Những điều các nhà cung cấp thường không nói với bạn về dịch vụ VPS giá rẻ

04/01/2021

VPS giá rẻ luôn là một trong những dịch vụ được người dùng săn tìm nhiều nhất. Bởi lẽ, với một bộ phận người dùng hiện nay, tiêu chí rẻ luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, VPS giá rẻ nói riêng có thực sự tốt như cách chúng ta vẫn nghĩ? Và trong những trường hợp nào người dùng nên sử dụng VPS giá rẻ? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời cho những thắc mắc kể trên nhé.

3 sự thật về VPS giá rẻ mà bạn chưa biết

3 sự thật về VPS giá rẻ mà bạn chưa biết

3 sự thật có thể bạn chưa biết về VPS giá rẻ

VPS giá rẻ là một dịch vụ nhà cung cấp đưa tới cho người dùng trong đó họ đánh mạnh vào tâm lý chuộng rẻ của người dùng. Bản chất VPS giá rẻ không hẳn là không tốt. Tuy nhiên, đằng sau nó là một số “bí ẩn” mà thông thường ít ai nói với bạn về nó. Dưới đây là 3 sự thật về VPS giá rẻ mà bạn nên biết trước khi bắt đầu tìm kiếm và sử dụng dịch vụ này.

>> Xem thêm: TOP câu hỏi dùng để đánh giá nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ.

Sự thật 1: VPS giá rẻ đồng nghĩa với cấu hình nghèo nàn

Điều này là chắc chắn. Không riêng gì VPS giá rẻ, với bất kỳ hình thức dịch vụ nào khác, giá rẻ thường đi kèm với việc bạn nhận được một cấu hình với tài nguyên tương đối nghèo nàn. Bởi lẽ, công nghệ là thứ chúng ta không ai có thể tác động được vào rồi. Do đó, để tiết kiệm chi phí và đưa ra một dịch vụ VPS giá rẻ thì cắt giảm tài nguyên là điều khó tránh khỏi.

Với việc cắt giảm tài nguyên như vậy, vô tình nó thu hẹp nhu cầu của người dùng lại. Nếu như bạn cần một lượng tài nguyên lớn hơn, bạn sẽ phải nâng cấp gói dịch vụ VPS giá rẻ đó. Hoặc trong một số trường hợp, bạn sẽ được cung cấp định dạng ổ cứng HDD thay cho SSD để nhằm mục đích giảm giá thành cho gói dịch vụ VPS giá rẻ đó. Đương nhiên, mục đích của nó là hướng đến những người dùng đặt trọng tâm vào giá. Do đó, có thể với họ những thay đổi này không thực sự quá cần thiết.

VPS giá rẻ thường có cấu hình nghèo nàn

VPS giá rẻ thường có cấu hình nghèo nàn

Sự thật 2: VPS giá rẻ thực chất chỉ là chim mồi

Có thể bạn không tin nhưng điều này lại hoàn toàn là sự thật. Như mình có chia sẻ ở trên, VPS giá rẻ giảm giá thành bằng cách “cắt” bớt tài nguyên cung cấp cho người dùng. Và khi bạn cần thêm tài nguyên cho nó, hẳn bạn sẽ nâng cấp gói hoặc mua thêm tài nguyên ngoài.

Thậm chí, trong một số trường hợp, VPS giá rẻ thực chất chỉ là tên gọi mà mỗi nhà cung cấp đặt ra mà thôi. Trên thực tế, không có một hệ quy chuẩn những tiêu chí nào của một VPS giá rẻ cả. Tại Viettel IDC, chúng tôi hướng đến một mức giá hợp lý. Nó là sự cân bằng giữa yếu tố chi phí và tài nguyên mà khách hàng nhận được.

Sự thật 3: VPS giá rẻ không thực sự an toàn như bạn nghĩ

Điều này thì có thể bạn sẽ gặp phải ở đâu đó trong quá trình tìm kiếm các nhà cung cấp VPS giá rẻ. Vẫn với tiêu chí nhằm cắt giảm chi phí tối đa, một số VPS giá rẻ có thể sẽ không có các cơ chế sao lưu định kỳ như bình thường. Hoặc thậm chí, họ không có các biện pháp giúp phòng chống tấn công mạng như DDoS hay Trojan,...

Điều này sẽ thực sự nguy hiểm khi dữ liệu của bạn không được backup thường xuyên như vậy. Không có gì đảm bảo mọi thứ sẽ suôn sẻ trong suốt quá trình bạn sử dụng. Do đó, nên chủ động phòng ngừa là tiêu chí đặt lên hàng đầu.

>> Xem thêm: Mua VPS giá rẻ có thật sự bảo đảm an toàn?

Chúng ta có thể sử dụng VPS giá rẻ, tuy nhiên nên cân nhắc từng hoàn cảnh

Nói như trên nhưng điều đó không có nghĩa là VPS giá rẻ không thực sự có hiệu quả. Nếu bạn biết sử dụng đúng cách, đúng trường hợp, nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Dưới đây là một số gợi ý về những trường hợp chúng ta có thể tận dụng VPS giá rẻ cho công việc kinh doanh của mình.

+ Thứ nhất, khi bạn sử dụng nó cho các mục đích phụ: Mục đích phụ ở đây có thể là các Website vệ tinh hay các Website thử nghiệm chẳng hạn. Với những Website dạng này, chúng ta thường sẽ xây dựng và quản lý rất nhiều. Do đó, VPS giá rẻ lúc này sẽ phát huy tác dụng vốn có của nó.

+ Thứ hai, khi bạn sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học hỏi: Chi phí của một gói VPS giá rẻ khá là phù hợp. Thay vì sử dụng các VPS miễn phí cho mục đích này, bạn có thể cân nhắc lựa chọn và sử dụng các VPS giá rẻ. Điều này sẽ giúp bạn làm quen dần với hệ thống quản lý thực, các vận hành,... để áp dụng nó vào thực tế sau này.

Tuy nhiên, lưu ý là dù trong bất kỳ trường hợp nào đi chăng nữa thì hãy chắc chắn là bạn biết rõ nhu cầu của mình, hiểu được số lượng tài nguyên bạn cần để duy trì và phát triển hệ thống như thế nào. Từ đó, chúng ta có thể tìm kiếm và lựa chon các dịch vụ cho phù hợp.

Lời kết

VPS giá rẻ là một trong những dịch vụ được cung cấp bởi những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. VPS giá rẻ hướng đến những người tập trung chủ yếu đến sự khác biệt về giá trong quá trình sử dụng. Mặc dù VPS giá rẻ có một số nhược điểm riêng của nó, tuy nhiên trong một số trường hợp, nó vẫn là một sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!