Mua Hosting ở đâu tốt? Một số tiêu chí bạn cần biết khi tìm mua Hosting

22/11/2020

Xây dựng một Website riêng khi kinh doanh online là điều gần như bắt buộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, phần lớn mọi người sẽ gặp khó khăn khi lựa chọn Web Hosting cho Website của mình. Đa phần trong số họ đều không biết nên mua Hosting ở đâu tốt. Nếu bạn cũng đang trong trạng thái như vậy thì đừng lo, bài viết này chúng tôi sẽ đưa bạn một số gợi ý cần thiết cho việc lựa chọn Hosting của mình.

Những lưu ý bạn nên biết khi lựa chọn mua Hosting ở đâu tốt

Những lưu ý bạn nên biết khi lựa chọn mua Hosting ở đâu tốt

Nên mua Hosting ở đâu tốt,  quốc tế hay trong nước?

Thông thường, với các dịch vụ Web Hosting, chúng ta sẽ phân chia thành hai dạng. Hosting quốc tế và Hosting trong nước. Chúng ta thường gặp khó khi đưa ra sự lựa chọn giữa hai dạng này. Những gợi ý dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời về việc nên mua Hosting ở đâu tốt, quốc tế hay trong nước.

+ Hosting quốc tế: Về cơ bản loại hình Web Hosting này sẽ phù hợp cho những Website mà lượng truy cập chủ yếu đến từ nước ngoài. Giả sử, lượng truy cập của bạn đến từ Mỹ, bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ Hosting có các trung tâm dữ liệu đặt tại Mỹ. Khoảng cách về địa lý cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến tốc độ của Hosting. Đây chính là lưu ý đầu tiên bạn cần biết khi thắc mắc về việc mua Hosting ở đâu tốt.

+ Hosting trong nước: Ngược lại với Hosting quốc tế, Hosting trong nước phù hợp khi đa phần lượng truy cập của bạn đến từ người dùng trong nước. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp Hosting trong nước nào cũng phù hợp cho việc sử dụng. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn mua Hosting ở đâu tốt đối với các nhà cung cấp Hosting trong nước.

Hosting quốc tế không phải lúc nào cũng nên ưu tiên khi tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt

Hosting quốc tế không phải lúc nào cũng nên ưu tiên khi tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt

Nếu Website xây dựng trên nền tảng WordPress, nên mua Hosting ở đâu tốt?

Rất nhiều Website hiện nay đã và đang sử dụng WordPress như là một nền tảng để phát triển. So với việc xây dựng một Website, việc bắt đầu bằng WordPress sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đối với người dùng. Tuy nhiên, cũng không mấy người khỏi thắc mắc về việc nên mua Hosting ở đâu tốt cho các Website phát triển trên nền tảng này. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây từ Viettel IDC để có thêm ý tưởng cho việc này nhé.

Nên mua Hosting từ các nhà cung cấp lớn

Hosting cho Website tương đối quan trọng, nó quyết định phần lớn trải nghiệm của người dùng đối với Website đó. Vậy nên nếu bạn bặn khoăn việc mua Hosting ở đâu tốt, hãy chọn các nhà cung cấp lớn. Quy mô của một nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting được thể hiện qua hạ tầng cơ sở vật chất mà họ sở hữu.

Về phần này, bạn có thể xem Viettel IDC như là một hệ quy chiếu hoàn chỉnh cho tiêu chí này. Hiện tại, Viettel IDC đã và đang sở hữu 05 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Các trung tâm dữ liệu này được phân bố đều ở khắp nơi, đủ điều kiện để xây dựng thành các trung tâm DC/DR phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Từ lâu, Viettel IDC đã được người dùng đánh giá là địa chỉ tin cậy khi tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC.

Đừng quá tin tưởng vào các nhà cung cấp dịch vụ thứ cấp

Những nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting thứ cấp không phải là ý tưởng hay khi bạn tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt. Tại sao lại vậy? Bởi lẽ tất cả các nhà cung cấp thứ cấp đều phân phối lại tài nguyên từ các nhà cung cấp lớn như Viettel IDC. Như vậy, về dịch vụ lại không có gì đặc sắc hơn. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đi qua nhiều “cầu” hơn trước khi được sử dụng dịch vụ.

Có thể trong một số trường hợp, các nhà cung cấp thứ cấp cũng là lựa chọn hợp lý khi lựa chọn mua Hosting ở đâu tốt. Đó nên là khi bạn phục vụ cho các mục đích thử nghiệm, nghiên cứu mà thôi. Còn nếu bạn dùng nó cho mục đích kinh doanh, lời khuyên cho bạn là không nên sử dụng.

Hãy lựa chọn các nhà cung cấp chuyên về lĩnh vực này

Số lượng nhà cung cấp dịch vụ Hosting ngày càng nhiều. Thậm chí, bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình một nhà cung cấp lớn trên thị trường. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng là đáp án cho câu hỏi nên mua Hosting ở đâu tốt. 

Một số nhà cung cấp ngoài việc cung cấp dịch vụ Hosting ra, họ còn “kham” thêm kha khá các dịch vụ khác như thiết kế Website, hoá đơn điện tử,... Khi họ có quá nhiều thứ để làm như vậy, chắc chắn dịch vụ về Web Hosting sẽ không phải là dịch vụ chủ lực của họ. Thay vì thế, hãy tập trung vào các nhà cung cấp chỉ chuyên về lĩnh vực này thì hay hơn.

Những nhà cung cấp như vậy mới chính là đối tượng bạn nên hướng tới khi tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt. Bởi lẽ, khi họ chuyên về dịch vụ đó, họ sẽ có nhiều lựa chọn tối ưu hơn cho những nhu cầu của bạn sau này. Như Viettel IDC là một ví dụ điển hình trong trường hợp này. Ngoài các dịch vụ Web Hosting đơn thuần, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ cao cấp hơn như Cloud Server hay thậm chí là thuê máy chủ vật lý khi cần. Đó mới chính là những tiêu chí cần thiết mà một nhà cung cấp cần có để đáp ứng được yêu cầu mua Hosting ở đâu tốt.

>> Xem thêm: Dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC.

Vậy bạn đã biết mua Hosting ở đâu tốt?

Hi vọng rằng, qua bài viết này, bạn đọc đã biết tìm kiếm ý tưởng về việc mua Hosting ở đâu tốt. Hãy luôn nhớ rằng, một nhà cung cấp đáp ứng được tiêu chí tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề liên quan đến tốc độ và bảo mật mà một dịch vụ Hosting cần có.

Ngoài ra, đừng quên là bạn có thể tìm thấy các tiêu chí này tại Viettel IDC nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ liên quan đến dịch vụ Web Hosting này.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!