Cách để nhận được dịch vụ Free VPS cho sinh viên năm 2021

17/01/2021

Một dịch vụ Free VPS cho sinh viên là điều quan trọng cần cung cấp để họ có thể bắt đầu làm việc với các dự án để học và thực hành. Virtual Private Server dạng viết tắt là VPS, và nó được hàng triệu người dùng yêu thích nó hơn là Shared Hosting. Nếu bạn là một sinh viên công nghệ, bạn cần sử dụng VPS cho công việc học hành của mình thì bài viết này là dành cho bạn. Viettel IDC sẽ giúp bạn tìm kiếm, lựa chọn một số nhà cung cấp Free VPS ở nước ngoài để bạn có thể tham khảo trong năm 2021 nhé.

Làm thế nào để nhận được Free VPS cho sinh viên năm 2021?

Làm thế nào để nhận được Free VPS cho sinh viên năm 2021?

Tại sao sinh viên nên sử dụng máy chủ Free VPS?

Tại sao sinh viên nên sử dụng máy chủ Free VPS? Đó là một câu hỏi quan trọng được nhiều sinh viên nêu ra trong quá khứ. Bạn có thể tìm thấy Free VPS cho nhà phát triển và VPS miễn phí cho trò chơi Minecraft, nhưng tại sao lại không cung cấp các dịch vụ Free VPS cho sinh viên?

Các trường đại học thường sẽ không có kinh phí cho các vấn đề như thế này, và theo lẽ thường nếu sinh viên cần thì họ sẽ phải tự đăng ký và chi trả. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng đủ điều kiện cho việc này. Phần lớn sinh viên không có khả năng bỏ một số tiền định kỳ vào nhu cầu cho một máy chủ VPS.

Trên thực tế, có một số dịch vụ trực tuyến có sẵn dành cho mọi người dùng. Tuy nhiên, chúng ta cần xác định rõ những giữa những dịch vụ hợp pháp và những kẻ mạo danh. Free VPS trọn đời thường sẽ là một chiêu trò khá hiệu quả để thu thập và bán thông tin cũng như dữ liệu của người dùng hiện nay. Vậy nên, hãy cẩn thận với những kẻ cơ hội lợi dụng việc cung cấp dịch vụ lưu trữ Free VPS để trục lợi từ người dùng nói chung.

Làm thế nào để nhận Free VPS cho sinh viên năm 2021?

Một số nhà cung cấp hiện nay đưa ra các dịch vụ Free VPS cho sinh viên nhằm mục đích hỗ trợ họ trong quá trình học tập. Tuy nhiên, để giúp họ có thể phân biệt rõ những ai đủ điều kiện để sử dụng các dịch vụ Free VPS này thì họ tạo ra một chương trình vì Mục đích Giáo dục.

Tùy vào từng nhà cung cấp khác nhau mà họ sẽ có những cách áp dụng khác nhau. Dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn về một vài nhà cung cấp dịch vụ Free VPS theo dạng này. Cụ thể.

>> Xem thêm: Những điều khách hàng nên cân nhắc khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài.

InterServer VPS

InterServer là một công ty lưu trữ web nổi tiếng có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nhà cung cấp máy chủ lưu trữ này được thành lập vào năm 2000, và họ đã kinh doanh được một thời gian rất dài. InterServer đã phát triển trong những năm qua và họ đã đưa ra một chương trình Free VPS nhằm hỗ trợ cho sinh viên.

InterServer đã thông báo cho khách hàng mới rằng họ phải đăng ký tài khoản bằng tên miền dạng edu. Mọi sinh viên trong các trường đại học đều có được địa chỉ email dạng edu này. Va họ phải sử dụng địa chỉ này để có thể nhận được Free VPS.

Ngoài Free VPS, người dùng cũng có thể nhận được chiết khấu lớn đối với các gói hiện có và đó là một cách để hỗ trợ sinh viên. Ví dụ như việc bạn sẽ chỉ phải chi trả mức phí tương đương 1 đô la cho 3 tháng sử dụng dịch vụ lưu trữ Web phổ biến ở đây. So với các gói dịch vụ bình thường khác, mức phí này dường như chỉ là mức phí tượng trưng mà thôi.

Giao diện trang chủ của Interserver

Giao diện trang chủ của Interserver

DomainRacer

DomainRacer là một công ty lưu trữ web nổi tiếng có trụ sở tại Ấn Độ, được thành lập vào năm 2012. DomainRacer bắt đầu thành lập một doanh nghiệp có tên là “Dịch vụ lưu trữ VPS giá cả phải chăng cho sinh viên”. Và đương nhiên, bạn có thể nhận được Free VPS tại đây đối với nhà cung cấp này.

Đây là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ KVM VPS tốt nhất dựa trên cơ sở hạ tầng đám mây vì họ cung cấp mức giá hoàn toàn không đắt. Thậm chí, nó được so sánh gần như là một dạng Free VPS vậy.

Ngoài ra, họ đã gia tăng thêm giá trị để mang lại kết nối máy chủ nhanh hơn, đem đến độ trễ thấp cho người sử dụng. Kiếm được máy chủ VPS giá rẻ ở mức giá tốt nhất này là rất khó. DomainRacer là một lựa chọn lý tưởng cho các nhà phát triển để phát triển các công cụ và ứng dụng để chạy trong các trang web.

VPS tốt này đi kèm với một loạt hệ điều hành (OS) toàn diện để bạn có thể dễ dàng cài đặt và bắt đầu sử dụng. DomainRacer có các vị trí trung tâm đa dữ liệu cấp 3 hàng đầu của họ ở Ấn Độ, Singapore, Pháp, Mỹ, Anh và Canada,...

Giao diện trang chủ của DomainRacer

Giao diện trang chủ của DomainRacer

>> Xem thêm: Hiểu đúng về máy chủ, trường hợp nào bạn nên sử dụng loại máy chủ nào để đạt hiệu quả tối ưu.

Lời kết

Nhu cầu sử dụng VPS của sinh viên ngày càng nhiều, tuy nhiên do giới hạn về chi phí mà họ lại khó có thể tiếp cận với dịch vụ này. Trong khi trên thực tế, nhiều dịch vụ Free VPS đang mọc ra nhằm lợi dụng và khai thác thông tin của người dùng hiện nay. Việc tìm kiếm một dịch vụ Free VPS hoàn toàn và hiệu năng cao không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp kế trên cũng có những chương trình Free VPS nhằm hỗ trợ sinh viên trong những trường hợp như vậy.

Ngoài ra, tại Việt Nam, Viettel IDC cũng có chương trình hỗ trợ dùng thử và trải nghiệm các dịch vụ về Cloud VPS của chúng tôi. Nếu các bạn quan tâm, hãy liên hệ với Viettel IDC theo thông tin dưới đây để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam 

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link