Tag: cloud pc

Cập nhật những tin mới nhất của Viettel IDC về Cloud

16/08/2023

Viettel IDC ra mắt bản tin công nghệ định kỳ về Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây

Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trên mọi hành trình “lên mây”, Viettel IDC chính thức ra mắt 2 chuyên mục: Infra Coffee Time và Cloud Talks, phát sóng định kỳ vào thứ 5 hàng tuần trên kênh Youtube Viettel IDC. XEM THÊM

18/11/2022

Tiêu chí quan trọng khi thuê Cloud Desktop bạn cần biết

Khi thuê Cloud Desktop, việc chọn đúng nhà cung cấp uy tín là rất quan trọng, vì chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dịch vụ mang lại cho bạn. Vậy, các tiêu chí quan trọng khi thuê Cloud Desktop là gì? Làm sao để chọn được dịch vụ Cloud Desktop chất lượng với giá cả phải chăng như mong muốn? Hãy cùng xem qua các gợi ý sau cùng Viettel IDC nhé!

17/11/2022

Cloud Desktop là gì? Lựa chọn nên dùng của doanh nghiệp

Dịch vụ Cloud Desktop hiện đang là một trong những giải pháp máy tính để bàn ảo, mang lại sự tiện ích cũng như tối ưu chi phí tốt nhất cho người dùng và doanh nghiệp. Dưới đây, Viettel IDC sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết nhất về Cloud Desktop là gì, các ưu điểm và lợi ích của chúng để bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé!

04/11/2022

Viettel IDC tự hào có dịch vụ Cloud PC là thương hiệu quốc gia năm 2022

Vượt qua hàng nghìn ứng cử viên, Viettel IDC xuất sắc được vinh danh với Sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam: Dịch vụ máy tính ảo Cloud PC, khẳng định vị thế tiên phong về dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tại Việt Nam.

05/09/2022

Cloud Desktop là gì? Những điều cần biết về máy tính để bàn ảo

​Cloud Desktop là giải pháp máy tính để bàn ảo mang lại sự tối ưu về mặt chi phí và công năng sử dụng cho người dùng. Để hiểu hơn về giải pháp này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

30/06/2022

Những ai cần dùng đến Windows Virtual Desktop?

Hiện nay, Windows Virtual Desktop là một trong những dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng, như một giải pháp phục vụ công việc từ xa trên hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu rõ về khái niệm của Windows Virtual Desktop? Hãy để Viettel IDC giải đáp các thông tin cơ bản về Windows Virtual Desktop giúp bạn thông qua bài viết bên dưới nhé!

30/06/2022

Windows Virtual Desktop - Công cụ quan trọng cho doanh nghiệp

​Windows Virtual Desktop - dịch vụ mang đến trải nghiệm đơn giản hơn cho các doanh nghiệp trong việc quản lý. Đây sẽ là công cụ quan trọng mà doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng trong thời đại 4.0 ngày nay. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa hiểu rõ Windows Virtual Desktop là gì, và chúng có những ưu điểm gì vượt trội cho doanh nghiệp chúng ta? Hãy để Viettel IDC giải đáp những câu hỏi này cho bạn một cách chi tiết thông qua bài viết bên dưới nhé!

07/06/2022

Tìm hiểu về Flex VDI - Chúng ta có thể làm những gì với Flex VDI?

​Nói đến giải pháp ảo hóa máy tính để bàn cho doanh nghiệp, chúng ta không thể không nhắc đến Flex VDI. Đây là một trong những giải pháp được đa số các doanh nghiệp lẫn cá nhân lựa chọn sử dụng, nhờ vào những ưu điểm và tính năng vượt trội của nó. Bạn chưa hiểu Flex VDI là gì, chúng có những tính năng gì có thể hỗ trợ cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC trả lời các câu hỏi này một cách kỹ càng hơn qua bài viết bên dưới nhé!

06/06/2022

Flex VDI là gì? Các thành phần chính bên trong Flex VDI bạn cần biết

Flex VDI có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều nhân viên IT nữa. Đây vốn là một nền tảng ảo hóa máy tính để bạn, giúp cho người dùng có thể truy cập vào và sử dụng máy tính của họ mặc dù họ đang ở bất cứ nơi đâu. Đây có thể được xem là một phương pháp cực kỳ lý tưởng cho các công việc “work from home” trong thời đại dịch bệnh hoành hoành và chuyển đổi số ngày càng quan trọng như ngày nay. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Flex VDI là gì, cũng như các thành phần cơ bản bên trong nền tảng dịch vụ này nhé!

