Những điều các nhà cung cấp thường không nói với bạn về dịch vụ VPS giá rẻ

04/01/2021

VPS giá rẻ luôn là một trong những dịch vụ được người dùng săn tìm nhiều nhất. Bởi lẽ, với một bộ phận người dùng hiện nay, tiêu chí rẻ luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, VPS giá rẻ nói riêng có thực sự tốt như cách chúng ta vẫn nghĩ? Và trong những trường hợp nào người dùng nên sử dụng VPS giá rẻ? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời cho những thắc mắc kể trên nhé.

3 sự thật về VPS giá rẻ mà bạn chưa biết

3 sự thật về VPS giá rẻ mà bạn chưa biết

3 sự thật có thể bạn chưa biết về VPS giá rẻ

VPS giá rẻ là một dịch vụ nhà cung cấp đưa tới cho người dùng trong đó họ đánh mạnh vào tâm lý chuộng rẻ của người dùng. Bản chất VPS giá rẻ không hẳn là không tốt. Tuy nhiên, đằng sau nó là một số “bí ẩn” mà thông thường ít ai nói với bạn về nó. Dưới đây là 3 sự thật về VPS giá rẻ mà bạn nên biết trước khi bắt đầu tìm kiếm và sử dụng dịch vụ này.

>> Xem thêm: TOP câu hỏi dùng để đánh giá nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ.

Sự thật 1: VPS giá rẻ đồng nghĩa với cấu hình nghèo nàn

Điều này là chắc chắn. Không riêng gì VPS giá rẻ, với bất kỳ hình thức dịch vụ nào khác, giá rẻ thường đi kèm với việc bạn nhận được một cấu hình với tài nguyên tương đối nghèo nàn. Bởi lẽ, công nghệ là thứ chúng ta không ai có thể tác động được vào rồi. Do đó, để tiết kiệm chi phí và đưa ra một dịch vụ VPS giá rẻ thì cắt giảm tài nguyên là điều khó tránh khỏi.

Với việc cắt giảm tài nguyên như vậy, vô tình nó thu hẹp nhu cầu của người dùng lại. Nếu như bạn cần một lượng tài nguyên lớn hơn, bạn sẽ phải nâng cấp gói dịch vụ VPS giá rẻ đó. Hoặc trong một số trường hợp, bạn sẽ được cung cấp định dạng ổ cứng HDD thay cho SSD để nhằm mục đích giảm giá thành cho gói dịch vụ VPS giá rẻ đó. Đương nhiên, mục đích của nó là hướng đến những người dùng đặt trọng tâm vào giá. Do đó, có thể với họ những thay đổi này không thực sự quá cần thiết.

VPS giá rẻ thường có cấu hình nghèo nàn

VPS giá rẻ thường có cấu hình nghèo nàn

Sự thật 2: VPS giá rẻ thực chất chỉ là chim mồi

Có thể bạn không tin nhưng điều này lại hoàn toàn là sự thật. Như mình có chia sẻ ở trên, VPS giá rẻ giảm giá thành bằng cách “cắt” bớt tài nguyên cung cấp cho người dùng. Và khi bạn cần thêm tài nguyên cho nó, hẳn bạn sẽ nâng cấp gói hoặc mua thêm tài nguyên ngoài.

Thậm chí, trong một số trường hợp, VPS giá rẻ thực chất chỉ là tên gọi mà mỗi nhà cung cấp đặt ra mà thôi. Trên thực tế, không có một hệ quy chuẩn những tiêu chí nào của một VPS giá rẻ cả. Tại Viettel IDC, chúng tôi hướng đến một mức giá hợp lý. Nó là sự cân bằng giữa yếu tố chi phí và tài nguyên mà khách hàng nhận được.

Sự thật 3: VPS giá rẻ không thực sự an toàn như bạn nghĩ

Điều này thì có thể bạn sẽ gặp phải ở đâu đó trong quá trình tìm kiếm các nhà cung cấp VPS giá rẻ. Vẫn với tiêu chí nhằm cắt giảm chi phí tối đa, một số VPS giá rẻ có thể sẽ không có các cơ chế sao lưu định kỳ như bình thường. Hoặc thậm chí, họ không có các biện pháp giúp phòng chống tấn công mạng như DDoS hay Trojan,...

Điều này sẽ thực sự nguy hiểm khi dữ liệu của bạn không được backup thường xuyên như vậy. Không có gì đảm bảo mọi thứ sẽ suôn sẻ trong suốt quá trình bạn sử dụng. Do đó, nên chủ động phòng ngừa là tiêu chí đặt lên hàng đầu.

>> Xem thêm: Mua VPS giá rẻ có thật sự bảo đảm an toàn?

Chúng ta có thể sử dụng VPS giá rẻ, tuy nhiên nên cân nhắc từng hoàn cảnh

Nói như trên nhưng điều đó không có nghĩa là VPS giá rẻ không thực sự có hiệu quả. Nếu bạn biết sử dụng đúng cách, đúng trường hợp, nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Dưới đây là một số gợi ý về những trường hợp chúng ta có thể tận dụng VPS giá rẻ cho công việc kinh doanh của mình.

+ Thứ nhất, khi bạn sử dụng nó cho các mục đích phụ: Mục đích phụ ở đây có thể là các Website vệ tinh hay các Website thử nghiệm chẳng hạn. Với những Website dạng này, chúng ta thường sẽ xây dựng và quản lý rất nhiều. Do đó, VPS giá rẻ lúc này sẽ phát huy tác dụng vốn có của nó.

+ Thứ hai, khi bạn sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học hỏi: Chi phí của một gói VPS giá rẻ khá là phù hợp. Thay vì sử dụng các VPS miễn phí cho mục đích này, bạn có thể cân nhắc lựa chọn và sử dụng các VPS giá rẻ. Điều này sẽ giúp bạn làm quen dần với hệ thống quản lý thực, các vận hành,... để áp dụng nó vào thực tế sau này.

Tuy nhiên, lưu ý là dù trong bất kỳ trường hợp nào đi chăng nữa thì hãy chắc chắn là bạn biết rõ nhu cầu của mình, hiểu được số lượng tài nguyên bạn cần để duy trì và phát triển hệ thống như thế nào. Từ đó, chúng ta có thể tìm kiếm và lựa chon các dịch vụ cho phù hợp.

Lời kết

VPS giá rẻ là một trong những dịch vụ được cung cấp bởi những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. VPS giá rẻ hướng đến những người tập trung chủ yếu đến sự khác biệt về giá trong quá trình sử dụng. Mặc dù VPS giá rẻ có một số nhược điểm riêng của nó, tuy nhiên trong một số trường hợp, nó vẫn là một sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link