Cách để nhận được dịch vụ Free VPS cho sinh viên năm 2021

17/01/2021

Một dịch vụ Free VPS cho sinh viên là điều quan trọng cần cung cấp để họ có thể bắt đầu làm việc với các dự án để học và thực hành. Virtual Private Server dạng viết tắt là VPS, và nó được hàng triệu người dùng yêu thích nó hơn là Shared Hosting. Nếu bạn là một sinh viên công nghệ, bạn cần sử dụng VPS cho công việc học hành của mình thì bài viết này là dành cho bạn. Viettel IDC sẽ giúp bạn tìm kiếm, lựa chọn một số nhà cung cấp Free VPS ở nước ngoài để bạn có thể tham khảo trong năm 2021 nhé.

Làm thế nào để nhận được Free VPS cho sinh viên năm 2021?

Làm thế nào để nhận được Free VPS cho sinh viên năm 2021?

Tại sao sinh viên nên sử dụng máy chủ Free VPS?

Tại sao sinh viên nên sử dụng máy chủ Free VPS? Đó là một câu hỏi quan trọng được nhiều sinh viên nêu ra trong quá khứ. Bạn có thể tìm thấy Free VPS cho nhà phát triển và VPS miễn phí cho trò chơi Minecraft, nhưng tại sao lại không cung cấp các dịch vụ Free VPS cho sinh viên?

Các trường đại học thường sẽ không có kinh phí cho các vấn đề như thế này, và theo lẽ thường nếu sinh viên cần thì họ sẽ phải tự đăng ký và chi trả. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng đủ điều kiện cho việc này. Phần lớn sinh viên không có khả năng bỏ một số tiền định kỳ vào nhu cầu cho một máy chủ VPS.

Trên thực tế, có một số dịch vụ trực tuyến có sẵn dành cho mọi người dùng. Tuy nhiên, chúng ta cần xác định rõ những giữa những dịch vụ hợp pháp và những kẻ mạo danh. Free VPS trọn đời thường sẽ là một chiêu trò khá hiệu quả để thu thập và bán thông tin cũng như dữ liệu của người dùng hiện nay. Vậy nên, hãy cẩn thận với những kẻ cơ hội lợi dụng việc cung cấp dịch vụ lưu trữ Free VPS để trục lợi từ người dùng nói chung.

Làm thế nào để nhận Free VPS cho sinh viên năm 2021?

Một số nhà cung cấp hiện nay đưa ra các dịch vụ Free VPS cho sinh viên nhằm mục đích hỗ trợ họ trong quá trình học tập. Tuy nhiên, để giúp họ có thể phân biệt rõ những ai đủ điều kiện để sử dụng các dịch vụ Free VPS này thì họ tạo ra một chương trình vì Mục đích Giáo dục.

Tùy vào từng nhà cung cấp khác nhau mà họ sẽ có những cách áp dụng khác nhau. Dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn về một vài nhà cung cấp dịch vụ Free VPS theo dạng này. Cụ thể.

>> Xem thêm: Những điều khách hàng nên cân nhắc khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài.

InterServer VPS

InterServer là một công ty lưu trữ web nổi tiếng có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nhà cung cấp máy chủ lưu trữ này được thành lập vào năm 2000, và họ đã kinh doanh được một thời gian rất dài. InterServer đã phát triển trong những năm qua và họ đã đưa ra một chương trình Free VPS nhằm hỗ trợ cho sinh viên.

InterServer đã thông báo cho khách hàng mới rằng họ phải đăng ký tài khoản bằng tên miền dạng edu. Mọi sinh viên trong các trường đại học đều có được địa chỉ email dạng edu này. Va họ phải sử dụng địa chỉ này để có thể nhận được Free VPS.

Ngoài Free VPS, người dùng cũng có thể nhận được chiết khấu lớn đối với các gói hiện có và đó là một cách để hỗ trợ sinh viên. Ví dụ như việc bạn sẽ chỉ phải chi trả mức phí tương đương 1 đô la cho 3 tháng sử dụng dịch vụ lưu trữ Web phổ biến ở đây. So với các gói dịch vụ bình thường khác, mức phí này dường như chỉ là mức phí tượng trưng mà thôi.

Giao diện trang chủ của Interserver

Giao diện trang chủ của Interserver

DomainRacer

DomainRacer là một công ty lưu trữ web nổi tiếng có trụ sở tại Ấn Độ, được thành lập vào năm 2012. DomainRacer bắt đầu thành lập một doanh nghiệp có tên là “Dịch vụ lưu trữ VPS giá cả phải chăng cho sinh viên”. Và đương nhiên, bạn có thể nhận được Free VPS tại đây đối với nhà cung cấp này.

Đây là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ KVM VPS tốt nhất dựa trên cơ sở hạ tầng đám mây vì họ cung cấp mức giá hoàn toàn không đắt. Thậm chí, nó được so sánh gần như là một dạng Free VPS vậy.

Ngoài ra, họ đã gia tăng thêm giá trị để mang lại kết nối máy chủ nhanh hơn, đem đến độ trễ thấp cho người sử dụng. Kiếm được máy chủ VPS giá rẻ ở mức giá tốt nhất này là rất khó. DomainRacer là một lựa chọn lý tưởng cho các nhà phát triển để phát triển các công cụ và ứng dụng để chạy trong các trang web.

VPS tốt này đi kèm với một loạt hệ điều hành (OS) toàn diện để bạn có thể dễ dàng cài đặt và bắt đầu sử dụng. DomainRacer có các vị trí trung tâm đa dữ liệu cấp 3 hàng đầu của họ ở Ấn Độ, Singapore, Pháp, Mỹ, Anh và Canada,...

Giao diện trang chủ của DomainRacer

Giao diện trang chủ của DomainRacer

>> Xem thêm: Hiểu đúng về máy chủ, trường hợp nào bạn nên sử dụng loại máy chủ nào để đạt hiệu quả tối ưu.

Lời kết

Nhu cầu sử dụng VPS của sinh viên ngày càng nhiều, tuy nhiên do giới hạn về chi phí mà họ lại khó có thể tiếp cận với dịch vụ này. Trong khi trên thực tế, nhiều dịch vụ Free VPS đang mọc ra nhằm lợi dụng và khai thác thông tin của người dùng hiện nay. Việc tìm kiếm một dịch vụ Free VPS hoàn toàn và hiệu năng cao không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp kế trên cũng có những chương trình Free VPS nhằm hỗ trợ sinh viên trong những trường hợp như vậy.

Ngoài ra, tại Việt Nam, Viettel IDC cũng có chương trình hỗ trợ dùng thử và trải nghiệm các dịch vụ về Cloud VPS của chúng tôi. Nếu các bạn quan tâm, hãy liên hệ với Viettel IDC theo thông tin dưới đây để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam 

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link