Mách bạn một số mẹo để lựa cho mình một VPS giá tốt cho việc kinh doanh

16/09/2020

Trong kinh doanh nói chung, chúng ta luôn tìm mọi cách để tối ưu chi phí bỏ ra. Và các gói VPS cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Tìm kiếm cho mình một VPS giá tốt, đủ phục vụ nhu cầu là câu hỏi đặt ra của không ít những bạn đọc của Viettel IDC. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ để giúp bạn có thể lựa cho mình một VPS giá tốt khi cần sử dụng nhé.

Mách bạn một số mẹo để lựa cho mình một VPS giá tốt cho việc kinh doanh

3 đặc điểm của một VPS giá tốt bạn nên lưu ý

Nhiều bạn khi nói đến VPS giá tốt đồng nghĩa với việc chỉ quan tâm đến giá cả. Điều này không hoàn toàn đúng. Theo quan điểm của chúng tôi, một VPS giá tốt thường sẽ có ba đặc điểm sau đây

VPS giá tốt là giá hợp lý

Ngày nay, sẽ không khó để bạn có thể tìm kiếm cho mình một đơn vị cung cấp các dịch vụ về VPS. Một thao tác tìm kiếm trên Google bạn sẽ thấy có cả trăm ngàn kết quả cho bạn lựa chọn. Điều này đủ thấy VPS phổ biến đến mức nào.

Tuy nhiên, khi đứng giữa một ma trận giá như vậy, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp VPS giá tốt nhất. Đa phần các nhà cung cấp để công khai giá niêm yết các gói dịch vụ VPS. Bạn có thể so sánh và lựa chọn cho mình một đơn vị có mức giá mà bạn cho là hợp lý. Còn nó hợp lý đến mức độ nào thì sẽ phải phụ thuộc vào hai ý tiếp theo dưới đây.

VPS giá tốt nhưng phải đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng

VPS giá tốt là một chuyện, nhưng liệu rằng nó có đáp ứng đủ nhu cầu của bạn không lại là chuyện khác. Giả sử, bạn tìm được ba đơn vị, trong đó Viettel IDC là đơn vị có mức giá VPS bạn cho là hợp lý nhất. Nhưng hãy nhớ là thử xem, với mức giá đó thì phần tài nguyên mà Viettel IDC cung cấp có đủ cho nhu cầu của bạn không nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến khả năng mở rộng của gói VPS đó. Có thể, ở thời điểm hiện tại, Viettel IDC là đơn vị cung cấp gói VPS giá tốt nhất bạn thấy. Nhưng có thể trong tương lai, khi bạn cần mở rộng thêm tài nguyên thì điều đó không còn hợp lý nữa.

Đơn vị cung cấp uy tín

Đây là đặc điểm thứ ba mà chúng tôi khuyên bạn cũng nên lưu ý. Tại sao lại cần quan tâm đến đơn vị cung cấp khi chọn VPS giá tốt? Năng lực của đơn vị cung cấp là một phần để cấu thành nên VPS giá tốt đúng nghĩa. 

Giả sử, bạn tìm kiếm được một gói dịch vụ VPS giá tốt, đáp ứng được hai tiêu chí trên. Tuy nhiên nó lại đến từ một nhà cung cấp nhỏ lẻ, mới có mặt trên thị trường. Điểm yếu của những nhà cung cấp dịch vụ nhỏ lẻ là khả năng đáp ứng. Trong một số trường hợp, họ sẽ không đủ những điều kiện cần thiết kèm theo gói dịch vụ họ cung cấp cho bạn. Vậy nên giá cũng chỉ là một phần. Lựa chọn nơi để đặt niềm tin đúng chỗ cũng sẽ khá quan trọng.

>> Xem thêm: Vì sao sử dụng Cloud VPS của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy nhất?

