Đưa doanh nghiệp của bạn lên mây bằng dịch vụ Cloud PC của Viettel IDC

31/01/2021

Cloud PC là một dịch vụ máy tính ảo do Viettel IDC cung cấp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa quy trình vận hành và hoạt động của họ. Bài viết này, chúng tôi sẽ dành chủ yếu thời gian để mô tả chi tiết hơn về giải pháp này tại Viettel IDC và những mô hình mà doanh nghiệp có thể áp dụng nó trong thực tế. Cụ thể là gì, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Cloud PC của Viettel IDC hỗ trợ quá trình đám mây hóa của mọi doanh nghiệp

Cloud PC của Viettel IDC hỗ trợ quá trình đám mây hóa của mọi doanh nghiệp

Tổng quan về dịch vụ Cloud PC tại Viettel IDC

Hiện tại, Viettel IDC đã cho ra mắt người dùng dịch vụ Cloud PC (VDI) hiệu năng cao với chi phí tối ưu. Nó giúp giải quyết các vấn đề mà một hệ thống máy tính vật lý thông thường hay gặp phải như tính bảo mật, khả năng mở rộng,... Hãy cùng xem những điểm sáng từ dịch vụ Cloud PC của Viettel IDC là gì nhé.

>> Xem thêm: Cloud PC là gì? Tại sao Cloud PC được nhận định là xu thế công nghệ mới?

Sử dụng công nghệ đám mây làm nòng cốt

Quay trở lại vấn đề của một hệ thống máy tính truyền thống hiện nay, trước khi có Cloud PC, để sắp xếp một môi trường làm việc riêng, tùy quy mô doanh nghiệp sẽ cần phải đầu tư một hệ thống phần cứng đủ lớn. Chuyện gì sẽ xảy khi doanh nghiệp của bạn cần cập nhật những tính năng mởi cho toàn bộ hệ thống này. Chắc chắn là độ sẵn sàng kém và rườm rà trong khâu quản lý hiện nay.

Chưa dừng lại ở đó, việc hướng trách nhiệm về bảo mật cho người dùng trong hệ thống là một rủi ro khó lường. Phần lớn các nguy cơ về an ninh bảo mật đều đến từ những lỗ hổng này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Một hệ thống Cloud PC sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề kể trên.

Một hệ thống máy chủ đám mây hiện đại (Cloud PC) cung cấp sẽ mang đến một trải nghiệm nhất quán và bảo mật cho doanh nghiệp của bạn. Bằng việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây, Cloud PC làm giảm đi đáng kể mức chi phí phải đầu tư về tài nguyên phần cứng cho toàn hệ thống máy tính làm việc. Do đó, về lâu dài doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi nhiều từ vấn đề này.

Triển khai trên đa thiết bị

Với sự phát triển của khoa học công nghệ như ngày nay, việc sử dụng đa thiết bị mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng trong công việc của họ. Bạn có thể truy cập từ bất cứ đâu bằng bất cứ thiết bị nào với hệ thống Cloud PC. Qua rồi thời phải thường xuyên túc trực bên cạnh hệ thống máy tính bàn để có thể sử dụng được tài nguyên bạn mong muốn.

Cloud PC của Viettel IDC tương thích với rất nhiều nền tảng công nghệ khác tùy theo nhu cầu và từng trường hợp sử dụng. Khách hàng có thể truy cập và sử dụng Cloud PC mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị và các nền tảng khác nhau như Laptop, Smartphone, Tablet,... Như vậy, về cơ bản mọi thứ đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều rồi.

