Giải mã các thành phần bên trong bảng giá Cloud Server Viettel

14/01/2021

Cloud Server là một trong nhiều dịch vụ về máy chủ ảo được cung cấp bởi Viettel IDC. Sự kết hợp giữa sức mạnh của công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) và phần mềm ảo hoá hàng đầu VMWare đã tạo nên một dịch vụ máy chủ ảo với tốc độ nhanh, độ trễ thấp. Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một giải pháp máy chủ ảo tại Viettel IDC, Cloud Server sẽ là một sự khởi đầu hoàn hảo về cả chi phí và hiệu năng. Hãy cùng chúng tôi “mổ xẻ” chi tiết hơn các thành phần bên trong bảng giá Cloud Server Viettel xem có gì đặc biệt nhé.

Các thành phần bên trong bảng giá Cloud Server Viettel

Các thành phần bên trong bảng giá Cloud Server Viettel

Các lựa chọn bên trong bảng giá Cloud Server Viettel

Không giống với  các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác trên thị trường hiện nay, bảng giá Cloud Server Viettel được hình thành và hoàn dựa trên quá trình phụ vụ khách hàng trong hơn 12 năm qua của chúng tôi. Để được như ngày hôm nay, bảng giá Cloud Server Viettel đã qua nhiều lần thay đổi. Mục đích nhằm giúp khách hàng tối ưu hoá hơn về cả mặt chi phí và hiệu năng sử dụng của từng gói máy chủ ảo. Do đó, hiện nay bảng giá Cloud Server Viettel được chia thành hai lựa chọn chính như sau

Gói định sẵn

Gói định sẵn trong bảng giá Cloud Server Viettel là dạng các gói nhỏ được chia theo tài nguyên cố định đi kèm với một mức giá tương ứng. Hiện tại Viettel IDC đã và đang cung cấp 24 gói dịch vụ máy chủ ảo theo dạng định sẵn này. Chi phí trung bình dao động từ 150,000 VND - 6,400,000 VND/tháng tuỳ thuộc vào cấu hình khách hàng lựa chọn.

Việc chia nhỏ thành nhiều gói trong bảng giá Cloud Server Viettel như vậy nhằm tiếp cận đến mức tối đa nhu cầu của người dùng hiện nay. Trong đó, với gói Tiny trong bảng giá Cloud Server Viettel có cấu hình 1vCPU - 1GB Ram - 20GB HDD. Nó đủ cho các nhu cầu của người dùng ở mức độ cơ bản nhất hiện nay trong việc lưu trữ Website.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của các gói định sẵn trong bảng giá Cloud Server Viettel này lại cũng chính nằm ở việc giới hạn tài nguyên như vậy. Trong một số trường hợp (thường sẽ là các công ty hoặc tập đoàn lớn) họ sẽ có những nhu cầu riêng về phần tài nguyên sử dụng. Nó có thể lớn hơn rất nhiều so với các cấu hình trong bảng giá Cloud Server Viettel. Lúc này, gói tuỳ chỉnh sẽ giúp Viettel IDC có thể giải quyết những vấn đề đó cho khách hàng. 

Bảng giá Cloud Server Viettel với các lựa chọn gói định sẵn (tiêu chuẩn)

Bảng giá Cloud Server Viettel với các lựa chọn gói định sẵn (tiêu chuẩn)

>> Xem thêm: Doanh nghiệp nên tự xây dựng Cloud Server hay đi thuê?

Gói tuỳ chỉnh

Như vậy, trong bảng giá Cloud Server Viettel là một lựa chọn dành riêng trong các trường hợp đặc biệt. Nếu khách hàng nhận thấy nhu cầu của mình vượt xa các gói định sẵn kể trên, hãy liên hệ với Viettel IDC để xây dựng gói tuỳ chỉnh riêng dành cho mình. Lúc này, trong bảng giá Cloud Server Viettel, gói tuỳ chỉnh sẽ có cấu hình và mức giá riêng phụ thuộc vào tài nguyên khách hàng lựa chọn.

Về bản chất, gói tuỳ chỉn trong bảng giá Cloud Server Viettel này không có nghĩa là chi phí sẽ đắt đỏ hơn so với các gói bình thường. Nó đơn giản chỉ là việc bạn tạo ra một máy chủ ảo với tài nguyên lớn hơn gấp bội mà thôi. Thậm chí, khi chúng ta xây dựng cấu hình máy chủ ảo với một lượng tài nguyên lớn, chi phí hình thành nên bảng giá Cloud Server Viettel lúc này có phần giảm đi do số lượng lớn và nhiều trong một khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, lưu ý là gói tuỳ chỉnh trong bảng giá Cloud Server Viettel này sẽ chỉ áp dụng trong trường hợp nhu cầu của bạn là đặc thù và không có một gói định sẵn nào phù hợp để đáp ứng các nhu cầu đó nhé. Và hãy liên hệ trực tiếp với Viettel IDC theo thông tin bên dưới bài viết này để được tư vấn chi tiết nhé.

>> Xem thêm: Viettel IDC - Điểm dừng chân cho nhu cầu thuê Cloud Server SSD tại Việt Nam.

Các thành phần cấu thành nên bảng giá Cloud Server Viettel

Ở phần này, Viettel IDC sẽ đi sâu hơn vào việc phân tích các thành phần giúp cấu thành nên bảng giá Cloud Server Viettel mà có thể ban sẽ quan tâm trong thời gian tới nhé. Về cơ bản thì nó gồm có 2 phần chính như sau.

+ Thứ nhất, tài nguyên: Tài nguyên là yếu tố đầu tiên phải có trong bảng giá Cloud Server Viettel. Như thường lệ, tài nguyên là những thứ bạn cần thuê để giải quyết các nhu cầu về không gian lưu trữ của mình. Mỗi người, mỗi hệ thống sẽ có những nhu cầu khác nhau. Do đó, nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với mình, hãy liên hệ Viettel IDC để được tư vấn nhé.

+ Thứ hai, thời gian sử dụng: Với mỗi gói dịch vụ trong bảng giá Cloud Server Viettel đều đi kèm với thời gian sử dụng tương ứng. Nó có thể là 3 tháng, 6 tháng hay 12 tháng tuỳ khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, thời gian càng dài thì chi phí phải trả càng rẻ và ngược lại. Do đó bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này.

Lời kết

Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những giải thích rõ ràng nhất về bảng giá Cloud Server Viettel mà chúng tôi đang cung cấp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link