Một số nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting nước ngoài bạn nên biết

06/02/2021

Web Hosting và Domain Hosting, mặc dù có liên quan chặt chẽ với nhau nhưng bản chất nó là hai dịch vụ hoàn toàn khác nhau. Web Hosting cho phép người dùng tạo và lưu trữ nội dung, như một trang web, trên các máy chủ Internet. Domain Hosting ngoài việc cung cấp tên miền nó giúp khách truy cập vào nội dung web của bạn. Bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức giúp bạn phân biệt hai khái niệm này nhé.

Một số nhà cung cấp Domain Hosting nước ngoài bạn nên biết

Một số nhà cung cấp Domain Hosting nước ngoài bạn nên biết

Giải thích sự khác biệt giữa Web Hosting và Domain Hosting

Web Hosting

Nếu bạn coi nội dung Web của mình là một cửa hàng, thì Web Hosting cung cấp không gian thực nơi bạn trưng bày các sản phẩm của cửa hàng. Trong trường hợp này là văn bản, hình ảnh, video và nội dung khác tạo nên trang Web của bạn. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa Web Hosting và Domain Hosting.

Giả sử, khi bạn tạo một trang Web với Viettel IDC, Viettel IDC sẽ được gọi là nơi cung cấp máy chủ web của bạn. Chúng tôi cung cấp một nơi trên Internet để hiển thị nội dung của bạn, ngoài các công cụ để tạo và quản lý nội dung đó. Mọi trang Web sử dụng dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC đều được lưu trữ trên máy chủ của chúng tôi. Nó tương tự như cách các cửa hàng vật lý thuê không gian trong trung tâm mua sắm hiện tại vậy.

Bảng giá dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Hiểu những gì bạn sẽ nhận được từ việc phân tích bảng giá Web Hosting Viettel IDC.

Domain Hosting 

Công ty lưu trữ miền cung cấp một tên miền cho bạn. Khách hàng có thể tìm thấy bạn trên môi trường Internet thông qua tên miền bạn được cung cấp. Tên miền giống như một địa chỉ đường phố hướng mọi người đến vị trí trang Web của bạn.

Domain Hosting tạo điều kiện cho việc đăng ký tên miền của mỗi người dùng. Nếu bạn đang sử dụng miền được đăng ký thông qua nhà cung cấp bên thứ ba, họ là công ty lưu trữ miền của bạn. Khi bạn tạo một trang Web miễn phí trên Wordpress, bạn sẽ tự động được chỉ định một miền tích hợp. Chẳng hạn như yoursite.wordpress.com. 

Trên thực tế, Domain Hosting thường được sử dụng đồng nghĩa với Web Hosting. Bởi lẽ nhiều công ty lưu trữ tên miền cung cấp cả hai dịch vụ trong một gói. Phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting nước ngoài nhé.

Top những nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting nước ngoài bạn nên biết

Bluehost

Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bao gồm cả Domain Hosting. Ngoài Domain Hosting, nó cung cấp rất nhiều những dịch vụ khác như dịch vụ SEO, Social Media Marketing, sáng tạo nội dung, dịch vụ thiết kế đồ họa, Email, Tên miền,... Bluehost rất phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô từ các blogger mới đến các doanh nghiệp đã thành lập. Với các dịch vụ như Domain Hosting, bạn sẽ thấy có nhiều mức giá khác nhau được đưa ra tại đây để bạn có thể lựa chọn.

Inmotion

InMotion cung cấp dịch vụ Domain Hosting an toàn có thể mở rộng cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn. Người dùng có thể tận dụng các dịch vụ sao lưu dữ liệu, SSL miễn phí và thiết kế Web chuyên nghiệp. Nếu trang Web của bạn hiện được lưu trữ ở nơi khác, InMotion sẽ chuyển nó về cho bạn mà không mất thêm phí. Người dùng có thể cài đặt các ngôn ngữ lập trình và thư viện phần mềm mới tại đây một cách dễ dàng.

Hostinger

Hostinger là nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting mà bạn cũng nên cân nhắc. Đây là một lựa chọn toàn diện, không tốn kém cho phép các công ty thiết lập và vận hành nhanh chóng. Việc xây dựng một trang Web không yêu cầu kinh nghiệm về lập trình. Thậm chí nó có thể được thực hiện trong vòng một ngày với các mẫu được tạo sẵn và trình chỉnh sửa kéo và thả. Hostinger cung cấp dịch vụ Domain Hosting, VPS và Dedicated Server. 

>> Xem thêm: Mổ xẻ và tìm hiểu chi tiết về nhà cung cấp hosting miễn phí 000webhost.

SiteGround

SiteGround được thiết kế để quản lý trang web dễ dàng. Nó cung cấp dịch vụ Domain Hosting cho các trang vừa và nhỏ, lưu trữ WordPress để quản lý linh hoạt các trang WordPress, lưu trữ WooCommerce cho các trang Thương mại điện tử và lưu trữ Cloud để quản lý các trang có hiệu suất cao. Mạng của SiteGround được cung cấp bởi Google Cloud, có nghĩa là nó nhanh và được kết nối tốt. Nó cung cấp một số tùy chọn bảo mật như công cụ chống thư rác và danh sách chặn địa chỉ IP. 

Hostwinds

HostWinds là một công ty về Domain Hosting lấy khách hàng làm trung tâm, hỗ trợ cả người dùng Linux và Windows. Các tùy chọn để lưu trữ bao gồm chia sẻ, đám mây, VPS và lưu trữ chuyên dụng. HostWinds có các tính năng như sao lưu hàng đêm, chứng chỉ SSL miễn phí và tài khoản email không giới hạn, tên miền phụ và cơ sở dữ liệu MySQL. 

DreamHost

DreamHost là một nền tảng Domain Hosting dễ sử dụng. Các tùy chọn để lưu trữ bao gồm WordPress, VPS, lưu trữ chuyên dụng và đám mây. Thời gian hoạt động được đảm bảo 100% và có sẵn các giải pháp mã nguồn mở. DreamHost có bảng điều khiển tùy chỉnh để cập nhật thông tin miền và điều chỉnh cài đặt email, trình cài đặt chỉ với 1 cú nhấp chuột cho các ứng dụng Web như WordPress.

Lời kết

Dường như hai khái niệm Web Hosting và Domain Hosting vẫn được sử dụng song song với nhau ở thời điểm hiện tại. Điều này xảy đến do có nhiều sự tương đồng giữa hai dịch vụ này với nhau. Hi vọng, qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn nhiều giá trị. Đừng quên nếu như bạn cần tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting tại Việt Nam, hãy tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link