Năm 2021, những điều bạn nên lưu ý mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ trên thị trường

04/01/2021

Nhu cầu cần thuê VPS giá rẻ thường sẽ là lựa chọn được ưu tiên của những cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn tối ưu đến mức tối đa trong vấn đề chi phí. Tuy nhiên, để tìm và thuê được một VPS vừa đảm bảo chất lượng mà giá cả rẻ theo đúng nghĩa thì không phải lúc nào cũng có thể lựa chọn đúng.

Nhu cầu cần thuê VPS giá rẻ tuy nhiên vẫn phải quan tâm đến vấn đề chất lượng cũng như an toàn bảo mật và hiệu năng của VPS đó. Vậy khi cần thuê VPS giá rẻ cần lưu ý những gì để kiểm soát chất lượng? Bài viết này, Viettel IDC sẽ mang đến cho bạn góc nhìn tổng quan nhất về vấn đề nói trên nhé.

Những điều cần lưu ý khi thuê VPS giá rẻ trong năm 2021

Những điều cần lưu ý khi thuê VPS giá rẻ trong năm 2021

5 điều bạn nên lưu ý mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ

5 thành phần mà Viettel IDC đề cập dưới đây sẽ là những yếu tố cơ bản và liên quan trực tiếp nhất mỗi khi bạn cần thuê VPS giá rẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ không để cập đến những tác nhân gián tiếp như chất lượng nhà cung cấp hay loại hình VPS giá rẻ nào thì phù hợp. Chúng ta sẽ cùng xem 5 yếu tố quan trọng khi bạn cần thuê VPS giá rẻ này là gì nhé.

>> Xem thêm: Khi nào cần thuê VPS giá rẻ? Lợi ích khi thuê VPS giá rẻ?

Tốc độ xử lý của CPU

Đây được xem là vấn đề bạn cần lưu ý đầu tiên khi cần thuê VPS giá rẻ. Với VPS nói riêng, CPU được cung cấp dưới dạng CPU ảo hoá (vCPU). Tuy nhiên nó cũng tương tự như CPU thông thường mà thôi. Điều này đồng nghĩa với việc thông số CPU càng cao thì nó càng có tốc độ xử lý nhanh và ngược lại.

Không có một quy định cụ thể về việc lựa chọn thông số CPU như thế nào khi bạn cần thuê VPS giá rẻ. Với các gói dịch vụ Cloud Server thông thường tại Viettel IDC, thông số vCPU phù hợp sẽ dao động từ 2-4 vCPU. Tuy nhiên, bạn có thể tổng hợp những yêu cầu cần thiết từ hệ thống của bạn mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ. Sau đó, đội ngũ tư vấn của nhà cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý phù hợp với nhu cầu của bạn.

Lựa chọn ổ cứng

Khi bạn cần thuê VPS giá rẻ, thông thường sẽ được lựa chọn giữa hai loại định dạng ổ cứng chính là SSD và HDD. Tại Viettel IDC, chúng tôi cũng đã và đang sử dụng hai định dạng này cho dịch vụ Cloud Server. Đương nhiên, chi phí để bạn sử dụng SSD hẳn sẽ cao hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mức giá bạn phải trả do đó bạn cũng nên lưu ý khi cần thuê VPS giá rẻ.

Ổ cứng SSD mang đến tốc độc đọc và ghi tốt hơn nhiều so với HDD thông thường. Qua đó nó giúp cho hiệu suất làm việc cao, khởi động nhanh, đảm bảo được an toàn hơn so với HDD. Hãy cân nhắc mức chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra khi cần thuê VPS giá rẻ. Nếu được, bạn hãy nên sử dụng SSD thì phù hợp hơn.

Dung lượng RAM

Về vấn đề dung lượng RAM là thứ tiếp theo  bạn nên quan tâm khi cần thuê VPS giá rẻ. Hãy chú ý xem xét đến việc VPS giá rẻ bạn dự định sử dụng đang sử dụng RAM vật lý hay RAM ảo? Nếu như là RAM vật lý thì dung lượng càng nhiều thì sẽ càng tốt vì đa số các loại RAM đều giống nhau về mặt hiệu năng. 

Tuy nhiên, đa số các nhà cung cấp bạn tìm kiếm khi cần thuê VPS giá rẻ đều sử dụng RAM ảo. Sẽ khó để bạn có thể thương lượng được việc sử dụng RAM vật lý, tuy nhiên bạn cũng nên thử. Có thể sẽ mất thêm chi phí do đó bạn cũng nên lưu ý.

Tốc độ băng thông

Băng thông được hiểu là lưu lượng giới hạn nhà cung cấp cấp cho bạn để truyền tải dữ liệu. Thông thường, các nhà cung cấp sẽ cho bạn thuê máy chủ ảo VPS với băng thông chia sẻ chung. Chuyện này là một điều hoàn toàn bình thường khi bạn cần thuê VPS giá rẻ nói riêng. Để đảm bảo tốc độ truyền tải của băng thông, lời khuyên cho bạn là nên tìm kiếm các nhà cung cấp lớn, có hệ thống máy chủ đặt tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế là phù hợp nhất.

Trường hợp Viettel IDC là một ví dụ điển hình bạn có thể lấy làm căn cứ mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ. Với các gói dịch vụ Cloud Server Viettel IDC cung cấp cho khách hàng, chúng tôi cung cấp băng thông lên đến 100 Mbps. Các máy chủ Cloud Server của Viettel IDC đều được đặt tại hệ thống các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế của chúng tôi trải dài trên khắp cả nước.

Chính sách dùng thử

Cho dù bạn cần thuê VPS giá rẻ hay bất cứ hình thức nào đi chăng nữa thì lời khuyên cho bạn là nên tham gia chương trình dùng thử của nhà cung cấp đó. Mặc dù việc dùng thử có thể khiến bạn mất thời gian, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng tốt hơn mỗi khi bạn cần thuê VPS giá rẻ.

Tuỳ vào từng nhà cung cấp bạn tìm kiếm khi cần thuê VPS giá rẻ khác nhau mà họ sẽ đưa ra các chính sách dùng thử khác nhau. Tại Viettel IDC, với dịch vụ Cloud Server, chúng tôi cho phép khách hàng dùng thử chính gói dịch vụ mà họ dự định đăng ký sử dụng. Do đó, nếu như bạn cần thuê VPS giá rẻ, bạn cũng có thể lấy đó làm thước đo để tìm kiếm một nhà cung cấp phù hợp.

Viettel IDC hỗ trợ dùng thử với các gói Cloud Server

Viettel IDC hỗ trợ dùng thử với các gói Cloud Server

>> Xem thêm: Đăng ký trải nghiệm chương trình VPS free trial với dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC.

Lời kết

Hi vọng rằng, với 5 thành phần mà chúng tôi đưa ra ở trên giống như một cuốn cẩm nang giúp bạn mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ. Lưu ý, nó không chỉ đúng khi bạn cần thuê VPS giá rẻ mà còn phù hợp với mọi loại hình dịch vụ cho thuê máy chủ ảo khác nữa.

Nếu như bạn cần tìm kiếm các dịch vụ cao cấp hơn với một mức phí phù hợp, hãy tham khảo thêm dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm và lựa chọn những gói dịch vụ phù hợp thay thế cho nhu cầu cần thuê VPS giá rẻ hiện tại.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link