Dell Cloud Server C6100 là gì và nó có thực sự ưu việt như chúng ta vẫn nghĩ?

01/01/2021

Dell Cloud Server C6100 là một dịch vụ máy chủ ảo được xây dựng trên hạ tầng phần cứng Dell C6100. Tuy nhiên, liệu rằng lựa chọn này có thực sự ưu việt? Và khi nào thì chúng ta nên chọn lựa Dell Cloud Server C6100? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Dell Cloud Server C6100 là gì?

Dell Cloud Server C6100 là gì?

Dell Cloud Server C6100 là gì?

Dell Cloud Server C6100 trên thực tế là dịch vụ Cloud Server được ảo hoá trên nền tảng máy chủ vật lý Dell C6100. Đối với nhiều người dùng, máy chủ Dell luôn là một điểm đến lý tưởng cho các nhu cầu về sử dụng mỗi khi họ có nhu cầu. Và Dell C6100 là một dòng máy điển hình được nhiều người lựa chọn.

Dell C6100 là một dòng máy 2U giúp tăng không gian so với các máy chủ truyền thống 1U mà không phải hi sinh các tính năng như sự linh hoạt của một số linh kiện bên trong. Ngoài ra, với một số thành phần bên trong Dell C6100 có thể giúp gia tăng thời gian hoạt động lên đến 75%. Với nhưng đặc điểm ưu việt như vậy, không lấy gì làm lạ khi người dùng đều ưa thích Dell C6100 để sử dụng làm server.

Dell Cloud Server C6100 có thực sự ưu việt?

Trên thực tế, để có một dịch vụ máy chủ ảo mang lại hiệu năng cao, phần cứng đóng một vai trò tương đối quan trọng. Chúng ta có thể hình dung phần cứng giống như nền móng của một ngôi nhà. Và trên nền móng đó, chúng ta sẽ triển khai các dịch vụ như Cloud Server chẳng hạn. Do đó, sự kết hợp Dell Cloud Server C6100 hẳn sẽ mang đến những cải tiến rõ rệt.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Dell Cloud Server C6100 cũng là giải pháp duy nhất. Bởi lẽ hiện nay, các nền tảng máy chủ vật lý đều tương đương với nhau về vấn đề hiệu năng. Mỗi một dòng máy, một thương hiệu đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó, Dell Cloud Server C6100 hay các sản phẩm khác gần như không có quá nhiều phân biệt. 

Nếu bạn là một tín đồ của dòng máy Dell thì Dell Cloud Server C6100 hẳn sẽ là một sự lựa chọn bạn sẽ hướng đến. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đi thuê các dịch vụ về máy chủ ảo từ các nhà cung cấp thì điều này sẽ rất khó để kiểm chứng. Bởi lẽ, giữa rất nhiều các mẫu mã, dòng máy sản phẩm từ một thương hiệu như Dell, nhà cung cấp sẽ lựa chọn một dòng máy phù hợp hơn với đại đa số khách hàng. Do đó, không phải lúc nào Dell Cloud Server C6100 cũng ưu việt là như vậy.

Dell Cloud Server C6100 không phải lúc nào cũng là lựa chọn ưu việt

Dell Cloud Server C6100 không phải lúc nào cũng là lựa chọn ưu việt

Dell Cloud Server C6100 phù hợp với những trường hợp nào?

Sẽ rất khó khi bạn đi thuê dịch vụ máy chủ ảo bên ngoài và yêu cầu phải là Dell Cloud Server C6100. Lý do thì mình đã giải thích như ở trên rồi. Tuy nhiên, Dell Cloud Server C6100 sẽ phù hợp trong một số ngữ cảnh sau đây.

+ Thứ nhất, khi bạn đầu tư môt hệ thống hạ tầng riêng và tự tiến hành ảo hoá trên đó. Lúc này, bạn sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn phần cứng. Như vậy, Dell Cloud Server C6100 sẽ phục vụ cho mục đích riêng của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý đến vấn đề chi phí vì lúc này, để tạo ra được một dịch vụ Dell Cloud Server C6100, ngoài việc đầu tư phần cứng ra bạn sẽ phải có một công nghệ ảo hoá VMware nữa. Do đó, hãy xác định rõ nhu cầu của mình trước khi lựa chọn Dell Cloud Server C6100 theo ngữ cảnh này nhé.

+ Thứ hai, bạn có thể không cần đầu tư máy chủ Dell C6100 nhưng vẫn có thể sử dụng được Dell Cloud Server C6100 bằng cách đi thuê máy chủ vật lý. Nó tương tự như hình thức trên, thay vì mua đứt thì bạn đi thuê và trả tiền theo tháng mà thôi. Tuy nhiên, việc thuê này hãy chắc chắn là nhà cung cấp bạn dự tính thuê có thể đáp ứng nhu cầu đối với máy chủ Dell C6100 của bạn. Bởi lẽ, trong một số trường hợp, nếu dòng máy chủ đó quá mới hoặc quá lỗi thời thì không có gì đảm bảo nhà cung cấp có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Dường như để có được Dell Cloud Server C6100 thì có lẽ việc tự bản thân doanh nghiệp bạn đầu tư là rất lớn. Hoặc trừ khi dòng máy mà bạn mong muốn cũng nằm trong đợt thay thế của nhà cung cấp. Do đó, bạn hãy lưu ý đến điều này trước khi bắt đầu tìm kiếm Dell Cloud Server C6100 với các nhà cung cấp trên thị trường.

Lời kết

Dell Cloud Server C6100 là một dịch vụ tương đối ngách. Nó vừa yêu cầu nhà cung cấp phải đáp ứng các yêu cầu về hiệu năng máy chủ ảo, vừa phải đáp ứng yêu cầu về phần cứng. Do đó, thường thì Dell Cloud Server C6100 sẽ chỉ phù hợp với yêu cầu của một nhóm nhỏ khách hàng mà thôi.

Hiện tại Viettel IDC cũng đã và đang cung cấp dịch vụ Cloud Server cho khách hàng. Nếu như bạn chú trọng hơn vào vấn đề hiệu năng máy chủ ảo hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link