Dịch vụ Data Center là gì? Những nhà cung ứng dịch vụ Data Center tiêu biểu tại Việt Nam

23/09/2020

Công nghệ thông tin phát triển và sự bùng nổ về dữ liệu kéo theo sự ra đời của các giải pháp lưu trữ hiện đại. Cũng chính vì lẽ đó, dịch vụ Data Center trở thành bài toán tốt nhất cho các cá nhân, công ty hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu lưu trữ và điều phối dữ liệu.

 

Dịch vụ Data Center đang phát triển vượt bậc trong những năm gần đây tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, dịch vụ thuê và cho thuê Data Center tại Việt Nam đang bùng nổ mạnh mẽ với tệp khách hàng ngày càng đa dạng. 

 

Giờ đây, ngoài các tổ chức nhà nước, chính phủ, hành chính công, doanh nghiệp tài chính, truyền thông thì còn có các công ty, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ đã tìm đến phương án thuê Data Center của các nhà cung ứng dịch vụ.

 

Vậy dịch vụ Data Center là gì? Và Việt Nam đang có những nhà cung cấp dịch vụ Data Center tiêu biểu nào? Mời các bạn theo dõi trong bài viết dưới đây.

Khái niệm Data Center

 

Data Center, hay trung tâm dữ liệu, là một hệ thống trung tâm, môi trường tích hợp hệ thống chuyên dụng về phần cứng và các ứng dụng để phục vụ cho việc lưu trữ, xử lý dữ liệu một cách an toàn và nhanh chóng.

 

Xem thêm: Các cấp độ/tiêu chuẩn trong đánh giá Data Center theo chuẩn quốc tế

 

Người dùng được lợi gì khi sử dụng dịch vụ Data Center có những lợi ích gì?

Dịch vụ Data Center là gì?

 

Dịch vụ Data Center là dịch vụ cho thuê hạ tầng và các dịch vụ đi kèm theo yêu cầu dành cho những khách hàng không có trung tâm dữ liệu riêng.

 

Dịch vụ Data Center sẽ bao gồm các dịch vụ như cho thuê chỗ đặt thiết bị, thuê máy chủ vật lý, kênh truyền & internet, tên miền, Web Hosting, Mail, v.v.

Các giá trị dịch vụ Data Center mang lại cho người sử dụng

 

- Sử dụng IP tĩnh không giới hạn.

- Đường truyền internet ổn định. Băng thông trong nước và quốc tế tốc độ cao.

- Đảm bảo thời gian hoạt động cao.

- Bảo vệ máy chủ an toàn khỏi các tác nhân môi trường.

- Tính bảo mật tốt. 

- Toàn quyền quản lý và sử dụng máy chủ. 

- Cho phép quản trị từ xa hoặc trực tiếp tại Data Center. 

- Tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực.

Các đơn vị cung ứng dịch vụ Data Center uy tín, chất lượng hiện nay tại Việt Nam
 

Các nhà cung ứng dịch vụ Data Center tiêu biểu tại Việt Nam

Hiện tại trong nước đang có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Data Center. Dưới đây là danh sách những nhà cung ứng nổi bật phải kể đến:

1. Viettel IDC

 

Phát triển ngành dịch vụ Data Center từ rất sớm, hiện Viettel IDC ở hữu 05 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế trên toàn quốc, đảm bảo phục vụ cho nhiều khách hàng từ mọi miền với dịch vụ chất lượng cao.

 

Xem thêm: Hệ thống Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đáp ứng Rated 3 – TIA 942 như thế nào?

 

*Danh sách Viettel Data Center:

 

- Viettel Data center Láng Hòa Lạc Hà Nội

- Viettel Data center Pháp Vân Hà Nội

- Viettel Data center Bình Dương

- Viettel Data center Hoàng Hoa Thám

- Viettel Data center Đà Nẵng

2. FPT

 

Hoạt động từ tháng 6 năm 2008, FPT Data Center cung cấp dịch vụ chất lượng cao với công nghệ tiên tiến. Các nhân viên kỹ thuật của FPT IS được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm chuyên sâu về Trung tâm dữ liệu.

 

*Danh sách FPT Data Center:

 

- FPT Data Center Duy Tân Hà Nội

- FPT Data Center Ngọc Khánh Hà Nội

- FPT Data Center Quang Trung TP Hồ Chí Minh

- FPT Data Center Tân Thuận TP HCM

3. CMC

 

CMC Data Center đáp ứng đầy đủ nhu cầu của một hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, như nguồn điện, hệ thống điện dự phòng, hệ thống làm mát, hệ thống PCCC, an ninh-bảo mật cao cấp và bảo đảm băng thông ra Internet cao.

 

*Danh sách CMC Data Center:

 

- CMC Data center Duy Tân Hà Nội

- CMC Data Center Saigon Hi-Tech Park TP Hồ Chí Minh

4. VNPT

 

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu lớn nhất tại Việt Nam, VNPT đã và đang nhận được sự tin tưởng nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn như: cổng thông tin điện tử Chính Phủ, báo Nhân dân…

 

*Danh sách VNPT Data Center:

 

- VNPT Data center Nguyễn Phong Sắc Hà Nội

- VNPT Data center Nam Thăng Long Hà Nội

- VNPT Data center An Đồn Đà Nẵng

- VNPT Data center Nguyễn Thị Minh Khai, TP Hồ Chí Minh

- VNPT Data center Tân Thuận TP Hồ Chí Minh

 

Viettel IDC tự hào là một đơn vị cung ứng dịch vụ Data Center giá tốt  nhất, với chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn của quốc tế. Ngoài ra, đến với Viettel IDC, bạn được tư vấn và hỗ trợ chăm sóc tận tình khi sử dụng dịch vụ.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt, hãy liên hệ Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link