Những điều bạn cần biết về chỗ đặt máy chủ (Server Colocation)

15/03/2021

Trên thực tế, bạn có thể mua sắm máy chủ và gửi nó tại trung tâm dữ liệu của một nhà cung cấp uy tín. Đó được gọi là dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. Bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ cùng Viettel IDC

Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ cùng Viettel IDC

Tổng quan

Tất cả các doanh nghiệp đều có phần cứng CNTT mà họ cần. Cho dù đó là một số ít máy chủ ở góc văn phòng, một khu lớn hơn gồm nhiều máy chủ hay một số giá đỡ trong phòng máy chủ,...

Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần phải cung cấp một nguồn điện ổn định, một hệ thống làm mát và nhiều cơ sở hạ tầng hơn nữa để các máy chủ hoạt động tối ưu. Do đó, chi phí của việc tự vận hành các máy chủ tại doanh nghiệp ở đòi hỏi mức đầu tư vốn đáng kể mà nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ khó có thể đáp ứng được.

Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đang chuyển sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ tại các nhà cung cấp. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Viettel IDC thảo luận về ý nghĩa của việc thuê chỗ đặt máy chủ. Và tại sao nó lại hiệu quả hơn về chi phí cũng như cách nó có thể giúp hỗ trợ sự phát triển CNTT của bạn nhé.

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC.

Chỗ đặt máy chủ thực sự có nghĩa là gì?

Định nghĩa về chỗ đặt máy chủ là quá trình chứa phần cứng máy tính, mạng và các yếu tố bảo mật của tổ chức trong một trung tâm dữ liệu được xây dựng có mục đích, do một đối tác sở hữu và điều hành.

Việc sử dụng trung tâm dữ liệu loại bỏ nhu cầu doanh nghiệp của bạn phải chi tiền và tài nguyên vào các máy chủ đặt tại cơ sở của riêng bạn. Nếu bạn thuê chỗ đặt máy chủ, bạn chỉ cần di chuyển thiết bị hiện có của mình vào các giá đỡ được xây dựng sẵn và trung tâm dữ liệu sẽ chăm sóc cơ sở hạ tầng. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu nguồn lực và mang lại hiệu năng cao hơn cho công việc hiện tại của bạn với dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ này.

Chi phí cho dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ là bao nhiêu?

Điều quan trọng là phải hiểu các yếu tố có thể xác định chi phí cho dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ của bạn. Nó có nghĩa là với mỗi nhà cung cấp khác nhau, họ sẽ đưa ra các mức phí khác nhau cho dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. 

Vấn đề ở đây là, bạn chỉ phải trả cho dung lượng mà bạn sử dụng đối với dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ này. Bạn có thể lựa chọn thanh toán hàng tháng hoặc theo một gói gồm nhiều tháng để tối ưu chi phí. Đương nhiên bạn không cần phải cam kết với các điều khoản hợp đồng dài nếu bạn muốn. Hơn nữa, khi nhu cầu CNTT của bạn phát triển, diện tích trung tâm dữ liệu được cung cấp cho hợp đồng thuê chỗ đặt máy chủ của bạn có thể mở rộng theo đó.

Ưu điểm của việc thuê chỗ đặt máy chủ

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bản thân dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ có một số ưu điểm sau đây:

+ Giải phóng tài nguyên CNTT của bạn: Dịch vụ định vị cung cấp nhân viên kỹ thuật chịu trách nhiệm duy trì cơ sở và phản hồi các vấn đề 24/7.

+ Tiết kiệm chi phí hiệu quả: Khi nhà cung cấp có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ, nó đồng nghĩa với việc họ sẽ tối ưu hơn về mặt chi phí. Do đó, rất có thể mức phí cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ cũng được giảm dần và hợp lý hơn.

+ Tất cả các cơ sở hạ tầng được cung cấp: Trung tâm dữ liệu cung cấp cấu trúc xây dựng, nguồn cấp điện, hệ thống làm mát, máy phát điện, camera quan sát, kỹ sư bảo trì và máy chủ dự phòng.

+ Đáng tin cậy hơn: Mất điện và mất kết nối mạng là những tác nhân chính gây gián đoạn hoạt động CNTT và trong các hệ thống CNTT quan trọng đối với doanh nghiệp hoặc đối mặt với khách hàng, bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào cũng sẽ dẫn đến mất tính tùy chỉnh và danh tiếng. Nhưng với dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại các nhà cung cấp, họ có thể đảm bảo thời gian hoạt động gần như tuyệt đối.

>> Xem thêm: Dịch vụ máy chủ ảo nền tảng OpenStack của Viettel IDC.

Làm thế nào để đánh giá một trung tâm dữ liệu đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ?

Chứng nhận ISO 27001 về quản lý bảo mật CNTT được xem như là thước đo cho một trung tâm dữ liệu đạt chuẩn và đủ điều kiện cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ.  Để đáp ứng được chứng nhận này, nhà cung cấp cần phải có một số tiêu chí sau đây:

+ Nhiều hệ thống làm mát dự phòng.

+ Nhiều nguồn cấp điện.

+ Hệ thống UPS cấp doanh nghiệp công suất lớn.

+ Máy phát điện diesel tại chỗ.

+ Hàng rào chu vi bằng thép ngăn cản sự tiếp cận.

+ Camera quan sát bên trong và bên ngoài.

+ Kết nối mạng đa dạng.

Sau đó sử dụng dịch vụ từ một số nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác nhau để giảm thiểu nguy cơ mất liên lạc. Hệ thống CNTT của bạn sẽ tiếp tục hoạt động và phục vụ khách hàng của bạn ngay cả sau khi có lỗi thành phần.

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC là một ví dụ điển hình cho việc này. Bởi vì chúng tôi sở hữu và quản lý toàn bộ môi trường chứa các máy chủ của bạn, nó cung cấp cho chúng tôi khả năng hiển thị rõ ràng về bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến các máy chủ được sắp xếp của bạn và tăng đáng kể tốc độ chẩn đoán. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ này tại Viettel IDC, hãy tham khảo thêm tại đây.

Lời kết

Thuê chỗ đặt máy chủ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể lưu trữ tài nguyên hiện có của mình một cách an toàn và bảo mật, điều mà việc lưu trữ nội tại tại doanh nghiệp sẽ khó có thể đáp ứng được. Hi vọng rằng, qua bài viết này, chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức và giá trị cần thiết.

Ngoài ra, nếu bạn cần tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại một trong những trung tâm dữ liệu lớn và uy tín, hãy tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link