Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 thu hút hơn 1.900 người tham dự

17/03/2023

Với hơn 1.900 người tham dự, hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 do Viettel IDC tổ chức đã cho thấy sức nóng của sự kiện công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây.

 

Ngày 06/3 tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội, Viettel IDC phối hợp cùng 34 cơ quan, đối tác công nghệ hàng đầu như: Cục An toàn thông tin - Bộ TTTT, Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế, CHT, Cloudian, HPE, Dell, Fortinet, Radware, Arista, AMD, CAT, Eaton, Vertiv, Schneider, Solarwinds, Alibaba Cloud, Keysight, Qisda, Zenlayer …tổ chức thành công Hội nghị Data Center and Cloud Infrastructure Summit 2023 với sự tham gia của đông đảo những người quan tâm đến lĩnh vực CNTT.

 

 

Với chủ đề “Tăng tốc cho hành trình số”, Data Center & Cloud Infrastructure Summit (DCCI Summit) 2023 tập trung vào các giải pháp mới nhất về hạ tầng, bảo mật, quản lý dữ liệu, các cách tiếp cận để tối ưu hóa hiệu quả và tăng cường an ninh trong việc quản lý dữ liệu. 

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Văn Ngọc, CEO của Viettel IDC chia sẻ, dữ liệu trên toàn cầu đang tăng lên một cách nhanh chóng. Mỗi phút lại có những khối lượng dữ liệu lớn được sản sinh ra từ các nền tảng xã hội, từ các cảm biến, từ hàng tỷ điện thoại thông minh trong tay người dùng toàn cầu.

 

 

Bên cạnh đó, nhiều công nghệ tiên tiến đang lên ngôi như AI, IoT, Big Data,...  và gần đây là Chat GPT hay Google Bard, đang gây bão với lượng người dùng cuốn theo trào lưu này đã lên tới 57 triệu người sau 1 tháng ra mắt. Tuy nhiên, tất cả những công nghệ này đều chỉ có giá trị khi có dữ liệu nền tảng.

 

Với Việt Nam, các nội dung tạo ra ở trong nước chỉ chiếm khoảng 20%, còn 80% vẫn thuộc về các đơn vị cung cấp nước ngoài như Netflix, Google, Facebook… Do đó, thách thức là làm thế nào để các DN nước ngoài đặt máy chủ ở Việt Nam để giảm bớt áp lực kết nối quốc tế.

 

Cũng theo ông Ngọc, mặc dù số lượng TTDL ở Việt Nam còn đang rất khiêm tốn so với các nước trong khu vực nhưng lại đa phần nằm phân tán ở các tổ chức, đơn vị cũng như ở cơ quan nhà nước (CQNN)… Điều này tạo ra thách thức rất lớn về vấn đề ATTT vì mỗi đơn vị phải tự bảo vệ cơ sở dữ liệu của mình, nhất là với sự bùng nổ của CĐS, dữ liệu số.

 

Trong khi đó, đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng, dữ liệu dễ dàng bị lợi dụng, đánh cắp, gây nguy cơ mất an toàn thông tin cho doanh nghiệp, tổ chức và cả quốc gia. Do đó, việc đảm bảo chủ quyền dữ liệu là vô cùng cần thiết để minh bạch và thúc đẩy chuyển đổi số. 

 

 

Giai đoạn vừa qua, Chính phủ đã nỗ lực xây dựng hành lang, cơ chế chính sách thúc đẩy thị trường này. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng có những chính sách quyết liệt trong vấn đề chủ quyền dữ liệu.

 

Hội nghị DCCI Summit 2023 là nơi các tổ chức, doanh nghiệp có thể tìm ra được giải pháp khai thác cũng như bảo vệ dữ liệu của mình một cách hiệu quả.

 

Hội nghị đã diễn ra với 4 phiên chuyên đề chính, tập trung đến các ứng dụng, giải pháp trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây trong từng lĩnh vực ngành nghề, với nhiều nội dung hấp dẫn được thảo luận sôi nổi bao gồm: Phiên Trung tâm dữ liệu (Data Center Room), Phiên Điện toán đám mây (Cloud Room), Phiên Chuyển đổi số (DX Room) và Phiên Công nghệ cho lĩnh vực Y tế (Health Tech Room). 

 

Tại Data Center Room, điểm nhấn là phần tọa đàm dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Đình Tuấn – Trưởng phòng kỹ thuật, Viettel IDC cùng sự tham gia của các chuyên gia và khách mời trao đổi về những công nghệ mới nổi, những cải tiến cũng như cách quản lý, vận hành bền vững cho trung tâm dữ liệu.

 

Phiên chuyên đề Cloud Room (Phiên Điện toán đám mây), khách mời đã được lắng nghe các diễn giả cùng trao đổi và thảo luận về những giải pháp mới, công cụ mới đẩy hành trình “lên mây” cho các doanh nghiệp (Multi Cloud, DevSecOps, Kubernetes,…), bên cạnh đó là phương thức bảo mật nâng cao trên đám mây cũng như cách hiện đại hóa các ứng dụng.

