Cloud PC là gì? Tại sao Cloud PC được nhận định là xu thế công nghệ mới?

04/05/2020

Những vấn đề hiện đang là thách thức đối với đại đa số các doanh nghiệp hiện nay chính là kinh phí để đầu tư vào những hệ thống máy móc và nhân lực để đảm bảo cho công tác làm việc được diễn ra một cách đều đặn và ổn định, nó là một vấn đề không hề đơn giản. 

Với các máy tính truyền thống, tính bảo mật dữ liệu, khả năng quản lý tập trung kém và độ sẵn sàng không cao. Đó là lý do mà giải pháp Cloud PC trở thành lựa chọn của các doanh nghiệp và được nhận định rằng đây chính là xu thế công nghệ mới.

Cloud PC là gì?

Cloud PC là giải pháp ảo hóa máy trạm (Virtual Desktop Infrastructure - VDI) cho phép sử dụng thay thế máy tính truyền thống với khả năng quản trị tập trung, gia tăng tính bảo mật, an toàn dữ liệu, dễ dàng cung cấp mở rộng. Cloud PC cung cấp môi trường làm việc linh hoạt, xử lý dữ liệu và ứng dụng trên nền điện toán đám mây.

Tại sao Cloud PC được nhận định là xu thế công nghệ mới?

1. Có thể truy cập Cloud PC từ bất cứ đâu, từ bất cứ thiết bị nào:

Ngày nay cùng với sự phát triển viễn thông và CNTT việc người dùng sử dụng rất nhiều loại thiết bị khác nhau để làm việc, truy cập vào các ứng dụng cả Windows & Linux, iOS cũng như Android, và quan trọng nhất là từ các thiết bị di động. Do đó, hạ tầng thông tin phải đảm bảo quản lý được cả mạng lưới này.

2. Khả năng bảo mật vô cùng cao:

Cloud PC đảm bảo an toàn dữ liệu bằng cách toàn bộ dữ liệu máy tính phải được đặt tại các trung tâm dữ liệu, cách ly hoàn toàn khỏi các mối lo về an ninh đối với máy tính đặt tại chi nhánh, trụ sở. Việc dữ liệu truyền giữa thiết bị đầu cuối và máy tính ảo phải được mã hóa bằng công nghệ tiên tiến.

3. Cài đặt, quản trị và vận hành hệ thống Cloud PC đơn giản:

Thực tế, việc thất thoát dữ liệu và thiếu đồng bộ về trạng thái hệ thống đặt ra nhiều vấn đề về bảo mật và đáp ứng quy chuẩn. Máy tính ảo mang lại cho đội ngũ CNTT cách tiếp cận mới để cung cấp, bảo vệ và quản lý các máy tính và ứng dụng trong khi chi phí sở hữu & bảo trì duy trì ở mức chấp nhận được, và vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị.
 

Cloud PC


Việc phát triển giải pháp ảo hoá hạ tầng máy tính ảo (Cloud PC) là nền tảng trong đó hệ điều hành của máy tính và các ứng dụng bên trong các máy tính ảo nằm trên các máy chủ tại các trung tâm dữ liệu. Người dùng sẽ truy cập vào các máy tính ảo và các ứng dụng từ một máy tính hoặc thiết bị đầu cuối sử dụng một giao thức hiển thị từ xa và có đầy đủ tính năng như khi sử dụng máy tính để bàn. Sự khác biệt ở đây là các máy tính ảo được quản lý tập trung từ trung tâm dữ liệu.

Điều này mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt việc quản lý máy tính và các tác vụ quản trị hệ thống được giảm đáng kể, các ứng dụng có thể được nhanh chóng bảo trì, sửa chữa, nâng cấp, cập nhật, bảo mật tập trung, việc bảo vệ, sao lưu dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

Khi sử dụng máy tính ảo (Cloud PC), có thể nhanh chóng triển khai các hệ thống mới, được quản lý tập trung, giảm chi phí vận hành (TCO) mà vẫn đảm bảo tính bảo mật dù người dùng có thể làm việc ở bất cứ đâu. Đây cũng chính là lý do mà Cloud PC được nhận định là một giải pháp công nghệ của tương lai!

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 18008088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

16/04/2024

Viettel khai trương trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam, triển khai công nghệ xanh, sẵn sàng cho phát triển AI

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) khai trương Trung tâm dữ liệu Viettel Hoà Lạc với công suất 30MW, lớn nhất tại Việt Nam.

07/04/2024

SQL Injection là gì? Tìm hiểu chi tiết về mối đe dọa tiềm ẩn của mọi website

Việc hiểu biết rõ về SQL Injection là gì cũng như nắm bắt được các biện pháp phòng ngừa, cách thức khắc phục là vô cùng quan trọng để bảo vệ trang web và dữ liệu của bạn khỏi những mối đe dọa này.

15/04/2024

Bật mí 5 giải pháp tăng cường sức mạnh chống Ransomware cho doanh nghiệp

Để bảo vệ dữ liệu và hệ thống an toàn, sẵn sàng trước những sự cố tấn công dữ liệu bất ngờ có thể xảy ra, hãy cùng Viettel IDC điểm qua 5 giải pháp phòng chống Ransomware đáng lưu tâm cho doanh nghiệp với bài viết sau.

01/04/2024

Generative AI: Cách mạng mới của trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những chủ đề nóng hổi nhất được quan tâm và nghiên cứu hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về một nhánh con của AI có tên là Generative AI, còn gọi là trí tuệ nhân tạo tạo sinh. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về AI tạo sinh, tại sao giải pháp lại quan trọng và những ứng dụng tiềm năng trong thực tế.

03/04/2024

Những ứng dụng tiềm năng của mạng 5G trong tương lai

Với khả năng kết nối hàng tỷ thiết bị, truyền tải lượng dữ liệu khổng lồ, mạng 5G mở ra tiềm năng cho vô số ứng dụng mới và cách mạng nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

08/04/2024

Bí quyết phòng chống tấn công Ransomware hiệu quả cho doanh nghiệp

Tấn công Ransomware đang diễn biến nhanh chóng, phức tạp với các phương thức ngày càng tinh vi và mức độ thiệt hại cũng ngày càng lớn. Chính vì thế, doanh nghiệp cần chủ động và thực hiện các biện pháp phòng chống ransomware toàn diện để bảo vệ dữ liệu quan trọng, ngăn chặn gián đoạn hoạt động và duy trì lòng tin của khách hàng.

07/01/2024

XSS là gì? Cách kiểm tra và ngăn chặn các đợt tấn công XSS hiệu quả

XSS là gì? XSS (Cross-site Scripting) là một lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công chèn mã độc hại vào các ứng dụng website.

18/11/2023

Ransomware là gì? Khám phá chi tiết về giải pháp phòng chống mã độc chuyên dụng

Phương pháp ẩn mình của ransomware thường liên quan đến các email độc hại, trang web giả mạo hoặc lợi dụng các lỗ hổng bảo mật. Bất kỳ ai cũng đều có thể trở thành nạn nhân của vấn nạn này. Do đó, việc tăng cường biện pháp an ninh và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin sẽ rất quan trọng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá thêm thông tin trong bài viết này.

31/03/2024

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

DMCA.com Protection Status
// doi link