Giúp bạn phân biệt giữa VPS miễn phí và VPS trả phí

25/02/2021

Máy chủ riêng ảo (VPS) là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp, những người yêu thích hoặc các chương trình cần nhiều tài nguyên hơn so với một máy chủ lưu trữ dùng chung có thể cung cấp.
Dựa vào đặc tính của nó người ta chia VPS thành hai dạng là VPS miễn phí và VPS trả phí. Bài viết này Viettel IDC sẽ giúp bạn phân biệt rõ hơn hai hình thức này nhé.

Giải mã sự khác biệt giữa VPS miễn phí và trả phí

Giải mã sự khác biệt giữa VPS miễn phí và trả phí

Sự khác nhau giữa VPS miễn phí và VPS trả phí

Khi lưu trữ thông qua Shared Hosting, hiệu suất hoặc thời gian hoạt động của trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các trang Web khác trên cùng một máy chủ. VPS cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập root vào máy chủ, vì vậy bạn có toàn quyền kiểm soát môi trường máy chủ.

Bởi vì VPS cao cấp hơn, nó sẽ đắt hơn so với gói Shared Hosting. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng cắt giảm chi phí hoặc thử nghiệm một ý tưởng hoặc ứng dụng mới, bạn có thể tự hỏi liệu có thể tìm được gói lưu trữ VPS miễn phí hay không. Trong khi nó có thể được, nó có thể khó khăn hơn. Trước khi bạn bị cuốn đi bởi những lời hứa “miễn phí”, đây là ưu và nhược điểm của VPS miễn phí và VPS trả phí.

>> Xem thêm: Những lưu ý trước khi tạo VPS free để sử dụng.

VPS miễn phí và VPS trả phí: Định giá

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng lưu trữ VPS miễn phí có nghĩa là bạn không phải trả bất kỳ khoản nào. Mặc dù việc tìm các gói lưu trữ Web được chia sẻ miễn phí dễ dàng hơn, nhưng việc tìm các gói lưu trữ đám mây hoặc VPS có thể khó hơn.

Đầu tiên, bạn phải cẩn thận trong việc lựa chọn một dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí uy tín. Nhiều công ty cung cấp VPS miễn phí có trụ sở chính ở nước ngoài và sẽ thu thập thông tin cá nhân của bạn để bán cho người khác. Thật không may, nhiều kẻ lừa đảo này sẽ nói rằng họ đang xử lý tài khoản của bạn, nhưng bạn có thể thấy rằng bạn không bao giờ thực sự nhận được trang Web lưu trữ VPS miễn phí của mình. Trước khi chọn một trang Web lưu trữ VPS, hãy dành thời gian để đọc các đánh giá về việc các trang Web đó có an toàn hay không trước tiên là điều tối quan trọng. 

Có một số cách để bạn có thể nhận được dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí uy tín trong vài tháng nếu bạn chỉ đơn giản là thử nghiệm một ý tưởng và muốn đảm bảo nó hoạt động. Một số công ty sẽ cung cấp khoảng thời gian hoàn lại tiền từ 60-90 ngày mà bạn sẽ được hoàn trả đầy đủ cho bất cứ thứ gì bạn đã chi tiêu. Vì vậy, mặc dù bạn phải trả trước một số tiền, bạn có thể nhận được miễn phí miễn là bạn tận dụng được các đảm bảo hoàn tiền.

Một cách khác để có được dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí là đăng ký dùng thử miễn phí. Các công ty lưu trữ lớn và uy tín như Viettel IDC, Amazon Web Services, Microsoft Azure, Google Cloud Platform có thể cung cấp các tùy chọn miễn phí tốt. Mặc dù bạn có thể nhận được ít tài nguyên hơn so với dịch vụ VPS trả phí, nhưng đó là một cách tuyệt vời để biết VPS có tốt nhất cho công ty của bạn hay không.

Đối với VPS trả phí, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn hợp lý với chi phí chỉ một vài trăm ngàn một tháng. Với dịch vụ lưu trữ VPS trả phí, bạn vẫn đang chia sẻ máy chủ và chi phí chạy duy trì máy chủ đó giữa nhiều người dùng. Vì vậy, trong khi nó đắt hơn so với Shared Hosting, nó rẻ hơn nhiều so với Dedicated Server, nơi bạn có một máy chủ cho riêng mình. VPS trả phí có thể là một cách hiệu quả về chi phí để có thêm tài nguyên cùng với cơ sở hạ tầng lưu trữ phần cứng và phần mềm bổ sung.

Viettel IDC hỗ trợ khách hàng dùng thử dịch vụ lưu trữ

Viettel IDC hỗ trợ khách hàng dùng thử dịch vụ lưu trữ

>> Xem thêm: VPS miễn phí, ưu và nhược điểm khi sử dụng? Viettel IDC dùng thử VPS tốc độ cao miễn phí.

VPS miễn phí và VPS trả phí: Tính năng và tài nguyên

Hầu hết VPS miễn phí vẫn sẽ cung cấp cho bạn dung lượng và tài nguyên, nhưng bạn thường sẽ không được ưu tiên. Bởi vì bạn đang nhận được dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí, bạn thường sẽ nhận được ít dung lượng lưu trữ hơn. Bạn thường thấy rằng mình có thể bị mất dữ liệu vì nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS sẽ đảm bảo rằng khách hàng trả phí của họ có tất cả các tài nguyên cần thiết.

Với dịch vụ VPS miễn phí, bạn cũng có thể gặp phải cảnh bị hạn chế ở một số công cụ, phần mềm và plugin. Đó là bởi vì công ty lưu trữ sẽ tập trung nhiều hơn vào khách hàng trả tiền của họ.

VPS miễn phí so với VPS trả phí: Nhiều tên miền lưu trữ

Mặc dù một VPS trả phí tốt sẽ cung cấp cho bạn nhiều máy chủ lưu trữ tên miền, nhưng bạn có thể không tìm được máy chủ lưu trữ VPS miễn phí cung cấp cho bạn đủ tài nguyên để lưu trữ nhiều tên miền mà không làm giảm hiệu suất. Với dịch vụ lưu trữ VPS trả phí, bạn có thể thiết lập nhiều tài khoản email và chọn số lượng tài nguyên đến từng trang Web.

VPS miễn phí và VPS trả phí: Sao lưu dữ liệu

Gói lưu trữ VPS trả phí sẽ cung cấp cho bạn cách sao lưu dữ liệu của mình. Bởi vì bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra với trang web của mình, thật thông minh nếu bạn có cách sao lưu trang web của mình theo cách thủ công. Tuy nhiên, gói lưu trữ VPS miễn phí sẽ không cung cấp cho bạn tùy chọn này miễn phí, nhưng bạn có thể trả thêm phí để có quyền truy cập vào các bản sao lưu.

Lời kết

VPS miễn phí hay VPS trả phí về cơ bản đều có những tác dụng riêng của nó. Đương nhiên, chúng tôi đang nói đến trong ngữ cảnh các nhà cung cấp lớn và uy tín. Tuy nhiên, nếu bạn xác định tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ lâu dài cho doanh nghiệp của mình thì chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các dịch vụ VPS miễn phí trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Chúng tôi hi vọng bạn có thể nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Bạn có thể truy cập trang chủ của Viettel IDC để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ phù hợp với mình nhé.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ Cloud VPS, Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam


 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link