Mách bạn một số mẹo để lựa cho mình một VPS giá tốt cho việc kinh doanh

16/09/2020

Trong kinh doanh nói chung, chúng ta luôn tìm mọi cách để tối ưu chi phí bỏ ra. Và các gói VPS cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Tìm kiếm cho mình một VPS giá tốt, đủ phục vụ nhu cầu là câu hỏi đặt ra của không ít những bạn đọc của Viettel IDC. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ để giúp bạn có thể lựa cho mình một VPS giá tốt khi cần sử dụng nhé.

Mách bạn một số mẹo để lựa cho mình một VPS giá tốt cho việc kinh doanh

3 đặc điểm của một VPS giá tốt bạn nên lưu ý

Nhiều bạn khi nói đến VPS giá tốt đồng nghĩa với việc chỉ quan tâm đến giá cả. Điều này không hoàn toàn đúng. Theo quan điểm của chúng tôi, một VPS giá tốt thường sẽ có ba đặc điểm sau đây

VPS giá tốt là giá hợp lý

Ngày nay, sẽ không khó để bạn có thể tìm kiếm cho mình một đơn vị cung cấp các dịch vụ về VPS. Một thao tác tìm kiếm trên Google bạn sẽ thấy có cả trăm ngàn kết quả cho bạn lựa chọn. Điều này đủ thấy VPS phổ biến đến mức nào.

Tuy nhiên, khi đứng giữa một ma trận giá như vậy, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp VPS giá tốt nhất. Đa phần các nhà cung cấp để công khai giá niêm yết các gói dịch vụ VPS. Bạn có thể so sánh và lựa chọn cho mình một đơn vị có mức giá mà bạn cho là hợp lý. Còn nó hợp lý đến mức độ nào thì sẽ phải phụ thuộc vào hai ý tiếp theo dưới đây.

VPS giá tốt nhưng phải đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng

VPS giá tốt là một chuyện, nhưng liệu rằng nó có đáp ứng đủ nhu cầu của bạn không lại là chuyện khác. Giả sử, bạn tìm được ba đơn vị, trong đó Viettel IDC là đơn vị có mức giá VPS bạn cho là hợp lý nhất. Nhưng hãy nhớ là thử xem, với mức giá đó thì phần tài nguyên mà Viettel IDC cung cấp có đủ cho nhu cầu của bạn không nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến khả năng mở rộng của gói VPS đó. Có thể, ở thời điểm hiện tại, Viettel IDC là đơn vị cung cấp gói VPS giá tốt nhất bạn thấy. Nhưng có thể trong tương lai, khi bạn cần mở rộng thêm tài nguyên thì điều đó không còn hợp lý nữa.

Đơn vị cung cấp uy tín

Đây là đặc điểm thứ ba mà chúng tôi khuyên bạn cũng nên lưu ý. Tại sao lại cần quan tâm đến đơn vị cung cấp khi chọn VPS giá tốt? Năng lực của đơn vị cung cấp là một phần để cấu thành nên VPS giá tốt đúng nghĩa. 

Giả sử, bạn tìm kiếm được một gói dịch vụ VPS giá tốt, đáp ứng được hai tiêu chí trên. Tuy nhiên nó lại đến từ một nhà cung cấp nhỏ lẻ, mới có mặt trên thị trường. Điểm yếu của những nhà cung cấp dịch vụ nhỏ lẻ là khả năng đáp ứng. Trong một số trường hợp, họ sẽ không đủ những điều kiện cần thiết kèm theo gói dịch vụ họ cung cấp cho bạn. Vậy nên giá cũng chỉ là một phần. Lựa chọn nơi để đặt niềm tin đúng chỗ cũng sẽ khá quan trọng.

>> Xem thêm: Vì sao sử dụng Cloud VPS của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy nhất?

