Mách bạn một số mẹo để lựa cho mình một VPS giá tốt cho việc kinh doanh

16/09/2020

Trong kinh doanh nói chung, chúng ta luôn tìm mọi cách để tối ưu chi phí bỏ ra. Và các gói VPS cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Tìm kiếm cho mình một VPS giá tốt, đủ phục vụ nhu cầu là câu hỏi đặt ra của không ít những bạn đọc của Viettel IDC. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ để giúp bạn có thể lựa cho mình một VPS giá tốt khi cần sử dụng nhé.

Mách bạn một số mẹo để lựa cho mình một VPS giá tốt cho việc kinh doanh

3 đặc điểm của một VPS giá tốt bạn nên lưu ý

Nhiều bạn khi nói đến VPS giá tốt đồng nghĩa với việc chỉ quan tâm đến giá cả. Điều này không hoàn toàn đúng. Theo quan điểm của chúng tôi, một VPS giá tốt thường sẽ có ba đặc điểm sau đây

VPS giá tốt là giá hợp lý

Ngày nay, sẽ không khó để bạn có thể tìm kiếm cho mình một đơn vị cung cấp các dịch vụ về VPS. Một thao tác tìm kiếm trên Google bạn sẽ thấy có cả trăm ngàn kết quả cho bạn lựa chọn. Điều này đủ thấy VPS phổ biến đến mức nào.

Tuy nhiên, khi đứng giữa một ma trận giá như vậy, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp VPS giá tốt nhất. Đa phần các nhà cung cấp để công khai giá niêm yết các gói dịch vụ VPS. Bạn có thể so sánh và lựa chọn cho mình một đơn vị có mức giá mà bạn cho là hợp lý. Còn nó hợp lý đến mức độ nào thì sẽ phải phụ thuộc vào hai ý tiếp theo dưới đây.

VPS giá tốt nhưng phải đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng

VPS giá tốt là một chuyện, nhưng liệu rằng nó có đáp ứng đủ nhu cầu của bạn không lại là chuyện khác. Giả sử, bạn tìm được ba đơn vị, trong đó Viettel IDC là đơn vị có mức giá VPS bạn cho là hợp lý nhất. Nhưng hãy nhớ là thử xem, với mức giá đó thì phần tài nguyên mà Viettel IDC cung cấp có đủ cho nhu cầu của bạn không nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến khả năng mở rộng của gói VPS đó. Có thể, ở thời điểm hiện tại, Viettel IDC là đơn vị cung cấp gói VPS giá tốt nhất bạn thấy. Nhưng có thể trong tương lai, khi bạn cần mở rộng thêm tài nguyên thì điều đó không còn hợp lý nữa.

Đơn vị cung cấp uy tín

Đây là đặc điểm thứ ba mà chúng tôi khuyên bạn cũng nên lưu ý. Tại sao lại cần quan tâm đến đơn vị cung cấp khi chọn VPS giá tốt? Năng lực của đơn vị cung cấp là một phần để cấu thành nên VPS giá tốt đúng nghĩa. 

Giả sử, bạn tìm kiếm được một gói dịch vụ VPS giá tốt, đáp ứng được hai tiêu chí trên. Tuy nhiên nó lại đến từ một nhà cung cấp nhỏ lẻ, mới có mặt trên thị trường. Điểm yếu của những nhà cung cấp dịch vụ nhỏ lẻ là khả năng đáp ứng. Trong một số trường hợp, họ sẽ không đủ những điều kiện cần thiết kèm theo gói dịch vụ họ cung cấp cho bạn. Vậy nên giá cũng chỉ là một phần. Lựa chọn nơi để đặt niềm tin đúng chỗ cũng sẽ khá quan trọng.

>> Xem thêm: Vì sao sử dụng Cloud VPS của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy nhất?

