Mổ xẻ sản phẩm SecureWeb Tenten Hosting: Thực tế có đúng như lời đồn?

20/11/2020

SecureWeb Tenten Hosting là một sản phẩm Web Hosting đến từ nhà cung cấp hàng đầu Nhật Bản, GMO-z. Mặc dù không quá “nổi” tại thị trường Việt Nam nhưng ngoài các dịch vụ về Tenten Hosting, người dùng còn biết đến họ trong vai trò một nhà cung cấp tên miền nữa. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau mổ xẻ một trong nhiều sản phẩm thuộc Tenten Hosting đã và đang được họ cung cấp đến cho khách hàng nhé.

SecureWeb Tenten Hosting có thực sự tốt như lời đồn?

SecureWeb Tenten Hosting có thực sự tốt như lời đồn?

Những gì mà SecureWeb Tenten Hosting quảng bá

Trước hết, hãy cũng xem SecureWeb Tenten Hosting dự định mang lại cho người dùng những tính năng gì nhé. Bạn đọc có thể tìm thấy những tính năng này được quảng bá trên chính Website của Tenten.

SecureWeb Tenten Hosting có tốc độ load Web cực nhanh?

Như Tenten đã quảng bá, sẽ có 4 yếu tố khiến họ tự tin về việc SecureWeb Tenten Hosting có tốc độ load Web tăng hơn 500%. Chúng bao gồm:

+ SecureWeb Tenten Hosting sử dụng công nghệ Ultra Speed từ Kusanagi Nhật Bản: Theo như những gì nhà cung cấp này quảng bá thì Kusanagi Cloud Nhật Bản được đánh giá là một trong những Wordpress Cloud nhanh nhất hiện nay. Thực tế có phải như vậy không thì chúng ta sẽ phải chứng minh thì mới có thể đánh giá khách quan được.

+ 80% Website trên SecureWEB Tenten Hosting đạt được tốc độ load web < 1s: Tốc độ load Web là một yếu tố quan trọng của mỗi Website. Tuy nhiên, nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ lớn của Website đó và gói Tenten Hosting khách hàng đăng ký sử dụng.

+ Fcache tăng tốc độ load các file tĩnh: Về cơ bản, các file tĩnh không mất quá nhiều tài nguyên cần thiết cho việc tải lại. Tuy nhiên, việc sử dụng cơ chế Fcache trên SecureWeb Tenten Hosting cũng giúp phần nào giải quyết vấn đề tải trang.

+ Tuỳ chọn đa dạng version php từ 5.3 - 7.2: Khách hàng được tùy ý lựa chọn sử dụng các phiên bản php khác nhau. Ngoài ra, họ được khuyến cáo nên sử dụng php 7.0 trở lên để đạt tốc độ tốt nhất.

Có vẻ như Tenten đang khá tự tin về sản phẩm SecureWeb Tenten Hosting này của mình. Mục đích họ xây dựng SecureWeb Tenten Hosting là dòng sản phẩm cao cấp, hướng tới đáp ứng tổng thể nhu cầu hoạt động Website. Tenten cũng tuyên bố SecureWeb Tenten Hosting sẽ gia tăng tốc độ tải trang lên đến hơn 5 lần so với Web Hosting thông thường. Liệu rằng thực tế có đúng như những gì mà Tenten đang quảng bá hay không thì chúng ta cần phải chứng minh điều này

SecureWeb Tenten Hosting bảo mật cao với Web Application Firewall

Web Application Firewall là một sản phẩm tường lửa dành riêng cho Web Hosting. Và như Tenten công bố thì họ đã đưa WAF vào sản phẩm SecureWeb Tenten Hosting của mình. Hãy thử xem, với WAF thì SecureWeb Tenten Hosting sẽ mang lại cho người dùng những gì nhé.

+ Web Application FireWall (WAF): Mọi Website dù chuyên nghiệp đến đâu đều tồn tại vô số lỗ hổng, đặc biệt là các Website lớn. WAF giúp tạo ra một lớp màng bảo vệ khiến hacker không phát hiện ra được các lỗ hổng đó.

+ Truy cập hosting được bảo mật xác thực 2 bước: Bảo mật tài khoản quản trị SecureWEB Tenten Hosting với ứng dụng Google Authentication.

+ Giới hạn truy cập quản trị theo IP: Đây là tính năng giới hạn quyền truy cập tài khoản quản trị theo một số địa chỉ IP cố định. Mục đích của việc này là phòng ngừa rủi ro hack tài khoản quản trị.

