[6 bước] Hướng dẫn mua dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC

01/03/2020
Hiện nay, nhu cầu mua máy chủ ảo Cloud Server, Viettel StartCloud ngày càng nhiều. Vì vậy, bài viết dưới đây Viettel IDC sẽ hướng dẫn Quý khách mua máy chủ ảo tại Viettel IDC nhanh nhất!

Để đăng ký dịch vụ, Quý khách cần đăng nhập tài khoản. Nếu Quý khách chưa có tài khoản, hãy đăng ký tài khoản miễn phí tại đây
 
>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký, tạo tài khoản tại Viettel IDC
 
Bước 1. Truy cập đường link sau:
- Máy chủ ảo Cloud Server nền tảng VMWare: https://viettelidc.com.vn/cloud-server
- Máy chủ ảo Viettel StartCloud nền tảng OpenStack với chi phí tiết kiệm: https://viettelidc.com.vn/viettel-start-cloud

Bước 2.  Tại bảng các gói dịch vụ, Quý khách lựa chọn gói cước phù hợp có sẵn bằng cách nhấp chọn “Đăng ký” tại từng gói cước hoặc chọn “Cấu hình tùy chỉnh” để tự xây dựng cấu hình máy chủ ảo.
 
Bước 3. Tại màn hình mới (tương ứng với Bước 1 tại  màn hình Đăng ký), Quý khách có thể:

- Chọn số lượng máy chủ, thời gian sử dụng (được tính theo đơn vị là tháng). Lưu ý: có những gói cước, thời gian sử dụng tối thiểu là 3 tháng.
- “Chọn tài nguyên, dịch vụ bổ sung”: Quý khách có thể thêm tài nguyên và các dịch vụ adds-on (vCPU, RAM, băng thông, backup, firewall, loadbalancer, …)
- “Chọn hệ điều hành” (bắt buộc): lựa chọn hệ điều hành/ ứng dụng cho máy chủ ảo của Quý khách (hệ thống sẽ tự động cài đặt).
- “Mật khẩu”: cài đặt mật khẩu sử dụng cho các VM đăng ký mới. Có độ dài trên 8 ký tự, gồm chữ thường, in hoa, số và ký tự đặc biệt (!@#$&*!)

Sau đó, bấm chọn button “Mua ngay”.


 
Bước 4. Kiểm tra lại dịch vụ như gói/cấu hình dịch vụ, số lượng, thời gian sử dụng. Tại bước này, Quý khách có thể sửa, xóa gói cước cho phù hợp nhu cầu.
 
Sau đó, bấm chọn button “Xác nhận”
 
 
Bước 5. Tại bước này, Quý khách cần:

- Kiểm tra/ nhập thông tin xuất hóa đơn VAT (nếu cần xuất hóa đơn VAT). Lưu ý: Quý khách cần kiểm tra/ nhập thông tin chính xác thông tin doanh nghiệp, tổ chức theo Giấy phép đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp Quý khách không nhập thông tin xuất hóa đơn, Viettel IDC sẽ xuất hóa đơn theo thông tin người mua hàng. Hóa đơn điện tử sẽ được gửi đến email của Quý khách trong vòng 10 ngày kể từ ngày Đơn hàng được thanh toán thành công.

- Nhập mã voucher để hưởng các chương trình khuyến mãi (nếu có). Trong một số trường hợp, đơn hàng của Quý khách có thể tự động được gán mã voucher khuyến mãi. Để cập nhật thông tin khuyến mãi, Quý khách xem thông tin tại đây

- Tích chọn vào ô “Tôi xác nhận mọi thông tin đăng ký đã đúng, tôi đồng ý với các điều khoản quy định của Công ty Viettel IDC”. Sau đó, bấm chọn button “Thanh toán”
 
Bước 6. Thanh toán:
Tại bước này, Quý khách thanh toán đơn hàng theo các hình thức Viettel IDC áp dụng:

(1) Số dư tài khoản tại Viettel IDC;

(2) Thanh toán trực tuyến, qua: tài khoản ngân hàng, thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master, JCB, ..), quét mã QRCode bằng ứng dụng ngân hàng. Viettel IDC khuyến nghị Quý khách thanh toán theo hình thức này để đơn hàng được duyệt tự động, khởi tạo dịch vụ nhanh nhất. Lưu ý: khi chọn hình thức này, hệ thống sẽ chuyển qua màn hình nhập thông tin thanh toán, đề nghị Quý khách không đóng hoặc refresh trình duyệt trong suốt quá trình thanh toán.

