Cryptoplace.cloud có phải là một dự án lừa đảo người dùng hay không?

01/12/2020

Cryptoplace.cloud gần đây đang bị cộng đồng mạng tẩy chay vì một số hành vi được cho là lừa đảo người dùng. Vậy Cryptoplace.cloud là gì? Và nó hoạt động như thế nào? Hãy cũng Viettel IDC điểm qua mô hình hoạt động của họ trong bài viết này nhé.

Cùng Viettel IDC tìm hiểu thêm về Cryptoplace.cloud

Cùng Viettel IDC tìm hiểu thêm về Cryptoplace.cloud

Dự án Cryptoplace.cloud là gì?

Có lẽ với nhiều người Cryptoplace.cloud là một cái gì đó khá lạ lẫm. Tuy nhiên, nếu như bạn là một người đam mê về tiền điện tử, bạn là dân MMO, bạn thích đào coin thì hẳn bạn sẽ khá quen thuộc với Cryptoplace.cloud. Về cơ bản đây là một giải pháp giúp bạn đào tiền điện tử trực tuyến.

Bạn có thể hiểu đơn giản như thế này. Thông thường, để có thể đào được một đồng coin bất kỳ, bạn sẽ phải xây dựng một hệ thống máy phức tạp. Nó là các máy chủ vật lý chuyên dụng có công suất lớn để giải các thuật toán trên mạng lưới Blockchain. Khi việc giải toán thành công, người dùng sẽ nhận được một phần thưởng là đồng coin đó.

Tuy nhiên thực tế thì không phải ai cũng có điều kiện đầu tư một hệ thống máy đào khủng đến như vậy. Đây chính là lý do để Cryptoplace.cloud ra đời. Cryptoplace.cloud là một giải pháp xây dựng trên nền tảng Cloud để tiến hành đào coin. Sau đó họ chia nó ra thành nhiều gói nhỏ với công suất tương ứng và cung cấp cho người dùng để họ có thể tự đào từ xa. Như vậy, với Cryptoplace.cloud, bạn vẫn có thể đào coin mà không phải tốn quá nhiều tiền mua máy đào.

>> Xem thêm: ​Bắt đầu với MMO: Nên mua Hosting và Tên miền ở đâu cho phù hợp?

Một số mô hình hoạt động của Cryptoplace.cloud

Theo như thông báo của Cryptoplace.cloud, họ xây dựng giải pháp này và cung cấp nó miễn phí cho người dùng. Nghĩa là một người bất kỳ có thể bắt đầu kiếm tiền online từ Cryptoplace.cloud mà không cần bỏ ra một khoản chi phí nào cả. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thì chúng tôi thấy tại Cryptoplace.cloud có một số mô hình như sau.

Đào coin miễn phí

Cryptoplace.cloud cho phép người dùng tận dụng hạ tẩng Cloud của họ để đào coin. Tuy nhiên, vì là miễn phí nên tốc độ của nó khá chậm. Bù lại, Cryptoplace.cloud cung cấp cho người dùng một chương trình nhận tốc độ đào miễn phí hàng ngày.

Cứ mỗi 30 phút, Cryptoplace.cloud sẽ lại cho người dùng quyền nhận thêm miễn phí tốc độ đào cho máy của họ. Họ giới hạn nhận miễn phí từ 5-50 GH/s. Việc nhận này sẽ được reset liên tục sau 30 phút. Sau thời gian đó, người dùng chỉ cần đăng nhập hệ thống, bấm nhận là được.

Tuy nhiên, với tốc độ từ 5-50 GH/s thì phải rất lâu người dùng trên Cryptoplace.cloud mới có thể kiếm được tiền. Chưa kể độ khó của mạng lưới blockchain ngày càng trở nên khó lên. Mức rút tiền tối thiểu mà Cryptoplace.cloud cho phép là 30,000 VND (tương đương với tốc độ máy đào ở mức 2,500 GH/s). Theo ước tính, với tốc độ nhận từ 5-50 GH/s cho mỗi 30 phút hàng ngày, bạn sẽ phải mất từ 3-4 tháng để đạt tốc độ 2,500 GH/s. Cho dù lúc đó có đạt thì mức rút tối thiểu mà Cryptoplace.cloud yêu cầu cũng không đáng bao nhiêu.

Nạp tiền để nâng cấp máy đào

Nếu bạn không muốn chờ đợi lâu như vậy và để cải thiện tốc độ máy đào một cách nhanh chóng thì Cryptoplace.cloud gợi ý bạn nên nạp tiền để thuê máy đào. Mức phí sẽ dao động từ 1 USD đến 1,600 USD. Như vậy, bằng việc nạp tiền, bạn sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi như trên. Đương nhiên là Cryptoplace.cloud vẫn cho phép bạn nhận tốc độ đào miễn phí như bình thường.

Tuy nhiên, vì là mua máy để đào tiền điện tử nên phần thanh toán sẽ gặp một chút vướng mắc. Thay vì phải thanh toán bằng thẻ tín dụng như những nhà cung cấp dịch vụ Cloud khác vẫn áp dụng thì Cryptoplace.cloud yêu cầu người dùng thanh toán bằng đồng tiền điện tử có tên là USDT. Đây là một đồng tiền có giá trị tương đương với đồng USD.

Một số gói dịch vụ đào coin tại Cryptoplace.cloud

Một số gói dịch vụ đào coin tại Cryptoplace.cloud

Giới thiệu người khác

Ngoài hai hình thức trên, để nâng cấp máy đào thì Cryptoplace.cloud cũng gợi ý người dùng có thể mời gọi người khác tham gia hệ thống và hưởng lợi từ việc đăng ký của họ. Cứ mỗi người mà bạn giới thiệu, đăng ký thành công hoặc nạp tiền trên hệ thống Cryptoplace.cloud là bạn đều nhận được phần thưởng. Đương nhiên ở đây là tốc độ đào sẽ được cộng thêm vào máy đào của bạn.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn giới thiệu càng nhiều người thì bạn càng nhận thêm được nhiều tốc độ đào. Nhưng hiện Cryptoplace.cloud đang giới hạn ở 50GH/s cho mỗi người giới thiệu thành công. Do đó, để có thể đạt đến mức tối thiểu để có thể rút tiền thì hẳn bạn sẽ mất khá nhiều thời gian.

>> Xem thêm: Dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cấu hình cao tại Viettel IDC.

Kết luận

Như vậy, về cơ bản thì Cryptoplace.cloud là một giải pháp ứng dụng mô hình Cloud để cung cấp dịch vụ tới người dùng. Nó là một dạng của Software as a Service (SaaS) vậy. Người dùng sẽ trả tiền theo tài nguyên họ sử dụng và trong trường hợp này, tài nguyên đó dùng để đào coin.

Hi vọng rằng với những thông tin vừa rồi, Viettel IDC đã giúp các bạn hiểu hơn về mô hình của Cryptoplace.cloud và cách thức hoạt động của nó. Với những chuyên gia đào coin, thông thường họ sẽ thuê máy ảo của một nhà cung cấp và triển khai thuật toán đào trên đó. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một nhà cung cấp máy chủ ảo cho nhu cầu khai thác coin, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo phục vụ cho việc khai thác coin như Cloud Server, Cloud GPU vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Namv

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link