Nên thuê Cloud Server trong nước hay nước ngoài cho nhu cầu kinh doanh của bạn

26/02/2021

Cloud Server là một dịch vụ có phần cao cấp hơn so với các gói dịch vụ lưu trữ cơ bản như Shared Hosting hay VPS. Nhưng nên thuê Cloud Server như thế nào cho hợp lý và mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người dùng thì không phải ai cũng biết điều này.
Bài viết dưới đây, Viettel IDC sẽ giúp bạn định hình rõ hơn nên thuê Cloud Server như thế nào để đáp ứng tối đa nhu cầu kinh doanh của mình nhé.

Nên thuê Cloud Server trong nước hay nước ngoài?

Nên thuê Cloud Server trong nước hay nước ngoài?

Thuê Cloud Server, nên chú trọng đến nhu cầu

Hiện tại, với đa phần người dùng hiện nay, nhắc đến thuê Cloud Server họ sẽ thường đứng giữa hai lựa chọn. Hoặc là thuê Cloud Server từ một nhà cung cấp trong nước. Hoặc là thuê Cloud Server từ một nhà cung cấp nước ngoài. Chắc hẳn nhiều người sẽ luôn luôn ưu tiên sự lựa chọn dành cho các nhà cung cấp nước ngoài. Tuy nhiên, trên thực tế điều này không phải lúc nào cũng là một sự lựa chọn đúng đắn.

Thay vì mặc định ưu tiên thuê Cloud Server từ các nhà cung cấp nước ngoài, bạn nên cân nhắc dựa trên nhu cầu thực sự của bạn. Không phải lúc nào dịch vụ từ một nhà cung cấp nước ngoài cũng hoàn toàn phù hợp với bạn. Bởi lẽ, trong trường hợp phần lớn lượng truy cập của bạn đến từ trong nước, thuê Cloud Server từ một nhà cung cấp nước ngoài sẽ khiến cho hiệu năng của Website của bạn bị ảnh hưởng. Đơn giản bởi vì lúc này, máy chủ của nhà cung cấp bạn thuê Cloud Server được đặt tại nước ngoài. Chính sự cách biệt về mặt địa lý khiến cho đường đi của các truy cập kết nối đến Website của bạn trở nên “vòng vèo” hơn. Và kết quả là ít nhiều nó sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập.

Như vậy, tùy từng trường hợp và nhu cầu cụ thể mà chúng ta nên chọn nhà cung cấp để thuê Cloud Server cho phù hợp. Ở phần tiếp theo trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn một số nhà cung cấp bạn có thể cân nhắc để sử dụng khi cần. Điểm chung của tất cả các nhà cung cấp mà chúng tôi liệt kê dưới đây họ đều là những nhà cung cấp lớn và có nhiều năm hoạt động trên thị trường. Cụ thể là gì, chúng ta hãy cùng xem nhé.

Nên thuê Cloud Server từ những nhà cung cấp trong nước nào?

>> Xem thêm: Viettel IDC, CMC Telecom, VNG đang trở thành nhà cung cấp máy chủ ảo dẫn đầu tại Việt Nam.

Viettel IDC

Viettel IDC là cái tên đầu tiên mà chúng tôi nói tới trong bài viết này. Với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động, hiện tại Viettel IDC đã và đang phục vụ cho hơn 15.000 khách hàng. Trong đó, có nhiều khách hàng là các tổ chức/doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Thuê Cloud Server tại Viettel IDC bạn sẽ được sử dụng từ hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế của chúng tôi. Máy chủ của bạn sẽ được đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối với tỷ lệ hoạt động cam kết lên tới 99,95%.

Bảng giá thuê Cloud Server tại Viettel IDC
Bảng giá thuê Cloud Server tại Viettel IDC

CMC Cloud

CMC Telecom là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server thứ 2 tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Họ có tới 40.000 máy chủ ảo vận hành thực tế và gần 3.500 khách hàng doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ CMC Cloud Server. 

Nổi trội nhất là tập đoàn đã trở thành nền tảng Cloud duy nhất tại Việt Nam kết nối trực tiếp tới nền tảng Cloud của ba gã khổng lồ về công nghệ trên thế giới là AWS, Microsoft và Google. Điều đó có nghĩa là dịch vụ đám mây của CMC là một nền tảng mở (Multi-Cloud) có thể kết nối đến các nhà cung cấp máy chủ ảo Cloud khác. Khách hàng được trải nghiệm sử dụng những dịch vụ Cloud từ các hãng lớn trên thế giới qua một trang quản trị duy nhất. 

Nên thuê Cloud Server từ những nhà cung cấp nước ngoài nào?

>> Xem thêm: Những điều khách hàng nên cân nhắc khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài.

HostGator

“Chú cá xấu xanh” là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mà bạn có thể cân nhắc khi thuê Cloud Server nước ngoài. Có một số điểm mạnh từ HostGator bạn nên chú ý như:

+ Tài nguyên phong phú. Gói tối thiểu có hai nhân CPU, 2 GB Ram và không giới hạn băng thông, email,...

+ Cơ chế sao lưu dữ liệu đa phiên bản khác nhau. Điều này mang lại cho khách hàng trải nghiệm an toàn và bảo mật khi thuê Cloud Server tại đây.

Vultr

Thuê Cloud Server ở nước ngoài thì có lẽ bạn cũng không nên bỏ qua Vultr. Những gì mà họ đã và đang có được ở thời điểm hiện tại sẽ khiến bạn tin rằng, Vultr là một nhà cung cấp nước ngoài hoàn hảo cho nhu cầu thuê Cloud Server của bạn. Tại sao vậy? Bản thân Vultr cũng có một số ưu điểm phải kể đến sau đây.

+ Số lượng trung tâm dữ liệu lớn với 16 trung tâm và hơn 20 triệu phiên bản máy chủ được triển khai.

+ Linh hoạt trong cơ chế thanh toán. Tại Vultr, bạn có thể thanh toán với quy mô nhỏ như theo giờ thay vì phải bó buộc trong các hợp đồng thuê dài hạn. Điều này khá phù hợp khi bạn cần thuê Cloud Server chỉ trong một vài giờ cho nhu cầu sử dụng hoặc thử nghiệm phần mềm của mình.

Lời kết

Hiện nay, việc thuê Cloud Server ở trong nước hay nước ngoài dường như không có quá nhiều sự khác biệt về mặt công nghệ hoặc hiệu năng. Do đó, tâm lý “sính ngoại” dường như không còn phù hợp trong thời đại Internet bùng nổ như hiện tại. Chúng tôi hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Và đừng quên, nếu như bạn đang có nhu cầu thuê Cloud Server từ một nhà cung cấp trong nước, hãy tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link