(3) Chuyển khoản. Lưu ý: sau khi chuyển khoản thành công vào tài khoản của Viettel IDC, Quý khách gửi thông tin đến support@viettelidc.com.vn để Viettel IDC kiểm tra và hoàn tất đơn hàng.

>> Xem thêm: Các hình thức thanh toán tại Công ty Viettel IDC

Sau khi việc thanh toán được hoàn thành, trong vòng 03 – 05 phút Quý khách vui lòng kiểm tra email để nhận được thông tin truy cập dịch vụ, gồm địa chỉ IP, username.
 
Trên đây là các bước hướng dẫn mua Cloud Server nhanh, đơn giản tại Viettel IDC. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ Viettel IDC để được giải đáp, hỗ trợ.

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)
- Email: support@viettelidc.com.vn
- Website: https://viettelidc.com.vn/
- Facebook: https://facebook.com/viettelidc

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

25/05/2021

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC được cấp Báo cáo về kiểm soát rủi ro SOC 1,2,3 type II

Các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được cấp 3 loại báo cáo Kiểm soát SOC 1,2,3 (System and Organization Controls ) cấp độ 2 (Type 2), đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về kiểm toán, đánh giá rủi ro khi các tổ chức, doanh nghiệp chọn thuê dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin của Viettel IDC trong suốt chu kỳ đánh giá của báo cáo.

13/05/2021

[Thông báo] Viettel IDC cần thanh lý nội thất văn phòng Tháng 5/2021

Hiện nay, để phục vụ quá trình cải tạo văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, Viettel IDC cần thanh lý một số nội thất văn phòng đã qua sử dụng như sau:

15/04/2021

Viettel IDC chính thức triển khai chương trình tiếp thị liên kết Affiliate Program

Với mục tiêu tiên phong kiến tạo xã hội số, mang giải pháp xã hội hoá bán hàng đến với tất cả mọi người, Viettel IDC chính thức triển khai chương trình tiếp thị liên kết (hay còn gọi là Affiliate Marketing), bắt đầu từ 15/04/2021.

09/04/2021

Viettel IDC thông báo mời thầu Tháng 4/2021

Viettel IDC mời Quý công ty tham gia gói thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ gia công, kiểm thử phần mềm năm 2021

31/03/2021

Viettel IDC thông báo mời tham gia đề xuất Tháng 3/2021

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất phương án thu mua hàng thanh lý lô thiết bị của công ty trong Tháng 3/2021

29/03/2021

Talk Show: "An ninh mạng trong Chuyển đổi số"

Việc duy trì sự an toàn, an ninh mạng đối với dữ liệu, có nhận thức đúng đắn về bảo mật hệ thống và lựa chọn giải pháp phù hợp sẽ là một bước đi trước, ngăn chặn và loại bỏ rủi ro an ninh mạng.

17/03/2021

Viettel IDC thông báo mời tham gia đề xuất Quý I/2021

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất phương án thu mua hàng thanh lý lô thiết bị của công ty

02/03/2021

Chi phí để thuê máy chủ vật lý (server leasing)?

Giá thuê máy chủ vật lý tại Viettel IDC sẽ phụ thuộc vào cấu hình máy chủ, thời gian thuê. Sau đây là một báo giá thuê máy chủ vật lý mà Viettel IDC đã cung cấp cho khách hàng.

17/02/2021

Dự đoán xu hướng điện toán đám mây năm 2021

Điện toán đám mây đóng vai trò quan trọng trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19. Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud là những công ty thành công nổi bật trong năm bất thường nhất này.