Giải pháp máy tính ảo Cloud VDI của Viettel IDC - Đón đầu xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp

20/02/2021

Cloud VDI là giải pháp máy tính ảo do Viettel IDC xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Nó giúp lưu trữ dữ liệu máy tính của tất cả người dùng tại trung tâm dữ liệu tập trung.
Từ đó cho phép người dùng truy cập máy tính làm việc một cách an toàn ở mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị di động.

Máy tính ảo Cloud PC của Viettel IDC giúp tối ưu hóa việc vận hành của doanh nghiệp

Máy tính ảo Cloud PC của Viettel IDC giúp tối ưu hóa việc vận hành của doanh nghiệp

Tại sao lại cần giải pháp máy tính ảo Cloud VDI của Viettel IDC?

Bạn hãy tưởng tượng đến cảnh một nhân viên văn phòng trước đây thường kè kè ôm lấy một bộ máy tính cồng kềnh với case, màn hình, bàn phìm và chuột. Mọi thao tác của nhân viên được thực hiện trên chiếc máy tính đó. Nó không có gì đáng phàn nàn ở những thời điểm cách đây 10-20 năm về trước. Nhưng một số vấn đề đã xuất hiện. Cụ thể.

+ Bạn sẽ làm gì với những chiếc máy tính cồng kềnh đó khi bạn có nhân viên làm việc từ xa? Thời đó, khái niệm máy tính ảo còn khá mới lạ. Cách giải quyết duy nhất là xây dựng thêm các trung tâm/văn phòng đại diện.

+ Bạn sẽ làm gì để bảo mật dữ liệu trên máy tính của mỗi nhân viên? Cách giải quyết có thể là việc bạn sử dụng các giải pháp bảo mật hoặc sao lưu tập trung,...

Vấn đề đặt ra ở đây là nếu như bạn cần mở rộng doanh nghiệp của mình với quy mô lớn, bạn cần quản lý tập trung thì gần như không có một giải pháp nào hoàn hảo tại thời điểm đó. Đặc biệt là trong thời điểm đại dịch Covid-19 như hiện tại. Đó chính là lý do máy tính ảo Cloud VDI của Viettel IDC được ra đời. Hiểu nôm na là việc bạn có thể tạo ra những chiếc máy tính ảo và cung cấp quyền truy cập cho bất kỳ nhân viên nào tại bất kỳ nơi đâu trên thế giới này.

Một ví dụ điển hình trong việc ứng dụng giải pháp máy tính ảo Cloud VDI của Viettel IDC trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Hãy thử tưởng tượng là một công ty đa quốc gia và có khách hàng ở khắp nơi trên thế giới. Thay vì phải xây dựng các trung tâm chăm sóc khách hàng tập trung và tuyển nhân viên tại một số tỉnh thành lớn thì giờ đây, với máy tính ảo bạn có thể tuyển và sử dụng nhân viên ở bất cứ nơi đâu. Như vậy, về cơ bản mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn trong vấn đề mở rộng cho doanh nghiệp.

Máy tính ảo Cloud PC giúp người dùng có thể truy cập được ở bất cứ đâu

Máy tính ảo Cloud PC giúp người dùng có thể truy cập được ở bất cứ đâu

>> Xem thêm: Cùng Viettel IDC tìm hiểu VDI (Cơ sở hạ tầng của máy tính ảo) là gì?

Những ưu điểm nổi bật của giải pháp máy tính ảo Cloud VDI

Chúng ta có thể nhìn thấy giải pháp máy tính ảo Cloud VDI về cơ bản sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư ban đầu. Giả sử, doanh nghiệp có tới 500 nhân viên làm việc. Thay vì phải đầu tư sử dụng 500 bộ máy tính vật lý cấu hình cao như trước đây thì họ chỉ cần đầu tư những link kiện như màn hình, bàn phím, chuột,... Phần còn lại họ sẽ đầu tư vào một hệ thống máy tính ảo và quản lý tập trung tại trung tâm. Ngoài ra, máy tính ảo Cloud PC tại Viettel IDC cũng có một số ưu điểm nổi bật khác như:

+ Máy tính ảo Cloud PC được gia cố thêm vô số các các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn bảo mật cho hệ thống. Trong đó phải kể đến những giải pháp như: Tường lửa, Anti Virus, Proxy, xác thực 2 yếu tố và các máy tính ảo thành viên được quản lý tập trung bằng hệ thống quản trị linh hoạt. Chưa dừng lại ở đó, trong vai trò một đơn vị cung cấp, Viettel IDC sẽ hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp kiểm soát các hoạt động của người dùng và hỗ trợ xử lý sự cố ứng dụng trên các máy tính ảo đơn lẻ.

+ Máy tính ảo Cloud PC được trang bị bộ thiết bị đầu cuối Cloud PC nhỏ gọn, sử dụng lượng điện năng ít. Chỉ số này ở mức khoảng 5W/1 máy so với mức tiêu thụ ít nhất 200-450W/1 PC thông thường. Như vậy về cơ bản nó giúp giảm đến 90% lượng điện năng so với PC truyền thống. Máy tính ảo không có case trực tiếp nên gần như không thoát nhiệt hoặc phát ra âm thanh khi làm việc. Từ đó nó tạo ra môi trường văn phòng xanh và hiện đại hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Giải pháp Cloud PC (VDI) đem lại những lợi ích nào cho doanh nghiệp?

Lời kết

Có thể nói giải pháp máy tính ảo của Viettel IDC phần nào giúp doanh nghiệp gỡ rối đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 bùng phát như hiện nay. Hiện tại Viettel IDC này đang là một trong số ít đơn vị tại Việt Nam cung cấp dịch vụ máy tính ảo Cloud PC một cách toàn diện. Doanh nghiệp có thể được cung cấp từ hạ tầng phần cứng, đường truyền, thiết bị đầu cuối và giải pháp quản trị, vận hành. Có hai lựa chọn dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ máy tính ảo này gồm:

+ Thuê trọn gói dịch vụ từ Viettel IDC.

+ Hoặc tự đầu tư hệ thống với sự tư vấn, triển khai của Viettel IDC. 

Với bất cứ lựa chọn nào, Viettel IDC luôn sẵn sàng mang đến cho các tổ chức, doanh nghiệp giải pháp máy tính ảo tốt nhất. Do đó, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link