Mua Hosting ở đâu tốt? Một số tiêu chí bạn cần biết khi tìm mua Hosting

22/11/2020

Xây dựng một Website riêng khi kinh doanh online là điều gần như bắt buộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, phần lớn mọi người sẽ gặp khó khăn khi lựa chọn Web Hosting cho Website của mình. Đa phần trong số họ đều không biết nên mua Hosting ở đâu tốt. Nếu bạn cũng đang trong trạng thái như vậy thì đừng lo, bài viết này chúng tôi sẽ đưa bạn một số gợi ý cần thiết cho việc lựa chọn Hosting của mình.

Những lưu ý bạn nên biết khi lựa chọn mua Hosting ở đâu tốt

Những lưu ý bạn nên biết khi lựa chọn mua Hosting ở đâu tốt

Nên mua Hosting ở đâu tốt,  quốc tế hay trong nước?

Thông thường, với các dịch vụ Web Hosting, chúng ta sẽ phân chia thành hai dạng. Hosting quốc tế và Hosting trong nước. Chúng ta thường gặp khó khi đưa ra sự lựa chọn giữa hai dạng này. Những gợi ý dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời về việc nên mua Hosting ở đâu tốt, quốc tế hay trong nước.

+ Hosting quốc tế: Về cơ bản loại hình Web Hosting này sẽ phù hợp cho những Website mà lượng truy cập chủ yếu đến từ nước ngoài. Giả sử, lượng truy cập của bạn đến từ Mỹ, bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ Hosting có các trung tâm dữ liệu đặt tại Mỹ. Khoảng cách về địa lý cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến tốc độ của Hosting. Đây chính là lưu ý đầu tiên bạn cần biết khi thắc mắc về việc mua Hosting ở đâu tốt.

+ Hosting trong nước: Ngược lại với Hosting quốc tế, Hosting trong nước phù hợp khi đa phần lượng truy cập của bạn đến từ người dùng trong nước. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp Hosting trong nước nào cũng phù hợp cho việc sử dụng. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn mua Hosting ở đâu tốt đối với các nhà cung cấp Hosting trong nước.

Hosting quốc tế không phải lúc nào cũng nên ưu tiên khi tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt

Hosting quốc tế không phải lúc nào cũng nên ưu tiên khi tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt

Nếu Website xây dựng trên nền tảng WordPress, nên mua Hosting ở đâu tốt?

Rất nhiều Website hiện nay đã và đang sử dụng WordPress như là một nền tảng để phát triển. So với việc xây dựng một Website, việc bắt đầu bằng WordPress sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đối với người dùng. Tuy nhiên, cũng không mấy người khỏi thắc mắc về việc nên mua Hosting ở đâu tốt cho các Website phát triển trên nền tảng này. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây từ Viettel IDC để có thêm ý tưởng cho việc này nhé.

Nên mua Hosting từ các nhà cung cấp lớn

Hosting cho Website tương đối quan trọng, nó quyết định phần lớn trải nghiệm của người dùng đối với Website đó. Vậy nên nếu bạn bặn khoăn việc mua Hosting ở đâu tốt, hãy chọn các nhà cung cấp lớn. Quy mô của một nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting được thể hiện qua hạ tầng cơ sở vật chất mà họ sở hữu.

Về phần này, bạn có thể xem Viettel IDC như là một hệ quy chiếu hoàn chỉnh cho tiêu chí này. Hiện tại, Viettel IDC đã và đang sở hữu 05 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Các trung tâm dữ liệu này được phân bố đều ở khắp nơi, đủ điều kiện để xây dựng thành các trung tâm DC/DR phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Từ lâu, Viettel IDC đã được người dùng đánh giá là địa chỉ tin cậy khi tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC.

Đừng quá tin tưởng vào các nhà cung cấp dịch vụ thứ cấp

Những nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting thứ cấp không phải là ý tưởng hay khi bạn tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt. Tại sao lại vậy? Bởi lẽ tất cả các nhà cung cấp thứ cấp đều phân phối lại tài nguyên từ các nhà cung cấp lớn như Viettel IDC. Như vậy, về dịch vụ lại không có gì đặc sắc hơn. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đi qua nhiều “cầu” hơn trước khi được sử dụng dịch vụ.

Có thể trong một số trường hợp, các nhà cung cấp thứ cấp cũng là lựa chọn hợp lý khi lựa chọn mua Hosting ở đâu tốt. Đó nên là khi bạn phục vụ cho các mục đích thử nghiệm, nghiên cứu mà thôi. Còn nếu bạn dùng nó cho mục đích kinh doanh, lời khuyên cho bạn là không nên sử dụng.

Hãy lựa chọn các nhà cung cấp chuyên về lĩnh vực này

Số lượng nhà cung cấp dịch vụ Hosting ngày càng nhiều. Thậm chí, bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình một nhà cung cấp lớn trên thị trường. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng là đáp án cho câu hỏi nên mua Hosting ở đâu tốt. 

Một số nhà cung cấp ngoài việc cung cấp dịch vụ Hosting ra, họ còn “kham” thêm kha khá các dịch vụ khác như thiết kế Website, hoá đơn điện tử,... Khi họ có quá nhiều thứ để làm như vậy, chắc chắn dịch vụ về Web Hosting sẽ không phải là dịch vụ chủ lực của họ. Thay vì thế, hãy tập trung vào các nhà cung cấp chỉ chuyên về lĩnh vực này thì hay hơn.

Những nhà cung cấp như vậy mới chính là đối tượng bạn nên hướng tới khi tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt. Bởi lẽ, khi họ chuyên về dịch vụ đó, họ sẽ có nhiều lựa chọn tối ưu hơn cho những nhu cầu của bạn sau này. Như Viettel IDC là một ví dụ điển hình trong trường hợp này. Ngoài các dịch vụ Web Hosting đơn thuần, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ cao cấp hơn như Cloud Server hay thậm chí là thuê máy chủ vật lý khi cần. Đó mới chính là những tiêu chí cần thiết mà một nhà cung cấp cần có để đáp ứng được yêu cầu mua Hosting ở đâu tốt.

>> Xem thêm: Dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC.

Vậy bạn đã biết mua Hosting ở đâu tốt?

Hi vọng rằng, qua bài viết này, bạn đọc đã biết tìm kiếm ý tưởng về việc mua Hosting ở đâu tốt. Hãy luôn nhớ rằng, một nhà cung cấp đáp ứng được tiêu chí tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề liên quan đến tốc độ và bảo mật mà một dịch vụ Hosting cần có.

Ngoài ra, đừng quên là bạn có thể tìm thấy các tiêu chí này tại Viettel IDC nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ liên quan đến dịch vụ Web Hosting này.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link