​Cẩm nang dành cho người mới: Hướng dẫn gia hạn Hosting tại Viettel IDC

22/11/2020

Việc gia hạn Hosting kịp thời giúp bạn đảm bảo và duy trì sự ổn định của Website. Nếu như bạn đã và đang thuê một gói dịch vụ Hosting tại Viettel IDC, đừng qua bài này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có thể gia hạn Hosting một cách nhanh và tiện lợi nhất.

Hướng dẫn gia hạn Hosting tại Viettel IDC

Hướng dẫn gia hạn Hosting tại Viettel IDC

Các hình thức gia hạn Hosting tại Viettel IDC

Việc gia hạn Hosting áp dụng cho việc bạn đang có một gói Web Hosting hoặc Cloud VPS bất kỳ được mua tại Viettel IDC và sắp đến ngày đáo hạn. Trường hợp bạn đã từng sử dụng Hosting của chúng tôi trước đó nhưng nó đã hết hạn một thời gian dài không dùng đến. Lúc này, để gia hạn Hosting, vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Viettel IDC theo thông tin bên dưới bài viết này để được tư vấn chi tiết nhé.

Thông thường, để chủ động hơn cho khách hàng khi thực hiện gia hạn Hosting, trước khi đến thời điểm đáo hạn, Viettel IDC sẽ có thông báo nhắc nhở để khách hàng nắm được thông tin. Do đó, nếu bạn gặp vấn đề về phương thức nhận thông báo như email/số điện thoại/… vui lòng liên hệ lại với Viettel IDC để cập nhật lại các thông tin cần thiết này.

Duới đây là 2 cách gia hạn Hosting phổ biến nhất tại Viettel IDC mà ban nên biết. Cụ thể:

Gia hạn Hosting trực tiếp

Nếu như bạn không có nhiều kiến thức về việc quản lý và sử dụng Hosting, bạn có thể chọn hình thức này để gia hạn Hosting của bạn. Hãy liên hệ với Viettel IDC theo bất kỳ hình thức liên hệ nào được nhắc đến ở cuối bài viết này để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cũng như thủ tục cần thiết để bạn có thể gia hạn Hosting mà bạn đang sử dụng.

Lưu ý, để có thể gia hạn Hosting theo hình thức này, hãy đảm bảo bạn cung cấp đúng và đủ các thông tin cá nhân cần thiết của bạn như email hay số điện thoại cá nhân trước đó đã đăng ký với Viettel IDC. Để đảm bảo tính bảo mật, chúng tôi sẽ liên hệ lại với họ theo những thông tin đó để giúp bạn gia hạn Hosting trong thời gian sớm nhất.

Gia hạn Hosting trực tuyến

Hinh thức gia hạn Hosting này bạn sẽ được khuyến khích sử dụng nhiều nhất. Với mỗi gói dịch vụ Web Hosting được cung cấp khách hàng, chúng tôi sẽ có cấp một tài khoản trên trang quản trị. Tại đó, bạn có thể theo dõi mọi thông tin liên quan đến Hosting mình đang sử dụng.

Bạn có thể thực hiện gia hạn Hosting, đăng ký thêm dịch vụ mới,... trong trường hợp có nhu cầu. Khi bạn tạo và đăng ký việc gia hạn Hosting tại đây, mọi thứ diễn ra hoàn toàn tự động. Việc của bạn lúc này là chọn gói Hosting cần gia hạn, thanh toán và kiểm tra kết quả mà thôi.

Nếu có nhu cầu mua thêm dịch vụ bổ sung đi kèm với các gói dịch vụ tương ứng, tại trang quản lý Hosting, tìm kiếm và chọn dịch vụ bạn yêu cầu. Hệ thống chuyển đến phần thanh toán và gửi lại email xác nhận cho bạn. Việc gia hạn sẽ thành công khi thông tin thanh toán của bạn được chúng tôi xác nhận trên hệ thống.


Giao diện trang dashboard để gia hạn 1 dịch vụ tại Viettel IDC

Cách thức thanh toán khi gia hạn Hosting tại Viettel IDC

Tương ứng với 2 hình thức gia hạn Hosting kể trên, Viettel IDC cũng hỗ trợ tối đa trong việc đơn giản hoá việc thanh toán của khách hàng. Tuỳ vào điều kiện, bạn có thể lựa chọn một số hình thức sau cho việc gia hạn Hosting.

+ Tiền mặt: Bạn có thể nộp trực tiếp khoản phí gia hạn Hosting bằng tiền mặt tại trụ sở của Viettel IDC.

+ Chuyển khoản ngân hàng: Chúng tôi có một hệ thống các tài khoản ngân hàng tại một số ngân hàng lớn ở Việ Nam. Lưu ý, bạn chỉ có thể sử dụng hình thức này khi tài khoản ngân hàng của bạn đã kích hoạt hình thức Internet Banking nhé.

+ Cổng thanh toán: Bằng việc kết hợp với cổng thanh toán VNPay, nó sẽ là tiện lợi hơn cho bạn khi sử dụng hình thức thanh toán này.

+ Các hình thức thanh toán quốc tế: Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các dịch vụ quốc tế thì hẳn bạn sẽ không lạ với hình thức thanh toán này. Tại Viettel IDC, chúng tôi cũng chấp nhận nó cho việc gia hạn Hosting.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện gia hạn Hosting, để bảo vệ quyền lợi của chính mình, hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn có bất kỳ vướng mắc hay khó khăn nào nhé.

Kết luận

Gia hạn Hosting là thao tác tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp tới sự “tồn vong” của một Website. Bạn không cần phải quá bận tâm để theo dõi thời gian gia hạn Hosting từng ngày. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chi tiết bằng những thông báo mời gia hạn Hosting trước đó. Tuy nhiên, bạn nên nắm được các quy trình gia hạn để mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn.

Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên đây phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình gia hạn tại Viettel IDC. Nếu bạn đang cần tìm kiếm các dịch vụ liên quan đến Hosting, vui lòng liên hệ với Viettel IDC để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!