Những điều bạn cần biết về chỗ đặt máy chủ (Server Colocation)

15/03/2021

Trên thực tế, bạn có thể mua sắm máy chủ và gửi nó tại trung tâm dữ liệu của một nhà cung cấp uy tín. Đó được gọi là dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. Bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ cùng Viettel IDC

Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ cùng Viettel IDC

Tổng quan

Tất cả các doanh nghiệp đều có phần cứng CNTT mà họ cần. Cho dù đó là một số ít máy chủ ở góc văn phòng, một khu lớn hơn gồm nhiều máy chủ hay một số giá đỡ trong phòng máy chủ,...

Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần phải cung cấp một nguồn điện ổn định, một hệ thống làm mát và nhiều cơ sở hạ tầng hơn nữa để các máy chủ hoạt động tối ưu. Do đó, chi phí của việc tự vận hành các máy chủ tại doanh nghiệp ở đòi hỏi mức đầu tư vốn đáng kể mà nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ khó có thể đáp ứng được.

Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đang chuyển sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ tại các nhà cung cấp. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Viettel IDC thảo luận về ý nghĩa của việc thuê chỗ đặt máy chủ. Và tại sao nó lại hiệu quả hơn về chi phí cũng như cách nó có thể giúp hỗ trợ sự phát triển CNTT của bạn nhé.

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC.

Chỗ đặt máy chủ thực sự có nghĩa là gì?

Định nghĩa về chỗ đặt máy chủ là quá trình chứa phần cứng máy tính, mạng và các yếu tố bảo mật của tổ chức trong một trung tâm dữ liệu được xây dựng có mục đích, do một đối tác sở hữu và điều hành.

Việc sử dụng trung tâm dữ liệu loại bỏ nhu cầu doanh nghiệp của bạn phải chi tiền và tài nguyên vào các máy chủ đặt tại cơ sở của riêng bạn. Nếu bạn thuê chỗ đặt máy chủ, bạn chỉ cần di chuyển thiết bị hiện có của mình vào các giá đỡ được xây dựng sẵn và trung tâm dữ liệu sẽ chăm sóc cơ sở hạ tầng. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu nguồn lực và mang lại hiệu năng cao hơn cho công việc hiện tại của bạn với dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ này.

Chi phí cho dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ là bao nhiêu?

Điều quan trọng là phải hiểu các yếu tố có thể xác định chi phí cho dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ của bạn. Nó có nghĩa là với mỗi nhà cung cấp khác nhau, họ sẽ đưa ra các mức phí khác nhau cho dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. 

Vấn đề ở đây là, bạn chỉ phải trả cho dung lượng mà bạn sử dụng đối với dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ này. Bạn có thể lựa chọn thanh toán hàng tháng hoặc theo một gói gồm nhiều tháng để tối ưu chi phí. Đương nhiên bạn không cần phải cam kết với các điều khoản hợp đồng dài nếu bạn muốn. Hơn nữa, khi nhu cầu CNTT của bạn phát triển, diện tích trung tâm dữ liệu được cung cấp cho hợp đồng thuê chỗ đặt máy chủ của bạn có thể mở rộng theo đó.

Ưu điểm của việc thuê chỗ đặt máy chủ

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bản thân dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ có một số ưu điểm sau đây:

+ Giải phóng tài nguyên CNTT của bạn: Dịch vụ định vị cung cấp nhân viên kỹ thuật chịu trách nhiệm duy trì cơ sở và phản hồi các vấn đề 24/7.

+ Tiết kiệm chi phí hiệu quả: Khi nhà cung cấp có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ, nó đồng nghĩa với việc họ sẽ tối ưu hơn về mặt chi phí. Do đó, rất có thể mức phí cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ cũng được giảm dần và hợp lý hơn.

+ Tất cả các cơ sở hạ tầng được cung cấp: Trung tâm dữ liệu cung cấp cấu trúc xây dựng, nguồn cấp điện, hệ thống làm mát, máy phát điện, camera quan sát, kỹ sư bảo trì và máy chủ dự phòng.

+ Đáng tin cậy hơn: Mất điện và mất kết nối mạng là những tác nhân chính gây gián đoạn hoạt động CNTT và trong các hệ thống CNTT quan trọng đối với doanh nghiệp hoặc đối mặt với khách hàng, bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào cũng sẽ dẫn đến mất tính tùy chỉnh và danh tiếng. Nhưng với dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại các nhà cung cấp, họ có thể đảm bảo thời gian hoạt động gần như tuyệt đối.

>> Xem thêm: Dịch vụ máy chủ ảo nền tảng OpenStack của Viettel IDC.

Làm thế nào để đánh giá một trung tâm dữ liệu đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ?

Chứng nhận ISO 27001 về quản lý bảo mật CNTT được xem như là thước đo cho một trung tâm dữ liệu đạt chuẩn và đủ điều kiện cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ.  Để đáp ứng được chứng nhận này, nhà cung cấp cần phải có một số tiêu chí sau đây:

+ Nhiều hệ thống làm mát dự phòng.

+ Nhiều nguồn cấp điện.

+ Hệ thống UPS cấp doanh nghiệp công suất lớn.

+ Máy phát điện diesel tại chỗ.

+ Hàng rào chu vi bằng thép ngăn cản sự tiếp cận.

+ Camera quan sát bên trong và bên ngoài.

+ Kết nối mạng đa dạng.

Sau đó sử dụng dịch vụ từ một số nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác nhau để giảm thiểu nguy cơ mất liên lạc. Hệ thống CNTT của bạn sẽ tiếp tục hoạt động và phục vụ khách hàng của bạn ngay cả sau khi có lỗi thành phần.

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC là một ví dụ điển hình cho việc này. Bởi vì chúng tôi sở hữu và quản lý toàn bộ môi trường chứa các máy chủ của bạn, nó cung cấp cho chúng tôi khả năng hiển thị rõ ràng về bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến các máy chủ được sắp xếp của bạn và tăng đáng kể tốc độ chẩn đoán. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ này tại Viettel IDC, hãy tham khảo thêm tại đây.

Lời kết

Thuê chỗ đặt máy chủ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể lưu trữ tài nguyên hiện có của mình một cách an toàn và bảo mật, điều mà việc lưu trữ nội tại tại doanh nghiệp sẽ khó có thể đáp ứng được. Hi vọng rằng, qua bài viết này, chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức và giá trị cần thiết.

Ngoài ra, nếu bạn cần tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại một trong những trung tâm dữ liệu lớn và uy tín, hãy tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!