Các tính năng chính của VMware Horizon là gì?

21/02/2021

Các tính năng của VMware Horizon có thể được nhóm lại thành hai loại: Những tính năng có lợi cho quản trị viên CNTT và những tính năng chủ yếu mang lại lợi ích cho người dùng cuối.
Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn những tính năng về quản lý và quản trị dành cho quản trị viên nhé.

Một số tính năng chính của VMware Horizon

Một số tính năng chính của VMware Horizon

Một số tính năng của VMware Horizon dành cho quản trị viên

Cung cấp các ứng dụng và máy tính để bàn một cách tự động và theo thời gian thực

Với VMware Horizon, các hệ thống cần thiết được cung cấp trong thời gian thực. VMware Horizon sử dụng các thành phần sau để triển khai các dịch vụ máy tính để bàn và ứng dụng cho người dùng bao gồm:

+ VMware vSphere Instant Clone Technology thúc đẩy cơ sở hạ tầng ảo hóa VMware để cung cấp máy tính để bàn cực nhanh. Kết quả là việc sao chép một máy ảo chỉ mất một hoặc hai giây.

+ VMware Dynamic Environment Manager cho phép quản trị viên cá nhân hóa cài đặt người dùng và ứng dụng. Đồng thời cấu hình môi trường người dùng dựa trên các điều kiện như vị trí của người dùng, loại thiết bị và nhóm người dùng.

+ VMware App Volumes giúp loại bỏ sự khó khăn trong việc đóng gói ứng dụng và có thể giảm số lượng image mà quản trị viên phải quản lý tới 70%.

Một số ứng dụng trên máy chủ ảo

Một số ứng dụng trên máy chủ ảo

>> Xem thêm: Ảo hóa VMWare trong dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC mang lại giá trị gì cho người sử dụng?

Đơn giản hóa các nhiệm vụ quản lý và bảo trì với VMware Horizon

VMware Horizon mang đến cho bạn những lợi ích của VDI, bao gồm tăng khả năng bảo mật, độ tin cậy và quyền truy cập từ tất cả các loại thiết bị trên máy khách, đồng thời loại bỏ những trở ngại thông thường. Ví dụ, thay vì mỗi người dùng có một máy ảo chuyên dụng đòi hỏi nhiều nỗ lực bảo trì như máy tính để bàn vật lý, thì với VMware Horizon điều này hoàn toàn được loại bỏ.

Các công nghệ khác trong VMware Horizon cung cấp khả năng cá nhân hóa và trải nghiệm dường như của một máy tính để bàn chuyên dụng. 

+ Instant Clone cho phép quản trị viên nhanh chóng tạo máy tính để bàn ảo, tiết kiệm dung lượng ổ đĩa và đơn giản hóa việc quản lý các bản vá và cập nhật hệ điều hành mà không yêu cầu máy chủ hoặc cơ sở dữ liệu riêng.

+ VMware Horizon Control Plane là một dịch vụ dựa trên đám mây, sử dụng kiến ​​trúc quy mô đám mây, cho phép quản trị viên chọn nơi máy tính và ứng dụng ảo được cài đặt. 

+ VMware Advanced Monitoring do ControlUp cung cấp để theo dõi, báo cáo, khắc phục sự cố nội bộ và phân tích nguyên nhân gốc rễ vấn đề gặp phải.

>> Xem thêm: Mọi điều về công nghệ ảo hóa VMware.

Kiểm soát an toàn cho dữ liệu nhạy cảm và giám sát quá trình thực thi trên các thiết bị đầu cuối

VMware Horizon bao gồm các tính năng bảo mật trên tất cả các lĩnh vực sản phẩm, từ trung tâm dữ liệu và mạng đến điểm cuối, bao gồm cả thiết bị di động. Cụ thể

+ Giao tiếp giữa các thành phần máy chủ, thiết bị khách và, tùy chọn, máy tính để bàn ảo sử dụng TLS / SSL.

+ Với Dynamic Environment Manager, bạn có thể dễ dàng cấu hình các chính sách chi tiết để chặn và tắt các tính năng như sao chép, dán và in dựa trên thiết bị người dùng, vị trí và các điều kiện bảo mật đã xác định khác.

+ VMware NSX có thể tách dữ liệu mạng. Ưu điểm của NSX bao gồm cung cấp bảo mật trong hypervisor mà không cần phần cứng bổ sung.

+ Để bảo vệ điểm cuối của máy tính để bàn ảo, VMware Carbon Black Cloud  cung cấp hỗ trợ cho máy tính để bàn VMware Horizon tính năng xem trước các bản sao không liên tục để phát hiện và ngăn chặn phần mềm độc hại. Carbon Black cũng có các tính năng kiểm tra và khắc phục, sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên đám mây.

Mang đến cho người dùng cuối trải nghiệm phong phú, được cá nhân hóa từ mọi thiết bị và mọi vị trí.

Người dùng cuối có thể đăng nhập một lần thông qua Workspace ONE Intelligent Hub và truy cập vào tất cả các ứng dụng và máy tính để bàn ảo được cá nhân hóa cho họ từ bất kỳ thiết bị nào.

+ Các gói tối ưu hóa có sẵn để cung cấp trải nghiệm âm thanh và video nâng cao và hỗ trợ cho Zoom, Cisco Webex và Microsoft Teams.

+ Máy tính để bàn và ứng dụng ảo VMware Horizon có thể kết nối với hầu hết các thiết bị ngoại vi được sử dụng phổ biến, bao gồm máy in, máy quét và thiết bị hình ảnh, thẻ thông minh và thiết bị lưu trữ USB.

+ Ngoài ứng dụng và máy tính để bàn ảo Windows, bạn có thể cung cấp máy tính để bàn Linux ảo hóa cho các nhà phát triển và các tổ chức muốn tối ưu hóa chi phí với Linux.

Cung cấp cho người dùng của bạn một máy tính để bàn tối ưu

Phần cứng vật lý có thể gặp bị hỏng hóc bất cứ khi nào. Khôi phục từ một bản sao lưu là một công việc khó khăn, mất thời gian. Ngược lại, với VMware Horizon, máy tính để bàn và ứng dụng ảo hóa theo thiết kế có tính khả dụng cao.

Trên thực tế, nếu người dùng không có thiết bị của riêng họ vào lúc này, họ có thể mượn một thiết bị và sử dụng ứng dụng web VMware Horizon HTML Access. Ứng dụng trên máy khách không yêu cầu cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên thiết bị khách. Máy ảo có thể nằm trên các cụm máy chủ VMware vSphere có tính khả dụng cao.

Lời kết

VMware Horizon là có thể xem như là một giải pháp vạn năng mang đến một hệ thống ảo hóa cho máy bàn. Nó phù hợp cho những doanh nghiệp có quy mô lớn và lượng nhân sự được phân bổ rải rác ở nhiều vị trí khác nhau.

Chúng tôi hi vọng rằng bạn nhận được nhiều giá trị thông qua bài viết này. Đừng quên rằng, nếu như bạn cần tìm kiếm một giải pháp ảo hóa máy bàn cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link