Cryptoplace.cloud có phải là một dự án lừa đảo người dùng hay không?

01/12/2020

Cryptoplace.cloud gần đây đang bị cộng đồng mạng tẩy chay vì một số hành vi được cho là lừa đảo người dùng. Vậy Cryptoplace.cloud là gì? Và nó hoạt động như thế nào? Hãy cũng Viettel IDC điểm qua mô hình hoạt động của họ trong bài viết này nhé.

Cùng Viettel IDC tìm hiểu thêm về Cryptoplace.cloud

Cùng Viettel IDC tìm hiểu thêm về Cryptoplace.cloud

Dự án Cryptoplace.cloud là gì?

Có lẽ với nhiều người Cryptoplace.cloud là một cái gì đó khá lạ lẫm. Tuy nhiên, nếu như bạn là một người đam mê về tiền điện tử, bạn là dân MMO, bạn thích đào coin thì hẳn bạn sẽ khá quen thuộc với Cryptoplace.cloud. Về cơ bản đây là một giải pháp giúp bạn đào tiền điện tử trực tuyến.

Bạn có thể hiểu đơn giản như thế này. Thông thường, để có thể đào được một đồng coin bất kỳ, bạn sẽ phải xây dựng một hệ thống máy phức tạp. Nó là các máy chủ vật lý chuyên dụng có công suất lớn để giải các thuật toán trên mạng lưới Blockchain. Khi việc giải toán thành công, người dùng sẽ nhận được một phần thưởng là đồng coin đó.

Tuy nhiên thực tế thì không phải ai cũng có điều kiện đầu tư một hệ thống máy đào khủng đến như vậy. Đây chính là lý do để Cryptoplace.cloud ra đời. Cryptoplace.cloud là một giải pháp xây dựng trên nền tảng Cloud để tiến hành đào coin. Sau đó họ chia nó ra thành nhiều gói nhỏ với công suất tương ứng và cung cấp cho người dùng để họ có thể tự đào từ xa. Như vậy, với Cryptoplace.cloud, bạn vẫn có thể đào coin mà không phải tốn quá nhiều tiền mua máy đào.

>> Xem thêm: ​Bắt đầu với MMO: Nên mua Hosting và Tên miền ở đâu cho phù hợp?

Một số mô hình hoạt động của Cryptoplace.cloud

Theo như thông báo của Cryptoplace.cloud, họ xây dựng giải pháp này và cung cấp nó miễn phí cho người dùng. Nghĩa là một người bất kỳ có thể bắt đầu kiếm tiền online từ Cryptoplace.cloud mà không cần bỏ ra một khoản chi phí nào cả. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thì chúng tôi thấy tại Cryptoplace.cloud có một số mô hình như sau.

Đào coin miễn phí

Cryptoplace.cloud cho phép người dùng tận dụng hạ tẩng Cloud của họ để đào coin. Tuy nhiên, vì là miễn phí nên tốc độ của nó khá chậm. Bù lại, Cryptoplace.cloud cung cấp cho người dùng một chương trình nhận tốc độ đào miễn phí hàng ngày.

Cứ mỗi 30 phút, Cryptoplace.cloud sẽ lại cho người dùng quyền nhận thêm miễn phí tốc độ đào cho máy của họ. Họ giới hạn nhận miễn phí từ 5-50 GH/s. Việc nhận này sẽ được reset liên tục sau 30 phút. Sau thời gian đó, người dùng chỉ cần đăng nhập hệ thống, bấm nhận là được.

Tuy nhiên, với tốc độ từ 5-50 GH/s thì phải rất lâu người dùng trên Cryptoplace.cloud mới có thể kiếm được tiền. Chưa kể độ khó của mạng lưới blockchain ngày càng trở nên khó lên. Mức rút tiền tối thiểu mà Cryptoplace.cloud cho phép là 30,000 VND (tương đương với tốc độ máy đào ở mức 2,500 GH/s). Theo ước tính, với tốc độ nhận từ 5-50 GH/s cho mỗi 30 phút hàng ngày, bạn sẽ phải mất từ 3-4 tháng để đạt tốc độ 2,500 GH/s. Cho dù lúc đó có đạt thì mức rút tối thiểu mà Cryptoplace.cloud yêu cầu cũng không đáng bao nhiêu.

Nạp tiền để nâng cấp máy đào

Nếu bạn không muốn chờ đợi lâu như vậy và để cải thiện tốc độ máy đào một cách nhanh chóng thì Cryptoplace.cloud gợi ý bạn nên nạp tiền để thuê máy đào. Mức phí sẽ dao động từ 1 USD đến 1,600 USD. Như vậy, bằng việc nạp tiền, bạn sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi như trên. Đương nhiên là Cryptoplace.cloud vẫn cho phép bạn nhận tốc độ đào miễn phí như bình thường.

Tuy nhiên, vì là mua máy để đào tiền điện tử nên phần thanh toán sẽ gặp một chút vướng mắc. Thay vì phải thanh toán bằng thẻ tín dụng như những nhà cung cấp dịch vụ Cloud khác vẫn áp dụng thì Cryptoplace.cloud yêu cầu người dùng thanh toán bằng đồng tiền điện tử có tên là USDT. Đây là một đồng tiền có giá trị tương đương với đồng USD.

Một số gói dịch vụ đào coin tại Cryptoplace.cloud

Một số gói dịch vụ đào coin tại Cryptoplace.cloud

Giới thiệu người khác

Ngoài hai hình thức trên, để nâng cấp máy đào thì Cryptoplace.cloud cũng gợi ý người dùng có thể mời gọi người khác tham gia hệ thống và hưởng lợi từ việc đăng ký của họ. Cứ mỗi người mà bạn giới thiệu, đăng ký thành công hoặc nạp tiền trên hệ thống Cryptoplace.cloud là bạn đều nhận được phần thưởng. Đương nhiên ở đây là tốc độ đào sẽ được cộng thêm vào máy đào của bạn.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn giới thiệu càng nhiều người thì bạn càng nhận thêm được nhiều tốc độ đào. Nhưng hiện Cryptoplace.cloud đang giới hạn ở 50GH/s cho mỗi người giới thiệu thành công. Do đó, để có thể đạt đến mức tối thiểu để có thể rút tiền thì hẳn bạn sẽ mất khá nhiều thời gian.

>> Xem thêm: Dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cấu hình cao tại Viettel IDC.

Kết luận

Như vậy, về cơ bản thì Cryptoplace.cloud là một giải pháp ứng dụng mô hình Cloud để cung cấp dịch vụ tới người dùng. Nó là một dạng của Software as a Service (SaaS) vậy. Người dùng sẽ trả tiền theo tài nguyên họ sử dụng và trong trường hợp này, tài nguyên đó dùng để đào coin.

Hi vọng rằng với những thông tin vừa rồi, Viettel IDC đã giúp các bạn hiểu hơn về mô hình của Cryptoplace.cloud và cách thức hoạt động của nó. Với những chuyên gia đào coin, thông thường họ sẽ thuê máy ảo của một nhà cung cấp và triển khai thuật toán đào trên đó. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một nhà cung cấp máy chủ ảo cho nhu cầu khai thác coin, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo phục vụ cho việc khai thác coin như Cloud Server, Cloud GPU vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Namv

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link