Giải mã các thành phần bên trong bảng giá Cloud Server Viettel

14/01/2021

Cloud Server là một trong nhiều dịch vụ về máy chủ ảo được cung cấp bởi Viettel IDC. Sự kết hợp giữa sức mạnh của công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) và phần mềm ảo hoá hàng đầu VMWare đã tạo nên một dịch vụ máy chủ ảo với tốc độ nhanh, độ trễ thấp. Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một giải pháp máy chủ ảo tại Viettel IDC, Cloud Server sẽ là một sự khởi đầu hoàn hảo về cả chi phí và hiệu năng. Hãy cùng chúng tôi “mổ xẻ” chi tiết hơn các thành phần bên trong bảng giá Cloud Server Viettel xem có gì đặc biệt nhé.

Các thành phần bên trong bảng giá Cloud Server Viettel

Các thành phần bên trong bảng giá Cloud Server Viettel

Các lựa chọn bên trong bảng giá Cloud Server Viettel

Không giống với  các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác trên thị trường hiện nay, bảng giá Cloud Server Viettel được hình thành và hoàn dựa trên quá trình phụ vụ khách hàng trong hơn 12 năm qua của chúng tôi. Để được như ngày hôm nay, bảng giá Cloud Server Viettel đã qua nhiều lần thay đổi. Mục đích nhằm giúp khách hàng tối ưu hoá hơn về cả mặt chi phí và hiệu năng sử dụng của từng gói máy chủ ảo. Do đó, hiện nay bảng giá Cloud Server Viettel được chia thành hai lựa chọn chính như sau

Gói định sẵn

Gói định sẵn trong bảng giá Cloud Server Viettel là dạng các gói nhỏ được chia theo tài nguyên cố định đi kèm với một mức giá tương ứng. Hiện tại Viettel IDC đã và đang cung cấp 24 gói dịch vụ máy chủ ảo theo dạng định sẵn này. Chi phí trung bình dao động từ 150,000 VND - 6,400,000 VND/tháng tuỳ thuộc vào cấu hình khách hàng lựa chọn.

Việc chia nhỏ thành nhiều gói trong bảng giá Cloud Server Viettel như vậy nhằm tiếp cận đến mức tối đa nhu cầu của người dùng hiện nay. Trong đó, với gói Tiny trong bảng giá Cloud Server Viettel có cấu hình 1vCPU - 1GB Ram - 20GB HDD. Nó đủ cho các nhu cầu của người dùng ở mức độ cơ bản nhất hiện nay trong việc lưu trữ Website.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của các gói định sẵn trong bảng giá Cloud Server Viettel này lại cũng chính nằm ở việc giới hạn tài nguyên như vậy. Trong một số trường hợp (thường sẽ là các công ty hoặc tập đoàn lớn) họ sẽ có những nhu cầu riêng về phần tài nguyên sử dụng. Nó có thể lớn hơn rất nhiều so với các cấu hình trong bảng giá Cloud Server Viettel. Lúc này, gói tuỳ chỉnh sẽ giúp Viettel IDC có thể giải quyết những vấn đề đó cho khách hàng. 

Bảng giá Cloud Server Viettel với các lựa chọn gói định sẵn (tiêu chuẩn)

Bảng giá Cloud Server Viettel với các lựa chọn gói định sẵn (tiêu chuẩn)

>> Xem thêm: Doanh nghiệp nên tự xây dựng Cloud Server hay đi thuê?

Gói tuỳ chỉnh

Như vậy, trong bảng giá Cloud Server Viettel là một lựa chọn dành riêng trong các trường hợp đặc biệt. Nếu khách hàng nhận thấy nhu cầu của mình vượt xa các gói định sẵn kể trên, hãy liên hệ với Viettel IDC để xây dựng gói tuỳ chỉnh riêng dành cho mình. Lúc này, trong bảng giá Cloud Server Viettel, gói tuỳ chỉnh sẽ có cấu hình và mức giá riêng phụ thuộc vào tài nguyên khách hàng lựa chọn.

Về bản chất, gói tuỳ chỉn trong bảng giá Cloud Server Viettel này không có nghĩa là chi phí sẽ đắt đỏ hơn so với các gói bình thường. Nó đơn giản chỉ là việc bạn tạo ra một máy chủ ảo với tài nguyên lớn hơn gấp bội mà thôi. Thậm chí, khi chúng ta xây dựng cấu hình máy chủ ảo với một lượng tài nguyên lớn, chi phí hình thành nên bảng giá Cloud Server Viettel lúc này có phần giảm đi do số lượng lớn và nhiều trong một khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, lưu ý là gói tuỳ chỉnh trong bảng giá Cloud Server Viettel này sẽ chỉ áp dụng trong trường hợp nhu cầu của bạn là đặc thù và không có một gói định sẵn nào phù hợp để đáp ứng các nhu cầu đó nhé. Và hãy liên hệ trực tiếp với Viettel IDC theo thông tin bên dưới bài viết này để được tư vấn chi tiết nhé.

>> Xem thêm: Viettel IDC - Điểm dừng chân cho nhu cầu thuê Cloud Server SSD tại Việt Nam.

Các thành phần cấu thành nên bảng giá Cloud Server Viettel

Ở phần này, Viettel IDC sẽ đi sâu hơn vào việc phân tích các thành phần giúp cấu thành nên bảng giá Cloud Server Viettel mà có thể ban sẽ quan tâm trong thời gian tới nhé. Về cơ bản thì nó gồm có 2 phần chính như sau.

+ Thứ nhất, tài nguyên: Tài nguyên là yếu tố đầu tiên phải có trong bảng giá Cloud Server Viettel. Như thường lệ, tài nguyên là những thứ bạn cần thuê để giải quyết các nhu cầu về không gian lưu trữ của mình. Mỗi người, mỗi hệ thống sẽ có những nhu cầu khác nhau. Do đó, nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với mình, hãy liên hệ Viettel IDC để được tư vấn nhé.

+ Thứ hai, thời gian sử dụng: Với mỗi gói dịch vụ trong bảng giá Cloud Server Viettel đều đi kèm với thời gian sử dụng tương ứng. Nó có thể là 3 tháng, 6 tháng hay 12 tháng tuỳ khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, thời gian càng dài thì chi phí phải trả càng rẻ và ngược lại. Do đó bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này.

Lời kết

Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những giải thích rõ ràng nhất về bảng giá Cloud Server Viettel mà chúng tôi đang cung cấp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

18/10/2023

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

13/10/2023

Object Storage - Giải pháp lưu trữ trong các hệ thống CNTT hiện đại

Object Storage được đánh giá cao nhờ linh hoạt, có khả năng mở rộng và đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu, phục vụ tối ưu cho việc lưu trữ dữ liệu lớn, phân tán trên đám mây. Đây cũng là lựa chọn thay thế cho các hệ thống lưu trữ truyền thống. Hãy cùng khám phá sâu hơn về tầm quan trọng và tính năng của dịch vụ này qua bài viết sau đây.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

// doi link