Viettel IDC là một trong những nhà cung cấp VPS giá tốt uy tín tại Việt Nam

Đừng nhầm lẫn VPS giá tốt với VPS giá rẻ

Bạn hãy nhớ, VPS giá tốt chưa chắc đã là một VPS giá rẻ đâu nhé. Vì với một VPS giá tốt, ngoài vấn đề về giá ra nó còn ba đặc điểm như chúng tôi đã trình bày ở trên. Trong khi VPS giá rẻ thường chỉ chú trọng đến phần giá mà thôi.

Việc bạn quá tập trung vào yếu tố giá khi lựa chọn cho mình một gói VPS giá tốt khiến cho bạn bỏ quên mất hai yếu tố trên. Với một VPS giá rẻ, nó sẽ đến từ việc họ có các chương trình khuyến mại. Hay họ cho dùng thử để trải nghiệm hệ thống chẳng hạn. 

Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là bạn có thể “săn” những gói dịch vụ VPS giá rẻ. Nhưng hãy lưu ý là đi kèm thêm với ba đặc điểm phía trên mà chúng tôi đã đề cập đến nhé. Bởi lẽ, nếu như giá rẻ nhưng nó lại không đáp ứng được nhu cầu thì không những không giải quyết được vấn đề. Mà trái lại nó còn ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chính bạn nữa. Do đó hay lưu ý tới điều này khi lựa chọn gói VPS cho phù hợp.

Các mẹo để chọn cho mình một VPS giá tốt

Dựa theo ba đặc điểm ở trên thì chúng tôi cũng đưa ra ba mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn cho mình một VPS giá tốt như sau:

+ Đầu tiên, VPS giá tốt nên được cung cấp bởi những nhà cung cấp uy tín: Lựa chọn đơn vị cung cấp sẽ là tiêu chí đầu tiên để chọn VPS giá tốt. Đơn giản bởi vì dữ liệu là quan trọng. Chúng ta không nên quá xuề xoà trong việc lựa chọn nhà cung cấp. Bạn có thể liệt kê ra các nhà cung cấp lớn tại Việt Nam, sở hữu những hạ tầng trung tâm dữ liệu cực lớn và đạt chuẩn quốc tế.

+ Thứ hai, VPS giá tốt nên đáp ứng đủ nhu cầu: Bạn nên tính toán nhu cầu sử dụng của mình ở hiện tại và tương lai trước khi quan tâm đến vấn đề giá cả. Lời khuyên cho bạn là bạn nên gạch đầu dòng hết ra tất cả những gì bạn cần. Sau đó tìm kiếm chúng tại những nhà cung cấp dịch vụ bạn đã liệt kê ở phần trên. Những nhà cung cấp nào đáp ứng được thì bạn giữ lại. Còn nếu không thì bạn loại bỏ khỏi danh sách. Chỉ sau hai bước như vậy là bạn cũng có cho mình danh sách những nhà cung cấp chất lượng rồi. Và đây mới là thời điểm để nói về giá.

+ Thứ ba, VPS giá tốt lúc này mới là có giá hợp lý: Sau khi làm tinh phần danh sách ở phía trên, đây là thời điểm để bạn tham khảo giá cả của các bên này. Lúc này bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề tài nguyên hay gì nữa. Việc của bạn lúc này là chọn đơn vị cung cấp có giá hợp lý nhất mà thôi. 

>> Xem thêm: Cho thuê máy chủ ảo, Cloud VPS toàn quốc, support nhiệt tình 24/7

Kết luận

Qua bài viết này bạn sẽ thấy rằng tìm kiếm một VPS giá tốt là cả một quy trình. Nếu như bạn tỷ mỷ ngay từ những bước đầu tiên thì sau này bạn sẽ nhàn hơn trong việc duy trì và bảo dưỡng nó. Bạn nên tập trung vào vấn đề kinh doanh của mình. Những việc còn lại hãy để cho các nhà cung cấp dịch vụ VPS lo giúp bạn thì hay hơn.

Hi vọng rằng với bài viết này, Viettel IDC đã mang đến một số mẹo để lựa chọn một gói VPS giá tốt cho việc kinh doanh của bạn. Và nếu như bạn cũng đang cần tìm một gói dịch vụ VPS giá tốt thì Viettel IDC cũng có thể giúp bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ về Cloud VPS vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link