Đưa doanh nghiệp của bạn lên mây bằng dịch vụ Cloud PC của Viettel IDC

31/01/2021

Cloud PC là một dịch vụ máy tính ảo do Viettel IDC cung cấp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa quy trình vận hành và hoạt động của họ. Bài viết này, chúng tôi sẽ dành chủ yếu thời gian để mô tả chi tiết hơn về giải pháp này tại Viettel IDC và những mô hình mà doanh nghiệp có thể áp dụng nó trong thực tế. Cụ thể là gì, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Cloud PC của Viettel IDC hỗ trợ quá trình đám mây hóa của mọi doanh nghiệp

Cloud PC của Viettel IDC hỗ trợ quá trình đám mây hóa của mọi doanh nghiệp

Tổng quan về dịch vụ Cloud PC tại Viettel IDC

Hiện tại, Viettel IDC đã cho ra mắt người dùng dịch vụ Cloud PC (VDI) hiệu năng cao với chi phí tối ưu. Nó giúp giải quyết các vấn đề mà một hệ thống máy tính vật lý thông thường hay gặp phải như tính bảo mật, khả năng mở rộng,... Hãy cùng xem những điểm sáng từ dịch vụ Cloud PC của Viettel IDC là gì nhé.

>> Xem thêm: Cloud PC là gì? Tại sao Cloud PC được nhận định là xu thế công nghệ mới?

Sử dụng công nghệ đám mây làm nòng cốt

Quay trở lại vấn đề của một hệ thống máy tính truyền thống hiện nay, trước khi có Cloud PC, để sắp xếp một môi trường làm việc riêng, tùy quy mô doanh nghiệp sẽ cần phải đầu tư một hệ thống phần cứng đủ lớn. Chuyện gì sẽ xảy khi doanh nghiệp của bạn cần cập nhật những tính năng mởi cho toàn bộ hệ thống này. Chắc chắn là độ sẵn sàng kém và rườm rà trong khâu quản lý hiện nay.

Chưa dừng lại ở đó, việc hướng trách nhiệm về bảo mật cho người dùng trong hệ thống là một rủi ro khó lường. Phần lớn các nguy cơ về an ninh bảo mật đều đến từ những lỗ hổng này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Một hệ thống Cloud PC sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề kể trên.

Một hệ thống máy chủ đám mây hiện đại (Cloud PC) cung cấp sẽ mang đến một trải nghiệm nhất quán và bảo mật cho doanh nghiệp của bạn. Bằng việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây, Cloud PC làm giảm đi đáng kể mức chi phí phải đầu tư về tài nguyên phần cứng cho toàn hệ thống máy tính làm việc. Do đó, về lâu dài doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi nhiều từ vấn đề này.

Triển khai trên đa thiết bị

Với sự phát triển của khoa học công nghệ như ngày nay, việc sử dụng đa thiết bị mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng trong công việc của họ. Bạn có thể truy cập từ bất cứ đâu bằng bất cứ thiết bị nào với hệ thống Cloud PC. Qua rồi thời phải thường xuyên túc trực bên cạnh hệ thống máy tính bàn để có thể sử dụng được tài nguyên bạn mong muốn.

Cloud PC của Viettel IDC tương thích với rất nhiều nền tảng công nghệ khác tùy theo nhu cầu và từng trường hợp sử dụng. Khách hàng có thể truy cập và sử dụng Cloud PC mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị và các nền tảng khác nhau như Laptop, Smartphone, Tablet,... Như vậy, về cơ bản mọi thứ đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều rồi.

Cloud PC của Viettel IDC có thể triển khai trên nhiều dạng thiết bị khác nhau

Cloud PC của Viettel IDC có thể triển khai trên nhiều dạng thiết bị khác nhau

Các trường hợp sử dụng Cloud PC (VDI)

Cloud PC - Cánh tay đắc lực cho làm việc từ xa

Việc sử dụng môi trường Cloud PC của Viettel IDC giúp người làm việc từ xa dễ dàng truy cập vào môi trường máy tính để bàn tiêu chuẩn của tổ chức trên nhiều loại thiết bị khác nhau kể trên. Với Cloud PC, quyền truy cập vào hệ thống phần mềm cốt lõi có thể được kiểm soát và có thể cấp quyền truy cập cho bất kỳ nhân viên từ xa nào tại một địa điểm từ xa, với mức đầu tư tối thiểu. 

Bất kể vị trí nào, mỗi thành viên trong nhóm đều có quyền truy cập vào cùng một mạng tổ chức và tài nguyên trong khi vẫn duy trì quyền truy cập trung tâm và kiểm soát ứng dụng. Cloud PC cho phép có thể được tùy chỉnh để phù hợp với từng người dùng, trong khi dữ liệu vẫn tập trung trong trung tâm dữ liệu cốt lõi mà doanh nghiệp có thể quản lý bất cứ lúc nào.

>> Xem thêm: Cloud PC (VDI) là gì? Cloud PC gồm những thành phần nào?

Hệ thống tổng đài

Một ưu điểm chính của Cloud PC là khả năng chỉ cần sử dụng một máy tính để bàn tiêu chuẩn từ một nhóm các máy tính để bàn giống hệt nhau. Call Center điển hình là một ví dụ tuyệt vời về cách mô hình này hỗ trợ trực tiếp nhu cầu của một nhóm người dùng hiện nay. 

Mỗi thành viên trong nhóm chỉ được yêu cầu thực hiện một nhóm nhiệm vụ cụ thể. Với lực lượng lao động có thể linh hoạt lên hoặc xuống, khả năng chỉ cần đăng nhập vào máy tính để bàn có sẵn trong giờ làm việc của người đó giúp giảm thiểu chi phí cung cấp các máy tính để bàn vật lý riêng lẻ. Với Cloud PC của Viettel IDC doanh nghiệp có thể dễ dàng bổ sung và triển khai chỉ với phần mềm cần thiết được cài đặt.

Nhân viên thời vụ

Khi các nhân viên thời vụ trong công ty bạn tạm thời tham gia một nhóm, họ cần quyền truy cập vào một số tài sản cốt lõi của doanh nghiệp và các thành viên trong nhóm. Tuy nhiên vấn đề bảo mật là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Bằng cách sử dụng Cloud PC của Viettel IDC, bạn có thể kiểm soát quyền truy cập vào các tài nguyên của công ty đồng thời cung cấp điểm kết nối cho nhân viên tạm thời. 

Nhân viên thời vụ có thể thực hiện các nhiệm vụ sử dụng tài nguyên của tổ chức mà không cần truy cập vào các hệ thống không liên quan đến công việc họ cần thực hiện. Việc kiểm soát này cũng giảm thiểu đầu tư vào việc cung cấp thiết bị điểm cuối vật lý trong thời hạn hợp đồng.

Lời kết

Giải pháp Cloud PC của Viettel IDC giúp đơn giản hóa quá trình vận hành cho chính doanh nghiệp của bạn. Một doanh nghiệp với những hệ thống cồng kềnh xưa cũ sẽ được thay thế bằng một hệ thống đám mây với tính năng bảo mật và khả năng mở rộng nhanh chóng.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link