​Giải thích dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt. Những tiêu chí để đánh giá chất lượng

20/09/2020

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt là gì? Khi nào nên sử dụng ? Những điều khách hàng cần biết những tiêu chí gì khi sử dụng dịch vụ này là gì? Tất cả giải đáp cho các câu hỏi trên đều có trong bài viết dưới đây.

 

Giải thích dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt. Những tiêu chí để đánh giá chất lượng

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt là gì? 

 

Đây là một dịch vụ cung cấp địa điểm cho các tổ chức doanh nghiệp đã sở hữu máy chủ riêng có thể đặt máy chủ của mình trên trung tâm dữ liệu của nhà cung ứng dịch vụ với một mức giá hấp dẫn.

 

Các máy chủ của khách hàng được đặt tại các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn này có thể sử dụng đường truyền mạng và triển khai các ứng dụng trên nền mạng Internet như các máy chủ thông thường. Ngoài ra, còn có hệ thống điện, hệ thống mạng dự phòng có thể thay thế bất kỳ lúc nào khi gặp sự cố.

 

Xem thêm: Thuê chỗ đặt Server mang lại những lợi ích gì?

Thời điểm thích hợp để sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt

 

Các công ty, doanh nghiệp đã sở hữu máy chủ riêng và có khả năng tự quản trị hệ thống khi mở rộng kinh doanh thương mại điện tử, chạy những dự án khổng lồ dài hạn hay lập server quản lý số lượng lớn nhân viên mà phải đảm bảo tính ổn định, bảo mật cao và quan trọng là tiết kiệm chi phí, thì họ nên sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt. 

 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt

Những tiêu chí đánh giá dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt

Chất lượng trung tâm dữ liệu

 

Bạn cần biết rõ trung tâm dữ liệu mà mình sắp đặt máy chủ có chất lượng ra sao, có đạt chuẩn quốc tế và được xây dựng kiên cố và trang bị hiện đại hay không. Và hơn nữa, trung tâm dữ liệu có gần công ty, doanh nghiệp của bạn để tiện đi lại hay không?

Băng thông và lưu lượng

 

Đường truyền internet rất quan trọng đến quá trình vận hành dịch vụ của bạn. Hãy chọn mức băng thông phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn, vừa để đảm bảo chất lượng công việc, vừa để tiết kiệm tối đa chi phí.

Thêm vào đó, hãy đảm bảo bạn có thể thay đổi cấu hình và dung lượng máy chủ bất cứ khi nào bạn muốn.

Ổ cứng

 

Mỗi loại ổ cứng sẽ có chức năng chiếm ưu thế riêng, ví dụ SSD sẽ có lợi cho những ứng dụng phần mềm hoặc Website cần tốc độ cao, trong khi SATA có khả năng lưu trữ lớn. 

Hệ thống chăm sóc khách hàng

 

Hãy đảm bảo nhà cung cấp có thể hỗ trợ khách hàng 24/7 với thái độ chuyên nghiệp, cùng với đó, hãy chắc chắn họ sẽ cử nhân viên xử lý kịp thời những tình huống có sự cố xảy ra để dịch vụ của bạn không phải bị trì trệ.

Dịch vụ bổ sung khác

 

Sau khi xem xét những tiêu chí trên, bạn nên quan tâm thêm nhà cung ứng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt có các dịch vụ bổ sung như sao lưu dữ liệu, nguồn điện dự phòng, v.v để đảm bảo công việc của bạn luôn được thông suốt.

 

Xem thêm: Những việc cần làm khi thuê chỗ đặt máy chủ

 

Viettel IDC tự hào là một đơn vị cung ứng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt có thể đáp ứng những tiêu chí trên của khách hàng. Đến với Viettel IDC, bạn được tư vấn tận tình về vị trí chỗ đặt máy chủ cũng như hỗ trợ chăm sóc hết mình khi sử dụng dịch vụ.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt, hãy liên hệ Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

18/10/2023

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

13/10/2023

Object Storage - Giải pháp lưu trữ trong các hệ thống CNTT hiện đại

Object Storage được đánh giá cao nhờ linh hoạt, có khả năng mở rộng và đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu, phục vụ tối ưu cho việc lưu trữ dữ liệu lớn, phân tán trên đám mây. Đây cũng là lựa chọn thay thế cho các hệ thống lưu trữ truyền thống. Hãy cùng khám phá sâu hơn về tầm quan trọng và tính năng của dịch vụ này qua bài viết sau đây.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

// doi link