Cách để nhận được dịch vụ Free VPS cho sinh viên năm 2021

17/01/2021

Một dịch vụ Free VPS cho sinh viên là điều quan trọng cần cung cấp để họ có thể bắt đầu làm việc với các dự án để học và thực hành. Virtual Private Server dạng viết tắt là VPS, và nó được hàng triệu người dùng yêu thích nó hơn là Shared Hosting. Nếu bạn là một sinh viên công nghệ, bạn cần sử dụng VPS cho công việc học hành của mình thì bài viết này là dành cho bạn. Viettel IDC sẽ giúp bạn tìm kiếm, lựa chọn một số nhà cung cấp Free VPS ở nước ngoài để bạn có thể tham khảo trong năm 2021 nhé.

Làm thế nào để nhận được Free VPS cho sinh viên năm 2021?

Làm thế nào để nhận được Free VPS cho sinh viên năm 2021?

Tại sao sinh viên nên sử dụng máy chủ Free VPS?

Tại sao sinh viên nên sử dụng máy chủ Free VPS? Đó là một câu hỏi quan trọng được nhiều sinh viên nêu ra trong quá khứ. Bạn có thể tìm thấy Free VPS cho nhà phát triển và VPS miễn phí cho trò chơi Minecraft, nhưng tại sao lại không cung cấp các dịch vụ Free VPS cho sinh viên?

Các trường đại học thường sẽ không có kinh phí cho các vấn đề như thế này, và theo lẽ thường nếu sinh viên cần thì họ sẽ phải tự đăng ký và chi trả. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng đủ điều kiện cho việc này. Phần lớn sinh viên không có khả năng bỏ một số tiền định kỳ vào nhu cầu cho một máy chủ VPS.

Trên thực tế, có một số dịch vụ trực tuyến có sẵn dành cho mọi người dùng. Tuy nhiên, chúng ta cần xác định rõ những giữa những dịch vụ hợp pháp và những kẻ mạo danh. Free VPS trọn đời thường sẽ là một chiêu trò khá hiệu quả để thu thập và bán thông tin cũng như dữ liệu của người dùng hiện nay. Vậy nên, hãy cẩn thận với những kẻ cơ hội lợi dụng việc cung cấp dịch vụ lưu trữ Free VPS để trục lợi từ người dùng nói chung.

Làm thế nào để nhận Free VPS cho sinh viên năm 2021?

Một số nhà cung cấp hiện nay đưa ra các dịch vụ Free VPS cho sinh viên nhằm mục đích hỗ trợ họ trong quá trình học tập. Tuy nhiên, để giúp họ có thể phân biệt rõ những ai đủ điều kiện để sử dụng các dịch vụ Free VPS này thì họ tạo ra một chương trình vì Mục đích Giáo dục.

Tùy vào từng nhà cung cấp khác nhau mà họ sẽ có những cách áp dụng khác nhau. Dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn về một vài nhà cung cấp dịch vụ Free VPS theo dạng này. Cụ thể.

>> Xem thêm: Những điều khách hàng nên cân nhắc khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài.

InterServer VPS

InterServer là một công ty lưu trữ web nổi tiếng có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nhà cung cấp máy chủ lưu trữ này được thành lập vào năm 2000, và họ đã kinh doanh được một thời gian rất dài. InterServer đã phát triển trong những năm qua và họ đã đưa ra một chương trình Free VPS nhằm hỗ trợ cho sinh viên.

InterServer đã thông báo cho khách hàng mới rằng họ phải đăng ký tài khoản bằng tên miền dạng edu. Mọi sinh viên trong các trường đại học đều có được địa chỉ email dạng edu này. Va họ phải sử dụng địa chỉ này để có thể nhận được Free VPS.

Ngoài Free VPS, người dùng cũng có thể nhận được chiết khấu lớn đối với các gói hiện có và đó là một cách để hỗ trợ sinh viên. Ví dụ như việc bạn sẽ chỉ phải chi trả mức phí tương đương 1 đô la cho 3 tháng sử dụng dịch vụ lưu trữ Web phổ biến ở đây. So với các gói dịch vụ bình thường khác, mức phí này dường như chỉ là mức phí tượng trưng mà thôi.

Giao diện trang chủ của Interserver

Giao diện trang chủ của Interserver

DomainRacer

DomainRacer là một công ty lưu trữ web nổi tiếng có trụ sở tại Ấn Độ, được thành lập vào năm 2012. DomainRacer bắt đầu thành lập một doanh nghiệp có tên là “Dịch vụ lưu trữ VPS giá cả phải chăng cho sinh viên”. Và đương nhiên, bạn có thể nhận được Free VPS tại đây đối với nhà cung cấp này.

Đây là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ KVM VPS tốt nhất dựa trên cơ sở hạ tầng đám mây vì họ cung cấp mức giá hoàn toàn không đắt. Thậm chí, nó được so sánh gần như là một dạng Free VPS vậy.

Ngoài ra, họ đã gia tăng thêm giá trị để mang lại kết nối máy chủ nhanh hơn, đem đến độ trễ thấp cho người sử dụng. Kiếm được máy chủ VPS giá rẻ ở mức giá tốt nhất này là rất khó. DomainRacer là một lựa chọn lý tưởng cho các nhà phát triển để phát triển các công cụ và ứng dụng để chạy trong các trang web.

VPS tốt này đi kèm với một loạt hệ điều hành (OS) toàn diện để bạn có thể dễ dàng cài đặt và bắt đầu sử dụng. DomainRacer có các vị trí trung tâm đa dữ liệu cấp 3 hàng đầu của họ ở Ấn Độ, Singapore, Pháp, Mỹ, Anh và Canada,...

Giao diện trang chủ của DomainRacer

Giao diện trang chủ của DomainRacer

>> Xem thêm: Hiểu đúng về máy chủ, trường hợp nào bạn nên sử dụng loại máy chủ nào để đạt hiệu quả tối ưu.

Lời kết

Nhu cầu sử dụng VPS của sinh viên ngày càng nhiều, tuy nhiên do giới hạn về chi phí mà họ lại khó có thể tiếp cận với dịch vụ này. Trong khi trên thực tế, nhiều dịch vụ Free VPS đang mọc ra nhằm lợi dụng và khai thác thông tin của người dùng hiện nay. Việc tìm kiếm một dịch vụ Free VPS hoàn toàn và hiệu năng cao không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp kế trên cũng có những chương trình Free VPS nhằm hỗ trợ sinh viên trong những trường hợp như vậy.

Ngoài ra, tại Việt Nam, Viettel IDC cũng có chương trình hỗ trợ dùng thử và trải nghiệm các dịch vụ về Cloud VPS của chúng tôi. Nếu các bạn quan tâm, hãy liên hệ với Viettel IDC theo thông tin dưới đây để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam 

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!