Cách thuê Cloud Server hệ điều hành Linux như thế nào?

27/02/2021

Bạn có ý tưởng tuyệt vời về một ứng dụng Web, một trang Web hoặc phần mềm. Bây giờ, bạn cần triển khai nó trên để mọi người có thể nhìn thấy và sử dụng nó. Bạn đi đâu để làm điều đó? Bạn cần tính đến những yếu tố nào?
Hãy cùng Viettel IDC trải qua quá trình suy nghĩ để tìm ra giải pháp thuê Cloud Server Linux lý tưởng cho công việc này nhé.

Thuê Cloud Server Linux như thế nào?

Thuê Cloud Server Linux như thế nào?

Mở rộng quy mô theo chiều dọc đối với công việc của bạn

Theo quy mô dọc có nghĩ là yêu cầu tài nguyên tối ưu trên mỗi máy chủ. Ví dụ, nếu bạn cần thứ gì đó nhỏ như 1 đến 8 vCPU và bộ nhớ từ 1 đến 32 GB, thì bạn có thể xem xét bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server chính thống nào như Viettel IDC DigitalOcean, Azure hoặc AWS. Đây là lựa chọn phổ biến nhất cho đến nay và có thể là thứ mà bạn muốn khi có ý định thuê Cloud Server. Các dịch vụ cho thuê Cloud Server này có thể mở rộng quy mô để lưu trữ bất kỳ thứ gì từ các dự án sở thích và blog cá nhân của bạn với khả năng đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của bạn.

Đối với các yêu cầu lớn hơn, chẳng hạn như bộ nhớ lên đến 128GB, sẽ tiết kiệm hơn nếu thuê một máy chủ chuyên dụng từ các nhà cung cấp như Viettel IDC chẳng hạn. Chi phí trả trước có thể cao hơn trong trường hợp này, nhưng trong thời gian dài hơn, chi phí trả trước sẽ rẻ hơn đáng kể so với lựa chọn thuê Cloud Server ở phần trên.

Bạn có thể muốn thứ gì đó được quản lý hoàn toàn bởi nhà cung cấp máy chủ đám mây bao gồm các tùy chọn FaaS như AWS Lambda và Azure Functions hoặc các tùy chọn PaaS như Google Cloud Platform. Tuy nhiên, những điều này không hoàn toàn được coi là môi trường Linux, vì bạn bị hạn chế trong môi trường mà nhà cung cấp cung cấp cho bạn, thay vì có môi trường Linux của riêng bạn với đặc quyền root,...

>> Xem thêm: Viettel IDC, CMC Telecom, VNG đang trở thành nhà cung cấp máy chủ ảo dẫn đầu tại Việt Nam.

Khả năng mở rộng theo chiều ngang

Khả năng mở rộng theo chiều ngang chỉ đơn giản là đề cập đến thực tế là làm thế nào bạn có thể mở rộng phần mềm của mình trên nhiều máy chủ. Trong ngữ cảnh này, nó cũng đề cập đến phạm vi tiếp cận mà nhà cung cấp dịch vụ đám mây của bạn phải cung cấp. 

Họ có trung tâm dữ liệu gần nơi người dùng của bạn có thể ở không? Nếu bạn dự định lưu trữ một thứ gì đó như VPN, thì câu hỏi sẽ khác. Họ có trung tâm dữ liệu ở các khu vực tôn trọng quyền riêng tư của người dùng không? Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn khi thuê Cloud Server, hãy chú ý đến việc luuwu lượng truy cập của bạn chủ yếu đến từ đâu. Nếu phần lớn nó đến từ trong nước, việc thuê Cloud Server nước ngoài có thể sẽ là một sự lựa chọn không phù hợp.

Nếu bạn nghĩ rằng cơ sở người dùng của mình sẽ phát triển, thì bạn cần phải lập kế hoạch trước cho việc này. Tránh trường hợp bạn bỏ nhiều tiền ra để thuê Cloud Server hoặc máy chủ chuyên dụng nhưng trong quá trình vận hành, bạn thấy không ổn và điều chỉnh lại. Như vậy phần lớn sẽ khiến bạn mất thêm nhiều chi phí hơn.

