Năm 2021, những điều bạn nên lưu ý mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ trên thị trường

04/01/2021

Nhu cầu cần thuê VPS giá rẻ thường sẽ là lựa chọn được ưu tiên của những cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn tối ưu đến mức tối đa trong vấn đề chi phí. Tuy nhiên, để tìm và thuê được một VPS vừa đảm bảo chất lượng mà giá cả rẻ theo đúng nghĩa thì không phải lúc nào cũng có thể lựa chọn đúng.

Nhu cầu cần thuê VPS giá rẻ tuy nhiên vẫn phải quan tâm đến vấn đề chất lượng cũng như an toàn bảo mật và hiệu năng của VPS đó. Vậy khi cần thuê VPS giá rẻ cần lưu ý những gì để kiểm soát chất lượng? Bài viết này, Viettel IDC sẽ mang đến cho bạn góc nhìn tổng quan nhất về vấn đề nói trên nhé.

Những điều cần lưu ý khi thuê VPS giá rẻ trong năm 2021

Những điều cần lưu ý khi thuê VPS giá rẻ trong năm 2021

5 điều bạn nên lưu ý mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ

5 thành phần mà Viettel IDC đề cập dưới đây sẽ là những yếu tố cơ bản và liên quan trực tiếp nhất mỗi khi bạn cần thuê VPS giá rẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ không để cập đến những tác nhân gián tiếp như chất lượng nhà cung cấp hay loại hình VPS giá rẻ nào thì phù hợp. Chúng ta sẽ cùng xem 5 yếu tố quan trọng khi bạn cần thuê VPS giá rẻ này là gì nhé.

>> Xem thêm: Khi nào cần thuê VPS giá rẻ? Lợi ích khi thuê VPS giá rẻ?

Tốc độ xử lý của CPU

Đây được xem là vấn đề bạn cần lưu ý đầu tiên khi cần thuê VPS giá rẻ. Với VPS nói riêng, CPU được cung cấp dưới dạng CPU ảo hoá (vCPU). Tuy nhiên nó cũng tương tự như CPU thông thường mà thôi. Điều này đồng nghĩa với việc thông số CPU càng cao thì nó càng có tốc độ xử lý nhanh và ngược lại.

Không có một quy định cụ thể về việc lựa chọn thông số CPU như thế nào khi bạn cần thuê VPS giá rẻ. Với các gói dịch vụ Cloud Server thông thường tại Viettel IDC, thông số vCPU phù hợp sẽ dao động từ 2-4 vCPU. Tuy nhiên, bạn có thể tổng hợp những yêu cầu cần thiết từ hệ thống của bạn mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ. Sau đó, đội ngũ tư vấn của nhà cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý phù hợp với nhu cầu của bạn.

Lựa chọn ổ cứng

Khi bạn cần thuê VPS giá rẻ, thông thường sẽ được lựa chọn giữa hai loại định dạng ổ cứng chính là SSD và HDD. Tại Viettel IDC, chúng tôi cũng đã và đang sử dụng hai định dạng này cho dịch vụ Cloud Server. Đương nhiên, chi phí để bạn sử dụng SSD hẳn sẽ cao hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mức giá bạn phải trả do đó bạn cũng nên lưu ý khi cần thuê VPS giá rẻ.

Ổ cứng SSD mang đến tốc độc đọc và ghi tốt hơn nhiều so với HDD thông thường. Qua đó nó giúp cho hiệu suất làm việc cao, khởi động nhanh, đảm bảo được an toàn hơn so với HDD. Hãy cân nhắc mức chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra khi cần thuê VPS giá rẻ. Nếu được, bạn hãy nên sử dụng SSD thì phù hợp hơn.

Dung lượng RAM

Về vấn đề dung lượng RAM là thứ tiếp theo  bạn nên quan tâm khi cần thuê VPS giá rẻ. Hãy chú ý xem xét đến việc VPS giá rẻ bạn dự định sử dụng đang sử dụng RAM vật lý hay RAM ảo? Nếu như là RAM vật lý thì dung lượng càng nhiều thì sẽ càng tốt vì đa số các loại RAM đều giống nhau về mặt hiệu năng. 

Tuy nhiên, đa số các nhà cung cấp bạn tìm kiếm khi cần thuê VPS giá rẻ đều sử dụng RAM ảo. Sẽ khó để bạn có thể thương lượng được việc sử dụng RAM vật lý, tuy nhiên bạn cũng nên thử. Có thể sẽ mất thêm chi phí do đó bạn cũng nên lưu ý.

Tốc độ băng thông

Băng thông được hiểu là lưu lượng giới hạn nhà cung cấp cấp cho bạn để truyền tải dữ liệu. Thông thường, các nhà cung cấp sẽ cho bạn thuê máy chủ ảo VPS với băng thông chia sẻ chung. Chuyện này là một điều hoàn toàn bình thường khi bạn cần thuê VPS giá rẻ nói riêng. Để đảm bảo tốc độ truyền tải của băng thông, lời khuyên cho bạn là nên tìm kiếm các nhà cung cấp lớn, có hệ thống máy chủ đặt tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế là phù hợp nhất.

Trường hợp Viettel IDC là một ví dụ điển hình bạn có thể lấy làm căn cứ mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ. Với các gói dịch vụ Cloud Server Viettel IDC cung cấp cho khách hàng, chúng tôi cung cấp băng thông lên đến 100 Mbps. Các máy chủ Cloud Server của Viettel IDC đều được đặt tại hệ thống các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế của chúng tôi trải dài trên khắp cả nước.

Chính sách dùng thử

Cho dù bạn cần thuê VPS giá rẻ hay bất cứ hình thức nào đi chăng nữa thì lời khuyên cho bạn là nên tham gia chương trình dùng thử của nhà cung cấp đó. Mặc dù việc dùng thử có thể khiến bạn mất thời gian, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng tốt hơn mỗi khi bạn cần thuê VPS giá rẻ.

Tuỳ vào từng nhà cung cấp bạn tìm kiếm khi cần thuê VPS giá rẻ khác nhau mà họ sẽ đưa ra các chính sách dùng thử khác nhau. Tại Viettel IDC, với dịch vụ Cloud Server, chúng tôi cho phép khách hàng dùng thử chính gói dịch vụ mà họ dự định đăng ký sử dụng. Do đó, nếu như bạn cần thuê VPS giá rẻ, bạn cũng có thể lấy đó làm thước đo để tìm kiếm một nhà cung cấp phù hợp.

Viettel IDC hỗ trợ dùng thử với các gói Cloud Server

Viettel IDC hỗ trợ dùng thử với các gói Cloud Server

>> Xem thêm: Đăng ký trải nghiệm chương trình VPS free trial với dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC.

Lời kết

Hi vọng rằng, với 5 thành phần mà chúng tôi đưa ra ở trên giống như một cuốn cẩm nang giúp bạn mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ. Lưu ý, nó không chỉ đúng khi bạn cần thuê VPS giá rẻ mà còn phù hợp với mọi loại hình dịch vụ cho thuê máy chủ ảo khác nữa.

Nếu như bạn cần tìm kiếm các dịch vụ cao cấp hơn với một mức phí phù hợp, hãy tham khảo thêm dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm và lựa chọn những gói dịch vụ phù hợp thay thế cho nhu cầu cần thuê VPS giá rẻ hiện tại.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link