Những điểm giống và khác nhau giữa dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC và VDC Cloud Server

03/01/2021

VDC Cloud Server là một dịch vụ máy chủ ảo được cung cấp bởi VDC. Dịch vụ này tương đồng với Cloud Server mà Viettel IDC đã và đang cung cấp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem sự giống và khác nhau giữa dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC và VDC Cloud Server nhé.

Những điểm giống và khác giữa Viettel IDC Cloud Server & VDC Cloud Server

Những điểm giống và khác giữa Viettel IDC Cloud Server & VDC Cloud Server

Điểm tương đồng giữa VDC Cloud Server và Viettel IDC Cloud Server

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy cùng khám phá một số điểm tương đồng giữa VDC Cloud Server và Viettel IDC nhé. Chúng ta có thể tổng kết lại trong hai điểm chính sau đây.

Thứ nhất, hệ thống trung tâm dữ liệu lớn

VDC Cloud Server là một dịch vụ được đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn của VDC trên toàn quốc. Ở thời điểm hiện tại, VDC và Viettel IDC là hai trong số những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sở hữu số lượng trung tâm dữ liệu lớn nhất hiện nay. 

Theo thống kê, hiện tại Viettel IDC với hơn 25,000 m2 diện tích cho các trung tâm dữ liệu trải dài trên cả nước. Tương tự, VDC cũng sở hữu một dịch tích tương tự với hơn 20,000 m2 măt sàn trung tâm dữ liệu được đặt rải rác trên đất nước Việt Nam. Với lợi thế lớn về hạ tầng như vậy sẽ mang đến một chất lượng ổn định, hiệu năng cao cho dịch vụ VDC Cloud Server nói riêng và các dịch vụ lưu trữ khác nói chung.

Thứ hai, đa dạng hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ liên quan

Tương tự như Viettel IDC, bản thân VDC Cloud Server không phải là dịch vụ duy nhất mà VDC cung cấp. Chúng ta có thể thấy một số dịch vụ khác liên quan như thuê máy chủ vật lý, Hosting hay Email,... Tất cả những dịch vụ này đều hướng đến giải quyết những nhu cầu cơ bản của một doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trên thực tế thì hệ sinh thái của VDC có phần hơi “hẹp” so với những gì mà Viettel IDC mang đến cho khách hàng. Nếu bạn muốn tìm kiếm các dịch vụ chuyên sâu hơn như Cloud GPU hay Cloud Storage,... thì sẽ khó có thể tìm kiếm được tại đây. Có thể đây là chiến lược mà VDC đang muốn hướng đến khi tập trung chính vào phân khúc tương tự như VDC Cloud Server vậy.

>> Xem thêm:Viettel IDC - Điểm đến lý tưởng cho nhu cầu tìm kiếm máy chủ ảo Cloud Server giá tốt.

Những cái hơn trong dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC và VDC Cloud Server

Bên cạnh những điểm tương đồng kể trên, ở một khía cạnh nào đó, dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC cũng có chút “nhỉnh hơn” so với VDC Cloud Server. Cụ thể là gì, chúng ta sẽ cùng xem nhé.

Chính sách dùng thử dịch vụ

Với VDC Cloud Server, người dùng sẽ có hai ngày dùng thử dịch vụ trước khi chính thức bắt đầu. Với nhiều người dùng, quãng thời gian hai ngày có phần tương đối ít ỏi. Thậm chí, trong một số trường hợp đặc biệt, nó sẽ không đủ thời gian để người dùng có thể trải nghiệm hết phần hiệu năng mà VDC Cloud Server mang lại.

Không giống VDC Cloud Server, tại Viettel IDC, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dùng thử với bất kỳ gói dịch vụ nào họ dự định đăng ký sử dụng. Thay vì gò ép khách hàng trong một khung thời gian ngắn như VDC Cloud Server, chúng tôi cho phép khách hàng có đủ thời gian để thử nghiệm, đánh giá trực tiếp hiệu năng của máy chủ ảo so với nhu cầu thực tế của họ. Điều này đã nhận được sự ủng hộ của phần lớn khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại Viettel IDC.

>> Xem thêm: Dùng thử dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC.

Chính sách phân chia tài nguyên cho từng bảng giá

Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy VDC Cloud Server cung cấp 8 lựa chọn khác nhau cho người dùng. Mức giá dao động từ 300,000 VND - 1,600,000 VND. Tuy nhiên, trên thực tế thì VDC Cloud Server đã thay thế toàn bộ lựa chọn ổ cứng SSD cho các gói dịch vụ của mình. Điều này trong một số trường hợp vô tình sẽ làm tăng giá của gói dịch vụ VDC Cloud Server. Với những người dùng đặt nặng vấn đề chi phí hơn tốc độ đọc/ghi của ổ cứng, lựa chọn này của VDC Cloud Server có phần chưa phù hợp.

Thay vì cố định tài nguyên cho từng gói như VDC Cloud Server, Viettel IDC cho phép khách hàng lựa chọn loại hình ổ cứng mình mong muốn sử dụng. Chúng tôi đưa ra 24 lựa chọn gói dịch vụ với mức giá thấp nhất từ 150,000 VND/tháng. Điều này giúp cho khách hàng có thể chủ động hơn trong việc tối ưu chi phí cho gói dịch vụ của mình khi sử dụng.

Bảng giá dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC

Lời kết

VDC Cloud Server là một dịch vụ tương đồng với Viettel IDC Cloud Server. Với thế mạnh về hạ tầng tương đương nhau, cả hai đều hứa hẹn mang đến cho người dùng những dịch vụ chất lượng cao và hữu ích.

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link