Mổ xẻ sản phẩm SecureWeb Tenten Hosting: Thực tế có đúng như lời đồn?

20/11/2020

SecureWeb Tenten Hosting là một sản phẩm Web Hosting đến từ nhà cung cấp hàng đầu Nhật Bản, GMO-z. Mặc dù không quá “nổi” tại thị trường Việt Nam nhưng ngoài các dịch vụ về Tenten Hosting, người dùng còn biết đến họ trong vai trò một nhà cung cấp tên miền nữa. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau mổ xẻ một trong nhiều sản phẩm thuộc Tenten Hosting đã và đang được họ cung cấp đến cho khách hàng nhé.

SecureWeb Tenten Hosting có thực sự tốt như lời đồn?

SecureWeb Tenten Hosting có thực sự tốt như lời đồn?

Những gì mà SecureWeb Tenten Hosting quảng bá

Trước hết, hãy cũng xem SecureWeb Tenten Hosting dự định mang lại cho người dùng những tính năng gì nhé. Bạn đọc có thể tìm thấy những tính năng này được quảng bá trên chính Website của Tenten.

SecureWeb Tenten Hosting có tốc độ load Web cực nhanh?

Như Tenten đã quảng bá, sẽ có 4 yếu tố khiến họ tự tin về việc SecureWeb Tenten Hosting có tốc độ load Web tăng hơn 500%. Chúng bao gồm:

+ SecureWeb Tenten Hosting sử dụng công nghệ Ultra Speed từ Kusanagi Nhật Bản: Theo như những gì nhà cung cấp này quảng bá thì Kusanagi Cloud Nhật Bản được đánh giá là một trong những Wordpress Cloud nhanh nhất hiện nay. Thực tế có phải như vậy không thì chúng ta sẽ phải chứng minh thì mới có thể đánh giá khách quan được.

+ 80% Website trên SecureWEB Tenten Hosting đạt được tốc độ load web < 1s: Tốc độ load Web là một yếu tố quan trọng của mỗi Website. Tuy nhiên, nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ lớn của Website đó và gói Tenten Hosting khách hàng đăng ký sử dụng.

+ Fcache tăng tốc độ load các file tĩnh: Về cơ bản, các file tĩnh không mất quá nhiều tài nguyên cần thiết cho việc tải lại. Tuy nhiên, việc sử dụng cơ chế Fcache trên SecureWeb Tenten Hosting cũng giúp phần nào giải quyết vấn đề tải trang.

+ Tuỳ chọn đa dạng version php từ 5.3 - 7.2: Khách hàng được tùy ý lựa chọn sử dụng các phiên bản php khác nhau. Ngoài ra, họ được khuyến cáo nên sử dụng php 7.0 trở lên để đạt tốc độ tốt nhất.

Có vẻ như Tenten đang khá tự tin về sản phẩm SecureWeb Tenten Hosting này của mình. Mục đích họ xây dựng SecureWeb Tenten Hosting là dòng sản phẩm cao cấp, hướng tới đáp ứng tổng thể nhu cầu hoạt động Website. Tenten cũng tuyên bố SecureWeb Tenten Hosting sẽ gia tăng tốc độ tải trang lên đến hơn 5 lần so với Web Hosting thông thường. Liệu rằng thực tế có đúng như những gì mà Tenten đang quảng bá hay không thì chúng ta cần phải chứng minh điều này

SecureWeb Tenten Hosting bảo mật cao với Web Application Firewall

Web Application Firewall là một sản phẩm tường lửa dành riêng cho Web Hosting. Và như Tenten công bố thì họ đã đưa WAF vào sản phẩm SecureWeb Tenten Hosting của mình. Hãy thử xem, với WAF thì SecureWeb Tenten Hosting sẽ mang lại cho người dùng những gì nhé.

+ Web Application FireWall (WAF): Mọi Website dù chuyên nghiệp đến đâu đều tồn tại vô số lỗ hổng, đặc biệt là các Website lớn. WAF giúp tạo ra một lớp màng bảo vệ khiến hacker không phát hiện ra được các lỗ hổng đó.

+ Truy cập hosting được bảo mật xác thực 2 bước: Bảo mật tài khoản quản trị SecureWEB Tenten Hosting với ứng dụng Google Authentication.

+ Giới hạn truy cập quản trị theo IP: Đây là tính năng giới hạn quyền truy cập tài khoản quản trị theo một số địa chỉ IP cố định. Mục đích của việc này là phòng ngừa rủi ro hack tài khoản quản trị.

