Giải pháp máy tính ảo Cloud VDI của Viettel IDC - Đón đầu xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp

20/02/2021

Cloud VDI là giải pháp máy tính ảo do Viettel IDC xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Nó giúp lưu trữ dữ liệu máy tính của tất cả người dùng tại trung tâm dữ liệu tập trung.
Từ đó cho phép người dùng truy cập máy tính làm việc một cách an toàn ở mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị di động.

Máy tính ảo Cloud PC của Viettel IDC giúp tối ưu hóa việc vận hành của doanh nghiệp

Máy tính ảo Cloud PC của Viettel IDC giúp tối ưu hóa việc vận hành của doanh nghiệp

Tại sao lại cần giải pháp máy tính ảo Cloud VDI của Viettel IDC?

Bạn hãy tưởng tượng đến cảnh một nhân viên văn phòng trước đây thường kè kè ôm lấy một bộ máy tính cồng kềnh với case, màn hình, bàn phìm và chuột. Mọi thao tác của nhân viên được thực hiện trên chiếc máy tính đó. Nó không có gì đáng phàn nàn ở những thời điểm cách đây 10-20 năm về trước. Nhưng một số vấn đề đã xuất hiện. Cụ thể.

+ Bạn sẽ làm gì với những chiếc máy tính cồng kềnh đó khi bạn có nhân viên làm việc từ xa? Thời đó, khái niệm máy tính ảo còn khá mới lạ. Cách giải quyết duy nhất là xây dựng thêm các trung tâm/văn phòng đại diện.

+ Bạn sẽ làm gì để bảo mật dữ liệu trên máy tính của mỗi nhân viên? Cách giải quyết có thể là việc bạn sử dụng các giải pháp bảo mật hoặc sao lưu tập trung,...

Vấn đề đặt ra ở đây là nếu như bạn cần mở rộng doanh nghiệp của mình với quy mô lớn, bạn cần quản lý tập trung thì gần như không có một giải pháp nào hoàn hảo tại thời điểm đó. Đặc biệt là trong thời điểm đại dịch Covid-19 như hiện tại. Đó chính là lý do máy tính ảo Cloud VDI của Viettel IDC được ra đời. Hiểu nôm na là việc bạn có thể tạo ra những chiếc máy tính ảo và cung cấp quyền truy cập cho bất kỳ nhân viên nào tại bất kỳ nơi đâu trên thế giới này.

Một ví dụ điển hình trong việc ứng dụng giải pháp máy tính ảo Cloud VDI của Viettel IDC trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Hãy thử tưởng tượng là một công ty đa quốc gia và có khách hàng ở khắp nơi trên thế giới. Thay vì phải xây dựng các trung tâm chăm sóc khách hàng tập trung và tuyển nhân viên tại một số tỉnh thành lớn thì giờ đây, với máy tính ảo bạn có thể tuyển và sử dụng nhân viên ở bất cứ nơi đâu. Như vậy, về cơ bản mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn trong vấn đề mở rộng cho doanh nghiệp.

Máy tính ảo Cloud PC giúp người dùng có thể truy cập được ở bất cứ đâu

Máy tính ảo Cloud PC giúp người dùng có thể truy cập được ở bất cứ đâu

>> Xem thêm: Cùng Viettel IDC tìm hiểu VDI (Cơ sở hạ tầng của máy tính ảo) là gì?

Những ưu điểm nổi bật của giải pháp máy tính ảo Cloud VDI

Chúng ta có thể nhìn thấy giải pháp máy tính ảo Cloud VDI về cơ bản sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư ban đầu. Giả sử, doanh nghiệp có tới 500 nhân viên làm việc. Thay vì phải đầu tư sử dụng 500 bộ máy tính vật lý cấu hình cao như trước đây thì họ chỉ cần đầu tư những link kiện như màn hình, bàn phím, chuột,... Phần còn lại họ sẽ đầu tư vào một hệ thống máy tính ảo và quản lý tập trung tại trung tâm. Ngoài ra, máy tính ảo Cloud PC tại Viettel IDC cũng có một số ưu điểm nổi bật khác như:

+ Máy tính ảo Cloud PC được gia cố thêm vô số các các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn bảo mật cho hệ thống. Trong đó phải kể đến những giải pháp như: Tường lửa, Anti Virus, Proxy, xác thực 2 yếu tố và các máy tính ảo thành viên được quản lý tập trung bằng hệ thống quản trị linh hoạt. Chưa dừng lại ở đó, trong vai trò một đơn vị cung cấp, Viettel IDC sẽ hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp kiểm soát các hoạt động của người dùng và hỗ trợ xử lý sự cố ứng dụng trên các máy tính ảo đơn lẻ.

+ Máy tính ảo Cloud PC được trang bị bộ thiết bị đầu cuối Cloud PC nhỏ gọn, sử dụng lượng điện năng ít. Chỉ số này ở mức khoảng 5W/1 máy so với mức tiêu thụ ít nhất 200-450W/1 PC thông thường. Như vậy về cơ bản nó giúp giảm đến 90% lượng điện năng so với PC truyền thống. Máy tính ảo không có case trực tiếp nên gần như không thoát nhiệt hoặc phát ra âm thanh khi làm việc. Từ đó nó tạo ra môi trường văn phòng xanh và hiện đại hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Giải pháp Cloud PC (VDI) đem lại những lợi ích nào cho doanh nghiệp?

Lời kết

Có thể nói giải pháp máy tính ảo của Viettel IDC phần nào giúp doanh nghiệp gỡ rối đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 bùng phát như hiện nay. Hiện tại Viettel IDC này đang là một trong số ít đơn vị tại Việt Nam cung cấp dịch vụ máy tính ảo Cloud PC một cách toàn diện. Doanh nghiệp có thể được cung cấp từ hạ tầng phần cứng, đường truyền, thiết bị đầu cuối và giải pháp quản trị, vận hành. Có hai lựa chọn dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ máy tính ảo này gồm:

+ Thuê trọn gói dịch vụ từ Viettel IDC.

+ Hoặc tự đầu tư hệ thống với sự tư vấn, triển khai của Viettel IDC. 

Với bất cứ lựa chọn nào, Viettel IDC luôn sẵn sàng mang đến cho các tổ chức, doanh nghiệp giải pháp máy tính ảo tốt nhất. Do đó, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link