​Giải thích dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt. Những tiêu chí để đánh giá chất lượng

20/09/2020

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt là gì? Khi nào nên sử dụng ? Những điều khách hàng cần biết những tiêu chí gì khi sử dụng dịch vụ này là gì? Tất cả giải đáp cho các câu hỏi trên đều có trong bài viết dưới đây.

 

Giải thích dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt. Những tiêu chí để đánh giá chất lượng

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt là gì? 

 

Đây là một dịch vụ cung cấp địa điểm cho các tổ chức doanh nghiệp đã sở hữu máy chủ riêng có thể đặt máy chủ của mình trên trung tâm dữ liệu của nhà cung ứng dịch vụ với một mức giá hấp dẫn.

 

Các máy chủ của khách hàng được đặt tại các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn này có thể sử dụng đường truyền mạng và triển khai các ứng dụng trên nền mạng Internet như các máy chủ thông thường. Ngoài ra, còn có hệ thống điện, hệ thống mạng dự phòng có thể thay thế bất kỳ lúc nào khi gặp sự cố.

 

Xem thêm: Thuê chỗ đặt Server mang lại những lợi ích gì?

Thời điểm thích hợp để sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt

 

Các công ty, doanh nghiệp đã sở hữu máy chủ riêng và có khả năng tự quản trị hệ thống khi mở rộng kinh doanh thương mại điện tử, chạy những dự án khổng lồ dài hạn hay lập server quản lý số lượng lớn nhân viên mà phải đảm bảo tính ổn định, bảo mật cao và quan trọng là tiết kiệm chi phí, thì họ nên sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt. 

 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt

Những tiêu chí đánh giá dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt

Chất lượng trung tâm dữ liệu

 

Bạn cần biết rõ trung tâm dữ liệu mà mình sắp đặt máy chủ có chất lượng ra sao, có đạt chuẩn quốc tế và được xây dựng kiên cố và trang bị hiện đại hay không. Và hơn nữa, trung tâm dữ liệu có gần công ty, doanh nghiệp của bạn để tiện đi lại hay không?

Băng thông và lưu lượng

 

Đường truyền internet rất quan trọng đến quá trình vận hành dịch vụ của bạn. Hãy chọn mức băng thông phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn, vừa để đảm bảo chất lượng công việc, vừa để tiết kiệm tối đa chi phí.

Thêm vào đó, hãy đảm bảo bạn có thể thay đổi cấu hình và dung lượng máy chủ bất cứ khi nào bạn muốn.

Ổ cứng

 

Mỗi loại ổ cứng sẽ có chức năng chiếm ưu thế riêng, ví dụ SSD sẽ có lợi cho những ứng dụng phần mềm hoặc Website cần tốc độ cao, trong khi SATA có khả năng lưu trữ lớn. 

Hệ thống chăm sóc khách hàng

 

Hãy đảm bảo nhà cung cấp có thể hỗ trợ khách hàng 24/7 với thái độ chuyên nghiệp, cùng với đó, hãy chắc chắn họ sẽ cử nhân viên xử lý kịp thời những tình huống có sự cố xảy ra để dịch vụ của bạn không phải bị trì trệ.

Dịch vụ bổ sung khác

 

Sau khi xem xét những tiêu chí trên, bạn nên quan tâm thêm nhà cung ứng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt có các dịch vụ bổ sung như sao lưu dữ liệu, nguồn điện dự phòng, v.v để đảm bảo công việc của bạn luôn được thông suốt.

 

Xem thêm: Những việc cần làm khi thuê chỗ đặt máy chủ

 

Viettel IDC tự hào là một đơn vị cung ứng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt có thể đáp ứng những tiêu chí trên của khách hàng. Đến với Viettel IDC, bạn được tư vấn tận tình về vị trí chỗ đặt máy chủ cũng như hỗ trợ chăm sóc hết mình khi sử dụng dịch vụ.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt, hãy liên hệ Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link