Bảng giá dịch vụ SecureWeb Tenten Hosting

Bảng giá dịch vụ SecureWeb Tenten Hosting

SecureWeb Tenten Hosting có độ ổn định cao

+ Hệ thống tự cân bằng tải lại đều các server: Khi độ lớn của Website tăng lên, tất yếu sẽ dẫn đến việc hoạt động của Website sẽ chậm đi. Tenten quảng bá rằng với SecureWeb Tenten Hosting, khách hàng được cân bằng tải giữa các server trên hệ thống, giúp tốc độ xử lý luôn đảm bảo nhanh như lúc ban đầu.

+ Failover Solution: Tính năng tự động chuyển hướng khi bị tấn công, hay gián đoạn.

+ Multi Homing Solution: Hạ tầng mạng ứng dụng giải pháp Multi Homing Solution. Kết hợp nhiều nguồn mạng khác nhau đảm bảo hoạt động ổn định khi một network bị gián đoạn.

+ Hight Availability Cloud: SecureWEB Tenten Hosting được xây dựng trên nền tảng HA Cloud. Điều này có nghĩa là, mỗi khi server vật lý gặp lỗi, Cloud tự chuyển dịch sang hệ thống server khác. Qua đó nó giúp cho việc hoạt động an toàn và ổn định hơn so với các hệ thống không có.

An toàn dữ liệu

SecureWEB Tenten Hosting được quảng bá với việc sử dụng lên đến Backup 3 lớp nhằm đảm bảo an toàn cao về dữ liệu. Cụ thể:

+ DR Site Backup: Toàn bộ database được Backup DR Site sang hạ tầng Cloud tại Nhật Bản. Đây là một phiên bản của DC/DR mà chúng ta vẫn thường thấy.

+ Incremental Backup: Là một tính năng backup dữ liệu file hàng ngày. Nó cho phép lưu trữ tối đa 7-14 bản trong khoảng thời gian 14 ngày.

+ Snapshot Backup: Backup dưới dạng snapshot toàn bộ server, đảm bảo mức khắc phục sự cố cao nhất. Hình thức này tạo ra các bản backup bổ sung, và khi cần người dùng có thể khôi phục lại được

>> Xem thêm: Viettel IDC ra mắt bộ dịch vụ sao lưu, dự phòng dữ liệu trên nền tảng Cloud.

SecureWeb Tenten Hosting và dịch vụ Hosting tại Viettel IDC

Về cơ bản, những gì mà SecureWeb Tenten Hosting đã và đang cung cấp, độc giả cũng có thể tìm thấy những tính năng này trong dịch vụ Hosting mà Viettel IDC cung cấp. Hơn nữa, lợi thế vượt trội mà Viettel IDC có được nó nằm ở việc một phần lớn trung tâm dữ liệu (DC/DR) chuẩn quốc tế được đặt tại Việt Nam thay vì Nhật Bản.

Ngoài ra, tại Viettel IDC, người dùng sẽ được đa dạng sự lựa chọn hơn dựa theo nhu cầu của chính họ. Nó có thể là các gói dịch vụ chuyên sâu hơn như Cloud Server hay thậm chí là các dịch vụ phục vụ cho khai phá dữ liệu lớn như Cloud GPU,... Với Viettel IDC, một hệ sinh thái các sản phẩm khác nhau mà bất cứ khách hàng nào khi có nhu cầu cũng đều được đáp ứng.

Trên thực tế, những gì mà SecureWeb Tenten Hosting quảng bá vẫn còn là một bí ẩn. Thực tế có đúng như vậy không thì chúng ta cần phải xem xét và đánh giá. Tuy nhiên, nếu tìm kiếm về Tenten Hosting trên Internet, rất nhiều ý kiến trái chiều được tìm thấy. Những phản hồi này chủ yếu tập trung vào tốc độ hay sự ổn định của Hosting mà Tenten cung cấp. Có vẻ như, để người dùng cần thêm thời gian để xác thực lại những thông tin mà Tenten công bố hiện nay.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web Hosting chất lượng cao tại Viettel IDC.

Kết luận

SecureWeb Tenten Hosting dường như là một sản phẩm cao cấp của Tenten để cạnh tranh với các sản phẩm Hosting mà Viettel IDC đang cung cấp. Tuy nhiên, về tính chính xác của những thông tin được quảng bá này thì người dùng sẽ cần thêm thời gian để kiểm định và trải nghiệm thực tế.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link