Hệ thống Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đáp ứng Rated 3 – TIA 942 như thế nào?

23/12/2019
Lần đầu tiên tại việt nam, Viettel IDC trở thành đơn vị có Trung tâm dữ liệu (Data Center) đạt chuẩn quốc tế và xuất hiện trên bản đồ các Trung tâm dữ liệu được cấp chứng chỉ ANSI/TIA-942. Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được tổ chức EPI đánh giá cao về hệ thống kỹ thuật chất lượng cùng trang thiết bị vận hành hiện đại.

Vậy hệ thống Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế như thế nào?

 
Viettel IDC sở hữu các Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế

1. Telecommunication (Rated -3) – Hạ tầng mạng

Các điểm chính:
- Có phân chia hạ tầng giữa Viettel và các nhà cung cấp khác
- Điểm truy cập và đường cáp truy cập vào tòa nhà được chia làm 02 tới 02 phòng Carrier Room (Meet Me Room hoặc Entrance Room) khác nhau. Trong đó phòng chính được chia làm 3 vùng có bảo vệ riêng biệt, phòng dự phòng đặt ở phía bên kia tòa nhà với vách tường chống cháy 1-giờ
- Hệ thống tiếp địa cho Rack phù hợp với tiêu chuẩn TIA 607C
- Hệ thống tiếp địa cho thang cáp đồng phù hợp với tiêu chuẩn TIA 907C
- Có hệ thống tài liệu đầy đủ về hạ tầng mạng, các thiết bị, hệ thống tiếp địa, rack đã được gán nhãn đầy đủ trước và sau với chất lượng nhãn phù hợp

2.  Architectural (Rated -3) – Kiến trúc

 Kiến trúc tòa nhà đạt cấp độ 3 cả về vật lý và vận hành
Các điểm chính như sau:
- Hệ thống CCTV bảo vệ toàn diện tòa nhà
- Mặt trước tòa nhà được bảo vệ bằng hàng rào
- Nhà bảo vệ - Có bảo vệ trực 24/7 tại nhà bảo vệ, cung cấp lớp bảo vệ đầu tiên cho người và phương tiện truy cập tòa nhà
- Bồn dầu ngày của máy phát điện được bảo vệ bởi hàng rào, bồn dầu ngầm được giám sát bởi hệ thống CCTV và được khóa
- Tòa nhà và sàn nâng có khả năng chịu địa chấn tốt. Phần hạ tầng chính cũng được gia cố bảo vệ tốt bởi địa chấn. Tuy nhiên tủ Rack đang được lắp đặt không được gia cố để chịu được địa chấn
- Tường chống cháy và chống cháy lan truyền đã được lắp đặt đầy đủ
- Các bình chống cháy đã được đánh dấu và hướng dẫn giúp định vị nhanh

3.  Electrical (Rated-3) – Hệ thống điện

Các điểm chính:
- Gồm trạm biến áp 2 x 2500KVA cung cấp 02 lộ điện A và B cho TTDL
- Gồm 4 máy phát điện cấu hình N+1 cung cấp nguồn dự phòng cho TTDL. Tải hiện tại chỉ cần yêu cầu 03 máy phát điện để cung cấp nguồn dự phòng cho TTDL
- Gồm 02 hệ UPS A và B (600KVA) với thời gian dự phòng đáp ứng tiêu chuẩn TIA Rated 3
- Hệ thống giám sát BMS và cảnh báo đã được trang bị cho tất cả các điểm quan trọng

4. Machanical (Rated – 3) – Hệ thống cơ khí

- Hệ thống lạnh gồm 1 hệ thống Chiller giải nhiệt nước và hệ thống điều hòa thổi sàn, dự phòng cho nhau
- Đường ống cấp nhiên liệu cho máy phát điện được chia riêng biệt cho từng bề dầu ngày
- Hệ thống chữa cháy đã lắp đúng và đủ cho phòng máy chủ. Phòng Carrier Room (Entrance Room) chỉ bao gồm các thiết bị không dùng nguồn nên không cần hệ thống VESDA/HSSD hoặc Phát hiện rò rì nước

Như vậy, các Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của tiêu chuẩn Rated 3 - TIA 942 với hệ thống 5 trung tâm dữ liệu trên toàn quốc. Hệ thống Data Center của Viettel IDC luôn được đảm bảo về chất lượng và khả năng bảo mật, đáp ứng nhu cầu đa dạng của cá đơn vụ sử dụng, từ Chính phủ, Ngân hàng cho đến các tổ chức tài chính, các công ty đa quốc gia, cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ số.

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link