Những điểm giống và khác nhau giữa dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC và VDC Cloud Server

03/01/2021

VDC Cloud Server là một dịch vụ máy chủ ảo được cung cấp bởi VDC. Dịch vụ này tương đồng với Cloud Server mà Viettel IDC đã và đang cung cấp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem sự giống và khác nhau giữa dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC và VDC Cloud Server nhé.

Những điểm giống và khác giữa Viettel IDC Cloud Server & VDC Cloud Server

Những điểm giống và khác giữa Viettel IDC Cloud Server & VDC Cloud Server

Điểm tương đồng giữa VDC Cloud Server và Viettel IDC Cloud Server

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy cùng khám phá một số điểm tương đồng giữa VDC Cloud Server và Viettel IDC nhé. Chúng ta có thể tổng kết lại trong hai điểm chính sau đây.

Thứ nhất, hệ thống trung tâm dữ liệu lớn

VDC Cloud Server là một dịch vụ được đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn của VDC trên toàn quốc. Ở thời điểm hiện tại, VDC và Viettel IDC là hai trong số những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sở hữu số lượng trung tâm dữ liệu lớn nhất hiện nay. 

Theo thống kê, hiện tại Viettel IDC với hơn 25,000 m2 diện tích cho các trung tâm dữ liệu trải dài trên cả nước. Tương tự, VDC cũng sở hữu một dịch tích tương tự với hơn 20,000 m2 măt sàn trung tâm dữ liệu được đặt rải rác trên đất nước Việt Nam. Với lợi thế lớn về hạ tầng như vậy sẽ mang đến một chất lượng ổn định, hiệu năng cao cho dịch vụ VDC Cloud Server nói riêng và các dịch vụ lưu trữ khác nói chung.

Thứ hai, đa dạng hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ liên quan

Tương tự như Viettel IDC, bản thân VDC Cloud Server không phải là dịch vụ duy nhất mà VDC cung cấp. Chúng ta có thể thấy một số dịch vụ khác liên quan như thuê máy chủ vật lý, Hosting hay Email,... Tất cả những dịch vụ này đều hướng đến giải quyết những nhu cầu cơ bản của một doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trên thực tế thì hệ sinh thái của VDC có phần hơi “hẹp” so với những gì mà Viettel IDC mang đến cho khách hàng. Nếu bạn muốn tìm kiếm các dịch vụ chuyên sâu hơn như Cloud GPU hay Cloud Storage,... thì sẽ khó có thể tìm kiếm được tại đây. Có thể đây là chiến lược mà VDC đang muốn hướng đến khi tập trung chính vào phân khúc tương tự như VDC Cloud Server vậy.

>> Xem thêm:Viettel IDC - Điểm đến lý tưởng cho nhu cầu tìm kiếm máy chủ ảo Cloud Server giá tốt.

Những cái hơn trong dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC và VDC Cloud Server

Bên cạnh những điểm tương đồng kể trên, ở một khía cạnh nào đó, dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC cũng có chút “nhỉnh hơn” so với VDC Cloud Server. Cụ thể là gì, chúng ta sẽ cùng xem nhé.

Chính sách dùng thử dịch vụ

Với VDC Cloud Server, người dùng sẽ có hai ngày dùng thử dịch vụ trước khi chính thức bắt đầu. Với nhiều người dùng, quãng thời gian hai ngày có phần tương đối ít ỏi. Thậm chí, trong một số trường hợp đặc biệt, nó sẽ không đủ thời gian để người dùng có thể trải nghiệm hết phần hiệu năng mà VDC Cloud Server mang lại.

Không giống VDC Cloud Server, tại Viettel IDC, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dùng thử với bất kỳ gói dịch vụ nào họ dự định đăng ký sử dụng. Thay vì gò ép khách hàng trong một khung thời gian ngắn như VDC Cloud Server, chúng tôi cho phép khách hàng có đủ thời gian để thử nghiệm, đánh giá trực tiếp hiệu năng của máy chủ ảo so với nhu cầu thực tế của họ. Điều này đã nhận được sự ủng hộ của phần lớn khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại Viettel IDC.

>> Xem thêm: Dùng thử dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC.

Chính sách phân chia tài nguyên cho từng bảng giá

Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy VDC Cloud Server cung cấp 8 lựa chọn khác nhau cho người dùng. Mức giá dao động từ 300,000 VND - 1,600,000 VND. Tuy nhiên, trên thực tế thì VDC Cloud Server đã thay thế toàn bộ lựa chọn ổ cứng SSD cho các gói dịch vụ của mình. Điều này trong một số trường hợp vô tình sẽ làm tăng giá của gói dịch vụ VDC Cloud Server. Với những người dùng đặt nặng vấn đề chi phí hơn tốc độ đọc/ghi của ổ cứng, lựa chọn này của VDC Cloud Server có phần chưa phù hợp.

Thay vì cố định tài nguyên cho từng gói như VDC Cloud Server, Viettel IDC cho phép khách hàng lựa chọn loại hình ổ cứng mình mong muốn sử dụng. Chúng tôi đưa ra 24 lựa chọn gói dịch vụ với mức giá thấp nhất từ 150,000 VND/tháng. Điều này giúp cho khách hàng có thể chủ động hơn trong việc tối ưu chi phí cho gói dịch vụ của mình khi sử dụng.

Bảng giá dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC

Lời kết

VDC Cloud Server là một dịch vụ tương đồng với Viettel IDC Cloud Server. Với thế mạnh về hạ tầng tương đương nhau, cả hai đều hứa hẹn mang đến cho người dùng những dịch vụ chất lượng cao và hữu ích.

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link