Hướng dẫn Gia hạn Hợp đồng dịch vụ Viettel IDC trên Portal Automation

06/03/2019

Hướng dẫn này sẽ giúp Quý khách tự thực hiện gia hạn các dịch vụ được quản lý trên portal Automation của Viettel IDC, gồm: Máy chủ ảo (Cloud Server, Viettel StartCloud); Tên miền (Domain); Web/ Email Hosting, …

Lưu ý:

- Viettel IDC khuyến nghị Quý khách thực hiện gia hạn dịch vụ trước thời điểm hết hạn từ trước ngày kết thúc để dịch vụ không bị gián đoạn;

- Thời gian sử dụng sẽ được cộng dồn khi Quý khách gia hạn trước hạn, không phụ thuộc vào thời điểm thực hiện gia hạn. Ví dụ: Dịch vụ sẽ hết hạn vào ngày 10/03/2019. Vào ngày 01/02/2019, thực hiện gia hạn với chu kỳ 03 tháng, như vậy thời gian hết hạn ở chu kỳ mới được tính cộng từ thời điểm hết hạn chu kỳ cũ + chu kỳ gia hạn mới là ngày 10/06/2019.

Hình ảnh minh họa theo bài viết áp dụng với dịch vụ Máy chủ ảo (Cloud Server/ Viettel StartCloud), đối với các dịch vụ khác, giao diện có thể có một vài thay đổi.

Trước 30 ngày dịch vụ hết hạn, Quý khách sẽ nhận email thông báo gia hạn/ dịch vụ sắp hết hạn được gửi tự động từ hệ thống. Để thực hiện gia hạn dịch vụ, Quý khách thực hiện 4 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống quản trị tại link: https://automation.viettelidc.com.vn. Trên giao diện dashboard sẽ xuất hiện thông báo các dịch vụ/gói cước cần gia hạn ở cột “Sắp hết hạn”.

Click vào con số ở cột “Sắp hết hạn” hoặc chọn dịch vụ và kiểm tra tại menu “Quản lý dịch vụ”

Bước 2: Tại màn hình Quản lý dịch vụ, (1) tick chọn các Gói dịch vụ cần gia hạn; (2) nhấp chọn button “Gia hạn dịch vụ”.

Trong trường hợp có nhiều gói dịch vụ, Quý khách có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để xác định gói dịch vụ cần gia hạn.

Ngoài cách trên, Quý khách có thể thực hiện theo cách sau: click vào Gói dịch vụ, sau đó xuất hiện màn hình “Chi tiết gói dịch vụ”, nhấp chọn button “Gia hạn”.

Bước 3: Tại màn hình Gia hạn dịch vụ, Quý khách có thể chọn chu kỳ gia hạn mới bằng cách điền chu kỳ mới tại mục “Thời gian” và bấm chọn “Tiếp tục” để hoàn thành đơn hàng gia hạn.

Bước 4: Tại bước Thanh toán, Quý khách chọn hình thức thanh toán và bấm xác nhận.

Quý khách cần xuất hóa đơn GTGT cho đơn hàng gia hạn, tick chọn vào ô xuất hóa đơn và điền thông tin.

Viettel IDC khuyến khích khách hàng thanh toán qua hình thức Thanh toán Online (trực tuyến) để giao dịch thực hiện nhanh nhất. Giao dịch Thanh toán Online áp dụng khi Quý khách sử dụng thẻ ATM, tài khoản ngân hàng nội địa, thẻ thanh toán quốc tế (VISA, Master, …) đã đăng ký giao dịch qua Internet hoặc quét mã QRCode qua các ứng dụng mobile banking của Ngân hàng có tích hợp thanh toán QRCode.

Nếu tài khoản thanh toán Automation của Quý khách có số dư, hệ thống tự động trừ vào tài khoản, trong trường hợp không đủ số dư để thanh toán, thực hiện thanh toán trực tuyến (online) theo mỗi đơn hàng, hoặc các hình thức thanh toán khác. Xem thêm tại đây.

Sau khi thanh toán thành công, dịch vụ của Quý khách sẽ tự động được gia hạn!

Quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ các kênh hỗ trợ 24/7 của Viettel IDC:

- Tổng đài: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Email: support@viettelidc.com.vn

Tin liên quan

30/11/2019

Ưu, nhược điểm của dịch vụ VPS là gì? Nhóm khách hàng nào nên sử dụng VPS?

