​Cẩm nang dành cho người mới: Hướng dẫn gia hạn Hosting tại Viettel IDC

22/11/2020

Việc gia hạn Hosting kịp thời giúp bạn đảm bảo và duy trì sự ổn định của Website. Nếu như bạn đã và đang thuê một gói dịch vụ Hosting tại Viettel IDC, đừng qua bài này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có thể gia hạn Hosting một cách nhanh và tiện lợi nhất.

Hướng dẫn gia hạn Hosting tại Viettel IDC

Hướng dẫn gia hạn Hosting tại Viettel IDC

Các hình thức gia hạn Hosting tại Viettel IDC

Việc gia hạn Hosting áp dụng cho việc bạn đang có một gói Web Hosting hoặc Cloud VPS bất kỳ được mua tại Viettel IDC và sắp đến ngày đáo hạn. Trường hợp bạn đã từng sử dụng Hosting của chúng tôi trước đó nhưng nó đã hết hạn một thời gian dài không dùng đến. Lúc này, để gia hạn Hosting, vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Viettel IDC theo thông tin bên dưới bài viết này để được tư vấn chi tiết nhé.

Thông thường, để chủ động hơn cho khách hàng khi thực hiện gia hạn Hosting, trước khi đến thời điểm đáo hạn, Viettel IDC sẽ có thông báo nhắc nhở để khách hàng nắm được thông tin. Do đó, nếu bạn gặp vấn đề về phương thức nhận thông báo như email/số điện thoại/… vui lòng liên hệ lại với Viettel IDC để cập nhật lại các thông tin cần thiết này.

Duới đây là 2 cách gia hạn Hosting phổ biến nhất tại Viettel IDC mà ban nên biết. Cụ thể:

Gia hạn Hosting trực tiếp

Nếu như bạn không có nhiều kiến thức về việc quản lý và sử dụng Hosting, bạn có thể chọn hình thức này để gia hạn Hosting của bạn. Hãy liên hệ với Viettel IDC theo bất kỳ hình thức liên hệ nào được nhắc đến ở cuối bài viết này để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cũng như thủ tục cần thiết để bạn có thể gia hạn Hosting mà bạn đang sử dụng.

Lưu ý, để có thể gia hạn Hosting theo hình thức này, hãy đảm bảo bạn cung cấp đúng và đủ các thông tin cá nhân cần thiết của bạn như email hay số điện thoại cá nhân trước đó đã đăng ký với Viettel IDC. Để đảm bảo tính bảo mật, chúng tôi sẽ liên hệ lại với họ theo những thông tin đó để giúp bạn gia hạn Hosting trong thời gian sớm nhất.

Gia hạn Hosting trực tuyến

Hinh thức gia hạn Hosting này bạn sẽ được khuyến khích sử dụng nhiều nhất. Với mỗi gói dịch vụ Web Hosting được cung cấp khách hàng, chúng tôi sẽ có cấp một tài khoản trên trang quản trị. Tại đó, bạn có thể theo dõi mọi thông tin liên quan đến Hosting mình đang sử dụng.

Bạn có thể thực hiện gia hạn Hosting, đăng ký thêm dịch vụ mới,... trong trường hợp có nhu cầu. Khi bạn tạo và đăng ký việc gia hạn Hosting tại đây, mọi thứ diễn ra hoàn toàn tự động. Việc của bạn lúc này là chọn gói Hosting cần gia hạn, thanh toán và kiểm tra kết quả mà thôi.

Nếu có nhu cầu mua thêm dịch vụ bổ sung đi kèm với các gói dịch vụ tương ứng, tại trang quản lý Hosting, tìm kiếm và chọn dịch vụ bạn yêu cầu. Hệ thống chuyển đến phần thanh toán và gửi lại email xác nhận cho bạn. Việc gia hạn sẽ thành công khi thông tin thanh toán của bạn được chúng tôi xác nhận trên hệ thống.


Giao diện trang dashboard để gia hạn 1 dịch vụ tại Viettel IDC

Cách thức thanh toán khi gia hạn Hosting tại Viettel IDC

Tương ứng với 2 hình thức gia hạn Hosting kể trên, Viettel IDC cũng hỗ trợ tối đa trong việc đơn giản hoá việc thanh toán của khách hàng. Tuỳ vào điều kiện, bạn có thể lựa chọn một số hình thức sau cho việc gia hạn Hosting.

+ Tiền mặt: Bạn có thể nộp trực tiếp khoản phí gia hạn Hosting bằng tiền mặt tại trụ sở của Viettel IDC.

+ Chuyển khoản ngân hàng: Chúng tôi có một hệ thống các tài khoản ngân hàng tại một số ngân hàng lớn ở Việ Nam. Lưu ý, bạn chỉ có thể sử dụng hình thức này khi tài khoản ngân hàng của bạn đã kích hoạt hình thức Internet Banking nhé.

+ Cổng thanh toán: Bằng việc kết hợp với cổng thanh toán VNPay, nó sẽ là tiện lợi hơn cho bạn khi sử dụng hình thức thanh toán này.

+ Các hình thức thanh toán quốc tế: Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các dịch vụ quốc tế thì hẳn bạn sẽ không lạ với hình thức thanh toán này. Tại Viettel IDC, chúng tôi cũng chấp nhận nó cho việc gia hạn Hosting.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện gia hạn Hosting, để bảo vệ quyền lợi của chính mình, hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn có bất kỳ vướng mắc hay khó khăn nào nhé.

Kết luận

Gia hạn Hosting là thao tác tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp tới sự “tồn vong” của một Website. Bạn không cần phải quá bận tâm để theo dõi thời gian gia hạn Hosting từng ngày. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chi tiết bằng những thông báo mời gia hạn Hosting trước đó. Tuy nhiên, bạn nên nắm được các quy trình gia hạn để mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn.

Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên đây phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình gia hạn tại Viettel IDC. Nếu bạn đang cần tìm kiếm các dịch vụ liên quan đến Hosting, vui lòng liên hệ với Viettel IDC để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link