​Cẩm nang dành cho người mới: Hướng dẫn gia hạn Hosting tại Viettel IDC

22/11/2020

Việc gia hạn Hosting kịp thời giúp bạn đảm bảo và duy trì sự ổn định của Website. Nếu như bạn đã và đang thuê một gói dịch vụ Hosting tại Viettel IDC, đừng qua bài này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có thể gia hạn Hosting một cách nhanh và tiện lợi nhất.

Hướng dẫn gia hạn Hosting tại Viettel IDC

Hướng dẫn gia hạn Hosting tại Viettel IDC

Các hình thức gia hạn Hosting tại Viettel IDC

Việc gia hạn Hosting áp dụng cho việc bạn đang có một gói Web Hosting hoặc Cloud VPS bất kỳ được mua tại Viettel IDC và sắp đến ngày đáo hạn. Trường hợp bạn đã từng sử dụng Hosting của chúng tôi trước đó nhưng nó đã hết hạn một thời gian dài không dùng đến. Lúc này, để gia hạn Hosting, vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Viettel IDC theo thông tin bên dưới bài viết này để được tư vấn chi tiết nhé.

Thông thường, để chủ động hơn cho khách hàng khi thực hiện gia hạn Hosting, trước khi đến thời điểm đáo hạn, Viettel IDC sẽ có thông báo nhắc nhở để khách hàng nắm được thông tin. Do đó, nếu bạn gặp vấn đề về phương thức nhận thông báo như email/số điện thoại/… vui lòng liên hệ lại với Viettel IDC để cập nhật lại các thông tin cần thiết này.

Duới đây là 2 cách gia hạn Hosting phổ biến nhất tại Viettel IDC mà ban nên biết. Cụ thể:

Gia hạn Hosting trực tiếp

Nếu như bạn không có nhiều kiến thức về việc quản lý và sử dụng Hosting, bạn có thể chọn hình thức này để gia hạn Hosting của bạn. Hãy liên hệ với Viettel IDC theo bất kỳ hình thức liên hệ nào được nhắc đến ở cuối bài viết này để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cũng như thủ tục cần thiết để bạn có thể gia hạn Hosting mà bạn đang sử dụng.

Lưu ý, để có thể gia hạn Hosting theo hình thức này, hãy đảm bảo bạn cung cấp đúng và đủ các thông tin cá nhân cần thiết của bạn như email hay số điện thoại cá nhân trước đó đã đăng ký với Viettel IDC. Để đảm bảo tính bảo mật, chúng tôi sẽ liên hệ lại với họ theo những thông tin đó để giúp bạn gia hạn Hosting trong thời gian sớm nhất.

Gia hạn Hosting trực tuyến

Hinh thức gia hạn Hosting này bạn sẽ được khuyến khích sử dụng nhiều nhất. Với mỗi gói dịch vụ Web Hosting được cung cấp khách hàng, chúng tôi sẽ có cấp một tài khoản trên trang quản trị. Tại đó, bạn có thể theo dõi mọi thông tin liên quan đến Hosting mình đang sử dụng.

Bạn có thể thực hiện gia hạn Hosting, đăng ký thêm dịch vụ mới,... trong trường hợp có nhu cầu. Khi bạn tạo và đăng ký việc gia hạn Hosting tại đây, mọi thứ diễn ra hoàn toàn tự động. Việc của bạn lúc này là chọn gói Hosting cần gia hạn, thanh toán và kiểm tra kết quả mà thôi.

Nếu có nhu cầu mua thêm dịch vụ bổ sung đi kèm với các gói dịch vụ tương ứng, tại trang quản lý Hosting, tìm kiếm và chọn dịch vụ bạn yêu cầu. Hệ thống chuyển đến phần thanh toán và gửi lại email xác nhận cho bạn. Việc gia hạn sẽ thành công khi thông tin thanh toán của bạn được chúng tôi xác nhận trên hệ thống.


Giao diện trang dashboard để gia hạn 1 dịch vụ tại Viettel IDC

Cách thức thanh toán khi gia hạn Hosting tại Viettel IDC

Tương ứng với 2 hình thức gia hạn Hosting kể trên, Viettel IDC cũng hỗ trợ tối đa trong việc đơn giản hoá việc thanh toán của khách hàng. Tuỳ vào điều kiện, bạn có thể lựa chọn một số hình thức sau cho việc gia hạn Hosting.

+ Tiền mặt: Bạn có thể nộp trực tiếp khoản phí gia hạn Hosting bằng tiền mặt tại trụ sở của Viettel IDC.

+ Chuyển khoản ngân hàng: Chúng tôi có một hệ thống các tài khoản ngân hàng tại một số ngân hàng lớn ở Việ Nam. Lưu ý, bạn chỉ có thể sử dụng hình thức này khi tài khoản ngân hàng của bạn đã kích hoạt hình thức Internet Banking nhé.

+ Cổng thanh toán: Bằng việc kết hợp với cổng thanh toán VNPay, nó sẽ là tiện lợi hơn cho bạn khi sử dụng hình thức thanh toán này.

+ Các hình thức thanh toán quốc tế: Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các dịch vụ quốc tế thì hẳn bạn sẽ không lạ với hình thức thanh toán này. Tại Viettel IDC, chúng tôi cũng chấp nhận nó cho việc gia hạn Hosting.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện gia hạn Hosting, để bảo vệ quyền lợi của chính mình, hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn có bất kỳ vướng mắc hay khó khăn nào nhé.

Kết luận

Gia hạn Hosting là thao tác tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp tới sự “tồn vong” của một Website. Bạn không cần phải quá bận tâm để theo dõi thời gian gia hạn Hosting từng ngày. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chi tiết bằng những thông báo mời gia hạn Hosting trước đó. Tuy nhiên, bạn nên nắm được các quy trình gia hạn để mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn.

Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên đây phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình gia hạn tại Viettel IDC. Nếu bạn đang cần tìm kiếm các dịch vụ liên quan đến Hosting, vui lòng liên hệ với Viettel IDC để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link