[6 bước] Hướng dẫn mua dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC

01/03/2020
Hiện nay, nhu cầu mua máy chủ ảo Cloud Server, Viettel StartCloud ngày càng nhiều. Vì vậy, bài viết dưới đây Viettel IDC sẽ hướng dẫn Quý khách mua máy chủ ảo tại Viettel IDC nhanh nhất!

Để đăng ký dịch vụ, Quý khách cần đăng nhập tài khoản. Nếu Quý khách chưa có tài khoản, hãy đăng ký tài khoản miễn phí tại đây
 
>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký, tạo tài khoản tại Viettel IDC
 
Bước 1. Truy cập đường link sau:
- Máy chủ ảo Cloud Server nền tảng VMWare: https://viettelidc.com.vn/cloud-server
- Máy chủ ảo Viettel StartCloud nền tảng OpenStack với chi phí tiết kiệm: https://viettelidc.com.vn/viettel-start-cloud

Bước 2.  Tại bảng các gói dịch vụ, Quý khách lựa chọn gói cước phù hợp có sẵn bằng cách nhấp chọn “Đăng ký” tại từng gói cước hoặc chọn “Cấu hình tùy chỉnh” để tự xây dựng cấu hình máy chủ ảo.
 
Bước 3. Tại màn hình mới (tương ứng với Bước 1 tại  màn hình Đăng ký), Quý khách có thể:

- Chọn số lượng máy chủ, thời gian sử dụng (được tính theo đơn vị là tháng). Lưu ý: có những gói cước, thời gian sử dụng tối thiểu là 3 tháng.
- “Chọn tài nguyên, dịch vụ bổ sung”: Quý khách có thể thêm tài nguyên và các dịch vụ adds-on (vCPU, RAM, băng thông, backup, firewall, loadbalancer, …)
- “Chọn hệ điều hành” (bắt buộc): lựa chọn hệ điều hành/ ứng dụng cho máy chủ ảo của Quý khách (hệ thống sẽ tự động cài đặt).
- “Mật khẩu”: cài đặt mật khẩu sử dụng cho các VM đăng ký mới. Có độ dài trên 8 ký tự, gồm chữ thường, in hoa, số và ký tự đặc biệt (!@#$&*!)

Sau đó, bấm chọn button “Mua ngay”.


 
Bước 4. Kiểm tra lại dịch vụ như gói/cấu hình dịch vụ, số lượng, thời gian sử dụng. Tại bước này, Quý khách có thể sửa, xóa gói cước cho phù hợp nhu cầu.
 
Sau đó, bấm chọn button “Xác nhận”
 
 
Bước 5. Tại bước này, Quý khách cần:

- Kiểm tra/ nhập thông tin xuất hóa đơn VAT (nếu cần xuất hóa đơn VAT). Lưu ý: Quý khách cần kiểm tra/ nhập thông tin chính xác thông tin doanh nghiệp, tổ chức theo Giấy phép đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp Quý khách không nhập thông tin xuất hóa đơn, Viettel IDC sẽ xuất hóa đơn theo thông tin người mua hàng. Hóa đơn điện tử sẽ được gửi đến email của Quý khách trong vòng 10 ngày kể từ ngày Đơn hàng được thanh toán thành công.

- Nhập mã voucher để hưởng các chương trình khuyến mãi (nếu có). Trong một số trường hợp, đơn hàng của Quý khách có thể tự động được gán mã voucher khuyến mãi. Để cập nhật thông tin khuyến mãi, Quý khách xem thông tin tại đây

- Tích chọn vào ô “Tôi xác nhận mọi thông tin đăng ký đã đúng, tôi đồng ý với các điều khoản quy định của Công ty Viettel IDC”. Sau đó, bấm chọn button “Thanh toán”
 
Bước 6. Thanh toán:
Tại bước này, Quý khách thanh toán đơn hàng theo các hình thức Viettel IDC áp dụng:

(1) Số dư tài khoản tại Viettel IDC;

(2) Thanh toán trực tuyến, qua: tài khoản ngân hàng, thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master, JCB, ..), quét mã QRCode bằng ứng dụng ngân hàng. Viettel IDC khuyến nghị Quý khách thanh toán theo hình thức này để đơn hàng được duyệt tự động, khởi tạo dịch vụ nhanh nhất. Lưu ý: khi chọn hình thức này, hệ thống sẽ chuyển qua màn hình nhập thông tin thanh toán, đề nghị Quý khách không đóng hoặc refresh trình duyệt trong suốt quá trình thanh toán.