Bộ tính năng

Để tận dụng tối đa phần mềm nguồn mở đi kèm với Linux, bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp cho thuê Cloud Server của bạn mang đến một tiêu chuẩn tính năng tối thiểu nhất định.

Như trong trường hợp thuê Cloud Server là một ví dụ. Chúng có thể bao gồm các bản sao lưu và ảnh chụp nhanh, địa chỉ IP, tường lửa được quản lý, mạng riêng, máy chủ DNS và một loạt các bản phân phối Linux. Ngược lại với khi thuê Cloud Server, trong trường hợp máy chủ chuyên dụng, các tính năng cụ thể hơn về phần cứng như tính khả dụng của IPMI, điều khiến từ xa KVM và giao diện quản lý hữu ích giống như vRack của OVH,...

Giám sát

Giám sát máy chủ của bạn là một yếu tố quan trọng khác cần tính đến khi thuê Cloud Server Linux. Nền tảng cho phép mức độ giám sát nào? Thật khó khi bạn thuê Cloud Server nhưng lại không biết nó vận hành như thế nào, có mối nguy hại gì sắp xảy ra hay không,...

Các dịch vụ như Cloud Log của Amazon ngày càng phổ biến hơn trên tất cả các nhà cung cấp. Chúng cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể chi tiết về tình trạng và tính khả dụng của hệ thống của bạn. Các dịch vụ của bên thứ ba cũng đã xuất hiện để giúp bạn tận dụng lợi thế này. Bạn chỉ cần đăng ký và họ khai thác các chỉ số và cung cấp chúng cho bạn dưới dạng đồ thị và cảnh báo trực quan.

Nên chú ý tới vấn đề giám sát khi thuê Cloud Server hệ điều hành Linux

Nên chú ý tới vấn đề giám sát khi thuê Cloud Server hệ điều hành Linux

>> Xem thêm: Viettel IDC - Nhà cung cấp Việt Nam, máy chủ ảo chất lượng quốc tế.

Hỗ trợ người dùng khi thuê Cloud Server

Với Linux, thảm họa không phải là vấn đề "Nếu nó xảy ra" mà là "Khi nó xảy ra". Khi bạn chắc chắn gặp sự cố, bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server cung cấp hỗ trợ giá cả phải chăng và kịp thời để giúp bạn thoát khỏi tình trạng lộn xộn. Thậm chí, chính trong trường hợp nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server của bạn gặp sự cố, bạn sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức về điều đó. Nếu làm được như vậy, bản thân bạn sẽ luôn là người chủ động trong mọi tình huống. Và nó đồng nghĩa với việc giảm thiểu đáng kể rủi ro gặp phải khi thuê Cloud Server.

Lời kết

Nhờ vào tốc độ ngày càng tăng của các dự án mã nguồn mở, việc thuê Cloud Server Linux từ bất kỳ nhà cung cấp nào không có nhiều trở ngại về mặt kỹ thuật. Quyết định thực sự phụ thuộc vào kinh tế, vị trí địa lý, tính pháp lý và sở thích cá nhân của người dùng mà thôi.

Trên lưu ý đó, Viettel IDC hi vọng bạn tìm thấy những yếu tố trên có lợi cho việc suy nghĩ của riêng bạn. Và đừng quên, nếu bạn cần thuê Cloud Server tại Việt Nam, hãy tham khảo thêm về dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

18/10/2023

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

13/10/2023

Object Storage - Giải pháp lưu trữ trong các hệ thống CNTT hiện đại

Object Storage được đánh giá cao nhờ linh hoạt, có khả năng mở rộng và đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu, phục vụ tối ưu cho việc lưu trữ dữ liệu lớn, phân tán trên đám mây. Đây cũng là lựa chọn thay thế cho các hệ thống lưu trữ truyền thống. Hãy cùng khám phá sâu hơn về tầm quan trọng và tính năng của dịch vụ này qua bài viết sau đây.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

// doi link