Các tính năng chính của VMware Horizon là gì?

21/02/2021

Các tính năng của VMware Horizon có thể được nhóm lại thành hai loại: Những tính năng có lợi cho quản trị viên CNTT và những tính năng chủ yếu mang lại lợi ích cho người dùng cuối.
Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn những tính năng về quản lý và quản trị dành cho quản trị viên nhé.

Một số tính năng chính của VMware Horizon

Một số tính năng chính của VMware Horizon

Một số tính năng của VMware Horizon dành cho quản trị viên

Cung cấp các ứng dụng và máy tính để bàn một cách tự động và theo thời gian thực

Với VMware Horizon, các hệ thống cần thiết được cung cấp trong thời gian thực. VMware Horizon sử dụng các thành phần sau để triển khai các dịch vụ máy tính để bàn và ứng dụng cho người dùng bao gồm:

+ VMware vSphere Instant Clone Technology thúc đẩy cơ sở hạ tầng ảo hóa VMware để cung cấp máy tính để bàn cực nhanh. Kết quả là việc sao chép một máy ảo chỉ mất một hoặc hai giây.

+ VMware Dynamic Environment Manager cho phép quản trị viên cá nhân hóa cài đặt người dùng và ứng dụng. Đồng thời cấu hình môi trường người dùng dựa trên các điều kiện như vị trí của người dùng, loại thiết bị và nhóm người dùng.

+ VMware App Volumes giúp loại bỏ sự khó khăn trong việc đóng gói ứng dụng và có thể giảm số lượng image mà quản trị viên phải quản lý tới 70%.

Một số ứng dụng trên máy chủ ảo

Một số ứng dụng trên máy chủ ảo

>> Xem thêm: Ảo hóa VMWare trong dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC mang lại giá trị gì cho người sử dụng?

Đơn giản hóa các nhiệm vụ quản lý và bảo trì với VMware Horizon

VMware Horizon mang đến cho bạn những lợi ích của VDI, bao gồm tăng khả năng bảo mật, độ tin cậy và quyền truy cập từ tất cả các loại thiết bị trên máy khách, đồng thời loại bỏ những trở ngại thông thường. Ví dụ, thay vì mỗi người dùng có một máy ảo chuyên dụng đòi hỏi nhiều nỗ lực bảo trì như máy tính để bàn vật lý, thì với VMware Horizon điều này hoàn toàn được loại bỏ.

Các công nghệ khác trong VMware Horizon cung cấp khả năng cá nhân hóa và trải nghiệm dường như của một máy tính để bàn chuyên dụng. 

+ Instant Clone cho phép quản trị viên nhanh chóng tạo máy tính để bàn ảo, tiết kiệm dung lượng ổ đĩa và đơn giản hóa việc quản lý các bản vá và cập nhật hệ điều hành mà không yêu cầu máy chủ hoặc cơ sở dữ liệu riêng.

+ VMware Horizon Control Plane là một dịch vụ dựa trên đám mây, sử dụng kiến ​​trúc quy mô đám mây, cho phép quản trị viên chọn nơi máy tính và ứng dụng ảo được cài đặt. 

+ VMware Advanced Monitoring do ControlUp cung cấp để theo dõi, báo cáo, khắc phục sự cố nội bộ và phân tích nguyên nhân gốc rễ vấn đề gặp phải.

>> Xem thêm: Mọi điều về công nghệ ảo hóa VMware.

Kiểm soát an toàn cho dữ liệu nhạy cảm và giám sát quá trình thực thi trên các thiết bị đầu cuối

VMware Horizon bao gồm các tính năng bảo mật trên tất cả các lĩnh vực sản phẩm, từ trung tâm dữ liệu và mạng đến điểm cuối, bao gồm cả thiết bị di động. Cụ thể

+ Giao tiếp giữa các thành phần máy chủ, thiết bị khách và, tùy chọn, máy tính để bàn ảo sử dụng TLS / SSL.

+ Với Dynamic Environment Manager, bạn có thể dễ dàng cấu hình các chính sách chi tiết để chặn và tắt các tính năng như sao chép, dán và in dựa trên thiết bị người dùng, vị trí và các điều kiện bảo mật đã xác định khác.

+ VMware NSX có thể tách dữ liệu mạng. Ưu điểm của NSX bao gồm cung cấp bảo mật trong hypervisor mà không cần phần cứng bổ sung.

+ Để bảo vệ điểm cuối của máy tính để bàn ảo, VMware Carbon Black Cloud  cung cấp hỗ trợ cho máy tính để bàn VMware Horizon tính năng xem trước các bản sao không liên tục để phát hiện và ngăn chặn phần mềm độc hại. Carbon Black cũng có các tính năng kiểm tra và khắc phục, sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên đám mây.

Mang đến cho người dùng cuối trải nghiệm phong phú, được cá nhân hóa từ mọi thiết bị và mọi vị trí.

Người dùng cuối có thể đăng nhập một lần thông qua Workspace ONE Intelligent Hub và truy cập vào tất cả các ứng dụng và máy tính để bàn ảo được cá nhân hóa cho họ từ bất kỳ thiết bị nào.

+ Các gói tối ưu hóa có sẵn để cung cấp trải nghiệm âm thanh và video nâng cao và hỗ trợ cho Zoom, Cisco Webex và Microsoft Teams.

+ Máy tính để bàn và ứng dụng ảo VMware Horizon có thể kết nối với hầu hết các thiết bị ngoại vi được sử dụng phổ biến, bao gồm máy in, máy quét và thiết bị hình ảnh, thẻ thông minh và thiết bị lưu trữ USB.

+ Ngoài ứng dụng và máy tính để bàn ảo Windows, bạn có thể cung cấp máy tính để bàn Linux ảo hóa cho các nhà phát triển và các tổ chức muốn tối ưu hóa chi phí với Linux.

Cung cấp cho người dùng của bạn một máy tính để bàn tối ưu

Phần cứng vật lý có thể gặp bị hỏng hóc bất cứ khi nào. Khôi phục từ một bản sao lưu là một công việc khó khăn, mất thời gian. Ngược lại, với VMware Horizon, máy tính để bàn và ứng dụng ảo hóa theo thiết kế có tính khả dụng cao.

Trên thực tế, nếu người dùng không có thiết bị của riêng họ vào lúc này, họ có thể mượn một thiết bị và sử dụng ứng dụng web VMware Horizon HTML Access. Ứng dụng trên máy khách không yêu cầu cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên thiết bị khách. Máy ảo có thể nằm trên các cụm máy chủ VMware vSphere có tính khả dụng cao.

Lời kết

VMware Horizon là có thể xem như là một giải pháp vạn năng mang đến một hệ thống ảo hóa cho máy bàn. Nó phù hợp cho những doanh nghiệp có quy mô lớn và lượng nhân sự được phân bổ rải rác ở nhiều vị trí khác nhau.

Chúng tôi hi vọng rằng bạn nhận được nhiều giá trị thông qua bài viết này. Đừng quên rằng, nếu như bạn cần tìm kiếm một giải pháp ảo hóa máy bàn cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link