Dell Cloud Server C6100 là gì và nó có thực sự ưu việt như chúng ta vẫn nghĩ?

01/01/2021

Dell Cloud Server C6100 là một dịch vụ máy chủ ảo được xây dựng trên hạ tầng phần cứng Dell C6100. Tuy nhiên, liệu rằng lựa chọn này có thực sự ưu việt? Và khi nào thì chúng ta nên chọn lựa Dell Cloud Server C6100? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Dell Cloud Server C6100 là gì?

Dell Cloud Server C6100 là gì?

Dell Cloud Server C6100 là gì?

Dell Cloud Server C6100 trên thực tế là dịch vụ Cloud Server được ảo hoá trên nền tảng máy chủ vật lý Dell C6100. Đối với nhiều người dùng, máy chủ Dell luôn là một điểm đến lý tưởng cho các nhu cầu về sử dụng mỗi khi họ có nhu cầu. Và Dell C6100 là một dòng máy điển hình được nhiều người lựa chọn.

Dell C6100 là một dòng máy 2U giúp tăng không gian so với các máy chủ truyền thống 1U mà không phải hi sinh các tính năng như sự linh hoạt của một số linh kiện bên trong. Ngoài ra, với một số thành phần bên trong Dell C6100 có thể giúp gia tăng thời gian hoạt động lên đến 75%. Với nhưng đặc điểm ưu việt như vậy, không lấy gì làm lạ khi người dùng đều ưa thích Dell C6100 để sử dụng làm server.

Dell Cloud Server C6100 có thực sự ưu việt?

Trên thực tế, để có một dịch vụ máy chủ ảo mang lại hiệu năng cao, phần cứng đóng một vai trò tương đối quan trọng. Chúng ta có thể hình dung phần cứng giống như nền móng của một ngôi nhà. Và trên nền móng đó, chúng ta sẽ triển khai các dịch vụ như Cloud Server chẳng hạn. Do đó, sự kết hợp Dell Cloud Server C6100 hẳn sẽ mang đến những cải tiến rõ rệt.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Dell Cloud Server C6100 cũng là giải pháp duy nhất. Bởi lẽ hiện nay, các nền tảng máy chủ vật lý đều tương đương với nhau về vấn đề hiệu năng. Mỗi một dòng máy, một thương hiệu đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó, Dell Cloud Server C6100 hay các sản phẩm khác gần như không có quá nhiều phân biệt. 

Nếu bạn là một tín đồ của dòng máy Dell thì Dell Cloud Server C6100 hẳn sẽ là một sự lựa chọn bạn sẽ hướng đến. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đi thuê các dịch vụ về máy chủ ảo từ các nhà cung cấp thì điều này sẽ rất khó để kiểm chứng. Bởi lẽ, giữa rất nhiều các mẫu mã, dòng máy sản phẩm từ một thương hiệu như Dell, nhà cung cấp sẽ lựa chọn một dòng máy phù hợp hơn với đại đa số khách hàng. Do đó, không phải lúc nào Dell Cloud Server C6100 cũng ưu việt là như vậy.

Dell Cloud Server C6100 không phải lúc nào cũng là lựa chọn ưu việt

Dell Cloud Server C6100 không phải lúc nào cũng là lựa chọn ưu việt

Dell Cloud Server C6100 phù hợp với những trường hợp nào?

Sẽ rất khó khi bạn đi thuê dịch vụ máy chủ ảo bên ngoài và yêu cầu phải là Dell Cloud Server C6100. Lý do thì mình đã giải thích như ở trên rồi. Tuy nhiên, Dell Cloud Server C6100 sẽ phù hợp trong một số ngữ cảnh sau đây.

+ Thứ nhất, khi bạn đầu tư môt hệ thống hạ tầng riêng và tự tiến hành ảo hoá trên đó. Lúc này, bạn sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn phần cứng. Như vậy, Dell Cloud Server C6100 sẽ phục vụ cho mục đích riêng của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý đến vấn đề chi phí vì lúc này, để tạo ra được một dịch vụ Dell Cloud Server C6100, ngoài việc đầu tư phần cứng ra bạn sẽ phải có một công nghệ ảo hoá VMware nữa. Do đó, hãy xác định rõ nhu cầu của mình trước khi lựa chọn Dell Cloud Server C6100 theo ngữ cảnh này nhé.

+ Thứ hai, bạn có thể không cần đầu tư máy chủ Dell C6100 nhưng vẫn có thể sử dụng được Dell Cloud Server C6100 bằng cách đi thuê máy chủ vật lý. Nó tương tự như hình thức trên, thay vì mua đứt thì bạn đi thuê và trả tiền theo tháng mà thôi. Tuy nhiên, việc thuê này hãy chắc chắn là nhà cung cấp bạn dự tính thuê có thể đáp ứng nhu cầu đối với máy chủ Dell C6100 của bạn. Bởi lẽ, trong một số trường hợp, nếu dòng máy chủ đó quá mới hoặc quá lỗi thời thì không có gì đảm bảo nhà cung cấp có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Dường như để có được Dell Cloud Server C6100 thì có lẽ việc tự bản thân doanh nghiệp bạn đầu tư là rất lớn. Hoặc trừ khi dòng máy mà bạn mong muốn cũng nằm trong đợt thay thế của nhà cung cấp. Do đó, bạn hãy lưu ý đến điều này trước khi bắt đầu tìm kiếm Dell Cloud Server C6100 với các nhà cung cấp trên thị trường.

Lời kết

Dell Cloud Server C6100 là một dịch vụ tương đối ngách. Nó vừa yêu cầu nhà cung cấp phải đáp ứng các yêu cầu về hiệu năng máy chủ ảo, vừa phải đáp ứng yêu cầu về phần cứng. Do đó, thường thì Dell Cloud Server C6100 sẽ chỉ phù hợp với yêu cầu của một nhóm nhỏ khách hàng mà thôi.

Hiện tại Viettel IDC cũng đã và đang cung cấp dịch vụ Cloud Server cho khách hàng. Nếu như bạn chú trọng hơn vào vấn đề hiệu năng máy chủ ảo hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link