Đừng thuê VPS US khi bạn chưa đọc qua bài viết này

16/02/2021

Thuê VPS US là một dịch vụ máy chủ ảo được đặt tại Hoa Kỳ. Nó tương tự như các dịch vụ cho thuê VPS trong nước hiện nay. Nếu bạn đang có ý định thuê VPS US, một vài gợi ý dưới đây của Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

Những điều cần biết khi thuê VPS US

Những điều cần biết khi thuê VPS US

Sự khác biệt khi thuê VPS US và VPS trong nước

Lưu trữ trang Web của bạn trên một VPS ở Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi phần lớn khách hàng của bạn đến từ quốc gia này. Đương nhiên, bạn có thể sử dụng VPS trong nước để cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại đây. Tuy nhiên, sự cách xa về vị trí địa lý phần nào sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của VPS.

Ngày nay, vị trí địa lý đóng một vai trò quan trọng và các trang Web nên được lưu trữ ở các khu vực có khách hàng mục tiêu. Điều đó đồng nghĩa với việc thuê VPS US sẽ là thứ được ưu tiên nhiều hơn so với việc bạn sử dụng một dịch vụ trong nước. Lưu ý rằng, nếu như bạn thuê VPS US, IP mà bạn được cấp sẽ là IP của Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là các công cụ tìm kiếm sẽ tối ưu lưu lượng truy cập để hướng đến những người trong cùng quốc gia đó cho bạn.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

Một số điểm lưu ý khi thuê VPS US

Nếu như bạn có nhu cầu thuê VPS US, chúng tôi khuyên bạn nên chú ý tới một số vấn đề sau đây. Có thể bạn không cần thiết phải đáp ứng được mọi tiêu chí bên dưới đây. Tùy vào nhu cầu công việc của bạn mà bạn có thể đánh giá mức độ của các tiêu chí này khi thuê VPS US.

Ví dụ về việc lựa chọn gói dịch vụ khi thuê VPS US

Ví dụ về việc lựa chọn gói dịch vụ khi thuê VPS US

+ Bộ vi xử lý mạnh mẽ: Khi thuê VPS US, máy chủ bạn lựa chọn nên sử dụng CPU Intel E5 với bộ nhớ đệm lên đến 3,5GHz/25M. Theo chúng tôi, cấu hình này sẽ phù hợp với phần lớn các nhu cầu mức trrung của người dùng khi thuê VPS US. Nó giúp cho bạn có tài nguyên để xử lý các tác vụ mạnh cần thiết. 

+ Bộ nhớ SSD: Nên ưu tiên sử dụng SSD khi thuê VPS US thay vì HDD vì những hiệu năng vượt trội mà nó mang lại. Một số nhà cung cấp sử dụng bộ lưu trữ SSD Samsung, nhanh hơn 20 lần so với ổ đĩa thường. Việc kết hợp SSD với CPU E5 cung cấp hiệu suất tốt nhất từ trước đến nay cho các nhu cầu thuê VPS US.

+ Tính khả dụng cao: Tính khả dụng cao, độ trễ thấp và thời gian hoạt động tốt nhất với khả năng dự phòng và chuyển đổi dự phòng là những điều tiếp theo mà bạn nên quan tâm.

+ Cơ chế chống DDoS: Bạn nên lưu ý đến vấn đề này. Thông thường, người dùng sẽ không chú ý đến nó khi thuê VPS US. Tuy nhiên, với việc có quá nhiều cuộc tấn công mạng diễn ra như hiện nay thì bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp nào có dịch vụ này miễn phí.

+ Sao lưu tự động: Bảo vệ dữ liệu của bạn với tính năng sao lưu toàn bộ máy chủ tự động. Nhà cung cấp sẽ tạo ảnh chụp nhanh tự động hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng và bạn có thể khôi phục nó bất cứ lúc nào. Đừng bỏ qua phần này khi thuê VPS US nói riêng nhé.

+ Thời gian uptime: Tính khả dụng cao là ưu tiên hàng đầu khi thuê VPS US. Bạn sẽ chẳng thể làm được gì khi hệ thống của bạn liên tục mất kết nối. Tuy nhiên, khó có nhà cung cấp nào bảo đảm tuyệt đối được vấn đề này. Mức lý tưởng họ có thể cung cấp cho bạn thường sẽ dừng lại ở 99,95%. Viettel IDC là một ví dụ điển hình về việc cam kết thời gian uptime gần như tuyệt đối như vậy.

>> Xem thêm: Nên đăng ký Hosting trong nước hay nước ngoài? Những lưu ý khi đăng ký.

+ Hỗ trợ 24/7: Hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp được cung cấp bởi các chuyên gia từ phía nhà cung cấp sẽ giúp cho việc quản lý của bạn đơn giản hơn nhiều khi thuê VPS US. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng bạn sẽ gặp một số vấn đề về giao tiếp do khác biệt nền văn hóa. Do đó, bạn sẽ cần một chút kiến thức về tiếng Anh để có thể thực hiện được việc này.

+ Hệ điều hành đa dạng: Các dịch vụ cho thuê VPS US nên hỗ trợ cho bạn lựa chọn nhiều dạng hệ điều hành khác nhau. Một số nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn phải trả phí để được sử dụng hệ điều hành bạn mong muốn. Nếu được, hãy ưu tiên các lựa chọn miễn phí để giúp bạn tối ưu chi phí

+ Đảm bảo lại tiền: Giao dịch mua của bạn được bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày là một chính sách mà nhiều nhà cung cấp cho thuê VPS US thường hay hứa hẹn. Mặc dù nó không quá quan trọng với những nhà cung cấp uy tín nhưng đây cũng là một cách để bạn xác thực lại độ uy tín của họ.

Lời kết

Thuê VPS US hay VPS trong nước về bản chất không khác nhau quá nhiều. Điểm khác biệt lớn nhất và cơ bản nhất mà bạn sẽ nhận thấy khi thuê VPS US là việc máy chủ của bạn được đặt tại Hoa Kỳ và được cấp IP Hoa Kỳ. Tùy vào nhà cung cấp, bạn sẽ nhận được các gói dịch vụ với nhiều mức phí khác nhau.

Hi vọng qua bài viết này, chúng tôi đã mang tới cho bạn những kiến thức cần thiết. Và đừng quên rằng, nếu như bạn cần tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ trong nước, hãy liên hệ với Viettel IDC để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ Cloud VPS, Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link