Mua Hosting ở đâu tốt? Một số tiêu chí bạn cần biết khi tìm mua Hosting

22/11/2020

Xây dựng một Website riêng khi kinh doanh online là điều gần như bắt buộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, phần lớn mọi người sẽ gặp khó khăn khi lựa chọn Web Hosting cho Website của mình. Đa phần trong số họ đều không biết nên mua Hosting ở đâu tốt. Nếu bạn cũng đang trong trạng thái như vậy thì đừng lo, bài viết này chúng tôi sẽ đưa bạn một số gợi ý cần thiết cho việc lựa chọn Hosting của mình.

Những lưu ý bạn nên biết khi lựa chọn mua Hosting ở đâu tốt

Những lưu ý bạn nên biết khi lựa chọn mua Hosting ở đâu tốt

Nên mua Hosting ở đâu tốt,  quốc tế hay trong nước?

Thông thường, với các dịch vụ Web Hosting, chúng ta sẽ phân chia thành hai dạng. Hosting quốc tế và Hosting trong nước. Chúng ta thường gặp khó khi đưa ra sự lựa chọn giữa hai dạng này. Những gợi ý dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời về việc nên mua Hosting ở đâu tốt, quốc tế hay trong nước.

+ Hosting quốc tế: Về cơ bản loại hình Web Hosting này sẽ phù hợp cho những Website mà lượng truy cập chủ yếu đến từ nước ngoài. Giả sử, lượng truy cập của bạn đến từ Mỹ, bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ Hosting có các trung tâm dữ liệu đặt tại Mỹ. Khoảng cách về địa lý cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến tốc độ của Hosting. Đây chính là lưu ý đầu tiên bạn cần biết khi thắc mắc về việc mua Hosting ở đâu tốt.

+ Hosting trong nước: Ngược lại với Hosting quốc tế, Hosting trong nước phù hợp khi đa phần lượng truy cập của bạn đến từ người dùng trong nước. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp Hosting trong nước nào cũng phù hợp cho việc sử dụng. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn mua Hosting ở đâu tốt đối với các nhà cung cấp Hosting trong nước.

Hosting quốc tế không phải lúc nào cũng nên ưu tiên khi tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt

Hosting quốc tế không phải lúc nào cũng nên ưu tiên khi tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt

Nếu Website xây dựng trên nền tảng WordPress, nên mua Hosting ở đâu tốt?

Rất nhiều Website hiện nay đã và đang sử dụng WordPress như là một nền tảng để phát triển. So với việc xây dựng một Website, việc bắt đầu bằng WordPress sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đối với người dùng. Tuy nhiên, cũng không mấy người khỏi thắc mắc về việc nên mua Hosting ở đâu tốt cho các Website phát triển trên nền tảng này. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây từ Viettel IDC để có thêm ý tưởng cho việc này nhé.

Nên mua Hosting từ các nhà cung cấp lớn

Hosting cho Website tương đối quan trọng, nó quyết định phần lớn trải nghiệm của người dùng đối với Website đó. Vậy nên nếu bạn bặn khoăn việc mua Hosting ở đâu tốt, hãy chọn các nhà cung cấp lớn. Quy mô của một nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting được thể hiện qua hạ tầng cơ sở vật chất mà họ sở hữu.

Về phần này, bạn có thể xem Viettel IDC như là một hệ quy chiếu hoàn chỉnh cho tiêu chí này. Hiện tại, Viettel IDC đã và đang sở hữu 05 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Các trung tâm dữ liệu này được phân bố đều ở khắp nơi, đủ điều kiện để xây dựng thành các trung tâm DC/DR phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Từ lâu, Viettel IDC đã được người dùng đánh giá là địa chỉ tin cậy khi tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC.

Đừng quá tin tưởng vào các nhà cung cấp dịch vụ thứ cấp

Những nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting thứ cấp không phải là ý tưởng hay khi bạn tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt. Tại sao lại vậy? Bởi lẽ tất cả các nhà cung cấp thứ cấp đều phân phối lại tài nguyên từ các nhà cung cấp lớn như Viettel IDC. Như vậy, về dịch vụ lại không có gì đặc sắc hơn. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đi qua nhiều “cầu” hơn trước khi được sử dụng dịch vụ.

Có thể trong một số trường hợp, các nhà cung cấp thứ cấp cũng là lựa chọn hợp lý khi lựa chọn mua Hosting ở đâu tốt. Đó nên là khi bạn phục vụ cho các mục đích thử nghiệm, nghiên cứu mà thôi. Còn nếu bạn dùng nó cho mục đích kinh doanh, lời khuyên cho bạn là không nên sử dụng.

Hãy lựa chọn các nhà cung cấp chuyên về lĩnh vực này

Số lượng nhà cung cấp dịch vụ Hosting ngày càng nhiều. Thậm chí, bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình một nhà cung cấp lớn trên thị trường. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng là đáp án cho câu hỏi nên mua Hosting ở đâu tốt. 

Một số nhà cung cấp ngoài việc cung cấp dịch vụ Hosting ra, họ còn “kham” thêm kha khá các dịch vụ khác như thiết kế Website, hoá đơn điện tử,... Khi họ có quá nhiều thứ để làm như vậy, chắc chắn dịch vụ về Web Hosting sẽ không phải là dịch vụ chủ lực của họ. Thay vì thế, hãy tập trung vào các nhà cung cấp chỉ chuyên về lĩnh vực này thì hay hơn.

Những nhà cung cấp như vậy mới chính là đối tượng bạn nên hướng tới khi tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt. Bởi lẽ, khi họ chuyên về dịch vụ đó, họ sẽ có nhiều lựa chọn tối ưu hơn cho những nhu cầu của bạn sau này. Như Viettel IDC là một ví dụ điển hình trong trường hợp này. Ngoài các dịch vụ Web Hosting đơn thuần, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ cao cấp hơn như Cloud Server hay thậm chí là thuê máy chủ vật lý khi cần. Đó mới chính là những tiêu chí cần thiết mà một nhà cung cấp cần có để đáp ứng được yêu cầu mua Hosting ở đâu tốt.

>> Xem thêm: Dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC.

Vậy bạn đã biết mua Hosting ở đâu tốt?

Hi vọng rằng, qua bài viết này, bạn đọc đã biết tìm kiếm ý tưởng về việc mua Hosting ở đâu tốt. Hãy luôn nhớ rằng, một nhà cung cấp đáp ứng được tiêu chí tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề liên quan đến tốc độ và bảo mật mà một dịch vụ Hosting cần có.

Ngoài ra, đừng quên là bạn có thể tìm thấy các tiêu chí này tại Viettel IDC nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ liên quan đến dịch vụ Web Hosting này.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link