Mổ xẻ sản phẩm SecureWeb Tenten Hosting: Thực tế có đúng như lời đồn?

20/11/2020

SecureWeb Tenten Hosting là một sản phẩm Web Hosting đến từ nhà cung cấp hàng đầu Nhật Bản, GMO-z. Mặc dù không quá “nổi” tại thị trường Việt Nam nhưng ngoài các dịch vụ về Tenten Hosting, người dùng còn biết đến họ trong vai trò một nhà cung cấp tên miền nữa. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau mổ xẻ một trong nhiều sản phẩm thuộc Tenten Hosting đã và đang được họ cung cấp đến cho khách hàng nhé.

SecureWeb Tenten Hosting có thực sự tốt như lời đồn?

SecureWeb Tenten Hosting có thực sự tốt như lời đồn?

Những gì mà SecureWeb Tenten Hosting quảng bá

Trước hết, hãy cũng xem SecureWeb Tenten Hosting dự định mang lại cho người dùng những tính năng gì nhé. Bạn đọc có thể tìm thấy những tính năng này được quảng bá trên chính Website của Tenten.

SecureWeb Tenten Hosting có tốc độ load Web cực nhanh?

Như Tenten đã quảng bá, sẽ có 4 yếu tố khiến họ tự tin về việc SecureWeb Tenten Hosting có tốc độ load Web tăng hơn 500%. Chúng bao gồm:

+ SecureWeb Tenten Hosting sử dụng công nghệ Ultra Speed từ Kusanagi Nhật Bản: Theo như những gì nhà cung cấp này quảng bá thì Kusanagi Cloud Nhật Bản được đánh giá là một trong những Wordpress Cloud nhanh nhất hiện nay. Thực tế có phải như vậy không thì chúng ta sẽ phải chứng minh thì mới có thể đánh giá khách quan được.

+ 80% Website trên SecureWEB Tenten Hosting đạt được tốc độ load web < 1s: Tốc độ load Web là một yếu tố quan trọng của mỗi Website. Tuy nhiên, nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ lớn của Website đó và gói Tenten Hosting khách hàng đăng ký sử dụng.

+ Fcache tăng tốc độ load các file tĩnh: Về cơ bản, các file tĩnh không mất quá nhiều tài nguyên cần thiết cho việc tải lại. Tuy nhiên, việc sử dụng cơ chế Fcache trên SecureWeb Tenten Hosting cũng giúp phần nào giải quyết vấn đề tải trang.

+ Tuỳ chọn đa dạng version php từ 5.3 - 7.2: Khách hàng được tùy ý lựa chọn sử dụng các phiên bản php khác nhau. Ngoài ra, họ được khuyến cáo nên sử dụng php 7.0 trở lên để đạt tốc độ tốt nhất.

Có vẻ như Tenten đang khá tự tin về sản phẩm SecureWeb Tenten Hosting này của mình. Mục đích họ xây dựng SecureWeb Tenten Hosting là dòng sản phẩm cao cấp, hướng tới đáp ứng tổng thể nhu cầu hoạt động Website. Tenten cũng tuyên bố SecureWeb Tenten Hosting sẽ gia tăng tốc độ tải trang lên đến hơn 5 lần so với Web Hosting thông thường. Liệu rằng thực tế có đúng như những gì mà Tenten đang quảng bá hay không thì chúng ta cần phải chứng minh điều này

SecureWeb Tenten Hosting bảo mật cao với Web Application Firewall

Web Application Firewall là một sản phẩm tường lửa dành riêng cho Web Hosting. Và như Tenten công bố thì họ đã đưa WAF vào sản phẩm SecureWeb Tenten Hosting của mình. Hãy thử xem, với WAF thì SecureWeb Tenten Hosting sẽ mang lại cho người dùng những gì nhé.

+ Web Application FireWall (WAF): Mọi Website dù chuyên nghiệp đến đâu đều tồn tại vô số lỗ hổng, đặc biệt là các Website lớn. WAF giúp tạo ra một lớp màng bảo vệ khiến hacker không phát hiện ra được các lỗ hổng đó.

+ Truy cập hosting được bảo mật xác thực 2 bước: Bảo mật tài khoản quản trị SecureWEB Tenten Hosting với ứng dụng Google Authentication.

+ Giới hạn truy cập quản trị theo IP: Đây là tính năng giới hạn quyền truy cập tài khoản quản trị theo một số địa chỉ IP cố định. Mục đích của việc này là phòng ngừa rủi ro hack tài khoản quản trị.