11/05/2022

Cloud PC là gì? Giải pháp Work From Home hiệu quả cho doanh nghiệp

Trong thời đại hiện nay, cụm từ Work From Home có lẽ không còn xa lạ với nhiều nhân viên văn phòng, và Cloud PC xuất hiện như 1 giải pháp cho vấn đề này. Vậy, Cloud PC là gì? Cụ thể thì chúng có liên quan gì đến work from home (làm việc tại nhà) và chúng mang lại lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

23/04/2022

Hướng dẫn nhanh các bước đăng ký Virtual Desktop Windows 10 tại Azure

Một trong những thách thức lớn đối với doanh nghiệp trong thời đại dịch Covid đó là phải làm việc từ xa để đảm bảo an toàn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp phải đối mặt với không ít những khó khăn và thử thách. Theo đó Virtual Desktop Windows 10 sẽ là một trong những giải pháp giúp các doanh nghiệp vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Bài viết dưới đây, Viettel IDC sẽ hướng dẫn chi tiết độc giả các bước để đăng ký Virtual Desktop Windows 10 tại Azure.

21/04/2022

Tại sao nên sử dụng Virtual Desktop? Những trường hợp nào nên triển khai giải pháp này?

Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, các hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hạ tầng CNTT. Quy mô tổ chức, doanh nghiệp càng lớn thì điều tất yếu nhu cầu triển khai, vận hành hệ thống mạng và máy tính sẽ càng đa dạng.

22/04/2022

Virtual Desktop là gì? Giải mã vai trò và tầm quan trọng của Virtual Desktop

Virtual Desktop là một giải pháp ảo hóa hạ tầng máy tính để có thể sử dụng, quản lý từ xa và nâng cao tính hiệu quả của công việc. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn về Virtual Desktop là gì, cũng như vai trò và tầm quan trọng mà bạn nên lựa chọn Virtual Desktop làm giải pháp ảo hóa cho mình.

20/04/2022

Sử dụng dịch vụ Free Cloud PC doanh nghiệp sẽ nhận được gì và mất gì?

Hiện nay, giữa việc sử dụng Free Cloud PC hay PC truyền thống còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như vận hành của mỗi doanh nghiệp. Nhưng đặc biệt trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay, làm việc theo cách truyền thống đã và đang gặp không ít những khó khăn, do vậy việc chuyển sang phương thức làm việc từ xa (Free Cloud PC) đang dần trở thành xu hướng tất yếu của mỗi doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, Viettel IDC sẽ chia sẻ và phân tích đến độc giả những ưu và nhược điểm của khi sử dụng giải pháp Free Cloud PC.

19/04/2022

5 tính năng đáng chú ý khi sử dụng Free Cloud PC (WorkSpaces) tại Amazon

Không như giải pháp cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo (Virtual Desktop Infrastructure - VDI) tại chỗ, việc sử dụng Free Cloud PC tại Amazon giúp người dùng không phải tốn kém đầu tư các thiết bị phần cứng, cũng như triển khai và quản lý môi trường phức tạp, đặc biệt người dùng sẽ được trải nghiệm và sử dụng hoàn toàn miễn phí trong 12 tháng. Dưới đây là những tính năng nổi bật của giải pháp Free Cloud PC (WorkSpaces) mà Viettel IDC muốn chia sẻ đến độc giả.

18/04/2022

4 lợi ích người dùng nhận được khi thuê máy tính ảo tại Microsoft

Dịch vụ cho thuê máy tính ảo tại Microsoft là đại diện cho bước tiến lớn tiếp theo trong ngành Điện toán đám mây khi kết nối Microsoft Cloud và các thiết bị cá nhân bằng một phương thức cực kỳ mạnh mẽ. Vậy thực tế khi thuê máy tính ảo tại đây người dùng sẽ nhận được những lợi ích gì? Hãy cùng Viettel IDC khám chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.