Mổ xẻ sản phẩm SecureWeb Tenten Hosting: Thực tế có đúng như lời đồn?

20/11/2020

SecureWeb Tenten Hosting là một sản phẩm Web Hosting đến từ nhà cung cấp hàng đầu Nhật Bản, GMO-z. Mặc dù không quá “nổi” tại thị trường Việt Nam nhưng ngoài các dịch vụ về Tenten Hosting, người dùng còn biết đến họ trong vai trò một nhà cung cấp tên miền nữa. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau mổ xẻ một trong nhiều sản phẩm thuộc Tenten Hosting đã và đang được họ cung cấp đến cho khách hàng nhé.

SecureWeb Tenten Hosting có thực sự tốt như lời đồn?

SecureWeb Tenten Hosting có thực sự tốt như lời đồn?

Những gì mà SecureWeb Tenten Hosting quảng bá

Trước hết, hãy cũng xem SecureWeb Tenten Hosting dự định mang lại cho người dùng những tính năng gì nhé. Bạn đọc có thể tìm thấy những tính năng này được quảng bá trên chính Website của Tenten.

SecureWeb Tenten Hosting có tốc độ load Web cực nhanh?

Như Tenten đã quảng bá, sẽ có 4 yếu tố khiến họ tự tin về việc SecureWeb Tenten Hosting có tốc độ load Web tăng hơn 500%. Chúng bao gồm:

+ SecureWeb Tenten Hosting sử dụng công nghệ Ultra Speed từ Kusanagi Nhật Bản: Theo như những gì nhà cung cấp này quảng bá thì Kusanagi Cloud Nhật Bản được đánh giá là một trong những Wordpress Cloud nhanh nhất hiện nay. Thực tế có phải như vậy không thì chúng ta sẽ phải chứng minh thì mới có thể đánh giá khách quan được.

+ 80% Website trên SecureWEB Tenten Hosting đạt được tốc độ load web < 1s: Tốc độ load Web là một yếu tố quan trọng của mỗi Website. Tuy nhiên, nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ lớn của Website đó và gói Tenten Hosting khách hàng đăng ký sử dụng.

+ Fcache tăng tốc độ load các file tĩnh: Về cơ bản, các file tĩnh không mất quá nhiều tài nguyên cần thiết cho việc tải lại. Tuy nhiên, việc sử dụng cơ chế Fcache trên SecureWeb Tenten Hosting cũng giúp phần nào giải quyết vấn đề tải trang.

+ Tuỳ chọn đa dạng version php từ 5.3 - 7.2: Khách hàng được tùy ý lựa chọn sử dụng các phiên bản php khác nhau. Ngoài ra, họ được khuyến cáo nên sử dụng php 7.0 trở lên để đạt tốc độ tốt nhất.

Có vẻ như Tenten đang khá tự tin về sản phẩm SecureWeb Tenten Hosting này của mình. Mục đích họ xây dựng SecureWeb Tenten Hosting là dòng sản phẩm cao cấp, hướng tới đáp ứng tổng thể nhu cầu hoạt động Website. Tenten cũng tuyên bố SecureWeb Tenten Hosting sẽ gia tăng tốc độ tải trang lên đến hơn 5 lần so với Web Hosting thông thường. Liệu rằng thực tế có đúng như những gì mà Tenten đang quảng bá hay không thì chúng ta cần phải chứng minh điều này

SecureWeb Tenten Hosting bảo mật cao với Web Application Firewall

Web Application Firewall là một sản phẩm tường lửa dành riêng cho Web Hosting. Và như Tenten công bố thì họ đã đưa WAF vào sản phẩm SecureWeb Tenten Hosting của mình. Hãy thử xem, với WAF thì SecureWeb Tenten Hosting sẽ mang lại cho người dùng những gì nhé.

+ Web Application FireWall (WAF): Mọi Website dù chuyên nghiệp đến đâu đều tồn tại vô số lỗ hổng, đặc biệt là các Website lớn. WAF giúp tạo ra một lớp màng bảo vệ khiến hacker không phát hiện ra được các lỗ hổng đó.

+ Truy cập hosting được bảo mật xác thực 2 bước: Bảo mật tài khoản quản trị SecureWEB Tenten Hosting với ứng dụng Google Authentication.

+ Giới hạn truy cập quản trị theo IP: Đây là tính năng giới hạn quyền truy cập tài khoản quản trị theo một số địa chỉ IP cố định. Mục đích của việc này là phòng ngừa rủi ro hack tài khoản quản trị.

