Giải pháp máy tính ảo Cloud VDI của Viettel IDC - Đón đầu xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp

20/02/2021

Cloud VDI là giải pháp máy tính ảo do Viettel IDC xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Nó giúp lưu trữ dữ liệu máy tính của tất cả người dùng tại trung tâm dữ liệu tập trung.
Từ đó cho phép người dùng truy cập máy tính làm việc một cách an toàn ở mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị di động.

Máy tính ảo Cloud PC của Viettel IDC giúp tối ưu hóa việc vận hành của doanh nghiệp

Máy tính ảo Cloud PC của Viettel IDC giúp tối ưu hóa việc vận hành của doanh nghiệp

Tại sao lại cần giải pháp máy tính ảo Cloud VDI của Viettel IDC?

Bạn hãy tưởng tượng đến cảnh một nhân viên văn phòng trước đây thường kè kè ôm lấy một bộ máy tính cồng kềnh với case, màn hình, bàn phìm và chuột. Mọi thao tác của nhân viên được thực hiện trên chiếc máy tính đó. Nó không có gì đáng phàn nàn ở những thời điểm cách đây 10-20 năm về trước. Nhưng một số vấn đề đã xuất hiện. Cụ thể.

+ Bạn sẽ làm gì với những chiếc máy tính cồng kềnh đó khi bạn có nhân viên làm việc từ xa? Thời đó, khái niệm máy tính ảo còn khá mới lạ. Cách giải quyết duy nhất là xây dựng thêm các trung tâm/văn phòng đại diện.

+ Bạn sẽ làm gì để bảo mật dữ liệu trên máy tính của mỗi nhân viên? Cách giải quyết có thể là việc bạn sử dụng các giải pháp bảo mật hoặc sao lưu tập trung,...

Vấn đề đặt ra ở đây là nếu như bạn cần mở rộng doanh nghiệp của mình với quy mô lớn, bạn cần quản lý tập trung thì gần như không có một giải pháp nào hoàn hảo tại thời điểm đó. Đặc biệt là trong thời điểm đại dịch Covid-19 như hiện tại. Đó chính là lý do máy tính ảo Cloud VDI của Viettel IDC được ra đời. Hiểu nôm na là việc bạn có thể tạo ra những chiếc máy tính ảo và cung cấp quyền truy cập cho bất kỳ nhân viên nào tại bất kỳ nơi đâu trên thế giới này.

Một ví dụ điển hình trong việc ứng dụng giải pháp máy tính ảo Cloud VDI của Viettel IDC trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Hãy thử tưởng tượng là một công ty đa quốc gia và có khách hàng ở khắp nơi trên thế giới. Thay vì phải xây dựng các trung tâm chăm sóc khách hàng tập trung và tuyển nhân viên tại một số tỉnh thành lớn thì giờ đây, với máy tính ảo bạn có thể tuyển và sử dụng nhân viên ở bất cứ nơi đâu. Như vậy, về cơ bản mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn trong vấn đề mở rộng cho doanh nghiệp.

Máy tính ảo Cloud PC giúp người dùng có thể truy cập được ở bất cứ đâu

Máy tính ảo Cloud PC giúp người dùng có thể truy cập được ở bất cứ đâu

>> Xem thêm: Cùng Viettel IDC tìm hiểu VDI (Cơ sở hạ tầng của máy tính ảo) là gì?

Những ưu điểm nổi bật của giải pháp máy tính ảo Cloud VDI

Chúng ta có thể nhìn thấy giải pháp máy tính ảo Cloud VDI về cơ bản sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư ban đầu. Giả sử, doanh nghiệp có tới 500 nhân viên làm việc. Thay vì phải đầu tư sử dụng 500 bộ máy tính vật lý cấu hình cao như trước đây thì họ chỉ cần đầu tư những link kiện như màn hình, bàn phím, chuột,... Phần còn lại họ sẽ đầu tư vào một hệ thống máy tính ảo và quản lý tập trung tại trung tâm. Ngoài ra, máy tính ảo Cloud PC tại Viettel IDC cũng có một số ưu điểm nổi bật khác như:

+ Máy tính ảo Cloud PC được gia cố thêm vô số các các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn bảo mật cho hệ thống. Trong đó phải kể đến những giải pháp như: Tường lửa, Anti Virus, Proxy, xác thực 2 yếu tố và các máy tính ảo thành viên được quản lý tập trung bằng hệ thống quản trị linh hoạt. Chưa dừng lại ở đó, trong vai trò một đơn vị cung cấp, Viettel IDC sẽ hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp kiểm soát các hoạt động của người dùng và hỗ trợ xử lý sự cố ứng dụng trên các máy tính ảo đơn lẻ.

+ Máy tính ảo Cloud PC được trang bị bộ thiết bị đầu cuối Cloud PC nhỏ gọn, sử dụng lượng điện năng ít. Chỉ số này ở mức khoảng 5W/1 máy so với mức tiêu thụ ít nhất 200-450W/1 PC thông thường. Như vậy về cơ bản nó giúp giảm đến 90% lượng điện năng so với PC truyền thống. Máy tính ảo không có case trực tiếp nên gần như không thoát nhiệt hoặc phát ra âm thanh khi làm việc. Từ đó nó tạo ra môi trường văn phòng xanh và hiện đại hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Giải pháp Cloud PC (VDI) đem lại những lợi ích nào cho doanh nghiệp?

Lời kết

Có thể nói giải pháp máy tính ảo của Viettel IDC phần nào giúp doanh nghiệp gỡ rối đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 bùng phát như hiện nay. Hiện tại Viettel IDC này đang là một trong số ít đơn vị tại Việt Nam cung cấp dịch vụ máy tính ảo Cloud PC một cách toàn diện. Doanh nghiệp có thể được cung cấp từ hạ tầng phần cứng, đường truyền, thiết bị đầu cuối và giải pháp quản trị, vận hành. Có hai lựa chọn dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ máy tính ảo này gồm:

+ Thuê trọn gói dịch vụ từ Viettel IDC.

+ Hoặc tự đầu tư hệ thống với sự tư vấn, triển khai của Viettel IDC. 

Với bất cứ lựa chọn nào, Viettel IDC luôn sẵn sàng mang đến cho các tổ chức, doanh nghiệp giải pháp máy tính ảo tốt nhất. Do đó, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link