​Giải thích dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt. Những tiêu chí để đánh giá chất lượng

20/09/2020

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt là gì? Khi nào nên sử dụng ? Những điều khách hàng cần biết những tiêu chí gì khi sử dụng dịch vụ này là gì? Tất cả giải đáp cho các câu hỏi trên đều có trong bài viết dưới đây.

 

Giải thích dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt. Những tiêu chí để đánh giá chất lượng

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt là gì? 

 

Đây là một dịch vụ cung cấp địa điểm cho các tổ chức doanh nghiệp đã sở hữu máy chủ riêng có thể đặt máy chủ của mình trên trung tâm dữ liệu của nhà cung ứng dịch vụ với một mức giá hấp dẫn.

 

Các máy chủ của khách hàng được đặt tại các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn này có thể sử dụng đường truyền mạng và triển khai các ứng dụng trên nền mạng Internet như các máy chủ thông thường. Ngoài ra, còn có hệ thống điện, hệ thống mạng dự phòng có thể thay thế bất kỳ lúc nào khi gặp sự cố.

 

Xem thêm: Thuê chỗ đặt Server mang lại những lợi ích gì?

Thời điểm thích hợp để sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt

 

Các công ty, doanh nghiệp đã sở hữu máy chủ riêng và có khả năng tự quản trị hệ thống khi mở rộng kinh doanh thương mại điện tử, chạy những dự án khổng lồ dài hạn hay lập server quản lý số lượng lớn nhân viên mà phải đảm bảo tính ổn định, bảo mật cao và quan trọng là tiết kiệm chi phí, thì họ nên sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt. 

 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt

Những tiêu chí đánh giá dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt

Chất lượng trung tâm dữ liệu

 

Bạn cần biết rõ trung tâm dữ liệu mà mình sắp đặt máy chủ có chất lượng ra sao, có đạt chuẩn quốc tế và được xây dựng kiên cố và trang bị hiện đại hay không. Và hơn nữa, trung tâm dữ liệu có gần công ty, doanh nghiệp của bạn để tiện đi lại hay không?

Băng thông và lưu lượng

 

Đường truyền internet rất quan trọng đến quá trình vận hành dịch vụ của bạn. Hãy chọn mức băng thông phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn, vừa để đảm bảo chất lượng công việc, vừa để tiết kiệm tối đa chi phí.

Thêm vào đó, hãy đảm bảo bạn có thể thay đổi cấu hình và dung lượng máy chủ bất cứ khi nào bạn muốn.

Ổ cứng

 

Mỗi loại ổ cứng sẽ có chức năng chiếm ưu thế riêng, ví dụ SSD sẽ có lợi cho những ứng dụng phần mềm hoặc Website cần tốc độ cao, trong khi SATA có khả năng lưu trữ lớn. 

Hệ thống chăm sóc khách hàng

 

Hãy đảm bảo nhà cung cấp có thể hỗ trợ khách hàng 24/7 với thái độ chuyên nghiệp, cùng với đó, hãy chắc chắn họ sẽ cử nhân viên xử lý kịp thời những tình huống có sự cố xảy ra để dịch vụ của bạn không phải bị trì trệ.

Dịch vụ bổ sung khác

 

Sau khi xem xét những tiêu chí trên, bạn nên quan tâm thêm nhà cung ứng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt có các dịch vụ bổ sung như sao lưu dữ liệu, nguồn điện dự phòng, v.v để đảm bảo công việc của bạn luôn được thông suốt.

 

Xem thêm: Những việc cần làm khi thuê chỗ đặt máy chủ

 

Viettel IDC tự hào là một đơn vị cung ứng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt có thể đáp ứng những tiêu chí trên của khách hàng. Đến với Viettel IDC, bạn được tư vấn tận tình về vị trí chỗ đặt máy chủ cũng như hỗ trợ chăm sóc hết mình khi sử dụng dịch vụ.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt, hãy liên hệ Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

07/03/2024

Khám phá 3 ứng dụng nổi bật của mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang tạo nên những đột phá mới, mở ra cánh cửa cho vô số ứng dụng sáng tạo. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 ví dụ điển hình về cách thức các mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang được ứng dụng, giúp bạn hiểu hơn về công nghệ AI này.

07/03/2024

SSL miễn phí và trả phí - Đâu là lựa chọn thông minh?

Với sự xuất hiện của nhiều loại SSL khác nhau, không ít người băn khoăn có nên lựa chọn SSL miễn phí hay không. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ điểm qua các thông tin quan trọng, giúp bạn hiểu rõ lợi ích và hạn chế khi đăng ký SSL miễn phí.

20/05/2024

NPU là gì? Khám phá lợi ích nổi bật của NPU có thể bạn chưa biết

Ứng dụng NPU được xem là công cụ giúp người dùng khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về NPU là gì, bao gồm cách thức hoạt động, lợi ích cũng như tầm quan trọng của chúng trong việc giải quyết các nhiệm vụ AI trong đời sống.

11/04/2024

Cyber attack là gì? Các loại hình tấn công và giải pháp ngăn chặn phổ biến

Cyber attack được xem là vấn đề an ninh mạng mà không một cá nhân, tổ chức nào có thể xem nhẹ. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu tổng quan Cyber Attack là gì cũng như giải pháp phòng chống đáng cân nhắc nhé.

18/04/2024

Hiểu về 3 loại lưu trữ dữ liệu đám mây chính hiện nay

Với khả năng lưu trữ và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả, Cloud Storage - lưu trữ đám mây đang dần trở thành giải pháp linh hoạt và hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá về 3 loại lưu trữ đám mây chính hiện nay với bài viết sau nhé.

16/04/2024

Mức độ nguy hiểm của lỗ hổng Zero Day Attack có thể bạn chưa biết

Một trong những nguy hiểm tiềm ẩn mà người dùng cần đặc biệt lưu ý là lỗ hổng Zero Day Attack. Vậy Zero Day Attack là gì? Mức độ nguy hiểm của chúng có gì đáng lưu tâm? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau, giúp bạn nâng cao ý thức phòng tránh khỏi những mối đe dọa tiềm ẩn này nhé.

15/04/2024

Bí quyết tăng tốc website nhanh chóng và dễ dàng

Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết giúp tăng tốc website nhanh chóng và hiệu quả, giúp tối ưu hiệu suất, tốc độ website của mình, hãy cùng điểm qua nhé.

03/04/2024

3 lý do không thể bỏ qua Custom Domain cho doanh nghiệp

Việc sở hữu một tên miền riêng, được cá nhân hóa cho doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp nâng cao uy tín và độ nhận diện thương hiệu mà còn tạo dựng niềm tin vững chắc với khách hàng. Hãy cùng khám phá ba lý do cốt lõi giải thích vì sao Custom Domain là một yếu tố không thể thiếu trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp nhé.

22/04/2024

Nguy cơ tiềm ẩn của Cross Site Scripting XSS có thể bạn chưa biết

Trong khi lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng phát triển, Cross Site Scripting vẫn được xem là mối đe dọa an ninh mạng đáng e ngại đối với người dùng. Mặc dù các biện pháp phòng ngừa đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua, XSS vẫn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

24/04/2024

Tìm hiểu chi tiết về hình thức kiểm thử xâm nhập Pentest

Để chủ động trước những cuộc tấn công có thể xảy ra, gây nên những tổn thất không mong muốn, nhiều doanh nghiệp đã và đang triển khai giải pháp kiểm thử xâm nhập cho toàn bộ hệ thống của mình

// doi link