Mách bạn một số mẹo để lựa cho mình một VPS giá tốt cho việc kinh doanh

16/09/2020

Trong kinh doanh nói chung, chúng ta luôn tìm mọi cách để tối ưu chi phí bỏ ra. Và các gói VPS cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Tìm kiếm cho mình một VPS giá tốt, đủ phục vụ nhu cầu là câu hỏi đặt ra của không ít những bạn đọc của Viettel IDC. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ để giúp bạn có thể lựa cho mình một VPS giá tốt khi cần sử dụng nhé.

Mách bạn một số mẹo để lựa cho mình một VPS giá tốt cho việc kinh doanh

3 đặc điểm của một VPS giá tốt bạn nên lưu ý

Nhiều bạn khi nói đến VPS giá tốt đồng nghĩa với việc chỉ quan tâm đến giá cả. Điều này không hoàn toàn đúng. Theo quan điểm của chúng tôi, một VPS giá tốt thường sẽ có ba đặc điểm sau đây

VPS giá tốt là giá hợp lý

Ngày nay, sẽ không khó để bạn có thể tìm kiếm cho mình một đơn vị cung cấp các dịch vụ về VPS. Một thao tác tìm kiếm trên Google bạn sẽ thấy có cả trăm ngàn kết quả cho bạn lựa chọn. Điều này đủ thấy VPS phổ biến đến mức nào.

Tuy nhiên, khi đứng giữa một ma trận giá như vậy, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp VPS giá tốt nhất. Đa phần các nhà cung cấp để công khai giá niêm yết các gói dịch vụ VPS. Bạn có thể so sánh và lựa chọn cho mình một đơn vị có mức giá mà bạn cho là hợp lý. Còn nó hợp lý đến mức độ nào thì sẽ phải phụ thuộc vào hai ý tiếp theo dưới đây.

VPS giá tốt nhưng phải đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng

VPS giá tốt là một chuyện, nhưng liệu rằng nó có đáp ứng đủ nhu cầu của bạn không lại là chuyện khác. Giả sử, bạn tìm được ba đơn vị, trong đó Viettel IDC là đơn vị có mức giá VPS bạn cho là hợp lý nhất. Nhưng hãy nhớ là thử xem, với mức giá đó thì phần tài nguyên mà Viettel IDC cung cấp có đủ cho nhu cầu của bạn không nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến khả năng mở rộng của gói VPS đó. Có thể, ở thời điểm hiện tại, Viettel IDC là đơn vị cung cấp gói VPS giá tốt nhất bạn thấy. Nhưng có thể trong tương lai, khi bạn cần mở rộng thêm tài nguyên thì điều đó không còn hợp lý nữa.

Đơn vị cung cấp uy tín

Đây là đặc điểm thứ ba mà chúng tôi khuyên bạn cũng nên lưu ý. Tại sao lại cần quan tâm đến đơn vị cung cấp khi chọn VPS giá tốt? Năng lực của đơn vị cung cấp là một phần để cấu thành nên VPS giá tốt đúng nghĩa. 

Giả sử, bạn tìm kiếm được một gói dịch vụ VPS giá tốt, đáp ứng được hai tiêu chí trên. Tuy nhiên nó lại đến từ một nhà cung cấp nhỏ lẻ, mới có mặt trên thị trường. Điểm yếu của những nhà cung cấp dịch vụ nhỏ lẻ là khả năng đáp ứng. Trong một số trường hợp, họ sẽ không đủ những điều kiện cần thiết kèm theo gói dịch vụ họ cung cấp cho bạn. Vậy nên giá cũng chỉ là một phần. Lựa chọn nơi để đặt niềm tin đúng chỗ cũng sẽ khá quan trọng.

>> Xem thêm: Vì sao sử dụng Cloud VPS của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy nhất?

