Dịch vụ Data Center là gì? Những nhà cung ứng dịch vụ Data Center tiêu biểu tại Việt Nam

23/09/2020

Công nghệ thông tin phát triển và sự bùng nổ về dữ liệu kéo theo sự ra đời của các giải pháp lưu trữ hiện đại. Cũng chính vì lẽ đó, dịch vụ Data Center trở thành bài toán tốt nhất cho các cá nhân, công ty hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu lưu trữ và điều phối dữ liệu.

 

Dịch vụ Data Center đang phát triển vượt bậc trong những năm gần đây tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, dịch vụ thuê và cho thuê Data Center tại Việt Nam đang bùng nổ mạnh mẽ với tệp khách hàng ngày càng đa dạng. 

 

Giờ đây, ngoài các tổ chức nhà nước, chính phủ, hành chính công, doanh nghiệp tài chính, truyền thông thì còn có các công ty, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ đã tìm đến phương án thuê Data Center của các nhà cung ứng dịch vụ.

 

Vậy dịch vụ Data Center là gì? Và Việt Nam đang có những nhà cung cấp dịch vụ Data Center tiêu biểu nào? Mời các bạn theo dõi trong bài viết dưới đây.

Khái niệm Data Center

 

Data Center, hay trung tâm dữ liệu, là một hệ thống trung tâm, môi trường tích hợp hệ thống chuyên dụng về phần cứng và các ứng dụng để phục vụ cho việc lưu trữ, xử lý dữ liệu một cách an toàn và nhanh chóng.

 

Xem thêm: Các cấp độ/tiêu chuẩn trong đánh giá Data Center theo chuẩn quốc tế

 

Người dùng được lợi gì khi sử dụng dịch vụ Data Center có những lợi ích gì?

Dịch vụ Data Center là gì?

 

Dịch vụ Data Center là dịch vụ cho thuê hạ tầng và các dịch vụ đi kèm theo yêu cầu dành cho những khách hàng không có trung tâm dữ liệu riêng.

 

Dịch vụ Data Center sẽ bao gồm các dịch vụ như cho thuê chỗ đặt thiết bị, thuê máy chủ vật lý, kênh truyền & internet, tên miền, Web Hosting, Mail, v.v.

Các giá trị dịch vụ Data Center mang lại cho người sử dụng

 

- Sử dụng IP tĩnh không giới hạn.

- Đường truyền internet ổn định. Băng thông trong nước và quốc tế tốc độ cao.

- Đảm bảo thời gian hoạt động cao.

- Bảo vệ máy chủ an toàn khỏi các tác nhân môi trường.

- Tính bảo mật tốt. 

- Toàn quyền quản lý và sử dụng máy chủ. 

- Cho phép quản trị từ xa hoặc trực tiếp tại Data Center. 

- Tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực.

Các đơn vị cung ứng dịch vụ Data Center uy tín, chất lượng hiện nay tại Việt Nam
 

Các nhà cung ứng dịch vụ Data Center tiêu biểu tại Việt Nam

Hiện tại trong nước đang có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Data Center. Dưới đây là danh sách những nhà cung ứng nổi bật phải kể đến:

1. Viettel IDC

 

Phát triển ngành dịch vụ Data Center từ rất sớm, hiện Viettel IDC ở hữu 05 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế trên toàn quốc, đảm bảo phục vụ cho nhiều khách hàng từ mọi miền với dịch vụ chất lượng cao.

 

Xem thêm: Hệ thống Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đáp ứng Rated 3 – TIA 942 như thế nào?

 

*Danh sách Viettel Data Center:

 

- Viettel Data center Láng Hòa Lạc Hà Nội

- Viettel Data center Pháp Vân Hà Nội

- Viettel Data center Bình Dương

- Viettel Data center Hoàng Hoa Thám

- Viettel Data center Đà Nẵng

2. FPT

 

Hoạt động từ tháng 6 năm 2008, FPT Data Center cung cấp dịch vụ chất lượng cao với công nghệ tiên tiến. Các nhân viên kỹ thuật của FPT IS được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm chuyên sâu về Trung tâm dữ liệu.

 

*Danh sách FPT Data Center:

 

- FPT Data Center Duy Tân Hà Nội

- FPT Data Center Ngọc Khánh Hà Nội

- FPT Data Center Quang Trung TP Hồ Chí Minh

- FPT Data Center Tân Thuận TP HCM

3. CMC

 

CMC Data Center đáp ứng đầy đủ nhu cầu của một hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, như nguồn điện, hệ thống điện dự phòng, hệ thống làm mát, hệ thống PCCC, an ninh-bảo mật cao cấp và bảo đảm băng thông ra Internet cao.

 

*Danh sách CMC Data Center:

 

- CMC Data center Duy Tân Hà Nội

- CMC Data Center Saigon Hi-Tech Park TP Hồ Chí Minh

4. VNPT

 

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu lớn nhất tại Việt Nam, VNPT đã và đang nhận được sự tin tưởng nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn như: cổng thông tin điện tử Chính Phủ, báo Nhân dân…

 

*Danh sách VNPT Data Center:

 

- VNPT Data center Nguyễn Phong Sắc Hà Nội

- VNPT Data center Nam Thăng Long Hà Nội

- VNPT Data center An Đồn Đà Nẵng

- VNPT Data center Nguyễn Thị Minh Khai, TP Hồ Chí Minh

- VNPT Data center Tân Thuận TP Hồ Chí Minh

 

Viettel IDC tự hào là một đơn vị cung ứng dịch vụ Data Center giá tốt  nhất, với chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn của quốc tế. Ngoài ra, đến với Viettel IDC, bạn được tư vấn và hỗ trợ chăm sóc tận tình khi sử dụng dịch vụ.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt, hãy liên hệ Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link