Hệ thống Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đáp ứng Rated 3 – TIA 942 như thế nào?

23/12/2019
Lần đầu tiên tại việt nam, Viettel IDC trở thành đơn vị có Trung tâm dữ liệu (Data Center) đạt chuẩn quốc tế và xuất hiện trên bản đồ các Trung tâm dữ liệu được cấp chứng chỉ ANSI/TIA-942. Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được tổ chức EPI đánh giá cao về hệ thống kỹ thuật chất lượng cùng trang thiết bị vận hành hiện đại.

Vậy hệ thống Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế như thế nào?

 
Viettel IDC sở hữu các Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế

1. Telecommunication (Rated -3) – Hạ tầng mạng

Các điểm chính:
- Có phân chia hạ tầng giữa Viettel và các nhà cung cấp khác
- Điểm truy cập và đường cáp truy cập vào tòa nhà được chia làm 02 tới 02 phòng Carrier Room (Meet Me Room hoặc Entrance Room) khác nhau. Trong đó phòng chính được chia làm 3 vùng có bảo vệ riêng biệt, phòng dự phòng đặt ở phía bên kia tòa nhà với vách tường chống cháy 1-giờ
- Hệ thống tiếp địa cho Rack phù hợp với tiêu chuẩn TIA 607C
- Hệ thống tiếp địa cho thang cáp đồng phù hợp với tiêu chuẩn TIA 907C
- Có hệ thống tài liệu đầy đủ về hạ tầng mạng, các thiết bị, hệ thống tiếp địa, rack đã được gán nhãn đầy đủ trước và sau với chất lượng nhãn phù hợp

2.  Architectural (Rated -3) – Kiến trúc

 Kiến trúc tòa nhà đạt cấp độ 3 cả về vật lý và vận hành
Các điểm chính như sau:
- Hệ thống CCTV bảo vệ toàn diện tòa nhà
- Mặt trước tòa nhà được bảo vệ bằng hàng rào
- Nhà bảo vệ - Có bảo vệ trực 24/7 tại nhà bảo vệ, cung cấp lớp bảo vệ đầu tiên cho người và phương tiện truy cập tòa nhà
- Bồn dầu ngày của máy phát điện được bảo vệ bởi hàng rào, bồn dầu ngầm được giám sát bởi hệ thống CCTV và được khóa
- Tòa nhà và sàn nâng có khả năng chịu địa chấn tốt. Phần hạ tầng chính cũng được gia cố bảo vệ tốt bởi địa chấn. Tuy nhiên tủ Rack đang được lắp đặt không được gia cố để chịu được địa chấn
- Tường chống cháy và chống cháy lan truyền đã được lắp đặt đầy đủ
- Các bình chống cháy đã được đánh dấu và hướng dẫn giúp định vị nhanh

3.  Electrical (Rated-3) – Hệ thống điện

Các điểm chính:
- Gồm trạm biến áp 2 x 2500KVA cung cấp 02 lộ điện A và B cho TTDL
- Gồm 4 máy phát điện cấu hình N+1 cung cấp nguồn dự phòng cho TTDL. Tải hiện tại chỉ cần yêu cầu 03 máy phát điện để cung cấp nguồn dự phòng cho TTDL
- Gồm 02 hệ UPS A và B (600KVA) với thời gian dự phòng đáp ứng tiêu chuẩn TIA Rated 3
- Hệ thống giám sát BMS và cảnh báo đã được trang bị cho tất cả các điểm quan trọng

4. Machanical (Rated – 3) – Hệ thống cơ khí

- Hệ thống lạnh gồm 1 hệ thống Chiller giải nhiệt nước và hệ thống điều hòa thổi sàn, dự phòng cho nhau
- Đường ống cấp nhiên liệu cho máy phát điện được chia riêng biệt cho từng bề dầu ngày
- Hệ thống chữa cháy đã lắp đúng và đủ cho phòng máy chủ. Phòng Carrier Room (Entrance Room) chỉ bao gồm các thiết bị không dùng nguồn nên không cần hệ thống VESDA/HSSD hoặc Phát hiện rò rì nước

Như vậy, các Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của tiêu chuẩn Rated 3 - TIA 942 với hệ thống 5 trung tâm dữ liệu trên toàn quốc. Hệ thống Data Center của Viettel IDC luôn được đảm bảo về chất lượng và khả năng bảo mật, đáp ứng nhu cầu đa dạng của cá đơn vụ sử dụng, từ Chính phủ, Ngân hàng cho đến các tổ chức tài chính, các công ty đa quốc gia, cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ số.

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link