Giải mã các thành phần bên trong bảng giá Cloud Server Viettel

14/01/2021

Cloud Server là một trong nhiều dịch vụ về máy chủ ảo được cung cấp bởi Viettel IDC. Sự kết hợp giữa sức mạnh của công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) và phần mềm ảo hoá hàng đầu VMWare đã tạo nên một dịch vụ máy chủ ảo với tốc độ nhanh, độ trễ thấp. Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một giải pháp máy chủ ảo tại Viettel IDC, Cloud Server sẽ là một sự khởi đầu hoàn hảo về cả chi phí và hiệu năng. Hãy cùng chúng tôi “mổ xẻ” chi tiết hơn các thành phần bên trong bảng giá Cloud Server Viettel xem có gì đặc biệt nhé.

Các thành phần bên trong bảng giá Cloud Server Viettel

Các thành phần bên trong bảng giá Cloud Server Viettel

Các lựa chọn bên trong bảng giá Cloud Server Viettel

Không giống với  các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác trên thị trường hiện nay, bảng giá Cloud Server Viettel được hình thành và hoàn dựa trên quá trình phụ vụ khách hàng trong hơn 12 năm qua của chúng tôi. Để được như ngày hôm nay, bảng giá Cloud Server Viettel đã qua nhiều lần thay đổi. Mục đích nhằm giúp khách hàng tối ưu hoá hơn về cả mặt chi phí và hiệu năng sử dụng của từng gói máy chủ ảo. Do đó, hiện nay bảng giá Cloud Server Viettel được chia thành hai lựa chọn chính như sau

Gói định sẵn

Gói định sẵn trong bảng giá Cloud Server Viettel là dạng các gói nhỏ được chia theo tài nguyên cố định đi kèm với một mức giá tương ứng. Hiện tại Viettel IDC đã và đang cung cấp 24 gói dịch vụ máy chủ ảo theo dạng định sẵn này. Chi phí trung bình dao động từ 150,000 VND - 6,400,000 VND/tháng tuỳ thuộc vào cấu hình khách hàng lựa chọn.

Việc chia nhỏ thành nhiều gói trong bảng giá Cloud Server Viettel như vậy nhằm tiếp cận đến mức tối đa nhu cầu của người dùng hiện nay. Trong đó, với gói Tiny trong bảng giá Cloud Server Viettel có cấu hình 1vCPU - 1GB Ram - 20GB HDD. Nó đủ cho các nhu cầu của người dùng ở mức độ cơ bản nhất hiện nay trong việc lưu trữ Website.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của các gói định sẵn trong bảng giá Cloud Server Viettel này lại cũng chính nằm ở việc giới hạn tài nguyên như vậy. Trong một số trường hợp (thường sẽ là các công ty hoặc tập đoàn lớn) họ sẽ có những nhu cầu riêng về phần tài nguyên sử dụng. Nó có thể lớn hơn rất nhiều so với các cấu hình trong bảng giá Cloud Server Viettel. Lúc này, gói tuỳ chỉnh sẽ giúp Viettel IDC có thể giải quyết những vấn đề đó cho khách hàng. 

Bảng giá Cloud Server Viettel với các lựa chọn gói định sẵn (tiêu chuẩn)

Bảng giá Cloud Server Viettel với các lựa chọn gói định sẵn (tiêu chuẩn)

>> Xem thêm: Doanh nghiệp nên tự xây dựng Cloud Server hay đi thuê?

Gói tuỳ chỉnh

Như vậy, trong bảng giá Cloud Server Viettel là một lựa chọn dành riêng trong các trường hợp đặc biệt. Nếu khách hàng nhận thấy nhu cầu của mình vượt xa các gói định sẵn kể trên, hãy liên hệ với Viettel IDC để xây dựng gói tuỳ chỉnh riêng dành cho mình. Lúc này, trong bảng giá Cloud Server Viettel, gói tuỳ chỉnh sẽ có cấu hình và mức giá riêng phụ thuộc vào tài nguyên khách hàng lựa chọn.

Về bản chất, gói tuỳ chỉn trong bảng giá Cloud Server Viettel này không có nghĩa là chi phí sẽ đắt đỏ hơn so với các gói bình thường. Nó đơn giản chỉ là việc bạn tạo ra một máy chủ ảo với tài nguyên lớn hơn gấp bội mà thôi. Thậm chí, khi chúng ta xây dựng cấu hình máy chủ ảo với một lượng tài nguyên lớn, chi phí hình thành nên bảng giá Cloud Server Viettel lúc này có phần giảm đi do số lượng lớn và nhiều trong một khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, lưu ý là gói tuỳ chỉnh trong bảng giá Cloud Server Viettel này sẽ chỉ áp dụng trong trường hợp nhu cầu của bạn là đặc thù và không có một gói định sẵn nào phù hợp để đáp ứng các nhu cầu đó nhé. Và hãy liên hệ trực tiếp với Viettel IDC theo thông tin bên dưới bài viết này để được tư vấn chi tiết nhé.

>> Xem thêm: Viettel IDC - Điểm dừng chân cho nhu cầu thuê Cloud Server SSD tại Việt Nam.

Các thành phần cấu thành nên bảng giá Cloud Server Viettel

Ở phần này, Viettel IDC sẽ đi sâu hơn vào việc phân tích các thành phần giúp cấu thành nên bảng giá Cloud Server Viettel mà có thể ban sẽ quan tâm trong thời gian tới nhé. Về cơ bản thì nó gồm có 2 phần chính như sau.

+ Thứ nhất, tài nguyên: Tài nguyên là yếu tố đầu tiên phải có trong bảng giá Cloud Server Viettel. Như thường lệ, tài nguyên là những thứ bạn cần thuê để giải quyết các nhu cầu về không gian lưu trữ của mình. Mỗi người, mỗi hệ thống sẽ có những nhu cầu khác nhau. Do đó, nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với mình, hãy liên hệ Viettel IDC để được tư vấn nhé.

+ Thứ hai, thời gian sử dụng: Với mỗi gói dịch vụ trong bảng giá Cloud Server Viettel đều đi kèm với thời gian sử dụng tương ứng. Nó có thể là 3 tháng, 6 tháng hay 12 tháng tuỳ khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, thời gian càng dài thì chi phí phải trả càng rẻ và ngược lại. Do đó bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này.

Lời kết

Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những giải thích rõ ràng nhất về bảng giá Cloud Server Viettel mà chúng tôi đang cung cấp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link