Một số nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting nước ngoài bạn nên biết

06/02/2021

Web Hosting và Domain Hosting, mặc dù có liên quan chặt chẽ với nhau nhưng bản chất nó là hai dịch vụ hoàn toàn khác nhau. Web Hosting cho phép người dùng tạo và lưu trữ nội dung, như một trang web, trên các máy chủ Internet. Domain Hosting ngoài việc cung cấp tên miền nó giúp khách truy cập vào nội dung web của bạn. Bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức giúp bạn phân biệt hai khái niệm này nhé.

Một số nhà cung cấp Domain Hosting nước ngoài bạn nên biết

Một số nhà cung cấp Domain Hosting nước ngoài bạn nên biết

Giải thích sự khác biệt giữa Web Hosting và Domain Hosting

Web Hosting

Nếu bạn coi nội dung Web của mình là một cửa hàng, thì Web Hosting cung cấp không gian thực nơi bạn trưng bày các sản phẩm của cửa hàng. Trong trường hợp này là văn bản, hình ảnh, video và nội dung khác tạo nên trang Web của bạn. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa Web Hosting và Domain Hosting.

Giả sử, khi bạn tạo một trang Web với Viettel IDC, Viettel IDC sẽ được gọi là nơi cung cấp máy chủ web của bạn. Chúng tôi cung cấp một nơi trên Internet để hiển thị nội dung của bạn, ngoài các công cụ để tạo và quản lý nội dung đó. Mọi trang Web sử dụng dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC đều được lưu trữ trên máy chủ của chúng tôi. Nó tương tự như cách các cửa hàng vật lý thuê không gian trong trung tâm mua sắm hiện tại vậy.

Bảng giá dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Hiểu những gì bạn sẽ nhận được từ việc phân tích bảng giá Web Hosting Viettel IDC.

Domain Hosting 

Công ty lưu trữ miền cung cấp một tên miền cho bạn. Khách hàng có thể tìm thấy bạn trên môi trường Internet thông qua tên miền bạn được cung cấp. Tên miền giống như một địa chỉ đường phố hướng mọi người đến vị trí trang Web của bạn.

Domain Hosting tạo điều kiện cho việc đăng ký tên miền của mỗi người dùng. Nếu bạn đang sử dụng miền được đăng ký thông qua nhà cung cấp bên thứ ba, họ là công ty lưu trữ miền của bạn. Khi bạn tạo một trang Web miễn phí trên Wordpress, bạn sẽ tự động được chỉ định một miền tích hợp. Chẳng hạn như yoursite.wordpress.com. 

Trên thực tế, Domain Hosting thường được sử dụng đồng nghĩa với Web Hosting. Bởi lẽ nhiều công ty lưu trữ tên miền cung cấp cả hai dịch vụ trong một gói. Phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting nước ngoài nhé.

Top những nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting nước ngoài bạn nên biết

Bluehost

Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bao gồm cả Domain Hosting. Ngoài Domain Hosting, nó cung cấp rất nhiều những dịch vụ khác như dịch vụ SEO, Social Media Marketing, sáng tạo nội dung, dịch vụ thiết kế đồ họa, Email, Tên miền,... Bluehost rất phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô từ các blogger mới đến các doanh nghiệp đã thành lập. Với các dịch vụ như Domain Hosting, bạn sẽ thấy có nhiều mức giá khác nhau được đưa ra tại đây để bạn có thể lựa chọn.

Inmotion

InMotion cung cấp dịch vụ Domain Hosting an toàn có thể mở rộng cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn. Người dùng có thể tận dụng các dịch vụ sao lưu dữ liệu, SSL miễn phí và thiết kế Web chuyên nghiệp. Nếu trang Web của bạn hiện được lưu trữ ở nơi khác, InMotion sẽ chuyển nó về cho bạn mà không mất thêm phí. Người dùng có thể cài đặt các ngôn ngữ lập trình và thư viện phần mềm mới tại đây một cách dễ dàng.

Hostinger

Hostinger là nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting mà bạn cũng nên cân nhắc. Đây là một lựa chọn toàn diện, không tốn kém cho phép các công ty thiết lập và vận hành nhanh chóng. Việc xây dựng một trang Web không yêu cầu kinh nghiệm về lập trình. Thậm chí nó có thể được thực hiện trong vòng một ngày với các mẫu được tạo sẵn và trình chỉnh sửa kéo và thả. Hostinger cung cấp dịch vụ Domain Hosting, VPS và Dedicated Server. 

>> Xem thêm: Mổ xẻ và tìm hiểu chi tiết về nhà cung cấp hosting miễn phí 000webhost.

SiteGround

SiteGround được thiết kế để quản lý trang web dễ dàng. Nó cung cấp dịch vụ Domain Hosting cho các trang vừa và nhỏ, lưu trữ WordPress để quản lý linh hoạt các trang WordPress, lưu trữ WooCommerce cho các trang Thương mại điện tử và lưu trữ Cloud để quản lý các trang có hiệu suất cao. Mạng của SiteGround được cung cấp bởi Google Cloud, có nghĩa là nó nhanh và được kết nối tốt. Nó cung cấp một số tùy chọn bảo mật như công cụ chống thư rác và danh sách chặn địa chỉ IP. 

Hostwinds

HostWinds là một công ty về Domain Hosting lấy khách hàng làm trung tâm, hỗ trợ cả người dùng Linux và Windows. Các tùy chọn để lưu trữ bao gồm chia sẻ, đám mây, VPS và lưu trữ chuyên dụng. HostWinds có các tính năng như sao lưu hàng đêm, chứng chỉ SSL miễn phí và tài khoản email không giới hạn, tên miền phụ và cơ sở dữ liệu MySQL. 

DreamHost

DreamHost là một nền tảng Domain Hosting dễ sử dụng. Các tùy chọn để lưu trữ bao gồm WordPress, VPS, lưu trữ chuyên dụng và đám mây. Thời gian hoạt động được đảm bảo 100% và có sẵn các giải pháp mã nguồn mở. DreamHost có bảng điều khiển tùy chỉnh để cập nhật thông tin miền và điều chỉnh cài đặt email, trình cài đặt chỉ với 1 cú nhấp chuột cho các ứng dụng Web như WordPress.

Lời kết

Dường như hai khái niệm Web Hosting và Domain Hosting vẫn được sử dụng song song với nhau ở thời điểm hiện tại. Điều này xảy đến do có nhiều sự tương đồng giữa hai dịch vụ này với nhau. Hi vọng, qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn nhiều giá trị. Đừng quên nếu như bạn cần tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting tại Việt Nam, hãy tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link