Bảng giá dịch vụ SecureWeb Tenten Hosting

Bảng giá dịch vụ SecureWeb Tenten Hosting

SecureWeb Tenten Hosting có độ ổn định cao

+ Hệ thống tự cân bằng tải lại đều các server: Khi độ lớn của Website tăng lên, tất yếu sẽ dẫn đến việc hoạt động của Website sẽ chậm đi. Tenten quảng bá rằng với SecureWeb Tenten Hosting, khách hàng được cân bằng tải giữa các server trên hệ thống, giúp tốc độ xử lý luôn đảm bảo nhanh như lúc ban đầu.

+ Failover Solution: Tính năng tự động chuyển hướng khi bị tấn công, hay gián đoạn.

+ Multi Homing Solution: Hạ tầng mạng ứng dụng giải pháp Multi Homing Solution. Kết hợp nhiều nguồn mạng khác nhau đảm bảo hoạt động ổn định khi một network bị gián đoạn.

+ Hight Availability Cloud: SecureWEB Tenten Hosting được xây dựng trên nền tảng HA Cloud. Điều này có nghĩa là, mỗi khi server vật lý gặp lỗi, Cloud tự chuyển dịch sang hệ thống server khác. Qua đó nó giúp cho việc hoạt động an toàn và ổn định hơn so với các hệ thống không có.

An toàn dữ liệu

SecureWEB Tenten Hosting được quảng bá với việc sử dụng lên đến Backup 3 lớp nhằm đảm bảo an toàn cao về dữ liệu. Cụ thể:

+ DR Site Backup: Toàn bộ database được Backup DR Site sang hạ tầng Cloud tại Nhật Bản. Đây là một phiên bản của DC/DR mà chúng ta vẫn thường thấy.

+ Incremental Backup: Là một tính năng backup dữ liệu file hàng ngày. Nó cho phép lưu trữ tối đa 7-14 bản trong khoảng thời gian 14 ngày.

+ Snapshot Backup: Backup dưới dạng snapshot toàn bộ server, đảm bảo mức khắc phục sự cố cao nhất. Hình thức này tạo ra các bản backup bổ sung, và khi cần người dùng có thể khôi phục lại được

>> Xem thêm: Viettel IDC ra mắt bộ dịch vụ sao lưu, dự phòng dữ liệu trên nền tảng Cloud.

SecureWeb Tenten Hosting và dịch vụ Hosting tại Viettel IDC

Về cơ bản, những gì mà SecureWeb Tenten Hosting đã và đang cung cấp, độc giả cũng có thể tìm thấy những tính năng này trong dịch vụ Hosting mà Viettel IDC cung cấp. Hơn nữa, lợi thế vượt trội mà Viettel IDC có được nó nằm ở việc một phần lớn trung tâm dữ liệu (DC/DR) chuẩn quốc tế được đặt tại Việt Nam thay vì Nhật Bản.

Ngoài ra, tại Viettel IDC, người dùng sẽ được đa dạng sự lựa chọn hơn dựa theo nhu cầu của chính họ. Nó có thể là các gói dịch vụ chuyên sâu hơn như Cloud Server hay thậm chí là các dịch vụ phục vụ cho khai phá dữ liệu lớn như Cloud GPU,... Với Viettel IDC, một hệ sinh thái các sản phẩm khác nhau mà bất cứ khách hàng nào khi có nhu cầu cũng đều được đáp ứng.

Trên thực tế, những gì mà SecureWeb Tenten Hosting quảng bá vẫn còn là một bí ẩn. Thực tế có đúng như vậy không thì chúng ta cần phải xem xét và đánh giá. Tuy nhiên, nếu tìm kiếm về Tenten Hosting trên Internet, rất nhiều ý kiến trái chiều được tìm thấy. Những phản hồi này chủ yếu tập trung vào tốc độ hay sự ổn định của Hosting mà Tenten cung cấp. Có vẻ như, để người dùng cần thêm thời gian để xác thực lại những thông tin mà Tenten công bố hiện nay.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web Hosting chất lượng cao tại Viettel IDC.

Kết luận

SecureWeb Tenten Hosting dường như là một sản phẩm cao cấp của Tenten để cạnh tranh với các sản phẩm Hosting mà Viettel IDC đang cung cấp. Tuy nhiên, về tính chính xác của những thông tin được quảng bá này thì người dùng sẽ cần thêm thời gian để kiểm định và trải nghiệm thực tế.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link