Dịch vụ Data Center là gì? Những nhà cung ứng dịch vụ Data Center tiêu biểu tại Việt Nam

23/09/2020

Công nghệ thông tin phát triển và sự bùng nổ về dữ liệu kéo theo sự ra đời của các giải pháp lưu trữ hiện đại. Cũng chính vì lẽ đó, dịch vụ Data Center trở thành bài toán tốt nhất cho các cá nhân, công ty hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu lưu trữ và điều phối dữ liệu.

 

Dịch vụ Data Center đang phát triển vượt bậc trong những năm gần đây tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, dịch vụ thuê và cho thuê Data Center tại Việt Nam đang bùng nổ mạnh mẽ với tệp khách hàng ngày càng đa dạng. 

 

Giờ đây, ngoài các tổ chức nhà nước, chính phủ, hành chính công, doanh nghiệp tài chính, truyền thông thì còn có các công ty, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ đã tìm đến phương án thuê Data Center của các nhà cung ứng dịch vụ.

 

Vậy dịch vụ Data Center là gì? Và Việt Nam đang có những nhà cung cấp dịch vụ Data Center tiêu biểu nào? Mời các bạn theo dõi trong bài viết dưới đây.

Khái niệm Data Center

 

Data Center, hay trung tâm dữ liệu, là một hệ thống trung tâm, môi trường tích hợp hệ thống chuyên dụng về phần cứng và các ứng dụng để phục vụ cho việc lưu trữ, xử lý dữ liệu một cách an toàn và nhanh chóng.

 

Xem thêm: Các cấp độ/tiêu chuẩn trong đánh giá Data Center theo chuẩn quốc tế

 

Người dùng được lợi gì khi sử dụng dịch vụ Data Center có những lợi ích gì?

Dịch vụ Data Center là gì?

 

Dịch vụ Data Center là dịch vụ cho thuê hạ tầng và các dịch vụ đi kèm theo yêu cầu dành cho những khách hàng không có trung tâm dữ liệu riêng.

 

Dịch vụ Data Center sẽ bao gồm các dịch vụ như cho thuê chỗ đặt thiết bị, thuê máy chủ vật lý, kênh truyền & internet, tên miền, Web Hosting, Mail, v.v.

Các giá trị dịch vụ Data Center mang lại cho người sử dụng

 

- Sử dụng IP tĩnh không giới hạn.

- Đường truyền internet ổn định. Băng thông trong nước và quốc tế tốc độ cao.

- Đảm bảo thời gian hoạt động cao.

- Bảo vệ máy chủ an toàn khỏi các tác nhân môi trường.

- Tính bảo mật tốt. 

- Toàn quyền quản lý và sử dụng máy chủ. 

- Cho phép quản trị từ xa hoặc trực tiếp tại Data Center. 

- Tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực.

Các đơn vị cung ứng dịch vụ Data Center uy tín, chất lượng hiện nay tại Việt Nam
 

Các nhà cung ứng dịch vụ Data Center tiêu biểu tại Việt Nam

Hiện tại trong nước đang có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Data Center. Dưới đây là danh sách những nhà cung ứng nổi bật phải kể đến:

1. Viettel IDC

 

Phát triển ngành dịch vụ Data Center từ rất sớm, hiện Viettel IDC ở hữu 05 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế trên toàn quốc, đảm bảo phục vụ cho nhiều khách hàng từ mọi miền với dịch vụ chất lượng cao.

 

Xem thêm: Hệ thống Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đáp ứng Rated 3 – TIA 942 như thế nào?

 

*Danh sách Viettel Data Center:

 

- Viettel Data center Láng Hòa Lạc Hà Nội

- Viettel Data center Pháp Vân Hà Nội

- Viettel Data center Bình Dương

- Viettel Data center Hoàng Hoa Thám

- Viettel Data center Đà Nẵng

2. FPT

 

Hoạt động từ tháng 6 năm 2008, FPT Data Center cung cấp dịch vụ chất lượng cao với công nghệ tiên tiến. Các nhân viên kỹ thuật của FPT IS được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm chuyên sâu về Trung tâm dữ liệu.

 

*Danh sách FPT Data Center:

 

- FPT Data Center Duy Tân Hà Nội

- FPT Data Center Ngọc Khánh Hà Nội

- FPT Data Center Quang Trung TP Hồ Chí Minh

- FPT Data Center Tân Thuận TP HCM

3. CMC

 

CMC Data Center đáp ứng đầy đủ nhu cầu của một hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, như nguồn điện, hệ thống điện dự phòng, hệ thống làm mát, hệ thống PCCC, an ninh-bảo mật cao cấp và bảo đảm băng thông ra Internet cao.

 

*Danh sách CMC Data Center:

 

- CMC Data center Duy Tân Hà Nội

- CMC Data Center Saigon Hi-Tech Park TP Hồ Chí Minh

4. VNPT

 

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu lớn nhất tại Việt Nam, VNPT đã và đang nhận được sự tin tưởng nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn như: cổng thông tin điện tử Chính Phủ, báo Nhân dân…

 

*Danh sách VNPT Data Center:

 

- VNPT Data center Nguyễn Phong Sắc Hà Nội

- VNPT Data center Nam Thăng Long Hà Nội

- VNPT Data center An Đồn Đà Nẵng

- VNPT Data center Nguyễn Thị Minh Khai, TP Hồ Chí Minh

- VNPT Data center Tân Thuận TP Hồ Chí Minh

 

Viettel IDC tự hào là một đơn vị cung ứng dịch vụ Data Center giá tốt  nhất, với chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn của quốc tế. Ngoài ra, đến với Viettel IDC, bạn được tư vấn và hỗ trợ chăm sóc tận tình khi sử dụng dịch vụ.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt, hãy liên hệ Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link