Giải mã các thành phần bên trong bảng giá Cloud Server Viettel

14/01/2021

Cloud Server là một trong nhiều dịch vụ về máy chủ ảo được cung cấp bởi Viettel IDC. Sự kết hợp giữa sức mạnh của công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) và phần mềm ảo hoá hàng đầu VMWare đã tạo nên một dịch vụ máy chủ ảo với tốc độ nhanh, độ trễ thấp. Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một giải pháp máy chủ ảo tại Viettel IDC, Cloud Server sẽ là một sự khởi đầu hoàn hảo về cả chi phí và hiệu năng. Hãy cùng chúng tôi “mổ xẻ” chi tiết hơn các thành phần bên trong bảng giá Cloud Server Viettel xem có gì đặc biệt nhé.

Các thành phần bên trong bảng giá Cloud Server Viettel

Các thành phần bên trong bảng giá Cloud Server Viettel

Các lựa chọn bên trong bảng giá Cloud Server Viettel

Không giống với  các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác trên thị trường hiện nay, bảng giá Cloud Server Viettel được hình thành và hoàn dựa trên quá trình phụ vụ khách hàng trong hơn 12 năm qua của chúng tôi. Để được như ngày hôm nay, bảng giá Cloud Server Viettel đã qua nhiều lần thay đổi. Mục đích nhằm giúp khách hàng tối ưu hoá hơn về cả mặt chi phí và hiệu năng sử dụng của từng gói máy chủ ảo. Do đó, hiện nay bảng giá Cloud Server Viettel được chia thành hai lựa chọn chính như sau

Gói định sẵn

Gói định sẵn trong bảng giá Cloud Server Viettel là dạng các gói nhỏ được chia theo tài nguyên cố định đi kèm với một mức giá tương ứng. Hiện tại Viettel IDC đã và đang cung cấp 24 gói dịch vụ máy chủ ảo theo dạng định sẵn này. Chi phí trung bình dao động từ 150,000 VND - 6,400,000 VND/tháng tuỳ thuộc vào cấu hình khách hàng lựa chọn.

Việc chia nhỏ thành nhiều gói trong bảng giá Cloud Server Viettel như vậy nhằm tiếp cận đến mức tối đa nhu cầu của người dùng hiện nay. Trong đó, với gói Tiny trong bảng giá Cloud Server Viettel có cấu hình 1vCPU - 1GB Ram - 20GB HDD. Nó đủ cho các nhu cầu của người dùng ở mức độ cơ bản nhất hiện nay trong việc lưu trữ Website.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của các gói định sẵn trong bảng giá Cloud Server Viettel này lại cũng chính nằm ở việc giới hạn tài nguyên như vậy. Trong một số trường hợp (thường sẽ là các công ty hoặc tập đoàn lớn) họ sẽ có những nhu cầu riêng về phần tài nguyên sử dụng. Nó có thể lớn hơn rất nhiều so với các cấu hình trong bảng giá Cloud Server Viettel. Lúc này, gói tuỳ chỉnh sẽ giúp Viettel IDC có thể giải quyết những vấn đề đó cho khách hàng. 

Bảng giá Cloud Server Viettel với các lựa chọn gói định sẵn (tiêu chuẩn)

Bảng giá Cloud Server Viettel với các lựa chọn gói định sẵn (tiêu chuẩn)

>> Xem thêm: Doanh nghiệp nên tự xây dựng Cloud Server hay đi thuê?

Gói tuỳ chỉnh

Như vậy, trong bảng giá Cloud Server Viettel là một lựa chọn dành riêng trong các trường hợp đặc biệt. Nếu khách hàng nhận thấy nhu cầu của mình vượt xa các gói định sẵn kể trên, hãy liên hệ với Viettel IDC để xây dựng gói tuỳ chỉnh riêng dành cho mình. Lúc này, trong bảng giá Cloud Server Viettel, gói tuỳ chỉnh sẽ có cấu hình và mức giá riêng phụ thuộc vào tài nguyên khách hàng lựa chọn.

Về bản chất, gói tuỳ chỉn trong bảng giá Cloud Server Viettel này không có nghĩa là chi phí sẽ đắt đỏ hơn so với các gói bình thường. Nó đơn giản chỉ là việc bạn tạo ra một máy chủ ảo với tài nguyên lớn hơn gấp bội mà thôi. Thậm chí, khi chúng ta xây dựng cấu hình máy chủ ảo với một lượng tài nguyên lớn, chi phí hình thành nên bảng giá Cloud Server Viettel lúc này có phần giảm đi do số lượng lớn và nhiều trong một khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, lưu ý là gói tuỳ chỉnh trong bảng giá Cloud Server Viettel này sẽ chỉ áp dụng trong trường hợp nhu cầu của bạn là đặc thù và không có một gói định sẵn nào phù hợp để đáp ứng các nhu cầu đó nhé. Và hãy liên hệ trực tiếp với Viettel IDC theo thông tin bên dưới bài viết này để được tư vấn chi tiết nhé.

>> Xem thêm: Viettel IDC - Điểm dừng chân cho nhu cầu thuê Cloud Server SSD tại Việt Nam.

Các thành phần cấu thành nên bảng giá Cloud Server Viettel

Ở phần này, Viettel IDC sẽ đi sâu hơn vào việc phân tích các thành phần giúp cấu thành nên bảng giá Cloud Server Viettel mà có thể ban sẽ quan tâm trong thời gian tới nhé. Về cơ bản thì nó gồm có 2 phần chính như sau.

+ Thứ nhất, tài nguyên: Tài nguyên là yếu tố đầu tiên phải có trong bảng giá Cloud Server Viettel. Như thường lệ, tài nguyên là những thứ bạn cần thuê để giải quyết các nhu cầu về không gian lưu trữ của mình. Mỗi người, mỗi hệ thống sẽ có những nhu cầu khác nhau. Do đó, nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với mình, hãy liên hệ Viettel IDC để được tư vấn nhé.

+ Thứ hai, thời gian sử dụng: Với mỗi gói dịch vụ trong bảng giá Cloud Server Viettel đều đi kèm với thời gian sử dụng tương ứng. Nó có thể là 3 tháng, 6 tháng hay 12 tháng tuỳ khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, thời gian càng dài thì chi phí phải trả càng rẻ và ngược lại. Do đó bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này.

Lời kết

Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những giải thích rõ ràng nhất về bảng giá Cloud Server Viettel mà chúng tôi đang cung cấp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link