Viettel IDC là một trong những nhà cung cấp VPS giá tốt uy tín tại Việt Nam

Đừng nhầm lẫn VPS giá tốt với VPS giá rẻ

Bạn hãy nhớ, VPS giá tốt chưa chắc đã là một VPS giá rẻ đâu nhé. Vì với một VPS giá tốt, ngoài vấn đề về giá ra nó còn ba đặc điểm như chúng tôi đã trình bày ở trên. Trong khi VPS giá rẻ thường chỉ chú trọng đến phần giá mà thôi.

Việc bạn quá tập trung vào yếu tố giá khi lựa chọn cho mình một gói VPS giá tốt khiến cho bạn bỏ quên mất hai yếu tố trên. Với một VPS giá rẻ, nó sẽ đến từ việc họ có các chương trình khuyến mại. Hay họ cho dùng thử để trải nghiệm hệ thống chẳng hạn. 

Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là bạn có thể “săn” những gói dịch vụ VPS giá rẻ. Nhưng hãy lưu ý là đi kèm thêm với ba đặc điểm phía trên mà chúng tôi đã đề cập đến nhé. Bởi lẽ, nếu như giá rẻ nhưng nó lại không đáp ứng được nhu cầu thì không những không giải quyết được vấn đề. Mà trái lại nó còn ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chính bạn nữa. Do đó hay lưu ý tới điều này khi lựa chọn gói VPS cho phù hợp.

Các mẹo để chọn cho mình một VPS giá tốt

Dựa theo ba đặc điểm ở trên thì chúng tôi cũng đưa ra ba mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn cho mình một VPS giá tốt như sau:

+ Đầu tiên, VPS giá tốt nên được cung cấp bởi những nhà cung cấp uy tín: Lựa chọn đơn vị cung cấp sẽ là tiêu chí đầu tiên để chọn VPS giá tốt. Đơn giản bởi vì dữ liệu là quan trọng. Chúng ta không nên quá xuề xoà trong việc lựa chọn nhà cung cấp. Bạn có thể liệt kê ra các nhà cung cấp lớn tại Việt Nam, sở hữu những hạ tầng trung tâm dữ liệu cực lớn và đạt chuẩn quốc tế.

+ Thứ hai, VPS giá tốt nên đáp ứng đủ nhu cầu: Bạn nên tính toán nhu cầu sử dụng của mình ở hiện tại và tương lai trước khi quan tâm đến vấn đề giá cả. Lời khuyên cho bạn là bạn nên gạch đầu dòng hết ra tất cả những gì bạn cần. Sau đó tìm kiếm chúng tại những nhà cung cấp dịch vụ bạn đã liệt kê ở phần trên. Những nhà cung cấp nào đáp ứng được thì bạn giữ lại. Còn nếu không thì bạn loại bỏ khỏi danh sách. Chỉ sau hai bước như vậy là bạn cũng có cho mình danh sách những nhà cung cấp chất lượng rồi. Và đây mới là thời điểm để nói về giá.

+ Thứ ba, VPS giá tốt lúc này mới là có giá hợp lý: Sau khi làm tinh phần danh sách ở phía trên, đây là thời điểm để bạn tham khảo giá cả của các bên này. Lúc này bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề tài nguyên hay gì nữa. Việc của bạn lúc này là chọn đơn vị cung cấp có giá hợp lý nhất mà thôi. 

>> Xem thêm: Cho thuê máy chủ ảo, Cloud VPS toàn quốc, support nhiệt tình 24/7

Kết luận

Qua bài viết này bạn sẽ thấy rằng tìm kiếm một VPS giá tốt là cả một quy trình. Nếu như bạn tỷ mỷ ngay từ những bước đầu tiên thì sau này bạn sẽ nhàn hơn trong việc duy trì và bảo dưỡng nó. Bạn nên tập trung vào vấn đề kinh doanh của mình. Những việc còn lại hãy để cho các nhà cung cấp dịch vụ VPS lo giúp bạn thì hay hơn.

Hi vọng rằng với bài viết này, Viettel IDC đã mang đến một số mẹo để lựa chọn một gói VPS giá tốt cho việc kinh doanh của bạn. Và nếu như bạn cũng đang cần tìm một gói dịch vụ VPS giá tốt thì Viettel IDC cũng có thể giúp bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ về Cloud VPS vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link