Những điều bạn cần biết về dịch vụ Host Mail cung cấp bởi Viettel IDC

23/11/2020

Email tên miền riêng trong kinh doanh là một cách để thể hiện sự chuyên nghiệp trước con mắt của khách hàng và đối tác. Những email dạng này sẽ sử dụng một máy chủ email riêng và người dùng có thể tuỳ biến nâng cấp nó dựa theo yêu cầu. Trong chủ đề ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nói về Host mail và tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ cung cấp Host mail (Emalil Hosting) tại Viettel IDC nhé.

Những điều bạn cần biết về dịch vụ Host mail tại Viettel IDC

Những điều bạn cần biết về dịch vụ Host mail tại Viettel IDC

Tại sao nên sử dụng Host mail riêng

Host mail (hay thường gọi là Email Hosting) là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu mail trên nền tảng Internet. Nó cũng tương tự như khái niệm về Web Hosting mà bạn vẫn thường thấy trong các bài viết trên blog của Viettel IDC vậy. Chỉ khác là Host mail giúp lưu trữ dữ liệu của email chứ không phải Website.

Chắc hẳn các bạn khi đọc bài viết này đều đang sở hữu cho mình một địa chỉ email của Google hay Outlook,... Về cơ bản, đây là một dịch vụ Host mail miễn phí. Các nhà cung cấp lớn như Google hay Microsoft sẽ cho phép bạn tạo một tài khoản email riêng trên hệ thống của họ. Mỗi một tài khoản đó sẽ được cấp một phần dung lượng nhất định.

Điểm hạn chế ở đây ngoài việc các dịch vụ Host mail miễn phí cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp thì nó còn một giới hạn khác là dung lượng. Giả sử với dịch vụ Host mail của Google, mỗi tài khoản sẽ bị giới hạn chỉ với 15GB dung lượng lưu trữ mà thôi. Nếu quá số này thì hoặc là bạn sẽ phải mua thêm, hoặc là bạn không dùng nữa.

Nhưng với Host mail riêng thì khác. Đây là một số lý do tại sao bạn nên sử dụng Host mail riêng cho việc kinh doanh.

+ Bạn sẽ sở hữu một hệ thống Host mail riêng, chuyên dụng. Hệ thống Host mail này sẽ cung cấp các tùy chọn lưu trữ lớn hơn so với các hệ thống Host mail miễn phí.

+ Nó cũng mang một định dạng tối ưu cho một loạt các thiết bị. Bao gồm cả thiết bị điện thoại thông minh.

+ Host mail riêng cũng cho phép hỗ trợ email lớn hơn. Ở đây nó bao gồm cả tệp đính kèm lớn và số lượng trao đổi email cao hơn so với Host mail miễn phí. Điều đặc biệt là bạn có thể tuỳ biến được các con số này dựa trên nhu cầu.

+ Host mail riêng sẽ có mức độ bảo vệ cao hơn có thể được nhìn thấy thông qua các máy chủ email. Không chỉ trong điều khoản về phòng chống hacker. Mà còn sao lưu các hệ thống để bảo vệ email trong trường hợp tai nạn máy chủ.

Nói tóm lại Host mail riêng tạo ra những ưu thế vượt trội hơn hẳn so với dịch vụ mail miễn phí chúng ta thường sử dụng. Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu hơn để tìm kiếm sự khác biệt giữa dịch vụ Host mail tại Viettel IDC và các dịch vụ khác nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về dịch vụ Email Hosting tại Viettel IDC

So sánh dịch vụ Host mail tại Viettel IDC với các dịch vụ khác

Dịch vụ Email Hosting mà Viettel IDC đã và đang cung cấp sẽ có những tính năng ưu việt so với các dịch vụ email khác như sau:

+ Mức độ bảo mật và chuyên nghiệp cao: Như Gmail, Yahoo mail,… đang được rất nhiều người sử dụng do tính năng tiện dụng. Tuy nhiên nhược điểm của nó như chúng ta đã thảo luận ở phần trên đó chính là sự thiếu chuyên nghiệp được thể hiện tong cách sử dụng email hàng ngày. Host mail riêng giúp bạn có thể giải quyết tối đa toàn bộ những vấn đề này.

+ Dung lượng email nhỏ: So với dịch vụ email đi kèm với Hosting, Host mail rieng có dung lượng lớn hơn nhiều. Thông thường khi bạn thuê một dịch vụ Web Hosting, bạn cũng có thể tạo một dịch vụ mail cho riêng mình. Tuy nhiên, dung lượng nó sẽ bị giới hạn. Và đặc biệt, nó sẽ phụ thuộc vào độ lớn của chính Hosting đó.

+ Sự bất tiện: Email dùng chung với Hosting không có hệ thống antispam, antivirut. Do đó khi thực hiện gửi nó sẽ dễ bị vào spam và bị các máy chủ khác chặn lại do IP của máy chủ bị liệt vào Spam list. Host mail riêng giúp cho tình trạng này được giải quyết triệt để.

+ Tốn băng thông sử dụng của Hosting: Điều này là đương nhiên rồi. Việc không có Host mail riêng nghĩa là bạn đang sử dụng chung tài nguyên với Hosting của Website. Bạn dùng càng nhiều thì Hosting càng bị ảnh hưởng và ngược lại.

Điều quan trọng hơn cả là hệ thống Email Hosting của Viettel IDC có hệ thống antispam, antivirut 2 chiều với tính năng bảo mật cao. Với người dùng, họ có thể dễ dàng khởi tạo dịch vụ nhanh hoặc nâng cấp mở rộng dễ dàng khi cần thiết mà không lo bị dán đoạn dịch vụ, không giới hạn băng thông sử dụng, hỗ trợ 24/7,...

Bảng giá một số gói dịch vụ Host mail tại Viettel IDC

Bảng giá một số gói dịch vụ Host mail tại Viettel IDC

Bạn có muốn đăng ký trải nghiệm dịch vụ Host mail của Viettel IDC?

Nếu như bạn đang tìm kiếm một dịch vụ Email Hosting riêng cho nhu cầu của mình, hãy tham khảo thêm gói dịch vụ này tại Viettel IDC. Với chi phí dao động chỉ từ 50,000 VND/tháng là bạn đã có thể sở hữu cho mình một dịch vụ Host mail chuyên nghiệp và bảo mật rồi. 

Dịch vụ Email Hosting được cung cấp từ hệ thống trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế trải khắp Việt Nam của Viettel IDC. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ bảo mật cũng như khả năng mở rộng tuỳ thuộc vào nhu cầu riêng của chính bản thân mình.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Email Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam 

Tin liên quan

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

18/10/2023

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

13/10/2023

Object Storage - Giải pháp lưu trữ trong các hệ thống CNTT hiện đại

Object Storage được đánh giá cao nhờ linh hoạt, có khả năng mở rộng và đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu, phục vụ tối ưu cho việc lưu trữ dữ liệu lớn, phân tán trên đám mây. Đây cũng là lựa chọn thay thế cho các hệ thống lưu trữ truyền thống. Hãy cùng khám phá sâu hơn về tầm quan trọng và tính năng của dịch vụ này qua bài viết sau đây.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

// doi link