Cloud PC là gì? Tại sao Cloud PC được nhận định là xu thế công nghệ mới?

04/05/2020

Những vấn đề hiện đang là thách thức đối với đại đa số các doanh nghiệp hiện nay chính là kinh phí để đầu tư vào những hệ thống máy móc và nhân lực để đảm bảo cho công tác làm việc được diễn ra một cách đều đặn và ổn định, nó là một vấn đề không hề đơn giản. 

Với các máy tính truyền thống, tính bảo mật dữ liệu, khả năng quản lý tập trung kém và độ sẵn sàng không cao. Đó là lý do mà giải pháp Cloud PC trở thành lựa chọn của các doanh nghiệp và được nhận định rằng đây chính là xu thế công nghệ mới.

Cloud PC là gì?

Cloud PC là giải pháp ảo hóa máy trạm (Virtual Desktop Infrastructure - VDI) cho phép sử dụng thay thế máy tính truyền thống với khả năng quản trị tập trung, gia tăng tính bảo mật, an toàn dữ liệu, dễ dàng cung cấp mở rộng. Cloud PC cung cấp môi trường làm việc linh hoạt, xử lý dữ liệu và ứng dụng trên nền điện toán đám mây.

Tại sao Cloud PC được nhận định là xu thế công nghệ mới?

1. Có thể truy cập Cloud PC từ bất cứ đâu, từ bất cứ thiết bị nào:

Ngày nay cùng với sự phát triển viễn thông và CNTT việc người dùng sử dụng rất nhiều loại thiết bị khác nhau để làm việc, truy cập vào các ứng dụng cả Windows & Linux, iOS cũng như Android, và quan trọng nhất là từ các thiết bị di động. Do đó, hạ tầng thông tin phải đảm bảo quản lý được cả mạng lưới này.

2. Khả năng bảo mật vô cùng cao:

Cloud PC đảm bảo an toàn dữ liệu bằng cách toàn bộ dữ liệu máy tính phải được đặt tại các trung tâm dữ liệu, cách ly hoàn toàn khỏi các mối lo về an ninh đối với máy tính đặt tại chi nhánh, trụ sở. Việc dữ liệu truyền giữa thiết bị đầu cuối và máy tính ảo phải được mã hóa bằng công nghệ tiên tiến.

3. Cài đặt, quản trị và vận hành hệ thống Cloud PC đơn giản:

Thực tế, việc thất thoát dữ liệu và thiếu đồng bộ về trạng thái hệ thống đặt ra nhiều vấn đề về bảo mật và đáp ứng quy chuẩn. Máy tính ảo mang lại cho đội ngũ CNTT cách tiếp cận mới để cung cấp, bảo vệ và quản lý các máy tính và ứng dụng trong khi chi phí sở hữu & bảo trì duy trì ở mức chấp nhận được, và vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị.
 

Cloud PC


Việc phát triển giải pháp ảo hoá hạ tầng máy tính ảo (Cloud PC) là nền tảng trong đó hệ điều hành của máy tính và các ứng dụng bên trong các máy tính ảo nằm trên các máy chủ tại các trung tâm dữ liệu. Người dùng sẽ truy cập vào các máy tính ảo và các ứng dụng từ một máy tính hoặc thiết bị đầu cuối sử dụng một giao thức hiển thị từ xa và có đầy đủ tính năng như khi sử dụng máy tính để bàn. Sự khác biệt ở đây là các máy tính ảo được quản lý tập trung từ trung tâm dữ liệu.

Điều này mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt việc quản lý máy tính và các tác vụ quản trị hệ thống được giảm đáng kể, các ứng dụng có thể được nhanh chóng bảo trì, sửa chữa, nâng cấp, cập nhật, bảo mật tập trung, việc bảo vệ, sao lưu dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

Khi sử dụng máy tính ảo (Cloud PC), có thể nhanh chóng triển khai các hệ thống mới, được quản lý tập trung, giảm chi phí vận hành (TCO) mà vẫn đảm bảo tính bảo mật dù người dùng có thể làm việc ở bất cứ đâu. Đây cũng chính là lý do mà Cloud PC được nhận định là một giải pháp công nghệ của tương lai!

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 18008088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!