Dịch vụ VPS – Virtual Private Server được tạo thành từ phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo dựa trên công nghệ ảo hóa. Một VPS có vai trò tương đương với đầy đủ các chức năng quản trị và cấu hình như một máy chủ vật lý, nên sẽ có những nhóm đối tượng khách hàng cụ thể nên sử dụng dịch vụ VPS.

29/11/2019

Tại sao doanh nghiệp nên chuyển từ VPS sang thuê Cloud Server để sử dụng?

Bài viết sau sẽ đi sâu vào nghiên cứu lý do tại sao Cloud Server đang trở thành lựa chọn nền tảng tối ưu hơn VPS, qua đó doanh nghiệp sẽ có được cái nhìn bao quát hơn trước khi dịch chuyển lên đám mây.

29/11/2019

Giải đáp các câu hỏi thường gặp của khách hàng khi thuê Cloud Server

Thuê Cloud Server là việc thuê máy chủ ảo được khởi tạo từ một hạ tầng ảo hoá có năng lực xử lý và bảo mật cao. Hạ tầng này gồm nhiều server vật lý liên kết với nhau, mỗi server (hoặc nhóm server) đóng một chức năng riêng biệt: tính toán, lưu trữ, tường lửa, cân bằng tải, dự phòng, sao lưu dữ liệu,…

28/11/2019

5 yếu tố cần lưu ý giúp bạn mua được VPS giá rẻ với chất lượng tốt

Hiện tại, có nhiều giải pháp lưu trữ như hosting, VPS, máy chủ riêng,… Với shared hosting, website sẽ không đảm bảo hiệu suất khi phải chia sẻ tài nguyên máy chủ với người dùng khác. Trong khi đó, sẽ rất tốn kém tài nguyên nếu bạn mua cả một server riêng nhưng không dùng hết. VPS giá rẻ sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

27/11/2019

Tìm hiểu những điểm khác nhau nổi trội giữa dịch vụ VPS và Cloud Server

Khi bắt đầu vào hành trình tạo ra trang web của riêng mình, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều lựa chọn và quyết định. Mỗi quyết định và lựa chọn này sẽ tạo ra sự khác biệt trong hiệu suất và thành công của trang web. Khi này có thể bạn sẽ phải băn khoăn nên lựa chọn sử dụng cloud hay virtual private server (VPS) làm nền tảng cho website?

27/11/2019

Những tiêu chí cốt lõi cần phải đánh giá khi thuê Cloud Server

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều nhận thức được những ưu điểm có được từ việc sử dụng Cloud Server máy chủ ảo so với hạ tầng công nghệ thông tin truyền thống. Khi chuyển đổi sang Cloud, doanh nghiệp sẽ hưởng lợi trong việc tiết kiệm chi phí, linh hoạt trong triển khai, thay đổi, đơn giản hóa việc quản lý IT.

26/11/2019

Dịch vụ VPS - Ứng dụng thực tế và cách thức quản trị VPS hiệu quả

Dịch vụ máy chủ ảo VPS là gì, có những ứng dụng thực tế nào và đâu là cách thức quản lý VPS tốt nhất là những thắc mắc thường được đặt ra đối với người mới bắt đầu sử dụng dịch vụ này. Cùng tháo gỡ những khúc mắc trong bài viết này nhé!

26/11/2019

Doanh nghiệp nên ứng dụng dịch vụ VPS vào những mục đích nào?

Dịch vụ VPS là gì và cách sử dụng như thế nào? Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ VPS sẽ đều được Viettel IDC hướng dẫn chi tiết cách dùng trong bài viết này. Hãy cùng xem ngay nhé.

25/11/2019

5 lý do chứng minh hiệu quả vượt trội của Cloud VPS so với VPS truyền thống

Không ít khách hàng mặc dù đang sử dụng VPS nhưng đã biết đến Cloud VPS và đang có ý định chuyển từ VPS lên Cloud VPS. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 lý do vì sao Cloud VPS lại tốt hơn VPS truyền thống

23/11/2019

Vì sao sử dụng Cloud VPS của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy nhất?

Cloud VPS là một giải pháp lưu trữ web vô cùng tối ưu giúp máy chủ web có thể uptime 99,99% thời gian hoạt động với hệ thống dự phòng đầy đủ và khả năng mở rộng cao.