(3) Chuyển khoản. Lưu ý: sau khi chuyển khoản thành công vào tài khoản của Viettel IDC, Quý khách gửi thông tin đến support@viettelidc.com.vn để Viettel IDC kiểm tra và hoàn tất đơn hàng.

>> Xem thêm: Các hình thức thanh toán tại Công ty Viettel IDC

Sau khi việc thanh toán được hoàn thành, trong vòng 03 – 05 phút Quý khách vui lòng kiểm tra email để nhận được thông tin truy cập dịch vụ, gồm địa chỉ IP, username.
 
Trên đây là các bước hướng dẫn mua Cloud Server nhanh, đơn giản tại Viettel IDC. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ Viettel IDC để được giải đáp, hỗ trợ.

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)
- Email: support@viettelidc.com.vn
- Website: https://viettelidc.com.vn/
- Facebook: https://facebook.com/viettelidc

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

25/10/2021

Webinar: Bứt tốc chuyển đổi số hậu Covid-19 với Hybrid Cloud

Trong những năm gần đây, Hybrid Cloud đã không còn là một thuật ngữ xa lạ đối với các doanh nghiệp trong cuộc đua chuyển đổi số. Là sự kết hợp giữa Public Cloud và Private Cloud hoặc hạ tầng data center sẵn có, mô hình Hybrid Cloud được xem là sự lựa chọn ưu việt và linh hoạt nhất, cho phép doanh nghiệp xây dựng một giải pháp tùy chỉnh, đáp ứng với nhu cầu phát triển thực tế tại từng thời điểm.

23/09/2021

Webinar: AI và Bảo mật trong Chuyển đổi số ngành BFSI

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong tất cả các lĩnh vực, tuy nhiên trong hành trình chuyển đổi đó chắc chắn các tổ chức sẽ gặp phải những khó khăn thách thức về cơ sở hạ tầng, kết nối, ứng dụng công nghệ.

16/09/2021

Viettel IDC chính thức có mặt trên Zalo

Với mục tiêu hỗ trợ người dùng đa kênh, đa nền tảng và mong muốn kết nối nhanh nhất đến các Quý khách hàng, Viettel IDC chính thức có mặt trên nền tảng mạng xã hội Zalo từ 15/09/2021.

26/08/2021

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt Giải Vàng tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế IBA Stevie Awards (IBA)

Tại giải thưởng IBA năm nay, Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được đánh giá và trao giải Vàng cho hạng mục Đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng tốt nhất.

20/08/2021

Sản phẩm chuyển đổi số giúp Viettel có năm thành công nhất tại IBA 2021

Năm 2021, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) có 22 giải thưởng tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (IBA), gấp 4,4 lần so với năm 2020, chiếm gần một nửa số giải mà 13 doanh nghiệp Việt Nam tham dự đạt được

14/07/2021

Trung tâm dữ liệu đạt giải IT World Awards của Viettel IDC chuẩn quốc tế như thế nào?

Viettel IDC Data center – Hệ thống trung tâm dữ liệu Viettel IDC giành giải Bạc hạng mục Data center Infrastructure Management – Giải thưởng CNTT thế giới IT World Awards 2021.

09/07/2021

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đạt nhiều giải thưởng nhất tại IT World Awards 2021

QĐND Online - Ngày 8-7, theo công bố chính thức của ban tổ chức Giải thưởng Công nghệ thông tin Thế giới - IT World Awards 2021, Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đạt nhiều giải thưởng nhất tại Giải thưởng Công nghệ thông tin thế giới - IT World Awards 2021.

31/05/2021

Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

25/05/2021

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC được cấp Báo cáo về kiểm soát rủi ro SOC 1,2,3 type II

Các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được cấp 3 loại báo cáo Kiểm soát SOC 1,2,3 (System and Organization Controls ) cấp độ 2 (Type 2), đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về kiểm toán, đánh giá rủi ro khi các tổ chức, doanh nghiệp chọn thuê dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin của Viettel IDC trong suốt chu kỳ đánh giá của báo cáo.

// doi link