Cloud PC của Viettel IDC có thể triển khai trên nhiều dạng thiết bị khác nhau

Cloud PC của Viettel IDC có thể triển khai trên nhiều dạng thiết bị khác nhau

Các trường hợp sử dụng Cloud PC (VDI)

Cloud PC - Cánh tay đắc lực cho làm việc từ xa

Việc sử dụng môi trường Cloud PC của Viettel IDC giúp người làm việc từ xa dễ dàng truy cập vào môi trường máy tính để bàn tiêu chuẩn của tổ chức trên nhiều loại thiết bị khác nhau kể trên. Với Cloud PC, quyền truy cập vào hệ thống phần mềm cốt lõi có thể được kiểm soát và có thể cấp quyền truy cập cho bất kỳ nhân viên từ xa nào tại một địa điểm từ xa, với mức đầu tư tối thiểu. 

Bất kể vị trí nào, mỗi thành viên trong nhóm đều có quyền truy cập vào cùng một mạng tổ chức và tài nguyên trong khi vẫn duy trì quyền truy cập trung tâm và kiểm soát ứng dụng. Cloud PC cho phép có thể được tùy chỉnh để phù hợp với từng người dùng, trong khi dữ liệu vẫn tập trung trong trung tâm dữ liệu cốt lõi mà doanh nghiệp có thể quản lý bất cứ lúc nào.

>> Xem thêm: Cloud PC (VDI) là gì? Cloud PC gồm những thành phần nào?

Hệ thống tổng đài

Một ưu điểm chính của Cloud PC là khả năng chỉ cần sử dụng một máy tính để bàn tiêu chuẩn từ một nhóm các máy tính để bàn giống hệt nhau. Call Center điển hình là một ví dụ tuyệt vời về cách mô hình này hỗ trợ trực tiếp nhu cầu của một nhóm người dùng hiện nay. 

Mỗi thành viên trong nhóm chỉ được yêu cầu thực hiện một nhóm nhiệm vụ cụ thể. Với lực lượng lao động có thể linh hoạt lên hoặc xuống, khả năng chỉ cần đăng nhập vào máy tính để bàn có sẵn trong giờ làm việc của người đó giúp giảm thiểu chi phí cung cấp các máy tính để bàn vật lý riêng lẻ. Với Cloud PC của Viettel IDC doanh nghiệp có thể dễ dàng bổ sung và triển khai chỉ với phần mềm cần thiết được cài đặt.

Nhân viên thời vụ

Khi các nhân viên thời vụ trong công ty bạn tạm thời tham gia một nhóm, họ cần quyền truy cập vào một số tài sản cốt lõi của doanh nghiệp và các thành viên trong nhóm. Tuy nhiên vấn đề bảo mật là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Bằng cách sử dụng Cloud PC của Viettel IDC, bạn có thể kiểm soát quyền truy cập vào các tài nguyên của công ty đồng thời cung cấp điểm kết nối cho nhân viên tạm thời. 

Nhân viên thời vụ có thể thực hiện các nhiệm vụ sử dụng tài nguyên của tổ chức mà không cần truy cập vào các hệ thống không liên quan đến công việc họ cần thực hiện. Việc kiểm soát này cũng giảm thiểu đầu tư vào việc cung cấp thiết bị điểm cuối vật lý trong thời hạn hợp đồng.

Lời kết

Giải pháp Cloud PC của Viettel IDC giúp đơn giản hóa quá trình vận hành cho chính doanh nghiệp của bạn. Một doanh nghiệp với những hệ thống cồng kềnh xưa cũ sẽ được thay thế bằng một hệ thống đám mây với tính năng bảo mật và khả năng mở rộng nhanh chóng.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

18/10/2023

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

13/10/2023

Object Storage - Giải pháp lưu trữ trong các hệ thống CNTT hiện đại

Object Storage được đánh giá cao nhờ linh hoạt, có khả năng mở rộng và đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu, phục vụ tối ưu cho việc lưu trữ dữ liệu lớn, phân tán trên đám mây. Đây cũng là lựa chọn thay thế cho các hệ thống lưu trữ truyền thống. Hãy cùng khám phá sâu hơn về tầm quan trọng và tính năng của dịch vụ này qua bài viết sau đây.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

// doi link