Giúp bạn phân biệt giữa VPS miễn phí và VPS trả phí

25/02/2021

Máy chủ riêng ảo (VPS) là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp, những người yêu thích hoặc các chương trình cần nhiều tài nguyên hơn so với một máy chủ lưu trữ dùng chung có thể cung cấp.
Dựa vào đặc tính của nó người ta chia VPS thành hai dạng là VPS miễn phí và VPS trả phí. Bài viết này Viettel IDC sẽ giúp bạn phân biệt rõ hơn hai hình thức này nhé.

Giải mã sự khác biệt giữa VPS miễn phí và trả phí

Giải mã sự khác biệt giữa VPS miễn phí và trả phí

Sự khác nhau giữa VPS miễn phí và VPS trả phí

Khi lưu trữ thông qua Shared Hosting, hiệu suất hoặc thời gian hoạt động của trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các trang Web khác trên cùng một máy chủ. VPS cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập root vào máy chủ, vì vậy bạn có toàn quyền kiểm soát môi trường máy chủ.

Bởi vì VPS cao cấp hơn, nó sẽ đắt hơn so với gói Shared Hosting. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng cắt giảm chi phí hoặc thử nghiệm một ý tưởng hoặc ứng dụng mới, bạn có thể tự hỏi liệu có thể tìm được gói lưu trữ VPS miễn phí hay không. Trong khi nó có thể được, nó có thể khó khăn hơn. Trước khi bạn bị cuốn đi bởi những lời hứa “miễn phí”, đây là ưu và nhược điểm của VPS miễn phí và VPS trả phí.

>> Xem thêm: Những lưu ý trước khi tạo VPS free để sử dụng.

VPS miễn phí và VPS trả phí: Định giá

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng lưu trữ VPS miễn phí có nghĩa là bạn không phải trả bất kỳ khoản nào. Mặc dù việc tìm các gói lưu trữ Web được chia sẻ miễn phí dễ dàng hơn, nhưng việc tìm các gói lưu trữ đám mây hoặc VPS có thể khó hơn.

Đầu tiên, bạn phải cẩn thận trong việc lựa chọn một dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí uy tín. Nhiều công ty cung cấp VPS miễn phí có trụ sở chính ở nước ngoài và sẽ thu thập thông tin cá nhân của bạn để bán cho người khác. Thật không may, nhiều kẻ lừa đảo này sẽ nói rằng họ đang xử lý tài khoản của bạn, nhưng bạn có thể thấy rằng bạn không bao giờ thực sự nhận được trang Web lưu trữ VPS miễn phí của mình. Trước khi chọn một trang Web lưu trữ VPS, hãy dành thời gian để đọc các đánh giá về việc các trang Web đó có an toàn hay không trước tiên là điều tối quan trọng. 

Có một số cách để bạn có thể nhận được dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí uy tín trong vài tháng nếu bạn chỉ đơn giản là thử nghiệm một ý tưởng và muốn đảm bảo nó hoạt động. Một số công ty sẽ cung cấp khoảng thời gian hoàn lại tiền từ 60-90 ngày mà bạn sẽ được hoàn trả đầy đủ cho bất cứ thứ gì bạn đã chi tiêu. Vì vậy, mặc dù bạn phải trả trước một số tiền, bạn có thể nhận được miễn phí miễn là bạn tận dụng được các đảm bảo hoàn tiền.

Một cách khác để có được dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí là đăng ký dùng thử miễn phí. Các công ty lưu trữ lớn và uy tín như Viettel IDC, Amazon Web Services, Microsoft Azure, Google Cloud Platform có thể cung cấp các tùy chọn miễn phí tốt. Mặc dù bạn có thể nhận được ít tài nguyên hơn so với dịch vụ VPS trả phí, nhưng đó là một cách tuyệt vời để biết VPS có tốt nhất cho công ty của bạn hay không.

Đối với VPS trả phí, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn hợp lý với chi phí chỉ một vài trăm ngàn một tháng. Với dịch vụ lưu trữ VPS trả phí, bạn vẫn đang chia sẻ máy chủ và chi phí chạy duy trì máy chủ đó giữa nhiều người dùng. Vì vậy, trong khi nó đắt hơn so với Shared Hosting, nó rẻ hơn nhiều so với Dedicated Server, nơi bạn có một máy chủ cho riêng mình. VPS trả phí có thể là một cách hiệu quả về chi phí để có thêm tài nguyên cùng với cơ sở hạ tầng lưu trữ phần cứng và phần mềm bổ sung.

Viettel IDC hỗ trợ khách hàng dùng thử dịch vụ lưu trữ

Viettel IDC hỗ trợ khách hàng dùng thử dịch vụ lưu trữ

>> Xem thêm: VPS miễn phí, ưu và nhược điểm khi sử dụng? Viettel IDC dùng thử VPS tốc độ cao miễn phí.

VPS miễn phí và VPS trả phí: Tính năng và tài nguyên

Hầu hết VPS miễn phí vẫn sẽ cung cấp cho bạn dung lượng và tài nguyên, nhưng bạn thường sẽ không được ưu tiên. Bởi vì bạn đang nhận được dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí, bạn thường sẽ nhận được ít dung lượng lưu trữ hơn. Bạn thường thấy rằng mình có thể bị mất dữ liệu vì nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS sẽ đảm bảo rằng khách hàng trả phí của họ có tất cả các tài nguyên cần thiết.

Với dịch vụ VPS miễn phí, bạn cũng có thể gặp phải cảnh bị hạn chế ở một số công cụ, phần mềm và plugin. Đó là bởi vì công ty lưu trữ sẽ tập trung nhiều hơn vào khách hàng trả tiền của họ.

VPS miễn phí so với VPS trả phí: Nhiều tên miền lưu trữ

Mặc dù một VPS trả phí tốt sẽ cung cấp cho bạn nhiều máy chủ lưu trữ tên miền, nhưng bạn có thể không tìm được máy chủ lưu trữ VPS miễn phí cung cấp cho bạn đủ tài nguyên để lưu trữ nhiều tên miền mà không làm giảm hiệu suất. Với dịch vụ lưu trữ VPS trả phí, bạn có thể thiết lập nhiều tài khoản email và chọn số lượng tài nguyên đến từng trang Web.

VPS miễn phí và VPS trả phí: Sao lưu dữ liệu

Gói lưu trữ VPS trả phí sẽ cung cấp cho bạn cách sao lưu dữ liệu của mình. Bởi vì bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra với trang web của mình, thật thông minh nếu bạn có cách sao lưu trang web của mình theo cách thủ công. Tuy nhiên, gói lưu trữ VPS miễn phí sẽ không cung cấp cho bạn tùy chọn này miễn phí, nhưng bạn có thể trả thêm phí để có quyền truy cập vào các bản sao lưu.

Lời kết

VPS miễn phí hay VPS trả phí về cơ bản đều có những tác dụng riêng của nó. Đương nhiên, chúng tôi đang nói đến trong ngữ cảnh các nhà cung cấp lớn và uy tín. Tuy nhiên, nếu bạn xác định tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ lâu dài cho doanh nghiệp của mình thì chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các dịch vụ VPS miễn phí trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Chúng tôi hi vọng bạn có thể nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Bạn có thể truy cập trang chủ của Viettel IDC để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ phù hợp với mình nhé.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ Cloud VPS, Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam


 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link