Bảng giá dịch vụ SecureWeb Tenten Hosting

Bảng giá dịch vụ SecureWeb Tenten Hosting

SecureWeb Tenten Hosting có độ ổn định cao

+ Hệ thống tự cân bằng tải lại đều các server: Khi độ lớn của Website tăng lên, tất yếu sẽ dẫn đến việc hoạt động của Website sẽ chậm đi. Tenten quảng bá rằng với SecureWeb Tenten Hosting, khách hàng được cân bằng tải giữa các server trên hệ thống, giúp tốc độ xử lý luôn đảm bảo nhanh như lúc ban đầu.

+ Failover Solution: Tính năng tự động chuyển hướng khi bị tấn công, hay gián đoạn.

+ Multi Homing Solution: Hạ tầng mạng ứng dụng giải pháp Multi Homing Solution. Kết hợp nhiều nguồn mạng khác nhau đảm bảo hoạt động ổn định khi một network bị gián đoạn.

+ Hight Availability Cloud: SecureWEB Tenten Hosting được xây dựng trên nền tảng HA Cloud. Điều này có nghĩa là, mỗi khi server vật lý gặp lỗi, Cloud tự chuyển dịch sang hệ thống server khác. Qua đó nó giúp cho việc hoạt động an toàn và ổn định hơn so với các hệ thống không có.

An toàn dữ liệu

SecureWEB Tenten Hosting được quảng bá với việc sử dụng lên đến Backup 3 lớp nhằm đảm bảo an toàn cao về dữ liệu. Cụ thể:

+ DR Site Backup: Toàn bộ database được Backup DR Site sang hạ tầng Cloud tại Nhật Bản. Đây là một phiên bản của DC/DR mà chúng ta vẫn thường thấy.

+ Incremental Backup: Là một tính năng backup dữ liệu file hàng ngày. Nó cho phép lưu trữ tối đa 7-14 bản trong khoảng thời gian 14 ngày.

+ Snapshot Backup: Backup dưới dạng snapshot toàn bộ server, đảm bảo mức khắc phục sự cố cao nhất. Hình thức này tạo ra các bản backup bổ sung, và khi cần người dùng có thể khôi phục lại được

>> Xem thêm: Viettel IDC ra mắt bộ dịch vụ sao lưu, dự phòng dữ liệu trên nền tảng Cloud.

SecureWeb Tenten Hosting và dịch vụ Hosting tại Viettel IDC

Về cơ bản, những gì mà SecureWeb Tenten Hosting đã và đang cung cấp, độc giả cũng có thể tìm thấy những tính năng này trong dịch vụ Hosting mà Viettel IDC cung cấp. Hơn nữa, lợi thế vượt trội mà Viettel IDC có được nó nằm ở việc một phần lớn trung tâm dữ liệu (DC/DR) chuẩn quốc tế được đặt tại Việt Nam thay vì Nhật Bản.

Ngoài ra, tại Viettel IDC, người dùng sẽ được đa dạng sự lựa chọn hơn dựa theo nhu cầu của chính họ. Nó có thể là các gói dịch vụ chuyên sâu hơn như Cloud Server hay thậm chí là các dịch vụ phục vụ cho khai phá dữ liệu lớn như Cloud GPU,... Với Viettel IDC, một hệ sinh thái các sản phẩm khác nhau mà bất cứ khách hàng nào khi có nhu cầu cũng đều được đáp ứng.

Trên thực tế, những gì mà SecureWeb Tenten Hosting quảng bá vẫn còn là một bí ẩn. Thực tế có đúng như vậy không thì chúng ta cần phải xem xét và đánh giá. Tuy nhiên, nếu tìm kiếm về Tenten Hosting trên Internet, rất nhiều ý kiến trái chiều được tìm thấy. Những phản hồi này chủ yếu tập trung vào tốc độ hay sự ổn định của Hosting mà Tenten cung cấp. Có vẻ như, để người dùng cần thêm thời gian để xác thực lại những thông tin mà Tenten công bố hiện nay.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web Hosting chất lượng cao tại Viettel IDC.

Kết luận

SecureWeb Tenten Hosting dường như là một sản phẩm cao cấp của Tenten để cạnh tranh với các sản phẩm Hosting mà Viettel IDC đang cung cấp. Tuy nhiên, về tính chính xác của những thông tin được quảng bá này thì người dùng sẽ cần thêm thời gian để kiểm định và trải nghiệm thực tế.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link