Mách bạn một số mẹo để lựa cho mình một VPS giá tốt cho việc kinh doanh

16/09/2020

Trong kinh doanh nói chung, chúng ta luôn tìm mọi cách để tối ưu chi phí bỏ ra. Và các gói VPS cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Tìm kiếm cho mình một VPS giá tốt, đủ phục vụ nhu cầu là câu hỏi đặt ra của không ít những bạn đọc của Viettel IDC. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ để giúp bạn có thể lựa cho mình một VPS giá tốt khi cần sử dụng nhé.

Mách bạn một số mẹo để lựa cho mình một VPS giá tốt cho việc kinh doanh

3 đặc điểm của một VPS giá tốt bạn nên lưu ý

Nhiều bạn khi nói đến VPS giá tốt đồng nghĩa với việc chỉ quan tâm đến giá cả. Điều này không hoàn toàn đúng. Theo quan điểm của chúng tôi, một VPS giá tốt thường sẽ có ba đặc điểm sau đây

VPS giá tốt là giá hợp lý

Ngày nay, sẽ không khó để bạn có thể tìm kiếm cho mình một đơn vị cung cấp các dịch vụ về VPS. Một thao tác tìm kiếm trên Google bạn sẽ thấy có cả trăm ngàn kết quả cho bạn lựa chọn. Điều này đủ thấy VPS phổ biến đến mức nào.

Tuy nhiên, khi đứng giữa một ma trận giá như vậy, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp VPS giá tốt nhất. Đa phần các nhà cung cấp để công khai giá niêm yết các gói dịch vụ VPS. Bạn có thể so sánh và lựa chọn cho mình một đơn vị có mức giá mà bạn cho là hợp lý. Còn nó hợp lý đến mức độ nào thì sẽ phải phụ thuộc vào hai ý tiếp theo dưới đây.

VPS giá tốt nhưng phải đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng

VPS giá tốt là một chuyện, nhưng liệu rằng nó có đáp ứng đủ nhu cầu của bạn không lại là chuyện khác. Giả sử, bạn tìm được ba đơn vị, trong đó Viettel IDC là đơn vị có mức giá VPS bạn cho là hợp lý nhất. Nhưng hãy nhớ là thử xem, với mức giá đó thì phần tài nguyên mà Viettel IDC cung cấp có đủ cho nhu cầu của bạn không nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến khả năng mở rộng của gói VPS đó. Có thể, ở thời điểm hiện tại, Viettel IDC là đơn vị cung cấp gói VPS giá tốt nhất bạn thấy. Nhưng có thể trong tương lai, khi bạn cần mở rộng thêm tài nguyên thì điều đó không còn hợp lý nữa.

Đơn vị cung cấp uy tín

Đây là đặc điểm thứ ba mà chúng tôi khuyên bạn cũng nên lưu ý. Tại sao lại cần quan tâm đến đơn vị cung cấp khi chọn VPS giá tốt? Năng lực của đơn vị cung cấp là một phần để cấu thành nên VPS giá tốt đúng nghĩa. 

Giả sử, bạn tìm kiếm được một gói dịch vụ VPS giá tốt, đáp ứng được hai tiêu chí trên. Tuy nhiên nó lại đến từ một nhà cung cấp nhỏ lẻ, mới có mặt trên thị trường. Điểm yếu của những nhà cung cấp dịch vụ nhỏ lẻ là khả năng đáp ứng. Trong một số trường hợp, họ sẽ không đủ những điều kiện cần thiết kèm theo gói dịch vụ họ cung cấp cho bạn. Vậy nên giá cũng chỉ là một phần. Lựa chọn nơi để đặt niềm tin đúng chỗ cũng sẽ khá quan trọng.

>> Xem thêm: Vì sao sử dụng Cloud VPS của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy nhất?

