Những điểm giống và khác nhau giữa dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC và VDC Cloud Server

03/01/2021

VDC Cloud Server là một dịch vụ máy chủ ảo được cung cấp bởi VDC. Dịch vụ này tương đồng với Cloud Server mà Viettel IDC đã và đang cung cấp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem sự giống và khác nhau giữa dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC và VDC Cloud Server nhé.

Những điểm giống và khác giữa Viettel IDC Cloud Server & VDC Cloud Server

Những điểm giống và khác giữa Viettel IDC Cloud Server & VDC Cloud Server

Điểm tương đồng giữa VDC Cloud Server và Viettel IDC Cloud Server

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy cùng khám phá một số điểm tương đồng giữa VDC Cloud Server và Viettel IDC nhé. Chúng ta có thể tổng kết lại trong hai điểm chính sau đây.

Thứ nhất, hệ thống trung tâm dữ liệu lớn

VDC Cloud Server là một dịch vụ được đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn của VDC trên toàn quốc. Ở thời điểm hiện tại, VDC và Viettel IDC là hai trong số những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sở hữu số lượng trung tâm dữ liệu lớn nhất hiện nay. 

Theo thống kê, hiện tại Viettel IDC với hơn 25,000 m2 diện tích cho các trung tâm dữ liệu trải dài trên cả nước. Tương tự, VDC cũng sở hữu một dịch tích tương tự với hơn 20,000 m2 măt sàn trung tâm dữ liệu được đặt rải rác trên đất nước Việt Nam. Với lợi thế lớn về hạ tầng như vậy sẽ mang đến một chất lượng ổn định, hiệu năng cao cho dịch vụ VDC Cloud Server nói riêng và các dịch vụ lưu trữ khác nói chung.

Thứ hai, đa dạng hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ liên quan

Tương tự như Viettel IDC, bản thân VDC Cloud Server không phải là dịch vụ duy nhất mà VDC cung cấp. Chúng ta có thể thấy một số dịch vụ khác liên quan như thuê máy chủ vật lý, Hosting hay Email,... Tất cả những dịch vụ này đều hướng đến giải quyết những nhu cầu cơ bản của một doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trên thực tế thì hệ sinh thái của VDC có phần hơi “hẹp” so với những gì mà Viettel IDC mang đến cho khách hàng. Nếu bạn muốn tìm kiếm các dịch vụ chuyên sâu hơn như Cloud GPU hay Cloud Storage,... thì sẽ khó có thể tìm kiếm được tại đây. Có thể đây là chiến lược mà VDC đang muốn hướng đến khi tập trung chính vào phân khúc tương tự như VDC Cloud Server vậy.

>> Xem thêm:Viettel IDC - Điểm đến lý tưởng cho nhu cầu tìm kiếm máy chủ ảo Cloud Server giá tốt.

Những cái hơn trong dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC và VDC Cloud Server

Bên cạnh những điểm tương đồng kể trên, ở một khía cạnh nào đó, dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC cũng có chút “nhỉnh hơn” so với VDC Cloud Server. Cụ thể là gì, chúng ta sẽ cùng xem nhé.

Chính sách dùng thử dịch vụ

Với VDC Cloud Server, người dùng sẽ có hai ngày dùng thử dịch vụ trước khi chính thức bắt đầu. Với nhiều người dùng, quãng thời gian hai ngày có phần tương đối ít ỏi. Thậm chí, trong một số trường hợp đặc biệt, nó sẽ không đủ thời gian để người dùng có thể trải nghiệm hết phần hiệu năng mà VDC Cloud Server mang lại.

Không giống VDC Cloud Server, tại Viettel IDC, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dùng thử với bất kỳ gói dịch vụ nào họ dự định đăng ký sử dụng. Thay vì gò ép khách hàng trong một khung thời gian ngắn như VDC Cloud Server, chúng tôi cho phép khách hàng có đủ thời gian để thử nghiệm, đánh giá trực tiếp hiệu năng của máy chủ ảo so với nhu cầu thực tế của họ. Điều này đã nhận được sự ủng hộ của phần lớn khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại Viettel IDC.

>> Xem thêm: Dùng thử dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC.

Chính sách phân chia tài nguyên cho từng bảng giá

Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy VDC Cloud Server cung cấp 8 lựa chọn khác nhau cho người dùng. Mức giá dao động từ 300,000 VND - 1,600,000 VND. Tuy nhiên, trên thực tế thì VDC Cloud Server đã thay thế toàn bộ lựa chọn ổ cứng SSD cho các gói dịch vụ của mình. Điều này trong một số trường hợp vô tình sẽ làm tăng giá của gói dịch vụ VDC Cloud Server. Với những người dùng đặt nặng vấn đề chi phí hơn tốc độ đọc/ghi của ổ cứng, lựa chọn này của VDC Cloud Server có phần chưa phù hợp.

Thay vì cố định tài nguyên cho từng gói như VDC Cloud Server, Viettel IDC cho phép khách hàng lựa chọn loại hình ổ cứng mình mong muốn sử dụng. Chúng tôi đưa ra 24 lựa chọn gói dịch vụ với mức giá thấp nhất từ 150,000 VND/tháng. Điều này giúp cho khách hàng có thể chủ động hơn trong việc tối ưu chi phí cho gói dịch vụ của mình khi sử dụng.

Bảng giá dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC

Lời kết

VDC Cloud Server là một dịch vụ tương đồng với Viettel IDC Cloud Server. Với thế mạnh về hạ tầng tương đương nhau, cả hai đều hứa hẹn mang đến cho người dùng những dịch vụ chất lượng cao và hữu ích.

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link