Giúp bạn phân biệt giữa VPS miễn phí và VPS trả phí

25/02/2021

Máy chủ riêng ảo (VPS) là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp, những người yêu thích hoặc các chương trình cần nhiều tài nguyên hơn so với một máy chủ lưu trữ dùng chung có thể cung cấp.
Dựa vào đặc tính của nó người ta chia VPS thành hai dạng là VPS miễn phí và VPS trả phí. Bài viết này Viettel IDC sẽ giúp bạn phân biệt rõ hơn hai hình thức này nhé.

Giải mã sự khác biệt giữa VPS miễn phí và trả phí

Giải mã sự khác biệt giữa VPS miễn phí và trả phí

Sự khác nhau giữa VPS miễn phí và VPS trả phí

Khi lưu trữ thông qua Shared Hosting, hiệu suất hoặc thời gian hoạt động của trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các trang Web khác trên cùng một máy chủ. VPS cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập root vào máy chủ, vì vậy bạn có toàn quyền kiểm soát môi trường máy chủ.

Bởi vì VPS cao cấp hơn, nó sẽ đắt hơn so với gói Shared Hosting. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng cắt giảm chi phí hoặc thử nghiệm một ý tưởng hoặc ứng dụng mới, bạn có thể tự hỏi liệu có thể tìm được gói lưu trữ VPS miễn phí hay không. Trong khi nó có thể được, nó có thể khó khăn hơn. Trước khi bạn bị cuốn đi bởi những lời hứa “miễn phí”, đây là ưu và nhược điểm của VPS miễn phí và VPS trả phí.

>> Xem thêm: Những lưu ý trước khi tạo VPS free để sử dụng.

VPS miễn phí và VPS trả phí: Định giá

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng lưu trữ VPS miễn phí có nghĩa là bạn không phải trả bất kỳ khoản nào. Mặc dù việc tìm các gói lưu trữ Web được chia sẻ miễn phí dễ dàng hơn, nhưng việc tìm các gói lưu trữ đám mây hoặc VPS có thể khó hơn.

Đầu tiên, bạn phải cẩn thận trong việc lựa chọn một dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí uy tín. Nhiều công ty cung cấp VPS miễn phí có trụ sở chính ở nước ngoài và sẽ thu thập thông tin cá nhân của bạn để bán cho người khác. Thật không may, nhiều kẻ lừa đảo này sẽ nói rằng họ đang xử lý tài khoản của bạn, nhưng bạn có thể thấy rằng bạn không bao giờ thực sự nhận được trang Web lưu trữ VPS miễn phí của mình. Trước khi chọn một trang Web lưu trữ VPS, hãy dành thời gian để đọc các đánh giá về việc các trang Web đó có an toàn hay không trước tiên là điều tối quan trọng. 

Có một số cách để bạn có thể nhận được dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí uy tín trong vài tháng nếu bạn chỉ đơn giản là thử nghiệm một ý tưởng và muốn đảm bảo nó hoạt động. Một số công ty sẽ cung cấp khoảng thời gian hoàn lại tiền từ 60-90 ngày mà bạn sẽ được hoàn trả đầy đủ cho bất cứ thứ gì bạn đã chi tiêu. Vì vậy, mặc dù bạn phải trả trước một số tiền, bạn có thể nhận được miễn phí miễn là bạn tận dụng được các đảm bảo hoàn tiền.

Một cách khác để có được dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí là đăng ký dùng thử miễn phí. Các công ty lưu trữ lớn và uy tín như Viettel IDC, Amazon Web Services, Microsoft Azure, Google Cloud Platform có thể cung cấp các tùy chọn miễn phí tốt. Mặc dù bạn có thể nhận được ít tài nguyên hơn so với dịch vụ VPS trả phí, nhưng đó là một cách tuyệt vời để biết VPS có tốt nhất cho công ty của bạn hay không.

Đối với VPS trả phí, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn hợp lý với chi phí chỉ một vài trăm ngàn một tháng. Với dịch vụ lưu trữ VPS trả phí, bạn vẫn đang chia sẻ máy chủ và chi phí chạy duy trì máy chủ đó giữa nhiều người dùng. Vì vậy, trong khi nó đắt hơn so với Shared Hosting, nó rẻ hơn nhiều so với Dedicated Server, nơi bạn có một máy chủ cho riêng mình. VPS trả phí có thể là một cách hiệu quả về chi phí để có thêm tài nguyên cùng với cơ sở hạ tầng lưu trữ phần cứng và phần mềm bổ sung.

Viettel IDC hỗ trợ khách hàng dùng thử dịch vụ lưu trữ

Viettel IDC hỗ trợ khách hàng dùng thử dịch vụ lưu trữ

>> Xem thêm: VPS miễn phí, ưu và nhược điểm khi sử dụng? Viettel IDC dùng thử VPS tốc độ cao miễn phí.

VPS miễn phí và VPS trả phí: Tính năng và tài nguyên

Hầu hết VPS miễn phí vẫn sẽ cung cấp cho bạn dung lượng và tài nguyên, nhưng bạn thường sẽ không được ưu tiên. Bởi vì bạn đang nhận được dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí, bạn thường sẽ nhận được ít dung lượng lưu trữ hơn. Bạn thường thấy rằng mình có thể bị mất dữ liệu vì nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS sẽ đảm bảo rằng khách hàng trả phí của họ có tất cả các tài nguyên cần thiết.

Với dịch vụ VPS miễn phí, bạn cũng có thể gặp phải cảnh bị hạn chế ở một số công cụ, phần mềm và plugin. Đó là bởi vì công ty lưu trữ sẽ tập trung nhiều hơn vào khách hàng trả tiền của họ.

VPS miễn phí so với VPS trả phí: Nhiều tên miền lưu trữ

Mặc dù một VPS trả phí tốt sẽ cung cấp cho bạn nhiều máy chủ lưu trữ tên miền, nhưng bạn có thể không tìm được máy chủ lưu trữ VPS miễn phí cung cấp cho bạn đủ tài nguyên để lưu trữ nhiều tên miền mà không làm giảm hiệu suất. Với dịch vụ lưu trữ VPS trả phí, bạn có thể thiết lập nhiều tài khoản email và chọn số lượng tài nguyên đến từng trang Web.

VPS miễn phí và VPS trả phí: Sao lưu dữ liệu

Gói lưu trữ VPS trả phí sẽ cung cấp cho bạn cách sao lưu dữ liệu của mình. Bởi vì bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra với trang web của mình, thật thông minh nếu bạn có cách sao lưu trang web của mình theo cách thủ công. Tuy nhiên, gói lưu trữ VPS miễn phí sẽ không cung cấp cho bạn tùy chọn này miễn phí, nhưng bạn có thể trả thêm phí để có quyền truy cập vào các bản sao lưu.

Lời kết

VPS miễn phí hay VPS trả phí về cơ bản đều có những tác dụng riêng của nó. Đương nhiên, chúng tôi đang nói đến trong ngữ cảnh các nhà cung cấp lớn và uy tín. Tuy nhiên, nếu bạn xác định tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ lâu dài cho doanh nghiệp của mình thì chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các dịch vụ VPS miễn phí trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Chúng tôi hi vọng bạn có thể nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Bạn có thể truy cập trang chủ của Viettel IDC để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ phù hợp với mình nhé.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ Cloud VPS, Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam


 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link