML Access. Ứng dụng trên máy khách không yêu cầu cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên thiết bị khách. Máy ảo có thể nằm trên các cụm máy chủ VMware vSphere có tính khả dụng cao.

Lời kết

VMware Horizon là có thể xem như là một giải pháp vạn năng mang đến một hệ thống ảo hóa cho máy bàn. Nó phù hợp cho những doanh nghiệp có quy mô lớn và lượng nhân sự được phân bổ rải rác ở nhiều vị trí khác nhau.

Chúng tôi hi vọng rằng bạn nhận được nhiều giá trị thông qua bài viết này. Đừng quên rằng, nếu như bạn cần tìm kiếm một giải pháp ảo hóa máy bàn cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link