Đừng thuê VPS US khi bạn chưa đọc qua bài viết này

16/02/2021

Thuê VPS US là một dịch vụ máy chủ ảo được đặt tại Hoa Kỳ. Nó tương tự như các dịch vụ cho thuê VPS trong nước hiện nay. Nếu bạn đang có ý định thuê VPS US, một vài gợi ý dưới đây của Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

Những điều cần biết khi thuê VPS US

Những điều cần biết khi thuê VPS US

Sự khác biệt khi thuê VPS US và VPS trong nước

Lưu trữ trang Web của bạn trên một VPS ở Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi phần lớn khách hàng của bạn đến từ quốc gia này. Đương nhiên, bạn có thể sử dụng VPS trong nước để cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại đây. Tuy nhiên, sự cách xa về vị trí địa lý phần nào sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của VPS.

Ngày nay, vị trí địa lý đóng một vai trò quan trọng và các trang Web nên được lưu trữ ở các khu vực có khách hàng mục tiêu. Điều đó đồng nghĩa với việc thuê VPS US sẽ là thứ được ưu tiên nhiều hơn so với việc bạn sử dụng một dịch vụ trong nước. Lưu ý rằng, nếu như bạn thuê VPS US, IP mà bạn được cấp sẽ là IP của Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là các công cụ tìm kiếm sẽ tối ưu lưu lượng truy cập để hướng đến những người trong cùng quốc gia đó cho bạn.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

Một số điểm lưu ý khi thuê VPS US

Nếu như bạn có nhu cầu thuê VPS US, chúng tôi khuyên bạn nên chú ý tới một số vấn đề sau đây. Có thể bạn không cần thiết phải đáp ứng được mọi tiêu chí bên dưới đây. Tùy vào nhu cầu công việc của bạn mà bạn có thể đánh giá mức độ của các tiêu chí này khi thuê VPS US.

Ví dụ về việc lựa chọn gói dịch vụ khi thuê VPS US

Ví dụ về việc lựa chọn gói dịch vụ khi thuê VPS US

+ Bộ vi xử lý mạnh mẽ: Khi thuê VPS US, máy chủ bạn lựa chọn nên sử dụng CPU Intel E5 với bộ nhớ đệm lên đến 3,5GHz/25M. Theo chúng tôi, cấu hình này sẽ phù hợp với phần lớn các nhu cầu mức trrung của người dùng khi thuê VPS US. Nó giúp cho bạn có tài nguyên để xử lý các tác vụ mạnh cần thiết. 

+ Bộ nhớ SSD: Nên ưu tiên sử dụng SSD khi thuê VPS US thay vì HDD vì những hiệu năng vượt trội mà nó mang lại. Một số nhà cung cấp sử dụng bộ lưu trữ SSD Samsung, nhanh hơn 20 lần so với ổ đĩa thường. Việc kết hợp SSD với CPU E5 cung cấp hiệu suất tốt nhất từ trước đến nay cho các nhu cầu thuê VPS US.

+ Tính khả dụng cao: Tính khả dụng cao, độ trễ thấp và thời gian hoạt động tốt nhất với khả năng dự phòng và chuyển đổi dự phòng là những điều tiếp theo mà bạn nên quan tâm.

+ Cơ chế chống DDoS: Bạn nên lưu ý đến vấn đề này. Thông thường, người dùng sẽ không chú ý đến nó khi thuê VPS US. Tuy nhiên, với việc có quá nhiều cuộc tấn công mạng diễn ra như hiện nay thì bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp nào có dịch vụ này miễn phí.

+ Sao lưu tự động: Bảo vệ dữ liệu của bạn với tính năng sao lưu toàn bộ máy chủ tự động. Nhà cung cấp sẽ tạo ảnh chụp nhanh tự động hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng và bạn có thể khôi phục nó bất cứ lúc nào. Đừng bỏ qua phần này khi thuê VPS US nói riêng nhé.

+ Thời gian uptime: Tính khả dụng cao là ưu tiên hàng đầu khi thuê VPS US. Bạn sẽ chẳng thể làm được gì khi hệ thống của bạn liên tục mất kết nối. Tuy nhiên, khó có nhà cung cấp nào bảo đảm tuyệt đối được vấn đề này. Mức lý tưởng họ có thể cung cấp cho bạn thường sẽ dừng lại ở 99,95%. Viettel IDC là một ví dụ điển hình về việc cam kết thời gian uptime gần như tuyệt đối như vậy.

>> Xem thêm: Nên đăng ký Hosting trong nước hay nước ngoài? Những lưu ý khi đăng ký.

+ Hỗ trợ 24/7: Hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp được cung cấp bởi các chuyên gia từ phía nhà cung cấp sẽ giúp cho việc quản lý của bạn đơn giản hơn nhiều khi thuê VPS US. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng bạn sẽ gặp một số vấn đề về giao tiếp do khác biệt nền văn hóa. Do đó, bạn sẽ cần một chút kiến thức về tiếng Anh để có thể thực hiện được việc này.

+ Hệ điều hành đa dạng: Các dịch vụ cho thuê VPS US nên hỗ trợ cho bạn lựa chọn nhiều dạng hệ điều hành khác nhau. Một số nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn phải trả phí để được sử dụng hệ điều hành bạn mong muốn. Nếu được, hãy ưu tiên các lựa chọn miễn phí để giúp bạn tối ưu chi phí

+ Đảm bảo lại tiền: Giao dịch mua của bạn được bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày là một chính sách mà nhiều nhà cung cấp cho thuê VPS US thường hay hứa hẹn. Mặc dù nó không quá quan trọng với những nhà cung cấp uy tín nhưng đây cũng là một cách để bạn xác thực lại độ uy tín của họ.

Lời kết

Thuê VPS US hay VPS trong nước về bản chất không khác nhau quá nhiều. Điểm khác biệt lớn nhất và cơ bản nhất mà bạn sẽ nhận thấy khi thuê VPS US là việc máy chủ của bạn được đặt tại Hoa Kỳ và được cấp IP Hoa Kỳ. Tùy vào nhà cung cấp, bạn sẽ nhận được các gói dịch vụ với nhiều mức phí khác nhau.

Hi vọng qua bài viết này, chúng tôi đã mang tới cho bạn những kiến thức cần thiết. Và đừng quên rằng, nếu như bạn cần tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ trong nước, hãy liên hệ với Viettel IDC để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ Cloud VPS, Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link