Dell Cloud Server C6100 là gì và nó có thực sự ưu việt như chúng ta vẫn nghĩ?

01/01/2021

Dell Cloud Server C6100 là một dịch vụ máy chủ ảo được xây dựng trên hạ tầng phần cứng Dell C6100. Tuy nhiên, liệu rằng lựa chọn này có thực sự ưu việt? Và khi nào thì chúng ta nên chọn lựa Dell Cloud Server C6100? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Dell Cloud Server C6100 là gì?

Dell Cloud Server C6100 là gì?

Dell Cloud Server C6100 là gì?

Dell Cloud Server C6100 trên thực tế là dịch vụ Cloud Server được ảo hoá trên nền tảng máy chủ vật lý Dell C6100. Đối với nhiều người dùng, máy chủ Dell luôn là một điểm đến lý tưởng cho các nhu cầu về sử dụng mỗi khi họ có nhu cầu. Và Dell C6100 là một dòng máy điển hình được nhiều người lựa chọn.

Dell C6100 là một dòng máy 2U giúp tăng không gian so với các máy chủ truyền thống 1U mà không phải hi sinh các tính năng như sự linh hoạt của một số linh kiện bên trong. Ngoài ra, với một số thành phần bên trong Dell C6100 có thể giúp gia tăng thời gian hoạt động lên đến 75%. Với nhưng đặc điểm ưu việt như vậy, không lấy gì làm lạ khi người dùng đều ưa thích Dell C6100 để sử dụng làm server.

Dell Cloud Server C6100 có thực sự ưu việt?

Trên thực tế, để có một dịch vụ máy chủ ảo mang lại hiệu năng cao, phần cứng đóng một vai trò tương đối quan trọng. Chúng ta có thể hình dung phần cứng giống như nền móng của một ngôi nhà. Và trên nền móng đó, chúng ta sẽ triển khai các dịch vụ như Cloud Server chẳng hạn. Do đó, sự kết hợp Dell Cloud Server C6100 hẳn sẽ mang đến những cải tiến rõ rệt.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Dell Cloud Server C6100 cũng là giải pháp duy nhất. Bởi lẽ hiện nay, các nền tảng máy chủ vật lý đều tương đương với nhau về vấn đề hiệu năng. Mỗi một dòng máy, một thương hiệu đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó, Dell Cloud Server C6100 hay các sản phẩm khác gần như không có quá nhiều phân biệt. 

Nếu bạn là một tín đồ của dòng máy Dell thì Dell Cloud Server C6100 hẳn sẽ là một sự lựa chọn bạn sẽ hướng đến. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đi thuê các dịch vụ về máy chủ ảo từ các nhà cung cấp thì điều này sẽ rất khó để kiểm chứng. Bởi lẽ, giữa rất nhiều các mẫu mã, dòng máy sản phẩm từ một thương hiệu như Dell, nhà cung cấp sẽ lựa chọn một dòng máy phù hợp hơn với đại đa số khách hàng. Do đó, không phải lúc nào Dell Cloud Server C6100 cũng ưu việt là như vậy.

Dell Cloud Server C6100 không phải lúc nào cũng là lựa chọn ưu việt

Dell Cloud Server C6100 không phải lúc nào cũng là lựa chọn ưu việt

Dell Cloud Server C6100 phù hợp với những trường hợp nào?

Sẽ rất khó khi bạn đi thuê dịch vụ máy chủ ảo bên ngoài và yêu cầu phải là Dell Cloud Server C6100. Lý do thì mình đã giải thích như ở trên rồi. Tuy nhiên, Dell Cloud Server C6100 sẽ phù hợp trong một số ngữ cảnh sau đây.

+ Thứ nhất, khi bạn đầu tư môt hệ thống hạ tầng riêng và tự tiến hành ảo hoá trên đó. Lúc này, bạn sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn phần cứng. Như vậy, Dell Cloud Server C6100 sẽ phục vụ cho mục đích riêng của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý đến vấn đề chi phí vì lúc này, để tạo ra được một dịch vụ Dell Cloud Server C6100, ngoài việc đầu tư phần cứng ra bạn sẽ phải có một công nghệ ảo hoá VMware nữa. Do đó, hãy xác định rõ nhu cầu của mình trước khi lựa chọn Dell Cloud Server C6100 theo ngữ cảnh này nhé.

+ Thứ hai, bạn có thể không cần đầu tư máy chủ Dell C6100 nhưng vẫn có thể sử dụng được Dell Cloud Server C6100 bằng cách đi thuê máy chủ vật lý. Nó tương tự như hình thức trên, thay vì mua đứt thì bạn đi thuê và trả tiền theo tháng mà thôi. Tuy nhiên, việc thuê này hãy chắc chắn là nhà cung cấp bạn dự tính thuê có thể đáp ứng nhu cầu đối với máy chủ Dell C6100 của bạn. Bởi lẽ, trong một số trường hợp, nếu dòng máy chủ đó quá mới hoặc quá lỗi thời thì không có gì đảm bảo nhà cung cấp có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Dường như để có được Dell Cloud Server C6100 thì có lẽ việc tự bản thân doanh nghiệp bạn đầu tư là rất lớn. Hoặc trừ khi dòng máy mà bạn mong muốn cũng nằm trong đợt thay thế của nhà cung cấp. Do đó, bạn hãy lưu ý đến điều này trước khi bắt đầu tìm kiếm Dell Cloud Server C6100 với các nhà cung cấp trên thị trường.

Lời kết

Dell Cloud Server C6100 là một dịch vụ tương đối ngách. Nó vừa yêu cầu nhà cung cấp phải đáp ứng các yêu cầu về hiệu năng máy chủ ảo, vừa phải đáp ứng yêu cầu về phần cứng. Do đó, thường thì Dell Cloud Server C6100 sẽ chỉ phù hợp với yêu cầu của một nhóm nhỏ khách hàng mà thôi.

Hiện tại Viettel IDC cũng đã và đang cung cấp dịch vụ Cloud Server cho khách hàng. Nếu như bạn chú trọng hơn vào vấn đề hiệu năng máy chủ ảo hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link