​Cẩm nang dành cho người mới: Hướng dẫn gia hạn Hosting tại Viettel IDC

22/11/2020

Việc gia hạn Hosting kịp thời giúp bạn đảm bảo và duy trì sự ổn định của Website. Nếu như bạn đã và đang thuê một gói dịch vụ Hosting tại Viettel IDC, đừng qua bài này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có thể gia hạn Hosting một cách nhanh và tiện lợi nhất.

Hướng dẫn gia hạn Hosting tại Viettel IDC

Hướng dẫn gia hạn Hosting tại Viettel IDC

Các hình thức gia hạn Hosting tại Viettel IDC

Việc gia hạn Hosting áp dụng cho việc bạn đang có một gói Web Hosting hoặc Cloud VPS bất kỳ được mua tại Viettel IDC và sắp đến ngày đáo hạn. Trường hợp bạn đã từng sử dụng Hosting của chúng tôi trước đó nhưng nó đã hết hạn một thời gian dài không dùng đến. Lúc này, để gia hạn Hosting, vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Viettel IDC theo thông tin bên dưới bài viết này để được tư vấn chi tiết nhé.

Thông thường, để chủ động hơn cho khách hàng khi thực hiện gia hạn Hosting, trước khi đến thời điểm đáo hạn, Viettel IDC sẽ có thông báo nhắc nhở để khách hàng nắm được thông tin. Do đó, nếu bạn gặp vấn đề về phương thức nhận thông báo như email/số điện thoại/… vui lòng liên hệ lại với Viettel IDC để cập nhật lại các thông tin cần thiết này.

Duới đây là 2 cách gia hạn Hosting phổ biến nhất tại Viettel IDC mà ban nên biết. Cụ thể:

Gia hạn Hosting trực tiếp

Nếu như bạn không có nhiều kiến thức về việc quản lý và sử dụng Hosting, bạn có thể chọn hình thức này để gia hạn Hosting của bạn. Hãy liên hệ với Viettel IDC theo bất kỳ hình thức liên hệ nào được nhắc đến ở cuối bài viết này để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cũng như thủ tục cần thiết để bạn có thể gia hạn Hosting mà bạn đang sử dụng.

Lưu ý, để có thể gia hạn Hosting theo hình thức này, hãy đảm bảo bạn cung cấp đúng và đủ các thông tin cá nhân cần thiết của bạn như email hay số điện thoại cá nhân trước đó đã đăng ký với Viettel IDC. Để đảm bảo tính bảo mật, chúng tôi sẽ liên hệ lại với họ theo những thông tin đó để giúp bạn gia hạn Hosting trong thời gian sớm nhất.

Gia hạn Hosting trực tuyến

Hinh thức gia hạn Hosting này bạn sẽ được khuyến khích sử dụng nhiều nhất. Với mỗi gói dịch vụ Web Hosting được cung cấp khách hàng, chúng tôi sẽ có cấp một tài khoản trên trang quản trị. Tại đó, bạn có thể theo dõi mọi thông tin liên quan đến Hosting mình đang sử dụng.

Bạn có thể thực hiện gia hạn Hosting, đăng ký thêm dịch vụ mới,... trong trường hợp có nhu cầu. Khi bạn tạo và đăng ký việc gia hạn Hosting tại đây, mọi thứ diễn ra hoàn toàn tự động. Việc của bạn lúc này là chọn gói Hosting cần gia hạn, thanh toán và kiểm tra kết quả mà thôi.

Nếu có nhu cầu mua thêm dịch vụ bổ sung đi kèm với các gói dịch vụ tương ứng, tại trang quản lý Hosting, tìm kiếm và chọn dịch vụ bạn yêu cầu. Hệ thống chuyển đến phần thanh toán và gửi lại email xác nhận cho bạn. Việc gia hạn sẽ thành công khi thông tin thanh toán của bạn được chúng tôi xác nhận trên hệ thống.


Giao diện trang dashboard để gia hạn 1 dịch vụ tại Viettel IDC

Cách thức thanh toán khi gia hạn Hosting tại Viettel IDC

Tương ứng với 2 hình thức gia hạn Hosting kể trên, Viettel IDC cũng hỗ trợ tối đa trong việc đơn giản hoá việc thanh toán của khách hàng. Tuỳ vào điều kiện, bạn có thể lựa chọn một số hình thức sau cho việc gia hạn Hosting.

+ Tiền mặt: Bạn có thể nộp trực tiếp khoản phí gia hạn Hosting bằng tiền mặt tại trụ sở của Viettel IDC.

+ Chuyển khoản ngân hàng: Chúng tôi có một hệ thống các tài khoản ngân hàng tại một số ngân hàng lớn ở Việ Nam. Lưu ý, bạn chỉ có thể sử dụng hình thức này khi tài khoản ngân hàng của bạn đã kích hoạt hình thức Internet Banking nhé.

+ Cổng thanh toán: Bằng việc kết hợp với cổng thanh toán VNPay, nó sẽ là tiện lợi hơn cho bạn khi sử dụng hình thức thanh toán này.

+ Các hình thức thanh toán quốc tế: Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các dịch vụ quốc tế thì hẳn bạn sẽ không lạ với hình thức thanh toán này. Tại Viettel IDC, chúng tôi cũng chấp nhận nó cho việc gia hạn Hosting.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện gia hạn Hosting, để bảo vệ quyền lợi của chính mình, hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn có bất kỳ vướng mắc hay khó khăn nào nhé.

Kết luận

Gia hạn Hosting là thao tác tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp tới sự “tồn vong” của một Website. Bạn không cần phải quá bận tâm để theo dõi thời gian gia hạn Hosting từng ngày. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chi tiết bằng những thông báo mời gia hạn Hosting trước đó. Tuy nhiên, bạn nên nắm được các quy trình gia hạn để mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn.

Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên đây phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình gia hạn tại Viettel IDC. Nếu bạn đang cần tìm kiếm các dịch vụ liên quan đến Hosting, vui lòng liên hệ với Viettel IDC để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link