Những điều bạn cần biết về dịch vụ Host Mail cung cấp bởi Viettel IDC

23/11/2020

Email tên miền riêng trong kinh doanh là một cách để thể hiện sự chuyên nghiệp trước con mắt của khách hàng và đối tác. Những email dạng này sẽ sử dụng một máy chủ email riêng và người dùng có thể tuỳ biến nâng cấp nó dựa theo yêu cầu. Trong chủ đề ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nói về Host mail và tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ cung cấp Host mail (Emalil Hosting) tại Viettel IDC nhé.

Những điều bạn cần biết về dịch vụ Host mail tại Viettel IDC

Những điều bạn cần biết về dịch vụ Host mail tại Viettel IDC

Tại sao nên sử dụng Host mail riêng

Host mail (hay thường gọi là Email Hosting) là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu mail trên nền tảng Internet. Nó cũng tương tự như khái niệm về Web Hosting mà bạn vẫn thường thấy trong các bài viết trên blog của Viettel IDC vậy. Chỉ khác là Host mail giúp lưu trữ dữ liệu của email chứ không phải Website.

Chắc hẳn các bạn khi đọc bài viết này đều đang sở hữu cho mình một địa chỉ email của Google hay Outlook,... Về cơ bản, đây là một dịch vụ Host mail miễn phí. Các nhà cung cấp lớn như Google hay Microsoft sẽ cho phép bạn tạo một tài khoản email riêng trên hệ thống của họ. Mỗi một tài khoản đó sẽ được cấp một phần dung lượng nhất định.

Điểm hạn chế ở đây ngoài việc các dịch vụ Host mail miễn phí cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp thì nó còn một giới hạn khác là dung lượng. Giả sử với dịch vụ Host mail của Google, mỗi tài khoản sẽ bị giới hạn chỉ với 15GB dung lượng lưu trữ mà thôi. Nếu quá số này thì hoặc là bạn sẽ phải mua thêm, hoặc là bạn không dùng nữa.

Nhưng với Host mail riêng thì khác. Đây là một số lý do tại sao bạn nên sử dụng Host mail riêng cho việc kinh doanh.

+ Bạn sẽ sở hữu một hệ thống Host mail riêng, chuyên dụng. Hệ thống Host mail này sẽ cung cấp các tùy chọn lưu trữ lớn hơn so với các hệ thống Host mail miễn phí.

+ Nó cũng mang một định dạng tối ưu cho một loạt các thiết bị. Bao gồm cả thiết bị điện thoại thông minh.

+ Host mail riêng cũng cho phép hỗ trợ email lớn hơn. Ở đây nó bao gồm cả tệp đính kèm lớn và số lượng trao đổi email cao hơn so với Host mail miễn phí. Điều đặc biệt là bạn có thể tuỳ biến được các con số này dựa trên nhu cầu.

+ Host mail riêng sẽ có mức độ bảo vệ cao hơn có thể được nhìn thấy thông qua các máy chủ email. Không chỉ trong điều khoản về phòng chống hacker. Mà còn sao lưu các hệ thống để bảo vệ email trong trường hợp tai nạn máy chủ.

Nói tóm lại Host mail riêng tạo ra những ưu thế vượt trội hơn hẳn so với dịch vụ mail miễn phí chúng ta thường sử dụng. Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu hơn để tìm kiếm sự khác biệt giữa dịch vụ Host mail tại Viettel IDC và các dịch vụ khác nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về dịch vụ Email Hosting tại Viettel IDC

So sánh dịch vụ Host mail tại Viettel IDC với các dịch vụ khác

Dịch vụ Email Hosting mà Viettel IDC đã và đang cung cấp sẽ có những tính năng ưu việt so với các dịch vụ email khác như sau:

+ Mức độ bảo mật và chuyên nghiệp cao: Như Gmail, Yahoo mail,… đang được rất nhiều người sử dụng do tính năng tiện dụng. Tuy nhiên nhược điểm của nó như chúng ta đã thảo luận ở phần trên đó chính là sự thiếu chuyên nghiệp được thể hiện tong cách sử dụng email hàng ngày. Host mail riêng giúp bạn có thể giải quyết tối đa toàn bộ những vấn đề này.

+ Dung lượng email nhỏ: So với dịch vụ email đi kèm với Hosting, Host mail rieng có dung lượng lớn hơn nhiều. Thông thường khi bạn thuê một dịch vụ Web Hosting, bạn cũng có thể tạo một dịch vụ mail cho riêng mình. Tuy nhiên, dung lượng nó sẽ bị giới hạn. Và đặc biệt, nó sẽ phụ thuộc vào độ lớn của chính Hosting đó.

+ Sự bất tiện: Email dùng chung với Hosting không có hệ thống antispam, antivirut. Do đó khi thực hiện gửi nó sẽ dễ bị vào spam và bị các máy chủ khác chặn lại do IP của máy chủ bị liệt vào Spam list. Host mail riêng giúp cho tình trạng này được giải quyết triệt để.

+ Tốn băng thông sử dụng của Hosting: Điều này là đương nhiên rồi. Việc không có Host mail riêng nghĩa là bạn đang sử dụng chung tài nguyên với Hosting của Website. Bạn dùng càng nhiều thì Hosting càng bị ảnh hưởng và ngược lại.

Điều quan trọng hơn cả là hệ thống Email Hosting của Viettel IDC có hệ thống antispam, antivirut 2 chiều với tính năng bảo mật cao. Với người dùng, họ có thể dễ dàng khởi tạo dịch vụ nhanh hoặc nâng cấp mở rộng dễ dàng khi cần thiết mà không lo bị dán đoạn dịch vụ, không giới hạn băng thông sử dụng, hỗ trợ 24/7,...

Bảng giá một số gói dịch vụ Host mail tại Viettel IDC

Bảng giá một số gói dịch vụ Host mail tại Viettel IDC

Bạn có muốn đăng ký trải nghiệm dịch vụ Host mail của Viettel IDC?

Nếu như bạn đang tìm kiếm một dịch vụ Email Hosting riêng cho nhu cầu của mình, hãy tham khảo thêm gói dịch vụ này tại Viettel IDC. Với chi phí dao động chỉ từ 50,000 VND/tháng là bạn đã có thể sở hữu cho mình một dịch vụ Host mail chuyên nghiệp và bảo mật rồi. 

Dịch vụ Email Hosting được cung cấp từ hệ thống trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế trải khắp Việt Nam của Viettel IDC. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ bảo mật cũng như khả năng mở rộng tuỳ thuộc vào nhu cầu riêng của chính bản thân mình.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Email Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link