Viettel IDC là một trong những nhà cung cấp VPS giá tốt uy tín tại Việt Nam

Đừng nhầm lẫn VPS giá tốt với VPS giá rẻ

Bạn hãy nhớ, VPS giá tốt chưa chắc đã là một VPS giá rẻ đâu nhé. Vì với một VPS giá tốt, ngoài vấn đề về giá ra nó còn ba đặc điểm như chúng tôi đã trình bày ở trên. Trong khi VPS giá rẻ thường chỉ chú trọng đến phần giá mà thôi.

Việc bạn quá tập trung vào yếu tố giá khi lựa chọn cho mình một gói VPS giá tốt khiến cho bạn bỏ quên mất hai yếu tố trên. Với một VPS giá rẻ, nó sẽ đến từ việc họ có các chương trình khuyến mại. Hay họ cho dùng thử để trải nghiệm hệ thống chẳng hạn. 

Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là bạn có thể “săn” những gói dịch vụ VPS giá rẻ. Nhưng hãy lưu ý là đi kèm thêm với ba đặc điểm phía trên mà chúng tôi đã đề cập đến nhé. Bởi lẽ, nếu như giá rẻ nhưng nó lại không đáp ứng được nhu cầu thì không những không giải quyết được vấn đề. Mà trái lại nó còn ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chính bạn nữa. Do đó hay lưu ý tới điều này khi lựa chọn gói VPS cho phù hợp.

Các mẹo để chọn cho mình một VPS giá tốt

Dựa theo ba đặc điểm ở trên thì chúng tôi cũng đưa ra ba mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn cho mình một VPS giá tốt như sau:

+ Đầu tiên, VPS giá tốt nên được cung cấp bởi những nhà cung cấp uy tín: Lựa chọn đơn vị cung cấp sẽ là tiêu chí đầu tiên để chọn VPS giá tốt. Đơn giản bởi vì dữ liệu là quan trọng. Chúng ta không nên quá xuề xoà trong việc lựa chọn nhà cung cấp. Bạn có thể liệt kê ra các nhà cung cấp lớn tại Việt Nam, sở hữu những hạ tầng trung tâm dữ liệu cực lớn và đạt chuẩn quốc tế.

+ Thứ hai, VPS giá tốt nên đáp ứng đủ nhu cầu: Bạn nên tính toán nhu cầu sử dụng của mình ở hiện tại và tương lai trước khi quan tâm đến vấn đề giá cả. Lời khuyên cho bạn là bạn nên gạch đầu dòng hết ra tất cả những gì bạn cần. Sau đó tìm kiếm chúng tại những nhà cung cấp dịch vụ bạn đã liệt kê ở phần trên. Những nhà cung cấp nào đáp ứng được thì bạn giữ lại. Còn nếu không thì bạn loại bỏ khỏi danh sách. Chỉ sau hai bước như vậy là bạn cũng có cho mình danh sách những nhà cung cấp chất lượng rồi. Và đây mới là thời điểm để nói về giá.

+ Thứ ba, VPS giá tốt lúc này mới là có giá hợp lý: Sau khi làm tinh phần danh sách ở phía trên, đây là thời điểm để bạn tham khảo giá cả của các bên này. Lúc này bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề tài nguyên hay gì nữa. Việc của bạn lúc này là chọn đơn vị cung cấp có giá hợp lý nhất mà thôi. 

>> Xem thêm: Cho thuê máy chủ ảo, Cloud VPS toàn quốc, support nhiệt tình 24/7

Kết luận

Qua bài viết này bạn sẽ thấy rằng tìm kiếm một VPS giá tốt là cả một quy trình. Nếu như bạn tỷ mỷ ngay từ những bước đầu tiên thì sau này bạn sẽ nhàn hơn trong việc duy trì và bảo dưỡng nó. Bạn nên tập trung vào vấn đề kinh doanh của mình. Những việc còn lại hãy để cho các nhà cung cấp dịch vụ VPS lo giúp bạn thì hay hơn.

Hi vọng rằng với bài viết này, Viettel IDC đã mang đến một số mẹo để lựa chọn một gói VPS giá tốt cho việc kinh doanh của bạn. Và nếu như bạn cũng đang cần tìm một gói dịch vụ VPS giá tốt thì Viettel IDC cũng có thể giúp bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ về Cloud VPS vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!