Những điều bạn cần biết về chỗ đặt máy chủ (Server Colocation)

15/03/2021

Trên thực tế, bạn có thể mua sắm máy chủ và gửi nó tại trung tâm dữ liệu của một nhà cung cấp uy tín. Đó được gọi là dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. Bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ cùng Viettel IDC

Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ cùng Viettel IDC

Tổng quan

Tất cả các doanh nghiệp đều có phần cứng CNTT mà họ cần. Cho dù đó là một số ít máy chủ ở góc văn phòng, một khu lớn hơn gồm nhiều máy chủ hay một số giá đỡ trong phòng máy chủ,...

Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần phải cung cấp một nguồn điện ổn định, một hệ thống làm mát và nhiều cơ sở hạ tầng hơn nữa để các máy chủ hoạt động tối ưu. Do đó, chi phí của việc tự vận hành các máy chủ tại doanh nghiệp ở đòi hỏi mức đầu tư vốn đáng kể mà nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ khó có thể đáp ứng được.

Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đang chuyển sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ tại các nhà cung cấp. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Viettel IDC thảo luận về ý nghĩa của việc thuê chỗ đặt máy chủ. Và tại sao nó lại hiệu quả hơn về chi phí cũng như cách nó có thể giúp hỗ trợ sự phát triển CNTT của bạn nhé.

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC.

Chỗ đặt máy chủ thực sự có nghĩa là gì?

Định nghĩa về chỗ đặt máy chủ là quá trình chứa phần cứng máy tính, mạng và các yếu tố bảo mật của tổ chức trong một trung tâm dữ liệu được xây dựng có mục đích, do một đối tác sở hữu và điều hành.

Việc sử dụng trung tâm dữ liệu loại bỏ nhu cầu doanh nghiệp của bạn phải chi tiền và tài nguyên vào các máy chủ đặt tại cơ sở của riêng bạn. Nếu bạn thuê chỗ đặt máy chủ, bạn chỉ cần di chuyển thiết bị hiện có của mình vào các giá đỡ được xây dựng sẵn và trung tâm dữ liệu sẽ chăm sóc cơ sở hạ tầng. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu nguồn lực và mang lại hiệu năng cao hơn cho công việc hiện tại của bạn với dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ này.

Chi phí cho dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ là bao nhiêu?

Điều quan trọng là phải hiểu các yếu tố có thể xác định chi phí cho dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ của bạn. Nó có nghĩa là với mỗi nhà cung cấp khác nhau, họ sẽ đưa ra các mức phí khác nhau cho dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. 

Vấn đề ở đây là, bạn chỉ phải trả cho dung lượng mà bạn sử dụng đối với dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ này. Bạn có thể lựa chọn thanh toán hàng tháng hoặc theo một gói gồm nhiều tháng để tối ưu chi phí. Đương nhiên bạn không cần phải cam kết với các điều khoản hợp đồng dài nếu bạn muốn. Hơn nữa, khi nhu cầu CNTT của bạn phát triển, diện tích trung tâm dữ liệu được cung cấp cho hợp đồng thuê chỗ đặt máy chủ của bạn có thể mở rộng theo đó.

Ưu điểm của việc thuê chỗ đặt máy chủ

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bản thân dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ có một số ưu điểm sau đây:

+ Giải phóng tài nguyên CNTT của bạn: Dịch vụ định vị cung cấp nhân viên kỹ thuật chịu trách nhiệm duy trì cơ sở và phản hồi các vấn đề 24/7.

+ Tiết kiệm chi phí hiệu quả: Khi nhà cung cấp có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ, nó đồng nghĩa với việc họ sẽ tối ưu hơn về mặt chi phí. Do đó, rất có thể mức phí cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ cũng được giảm dần và hợp lý hơn.

+ Tất cả các cơ sở hạ tầng được cung cấp: Trung tâm dữ liệu cung cấp cấu trúc xây dựng, nguồn cấp điện, hệ thống làm mát, máy phát điện, camera quan sát, kỹ sư bảo trì và máy chủ dự phòng.

+ Đáng tin cậy hơn: Mất điện và mất kết nối mạng là những tác nhân chính gây gián đoạn hoạt động CNTT và trong các hệ thống CNTT quan trọng đối với doanh nghiệp hoặc đối mặt với khách hàng, bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào cũng sẽ dẫn đến mất tính tùy chỉnh và danh tiếng. Nhưng với dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại các nhà cung cấp, họ có thể đảm bảo thời gian hoạt động gần như tuyệt đối.

>> Xem thêm: Dịch vụ máy chủ ảo nền tảng OpenStack của Viettel IDC.

Làm thế nào để đánh giá một trung tâm dữ liệu đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ?

Chứng nhận ISO 27001 về quản lý bảo mật CNTT được xem như là thước đo cho một trung tâm dữ liệu đạt chuẩn và đủ điều kiện cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ.  Để đáp ứng được chứng nhận này, nhà cung cấp cần phải có một số tiêu chí sau đây:

+ Nhiều hệ thống làm mát dự phòng.

+ Nhiều nguồn cấp điện.

+ Hệ thống UPS cấp doanh nghiệp công suất lớn.

+ Máy phát điện diesel tại chỗ.

+ Hàng rào chu vi bằng thép ngăn cản sự tiếp cận.

+ Camera quan sát bên trong và bên ngoài.

+ Kết nối mạng đa dạng.

Sau đó sử dụng dịch vụ từ một số nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác nhau để giảm thiểu nguy cơ mất liên lạc. Hệ thống CNTT của bạn sẽ tiếp tục hoạt động và phục vụ khách hàng của bạn ngay cả sau khi có lỗi thành phần.

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC là một ví dụ điển hình cho việc này. Bởi vì chúng tôi sở hữu và quản lý toàn bộ môi trường chứa các máy chủ của bạn, nó cung cấp cho chúng tôi khả năng hiển thị rõ ràng về bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến các máy chủ được sắp xếp của bạn và tăng đáng kể tốc độ chẩn đoán. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ này tại Viettel IDC, hãy tham khảo thêm tại đây.

Lời kết

Thuê chỗ đặt máy chủ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể lưu trữ tài nguyên hiện có của mình một cách an toàn và bảo mật, điều mà việc lưu trữ nội tại tại doanh nghiệp sẽ khó có thể đáp ứng được. Hi vọng rằng, qua bài viết này, chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức và giá trị cần thiết.

Ngoài ra, nếu bạn cần tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại một trong những trung tâm dữ liệu lớn và uy tín, hãy tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link