Mổ xẻ sản phẩm SecureWeb Tenten Hosting: Thực tế có đúng như lời đồn?

20/11/2020

SecureWeb Tenten Hosting là một sản phẩm Web Hosting đến từ nhà cung cấp hàng đầu Nhật Bản, GMO-z. Mặc dù không quá “nổi” tại thị trường Việt Nam nhưng ngoài các dịch vụ về Tenten Hosting, người dùng còn biết đến họ trong vai trò một nhà cung cấp tên miền nữa. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau mổ xẻ một trong nhiều sản phẩm thuộc Tenten Hosting đã và đang được họ cung cấp đến cho khách hàng nhé.

SecureWeb Tenten Hosting có thực sự tốt như lời đồn?

SecureWeb Tenten Hosting có thực sự tốt như lời đồn?

Những gì mà SecureWeb Tenten Hosting quảng bá

Trước hết, hãy cũng xem SecureWeb Tenten Hosting dự định mang lại cho người dùng những tính năng gì nhé. Bạn đọc có thể tìm thấy những tính năng này được quảng bá trên chính Website của Tenten.

SecureWeb Tenten Hosting có tốc độ load Web cực nhanh?

Như Tenten đã quảng bá, sẽ có 4 yếu tố khiến họ tự tin về việc SecureWeb Tenten Hosting có tốc độ load Web tăng hơn 500%. Chúng bao gồm:

+ SecureWeb Tenten Hosting sử dụng công nghệ Ultra Speed từ Kusanagi Nhật Bản: Theo như những gì nhà cung cấp này quảng bá thì Kusanagi Cloud Nhật Bản được đánh giá là một trong những Wordpress Cloud nhanh nhất hiện nay. Thực tế có phải như vậy không thì chúng ta sẽ phải chứng minh thì mới có thể đánh giá khách quan được.

+ 80% Website trên SecureWEB Tenten Hosting đạt được tốc độ load web < 1s: Tốc độ load Web là một yếu tố quan trọng của mỗi Website. Tuy nhiên, nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ lớn của Website đó và gói Tenten Hosting khách hàng đăng ký sử dụng.

+ Fcache tăng tốc độ load các file tĩnh: Về cơ bản, các file tĩnh không mất quá nhiều tài nguyên cần thiết cho việc tải lại. Tuy nhiên, việc sử dụng cơ chế Fcache trên SecureWeb Tenten Hosting cũng giúp phần nào giải quyết vấn đề tải trang.

+ Tuỳ chọn đa dạng version php từ 5.3 - 7.2: Khách hàng được tùy ý lựa chọn sử dụng các phiên bản php khác nhau. Ngoài ra, họ được khuyến cáo nên sử dụng php 7.0 trở lên để đạt tốc độ tốt nhất.

Có vẻ như Tenten đang khá tự tin về sản phẩm SecureWeb Tenten Hosting này của mình. Mục đích họ xây dựng SecureWeb Tenten Hosting là dòng sản phẩm cao cấp, hướng tới đáp ứng tổng thể nhu cầu hoạt động Website. Tenten cũng tuyên bố SecureWeb Tenten Hosting sẽ gia tăng tốc độ tải trang lên đến hơn 5 lần so với Web Hosting thông thường. Liệu rằng thực tế có đúng như những gì mà Tenten đang quảng bá hay không thì chúng ta cần phải chứng minh điều này

SecureWeb Tenten Hosting bảo mật cao với Web Application Firewall

Web Application Firewall là một sản phẩm tường lửa dành riêng cho Web Hosting. Và như Tenten công bố thì họ đã đưa WAF vào sản phẩm SecureWeb Tenten Hosting của mình. Hãy thử xem, với WAF thì SecureWeb Tenten Hosting sẽ mang lại cho người dùng những gì nhé.

+ Web Application FireWall (WAF): Mọi Website dù chuyên nghiệp đến đâu đều tồn tại vô số lỗ hổng, đặc biệt là các Website lớn. WAF giúp tạo ra một lớp màng bảo vệ khiến hacker không phát hiện ra được các lỗ hổng đó.

+ Truy cập hosting được bảo mật xác thực 2 bước: Bảo mật tài khoản quản trị SecureWEB Tenten Hosting với ứng dụng Google Authentication.

+ Giới hạn truy cập quản trị theo IP: Đây là tính năng giới hạn quyền truy cập tài khoản quản trị theo một số địa chỉ IP cố định. Mục đích của việc này là phòng ngừa rủi ro hack tài khoản quản trị.

