Hosting dùng thử - Cách giúp bạn đánh giá chất lượng Web Hosting của nhà cung cấp

25/11/2020

Hosting dùng thử là việc nhà cung cấp tạo điều kiện cho người dùng tiếp cận với các dịch vụ Hosting do họ cung cấp. Qua đó, người dùng có thể tự đánh giá được chất lượng dịch vụ trước khi đưa ra quyết định. Bài viết này, bạn hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về lý do tại sao bạn nên lựa chọn nhà cung cấp có Hosting dùng thử. Và bạn cần lưu ý những gì khi sử dụng dịch vụ này nhé.

Đánh giá chất lượng Hosting của nhà cung cấp bằng gói Hosting dùng thử

Đánh giá chất lượng Hosting của nhà cung cấp bằng gói Hosting dùng thử

Tại sao bạn nên lựa chọn nhà cung cấp có Hosting dùng thử?

Như chúng tôi đã có chia sẻ, về cơ bản thì Hosting dùng thử là cách giúp bạn đánh giá chất lượng Hosting của nhà cung cấp đó. Ngoài ra, với những ý kiến sau đây, bạn sẽ thấy tại sao nên lựa chọn những nhà cung cấp có dịch vụ này.

+ Thứ nhất, gói Hosting dùng thử phần nào phản ánh quy mô của nhà cung cấp đó. Hiểu đơn giản là Hosting dùng thử là việc nhà cung cấp mang tài nguyên của mình ra cung cấp miễn phí cho người dùng trong một khoản thời gian. Với những nhà cung cấp nhỏ lẻ, điều này sẽ là một rào cản vì nó liên quan đến vấn đề chi phí. Nhưng với những nhà cung cấp lớn, họ có thể kiểm soát được việc này. Do đó, thông thường thì những nhà cung cấp lớn sẽ có chương trình Hosting dùng thử cho khách hàng.

+ Thứ hai, gói Hosting dùng thử phản ánh chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp đó. Không có nhà cung cấp nào có chất lượng dịch vụ dở tệ mà lại tự tin cho khách hàng dùng thử dịch vụ cả. Vì thế, nếu có chương trình Hosting dùng thử, bạn phần nào có thể yên tâm về dịch vụ mà họ đang cung cấp.

Nói tóm lại, những gói Hosting dùng thử sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ Hosting từ nhà cung cấp mà bạn đang có ý định gửi gắm niềm tin. Nó không phải là yếu tố quyết định tất cả. Tuy nhiên, nó là thước đo giá trị mà bạn có thể tận dụng trước khi đưa ra quyết định của mình.

>> Xem thêm: Cloud Server miễn phí của Viettel IDC - Chớ dại bỏ qua.

Bạn nên lưu ý những gì khi sử dụng Hosting dùng thử?

Đừng nghĩ với gói Hosting dùng thử bạn sẽ không cần phải lưu ý gì nhé. Nếu bạn đang nghiêm túc tìm kiếm một gói dịch vụ Hosting phù hợp với mình, hãy dùng thử một cách nghiêm túc để đánh giá chất lượng. Dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý khi sử dụng gói Hosting dùng thử.

+ Thứ nhất, hãy khai thác tối đa hiệu suất của nó. Hosting dùng thử thực chất là việc bạn đang giả lập tình huống tương lai mà bạn sẽ sử dụng cho Website của mình. Vì thế hãy sử dụng và khai thác tối đa hiệu suất của nó để đo lường và đưa ra chỉ số. Nếu như bạn chỉ sử dụng nó qua loa, đổi lại bạn sẽ không thể đánh giá chính xác được chất lượng cũng như tính đáp ứng của nó khi bạn dùng thực tế.

+ Thứ hai, hãy nhớ đo lường các chỉ số. Khai thác tối đa hiệu suất của gói Hosting dùng thử rồi nhưng nhớ ghi chép lại các chỉ số thực tế để có thể so sánh và đưa ra đánh giá nhé. Nếu cần, bạn có thể thử nghiệm ở nhiều nơi, sau đó so sánh đánh giá hiệu quả giữa chúng. Bạn càng làm chi tiết bao nhiêu thì hiệu quả mà nó mang lại càng tốt bấy nhiêu.

Hãy nhớ, luôn coi gói Hosting dùng thử này như gói dịch vụ Web Hosting mà bạn sẽ mua vậy. Thử nghiệm, đo lường để đưa ra những nhận định chính xác nhất. Tránh những nhận định theo chiều hướng cảm tính.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

 

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

 

      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link