Dell Cloud Server C6100 là gì và nó có thực sự ưu việt như chúng ta vẫn nghĩ?

01/01/2021

Dell Cloud Server C6100 là một dịch vụ máy chủ ảo được xây dựng trên hạ tầng phần cứng Dell C6100. Tuy nhiên, liệu rằng lựa chọn này có thực sự ưu việt? Và khi nào thì chúng ta nên chọn lựa Dell Cloud Server C6100? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Dell Cloud Server C6100 là gì?

Dell Cloud Server C6100 là gì?

Dell Cloud Server C6100 là gì?

Dell Cloud Server C6100 trên thực tế là dịch vụ Cloud Server được ảo hoá trên nền tảng máy chủ vật lý Dell C6100. Đối với nhiều người dùng, máy chủ Dell luôn là một điểm đến lý tưởng cho các nhu cầu về sử dụng mỗi khi họ có nhu cầu. Và Dell C6100 là một dòng máy điển hình được nhiều người lựa chọn.

Dell C6100 là một dòng máy 2U giúp tăng không gian so với các máy chủ truyền thống 1U mà không phải hi sinh các tính năng như sự linh hoạt của một số linh kiện bên trong. Ngoài ra, với một số thành phần bên trong Dell C6100 có thể giúp gia tăng thời gian hoạt động lên đến 75%. Với nhưng đặc điểm ưu việt như vậy, không lấy gì làm lạ khi người dùng đều ưa thích Dell C6100 để sử dụng làm server.

Dell Cloud Server C6100 có thực sự ưu việt?

Trên thực tế, để có một dịch vụ máy chủ ảo mang lại hiệu năng cao, phần cứng đóng một vai trò tương đối quan trọng. Chúng ta có thể hình dung phần cứng giống như nền móng của một ngôi nhà. Và trên nền móng đó, chúng ta sẽ triển khai các dịch vụ như Cloud Server chẳng hạn. Do đó, sự kết hợp Dell Cloud Server C6100 hẳn sẽ mang đến những cải tiến rõ rệt.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Dell Cloud Server C6100 cũng là giải pháp duy nhất. Bởi lẽ hiện nay, các nền tảng máy chủ vật lý đều tương đương với nhau về vấn đề hiệu năng. Mỗi một dòng máy, một thương hiệu đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó, Dell Cloud Server C6100 hay các sản phẩm khác gần như không có quá nhiều phân biệt. 

Nếu bạn là một tín đồ của dòng máy Dell thì Dell Cloud Server C6100 hẳn sẽ là một sự lựa chọn bạn sẽ hướng đến. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đi thuê các dịch vụ về máy chủ ảo từ các nhà cung cấp thì điều này sẽ rất khó để kiểm chứng. Bởi lẽ, giữa rất nhiều các mẫu mã, dòng máy sản phẩm từ một thương hiệu như Dell, nhà cung cấp sẽ lựa chọn một dòng máy phù hợp hơn với đại đa số khách hàng. Do đó, không phải lúc nào Dell Cloud Server C6100 cũng ưu việt là như vậy.

Dell Cloud Server C6100 không phải lúc nào cũng là lựa chọn ưu việt

Dell Cloud Server C6100 không phải lúc nào cũng là lựa chọn ưu việt

Dell Cloud Server C6100 phù hợp với những trường hợp nào?

Sẽ rất khó khi bạn đi thuê dịch vụ máy chủ ảo bên ngoài và yêu cầu phải là Dell Cloud Server C6100. Lý do thì mình đã giải thích như ở trên rồi. Tuy nhiên, Dell Cloud Server C6100 sẽ phù hợp trong một số ngữ cảnh sau đây.

+ Thứ nhất, khi bạn đầu tư môt hệ thống hạ tầng riêng và tự tiến hành ảo hoá trên đó. Lúc này, bạn sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn phần cứng. Như vậy, Dell Cloud Server C6100 sẽ phục vụ cho mục đích riêng của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý đến vấn đề chi phí vì lúc này, để tạo ra được một dịch vụ Dell Cloud Server C6100, ngoài việc đầu tư phần cứng ra bạn sẽ phải có một công nghệ ảo hoá VMware nữa. Do đó, hãy xác định rõ nhu cầu của mình trước khi lựa chọn Dell Cloud Server C6100 theo ngữ cảnh này nhé.

+ Thứ hai, bạn có thể không cần đầu tư máy chủ Dell C6100 nhưng vẫn có thể sử dụng được Dell Cloud Server C6100 bằng cách đi thuê máy chủ vật lý. Nó tương tự như hình thức trên, thay vì mua đứt thì bạn đi thuê và trả tiền theo tháng mà thôi. Tuy nhiên, việc thuê này hãy chắc chắn là nhà cung cấp bạn dự tính thuê có thể đáp ứng nhu cầu đối với máy chủ Dell C6100 của bạn. Bởi lẽ, trong một số trường hợp, nếu dòng máy chủ đó quá mới hoặc quá lỗi thời thì không có gì đảm bảo nhà cung cấp có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Dường như để có được Dell Cloud Server C6100 thì có lẽ việc tự bản thân doanh nghiệp bạn đầu tư là rất lớn. Hoặc trừ khi dòng máy mà bạn mong muốn cũng nằm trong đợt thay thế của nhà cung cấp. Do đó, bạn hãy lưu ý đến điều này trước khi bắt đầu tìm kiếm Dell Cloud Server C6100 với các nhà cung cấp trên thị trường.

Lời kết

Dell Cloud Server C6100 là một dịch vụ tương đối ngách. Nó vừa yêu cầu nhà cung cấp phải đáp ứng các yêu cầu về hiệu năng máy chủ ảo, vừa phải đáp ứng yêu cầu về phần cứng. Do đó, thường thì Dell Cloud Server C6100 sẽ chỉ phù hợp với yêu cầu của một nhóm nhỏ khách hàng mà thôi.

Hiện tại Viettel IDC cũng đã và đang cung cấp dịch vụ Cloud Server cho khách hàng. Nếu như bạn chú trọng hơn vào vấn đề hiệu năng máy chủ ảo hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link