Đưa doanh nghiệp của bạn lên mây bằng dịch vụ Cloud PC của Viettel IDC

31/01/2021

Cloud PC là một dịch vụ máy tính ảo do Viettel IDC cung cấp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa quy trình vận hành và hoạt động của họ. Bài viết này, chúng tôi sẽ dành chủ yếu thời gian để mô tả chi tiết hơn về giải pháp này tại Viettel IDC và những mô hình mà doanh nghiệp có thể áp dụng nó trong thực tế. Cụ thể là gì, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Cloud PC của Viettel IDC hỗ trợ quá trình đám mây hóa của mọi doanh nghiệp

Cloud PC của Viettel IDC hỗ trợ quá trình đám mây hóa của mọi doanh nghiệp

Tổng quan về dịch vụ Cloud PC tại Viettel IDC

Hiện tại, Viettel IDC đã cho ra mắt người dùng dịch vụ Cloud PC (VDI) hiệu năng cao với chi phí tối ưu. Nó giúp giải quyết các vấn đề mà một hệ thống máy tính vật lý thông thường hay gặp phải như tính bảo mật, khả năng mở rộng,... Hãy cùng xem những điểm sáng từ dịch vụ Cloud PC của Viettel IDC là gì nhé.

>> Xem thêm: Cloud PC là gì? Tại sao Cloud PC được nhận định là xu thế công nghệ mới?

Sử dụng công nghệ đám mây làm nòng cốt

Quay trở lại vấn đề của một hệ thống máy tính truyền thống hiện nay, trước khi có Cloud PC, để sắp xếp một môi trường làm việc riêng, tùy quy mô doanh nghiệp sẽ cần phải đầu tư một hệ thống phần cứng đủ lớn. Chuyện gì sẽ xảy khi doanh nghiệp của bạn cần cập nhật những tính năng mởi cho toàn bộ hệ thống này. Chắc chắn là độ sẵn sàng kém và rườm rà trong khâu quản lý hiện nay.

Chưa dừng lại ở đó, việc hướng trách nhiệm về bảo mật cho người dùng trong hệ thống là một rủi ro khó lường. Phần lớn các nguy cơ về an ninh bảo mật đều đến từ những lỗ hổng này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Một hệ thống Cloud PC sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề kể trên.

Một hệ thống máy chủ đám mây hiện đại (Cloud PC) cung cấp sẽ mang đến một trải nghiệm nhất quán và bảo mật cho doanh nghiệp của bạn. Bằng việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây, Cloud PC làm giảm đi đáng kể mức chi phí phải đầu tư về tài nguyên phần cứng cho toàn hệ thống máy tính làm việc. Do đó, về lâu dài doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi nhiều từ vấn đề này.

Triển khai trên đa thiết bị

Với sự phát triển của khoa học công nghệ như ngày nay, việc sử dụng đa thiết bị mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng trong công việc của họ. Bạn có thể truy cập từ bất cứ đâu bằng bất cứ thiết bị nào với hệ thống Cloud PC. Qua rồi thời phải thường xuyên túc trực bên cạnh hệ thống máy tính bàn để có thể sử dụng được tài nguyên bạn mong muốn.

Cloud PC của Viettel IDC tương thích với rất nhiều nền tảng công nghệ khác tùy theo nhu cầu và từng trường hợp sử dụng. Khách hàng có thể truy cập và sử dụng Cloud PC mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị và các nền tảng khác nhau như Laptop, Smartphone, Tablet,... Như vậy, về cơ bản mọi thứ đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều rồi.

Cloud PC của Viettel IDC có thể triển khai trên nhiều dạng thiết bị khác nhau

Cloud PC của Viettel IDC có thể triển khai trên nhiều dạng thiết bị khác nhau

Các trường hợp sử dụng Cloud PC (VDI)

Cloud PC - Cánh tay đắc lực cho làm việc từ xa

Việc sử dụng môi trường Cloud PC của Viettel IDC giúp người làm việc từ xa dễ dàng truy cập vào môi trường máy tính để bàn tiêu chuẩn của tổ chức trên nhiều loại thiết bị khác nhau kể trên. Với Cloud PC, quyền truy cập vào hệ thống phần mềm cốt lõi có thể được kiểm soát và có thể cấp quyền truy cập cho bất kỳ nhân viên từ xa nào tại một địa điểm từ xa, với mức đầu tư tối thiểu. 

Bất kể vị trí nào, mỗi thành viên trong nhóm đều có quyền truy cập vào cùng một mạng tổ chức và tài nguyên trong khi vẫn duy trì quyền truy cập trung tâm và kiểm soát ứng dụng. Cloud PC cho phép có thể được tùy chỉnh để phù hợp với từng người dùng, trong khi dữ liệu vẫn tập trung trong trung tâm dữ liệu cốt lõi mà doanh nghiệp có thể quản lý bất cứ lúc nào.

>> Xem thêm: Cloud PC (VDI) là gì? Cloud PC gồm những thành phần nào?

Hệ thống tổng đài

Một ưu điểm chính của Cloud PC là khả năng chỉ cần sử dụng một máy tính để bàn tiêu chuẩn từ một nhóm các máy tính để bàn giống hệt nhau. Call Center điển hình là một ví dụ tuyệt vời về cách mô hình này hỗ trợ trực tiếp nhu cầu của một nhóm người dùng hiện nay. 

Mỗi thành viên trong nhóm chỉ được yêu cầu thực hiện một nhóm nhiệm vụ cụ thể. Với lực lượng lao động có thể linh hoạt lên hoặc xuống, khả năng chỉ cần đăng nhập vào máy tính để bàn có sẵn trong giờ làm việc của người đó giúp giảm thiểu chi phí cung cấp các máy tính để bàn vật lý riêng lẻ. Với Cloud PC của Viettel IDC doanh nghiệp có thể dễ dàng bổ sung và triển khai chỉ với phần mềm cần thiết được cài đặt.

Nhân viên thời vụ

Khi các nhân viên thời vụ trong công ty bạn tạm thời tham gia một nhóm, họ cần quyền truy cập vào một số tài sản cốt lõi của doanh nghiệp và các thành viên trong nhóm. Tuy nhiên vấn đề bảo mật là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Bằng cách sử dụng Cloud PC của Viettel IDC, bạn có thể kiểm soát quyền truy cập vào các tài nguyên của công ty đồng thời cung cấp điểm kết nối cho nhân viên tạm thời. 

Nhân viên thời vụ có thể thực hiện các nhiệm vụ sử dụng tài nguyên của tổ chức mà không cần truy cập vào các hệ thống không liên quan đến công việc họ cần thực hiện. Việc kiểm soát này cũng giảm thiểu đầu tư vào việc cung cấp thiết bị điểm cuối vật lý trong thời hạn hợp đồng.

Lời kết

Giải pháp Cloud PC của Viettel IDC giúp đơn giản hóa quá trình vận hành cho chính doanh nghiệp của bạn. Một doanh nghiệp với những hệ thống cồng kềnh xưa cũ sẽ được thay thế bằng một hệ thống đám mây với tính năng bảo mật và khả năng mở rộng nhanh chóng.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link