Hướng dẫn Gia hạn Hợp đồng dịch vụ Viettel IDC trên Portal Automation

06/03/2019

Hướng dẫn này sẽ giúp Quý khách tự thực hiện gia hạn các dịch vụ được quản lý trên portal Automation của Viettel IDC, gồm: Máy chủ ảo (Cloud Server, Viettel StartCloud); Tên miền (Domain); Web/ Email Hosting, …

Lưu ý:

- Viettel IDC khuyến nghị Quý khách thực hiện gia hạn dịch vụ trước thời điểm hết hạn từ trước ngày kết thúc để dịch vụ không bị gián đoạn;

- Thời gian sử dụng sẽ được cộng dồn khi Quý khách gia hạn trước hạn, không phụ thuộc vào thời điểm thực hiện gia hạn. Ví dụ: Dịch vụ sẽ hết hạn vào ngày 10/03/2019. Vào ngày 01/02/2019, thực hiện gia hạn với chu kỳ 03 tháng, như vậy thời gian hết hạn ở chu kỳ mới được tính cộng từ thời điểm hết hạn chu kỳ cũ + chu kỳ gia hạn mới là ngày 10/06/2019.

Hình ảnh minh họa theo bài viết áp dụng với dịch vụ Máy chủ ảo (Cloud Server/ Viettel StartCloud), đối với các dịch vụ khác, giao diện có thể có một vài thay đổi.

Trước 30 ngày dịch vụ hết hạn, Quý khách sẽ nhận email thông báo gia hạn/ dịch vụ sắp hết hạn được gửi tự động từ hệ thống. Để thực hiện gia hạn dịch vụ, Quý khách thực hiện 4 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống quản trị tại link: https://automation.viettelidc.com.vn. Trên giao diện dashboard sẽ xuất hiện thông báo các dịch vụ/gói cước cần gia hạn ở cột “Sắp hết hạn”.

Click vào con số ở cột “Sắp hết hạn” hoặc chọn dịch vụ và kiểm tra tại menu “Quản lý dịch vụ”

Bước 2: Tại màn hình Quản lý dịch vụ, (1) tick chọn các Gói dịch vụ cần gia hạn; (2) nhấp chọn button “Gia hạn dịch vụ”.

Trong trường hợp có nhiều gói dịch vụ, Quý khách có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để xác định gói dịch vụ cần gia hạn.

Ngoài cách trên, Quý khách có thể thực hiện theo cách sau: click vào Gói dịch vụ, sau đó xuất hiện màn hình “Chi tiết gói dịch vụ”, nhấp chọn button “Gia hạn”.

Bước 3: Tại màn hình Gia hạn dịch vụ, Quý khách có thể chọn chu kỳ gia hạn mới bằng cách điền chu kỳ mới tại mục “Thời gian” và bấm chọn “Tiếp tục” để hoàn thành đơn hàng gia hạn.

Bước 4: Tại bước Thanh toán, Quý khách chọn hình thức thanh toán và bấm xác nhận.

Quý khách cần xuất hóa đơn GTGT cho đơn hàng gia hạn, tick chọn vào ô xuất hóa đơn và điền thông tin.

Viettel IDC khuyến khích khách hàng thanh toán qua hình thức Thanh toán Online (trực tuyến) để giao dịch thực hiện nhanh nhất. Giao dịch Thanh toán Online áp dụng khi Quý khách sử dụng thẻ ATM, tài khoản ngân hàng nội địa, thẻ thanh toán quốc tế (VISA, Master, …) đã đăng ký giao dịch qua Internet hoặc quét mã QRCode qua các ứng dụng mobile banking của Ngân hàng có tích hợp thanh toán QRCode.

Nếu tài khoản thanh toán Automation của Quý khách có số dư, hệ thống tự động trừ vào tài khoản, trong trường hợp không đủ số dư để thanh toán, thực hiện thanh toán trực tuyến (online) theo mỗi đơn hàng, hoặc các hình thức thanh toán khác. Xem thêm tại đây.

Sau khi thanh toán thành công, dịch vụ của Quý khách sẽ tự động được gia hạn!

Quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ các kênh hỗ trợ 24/7 của Viettel IDC:

- Tổng đài: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Email: support@viettelidc.com.vn

Tin liên quan

15/09/2020

[Phân tích chuyên sâu] Vấn đề bảo mật của doanh nghiệp khi sử dụng Cloud

Việc ứng dụng công nghệ đám mây đã trở thành chiến lược chung của rất nhiều tổ chức trên tất cả các lĩnh vực trên con đường hướng tới chuyển đổi kỹ thuật số. Khi sử dụng Cloud, các doanh nghiệp có thể tối đa hóa rất nhiều quy trình làm việc phức tạp và giúp năng suất được cải thiện đáng kể, nhưng vấn đề bảo mật vẫn còn khiến nhiều tổ chức phân vân, chưa biết giải quyết.

15/09/2020

Vì sao ngày càng nhiều khách hàng tin dùng dịch vụ VPS Việt Nam?

Một điều cần công nhận là dịch vụ VPS ở nước ta đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ hơn. Điều đó giúp dịch vụ VPS trong nước không hề kém cạnh khi đem đi so với các đối thủ quốc tế. Nhờ vào nhiều điểm vượt trội, dịch vụ VPS Việt Nam còn đang được ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng hơn.

14/09/2020

Thời điểm nào doanh nghiệp nên thuê Cloud Server?

Quyết định khi nào nên thuê Cloud Server thường không dễ dàng đối với một số tổ chức công ty, nhất là những doanh nghiệp nhỏ và vừa đang trong giai đoạn chuyển đổi công nghệ số.

13/09/2020

Tổng quan so sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài

​Sự tồn tại giữa VPS Việt Nam và VPS nước ngoài ít nhiều sẽ gây khó khăn cho khách hàng sử dụng VPS lựa chọn ra đâu là nhà cung cấp họ cần. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ những ưu và nhược điểm nhất định, và khách hàng có thể thông qua những điểm đó để sự lựa chọn trở nên dễ dàng hơn.

12/09/2020

Các tiêu chí để lựa chọn máy chủ giá rẻ có chất lượng tốt

​Hiện nay, máy chủ giá rẻ được quảng cáo rất nhiều trên thị trường, nhưng để chọn ra được một máy chủ giá rẻ có chất lượng tốt phù hợp nhu cầu của doanh nghiệp thì không hẳn ai cũng biết. Dưới đây là các tiêu chí để khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt mà giá cả cực kỳ phải chăng.

12/09/2020

Hiểu đúng về máy chủ, trường hợp nào bạn nên sử dụng loại máy chủ nào để đạt hiệu quả tối ưu

Máy chủ hay còn gọi là Server, là một máy tính được kết nối mạng, có cấu hình cao và khả năng xử lý vượt trội. Người ta đa phần sử dụng server cho các mục đích về kinh doanh cũng như để vận hành các hệ thống lớn. Trong bài này Viettel IDC sẽ cùng các bạn đi sâu hơn vào việc sử dụng máy chủ như thế nào cho hiệu quả nhé.

12/09/2020

VPS là gì? Năm 2020 là thời điểm VPS thoái vị, Cloud VPS lên ngôi

VPS là một trong nhiều hình thức cung cấp không gian lưu trữ trên Internet dành cho cá nhân hoặc tổ chức. Tuy nhiên, liệu rằng các bạn ở đây khi sử dụng đã thực sự hiểu được bản chất của VPS là gì hay chưa? Nếu chưa thì cũng đừng quá lo, bài viết này Viettel IDC sẽ cùng các ban làm rõ khái niệm VPS là gì và trường hợp nào thì nên sử dụng VPS nhé.

11/09/2020

Dịch vụ cho thuê VPS là gì? Có những loại hình dịch vụ cho thuê VPS nào?

Dịch vụ cho thuê VPS có thể còn khá mơ hồ đối với những khách hàng đang bắt đầu tìm hiểu về VPS. Khi nhắc về nó, có nhiều từ ngữ mới mang tính chuyên ngành mới khá khó hiểu.Vậy thực sự bản chất của dịch vụ này là gì? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu hôm nay nhé!

10/09/2020

Sử dụng Free Hosting cho Website của bạn, hại nhiều hơn lợi

Dịch vụ Free Hosting hiện nay đang được khá nhiều các nhà cung cấp dịch vụ Hosting sử dụng như một cách để quảng bá và PR thương hiệu. Tuy nhiên việc sử dụng những dịch vụ Free Hosting này đôi khi hại nhiều hơn lợi.

10/09/2020

[Bạn có biết?] Cloud Server và những tính năng vượt trội của Cloud Server

Chuyên mục "Bạn có biết?" tháng 9/2020 của Viettel IDC lần này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về "Cloud Server và những tính năng vượt trội của Cloud Server", cùng đón đọc nhé!