Cloud PC là gì? Tại sao Cloud PC được nhận định là xu thế công nghệ mới?

04/05/2020

Những vấn đề hiện đang là thách thức đối với đại đa số các doanh nghiệp hiện nay chính là kinh phí để đầu tư vào những hệ thống máy móc và nhân lực để đảm bảo cho công tác làm việc được diễn ra một cách đều đặn và ổn định, nó là một vấn đề không hề đơn giản. 

Với các máy tính truyền thống, tính bảo mật dữ liệu, khả năng quản lý tập trung kém và độ sẵn sàng không cao. Đó là lý do mà giải pháp Cloud PC trở thành lựa chọn của các doanh nghiệp và được nhận định rằng đây chính là xu thế công nghệ mới.

Cloud PC là gì?

Cloud PC là giải pháp ảo hóa máy trạm (Virtual Desktop Infrastructure - VDI) cho phép sử dụng thay thế máy tính truyền thống với khả năng quản trị tập trung, gia tăng tính bảo mật, an toàn dữ liệu, dễ dàng cung cấp mở rộng. Cloud PC cung cấp môi trường làm việc linh hoạt, xử lý dữ liệu và ứng dụng trên nền điện toán đám mây.

Tại sao Cloud PC được nhận định là xu thế công nghệ mới?

1. Có thể truy cập Cloud PC từ bất cứ đâu, từ bất cứ thiết bị nào:

Ngày nay cùng với sự phát triển viễn thông và CNTT việc người dùng sử dụng rất nhiều loại thiết bị khác nhau để làm việc, truy cập vào các ứng dụng cả Windows & Linux, iOS cũng như Android, và quan trọng nhất là từ các thiết bị di động. Do đó, hạ tầng thông tin phải đảm bảo quản lý được cả mạng lưới này.

2. Khả năng bảo mật vô cùng cao:

Cloud PC đảm bảo an toàn dữ liệu bằng cách toàn bộ dữ liệu máy tính phải được đặt tại các trung tâm dữ liệu, cách ly hoàn toàn khỏi các mối lo về an ninh đối với máy tính đặt tại chi nhánh, trụ sở. Việc dữ liệu truyền giữa thiết bị đầu cuối và máy tính ảo phải được mã hóa bằng công nghệ tiên tiến.

3. Cài đặt, quản trị và vận hành hệ thống Cloud PC đơn giản:

Thực tế, việc thất thoát dữ liệu và thiếu đồng bộ về trạng thái hệ thống đặt ra nhiều vấn đề về bảo mật và đáp ứng quy chuẩn. Máy tính ảo mang lại cho đội ngũ CNTT cách tiếp cận mới để cung cấp, bảo vệ và quản lý các máy tính và ứng dụng trong khi chi phí sở hữu & bảo trì duy trì ở mức chấp nhận được, và vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị.
 

Cloud PC


Việc phát triển giải pháp ảo hoá hạ tầng máy tính ảo (Cloud PC) là nền tảng trong đó hệ điều hành của máy tính và các ứng dụng bên trong các máy tính ảo nằm trên các máy chủ tại các trung tâm dữ liệu. Người dùng sẽ truy cập vào các máy tính ảo và các ứng dụng từ một máy tính hoặc thiết bị đầu cuối sử dụng một giao thức hiển thị từ xa và có đầy đủ tính năng như khi sử dụng máy tính để bàn. Sự khác biệt ở đây là các máy tính ảo được quản lý tập trung từ trung tâm dữ liệu.

Điều này mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt việc quản lý máy tính và các tác vụ quản trị hệ thống được giảm đáng kể, các ứng dụng có thể được nhanh chóng bảo trì, sửa chữa, nâng cấp, cập nhật, bảo mật tập trung, việc bảo vệ, sao lưu dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

Khi sử dụng máy tính ảo (Cloud PC), có thể nhanh chóng triển khai các hệ thống mới, được quản lý tập trung, giảm chi phí vận hành (TCO) mà vẫn đảm bảo tính bảo mật dù người dùng có thể làm việc ở bất cứ đâu. Đây cũng chính là lý do mà Cloud PC được nhận định là một giải pháp công nghệ của tương lai!

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 18008088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link