Cách thuê Cloud Server hệ điều hành Linux như thế nào?

27/02/2021

Bạn có ý tưởng tuyệt vời về một ứng dụng Web, một trang Web hoặc phần mềm. Bây giờ, bạn cần triển khai nó trên để mọi người có thể nhìn thấy và sử dụng nó. Bạn đi đâu để làm điều đó? Bạn cần tính đến những yếu tố nào?
Hãy cùng Viettel IDC trải qua quá trình suy nghĩ để tìm ra giải pháp thuê Cloud Server Linux lý tưởng cho công việc này nhé.

Thuê Cloud Server Linux như thế nào?

Thuê Cloud Server Linux như thế nào?

Mở rộng quy mô theo chiều dọc đối với công việc của bạn

Theo quy mô dọc có nghĩ là yêu cầu tài nguyên tối ưu trên mỗi máy chủ. Ví dụ, nếu bạn cần thứ gì đó nhỏ như 1 đến 8 vCPU và bộ nhớ từ 1 đến 32 GB, thì bạn có thể xem xét bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server chính thống nào như Viettel IDC DigitalOcean, Azure hoặc AWS. Đây là lựa chọn phổ biến nhất cho đến nay và có thể là thứ mà bạn muốn khi có ý định thuê Cloud Server. Các dịch vụ cho thuê Cloud Server này có thể mở rộng quy mô để lưu trữ bất kỳ thứ gì từ các dự án sở thích và blog cá nhân của bạn với khả năng đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của bạn.

Đối với các yêu cầu lớn hơn, chẳng hạn như bộ nhớ lên đến 128GB, sẽ tiết kiệm hơn nếu thuê một máy chủ chuyên dụng từ các nhà cung cấp như Viettel IDC chẳng hạn. Chi phí trả trước có thể cao hơn trong trường hợp này, nhưng trong thời gian dài hơn, chi phí trả trước sẽ rẻ hơn đáng kể so với lựa chọn thuê Cloud Server ở phần trên.

Bạn có thể muốn thứ gì đó được quản lý hoàn toàn bởi nhà cung cấp máy chủ đám mây bao gồm các tùy chọn FaaS như AWS Lambda và Azure Functions hoặc các tùy chọn PaaS như Google Cloud Platform. Tuy nhiên, những điều này không hoàn toàn được coi là môi trường Linux, vì bạn bị hạn chế trong môi trường mà nhà cung cấp cung cấp cho bạn, thay vì có môi trường Linux của riêng bạn với đặc quyền root,...

>> Xem thêm: Viettel IDC, CMC Telecom, VNG đang trở thành nhà cung cấp máy chủ ảo dẫn đầu tại Việt Nam.

Khả năng mở rộng theo chiều ngang

Khả năng mở rộng theo chiều ngang chỉ đơn giản là đề cập đến thực tế là làm thế nào bạn có thể mở rộng phần mềm của mình trên nhiều máy chủ. Trong ngữ cảnh này, nó cũng đề cập đến phạm vi tiếp cận mà nhà cung cấp dịch vụ đám mây của bạn phải cung cấp. 

Họ có trung tâm dữ liệu gần nơi người dùng của bạn có thể ở không? Nếu bạn dự định lưu trữ một thứ gì đó như VPN, thì câu hỏi sẽ khác. Họ có trung tâm dữ liệu ở các khu vực tôn trọng quyền riêng tư của người dùng không? Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn khi thuê Cloud Server, hãy chú ý đến việc luuwu lượng truy cập của bạn chủ yếu đến từ đâu. Nếu phần lớn nó đến từ trong nước, việc thuê Cloud Server nước ngoài có thể sẽ là một sự lựa chọn không phù hợp.

Nếu bạn nghĩ rằng cơ sở người dùng của mình sẽ phát triển, thì bạn cần phải lập kế hoạch trước cho việc này. Tránh trường hợp bạn bỏ nhiều tiền ra để thuê Cloud Server hoặc máy chủ chuyên dụng nhưng trong quá trình vận hành, bạn thấy không ổn và điều chỉnh lại. Như vậy phần lớn sẽ khiến bạn mất thêm nhiều chi phí hơn.

Bộ tính năng

Để tận dụng tối đa phần mềm nguồn mở đi kèm với Linux, bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp cho thuê Cloud Server của bạn mang đến một tiêu chuẩn tính năng tối thiểu nhất định.

Như trong trường hợp thuê Cloud Server là một ví dụ. Chúng có thể bao gồm các bản sao lưu và ảnh chụp nhanh, địa chỉ IP, tường lửa được quản lý, mạng riêng, máy chủ DNS và một loạt các bản phân phối Linux. Ngược lại với khi thuê Cloud Server, trong trường hợp máy chủ chuyên dụng, các tính năng cụ thể hơn về phần cứng như tính khả dụng của IPMI, điều khiến từ xa KVM và giao diện quản lý hữu ích giống như vRack của OVH,...

Giám sát

Giám sát máy chủ của bạn là một yếu tố quan trọng khác cần tính đến khi thuê Cloud Server Linux. Nền tảng cho phép mức độ giám sát nào? Thật khó khi bạn thuê Cloud Server nhưng lại không biết nó vận hành như thế nào, có mối nguy hại gì sắp xảy ra hay không,...

Các dịch vụ như Cloud Log của Amazon ngày càng phổ biến hơn trên tất cả các nhà cung cấp. Chúng cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể chi tiết về tình trạng và tính khả dụng của hệ thống của bạn. Các dịch vụ của bên thứ ba cũng đã xuất hiện để giúp bạn tận dụng lợi thế này. Bạn chỉ cần đăng ký và họ khai thác các chỉ số và cung cấp chúng cho bạn dưới dạng đồ thị và cảnh báo trực quan.

Nên chú ý tới vấn đề giám sát khi thuê Cloud Server hệ điều hành Linux

Nên chú ý tới vấn đề giám sát khi thuê Cloud Server hệ điều hành Linux

>> Xem thêm: Viettel IDC - Nhà cung cấp Việt Nam, máy chủ ảo chất lượng quốc tế.

Hỗ trợ người dùng khi thuê Cloud Server

Với Linux, thảm họa không phải là vấn đề "Nếu nó xảy ra" mà là "Khi nó xảy ra". Khi bạn chắc chắn gặp sự cố, bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server cung cấp hỗ trợ giá cả phải chăng và kịp thời để giúp bạn thoát khỏi tình trạng lộn xộn. Thậm chí, chính trong trường hợp nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server của bạn gặp sự cố, bạn sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức về điều đó. Nếu làm được như vậy, bản thân bạn sẽ luôn là người chủ động trong mọi tình huống. Và nó đồng nghĩa với việc giảm thiểu đáng kể rủi ro gặp phải khi thuê Cloud Server.

Lời kết

Nhờ vào tốc độ ngày càng tăng của các dự án mã nguồn mở, việc thuê Cloud Server Linux từ bất kỳ nhà cung cấp nào không có nhiều trở ngại về mặt kỹ thuật. Quyết định thực sự phụ thuộc vào kinh tế, vị trí địa lý, tính pháp lý và sở thích cá nhân của người dùng mà thôi.

Trên lưu ý đó, Viettel IDC hi vọng bạn tìm thấy những yếu tố trên có lợi cho việc suy nghĩ của riêng bạn. Và đừng quên, nếu bạn cần thuê Cloud Server tại Việt Nam, hãy tham khảo thêm về dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link