Trong khi đó, các diễn giả tại DX Room (Phiên Chuyển đổi số) đã mang đến cho người tham dự những công nghệ nền tảng mới, giải pháp tối ưu hóa, thông minh hóa hoạt động sản xuất, nâng cao trải nghiệm khách hàng và đẩy nhanh hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp thông qua AI và Big Data. 

Đặc biệt, lần đầu tiên chủ đề về giải pháp và công nghệ cho ngành y tế được đưa vào chương trình cả hội nghị tại Health Tech Room (Phiên Công nghệ dành cho lĩnh vực Y tế). Chủ đề mới mẻ này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách tham dự với những giải pháp công nghệ hiện đại nhất như AI, IOT trong hệ sinh thái số từ chia sẻ của các diễn giả đến từ AWS, CHT ASUS, cùng những mô hình thực tiễn tại Đài Loan – nơi có nền y tế hiện đại bậc nhất Châu Á.

Trong bối cảnh toàn cầu đang chuyển đổi số và sự phát triển không ngừng của các công nghệ mới, sự kiện Data Center & Cloud Summit 2023 đã mang đến một diễn đàn đầy hữu ích để các doanh nghiệp không chỉ cập nhật xu hướng mới nhất, tìm ra các giải pháp thích hợp để “tăng tốc trong hành trình chuyển đổi số” tại Việt Nam mà còn là cầu nối giúp các doanh nghiệp cùng nhau hợp tác, phát triển xây dựng một cộng đồng bền vững./.

Tin liên quan

07/03/2024

Khám phá 3 ứng dụng nổi bật của mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang tạo nên những đột phá mới, mở ra cánh cửa cho vô số ứng dụng sáng tạo. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 ví dụ điển hình về cách thức các mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang được ứng dụng, giúp bạn hiểu hơn về công nghệ AI này.

07/03/2024

SSL miễn phí và trả phí - Đâu là lựa chọn thông minh?

Với sự xuất hiện của nhiều loại SSL khác nhau, không ít người băn khoăn có nên lựa chọn SSL miễn phí hay không. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ điểm qua các thông tin quan trọng, giúp bạn hiểu rõ lợi ích và hạn chế khi đăng ký SSL miễn phí.

20/05/2024

NPU là gì? Khám phá lợi ích nổi bật của NPU có thể bạn chưa biết

Ứng dụng NPU được xem là công cụ giúp người dùng khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về NPU là gì, bao gồm cách thức hoạt động, lợi ích cũng như tầm quan trọng của chúng trong việc giải quyết các nhiệm vụ AI trong đời sống.

11/04/2024

Cyber attack là gì? Các loại hình tấn công và giải pháp ngăn chặn phổ biến

Cyber attack được xem là vấn đề an ninh mạng mà không một cá nhân, tổ chức nào có thể xem nhẹ. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu tổng quan Cyber Attack là gì cũng như giải pháp phòng chống đáng cân nhắc nhé.

18/04/2024

Hiểu về 3 loại lưu trữ dữ liệu đám mây chính hiện nay

Với khả năng lưu trữ và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả, Cloud Storage - lưu trữ đám mây đang dần trở thành giải pháp linh hoạt và hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá về 3 loại lưu trữ đám mây chính hiện nay với bài viết sau nhé.

16/04/2024

Mức độ nguy hiểm của lỗ hổng Zero Day Attack có thể bạn chưa biết

Một trong những nguy hiểm tiềm ẩn mà người dùng cần đặc biệt lưu ý là lỗ hổng Zero Day Attack. Vậy Zero Day Attack là gì? Mức độ nguy hiểm của chúng có gì đáng lưu tâm? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau, giúp bạn nâng cao ý thức phòng tránh khỏi những mối đe dọa tiềm ẩn này nhé.

15/04/2024

Bí quyết tăng tốc website nhanh chóng và dễ dàng

Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết giúp tăng tốc website nhanh chóng và hiệu quả, giúp tối ưu hiệu suất, tốc độ website của mình, hãy cùng điểm qua nhé.

03/04/2024

3 lý do không thể bỏ qua Custom Domain cho doanh nghiệp

Việc sở hữu một tên miền riêng, được cá nhân hóa cho doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp nâng cao uy tín và độ nhận diện thương hiệu mà còn tạo dựng niềm tin vững chắc với khách hàng. Hãy cùng khám phá ba lý do cốt lõi giải thích vì sao Custom Domain là một yếu tố không thể thiếu trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp nhé.

22/04/2024

Nguy cơ tiềm ẩn của Cross Site Scripting XSS có thể bạn chưa biết

Trong khi lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng phát triển, Cross Site Scripting vẫn được xem là mối đe dọa an ninh mạng đáng e ngại đối với người dùng. Mặc dù các biện pháp phòng ngừa đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua, XSS vẫn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

24/04/2024

Tìm hiểu chi tiết về hình thức kiểm thử xâm nhập Pentest

Để chủ động trước những cuộc tấn công có thể xảy ra, gây nên những tổn thất không mong muốn, nhiều doanh nghiệp đã và đang triển khai giải pháp kiểm thử xâm nhập cho toàn bộ hệ thống của mình

// doi link