Một số nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting nước ngoài bạn nên biết

06/02/2021

Web Hosting và Domain Hosting, mặc dù có liên quan chặt chẽ với nhau nhưng bản chất nó là hai dịch vụ hoàn toàn khác nhau. Web Hosting cho phép người dùng tạo và lưu trữ nội dung, như một trang web, trên các máy chủ Internet. Domain Hosting ngoài việc cung cấp tên miền nó giúp khách truy cập vào nội dung web của bạn. Bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức giúp bạn phân biệt hai khái niệm này nhé.

Một số nhà cung cấp Domain Hosting nước ngoài bạn nên biết

Một số nhà cung cấp Domain Hosting nước ngoài bạn nên biết

Giải thích sự khác biệt giữa Web Hosting và Domain Hosting

Web Hosting

Nếu bạn coi nội dung Web của mình là một cửa hàng, thì Web Hosting cung cấp không gian thực nơi bạn trưng bày các sản phẩm của cửa hàng. Trong trường hợp này là văn bản, hình ảnh, video và nội dung khác tạo nên trang Web của bạn. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa Web Hosting và Domain Hosting.

Giả sử, khi bạn tạo một trang Web với Viettel IDC, Viettel IDC sẽ được gọi là nơi cung cấp máy chủ web của bạn. Chúng tôi cung cấp một nơi trên Internet để hiển thị nội dung của bạn, ngoài các công cụ để tạo và quản lý nội dung đó. Mọi trang Web sử dụng dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC đều được lưu trữ trên máy chủ của chúng tôi. Nó tương tự như cách các cửa hàng vật lý thuê không gian trong trung tâm mua sắm hiện tại vậy.

Bảng giá dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Hiểu những gì bạn sẽ nhận được từ việc phân tích bảng giá Web Hosting Viettel IDC.

Domain Hosting 

Công ty lưu trữ miền cung cấp một tên miền cho bạn. Khách hàng có thể tìm thấy bạn trên môi trường Internet thông qua tên miền bạn được cung cấp. Tên miền giống như một địa chỉ đường phố hướng mọi người đến vị trí trang Web của bạn.

Domain Hosting tạo điều kiện cho việc đăng ký tên miền của mỗi người dùng. Nếu bạn đang sử dụng miền được đăng ký thông qua nhà cung cấp bên thứ ba, họ là công ty lưu trữ miền của bạn. Khi bạn tạo một trang Web miễn phí trên Wordpress, bạn sẽ tự động được chỉ định một miền tích hợp. Chẳng hạn như yoursite.wordpress.com. 

Trên thực tế, Domain Hosting thường được sử dụng đồng nghĩa với Web Hosting. Bởi lẽ nhiều công ty lưu trữ tên miền cung cấp cả hai dịch vụ trong một gói. Phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting nước ngoài nhé.

Top những nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting nước ngoài bạn nên biết

Bluehost

Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bao gồm cả Domain Hosting. Ngoài Domain Hosting, nó cung cấp rất nhiều những dịch vụ khác như dịch vụ SEO, Social Media Marketing, sáng tạo nội dung, dịch vụ thiết kế đồ họa, Email, Tên miền,... Bluehost rất phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô từ các blogger mới đến các doanh nghiệp đã thành lập. Với các dịch vụ như Domain Hosting, bạn sẽ thấy có nhiều mức giá khác nhau được đưa ra tại đây để bạn có thể lựa chọn.

Inmotion

InMotion cung cấp dịch vụ Domain Hosting an toàn có thể mở rộng cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn. Người dùng có thể tận dụng các dịch vụ sao lưu dữ liệu, SSL miễn phí và thiết kế Web chuyên nghiệp. Nếu trang Web của bạn hiện được lưu trữ ở nơi khác, InMotion sẽ chuyển nó về cho bạn mà không mất thêm phí. Người dùng có thể cài đặt các ngôn ngữ lập trình và thư viện phần mềm mới tại đây một cách dễ dàng.

Hostinger

Hostinger là nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting mà bạn cũng nên cân nhắc. Đây là một lựa chọn toàn diện, không tốn kém cho phép các công ty thiết lập và vận hành nhanh chóng. Việc xây dựng một trang Web không yêu cầu kinh nghiệm về lập trình. Thậm chí nó có thể được thực hiện trong vòng một ngày với các mẫu được tạo sẵn và trình chỉnh sửa kéo và thả. Hostinger cung cấp dịch vụ Domain Hosting, VPS và Dedicated Server. 

>> Xem thêm: Mổ xẻ và tìm hiểu chi tiết về nhà cung cấp hosting miễn phí 000webhost.

SiteGround

SiteGround được thiết kế để quản lý trang web dễ dàng. Nó cung cấp dịch vụ Domain Hosting cho các trang vừa và nhỏ, lưu trữ WordPress để quản lý linh hoạt các trang WordPress, lưu trữ WooCommerce cho các trang Thương mại điện tử và lưu trữ Cloud để quản lý các trang có hiệu suất cao. Mạng của SiteGround được cung cấp bởi Google Cloud, có nghĩa là nó nhanh và được kết nối tốt. Nó cung cấp một số tùy chọn bảo mật như công cụ chống thư rác và danh sách chặn địa chỉ IP. 

Hostwinds

HostWinds là một công ty về Domain Hosting lấy khách hàng làm trung tâm, hỗ trợ cả người dùng Linux và Windows. Các tùy chọn để lưu trữ bao gồm chia sẻ, đám mây, VPS và lưu trữ chuyên dụng. HostWinds có các tính năng như sao lưu hàng đêm, chứng chỉ SSL miễn phí và tài khoản email không giới hạn, tên miền phụ và cơ sở dữ liệu MySQL. 

DreamHost

DreamHost là một nền tảng Domain Hosting dễ sử dụng. Các tùy chọn để lưu trữ bao gồm WordPress, VPS, lưu trữ chuyên dụng và đám mây. Thời gian hoạt động được đảm bảo 100% và có sẵn các giải pháp mã nguồn mở. DreamHost có bảng điều khiển tùy chỉnh để cập nhật thông tin miền và điều chỉnh cài đặt email, trình cài đặt chỉ với 1 cú nhấp chuột cho các ứng dụng Web như WordPress.

Lời kết

Dường như hai khái niệm Web Hosting và Domain Hosting vẫn được sử dụng song song với nhau ở thời điểm hiện tại. Điều này xảy đến do có nhiều sự tương đồng giữa hai dịch vụ này với nhau. Hi vọng, qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn nhiều giá trị. Đừng quên nếu như bạn cần tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ Domain Hosting tại Việt Nam, hãy tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!