Hướng dẫn Gia hạn Hợp đồng dịch vụ Viettel IDC trên Portal Automation

06/03/2019

Hướng dẫn này sẽ giúp Quý khách tự thực hiện gia hạn các dịch vụ được quản lý trên portal Automation của Viettel IDC, gồm: Máy chủ ảo (Cloud Server, Viettel StartCloud); Tên miền (Domain); Web/ Email Hosting, …

Lưu ý:

- Viettel IDC khuyến nghị Quý khách thực hiện gia hạn dịch vụ trước thời điểm hết hạn từ trước ngày kết thúc để dịch vụ không bị gián đoạn;

- Thời gian sử dụng sẽ được cộng dồn khi Quý khách gia hạn trước hạn, không phụ thuộc vào thời điểm thực hiện gia hạn. Ví dụ: Dịch vụ sẽ hết hạn vào ngày 10/03/2019. Vào ngày 01/02/2019, thực hiện gia hạn với chu kỳ 03 tháng, như vậy thời gian hết hạn ở chu kỳ mới được tính cộng từ thời điểm hết hạn chu kỳ cũ + chu kỳ gia hạn mới là ngày 10/06/2019.

Hình ảnh minh họa theo bài viết áp dụng với dịch vụ Máy chủ ảo (Cloud Server/ Viettel StartCloud), đối với các dịch vụ khác, giao diện có thể có một vài thay đổi.

Trước 30 ngày dịch vụ hết hạn, Quý khách sẽ nhận email thông báo gia hạn/ dịch vụ sắp hết hạn được gửi tự động từ hệ thống. Để thực hiện gia hạn dịch vụ, Quý khách thực hiện 4 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống quản trị tại link: https://automation.viettelidc.com.vn. Trên giao diện dashboard sẽ xuất hiện thông báo các dịch vụ/gói cước cần gia hạn ở cột “Sắp hết hạn”.

Click vào con số ở cột “Sắp hết hạn” hoặc chọn dịch vụ và kiểm tra tại menu “Quản lý dịch vụ”

Bước 2: Tại màn hình Quản lý dịch vụ, (1) tick chọn các Gói dịch vụ cần gia hạn; (2) nhấp chọn button “Gia hạn dịch vụ”.

Trong trường hợp có nhiều gói dịch vụ, Quý khách có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để xác định gói dịch vụ cần gia hạn.

Ngoài cách trên, Quý khách có thể thực hiện theo cách sau: click vào Gói dịch vụ, sau đó xuất hiện màn hình “Chi tiết gói dịch vụ”, nhấp chọn button “Gia hạn”.

Bước 3: Tại màn hình Gia hạn dịch vụ, Quý khách có thể chọn chu kỳ gia hạn mới bằng cách điền chu kỳ mới tại mục “Thời gian” và bấm chọn “Tiếp tục” để hoàn thành đơn hàng gia hạn.

Bước 4: Tại bước Thanh toán, Quý khách chọn hình thức thanh toán và bấm xác nhận.

Quý khách cần xuất hóa đơn GTGT cho đơn hàng gia hạn, tick chọn vào ô xuất hóa đơn và điền thông tin.

Viettel IDC khuyến khích khách hàng thanh toán qua hình thức Thanh toán Online (trực tuyến) để giao dịch thực hiện nhanh nhất. Giao dịch Thanh toán Online áp dụng khi Quý khách sử dụng thẻ ATM, tài khoản ngân hàng nội địa, thẻ thanh toán quốc tế (VISA, Master, …) đã đăng ký giao dịch qua Internet hoặc quét mã QRCode qua các ứng dụng mobile banking của Ngân hàng có tích hợp thanh toán QRCode.

Nếu tài khoản thanh toán Automation của Quý khách có số dư, hệ thống tự động trừ vào tài khoản, trong trường hợp không đủ số dư để thanh toán, thực hiện thanh toán trực tuyến (online) theo mỗi đơn hàng, hoặc các hình thức thanh toán khác. Xem thêm tại đây.

Sau khi thanh toán thành công, dịch vụ của Quý khách sẽ tự động được gia hạn!

Quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ các kênh hỗ trợ 24/7 của Viettel IDC:

- Tổng đài: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Email: support@viettelidc.com.vn

Tin liên quan

07/07/2020

Ứng dụng của cơ sở dữ liệu trong hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp

Ngày nay, với sự phát triển của giải pháp quản trị cơ sở dữ liệu (Database as a Service), các công ty có thể lưu trữ và quản lý dữ liệu một cách thuận tiện đơn giản và an toàn. Vậy ứng dụng của cơ sở dữ liệu trong các hoạt động kinh doanh trên thực tế là gì?

04/07/2020

10 tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đám mây và IaaS

Việc loại bỏ cơ sở hạ tầng cố định giúp gia tăng khả năng bảo mật, kết nối, tiết kiệm chi phí và tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, một khi doanh nghiệp bắt đầu chiến lược đám mây của mình, các công việc khó khăn sẽ dần xuất hiện cùng hàng loạt câu hỏi: Làm thế nào để chọn một nhà cung cấp đám mây phù hợp để sử dụng các dịch vụ IaaS?

23/06/2020

Viettel IDC phối hợp Dell Technologies tổ chức Hội thảo "Chuyển đối số và ứng dụng trong doanh nghiệp"

Hội thảo đã giới thiệu đến các doanh nghiệp nền tảng công nghệ điện toán đám mây cùng với các dịch vụ về Cloudserver, Cloud backup, Camera AI hỗ trợ cho xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ.

22/06/2020

Viettel IDC hợp tác với Akamai cung cấp bộ sản phẩm bảo mật và phòng chống tấn công mạng

Với sứ mệnh đồng hành cùng khách hàng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Viettel IDC hợp tác với Akamai Technologies – công ty cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu thế giới, để mang tới cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ bảo mật và phòng chống tấn công hiện đại nhất.

18/06/2020

TOP 4 Trending công nghệ đám mây trong năm 2020 doanh nghiệp cần nắm bắt

Từng là 1 công nghệ rất mới ở Việt Nam nhưng những năm gần đây, điện toán đám mây giờ đã trở thành 1 yếu tố tất yếu đối với bất kỳ tổ chức nào bắt tay vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Theo thống kê, hiện tại có khoảng 3,6 tỷ người dùng dịch vụ đám mây trên toàn thế giới.

16/06/2020

Phân tích chuyên sâu về xu hướng thị trường Trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á

Thị trường trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á đang ngày tăng trưởng mạnh với các khoản đầu tư lớn từ các nhà cung cấp đám mây như Google, AWS và Alibaba. Nhu cầu về các dịch vụ dựa trên đám mây sẽ chính là động lực cho thị trường trong vài năm tới.​

11/06/2020

Viettel IDC cung cấp dịch vụ StartDB giúp doanh nghiệp triển khai hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu tự động

Dịch vụ cơ sở dữ liệu StartDB do Viettel IDC phát triển là dịch vụ Database as a Service đầu tiên của Việt Nam vừa xuất sắc đạt giải thưởng Sao Khuê 2020. Với dịch vụ này, doanh nghiệp không cần tự vận hành cơ sở dữ liệu mà chỉ cần đi thuê với chi phí rẻ hơn ít nhất 3 lần.

10/06/2020

So sánh 2 loại hình cơ sở dữ liệu phổ biến nhất hiện nay: SQL và NoSQL

Cơ sở dữ liệu (Database) đã và đang ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của nó trong thời đại 4.0 hiện nay. 2 trong những công cụ để thực hiên thao tác với cơ sở dữ liệu phổ biến hiện nay chính là SQL và NoSQL. Vậy thì sự khác nhau giữa chúng là gì?

09/06/2020

Vì sao quản trị Database hiệu quả giúp doanh nghiệp thành công trong thời đại công nghệ 4.0?

Trong thời buổi công nghệ số hiện nay, nhiều quy trình, công đoạn hay các hệ thống quản trị đều được mã hóa và vận hành bởi các thiết bị, phần mềm nhằm giúp doanh nghiệp đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất. Trên cơ sở đó, các hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu ra đời và đóng vai trò quan trọng trong xử lý và kiểm soát nguồn thông tin.

08/06/2020

Cơ sở dữ liệu Database là gì? Có những loại Database nào?

Database hay cơ sở dữ liệu là các cụm từ được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực dữ liệu, lập trình phần mềm, công nghệ thông tin, website … là thành phần vô cùng quan trọng để xây dựng và phát triển phần mềm, ứng dụng trên nền tảng mobile, PC.