Một số nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting nước ngoài bạn nên biết

06/02/2021

Web Hosting và Domain Hosting, mặc dù có liên quan chặt chẽ với nhau nhưng bản chất nó là hai dịch vụ hoàn toàn khác nhau. Web Hosting cho phép người dùng tạo và lưu trữ nội dung, như một trang web, trên các máy chủ Internet. Domain Hosting ngoài việc cung cấp tên miền nó giúp khách truy cập vào nội dung web của bạn. Bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức giúp bạn phân biệt hai khái niệm này nhé.

Một số nhà cung cấp Domain Hosting nước ngoài bạn nên biết

Một số nhà cung cấp Domain Hosting nước ngoài bạn nên biết

Giải thích sự khác biệt giữa Web Hosting và Domain Hosting

Web Hosting

Nếu bạn coi nội dung Web của mình là một cửa hàng, thì Web Hosting cung cấp không gian thực nơi bạn trưng bày các sản phẩm của cửa hàng. Trong trường hợp này là văn bản, hình ảnh, video và nội dung khác tạo nên trang Web của bạn. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa Web Hosting và Domain Hosting.

Giả sử, khi bạn tạo một trang Web với Viettel IDC, Viettel IDC sẽ được gọi là nơi cung cấp máy chủ web của bạn. Chúng tôi cung cấp một nơi trên Internet để hiển thị nội dung của bạn, ngoài các công cụ để tạo và quản lý nội dung đó. Mọi trang Web sử dụng dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC đều được lưu trữ trên máy chủ của chúng tôi. Nó tương tự như cách các cửa hàng vật lý thuê không gian trong trung tâm mua sắm hiện tại vậy.

Bảng giá dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Hiểu những gì bạn sẽ nhận được từ việc phân tích bảng giá Web Hosting Viettel IDC.

Domain Hosting 

Công ty lưu trữ miền cung cấp một tên miền cho bạn. Khách hàng có thể tìm thấy bạn trên môi trường Internet thông qua tên miền bạn được cung cấp. Tên miền giống như một địa chỉ đường phố hướng mọi người đến vị trí trang Web của bạn.

Domain Hosting tạo điều kiện cho việc đăng ký tên miền của mỗi người dùng. Nếu bạn đang sử dụng miền được đăng ký thông qua nhà cung cấp bên thứ ba, họ là công ty lưu trữ miền của bạn. Khi bạn tạo một trang Web miễn phí trên Wordpress, bạn sẽ tự động được chỉ định một miền tích hợp. Chẳng hạn như yoursite.wordpress.com. 

Trên thực tế, Domain Hosting thường được sử dụng đồng nghĩa với Web Hosting. Bởi lẽ nhiều công ty lưu trữ tên miền cung cấp cả hai dịch vụ trong một gói. Phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting nước ngoài nhé.

Top những nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting nước ngoài bạn nên biết

Bluehost

Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bao gồm cả Domain Hosting. Ngoài Domain Hosting, nó cung cấp rất nhiều những dịch vụ khác như dịch vụ SEO, Social Media Marketing, sáng tạo nội dung, dịch vụ thiết kế đồ họa, Email, Tên miền,... Bluehost rất phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô từ các blogger mới đến các doanh nghiệp đã thành lập. Với các dịch vụ như Domain Hosting, bạn sẽ thấy có nhiều mức giá khác nhau được đưa ra tại đây để bạn có thể lựa chọn.

Inmotion

InMotion cung cấp dịch vụ Domain Hosting an toàn có thể mở rộng cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn. Người dùng có thể tận dụng các dịch vụ sao lưu dữ liệu, SSL miễn phí và thiết kế Web chuyên nghiệp. Nếu trang Web của bạn hiện được lưu trữ ở nơi khác, InMotion sẽ chuyển nó về cho bạn mà không mất thêm phí. Người dùng có thể cài đặt các ngôn ngữ lập trình và thư viện phần mềm mới tại đây một cách dễ dàng.

Hostinger

Hostinger là nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting mà bạn cũng nên cân nhắc. Đây là một lựa chọn toàn diện, không tốn kém cho phép các công ty thiết lập và vận hành nhanh chóng. Việc xây dựng một trang Web không yêu cầu kinh nghiệm về lập trình. Thậm chí nó có thể được thực hiện trong vòng một ngày với các mẫu được tạo sẵn và trình chỉnh sửa kéo và thả. Hostinger cung cấp dịch vụ Domain Hosting, VPS và Dedicated Server. 

>> Xem thêm: Mổ xẻ và tìm hiểu chi tiết về nhà cung cấp hosting miễn phí 000webhost.

SiteGround

SiteGround được thiết kế để quản lý trang web dễ dàng. Nó cung cấp dịch vụ Domain Hosting cho các trang vừa và nhỏ, lưu trữ WordPress để quản lý linh hoạt các trang WordPress, lưu trữ WooCommerce cho các trang Thương mại điện tử và lưu trữ Cloud để quản lý các trang có hiệu suất cao. Mạng của SiteGround được cung cấp bởi Google Cloud, có nghĩa là nó nhanh và được kết nối tốt. Nó cung cấp một số tùy chọn bảo mật như công cụ chống thư rác và danh sách chặn địa chỉ IP. 

Hostwinds

HostWinds là một công ty về Domain Hosting lấy khách hàng làm trung tâm, hỗ trợ cả người dùng Linux và Windows. Các tùy chọn để lưu trữ bao gồm chia sẻ, đám mây, VPS và lưu trữ chuyên dụng. HostWinds có các tính năng như sao lưu hàng đêm, chứng chỉ SSL miễn phí và tài khoản email không giới hạn, tên miền phụ và cơ sở dữ liệu MySQL. 

DreamHost

DreamHost là một nền tảng Domain Hosting dễ sử dụng. Các tùy chọn để lưu trữ bao gồm WordPress, VPS, lưu trữ chuyên dụng và đám mây. Thời gian hoạt động được đảm bảo 100% và có sẵn các giải pháp mã nguồn mở. DreamHost có bảng điều khiển tùy chỉnh để cập nhật thông tin miền và điều chỉnh cài đặt email, trình cài đặt chỉ với 1 cú nhấp chuột cho các ứng dụng Web như WordPress.

Lời kết

Dường như hai khái niệm Web Hosting và Domain Hosting vẫn được sử dụng song song với nhau ở thời điểm hiện tại. Điều này xảy đến do có nhiều sự tương đồng giữa hai dịch vụ này với nhau. Hi vọng, qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn nhiều giá trị. Đừng quên nếu như bạn cần tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting tại Việt Nam, hãy tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link