Bảng giá dịch vụ SecureWeb Tenten Hosting

Bảng giá dịch vụ SecureWeb Tenten Hosting

SecureWeb Tenten Hosting có độ ổn định cao

+ Hệ thống tự cân bằng tải lại đều các server: Khi độ lớn của Website tăng lên, tất yếu sẽ dẫn đến việc hoạt động của Website sẽ chậm đi. Tenten quảng bá rằng với SecureWeb Tenten Hosting, khách hàng được cân bằng tải giữa các server trên hệ thống, giúp tốc độ xử lý luôn đảm bảo nhanh như lúc ban đầu.

+ Failover Solution: Tính năng tự động chuyển hướng khi bị tấn công, hay gián đoạn.

+ Multi Homing Solution: Hạ tầng mạng ứng dụng giải pháp Multi Homing Solution. Kết hợp nhiều nguồn mạng khác nhau đảm bảo hoạt động ổn định khi một network bị gián đoạn.

+ Hight Availability Cloud: SecureWEB Tenten Hosting được xây dựng trên nền tảng HA Cloud. Điều này có nghĩa là, mỗi khi server vật lý gặp lỗi, Cloud tự chuyển dịch sang hệ thống server khác. Qua đó nó giúp cho việc hoạt động an toàn và ổn định hơn so với các hệ thống không có.

An toàn dữ liệu

SecureWEB Tenten Hosting được quảng bá với việc sử dụng lên đến Backup 3 lớp nhằm đảm bảo an toàn cao về dữ liệu. Cụ thể:

+ DR Site Backup: Toàn bộ database được Backup DR Site sang hạ tầng Cloud tại Nhật Bản. Đây là một phiên bản của DC/DR mà chúng ta vẫn thường thấy.

+ Incremental Backup: Là một tính năng backup dữ liệu file hàng ngày. Nó cho phép lưu trữ tối đa 7-14 bản trong khoảng thời gian 14 ngày.

+ Snapshot Backup: Backup dưới dạng snapshot toàn bộ server, đảm bảo mức khắc phục sự cố cao nhất. Hình thức này tạo ra các bản backup bổ sung, và khi cần người dùng có thể khôi phục lại được

>> Xem thêm: Viettel IDC ra mắt bộ dịch vụ sao lưu, dự phòng dữ liệu trên nền tảng Cloud.

SecureWeb Tenten Hosting và dịch vụ Hosting tại Viettel IDC

Về cơ bản, những gì mà SecureWeb Tenten Hosting đã và đang cung cấp, độc giả cũng có thể tìm thấy những tính năng này trong dịch vụ Hosting mà Viettel IDC cung cấp. Hơn nữa, lợi thế vượt trội mà Viettel IDC có được nó nằm ở việc một phần lớn trung tâm dữ liệu (DC/DR) chuẩn quốc tế được đặt tại Việt Nam thay vì Nhật Bản.

Ngoài ra, tại Viettel IDC, người dùng sẽ được đa dạng sự lựa chọn hơn dựa theo nhu cầu của chính họ. Nó có thể là các gói dịch vụ chuyên sâu hơn như Cloud Server hay thậm chí là các dịch vụ phục vụ cho khai phá dữ liệu lớn như Cloud GPU,... Với Viettel IDC, một hệ sinh thái các sản phẩm khác nhau mà bất cứ khách hàng nào khi có nhu cầu cũng đều được đáp ứng.

Trên thực tế, những gì mà SecureWeb Tenten Hosting quảng bá vẫn còn là một bí ẩn. Thực tế có đúng như vậy không thì chúng ta cần phải xem xét và đánh giá. Tuy nhiên, nếu tìm kiếm về Tenten Hosting trên Internet, rất nhiều ý kiến trái chiều được tìm thấy. Những phản hồi này chủ yếu tập trung vào tốc độ hay sự ổn định của Hosting mà Tenten cung cấp. Có vẻ như, để người dùng cần thêm thời gian để xác thực lại những thông tin mà Tenten công bố hiện nay.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web Hosting chất lượng cao tại Viettel IDC.

Kết luận

SecureWeb Tenten Hosting dường như là một sản phẩm cao cấp của Tenten để cạnh tranh với các sản phẩm Hosting mà Viettel IDC đang cung cấp. Tuy nhiên, về tính chính xác của những thông tin được quảng bá này thì người dùng sẽ cần thêm thời gian để kiểm định và trải nghiệm thực tế.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link