Nên thuê Cloud Server trong nước hay nước ngoài cho nhu cầu kinh doanh của bạn

26/02/2021

Cloud Server là một dịch vụ có phần cao cấp hơn so với các gói dịch vụ lưu trữ cơ bản như Shared Hosting hay VPS. Nhưng nên thuê Cloud Server như thế nào cho hợp lý và mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người dùng thì không phải ai cũng biết điều này.
Bài viết dưới đây, Viettel IDC sẽ giúp bạn định hình rõ hơn nên thuê Cloud Server như thế nào để đáp ứng tối đa nhu cầu kinh doanh của mình nhé.

Nên thuê Cloud Server trong nước hay nước ngoài?

Nên thuê Cloud Server trong nước hay nước ngoài?

Thuê Cloud Server, nên chú trọng đến nhu cầu

Hiện tại, với đa phần người dùng hiện nay, nhắc đến thuê Cloud Server họ sẽ thường đứng giữa hai lựa chọn. Hoặc là thuê Cloud Server từ một nhà cung cấp trong nước. Hoặc là thuê Cloud Server từ một nhà cung cấp nước ngoài. Chắc hẳn nhiều người sẽ luôn luôn ưu tiên sự lựa chọn dành cho các nhà cung cấp nước ngoài. Tuy nhiên, trên thực tế điều này không phải lúc nào cũng là một sự lựa chọn đúng đắn.

Thay vì mặc định ưu tiên thuê Cloud Server từ các nhà cung cấp nước ngoài, bạn nên cân nhắc dựa trên nhu cầu thực sự của bạn. Không phải lúc nào dịch vụ từ một nhà cung cấp nước ngoài cũng hoàn toàn phù hợp với bạn. Bởi lẽ, trong trường hợp phần lớn lượng truy cập của bạn đến từ trong nước, thuê Cloud Server từ một nhà cung cấp nước ngoài sẽ khiến cho hiệu năng của Website của bạn bị ảnh hưởng. Đơn giản bởi vì lúc này, máy chủ của nhà cung cấp bạn thuê Cloud Server được đặt tại nước ngoài. Chính sự cách biệt về mặt địa lý khiến cho đường đi của các truy cập kết nối đến Website của bạn trở nên “vòng vèo” hơn. Và kết quả là ít nhiều nó sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập.

Như vậy, tùy từng trường hợp và nhu cầu cụ thể mà chúng ta nên chọn nhà cung cấp để thuê Cloud Server cho phù hợp. Ở phần tiếp theo trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn một số nhà cung cấp bạn có thể cân nhắc để sử dụng khi cần. Điểm chung của tất cả các nhà cung cấp mà chúng tôi liệt kê dưới đây họ đều là những nhà cung cấp lớn và có nhiều năm hoạt động trên thị trường. Cụ thể là gì, chúng ta hãy cùng xem nhé.

Nên thuê Cloud Server từ những nhà cung cấp trong nước nào?

>> Xem thêm: Viettel IDC, CMC Telecom, VNG đang trở thành nhà cung cấp máy chủ ảo dẫn đầu tại Việt Nam.

Viettel IDC

Viettel IDC là cái tên đầu tiên mà chúng tôi nói tới trong bài viết này. Với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động, hiện tại Viettel IDC đã và đang phục vụ cho hơn 15.000 khách hàng. Trong đó, có nhiều khách hàng là các tổ chức/doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Thuê Cloud Server tại Viettel IDC bạn sẽ được sử dụng từ hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế của chúng tôi. Máy chủ của bạn sẽ được đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối với tỷ lệ hoạt động cam kết lên tới 99,95%.

Bảng giá thuê Cloud Server tại Viettel IDC
Bảng giá thuê Cloud Server tại Viettel IDC

CMC Cloud

CMC Telecom là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server thứ 2 tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Họ có tới 40.000 máy chủ ảo vận hành thực tế và gần 3.500 khách hàng doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ CMC Cloud Server. 

Nổi trội nhất là tập đoàn đã trở thành nền tảng Cloud duy nhất tại Việt Nam kết nối trực tiếp tới nền tảng Cloud của ba gã khổng lồ về công nghệ trên thế giới là AWS, Microsoft và Google. Điều đó có nghĩa là dịch vụ đám mây của CMC là một nền tảng mở (Multi-Cloud) có thể kết nối đến các nhà cung cấp máy chủ ảo Cloud khác. Khách hàng được trải nghiệm sử dụng những dịch vụ Cloud từ các hãng lớn trên thế giới qua một trang quản trị duy nhất. 

Nên thuê Cloud Server từ những nhà cung cấp nước ngoài nào?

>> Xem thêm: Những điều khách hàng nên cân nhắc khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài.

HostGator

“Chú cá xấu xanh” là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mà bạn có thể cân nhắc khi thuê Cloud Server nước ngoài. Có một số điểm mạnh từ HostGator bạn nên chú ý như:

+ Tài nguyên phong phú. Gói tối thiểu có hai nhân CPU, 2 GB Ram và không giới hạn băng thông, email,...

+ Cơ chế sao lưu dữ liệu đa phiên bản khác nhau. Điều này mang lại cho khách hàng trải nghiệm an toàn và bảo mật khi thuê Cloud Server tại đây.

Vultr

Thuê Cloud Server ở nước ngoài thì có lẽ bạn cũng không nên bỏ qua Vultr. Những gì mà họ đã và đang có được ở thời điểm hiện tại sẽ khiến bạn tin rằng, Vultr là một nhà cung cấp nước ngoài hoàn hảo cho nhu cầu thuê Cloud Server của bạn. Tại sao vậy? Bản thân Vultr cũng có một số ưu điểm phải kể đến sau đây.

+ Số lượng trung tâm dữ liệu lớn với 16 trung tâm và hơn 20 triệu phiên bản máy chủ được triển khai.

+ Linh hoạt trong cơ chế thanh toán. Tại Vultr, bạn có thể thanh toán với quy mô nhỏ như theo giờ thay vì phải bó buộc trong các hợp đồng thuê dài hạn. Điều này khá phù hợp khi bạn cần thuê Cloud Server chỉ trong một vài giờ cho nhu cầu sử dụng hoặc thử nghiệm phần mềm của mình.

Lời kết

Hiện nay, việc thuê Cloud Server ở trong nước hay nước ngoài dường như không có quá nhiều sự khác biệt về mặt công nghệ hoặc hiệu năng. Do đó, tâm lý “sính ngoại” dường như không còn phù hợp trong thời đại Internet bùng nổ như hiện tại. Chúng tôi hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Và đừng quên, nếu như bạn đang có nhu cầu thuê Cloud Server từ một nhà cung cấp trong nước, hãy tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link