Dịch vụ Data Center là gì? Những nhà cung ứng dịch vụ Data Center tiêu biểu tại Việt Nam

23/09/2020

Công nghệ thông tin phát triển và sự bùng nổ về dữ liệu kéo theo sự ra đời của các giải pháp lưu trữ hiện đại. Cũng chính vì lẽ đó, dịch vụ Data Center trở thành bài toán tốt nhất cho các cá nhân, công ty hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu lưu trữ và điều phối dữ liệu.

 

Dịch vụ Data Center đang phát triển vượt bậc trong những năm gần đây tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, dịch vụ thuê và cho thuê Data Center tại Việt Nam đang bùng nổ mạnh mẽ với tệp khách hàng ngày càng đa dạng. 

 

Giờ đây, ngoài các tổ chức nhà nước, chính phủ, hành chính công, doanh nghiệp tài chính, truyền thông thì còn có các công ty, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ đã tìm đến phương án thuê Data Center của các nhà cung ứng dịch vụ.

 

Vậy dịch vụ Data Center là gì? Và Việt Nam đang có những nhà cung cấp dịch vụ Data Center tiêu biểu nào? Mời các bạn theo dõi trong bài viết dưới đây.

Khái niệm Data Center

 

Data Center, hay trung tâm dữ liệu, là một hệ thống trung tâm, môi trường tích hợp hệ thống chuyên dụng về phần cứng và các ứng dụng để phục vụ cho việc lưu trữ, xử lý dữ liệu một cách an toàn và nhanh chóng.

 

Xem thêm: Các cấp độ/tiêu chuẩn trong đánh giá Data Center theo chuẩn quốc tế

 

Người dùng được lợi gì khi sử dụng dịch vụ Data Center có những lợi ích gì?

Dịch vụ Data Center là gì?

 

Dịch vụ Data Center là dịch vụ cho thuê hạ tầng và các dịch vụ đi kèm theo yêu cầu dành cho những khách hàng không có trung tâm dữ liệu riêng.

 

Dịch vụ Data Center sẽ bao gồm các dịch vụ như cho thuê chỗ đặt thiết bị, thuê máy chủ vật lý, kênh truyền & internet, tên miền, Web Hosting, Mail, v.v.

Các giá trị dịch vụ Data Center mang lại cho người sử dụng

 

- Sử dụng IP tĩnh không giới hạn.

- Đường truyền internet ổn định. Băng thông trong nước và quốc tế tốc độ cao.

- Đảm bảo thời gian hoạt động cao.

- Bảo vệ máy chủ an toàn khỏi các tác nhân môi trường.

- Tính bảo mật tốt. 

- Toàn quyền quản lý và sử dụng máy chủ. 

- Cho phép quản trị từ xa hoặc trực tiếp tại Data Center. 

- Tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực.

Các đơn vị cung ứng dịch vụ Data Center uy tín, chất lượng hiện nay tại Việt Nam
 

Các nhà cung ứng dịch vụ Data Center tiêu biểu tại Việt Nam

Hiện tại trong nước đang có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Data Center. Dưới đây là danh sách những nhà cung ứng nổi bật phải kể đến:

1. Viettel IDC

 

Phát triển ngành dịch vụ Data Center từ rất sớm, hiện Viettel IDC ở hữu 05 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế trên toàn quốc, đảm bảo phục vụ cho nhiều khách hàng từ mọi miền với dịch vụ chất lượng cao.

 

Xem thêm: Hệ thống Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đáp ứng Rated 3 – TIA 942 như thế nào?

 

*Danh sách Viettel Data Center:

 

- Viettel Data center Láng Hòa Lạc Hà Nội

- Viettel Data center Pháp Vân Hà Nội

- Viettel Data center Bình Dương

- Viettel Data center Hoàng Hoa Thám

- Viettel Data center Đà Nẵng

2. FPT

 

Hoạt động từ tháng 6 năm 2008, FPT Data Center cung cấp dịch vụ chất lượng cao với công nghệ tiên tiến. Các nhân viên kỹ thuật của FPT IS được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm chuyên sâu về Trung tâm dữ liệu.

 

*Danh sách FPT Data Center:

 

- FPT Data Center Duy Tân Hà Nội

- FPT Data Center Ngọc Khánh Hà Nội

- FPT Data Center Quang Trung TP Hồ Chí Minh

- FPT Data Center Tân Thuận TP HCM

3. CMC

 

CMC Data Center đáp ứng đầy đủ nhu cầu của một hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, như nguồn điện, hệ thống điện dự phòng, hệ thống làm mát, hệ thống PCCC, an ninh-bảo mật cao cấp và bảo đảm băng thông ra Internet cao.

 

*Danh sách CMC Data Center:

 

- CMC Data center Duy Tân Hà Nội

- CMC Data Center Saigon Hi-Tech Park TP Hồ Chí Minh

4. VNPT

 

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu lớn nhất tại Việt Nam, VNPT đã và đang nhận được sự tin tưởng nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn như: cổng thông tin điện tử Chính Phủ, báo Nhân dân…

 

*Danh sách VNPT Data Center:

 

- VNPT Data center Nguyễn Phong Sắc Hà Nội

- VNPT Data center Nam Thăng Long Hà Nội

- VNPT Data center An Đồn Đà Nẵng

- VNPT Data center Nguyễn Thị Minh Khai, TP Hồ Chí Minh

- VNPT Data center Tân Thuận TP Hồ Chí Minh

 

Viettel IDC tự hào là một đơn vị cung ứng dịch vụ Data Center giá tốt  nhất, với chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn của quốc tế. Ngoài ra, đến với Viettel IDC, bạn được tư vấn và hỗ trợ chăm sóc tận tình khi sử dụng dịch vụ.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt, hãy liên hệ Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link