Những điểm giống và khác nhau giữa dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC và VDC Cloud Server

03/01/2021

VDC Cloud Server là một dịch vụ máy chủ ảo được cung cấp bởi VDC. Dịch vụ này tương đồng với Cloud Server mà Viettel IDC đã và đang cung cấp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem sự giống và khác nhau giữa dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC và VDC Cloud Server nhé.

Những điểm giống và khác giữa Viettel IDC Cloud Server & VDC Cloud Server

Những điểm giống và khác giữa Viettel IDC Cloud Server & VDC Cloud Server

Điểm tương đồng giữa VDC Cloud Server và Viettel IDC Cloud Server

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy cùng khám phá một số điểm tương đồng giữa VDC Cloud Server và Viettel IDC nhé. Chúng ta có thể tổng kết lại trong hai điểm chính sau đây.

Thứ nhất, hệ thống trung tâm dữ liệu lớn

VDC Cloud Server là một dịch vụ được đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn của VDC trên toàn quốc. Ở thời điểm hiện tại, VDC và Viettel IDC là hai trong số những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sở hữu số lượng trung tâm dữ liệu lớn nhất hiện nay. 

Theo thống kê, hiện tại Viettel IDC với hơn 25,000 m2 diện tích cho các trung tâm dữ liệu trải dài trên cả nước. Tương tự, VDC cũng sở hữu một dịch tích tương tự với hơn 20,000 m2 măt sàn trung tâm dữ liệu được đặt rải rác trên đất nước Việt Nam. Với lợi thế lớn về hạ tầng như vậy sẽ mang đến một chất lượng ổn định, hiệu năng cao cho dịch vụ VDC Cloud Server nói riêng và các dịch vụ lưu trữ khác nói chung.

Thứ hai, đa dạng hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ liên quan

Tương tự như Viettel IDC, bản thân VDC Cloud Server không phải là dịch vụ duy nhất mà VDC cung cấp. Chúng ta có thể thấy một số dịch vụ khác liên quan như thuê máy chủ vật lý, Hosting hay Email,... Tất cả những dịch vụ này đều hướng đến giải quyết những nhu cầu cơ bản của một doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trên thực tế thì hệ sinh thái của VDC có phần hơi “hẹp” so với những gì mà Viettel IDC mang đến cho khách hàng. Nếu bạn muốn tìm kiếm các dịch vụ chuyên sâu hơn như Cloud GPU hay Cloud Storage,... thì sẽ khó có thể tìm kiếm được tại đây. Có thể đây là chiến lược mà VDC đang muốn hướng đến khi tập trung chính vào phân khúc tương tự như VDC Cloud Server vậy.

>> Xem thêm:Viettel IDC - Điểm đến lý tưởng cho nhu cầu tìm kiếm máy chủ ảo Cloud Server giá tốt.

Những cái hơn trong dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC và VDC Cloud Server

Bên cạnh những điểm tương đồng kể trên, ở một khía cạnh nào đó, dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC cũng có chút “nhỉnh hơn” so với VDC Cloud Server. Cụ thể là gì, chúng ta sẽ cùng xem nhé.

Chính sách dùng thử dịch vụ

Với VDC Cloud Server, người dùng sẽ có hai ngày dùng thử dịch vụ trước khi chính thức bắt đầu. Với nhiều người dùng, quãng thời gian hai ngày có phần tương đối ít ỏi. Thậm chí, trong một số trường hợp đặc biệt, nó sẽ không đủ thời gian để người dùng có thể trải nghiệm hết phần hiệu năng mà VDC Cloud Server mang lại.

Không giống VDC Cloud Server, tại Viettel IDC, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dùng thử với bất kỳ gói dịch vụ nào họ dự định đăng ký sử dụng. Thay vì gò ép khách hàng trong một khung thời gian ngắn như VDC Cloud Server, chúng tôi cho phép khách hàng có đủ thời gian để thử nghiệm, đánh giá trực tiếp hiệu năng của máy chủ ảo so với nhu cầu thực tế của họ. Điều này đã nhận được sự ủng hộ của phần lớn khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại Viettel IDC.

>> Xem thêm: Dùng thử dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC.

Chính sách phân chia tài nguyên cho từng bảng giá

Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy VDC Cloud Server cung cấp 8 lựa chọn khác nhau cho người dùng. Mức giá dao động từ 300,000 VND - 1,600,000 VND. Tuy nhiên, trên thực tế thì VDC Cloud Server đã thay thế toàn bộ lựa chọn ổ cứng SSD cho các gói dịch vụ của mình. Điều này trong một số trường hợp vô tình sẽ làm tăng giá của gói dịch vụ VDC Cloud Server. Với những người dùng đặt nặng vấn đề chi phí hơn tốc độ đọc/ghi của ổ cứng, lựa chọn này của VDC Cloud Server có phần chưa phù hợp.

Thay vì cố định tài nguyên cho từng gói như VDC Cloud Server, Viettel IDC cho phép khách hàng lựa chọn loại hình ổ cứng mình mong muốn sử dụng. Chúng tôi đưa ra 24 lựa chọn gói dịch vụ với mức giá thấp nhất từ 150,000 VND/tháng. Điều này giúp cho khách hàng có thể chủ động hơn trong việc tối ưu chi phí cho gói dịch vụ của mình khi sử dụng.

Bảng giá dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC

Lời kết

VDC Cloud Server là một dịch vụ tương đồng với Viettel IDC Cloud Server. Với thế mạnh về hạ tầng tương đương nhau, cả hai đều hứa hẹn mang đến cho người dùng những dịch vụ chất lượng cao và hữu ích.

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!