Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 thu hút hơn 1.900 người tham dự

17/03/2023

Với hơn 1.900 người tham dự, hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 do Viettel IDC tổ chức đã cho thấy sức nóng của sự kiện công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây.

 

Ngày 06/3 tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội, Viettel IDC phối hợp cùng 34 cơ quan, đối tác công nghệ hàng đầu như: Cục An toàn thông tin - Bộ TTTT, Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế, CHT, Cloudian, HPE, Dell, Fortinet, Radware, Arista, AMD, CAT, Eaton, Vertiv, Schneider, Solarwinds, Alibaba Cloud, Keysight, Qisda, Zenlayer …tổ chức thành công Hội nghị Data Center and Cloud Infrastructure Summit 2023 với sự tham gia của đông đảo những người quan tâm đến lĩnh vực CNTT.

 

 

Với chủ đề “Tăng tốc cho hành trình số”, Data Center & Cloud Infrastructure Summit (DCCI Summit) 2023 tập trung vào các giải pháp mới nhất về hạ tầng, bảo mật, quản lý dữ liệu, các cách tiếp cận để tối ưu hóa hiệu quả và tăng cường an ninh trong việc quản lý dữ liệu. 

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Văn Ngọc, CEO của Viettel IDC chia sẻ, dữ liệu trên toàn cầu đang tăng lên một cách nhanh chóng. Mỗi phút lại có những khối lượng dữ liệu lớn được sản sinh ra từ các nền tảng xã hội, từ các cảm biến, từ hàng tỷ điện thoại thông minh trong tay người dùng toàn cầu.

 

 

Bên cạnh đó, nhiều công nghệ tiên tiến đang lên ngôi như AI, IoT, Big Data,...  và gần đây là Chat GPT hay Google Bard, đang gây bão với lượng người dùng cuốn theo trào lưu này đã lên tới 57 triệu người sau 1 tháng ra mắt. Tuy nhiên, tất cả những công nghệ này đều chỉ có giá trị khi có dữ liệu nền tảng.

 

Với Việt Nam, các nội dung tạo ra ở trong nước chỉ chiếm khoảng 20%, còn 80% vẫn thuộc về các đơn vị cung cấp nước ngoài như Netflix, Google, Facebook… Do đó, thách thức là làm thế nào để các DN nước ngoài đặt máy chủ ở Việt Nam để giảm bớt áp lực kết nối quốc tế.

 

Cũng theo ông Ngọc, mặc dù số lượng TTDL ở Việt Nam còn đang rất khiêm tốn so với các nước trong khu vực nhưng lại đa phần nằm phân tán ở các tổ chức, đơn vị cũng như ở cơ quan nhà nước (CQNN)… Điều này tạo ra thách thức rất lớn về vấn đề ATTT vì mỗi đơn vị phải tự bảo vệ cơ sở dữ liệu của mình, nhất là với sự bùng nổ của CĐS, dữ liệu số.

 

Trong khi đó, đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng, dữ liệu dễ dàng bị lợi dụng, đánh cắp, gây nguy cơ mất an toàn thông tin cho doanh nghiệp, tổ chức và cả quốc gia. Do đó, việc đảm bảo chủ quyền dữ liệu là vô cùng cần thiết để minh bạch và thúc đẩy chuyển đổi số. 

 

 

Giai đoạn vừa qua, Chính phủ đã nỗ lực xây dựng hành lang, cơ chế chính sách thúc đẩy thị trường này. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng có những chính sách quyết liệt trong vấn đề chủ quyền dữ liệu.

 

Hội nghị DCCI Summit 2023 là nơi các tổ chức, doanh nghiệp có thể tìm ra được giải pháp khai thác cũng như bảo vệ dữ liệu của mình một cách hiệu quả.

 

Hội nghị đã diễn ra với 4 phiên chuyên đề chính, tập trung đến các ứng dụng, giải pháp trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây trong từng lĩnh vực ngành nghề, với nhiều nội dung hấp dẫn được thảo luận sôi nổi bao gồm: Phiên Trung tâm dữ liệu (Data Center Room), Phiên Điện toán đám mây (Cloud Room), Phiên Chuyển đổi số (DX Room) và Phiên Công nghệ cho lĩnh vực Y tế (Health Tech Room). 

 

Tại Data Center Room, điểm nhấn là phần tọa đàm dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Đình Tuấn – Trưởng phòng kỹ thuật, Viettel IDC cùng sự tham gia của các chuyên gia và khách mời trao đổi về những công nghệ mới nổi, những cải tiến cũng như cách quản lý, vận hành bền vững cho trung tâm dữ liệu.

 

Phiên chuyên đề Cloud Room (Phiên Điện toán đám mây), khách mời đã được lắng nghe các diễn giả cùng trao đổi và thảo luận về những giải pháp mới, công cụ mới đẩy hành trình “lên mây” cho các doanh nghiệp (Multi Cloud, DevSecOps, Kubernetes,…), bên cạnh đó là phương thức bảo mật nâng cao trên đám mây cũng như cách hiện đại hóa các ứng dụng.

Trong khi đó, các diễn giả tại DX Room (Phiên Chuyển đổi số) đã mang đến cho người tham dự những công nghệ nền tảng mới, giải pháp tối ưu hóa, thông minh hóa hoạt động sản xuất, nâng cao trải nghiệm khách hàng và đẩy nhanh hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp thông qua AI và Big Data. 

Đặc biệt, lần đầu tiên chủ đề về giải pháp và công nghệ cho ngành y tế được đưa vào chương trình cả hội nghị tại Health Tech Room (Phiên Công nghệ dành cho lĩnh vực Y tế). Chủ đề mới mẻ này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách tham dự với những giải pháp công nghệ hiện đại nhất như AI, IOT trong hệ sinh thái số từ chia sẻ của các diễn giả đến từ AWS, CHT ASUS, cùng những mô hình thực tiễn tại Đài Loan – nơi có nền y tế hiện đại bậc nhất Châu Á.

Trong bối cảnh toàn cầu đang chuyển đổi số và sự phát triển không ngừng của các công nghệ mới, sự kiện Data Center & Cloud Summit 2023 đã mang đến một diễn đàn đầy hữu ích để các doanh nghiệp không chỉ cập nhật xu hướng mới nhất, tìm ra các giải pháp thích hợp để “tăng tốc trong hành trình chuyển đổi số” tại Việt Nam mà còn là cầu nối giúp các doanh nghiệp cùng nhau hợp tác, phát triển xây dựng một cộng đồng bền vững./.

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link