Những điều bạn cần biết về dịch vụ Host Mail cung cấp bởi Viettel IDC

23/11/2020

Email tên miền riêng trong kinh doanh là một cách để thể hiện sự chuyên nghiệp trước con mắt của khách hàng và đối tác. Những email dạng này sẽ sử dụng một máy chủ email riêng và người dùng có thể tuỳ biến nâng cấp nó dựa theo yêu cầu. Trong chủ đề ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nói về Host mail và tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ cung cấp Host mail (Emalil Hosting) tại Viettel IDC nhé.

Những điều bạn cần biết về dịch vụ Host mail tại Viettel IDC

Những điều bạn cần biết về dịch vụ Host mail tại Viettel IDC

Tại sao nên sử dụng Host mail riêng

Host mail (hay thường gọi là Email Hosting) là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu mail trên nền tảng Internet. Nó cũng tương tự như khái niệm về Web Hosting mà bạn vẫn thường thấy trong các bài viết trên blog của Viettel IDC vậy. Chỉ khác là Host mail giúp lưu trữ dữ liệu của email chứ không phải Website.

Chắc hẳn các bạn khi đọc bài viết này đều đang sở hữu cho mình một địa chỉ email của Google hay Outlook,... Về cơ bản, đây là một dịch vụ Host mail miễn phí. Các nhà cung cấp lớn như Google hay Microsoft sẽ cho phép bạn tạo một tài khoản email riêng trên hệ thống của họ. Mỗi một tài khoản đó sẽ được cấp một phần dung lượng nhất định.

Điểm hạn chế ở đây ngoài việc các dịch vụ Host mail miễn phí cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp thì nó còn một giới hạn khác là dung lượng. Giả sử với dịch vụ Host mail của Google, mỗi tài khoản sẽ bị giới hạn chỉ với 15GB dung lượng lưu trữ mà thôi. Nếu quá số này thì hoặc là bạn sẽ phải mua thêm, hoặc là bạn không dùng nữa.

Nhưng với Host mail riêng thì khác. Đây là một số lý do tại sao bạn nên sử dụng Host mail riêng cho việc kinh doanh.

+ Bạn sẽ sở hữu một hệ thống Host mail riêng, chuyên dụng. Hệ thống Host mail này sẽ cung cấp các tùy chọn lưu trữ lớn hơn so với các hệ thống Host mail miễn phí.

+ Nó cũng mang một định dạng tối ưu cho một loạt các thiết bị. Bao gồm cả thiết bị điện thoại thông minh.

+ Host mail riêng cũng cho phép hỗ trợ email lớn hơn. Ở đây nó bao gồm cả tệp đính kèm lớn và số lượng trao đổi email cao hơn so với Host mail miễn phí. Điều đặc biệt là bạn có thể tuỳ biến được các con số này dựa trên nhu cầu.

+ Host mail riêng sẽ có mức độ bảo vệ cao hơn có thể được nhìn thấy thông qua các máy chủ email. Không chỉ trong điều khoản về phòng chống hacker. Mà còn sao lưu các hệ thống để bảo vệ email trong trường hợp tai nạn máy chủ.

Nói tóm lại Host mail riêng tạo ra những ưu thế vượt trội hơn hẳn so với dịch vụ mail miễn phí chúng ta thường sử dụng. Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu hơn để tìm kiếm sự khác biệt giữa dịch vụ Host mail tại Viettel IDC và các dịch vụ khác nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về dịch vụ Email Hosting tại Viettel IDC

So sánh dịch vụ Host mail tại Viettel IDC với các dịch vụ khác

Dịch vụ Email Hosting mà Viettel IDC đã và đang cung cấp sẽ có những tính năng ưu việt so với các dịch vụ email khác như sau:

+ Mức độ bảo mật và chuyên nghiệp cao: Như Gmail, Yahoo mail,… đang được rất nhiều người sử dụng do tính năng tiện dụng. Tuy nhiên nhược điểm của nó như chúng ta đã thảo luận ở phần trên đó chính là sự thiếu chuyên nghiệp được thể hiện tong cách sử dụng email hàng ngày. Host mail riêng giúp bạn có thể giải quyết tối đa toàn bộ những vấn đề này.

+ Dung lượng email nhỏ: So với dịch vụ email đi kèm với Hosting, Host mail rieng có dung lượng lớn hơn nhiều. Thông thường khi bạn thuê một dịch vụ Web Hosting, bạn cũng có thể tạo một dịch vụ mail cho riêng mình. Tuy nhiên, dung lượng nó sẽ bị giới hạn. Và đặc biệt, nó sẽ phụ thuộc vào độ lớn của chính Hosting đó.

+ Sự bất tiện: Email dùng chung với Hosting không có hệ thống antispam, antivirut. Do đó khi thực hiện gửi nó sẽ dễ bị vào spam và bị các máy chủ khác chặn lại do IP của máy chủ bị liệt vào Spam list. Host mail riêng giúp cho tình trạng này được giải quyết triệt để.

+ Tốn băng thông sử dụng của Hosting: Điều này là đương nhiên rồi. Việc không có Host mail riêng nghĩa là bạn đang sử dụng chung tài nguyên với Hosting của Website. Bạn dùng càng nhiều thì Hosting càng bị ảnh hưởng và ngược lại.

Điều quan trọng hơn cả là hệ thống Email Hosting của Viettel IDC có hệ thống antispam, antivirut 2 chiều với tính năng bảo mật cao. Với người dùng, họ có thể dễ dàng khởi tạo dịch vụ nhanh hoặc nâng cấp mở rộng dễ dàng khi cần thiết mà không lo bị dán đoạn dịch vụ, không giới hạn băng thông sử dụng, hỗ trợ 24/7,...

Bảng giá một số gói dịch vụ Host mail tại Viettel IDC

Bảng giá một số gói dịch vụ Host mail tại Viettel IDC

Bạn có muốn đăng ký trải nghiệm dịch vụ Host mail của Viettel IDC?

Nếu như bạn đang tìm kiếm một dịch vụ Email Hosting riêng cho nhu cầu của mình, hãy tham khảo thêm gói dịch vụ này tại Viettel IDC. Với chi phí dao động chỉ từ 50,000 VND/tháng là bạn đã có thể sở hữu cho mình một dịch vụ Host mail chuyên nghiệp và bảo mật rồi. 

Dịch vụ Email Hosting được cung cấp từ hệ thống trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế trải khắp Việt Nam của Viettel IDC. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ bảo mật cũng như khả năng mở rộng tuỳ thuộc vào nhu cầu riêng của chính bản thân mình.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Email Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link