Viettel IDC là một trong những nhà cung cấp VPS giá tốt uy tín tại Việt Nam

Đừng nhầm lẫn VPS giá tốt với VPS giá rẻ

Bạn hãy nhớ, VPS giá tốt chưa chắc đã là một VPS giá rẻ đâu nhé. Vì với một VPS giá tốt, ngoài vấn đề về giá ra nó còn ba đặc điểm như chúng tôi đã trình bày ở trên. Trong khi VPS giá rẻ thường chỉ chú trọng đến phần giá mà thôi.

Việc bạn quá tập trung vào yếu tố giá khi lựa chọn cho mình một gói VPS giá tốt khiến cho bạn bỏ quên mất hai yếu tố trên. Với một VPS giá rẻ, nó sẽ đến từ việc họ có các chương trình khuyến mại. Hay họ cho dùng thử để trải nghiệm hệ thống chẳng hạn. 

Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là bạn có thể “săn” những gói dịch vụ VPS giá rẻ. Nhưng hãy lưu ý là đi kèm thêm với ba đặc điểm phía trên mà chúng tôi đã đề cập đến nhé. Bởi lẽ, nếu như giá rẻ nhưng nó lại không đáp ứng được nhu cầu thì không những không giải quyết được vấn đề. Mà trái lại nó còn ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chính bạn nữa. Do đó hay lưu ý tới điều này khi lựa chọn gói VPS cho phù hợp.

Các mẹo để chọn cho mình một VPS giá tốt

Dựa theo ba đặc điểm ở trên thì chúng tôi cũng đưa ra ba mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn cho mình một VPS giá tốt như sau:

+ Đầu tiên, VPS giá tốt nên được cung cấp bởi những nhà cung cấp uy tín: Lựa chọn đơn vị cung cấp sẽ là tiêu chí đầu tiên để chọn VPS giá tốt. Đơn giản bởi vì dữ liệu là quan trọng. Chúng ta không nên quá xuề xoà trong việc lựa chọn nhà cung cấp. Bạn có thể liệt kê ra các nhà cung cấp lớn tại Việt Nam, sở hữu những hạ tầng trung tâm dữ liệu cực lớn và đạt chuẩn quốc tế.

+ Thứ hai, VPS giá tốt nên đáp ứng đủ nhu cầu: Bạn nên tính toán nhu cầu sử dụng của mình ở hiện tại và tương lai trước khi quan tâm đến vấn đề giá cả. Lời khuyên cho bạn là bạn nên gạch đầu dòng hết ra tất cả những gì bạn cần. Sau đó tìm kiếm chúng tại những nhà cung cấp dịch vụ bạn đã liệt kê ở phần trên. Những nhà cung cấp nào đáp ứng được thì bạn giữ lại. Còn nếu không thì bạn loại bỏ khỏi danh sách. Chỉ sau hai bước như vậy là bạn cũng có cho mình danh sách những nhà cung cấp chất lượng rồi. Và đây mới là thời điểm để nói về giá.

+ Thứ ba, VPS giá tốt lúc này mới là có giá hợp lý: Sau khi làm tinh phần danh sách ở phía trên, đây là thời điểm để bạn tham khảo giá cả của các bên này. Lúc này bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề tài nguyên hay gì nữa. Việc của bạn lúc này là chọn đơn vị cung cấp có giá hợp lý nhất mà thôi. 

>> Xem thêm: Cho thuê máy chủ ảo, Cloud VPS toàn quốc, support nhiệt tình 24/7

Kết luận

Qua bài viết này bạn sẽ thấy rằng tìm kiếm một VPS giá tốt là cả một quy trình. Nếu như bạn tỷ mỷ ngay từ những bước đầu tiên thì sau này bạn sẽ nhàn hơn trong việc duy trì và bảo dưỡng nó. Bạn nên tập trung vào vấn đề kinh doanh của mình. Những việc còn lại hãy để cho các nhà cung cấp dịch vụ VPS lo giúp bạn thì hay hơn.

Hi vọng rằng với bài viết này, Viettel IDC đã mang đến một số mẹo để lựa chọn một gói VPS giá tốt cho việc kinh doanh của bạn. Và nếu như bạn cũng đang cần tìm một gói dịch vụ VPS giá tốt thì Viettel IDC cũng có thể giúp bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ về Cloud VPS vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link