Tag: data center

Cập nhật những tin mới nhất của Viettel IDC về Cloud

16/08/2023

Viettel IDC ra mắt bản tin công nghệ định kỳ về Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây

Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trên mọi hành trình “lên mây”, Viettel IDC chính thức ra mắt 2 chuyên mục: Infra Coffee Time và Cloud Talks, phát sóng định kỳ vào thứ 5 hàng tuần trên kênh Youtube Viettel IDC. XEM THÊM

17/03/2023

Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 thu hút hơn 1.900 người tham dự

Với hơn 1.900 người tham dự, hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 do Viettel IDC tổ chức đã cho thấy sức nóng của sự kiện công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây.

25/05/2021

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC được cấp Báo cáo về kiểm soát rủi ro SOC 1,2,3 type II

Các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được cấp 3 loại báo cáo Kiểm soát SOC 1,2,3 (System and Organization Controls ) cấp độ 2 (Type 2), đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về kiểm toán, đánh giá rủi ro khi các tổ chức, doanh nghiệp chọn thuê dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin của Viettel IDC trong suốt chu kỳ đánh giá của báo cáo.

16/12/2021

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt giải Hiệu quả năng lượng năm 2021

Trung tâm dữ liệu N3 - Hoàng Hoa Thám của công ty Viettel IDC vừa nhận giải Hiệu quả năng lượng năm 2021 do Bộ Công thương và Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) tổ chức.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

07/08/2021

2 lý do tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn Viettel Data Center để lưu trữ dữ liệu

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đã hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của các lĩnh vực trong đời sống. Mà trong đó có thể nói, dịch vụ Viettel Data Center tại Viettel IDC là giải pháp hàng đầu cho các tổ chức - doanh nghiệp hiện nay.

28/06/2021

Data Center là gì? Các yếu tố tạo nên một Trung tâm dữ liệu chất lượng

​Bạn đã hiểu Data Center là gì? Như thế nào là một Data Center chất lượng? Các Data Center này có lợi ích gì đối với các doanh nghiệp hiện nay? Hãy cùng Viettel IDC xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khái niệm công nghệ này nhé!

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

25/05/2021

Nên hay không nên thuê dịch vụ Colocation Server?

Server (máy chủ) là một phần quan trọng trong việc vận hành doanh nghiệp. Và do đó, Colocation Server ra đời. Đây là giải pháp tối ưu để quản trị và lưu trữ thông tin. Bạn đã biết về Colocation Server chưa? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về dịch vụ này cũng như có nên sử dụng dịch vụ này không nhé!

26/05/2021

Bảng giá thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

​Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn bảng giá thuê chỗ đặt máy chủ của chúng tôi. Ngoài ra, Viettel IDC có cung cấp nhiều hình thức dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ tại các trung tâm dữ liệu khác nhau, phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

17/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về trung tâm dữ liệu

​Khi nhắc đến các dịch vụ như VPS (Virtual Private Server), bạn thường nghe đến khái niệm “trung tâm dữ liệu”. Nhưng, bạn vẫn chưa biết trung tâm dữ liệu là gì, và nó có tác dụng gì? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu tất tần tật những điều bạn cần biết về nó nhé!

22/04/2021

Google công bố sử dụng nguồn điện không Carbon cho 5 Trung tâm dữ liệu

Google cho biết tất cả cơ sở hạ tầng của họ sẽ “xanh hoá” vào năm 2030. Google cũng đã tiết lộ rằng 5 trong số các trung tâm dữ liệu của họ hiện đang chạy gần như hoàn toàn bằng điện “sạch” không có carbon.

29/10/2020

​Giải đáp Data Center là gì và lý do hiện nay nhiều khách hàng quan tâm đến Data Center

Có thể bạn đã gặp cụm từ Data Center xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng khi tìm kiếm các vấn đề về dịch vụ máy chủ ảo, điện toán đám mây, Hosting,... Vậy Data Center là gì? Nó đóng vai trò như thế nào trong các ngành dịch vụ vừa nêu trên để mà nhiều khách hàng đang có xu hướng quan tâm đến Data Center hơn khi lựa chọn các nhà cung ứng dịch vụ lưu trữ Web?

24/09/2020

​TOP đơn vị có Data Center đạt chuẩn quốc tế Uptime Tier 3 hoặc Rated 3 - TIA 942 tại Việt Nam

​Lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ với trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế không còn quá khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường hiện nay. Khách hàng có thể tin tưởng những cái tên nổi bật như Viettel Data Center, FPT Data Center hay CMC Data Center. Đây đều là những nhà cung ứng sở hữu trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Uptime Tier 3 hoặc Rated 3 - TIA 942.

30/09/2020

Bên trong Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC có gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel IDC có 5 Trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Rated 3 - TIA 942 trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu đa dạng của cá đơn vụ sử dụng, từ Chính phủ, Ngân hàng cho đến các tổ chức tài chính, các công ty đa quốc gia, cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ số.

23/09/2020

Dịch vụ Data Center là gì? Những nhà cung ứng dịch vụ Data Center tiêu biểu tại Việt Nam

​Công nghệ thông tin phát triển và sự bùng nổ về dữ liệu kéo theo sự ra đời của các giải pháp lưu trữ hiện đại. Cũng chính vì lẽ đó, dịch vụ Data Center trở thành bài toán tốt nhất cho các cá nhân, công ty hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu lưu trữ và điều phối dữ liệu.