Viettel IDC là một trong những nhà cung cấp VPS giá tốt uy tín tại Việt Nam

Đừng nhầm lẫn VPS giá tốt với VPS giá rẻ

Bạn hãy nhớ, VPS giá tốt chưa chắc đã là một VPS giá rẻ đâu nhé. Vì với một VPS giá tốt, ngoài vấn đề về giá ra nó còn ba đặc điểm như chúng tôi đã trình bày ở trên. Trong khi VPS giá rẻ thường chỉ chú trọng đến phần giá mà thôi.

Việc bạn quá tập trung vào yếu tố giá khi lựa chọn cho mình một gói VPS giá tốt khiến cho bạn bỏ quên mất hai yếu tố trên. Với một VPS giá rẻ, nó sẽ đến từ việc họ có các chương trình khuyến mại. Hay họ cho dùng thử để trải nghiệm hệ thống chẳng hạn. 

Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là bạn có thể “săn” những gói dịch vụ VPS giá rẻ. Nhưng hãy lưu ý là đi kèm thêm với ba đặc điểm phía trên mà chúng tôi đã đề cập đến nhé. Bởi lẽ, nếu như giá rẻ nhưng nó lại không đáp ứng được nhu cầu thì không những không giải quyết được vấn đề. Mà trái lại nó còn ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chính bạn nữa. Do đó hay lưu ý tới điều này khi lựa chọn gói VPS cho phù hợp.

Các mẹo để chọn cho mình một VPS giá tốt

Dựa theo ba đặc điểm ở trên thì chúng tôi cũng đưa ra ba mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn cho mình một VPS giá tốt như sau:

+ Đầu tiên, VPS giá tốt nên được cung cấp bởi những nhà cung cấp uy tín: Lựa chọn đơn vị cung cấp sẽ là tiêu chí đầu tiên để chọn VPS giá tốt. Đơn giản bởi vì dữ liệu là quan trọng. Chúng ta không nên quá xuề xoà trong việc lựa chọn nhà cung cấp. Bạn có thể liệt kê ra các nhà cung cấp lớn tại Việt Nam, sở hữu những hạ tầng trung tâm dữ liệu cực lớn và đạt chuẩn quốc tế.

+ Thứ hai, VPS giá tốt nên đáp ứng đủ nhu cầu: Bạn nên tính toán nhu cầu sử dụng của mình ở hiện tại và tương lai trước khi quan tâm đến vấn đề giá cả. Lời khuyên cho bạn là bạn nên gạch đầu dòng hết ra tất cả những gì bạn cần. Sau đó tìm kiếm chúng tại những nhà cung cấp dịch vụ bạn đã liệt kê ở phần trên. Những nhà cung cấp nào đáp ứng được thì bạn giữ lại. Còn nếu không thì bạn loại bỏ khỏi danh sách. Chỉ sau hai bước như vậy là bạn cũng có cho mình danh sách những nhà cung cấp chất lượng rồi. Và đây mới là thời điểm để nói về giá.

+ Thứ ba, VPS giá tốt lúc này mới là có giá hợp lý: Sau khi làm tinh phần danh sách ở phía trên, đây là thời điểm để bạn tham khảo giá cả của các bên này. Lúc này bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề tài nguyên hay gì nữa. Việc của bạn lúc này là chọn đơn vị cung cấp có giá hợp lý nhất mà thôi. 

>> Xem thêm: Cho thuê máy chủ ảo, Cloud VPS toàn quốc, support nhiệt tình 24/7

Kết luận

Qua bài viết này bạn sẽ thấy rằng tìm kiếm một VPS giá tốt là cả một quy trình. Nếu như bạn tỷ mỷ ngay từ những bước đầu tiên thì sau này bạn sẽ nhàn hơn trong việc duy trì và bảo dưỡng nó. Bạn nên tập trung vào vấn đề kinh doanh của mình. Những việc còn lại hãy để cho các nhà cung cấp dịch vụ VPS lo giúp bạn thì hay hơn.

Hi vọng rằng với bài viết này, Viettel IDC đã mang đến một số mẹo để lựa chọn một gói VPS giá tốt cho việc kinh doanh của bạn. Và nếu như bạn cũng đang cần tìm một gói dịch vụ VPS giá tốt thì Viettel IDC cũng có thể giúp bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ về Cloud VPS vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link