Mua Hosting ở đâu tốt? Một số tiêu chí bạn cần biết khi tìm mua Hosting

22/11/2020

Xây dựng một Website riêng khi kinh doanh online là điều gần như bắt buộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, phần lớn mọi người sẽ gặp khó khăn khi lựa chọn Web Hosting cho Website của mình. Đa phần trong số họ đều không biết nên mua Hosting ở đâu tốt. Nếu bạn cũng đang trong trạng thái như vậy thì đừng lo, bài viết này chúng tôi sẽ đưa bạn một số gợi ý cần thiết cho việc lựa chọn Hosting của mình.

Những lưu ý bạn nên biết khi lựa chọn mua Hosting ở đâu tốt

Những lưu ý bạn nên biết khi lựa chọn mua Hosting ở đâu tốt

Nên mua Hosting ở đâu tốt,  quốc tế hay trong nước?

Thông thường, với các dịch vụ Web Hosting, chúng ta sẽ phân chia thành hai dạng. Hosting quốc tế và Hosting trong nước. Chúng ta thường gặp khó khi đưa ra sự lựa chọn giữa hai dạng này. Những gợi ý dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời về việc nên mua Hosting ở đâu tốt, quốc tế hay trong nước.

+ Hosting quốc tế: Về cơ bản loại hình Web Hosting này sẽ phù hợp cho những Website mà lượng truy cập chủ yếu đến từ nước ngoài. Giả sử, lượng truy cập của bạn đến từ Mỹ, bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ Hosting có các trung tâm dữ liệu đặt tại Mỹ. Khoảng cách về địa lý cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến tốc độ của Hosting. Đây chính là lưu ý đầu tiên bạn cần biết khi thắc mắc về việc mua Hosting ở đâu tốt.

+ Hosting trong nước: Ngược lại với Hosting quốc tế, Hosting trong nước phù hợp khi đa phần lượng truy cập của bạn đến từ người dùng trong nước. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp Hosting trong nước nào cũng phù hợp cho việc sử dụng. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn mua Hosting ở đâu tốt đối với các nhà cung cấp Hosting trong nước.

Hosting quốc tế không phải lúc nào cũng nên ưu tiên khi tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt

Hosting quốc tế không phải lúc nào cũng nên ưu tiên khi tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt

Nếu Website xây dựng trên nền tảng WordPress, nên mua Hosting ở đâu tốt?

Rất nhiều Website hiện nay đã và đang sử dụng WordPress như là một nền tảng để phát triển. So với việc xây dựng một Website, việc bắt đầu bằng WordPress sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đối với người dùng. Tuy nhiên, cũng không mấy người khỏi thắc mắc về việc nên mua Hosting ở đâu tốt cho các Website phát triển trên nền tảng này. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây từ Viettel IDC để có thêm ý tưởng cho việc này nhé.

Nên mua Hosting từ các nhà cung cấp lớn

Hosting cho Website tương đối quan trọng, nó quyết định phần lớn trải nghiệm của người dùng đối với Website đó. Vậy nên nếu bạn bặn khoăn việc mua Hosting ở đâu tốt, hãy chọn các nhà cung cấp lớn. Quy mô của một nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting được thể hiện qua hạ tầng cơ sở vật chất mà họ sở hữu.

Về phần này, bạn có thể xem Viettel IDC như là một hệ quy chiếu hoàn chỉnh cho tiêu chí này. Hiện tại, Viettel IDC đã và đang sở hữu 05 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Các trung tâm dữ liệu này được phân bố đều ở khắp nơi, đủ điều kiện để xây dựng thành các trung tâm DC/DR phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Từ lâu, Viettel IDC đã được người dùng đánh giá là địa chỉ tin cậy khi tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC.

Đừng quá tin tưởng vào các nhà cung cấp dịch vụ thứ cấp

Những nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting thứ cấp không phải là ý tưởng hay khi bạn tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt. Tại sao lại vậy? Bởi lẽ tất cả các nhà cung cấp thứ cấp đều phân phối lại tài nguyên từ các nhà cung cấp lớn như Viettel IDC. Như vậy, về dịch vụ lại không có gì đặc sắc hơn. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đi qua nhiều “cầu” hơn trước khi được sử dụng dịch vụ.

Có thể trong một số trường hợp, các nhà cung cấp thứ cấp cũng là lựa chọn hợp lý khi lựa chọn mua Hosting ở đâu tốt. Đó nên là khi bạn phục vụ cho các mục đích thử nghiệm, nghiên cứu mà thôi. Còn nếu bạn dùng nó cho mục đích kinh doanh, lời khuyên cho bạn là không nên sử dụng.

Hãy lựa chọn các nhà cung cấp chuyên về lĩnh vực này

Số lượng nhà cung cấp dịch vụ Hosting ngày càng nhiều. Thậm chí, bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình một nhà cung cấp lớn trên thị trường. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng là đáp án cho câu hỏi nên mua Hosting ở đâu tốt. 

Một số nhà cung cấp ngoài việc cung cấp dịch vụ Hosting ra, họ còn “kham” thêm kha khá các dịch vụ khác như thiết kế Website, hoá đơn điện tử,... Khi họ có quá nhiều thứ để làm như vậy, chắc chắn dịch vụ về Web Hosting sẽ không phải là dịch vụ chủ lực của họ. Thay vì thế, hãy tập trung vào các nhà cung cấp chỉ chuyên về lĩnh vực này thì hay hơn.

Những nhà cung cấp như vậy mới chính là đối tượng bạn nên hướng tới khi tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt. Bởi lẽ, khi họ chuyên về dịch vụ đó, họ sẽ có nhiều lựa chọn tối ưu hơn cho những nhu cầu của bạn sau này. Như Viettel IDC là một ví dụ điển hình trong trường hợp này. Ngoài các dịch vụ Web Hosting đơn thuần, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ cao cấp hơn như Cloud Server hay thậm chí là thuê máy chủ vật lý khi cần. Đó mới chính là những tiêu chí cần thiết mà một nhà cung cấp cần có để đáp ứng được yêu cầu mua Hosting ở đâu tốt.

>> Xem thêm: Dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC.

Vậy bạn đã biết mua Hosting ở đâu tốt?

Hi vọng rằng, qua bài viết này, bạn đọc đã biết tìm kiếm ý tưởng về việc mua Hosting ở đâu tốt. Hãy luôn nhớ rằng, một nhà cung cấp đáp ứng được tiêu chí tìm kiếm mua Hosting ở đâu tốt sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề liên quan đến tốc độ và bảo mật mà một dịch vụ Hosting cần có.

Ngoài ra, đừng quên là bạn có thể tìm thấy các tiêu chí này tại Viettel IDC nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ liên quan đến dịch vụ Web Hosting này.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link