Bảng giá dịch vụ SecureWeb Tenten Hosting

Bảng giá dịch vụ SecureWeb Tenten Hosting

SecureWeb Tenten Hosting có độ ổn định cao

+ Hệ thống tự cân bằng tải lại đều các server: Khi độ lớn của Website tăng lên, tất yếu sẽ dẫn đến việc hoạt động của Website sẽ chậm đi. Tenten quảng bá rằng với SecureWeb Tenten Hosting, khách hàng được cân bằng tải giữa các server trên hệ thống, giúp tốc độ xử lý luôn đảm bảo nhanh như lúc ban đầu.

+ Failover Solution: Tính năng tự động chuyển hướng khi bị tấn công, hay gián đoạn.

+ Multi Homing Solution: Hạ tầng mạng ứng dụng giải pháp Multi Homing Solution. Kết hợp nhiều nguồn mạng khác nhau đảm bảo hoạt động ổn định khi một network bị gián đoạn.

+ Hight Availability Cloud: SecureWEB Tenten Hosting được xây dựng trên nền tảng HA Cloud. Điều này có nghĩa là, mỗi khi server vật lý gặp lỗi, Cloud tự chuyển dịch sang hệ thống server khác. Qua đó nó giúp cho việc hoạt động an toàn và ổn định hơn so với các hệ thống không có.

An toàn dữ liệu

SecureWEB Tenten Hosting được quảng bá với việc sử dụng lên đến Backup 3 lớp nhằm đảm bảo an toàn cao về dữ liệu. Cụ thể:

+ DR Site Backup: Toàn bộ database được Backup DR Site sang hạ tầng Cloud tại Nhật Bản. Đây là một phiên bản của DC/DR mà chúng ta vẫn thường thấy.

+ Incremental Backup: Là một tính năng backup dữ liệu file hàng ngày. Nó cho phép lưu trữ tối đa 7-14 bản trong khoảng thời gian 14 ngày.

+ Snapshot Backup: Backup dưới dạng snapshot toàn bộ server, đảm bảo mức khắc phục sự cố cao nhất. Hình thức này tạo ra các bản backup bổ sung, và khi cần người dùng có thể khôi phục lại được

>> Xem thêm: Viettel IDC ra mắt bộ dịch vụ sao lưu, dự phòng dữ liệu trên nền tảng Cloud.

SecureWeb Tenten Hosting và dịch vụ Hosting tại Viettel IDC

Về cơ bản, những gì mà SecureWeb Tenten Hosting đã và đang cung cấp, độc giả cũng có thể tìm thấy những tính năng này trong dịch vụ Hosting mà Viettel IDC cung cấp. Hơn nữa, lợi thế vượt trội mà Viettel IDC có được nó nằm ở việc một phần lớn trung tâm dữ liệu (DC/DR) chuẩn quốc tế được đặt tại Việt Nam thay vì Nhật Bản.

Ngoài ra, tại Viettel IDC, người dùng sẽ được đa dạng sự lựa chọn hơn dựa theo nhu cầu của chính họ. Nó có thể là các gói dịch vụ chuyên sâu hơn như Cloud Server hay thậm chí là các dịch vụ phục vụ cho khai phá dữ liệu lớn như Cloud GPU,... Với Viettel IDC, một hệ sinh thái các sản phẩm khác nhau mà bất cứ khách hàng nào khi có nhu cầu cũng đều được đáp ứng.

Trên thực tế, những gì mà SecureWeb Tenten Hosting quảng bá vẫn còn là một bí ẩn. Thực tế có đúng như vậy không thì chúng ta cần phải xem xét và đánh giá. Tuy nhiên, nếu tìm kiếm về Tenten Hosting trên Internet, rất nhiều ý kiến trái chiều được tìm thấy. Những phản hồi này chủ yếu tập trung vào tốc độ hay sự ổn định của Hosting mà Tenten cung cấp. Có vẻ như, để người dùng cần thêm thời gian để xác thực lại những thông tin mà Tenten công bố hiện nay.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web Hosting chất lượng cao tại Viettel IDC.

Kết luận

SecureWeb Tenten Hosting dường như là một sản phẩm cao cấp của Tenten để cạnh tranh với các sản phẩm Hosting mà Viettel IDC đang cung cấp. Tuy nhiên, về tính chính xác của những thông tin được quảng bá này thì người dùng sẽ cần thêm thời gian để kiểm định và trải nghiệm thực tế.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link