Đưa doanh nghiệp của bạn lên mây bằng dịch vụ Cloud PC của Viettel IDC

31/01/2021

Cloud PC là một dịch vụ máy tính ảo do Viettel IDC cung cấp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa quy trình vận hành và hoạt động của họ. Bài viết này, chúng tôi sẽ dành chủ yếu thời gian để mô tả chi tiết hơn về giải pháp này tại Viettel IDC và những mô hình mà doanh nghiệp có thể áp dụng nó trong thực tế. Cụ thể là gì, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Cloud PC của Viettel IDC hỗ trợ quá trình đám mây hóa của mọi doanh nghiệp

Cloud PC của Viettel IDC hỗ trợ quá trình đám mây hóa của mọi doanh nghiệp

Tổng quan về dịch vụ Cloud PC tại Viettel IDC

Hiện tại, Viettel IDC đã cho ra mắt người dùng dịch vụ Cloud PC (VDI) hiệu năng cao với chi phí tối ưu. Nó giúp giải quyết các vấn đề mà một hệ thống máy tính vật lý thông thường hay gặp phải như tính bảo mật, khả năng mở rộng,... Hãy cùng xem những điểm sáng từ dịch vụ Cloud PC của Viettel IDC là gì nhé.

>> Xem thêm: Cloud PC là gì? Tại sao Cloud PC được nhận định là xu thế công nghệ mới?

Sử dụng công nghệ đám mây làm nòng cốt

Quay trở lại vấn đề của một hệ thống máy tính truyền thống hiện nay, trước khi có Cloud PC, để sắp xếp một môi trường làm việc riêng, tùy quy mô doanh nghiệp sẽ cần phải đầu tư một hệ thống phần cứng đủ lớn. Chuyện gì sẽ xảy khi doanh nghiệp của bạn cần cập nhật những tính năng mởi cho toàn bộ hệ thống này. Chắc chắn là độ sẵn sàng kém và rườm rà trong khâu quản lý hiện nay.

Chưa dừng lại ở đó, việc hướng trách nhiệm về bảo mật cho người dùng trong hệ thống là một rủi ro khó lường. Phần lớn các nguy cơ về an ninh bảo mật đều đến từ những lỗ hổng này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Một hệ thống Cloud PC sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề kể trên.

Một hệ thống máy chủ đám mây hiện đại (Cloud PC) cung cấp sẽ mang đến một trải nghiệm nhất quán và bảo mật cho doanh nghiệp của bạn. Bằng việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây, Cloud PC làm giảm đi đáng kể mức chi phí phải đầu tư về tài nguyên phần cứng cho toàn hệ thống máy tính làm việc. Do đó, về lâu dài doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi nhiều từ vấn đề này.

Triển khai trên đa thiết bị

Với sự phát triển của khoa học công nghệ như ngày nay, việc sử dụng đa thiết bị mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng trong công việc của họ. Bạn có thể truy cập từ bất cứ đâu bằng bất cứ thiết bị nào với hệ thống Cloud PC. Qua rồi thời phải thường xuyên túc trực bên cạnh hệ thống máy tính bàn để có thể sử dụng được tài nguyên bạn mong muốn.

Cloud PC của Viettel IDC tương thích với rất nhiều nền tảng công nghệ khác tùy theo nhu cầu và từng trường hợp sử dụng. Khách hàng có thể truy cập và sử dụng Cloud PC mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị và các nền tảng khác nhau như Laptop, Smartphone, Tablet,... Như vậy, về cơ bản mọi thứ đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều rồi.

Cloud PC của Viettel IDC có thể triển khai trên nhiều dạng thiết bị khác nhau

Cloud PC của Viettel IDC có thể triển khai trên nhiều dạng thiết bị khác nhau

Các trường hợp sử dụng Cloud PC (VDI)

Cloud PC - Cánh tay đắc lực cho làm việc từ xa

Việc sử dụng môi trường Cloud PC của Viettel IDC giúp người làm việc từ xa dễ dàng truy cập vào môi trường máy tính để bàn tiêu chuẩn của tổ chức trên nhiều loại thiết bị khác nhau kể trên. Với Cloud PC, quyền truy cập vào hệ thống phần mềm cốt lõi có thể được kiểm soát và có thể cấp quyền truy cập cho bất kỳ nhân viên từ xa nào tại một địa điểm từ xa, với mức đầu tư tối thiểu. 

Bất kể vị trí nào, mỗi thành viên trong nhóm đều có quyền truy cập vào cùng một mạng tổ chức và tài nguyên trong khi vẫn duy trì quyền truy cập trung tâm và kiểm soát ứng dụng. Cloud PC cho phép có thể được tùy chỉnh để phù hợp với từng người dùng, trong khi dữ liệu vẫn tập trung trong trung tâm dữ liệu cốt lõi mà doanh nghiệp có thể quản lý bất cứ lúc nào.

>> Xem thêm: Cloud PC (VDI) là gì? Cloud PC gồm những thành phần nào?

Hệ thống tổng đài

Một ưu điểm chính của Cloud PC là khả năng chỉ cần sử dụng một máy tính để bàn tiêu chuẩn từ một nhóm các máy tính để bàn giống hệt nhau. Call Center điển hình là một ví dụ tuyệt vời về cách mô hình này hỗ trợ trực tiếp nhu cầu của một nhóm người dùng hiện nay. 

Mỗi thành viên trong nhóm chỉ được yêu cầu thực hiện một nhóm nhiệm vụ cụ thể. Với lực lượng lao động có thể linh hoạt lên hoặc xuống, khả năng chỉ cần đăng nhập vào máy tính để bàn có sẵn trong giờ làm việc của người đó giúp giảm thiểu chi phí cung cấp các máy tính để bàn vật lý riêng lẻ. Với Cloud PC của Viettel IDC doanh nghiệp có thể dễ dàng bổ sung và triển khai chỉ với phần mềm cần thiết được cài đặt.

Nhân viên thời vụ

Khi các nhân viên thời vụ trong công ty bạn tạm thời tham gia một nhóm, họ cần quyền truy cập vào một số tài sản cốt lõi của doanh nghiệp và các thành viên trong nhóm. Tuy nhiên vấn đề bảo mật là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Bằng cách sử dụng Cloud PC của Viettel IDC, bạn có thể kiểm soát quyền truy cập vào các tài nguyên của công ty đồng thời cung cấp điểm kết nối cho nhân viên tạm thời. 

Nhân viên thời vụ có thể thực hiện các nhiệm vụ sử dụng tài nguyên của tổ chức mà không cần truy cập vào các hệ thống không liên quan đến công việc họ cần thực hiện. Việc kiểm soát này cũng giảm thiểu đầu tư vào việc cung cấp thiết bị điểm cuối vật lý trong thời hạn hợp đồng.

Lời kết

Giải pháp Cloud PC của Viettel IDC giúp đơn giản hóa quá trình vận hành cho chính doanh nghiệp của bạn. Một doanh nghiệp với những hệ thống cồng kềnh xưa cũ sẽ được thay thế bằng một hệ thống đám mây với tính năng bảo mật và khả năng mở rộng nhanh chóng.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!