Cloud PC là gì? Tại sao Cloud PC được nhận định là xu thế công nghệ mới?

04/05/2020

Những vấn đề hiện đang là thách thức đối với đại đa số các doanh nghiệp hiện nay chính là kinh phí để đầu tư vào những hệ thống máy móc và nhân lực để đảm bảo cho công tác làm việc được diễn ra một cách đều đặn và ổn định, nó là một vấn đề không hề đơn giản. 

Với các máy tính truyền thống, tính bảo mật dữ liệu, khả năng quản lý tập trung kém và độ sẵn sàng không cao. Đó là lý do mà giải pháp Cloud PC trở thành lựa chọn của các doanh nghiệp và được nhận định rằng đây chính là xu thế công nghệ mới.

Cloud PC là gì?

Cloud PC là giải pháp ảo hóa máy trạm (Virtual Desktop Infrastructure - VDI) cho phép sử dụng thay thế máy tính truyền thống với khả năng quản trị tập trung, gia tăng tính bảo mật, an toàn dữ liệu, dễ dàng cung cấp mở rộng. Cloud PC cung cấp môi trường làm việc linh hoạt, xử lý dữ liệu và ứng dụng trên nền điện toán đám mây.

Tại sao Cloud PC được nhận định là xu thế công nghệ mới?

1. Có thể truy cập Cloud PC từ bất cứ đâu, từ bất cứ thiết bị nào:

Ngày nay cùng với sự phát triển viễn thông và CNTT việc người dùng sử dụng rất nhiều loại thiết bị khác nhau để làm việc, truy cập vào các ứng dụng cả Windows & Linux, iOS cũng như Android, và quan trọng nhất là từ các thiết bị di động. Do đó, hạ tầng thông tin phải đảm bảo quản lý được cả mạng lưới này.

2. Khả năng bảo mật vô cùng cao:

Cloud PC đảm bảo an toàn dữ liệu bằng cách toàn bộ dữ liệu máy tính phải được đặt tại các trung tâm dữ liệu, cách ly hoàn toàn khỏi các mối lo về an ninh đối với máy tính đặt tại chi nhánh, trụ sở. Việc dữ liệu truyền giữa thiết bị đầu cuối và máy tính ảo phải được mã hóa bằng công nghệ tiên tiến.

3. Cài đặt, quản trị và vận hành hệ thống Cloud PC đơn giản:

Thực tế, việc thất thoát dữ liệu và thiếu đồng bộ về trạng thái hệ thống đặt ra nhiều vấn đề về bảo mật và đáp ứng quy chuẩn. Máy tính ảo mang lại cho đội ngũ CNTT cách tiếp cận mới để cung cấp, bảo vệ và quản lý các máy tính và ứng dụng trong khi chi phí sở hữu & bảo trì duy trì ở mức chấp nhận được, và vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị.
 

Cloud PC


Việc phát triển giải pháp ảo hoá hạ tầng máy tính ảo (Cloud PC) là nền tảng trong đó hệ điều hành của máy tính và các ứng dụng bên trong các máy tính ảo nằm trên các máy chủ tại các trung tâm dữ liệu. Người dùng sẽ truy cập vào các máy tính ảo và các ứng dụng từ một máy tính hoặc thiết bị đầu cuối sử dụng một giao thức hiển thị từ xa và có đầy đủ tính năng như khi sử dụng máy tính để bàn. Sự khác biệt ở đây là các máy tính ảo được quản lý tập trung từ trung tâm dữ liệu.

Điều này mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt việc quản lý máy tính và các tác vụ quản trị hệ thống được giảm đáng kể, các ứng dụng có thể được nhanh chóng bảo trì, sửa chữa, nâng cấp, cập nhật, bảo mật tập trung, việc bảo vệ, sao lưu dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

Khi sử dụng máy tính ảo (Cloud PC), có thể nhanh chóng triển khai các hệ thống mới, được quản lý tập trung, giảm chi phí vận hành (TCO) mà vẫn đảm bảo tính bảo mật dù người dùng có thể làm việc ở bất cứ đâu. Đây cũng chính là lý do mà Cloud PC được nhận định là một giải pháp công nghệ của tương lai!

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 18008088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link