Những điều bạn cần biết về chỗ đặt máy chủ (Server Colocation)

15/03/2021

Trên thực tế, bạn có thể mua sắm máy chủ và gửi nó tại trung tâm dữ liệu của một nhà cung cấp uy tín. Đó được gọi là dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. Bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ cùng Viettel IDC

Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ cùng Viettel IDC

Tổng quan

Tất cả các doanh nghiệp đều có phần cứng CNTT mà họ cần. Cho dù đó là một số ít máy chủ ở góc văn phòng, một khu lớn hơn gồm nhiều máy chủ hay một số giá đỡ trong phòng máy chủ,...

Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần phải cung cấp một nguồn điện ổn định, một hệ thống làm mát và nhiều cơ sở hạ tầng hơn nữa để các máy chủ hoạt động tối ưu. Do đó, chi phí của việc tự vận hành các máy chủ tại doanh nghiệp ở đòi hỏi mức đầu tư vốn đáng kể mà nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ khó có thể đáp ứng được.

Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đang chuyển sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ tại các nhà cung cấp. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Viettel IDC thảo luận về ý nghĩa của việc thuê chỗ đặt máy chủ. Và tại sao nó lại hiệu quả hơn về chi phí cũng như cách nó có thể giúp hỗ trợ sự phát triển CNTT của bạn nhé.

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC.

Chỗ đặt máy chủ thực sự có nghĩa là gì?

Định nghĩa về chỗ đặt máy chủ là quá trình chứa phần cứng máy tính, mạng và các yếu tố bảo mật của tổ chức trong một trung tâm dữ liệu được xây dựng có mục đích, do một đối tác sở hữu và điều hành.

Việc sử dụng trung tâm dữ liệu loại bỏ nhu cầu doanh nghiệp của bạn phải chi tiền và tài nguyên vào các máy chủ đặt tại cơ sở của riêng bạn. Nếu bạn thuê chỗ đặt máy chủ, bạn chỉ cần di chuyển thiết bị hiện có của mình vào các giá đỡ được xây dựng sẵn và trung tâm dữ liệu sẽ chăm sóc cơ sở hạ tầng. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu nguồn lực và mang lại hiệu năng cao hơn cho công việc hiện tại của bạn với dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ này.

Chi phí cho dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ là bao nhiêu?

Điều quan trọng là phải hiểu các yếu tố có thể xác định chi phí cho dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ của bạn. Nó có nghĩa là với mỗi nhà cung cấp khác nhau, họ sẽ đưa ra các mức phí khác nhau cho dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. 

Vấn đề ở đây là, bạn chỉ phải trả cho dung lượng mà bạn sử dụng đối với dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ này. Bạn có thể lựa chọn thanh toán hàng tháng hoặc theo một gói gồm nhiều tháng để tối ưu chi phí. Đương nhiên bạn không cần phải cam kết với các điều khoản hợp đồng dài nếu bạn muốn. Hơn nữa, khi nhu cầu CNTT của bạn phát triển, diện tích trung tâm dữ liệu được cung cấp cho hợp đồng thuê chỗ đặt máy chủ của bạn có thể mở rộng theo đó.

Ưu điểm của việc thuê chỗ đặt máy chủ

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bản thân dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ có một số ưu điểm sau đây:

+ Giải phóng tài nguyên CNTT của bạn: Dịch vụ định vị cung cấp nhân viên kỹ thuật chịu trách nhiệm duy trì cơ sở và phản hồi các vấn đề 24/7.

+ Tiết kiệm chi phí hiệu quả: Khi nhà cung cấp có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ, nó đồng nghĩa với việc họ sẽ tối ưu hơn về mặt chi phí. Do đó, rất có thể mức phí cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ cũng được giảm dần và hợp lý hơn.

+ Tất cả các cơ sở hạ tầng được cung cấp: Trung tâm dữ liệu cung cấp cấu trúc xây dựng, nguồn cấp điện, hệ thống làm mát, máy phát điện, camera quan sát, kỹ sư bảo trì và máy chủ dự phòng.

+ Đáng tin cậy hơn: Mất điện và mất kết nối mạng là những tác nhân chính gây gián đoạn hoạt động CNTT và trong các hệ thống CNTT quan trọng đối với doanh nghiệp hoặc đối mặt với khách hàng, bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào cũng sẽ dẫn đến mất tính tùy chỉnh và danh tiếng. Nhưng với dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại các nhà cung cấp, họ có thể đảm bảo thời gian hoạt động gần như tuyệt đối.

>> Xem thêm: Dịch vụ máy chủ ảo nền tảng OpenStack của Viettel IDC.

Làm thế nào để đánh giá một trung tâm dữ liệu đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ?

Chứng nhận ISO 27001 về quản lý bảo mật CNTT được xem như là thước đo cho một trung tâm dữ liệu đạt chuẩn và đủ điều kiện cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ.  Để đáp ứng được chứng nhận này, nhà cung cấp cần phải có một số tiêu chí sau đây:

+ Nhiều hệ thống làm mát dự phòng.

+ Nhiều nguồn cấp điện.

+ Hệ thống UPS cấp doanh nghiệp công suất lớn.

+ Máy phát điện diesel tại chỗ.

+ Hàng rào chu vi bằng thép ngăn cản sự tiếp cận.

+ Camera quan sát bên trong và bên ngoài.

+ Kết nối mạng đa dạng.

Sau đó sử dụng dịch vụ từ một số nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác nhau để giảm thiểu nguy cơ mất liên lạc. Hệ thống CNTT của bạn sẽ tiếp tục hoạt động và phục vụ khách hàng của bạn ngay cả sau khi có lỗi thành phần.

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC là một ví dụ điển hình cho việc này. Bởi vì chúng tôi sở hữu và quản lý toàn bộ môi trường chứa các máy chủ của bạn, nó cung cấp cho chúng tôi khả năng hiển thị rõ ràng về bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến các máy chủ được sắp xếp của bạn và tăng đáng kể tốc độ chẩn đoán. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ này tại Viettel IDC, hãy tham khảo thêm tại đây.

Lời kết

Thuê chỗ đặt máy chủ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể lưu trữ tài nguyên hiện có của mình một cách an toàn và bảo mật, điều mà việc lưu trữ nội tại tại doanh nghiệp sẽ khó có thể đáp ứng được. Hi vọng rằng, qua bài viết này, chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức và giá trị cần thiết.

Ngoài ra, nếu bạn cần tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại một trong những trung tâm dữ liệu lớn và uy tín, hãy tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link