Năm 2021, những điều bạn nên lưu ý mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ trên thị trường

04/01/2021

Nhu cầu cần thuê VPS giá rẻ thường sẽ là lựa chọn được ưu tiên của những cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn tối ưu đến mức tối đa trong vấn đề chi phí. Tuy nhiên, để tìm và thuê được một VPS vừa đảm bảo chất lượng mà giá cả rẻ theo đúng nghĩa thì không phải lúc nào cũng có thể lựa chọn đúng.

Nhu cầu cần thuê VPS giá rẻ tuy nhiên vẫn phải quan tâm đến vấn đề chất lượng cũng như an toàn bảo mật và hiệu năng của VPS đó. Vậy khi cần thuê VPS giá rẻ cần lưu ý những gì để kiểm soát chất lượng? Bài viết này, Viettel IDC sẽ mang đến cho bạn góc nhìn tổng quan nhất về vấn đề nói trên nhé.

Những điều cần lưu ý khi thuê VPS giá rẻ trong năm 2021

Những điều cần lưu ý khi thuê VPS giá rẻ trong năm 2021

5 điều bạn nên lưu ý mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ

5 thành phần mà Viettel IDC đề cập dưới đây sẽ là những yếu tố cơ bản và liên quan trực tiếp nhất mỗi khi bạn cần thuê VPS giá rẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ không để cập đến những tác nhân gián tiếp như chất lượng nhà cung cấp hay loại hình VPS giá rẻ nào thì phù hợp. Chúng ta sẽ cùng xem 5 yếu tố quan trọng khi bạn cần thuê VPS giá rẻ này là gì nhé.

>> Xem thêm: Khi nào cần thuê VPS giá rẻ? Lợi ích khi thuê VPS giá rẻ?

Tốc độ xử lý của CPU

Đây được xem là vấn đề bạn cần lưu ý đầu tiên khi cần thuê VPS giá rẻ. Với VPS nói riêng, CPU được cung cấp dưới dạng CPU ảo hoá (vCPU). Tuy nhiên nó cũng tương tự như CPU thông thường mà thôi. Điều này đồng nghĩa với việc thông số CPU càng cao thì nó càng có tốc độ xử lý nhanh và ngược lại.

Không có một quy định cụ thể về việc lựa chọn thông số CPU như thế nào khi bạn cần thuê VPS giá rẻ. Với các gói dịch vụ Cloud Server thông thường tại Viettel IDC, thông số vCPU phù hợp sẽ dao động từ 2-4 vCPU. Tuy nhiên, bạn có thể tổng hợp những yêu cầu cần thiết từ hệ thống của bạn mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ. Sau đó, đội ngũ tư vấn của nhà cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý phù hợp với nhu cầu của bạn.

Lựa chọn ổ cứng

Khi bạn cần thuê VPS giá rẻ, thông thường sẽ được lựa chọn giữa hai loại định dạng ổ cứng chính là SSD và HDD. Tại Viettel IDC, chúng tôi cũng đã và đang sử dụng hai định dạng này cho dịch vụ Cloud Server. Đương nhiên, chi phí để bạn sử dụng SSD hẳn sẽ cao hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mức giá bạn phải trả do đó bạn cũng nên lưu ý khi cần thuê VPS giá rẻ.

Ổ cứng SSD mang đến tốc độc đọc và ghi tốt hơn nhiều so với HDD thông thường. Qua đó nó giúp cho hiệu suất làm việc cao, khởi động nhanh, đảm bảo được an toàn hơn so với HDD. Hãy cân nhắc mức chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra khi cần thuê VPS giá rẻ. Nếu được, bạn hãy nên sử dụng SSD thì phù hợp hơn.

Dung lượng RAM

Về vấn đề dung lượng RAM là thứ tiếp theo  bạn nên quan tâm khi cần thuê VPS giá rẻ. Hãy chú ý xem xét đến việc VPS giá rẻ bạn dự định sử dụng đang sử dụng RAM vật lý hay RAM ảo? Nếu như là RAM vật lý thì dung lượng càng nhiều thì sẽ càng tốt vì đa số các loại RAM đều giống nhau về mặt hiệu năng. 

Tuy nhiên, đa số các nhà cung cấp bạn tìm kiếm khi cần thuê VPS giá rẻ đều sử dụng RAM ảo. Sẽ khó để bạn có thể thương lượng được việc sử dụng RAM vật lý, tuy nhiên bạn cũng nên thử. Có thể sẽ mất thêm chi phí do đó bạn cũng nên lưu ý.

Tốc độ băng thông

Băng thông được hiểu là lưu lượng giới hạn nhà cung cấp cấp cho bạn để truyền tải dữ liệu. Thông thường, các nhà cung cấp sẽ cho bạn thuê máy chủ ảo VPS với băng thông chia sẻ chung. Chuyện này là một điều hoàn toàn bình thường khi bạn cần thuê VPS giá rẻ nói riêng. Để đảm bảo tốc độ truyền tải của băng thông, lời khuyên cho bạn là nên tìm kiếm các nhà cung cấp lớn, có hệ thống máy chủ đặt tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế là phù hợp nhất.

Trường hợp Viettel IDC là một ví dụ điển hình bạn có thể lấy làm căn cứ mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ. Với các gói dịch vụ Cloud Server Viettel IDC cung cấp cho khách hàng, chúng tôi cung cấp băng thông lên đến 100 Mbps. Các máy chủ Cloud Server của Viettel IDC đều được đặt tại hệ thống các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế của chúng tôi trải dài trên khắp cả nước.

Chính sách dùng thử

Cho dù bạn cần thuê VPS giá rẻ hay bất cứ hình thức nào đi chăng nữa thì lời khuyên cho bạn là nên tham gia chương trình dùng thử của nhà cung cấp đó. Mặc dù việc dùng thử có thể khiến bạn mất thời gian, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng tốt hơn mỗi khi bạn cần thuê VPS giá rẻ.

Tuỳ vào từng nhà cung cấp bạn tìm kiếm khi cần thuê VPS giá rẻ khác nhau mà họ sẽ đưa ra các chính sách dùng thử khác nhau. Tại Viettel IDC, với dịch vụ Cloud Server, chúng tôi cho phép khách hàng dùng thử chính gói dịch vụ mà họ dự định đăng ký sử dụng. Do đó, nếu như bạn cần thuê VPS giá rẻ, bạn cũng có thể lấy đó làm thước đo để tìm kiếm một nhà cung cấp phù hợp.

Viettel IDC hỗ trợ dùng thử với các gói Cloud Server

Viettel IDC hỗ trợ dùng thử với các gói Cloud Server

>> Xem thêm: Đăng ký trải nghiệm chương trình VPS free trial với dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC.

Lời kết

Hi vọng rằng, với 5 thành phần mà chúng tôi đưa ra ở trên giống như một cuốn cẩm nang giúp bạn mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ. Lưu ý, nó không chỉ đúng khi bạn cần thuê VPS giá rẻ mà còn phù hợp với mọi loại hình dịch vụ cho thuê máy chủ ảo khác nữa.

Nếu như bạn cần tìm kiếm các dịch vụ cao cấp hơn với một mức phí phù hợp, hãy tham khảo thêm dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm và lựa chọn những gói dịch vụ phù hợp thay thế cho nhu cầu cần thuê VPS giá rẻ hiện tại.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link