Đừng thuê VPS US khi bạn chưa đọc qua bài viết này

16/02/2021

Thuê VPS US là một dịch vụ máy chủ ảo được đặt tại Hoa Kỳ. Nó tương tự như các dịch vụ cho thuê VPS trong nước hiện nay. Nếu bạn đang có ý định thuê VPS US, một vài gợi ý dưới đây của Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

Những điều cần biết khi thuê VPS US

Những điều cần biết khi thuê VPS US

Sự khác biệt khi thuê VPS US và VPS trong nước

Lưu trữ trang Web của bạn trên một VPS ở Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi phần lớn khách hàng của bạn đến từ quốc gia này. Đương nhiên, bạn có thể sử dụng VPS trong nước để cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại đây. Tuy nhiên, sự cách xa về vị trí địa lý phần nào sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của VPS.

Ngày nay, vị trí địa lý đóng một vai trò quan trọng và các trang Web nên được lưu trữ ở các khu vực có khách hàng mục tiêu. Điều đó đồng nghĩa với việc thuê VPS US sẽ là thứ được ưu tiên nhiều hơn so với việc bạn sử dụng một dịch vụ trong nước. Lưu ý rằng, nếu như bạn thuê VPS US, IP mà bạn được cấp sẽ là IP của Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là các công cụ tìm kiếm sẽ tối ưu lưu lượng truy cập để hướng đến những người trong cùng quốc gia đó cho bạn.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

Một số điểm lưu ý khi thuê VPS US

Nếu như bạn có nhu cầu thuê VPS US, chúng tôi khuyên bạn nên chú ý tới một số vấn đề sau đây. Có thể bạn không cần thiết phải đáp ứng được mọi tiêu chí bên dưới đây. Tùy vào nhu cầu công việc của bạn mà bạn có thể đánh giá mức độ của các tiêu chí này khi thuê VPS US.

Ví dụ về việc lựa chọn gói dịch vụ khi thuê VPS US

Ví dụ về việc lựa chọn gói dịch vụ khi thuê VPS US

+ Bộ vi xử lý mạnh mẽ: Khi thuê VPS US, máy chủ bạn lựa chọn nên sử dụng CPU Intel E5 với bộ nhớ đệm lên đến 3,5GHz/25M. Theo chúng tôi, cấu hình này sẽ phù hợp với phần lớn các nhu cầu mức trrung của người dùng khi thuê VPS US. Nó giúp cho bạn có tài nguyên để xử lý các tác vụ mạnh cần thiết. 

+ Bộ nhớ SSD: Nên ưu tiên sử dụng SSD khi thuê VPS US thay vì HDD vì những hiệu năng vượt trội mà nó mang lại. Một số nhà cung cấp sử dụng bộ lưu trữ SSD Samsung, nhanh hơn 20 lần so với ổ đĩa thường. Việc kết hợp SSD với CPU E5 cung cấp hiệu suất tốt nhất từ trước đến nay cho các nhu cầu thuê VPS US.

+ Tính khả dụng cao: Tính khả dụng cao, độ trễ thấp và thời gian hoạt động tốt nhất với khả năng dự phòng và chuyển đổi dự phòng là những điều tiếp theo mà bạn nên quan tâm.

+ Cơ chế chống DDoS: Bạn nên lưu ý đến vấn đề này. Thông thường, người dùng sẽ không chú ý đến nó khi thuê VPS US. Tuy nhiên, với việc có quá nhiều cuộc tấn công mạng diễn ra như hiện nay thì bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp nào có dịch vụ này miễn phí.

+ Sao lưu tự động: Bảo vệ dữ liệu của bạn với tính năng sao lưu toàn bộ máy chủ tự động. Nhà cung cấp sẽ tạo ảnh chụp nhanh tự động hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng và bạn có thể khôi phục nó bất cứ lúc nào. Đừng bỏ qua phần này khi thuê VPS US nói riêng nhé.

+ Thời gian uptime: Tính khả dụng cao là ưu tiên hàng đầu khi thuê VPS US. Bạn sẽ chẳng thể làm được gì khi hệ thống của bạn liên tục mất kết nối. Tuy nhiên, khó có nhà cung cấp nào bảo đảm tuyệt đối được vấn đề này. Mức lý tưởng họ có thể cung cấp cho bạn thường sẽ dừng lại ở 99,95%. Viettel IDC là một ví dụ điển hình về việc cam kết thời gian uptime gần như tuyệt đối như vậy.

>> Xem thêm: Nên đăng ký Hosting trong nước hay nước ngoài? Những lưu ý khi đăng ký.

+ Hỗ trợ 24/7: Hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp được cung cấp bởi các chuyên gia từ phía nhà cung cấp sẽ giúp cho việc quản lý của bạn đơn giản hơn nhiều khi thuê VPS US. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng bạn sẽ gặp một số vấn đề về giao tiếp do khác biệt nền văn hóa. Do đó, bạn sẽ cần một chút kiến thức về tiếng Anh để có thể thực hiện được việc này.

+ Hệ điều hành đa dạng: Các dịch vụ cho thuê VPS US nên hỗ trợ cho bạn lựa chọn nhiều dạng hệ điều hành khác nhau. Một số nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn phải trả phí để được sử dụng hệ điều hành bạn mong muốn. Nếu được, hãy ưu tiên các lựa chọn miễn phí để giúp bạn tối ưu chi phí

+ Đảm bảo lại tiền: Giao dịch mua của bạn được bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày là một chính sách mà nhiều nhà cung cấp cho thuê VPS US thường hay hứa hẹn. Mặc dù nó không quá quan trọng với những nhà cung cấp uy tín nhưng đây cũng là một cách để bạn xác thực lại độ uy tín của họ.

Lời kết

Thuê VPS US hay VPS trong nước về bản chất không khác nhau quá nhiều. Điểm khác biệt lớn nhất và cơ bản nhất mà bạn sẽ nhận thấy khi thuê VPS US là việc máy chủ của bạn được đặt tại Hoa Kỳ và được cấp IP Hoa Kỳ. Tùy vào nhà cung cấp, bạn sẽ nhận được các gói dịch vụ với nhiều mức phí khác nhau.

Hi vọng qua bài viết này, chúng tôi đã mang tới cho bạn những kiến thức cần thiết. Và đừng quên rằng, nếu như bạn cần tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ trong nước, hãy liên hệ với Viettel IDC để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ Cloud VPS, Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link