Những điều bạn cần biết về dịch vụ Host Mail cung cấp bởi Viettel IDC

23/11/2020

Email tên miền riêng trong kinh doanh là một cách để thể hiện sự chuyên nghiệp trước con mắt của khách hàng và đối tác. Những email dạng này sẽ sử dụng một máy chủ email riêng và người dùng có thể tuỳ biến nâng cấp nó dựa theo yêu cầu. Trong chủ đề ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nói về Host mail và tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ cung cấp Host mail (Emalil Hosting) tại Viettel IDC nhé.

Những điều bạn cần biết về dịch vụ Host mail tại Viettel IDC

Những điều bạn cần biết về dịch vụ Host mail tại Viettel IDC

Tại sao nên sử dụng Host mail riêng

Host mail (hay thường gọi là Email Hosting) là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu mail trên nền tảng Internet. Nó cũng tương tự như khái niệm về Web Hosting mà bạn vẫn thường thấy trong các bài viết trên blog của Viettel IDC vậy. Chỉ khác là Host mail giúp lưu trữ dữ liệu của email chứ không phải Website.

Chắc hẳn các bạn khi đọc bài viết này đều đang sở hữu cho mình một địa chỉ email của Google hay Outlook,... Về cơ bản, đây là một dịch vụ Host mail miễn phí. Các nhà cung cấp lớn như Google hay Microsoft sẽ cho phép bạn tạo một tài khoản email riêng trên hệ thống của họ. Mỗi một tài khoản đó sẽ được cấp một phần dung lượng nhất định.

Điểm hạn chế ở đây ngoài việc các dịch vụ Host mail miễn phí cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp thì nó còn một giới hạn khác là dung lượng. Giả sử với dịch vụ Host mail của Google, mỗi tài khoản sẽ bị giới hạn chỉ với 15GB dung lượng lưu trữ mà thôi. Nếu quá số này thì hoặc là bạn sẽ phải mua thêm, hoặc là bạn không dùng nữa.

Nhưng với Host mail riêng thì khác. Đây là một số lý do tại sao bạn nên sử dụng Host mail riêng cho việc kinh doanh.

+ Bạn sẽ sở hữu một hệ thống Host mail riêng, chuyên dụng. Hệ thống Host mail này sẽ cung cấp các tùy chọn lưu trữ lớn hơn so với các hệ thống Host mail miễn phí.

+ Nó cũng mang một định dạng tối ưu cho một loạt các thiết bị. Bao gồm cả thiết bị điện thoại thông minh.

+ Host mail riêng cũng cho phép hỗ trợ email lớn hơn. Ở đây nó bao gồm cả tệp đính kèm lớn và số lượng trao đổi email cao hơn so với Host mail miễn phí. Điều đặc biệt là bạn có thể tuỳ biến được các con số này dựa trên nhu cầu.

+ Host mail riêng sẽ có mức độ bảo vệ cao hơn có thể được nhìn thấy thông qua các máy chủ email. Không chỉ trong điều khoản về phòng chống hacker. Mà còn sao lưu các hệ thống để bảo vệ email trong trường hợp tai nạn máy chủ.

Nói tóm lại Host mail riêng tạo ra những ưu thế vượt trội hơn hẳn so với dịch vụ mail miễn phí chúng ta thường sử dụng. Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu hơn để tìm kiếm sự khác biệt giữa dịch vụ Host mail tại Viettel IDC và các dịch vụ khác nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về dịch vụ Email Hosting tại Viettel IDC

So sánh dịch vụ Host mail tại Viettel IDC với các dịch vụ khác

Dịch vụ Email Hosting mà Viettel IDC đã và đang cung cấp sẽ có những tính năng ưu việt so với các dịch vụ email khác như sau:

+ Mức độ bảo mật và chuyên nghiệp cao: Như Gmail, Yahoo mail,… đang được rất nhiều người sử dụng do tính năng tiện dụng. Tuy nhiên nhược điểm của nó như chúng ta đã thảo luận ở phần trên đó chính là sự thiếu chuyên nghiệp được thể hiện tong cách sử dụng email hàng ngày. Host mail riêng giúp bạn có thể giải quyết tối đa toàn bộ những vấn đề này.

+ Dung lượng email nhỏ: So với dịch vụ email đi kèm với Hosting, Host mail rieng có dung lượng lớn hơn nhiều. Thông thường khi bạn thuê một dịch vụ Web Hosting, bạn cũng có thể tạo một dịch vụ mail cho riêng mình. Tuy nhiên, dung lượng nó sẽ bị giới hạn. Và đặc biệt, nó sẽ phụ thuộc vào độ lớn của chính Hosting đó.

+ Sự bất tiện: Email dùng chung với Hosting không có hệ thống antispam, antivirut. Do đó khi thực hiện gửi nó sẽ dễ bị vào spam và bị các máy chủ khác chặn lại do IP của máy chủ bị liệt vào Spam list. Host mail riêng giúp cho tình trạng này được giải quyết triệt để.

+ Tốn băng thông sử dụng của Hosting: Điều này là đương nhiên rồi. Việc không có Host mail riêng nghĩa là bạn đang sử dụng chung tài nguyên với Hosting của Website. Bạn dùng càng nhiều thì Hosting càng bị ảnh hưởng và ngược lại.

Điều quan trọng hơn cả là hệ thống Email Hosting của Viettel IDC có hệ thống antispam, antivirut 2 chiều với tính năng bảo mật cao. Với người dùng, họ có thể dễ dàng khởi tạo dịch vụ nhanh hoặc nâng cấp mở rộng dễ dàng khi cần thiết mà không lo bị dán đoạn dịch vụ, không giới hạn băng thông sử dụng, hỗ trợ 24/7,...

Bảng giá một số gói dịch vụ Host mail tại Viettel IDC

Bảng giá một số gói dịch vụ Host mail tại Viettel IDC

Bạn có muốn đăng ký trải nghiệm dịch vụ Host mail của Viettel IDC?

Nếu như bạn đang tìm kiếm một dịch vụ Email Hosting riêng cho nhu cầu của mình, hãy tham khảo thêm gói dịch vụ này tại Viettel IDC. Với chi phí dao động chỉ từ 50,000 VND/tháng là bạn đã có thể sở hữu cho mình một dịch vụ Host mail chuyên nghiệp và bảo mật rồi. 

Dịch vụ Email Hosting được cung cấp từ hệ thống trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế trải khắp Việt Nam của Viettel IDC. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ bảo mật cũng như khả năng mở rộng tuỳ thuộc vào nhu cầu riêng của chính bản thân mình.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Email Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link