Cách thuê Cloud Server hệ điều hành Linux như thế nào?

27/02/2021

Bạn có ý tưởng tuyệt vời về một ứng dụng Web, một trang Web hoặc phần mềm. Bây giờ, bạn cần triển khai nó trên để mọi người có thể nhìn thấy và sử dụng nó. Bạn đi đâu để làm điều đó? Bạn cần tính đến những yếu tố nào?
Hãy cùng Viettel IDC trải qua quá trình suy nghĩ để tìm ra giải pháp thuê Cloud Server Linux lý tưởng cho công việc này nhé.

Thuê Cloud Server Linux như thế nào?

Thuê Cloud Server Linux như thế nào?

Mở rộng quy mô theo chiều dọc đối với công việc của bạn

Theo quy mô dọc có nghĩ là yêu cầu tài nguyên tối ưu trên mỗi máy chủ. Ví dụ, nếu bạn cần thứ gì đó nhỏ như 1 đến 8 vCPU và bộ nhớ từ 1 đến 32 GB, thì bạn có thể xem xét bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server chính thống nào như Viettel IDC DigitalOcean, Azure hoặc AWS. Đây là lựa chọn phổ biến nhất cho đến nay và có thể là thứ mà bạn muốn khi có ý định thuê Cloud Server. Các dịch vụ cho thuê Cloud Server này có thể mở rộng quy mô để lưu trữ bất kỳ thứ gì từ các dự án sở thích và blog cá nhân của bạn với khả năng đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của bạn.

Đối với các yêu cầu lớn hơn, chẳng hạn như bộ nhớ lên đến 128GB, sẽ tiết kiệm hơn nếu thuê một máy chủ chuyên dụng từ các nhà cung cấp như Viettel IDC chẳng hạn. Chi phí trả trước có thể cao hơn trong trường hợp này, nhưng trong thời gian dài hơn, chi phí trả trước sẽ rẻ hơn đáng kể so với lựa chọn thuê Cloud Server ở phần trên.

Bạn có thể muốn thứ gì đó được quản lý hoàn toàn bởi nhà cung cấp máy chủ đám mây bao gồm các tùy chọn FaaS như AWS Lambda và Azure Functions hoặc các tùy chọn PaaS như Google Cloud Platform. Tuy nhiên, những điều này không hoàn toàn được coi là môi trường Linux, vì bạn bị hạn chế trong môi trường mà nhà cung cấp cung cấp cho bạn, thay vì có môi trường Linux của riêng bạn với đặc quyền root,...

>> Xem thêm: Viettel IDC, CMC Telecom, VNG đang trở thành nhà cung cấp máy chủ ảo dẫn đầu tại Việt Nam.

Khả năng mở rộng theo chiều ngang

Khả năng mở rộng theo chiều ngang chỉ đơn giản là đề cập đến thực tế là làm thế nào bạn có thể mở rộng phần mềm của mình trên nhiều máy chủ. Trong ngữ cảnh này, nó cũng đề cập đến phạm vi tiếp cận mà nhà cung cấp dịch vụ đám mây của bạn phải cung cấp. 

Họ có trung tâm dữ liệu gần nơi người dùng của bạn có thể ở không? Nếu bạn dự định lưu trữ một thứ gì đó như VPN, thì câu hỏi sẽ khác. Họ có trung tâm dữ liệu ở các khu vực tôn trọng quyền riêng tư của người dùng không? Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn khi thuê Cloud Server, hãy chú ý đến việc luuwu lượng truy cập của bạn chủ yếu đến từ đâu. Nếu phần lớn nó đến từ trong nước, việc thuê Cloud Server nước ngoài có thể sẽ là một sự lựa chọn không phù hợp.

Nếu bạn nghĩ rằng cơ sở người dùng của mình sẽ phát triển, thì bạn cần phải lập kế hoạch trước cho việc này. Tránh trường hợp bạn bỏ nhiều tiền ra để thuê Cloud Server hoặc máy chủ chuyên dụng nhưng trong quá trình vận hành, bạn thấy không ổn và điều chỉnh lại. Như vậy phần lớn sẽ khiến bạn mất thêm nhiều chi phí hơn.

Bộ tính năng

Để tận dụng tối đa phần mềm nguồn mở đi kèm với Linux, bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp cho thuê Cloud Server của bạn mang đến một tiêu chuẩn tính năng tối thiểu nhất định.

Như trong trường hợp thuê Cloud Server là một ví dụ. Chúng có thể bao gồm các bản sao lưu và ảnh chụp nhanh, địa chỉ IP, tường lửa được quản lý, mạng riêng, máy chủ DNS và một loạt các bản phân phối Linux. Ngược lại với khi thuê Cloud Server, trong trường hợp máy chủ chuyên dụng, các tính năng cụ thể hơn về phần cứng như tính khả dụng của IPMI, điều khiến từ xa KVM và giao diện quản lý hữu ích giống như vRack của OVH,...

Giám sát

Giám sát máy chủ của bạn là một yếu tố quan trọng khác cần tính đến khi thuê Cloud Server Linux. Nền tảng cho phép mức độ giám sát nào? Thật khó khi bạn thuê Cloud Server nhưng lại không biết nó vận hành như thế nào, có mối nguy hại gì sắp xảy ra hay không,...

Các dịch vụ như Cloud Log của Amazon ngày càng phổ biến hơn trên tất cả các nhà cung cấp. Chúng cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể chi tiết về tình trạng và tính khả dụng của hệ thống của bạn. Các dịch vụ của bên thứ ba cũng đã xuất hiện để giúp bạn tận dụng lợi thế này. Bạn chỉ cần đăng ký và họ khai thác các chỉ số và cung cấp chúng cho bạn dưới dạng đồ thị và cảnh báo trực quan.

Nên chú ý tới vấn đề giám sát khi thuê Cloud Server hệ điều hành Linux

Nên chú ý tới vấn đề giám sát khi thuê Cloud Server hệ điều hành Linux

>> Xem thêm: Viettel IDC - Nhà cung cấp Việt Nam, máy chủ ảo chất lượng quốc tế.

Hỗ trợ người dùng khi thuê Cloud Server

Với Linux, thảm họa không phải là vấn đề "Nếu nó xảy ra" mà là "Khi nó xảy ra". Khi bạn chắc chắn gặp sự cố, bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server cung cấp hỗ trợ giá cả phải chăng và kịp thời để giúp bạn thoát khỏi tình trạng lộn xộn. Thậm chí, chính trong trường hợp nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server của bạn gặp sự cố, bạn sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức về điều đó. Nếu làm được như vậy, bản thân bạn sẽ luôn là người chủ động trong mọi tình huống. Và nó đồng nghĩa với việc giảm thiểu đáng kể rủi ro gặp phải khi thuê Cloud Server.

Lời kết

Nhờ vào tốc độ ngày càng tăng của các dự án mã nguồn mở, việc thuê Cloud Server Linux từ bất kỳ nhà cung cấp nào không có nhiều trở ngại về mặt kỹ thuật. Quyết định thực sự phụ thuộc vào kinh tế, vị trí địa lý, tính pháp lý và sở thích cá nhân của người dùng mà thôi.

Trên lưu ý đó, Viettel IDC hi vọng bạn tìm thấy những yếu tố trên có lợi cho việc suy nghĩ của riêng bạn. Và đừng quên, nếu bạn cần thuê Cloud Server tại Việt Nam, hãy tham khảo thêm về dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link