Cách thuê Cloud Server hệ điều hành Linux như thế nào?

27/02/2021

Bạn có ý tưởng tuyệt vời về một ứng dụng Web, một trang Web hoặc phần mềm. Bây giờ, bạn cần triển khai nó trên để mọi người có thể nhìn thấy và sử dụng nó. Bạn đi đâu để làm điều đó? Bạn cần tính đến những yếu tố nào?
Hãy cùng Viettel IDC trải qua quá trình suy nghĩ để tìm ra giải pháp thuê Cloud Server Linux lý tưởng cho công việc này nhé.

Thuê Cloud Server Linux như thế nào?

Thuê Cloud Server Linux như thế nào?

Mở rộng quy mô theo chiều dọc đối với công việc của bạn

Theo quy mô dọc có nghĩ là yêu cầu tài nguyên tối ưu trên mỗi máy chủ. Ví dụ, nếu bạn cần thứ gì đó nhỏ như 1 đến 8 vCPU và bộ nhớ từ 1 đến 32 GB, thì bạn có thể xem xét bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server chính thống nào như Viettel IDC DigitalOcean, Azure hoặc AWS. Đây là lựa chọn phổ biến nhất cho đến nay và có thể là thứ mà bạn muốn khi có ý định thuê Cloud Server. Các dịch vụ cho thuê Cloud Server này có thể mở rộng quy mô để lưu trữ bất kỳ thứ gì từ các dự án sở thích và blog cá nhân của bạn với khả năng đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của bạn.

Đối với các yêu cầu lớn hơn, chẳng hạn như bộ nhớ lên đến 128GB, sẽ tiết kiệm hơn nếu thuê một máy chủ chuyên dụng từ các nhà cung cấp như Viettel IDC chẳng hạn. Chi phí trả trước có thể cao hơn trong trường hợp này, nhưng trong thời gian dài hơn, chi phí trả trước sẽ rẻ hơn đáng kể so với lựa chọn thuê Cloud Server ở phần trên.

Bạn có thể muốn thứ gì đó được quản lý hoàn toàn bởi nhà cung cấp máy chủ đám mây bao gồm các tùy chọn FaaS như AWS Lambda và Azure Functions hoặc các tùy chọn PaaS như Google Cloud Platform. Tuy nhiên, những điều này không hoàn toàn được coi là môi trường Linux, vì bạn bị hạn chế trong môi trường mà nhà cung cấp cung cấp cho bạn, thay vì có môi trường Linux của riêng bạn với đặc quyền root,...

>> Xem thêm: Viettel IDC, CMC Telecom, VNG đang trở thành nhà cung cấp máy chủ ảo dẫn đầu tại Việt Nam.

Khả năng mở rộng theo chiều ngang

Khả năng mở rộng theo chiều ngang chỉ đơn giản là đề cập đến thực tế là làm thế nào bạn có thể mở rộng phần mềm của mình trên nhiều máy chủ. Trong ngữ cảnh này, nó cũng đề cập đến phạm vi tiếp cận mà nhà cung cấp dịch vụ đám mây của bạn phải cung cấp. 

Họ có trung tâm dữ liệu gần nơi người dùng của bạn có thể ở không? Nếu bạn dự định lưu trữ một thứ gì đó như VPN, thì câu hỏi sẽ khác. Họ có trung tâm dữ liệu ở các khu vực tôn trọng quyền riêng tư của người dùng không? Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn khi thuê Cloud Server, hãy chú ý đến việc luuwu lượng truy cập của bạn chủ yếu đến từ đâu. Nếu phần lớn nó đến từ trong nước, việc thuê Cloud Server nước ngoài có thể sẽ là một sự lựa chọn không phù hợp.

Nếu bạn nghĩ rằng cơ sở người dùng của mình sẽ phát triển, thì bạn cần phải lập kế hoạch trước cho việc này. Tránh trường hợp bạn bỏ nhiều tiền ra để thuê Cloud Server hoặc máy chủ chuyên dụng nhưng trong quá trình vận hành, bạn thấy không ổn và điều chỉnh lại. Như vậy phần lớn sẽ khiến bạn mất thêm nhiều chi phí hơn.

Bộ tính năng

Để tận dụng tối đa phần mềm nguồn mở đi kèm với Linux, bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp cho thuê Cloud Server của bạn mang đến một tiêu chuẩn tính năng tối thiểu nhất định.

Như trong trường hợp thuê Cloud Server là một ví dụ. Chúng có thể bao gồm các bản sao lưu và ảnh chụp nhanh, địa chỉ IP, tường lửa được quản lý, mạng riêng, máy chủ DNS và một loạt các bản phân phối Linux. Ngược lại với khi thuê Cloud Server, trong trường hợp máy chủ chuyên dụng, các tính năng cụ thể hơn về phần cứng như tính khả dụng của IPMI, điều khiến từ xa KVM và giao diện quản lý hữu ích giống như vRack của OVH,...

Giám sát

Giám sát máy chủ của bạn là một yếu tố quan trọng khác cần tính đến khi thuê Cloud Server Linux. Nền tảng cho phép mức độ giám sát nào? Thật khó khi bạn thuê Cloud Server nhưng lại không biết nó vận hành như thế nào, có mối nguy hại gì sắp xảy ra hay không,...

Các dịch vụ như Cloud Log của Amazon ngày càng phổ biến hơn trên tất cả các nhà cung cấp. Chúng cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể chi tiết về tình trạng và tính khả dụng của hệ thống của bạn. Các dịch vụ của bên thứ ba cũng đã xuất hiện để giúp bạn tận dụng lợi thế này. Bạn chỉ cần đăng ký và họ khai thác các chỉ số và cung cấp chúng cho bạn dưới dạng đồ thị và cảnh báo trực quan.

Nên chú ý tới vấn đề giám sát khi thuê Cloud Server hệ điều hành Linux

Nên chú ý tới vấn đề giám sát khi thuê Cloud Server hệ điều hành Linux

>> Xem thêm: Viettel IDC - Nhà cung cấp Việt Nam, máy chủ ảo chất lượng quốc tế.

Hỗ trợ người dùng khi thuê Cloud Server

Với Linux, thảm họa không phải là vấn đề "Nếu nó xảy ra" mà là "Khi nó xảy ra". Khi bạn chắc chắn gặp sự cố, bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server cung cấp hỗ trợ giá cả phải chăng và kịp thời để giúp bạn thoát khỏi tình trạng lộn xộn. Thậm chí, chính trong trường hợp nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server của bạn gặp sự cố, bạn sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức về điều đó. Nếu làm được như vậy, bản thân bạn sẽ luôn là người chủ động trong mọi tình huống. Và nó đồng nghĩa với việc giảm thiểu đáng kể rủi ro gặp phải khi thuê Cloud Server.

Lời kết

Nhờ vào tốc độ ngày càng tăng của các dự án mã nguồn mở, việc thuê Cloud Server Linux từ bất kỳ nhà cung cấp nào không có nhiều trở ngại về mặt kỹ thuật. Quyết định thực sự phụ thuộc vào kinh tế, vị trí địa lý, tính pháp lý và sở thích cá nhân của người dùng mà thôi.

Trên lưu ý đó, Viettel IDC hi vọng bạn tìm thấy những yếu tố trên có lợi cho việc suy nghĩ của riêng bạn. Và đừng quên, nếu bạn cần thuê Cloud Server tại Việt Nam, hãy tham khảo thêm về dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link