Cryptoplace.cloud có phải là một dự án lừa đảo người dùng hay không?

01/12/2020

Cryptoplace.cloud gần đây đang bị cộng đồng mạng tẩy chay vì một số hành vi được cho là lừa đảo người dùng. Vậy Cryptoplace.cloud là gì? Và nó hoạt động như thế nào? Hãy cũng Viettel IDC điểm qua mô hình hoạt động của họ trong bài viết này nhé.

Cùng Viettel IDC tìm hiểu thêm về Cryptoplace.cloud

Cùng Viettel IDC tìm hiểu thêm về Cryptoplace.cloud

Dự án Cryptoplace.cloud là gì?

Có lẽ với nhiều người Cryptoplace.cloud là một cái gì đó khá lạ lẫm. Tuy nhiên, nếu như bạn là một người đam mê về tiền điện tử, bạn là dân MMO, bạn thích đào coin thì hẳn bạn sẽ khá quen thuộc với Cryptoplace.cloud. Về cơ bản đây là một giải pháp giúp bạn đào tiền điện tử trực tuyến.

Bạn có thể hiểu đơn giản như thế này. Thông thường, để có thể đào được một đồng coin bất kỳ, bạn sẽ phải xây dựng một hệ thống máy phức tạp. Nó là các máy chủ vật lý chuyên dụng có công suất lớn để giải các thuật toán trên mạng lưới Blockchain. Khi việc giải toán thành công, người dùng sẽ nhận được một phần thưởng là đồng coin đó.

Tuy nhiên thực tế thì không phải ai cũng có điều kiện đầu tư một hệ thống máy đào khủng đến như vậy. Đây chính là lý do để Cryptoplace.cloud ra đời. Cryptoplace.cloud là một giải pháp xây dựng trên nền tảng Cloud để tiến hành đào coin. Sau đó họ chia nó ra thành nhiều gói nhỏ với công suất tương ứng và cung cấp cho người dùng để họ có thể tự đào từ xa. Như vậy, với Cryptoplace.cloud, bạn vẫn có thể đào coin mà không phải tốn quá nhiều tiền mua máy đào.

>> Xem thêm: ​Bắt đầu với MMO: Nên mua Hosting và Tên miền ở đâu cho phù hợp?

Một số mô hình hoạt động của Cryptoplace.cloud

Theo như thông báo của Cryptoplace.cloud, họ xây dựng giải pháp này và cung cấp nó miễn phí cho người dùng. Nghĩa là một người bất kỳ có thể bắt đầu kiếm tiền online từ Cryptoplace.cloud mà không cần bỏ ra một khoản chi phí nào cả. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thì chúng tôi thấy tại Cryptoplace.cloud có một số mô hình như sau.

Đào coin miễn phí

Cryptoplace.cloud cho phép người dùng tận dụng hạ tẩng Cloud của họ để đào coin. Tuy nhiên, vì là miễn phí nên tốc độ của nó khá chậm. Bù lại, Cryptoplace.cloud cung cấp cho người dùng một chương trình nhận tốc độ đào miễn phí hàng ngày.

Cứ mỗi 30 phút, Cryptoplace.cloud sẽ lại cho người dùng quyền nhận thêm miễn phí tốc độ đào cho máy của họ. Họ giới hạn nhận miễn phí từ 5-50 GH/s. Việc nhận này sẽ được reset liên tục sau 30 phút. Sau thời gian đó, người dùng chỉ cần đăng nhập hệ thống, bấm nhận là được.

Tuy nhiên, với tốc độ từ 5-50 GH/s thì phải rất lâu người dùng trên Cryptoplace.cloud mới có thể kiếm được tiền. Chưa kể độ khó của mạng lưới blockchain ngày càng trở nên khó lên. Mức rút tiền tối thiểu mà Cryptoplace.cloud cho phép là 30,000 VND (tương đương với tốc độ máy đào ở mức 2,500 GH/s). Theo ước tính, với tốc độ nhận từ 5-50 GH/s cho mỗi 30 phút hàng ngày, bạn sẽ phải mất từ 3-4 tháng để đạt tốc độ 2,500 GH/s. Cho dù lúc đó có đạt thì mức rút tối thiểu mà Cryptoplace.cloud yêu cầu cũng không đáng bao nhiêu.

Nạp tiền để nâng cấp máy đào

Nếu bạn không muốn chờ đợi lâu như vậy và để cải thiện tốc độ máy đào một cách nhanh chóng thì Cryptoplace.cloud gợi ý bạn nên nạp tiền để thuê máy đào. Mức phí sẽ dao động từ 1 USD đến 1,600 USD. Như vậy, bằng việc nạp tiền, bạn sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi như trên. Đương nhiên là Cryptoplace.cloud vẫn cho phép bạn nhận tốc độ đào miễn phí như bình thường.

Tuy nhiên, vì là mua máy để đào tiền điện tử nên phần thanh toán sẽ gặp một chút vướng mắc. Thay vì phải thanh toán bằng thẻ tín dụng như những nhà cung cấp dịch vụ Cloud khác vẫn áp dụng thì Cryptoplace.cloud yêu cầu người dùng thanh toán bằng đồng tiền điện tử có tên là USDT. Đây là một đồng tiền có giá trị tương đương với đồng USD.

Một số gói dịch vụ đào coin tại Cryptoplace.cloud

Một số gói dịch vụ đào coin tại Cryptoplace.cloud

Giới thiệu người khác

Ngoài hai hình thức trên, để nâng cấp máy đào thì Cryptoplace.cloud cũng gợi ý người dùng có thể mời gọi người khác tham gia hệ thống và hưởng lợi từ việc đăng ký của họ. Cứ mỗi người mà bạn giới thiệu, đăng ký thành công hoặc nạp tiền trên hệ thống Cryptoplace.cloud là bạn đều nhận được phần thưởng. Đương nhiên ở đây là tốc độ đào sẽ được cộng thêm vào máy đào của bạn.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn giới thiệu càng nhiều người thì bạn càng nhận thêm được nhiều tốc độ đào. Nhưng hiện Cryptoplace.cloud đang giới hạn ở 50GH/s cho mỗi người giới thiệu thành công. Do đó, để có thể đạt đến mức tối thiểu để có thể rút tiền thì hẳn bạn sẽ mất khá nhiều thời gian.

>> Xem thêm: Dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cấu hình cao tại Viettel IDC.

Kết luận

Như vậy, về cơ bản thì Cryptoplace.cloud là một giải pháp ứng dụng mô hình Cloud để cung cấp dịch vụ tới người dùng. Nó là một dạng của Software as a Service (SaaS) vậy. Người dùng sẽ trả tiền theo tài nguyên họ sử dụng và trong trường hợp này, tài nguyên đó dùng để đào coin.

Hi vọng rằng với những thông tin vừa rồi, Viettel IDC đã giúp các bạn hiểu hơn về mô hình của Cryptoplace.cloud và cách thức hoạt động của nó. Với những chuyên gia đào coin, thông thường họ sẽ thuê máy ảo của một nhà cung cấp và triển khai thuật toán đào trên đó. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một nhà cung cấp máy chủ ảo cho nhu cầu khai thác coin, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo phục vụ cho việc khai thác coin như Cloud Server, Cloud GPU vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Namv

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link