Năm 2021, những điều bạn nên lưu ý mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ trên thị trường

04/01/2021

Nhu cầu cần thuê VPS giá rẻ thường sẽ là lựa chọn được ưu tiên của những cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn tối ưu đến mức tối đa trong vấn đề chi phí. Tuy nhiên, để tìm và thuê được một VPS vừa đảm bảo chất lượng mà giá cả rẻ theo đúng nghĩa thì không phải lúc nào cũng có thể lựa chọn đúng.

Nhu cầu cần thuê VPS giá rẻ tuy nhiên vẫn phải quan tâm đến vấn đề chất lượng cũng như an toàn bảo mật và hiệu năng của VPS đó. Vậy khi cần thuê VPS giá rẻ cần lưu ý những gì để kiểm soát chất lượng? Bài viết này, Viettel IDC sẽ mang đến cho bạn góc nhìn tổng quan nhất về vấn đề nói trên nhé.

Những điều cần lưu ý khi thuê VPS giá rẻ trong năm 2021

Những điều cần lưu ý khi thuê VPS giá rẻ trong năm 2021

5 điều bạn nên lưu ý mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ

5 thành phần mà Viettel IDC đề cập dưới đây sẽ là những yếu tố cơ bản và liên quan trực tiếp nhất mỗi khi bạn cần thuê VPS giá rẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ không để cập đến những tác nhân gián tiếp như chất lượng nhà cung cấp hay loại hình VPS giá rẻ nào thì phù hợp. Chúng ta sẽ cùng xem 5 yếu tố quan trọng khi bạn cần thuê VPS giá rẻ này là gì nhé.

>> Xem thêm: Khi nào cần thuê VPS giá rẻ? Lợi ích khi thuê VPS giá rẻ?

Tốc độ xử lý của CPU

Đây được xem là vấn đề bạn cần lưu ý đầu tiên khi cần thuê VPS giá rẻ. Với VPS nói riêng, CPU được cung cấp dưới dạng CPU ảo hoá (vCPU). Tuy nhiên nó cũng tương tự như CPU thông thường mà thôi. Điều này đồng nghĩa với việc thông số CPU càng cao thì nó càng có tốc độ xử lý nhanh và ngược lại.

Không có một quy định cụ thể về việc lựa chọn thông số CPU như thế nào khi bạn cần thuê VPS giá rẻ. Với các gói dịch vụ Cloud Server thông thường tại Viettel IDC, thông số vCPU phù hợp sẽ dao động từ 2-4 vCPU. Tuy nhiên, bạn có thể tổng hợp những yêu cầu cần thiết từ hệ thống của bạn mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ. Sau đó, đội ngũ tư vấn của nhà cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý phù hợp với nhu cầu của bạn.

Lựa chọn ổ cứng

Khi bạn cần thuê VPS giá rẻ, thông thường sẽ được lựa chọn giữa hai loại định dạng ổ cứng chính là SSD và HDD. Tại Viettel IDC, chúng tôi cũng đã và đang sử dụng hai định dạng này cho dịch vụ Cloud Server. Đương nhiên, chi phí để bạn sử dụng SSD hẳn sẽ cao hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mức giá bạn phải trả do đó bạn cũng nên lưu ý khi cần thuê VPS giá rẻ.

Ổ cứng SSD mang đến tốc độc đọc và ghi tốt hơn nhiều so với HDD thông thường. Qua đó nó giúp cho hiệu suất làm việc cao, khởi động nhanh, đảm bảo được an toàn hơn so với HDD. Hãy cân nhắc mức chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra khi cần thuê VPS giá rẻ. Nếu được, bạn hãy nên sử dụng SSD thì phù hợp hơn.

Dung lượng RAM

Về vấn đề dung lượng RAM là thứ tiếp theo  bạn nên quan tâm khi cần thuê VPS giá rẻ. Hãy chú ý xem xét đến việc VPS giá rẻ bạn dự định sử dụng đang sử dụng RAM vật lý hay RAM ảo? Nếu như là RAM vật lý thì dung lượng càng nhiều thì sẽ càng tốt vì đa số các loại RAM đều giống nhau về mặt hiệu năng. 

Tuy nhiên, đa số các nhà cung cấp bạn tìm kiếm khi cần thuê VPS giá rẻ đều sử dụng RAM ảo. Sẽ khó để bạn có thể thương lượng được việc sử dụng RAM vật lý, tuy nhiên bạn cũng nên thử. Có thể sẽ mất thêm chi phí do đó bạn cũng nên lưu ý.

Tốc độ băng thông

Băng thông được hiểu là lưu lượng giới hạn nhà cung cấp cấp cho bạn để truyền tải dữ liệu. Thông thường, các nhà cung cấp sẽ cho bạn thuê máy chủ ảo VPS với băng thông chia sẻ chung. Chuyện này là một điều hoàn toàn bình thường khi bạn cần thuê VPS giá rẻ nói riêng. Để đảm bảo tốc độ truyền tải của băng thông, lời khuyên cho bạn là nên tìm kiếm các nhà cung cấp lớn, có hệ thống máy chủ đặt tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế là phù hợp nhất.

Trường hợp Viettel IDC là một ví dụ điển hình bạn có thể lấy làm căn cứ mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ. Với các gói dịch vụ Cloud Server Viettel IDC cung cấp cho khách hàng, chúng tôi cung cấp băng thông lên đến 100 Mbps. Các máy chủ Cloud Server của Viettel IDC đều được đặt tại hệ thống các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế của chúng tôi trải dài trên khắp cả nước.

Chính sách dùng thử

Cho dù bạn cần thuê VPS giá rẻ hay bất cứ hình thức nào đi chăng nữa thì lời khuyên cho bạn là nên tham gia chương trình dùng thử của nhà cung cấp đó. Mặc dù việc dùng thử có thể khiến bạn mất thời gian, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng tốt hơn mỗi khi bạn cần thuê VPS giá rẻ.

Tuỳ vào từng nhà cung cấp bạn tìm kiếm khi cần thuê VPS giá rẻ khác nhau mà họ sẽ đưa ra các chính sách dùng thử khác nhau. Tại Viettel IDC, với dịch vụ Cloud Server, chúng tôi cho phép khách hàng dùng thử chính gói dịch vụ mà họ dự định đăng ký sử dụng. Do đó, nếu như bạn cần thuê VPS giá rẻ, bạn cũng có thể lấy đó làm thước đo để tìm kiếm một nhà cung cấp phù hợp.

Viettel IDC hỗ trợ dùng thử với các gói Cloud Server

Viettel IDC hỗ trợ dùng thử với các gói Cloud Server

>> Xem thêm: Đăng ký trải nghiệm chương trình VPS free trial với dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC.

Lời kết

Hi vọng rằng, với 5 thành phần mà chúng tôi đưa ra ở trên giống như một cuốn cẩm nang giúp bạn mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ. Lưu ý, nó không chỉ đúng khi bạn cần thuê VPS giá rẻ mà còn phù hợp với mọi loại hình dịch vụ cho thuê máy chủ ảo khác nữa.

Nếu như bạn cần tìm kiếm các dịch vụ cao cấp hơn với một mức phí phù hợp, hãy tham khảo thêm dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm và lựa chọn những gói dịch vụ phù hợp thay thế cho nhu cầu cần thuê VPS giá rẻ hiện tại.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link