Cách để nhận được dịch vụ Free VPS cho sinh viên năm 2021

17/01/2021

Một dịch vụ Free VPS cho sinh viên là điều quan trọng cần cung cấp để họ có thể bắt đầu làm việc với các dự án để học và thực hành. Virtual Private Server dạng viết tắt là VPS, và nó được hàng triệu người dùng yêu thích nó hơn là Shared Hosting. Nếu bạn là một sinh viên công nghệ, bạn cần sử dụng VPS cho công việc học hành của mình thì bài viết này là dành cho bạn. Viettel IDC sẽ giúp bạn tìm kiếm, lựa chọn một số nhà cung cấp Free VPS ở nước ngoài để bạn có thể tham khảo trong năm 2021 nhé.

Làm thế nào để nhận được Free VPS cho sinh viên năm 2021?

Làm thế nào để nhận được Free VPS cho sinh viên năm 2021?

Tại sao sinh viên nên sử dụng máy chủ Free VPS?

Tại sao sinh viên nên sử dụng máy chủ Free VPS? Đó là một câu hỏi quan trọng được nhiều sinh viên nêu ra trong quá khứ. Bạn có thể tìm thấy Free VPS cho nhà phát triển và VPS miễn phí cho trò chơi Minecraft, nhưng tại sao lại không cung cấp các dịch vụ Free VPS cho sinh viên?

Các trường đại học thường sẽ không có kinh phí cho các vấn đề như thế này, và theo lẽ thường nếu sinh viên cần thì họ sẽ phải tự đăng ký và chi trả. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng đủ điều kiện cho việc này. Phần lớn sinh viên không có khả năng bỏ một số tiền định kỳ vào nhu cầu cho một máy chủ VPS.

Trên thực tế, có một số dịch vụ trực tuyến có sẵn dành cho mọi người dùng. Tuy nhiên, chúng ta cần xác định rõ những giữa những dịch vụ hợp pháp và những kẻ mạo danh. Free VPS trọn đời thường sẽ là một chiêu trò khá hiệu quả để thu thập và bán thông tin cũng như dữ liệu của người dùng hiện nay. Vậy nên, hãy cẩn thận với những kẻ cơ hội lợi dụng việc cung cấp dịch vụ lưu trữ Free VPS để trục lợi từ người dùng nói chung.

Làm thế nào để nhận Free VPS cho sinh viên năm 2021?

Một số nhà cung cấp hiện nay đưa ra các dịch vụ Free VPS cho sinh viên nhằm mục đích hỗ trợ họ trong quá trình học tập. Tuy nhiên, để giúp họ có thể phân biệt rõ những ai đủ điều kiện để sử dụng các dịch vụ Free VPS này thì họ tạo ra một chương trình vì Mục đích Giáo dục.

Tùy vào từng nhà cung cấp khác nhau mà họ sẽ có những cách áp dụng khác nhau. Dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn về một vài nhà cung cấp dịch vụ Free VPS theo dạng này. Cụ thể.

>> Xem thêm: Những điều khách hàng nên cân nhắc khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài.

InterServer VPS

InterServer là một công ty lưu trữ web nổi tiếng có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nhà cung cấp máy chủ lưu trữ này được thành lập vào năm 2000, và họ đã kinh doanh được một thời gian rất dài. InterServer đã phát triển trong những năm qua và họ đã đưa ra một chương trình Free VPS nhằm hỗ trợ cho sinh viên.

InterServer đã thông báo cho khách hàng mới rằng họ phải đăng ký tài khoản bằng tên miền dạng edu. Mọi sinh viên trong các trường đại học đều có được địa chỉ email dạng edu này. Va họ phải sử dụng địa chỉ này để có thể nhận được Free VPS.

Ngoài Free VPS, người dùng cũng có thể nhận được chiết khấu lớn đối với các gói hiện có và đó là một cách để hỗ trợ sinh viên. Ví dụ như việc bạn sẽ chỉ phải chi trả mức phí tương đương 1 đô la cho 3 tháng sử dụng dịch vụ lưu trữ Web phổ biến ở đây. So với các gói dịch vụ bình thường khác, mức phí này dường như chỉ là mức phí tượng trưng mà thôi.

Giao diện trang chủ của Interserver

Giao diện trang chủ của Interserver

DomainRacer

DomainRacer là một công ty lưu trữ web nổi tiếng có trụ sở tại Ấn Độ, được thành lập vào năm 2012. DomainRacer bắt đầu thành lập một doanh nghiệp có tên là “Dịch vụ lưu trữ VPS giá cả phải chăng cho sinh viên”. Và đương nhiên, bạn có thể nhận được Free VPS tại đây đối với nhà cung cấp này.

Đây là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ KVM VPS tốt nhất dựa trên cơ sở hạ tầng đám mây vì họ cung cấp mức giá hoàn toàn không đắt. Thậm chí, nó được so sánh gần như là một dạng Free VPS vậy.

Ngoài ra, họ đã gia tăng thêm giá trị để mang lại kết nối máy chủ nhanh hơn, đem đến độ trễ thấp cho người sử dụng. Kiếm được máy chủ VPS giá rẻ ở mức giá tốt nhất này là rất khó. DomainRacer là một lựa chọn lý tưởng cho các nhà phát triển để phát triển các công cụ và ứng dụng để chạy trong các trang web.

VPS tốt này đi kèm với một loạt hệ điều hành (OS) toàn diện để bạn có thể dễ dàng cài đặt và bắt đầu sử dụng. DomainRacer có các vị trí trung tâm đa dữ liệu cấp 3 hàng đầu của họ ở Ấn Độ, Singapore, Pháp, Mỹ, Anh và Canada,...

Giao diện trang chủ của DomainRacer

Giao diện trang chủ của DomainRacer

>> Xem thêm: Hiểu đúng về máy chủ, trường hợp nào bạn nên sử dụng loại máy chủ nào để đạt hiệu quả tối ưu.

Lời kết

Nhu cầu sử dụng VPS của sinh viên ngày càng nhiều, tuy nhiên do giới hạn về chi phí mà họ lại khó có thể tiếp cận với dịch vụ này. Trong khi trên thực tế, nhiều dịch vụ Free VPS đang mọc ra nhằm lợi dụng và khai thác thông tin của người dùng hiện nay. Việc tìm kiếm một dịch vụ Free VPS hoàn toàn và hiệu năng cao không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp kế trên cũng có những chương trình Free VPS nhằm hỗ trợ sinh viên trong những trường hợp như vậy.

Ngoài ra, tại Việt Nam, Viettel IDC cũng có chương trình hỗ trợ dùng thử và trải nghiệm các dịch vụ về Cloud VPS của chúng tôi. Nếu các bạn quan tâm, hãy liên hệ với Viettel IDC theo thông tin dưới đây để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam 

 

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link