Những điều các nhà cung cấp thường không nói với bạn về dịch vụ VPS giá rẻ

04/01/2021

VPS giá rẻ luôn là một trong những dịch vụ được người dùng săn tìm nhiều nhất. Bởi lẽ, với một bộ phận người dùng hiện nay, tiêu chí rẻ luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, VPS giá rẻ nói riêng có thực sự tốt như cách chúng ta vẫn nghĩ? Và trong những trường hợp nào người dùng nên sử dụng VPS giá rẻ? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời cho những thắc mắc kể trên nhé.

3 sự thật về VPS giá rẻ mà bạn chưa biết

3 sự thật về VPS giá rẻ mà bạn chưa biết

3 sự thật có thể bạn chưa biết về VPS giá rẻ

VPS giá rẻ là một dịch vụ nhà cung cấp đưa tới cho người dùng trong đó họ đánh mạnh vào tâm lý chuộng rẻ của người dùng. Bản chất VPS giá rẻ không hẳn là không tốt. Tuy nhiên, đằng sau nó là một số “bí ẩn” mà thông thường ít ai nói với bạn về nó. Dưới đây là 3 sự thật về VPS giá rẻ mà bạn nên biết trước khi bắt đầu tìm kiếm và sử dụng dịch vụ này.

>> Xem thêm: TOP câu hỏi dùng để đánh giá nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ.

Sự thật 1: VPS giá rẻ đồng nghĩa với cấu hình nghèo nàn

Điều này là chắc chắn. Không riêng gì VPS giá rẻ, với bất kỳ hình thức dịch vụ nào khác, giá rẻ thường đi kèm với việc bạn nhận được một cấu hình với tài nguyên tương đối nghèo nàn. Bởi lẽ, công nghệ là thứ chúng ta không ai có thể tác động được vào rồi. Do đó, để tiết kiệm chi phí và đưa ra một dịch vụ VPS giá rẻ thì cắt giảm tài nguyên là điều khó tránh khỏi.

Với việc cắt giảm tài nguyên như vậy, vô tình nó thu hẹp nhu cầu của người dùng lại. Nếu như bạn cần một lượng tài nguyên lớn hơn, bạn sẽ phải nâng cấp gói dịch vụ VPS giá rẻ đó. Hoặc trong một số trường hợp, bạn sẽ được cung cấp định dạng ổ cứng HDD thay cho SSD để nhằm mục đích giảm giá thành cho gói dịch vụ VPS giá rẻ đó. Đương nhiên, mục đích của nó là hướng đến những người dùng đặt trọng tâm vào giá. Do đó, có thể với họ những thay đổi này không thực sự quá cần thiết.

VPS giá rẻ thường có cấu hình nghèo nàn

VPS giá rẻ thường có cấu hình nghèo nàn

Sự thật 2: VPS giá rẻ thực chất chỉ là chim mồi

Có thể bạn không tin nhưng điều này lại hoàn toàn là sự thật. Như mình có chia sẻ ở trên, VPS giá rẻ giảm giá thành bằng cách “cắt” bớt tài nguyên cung cấp cho người dùng. Và khi bạn cần thêm tài nguyên cho nó, hẳn bạn sẽ nâng cấp gói hoặc mua thêm tài nguyên ngoài.

Thậm chí, trong một số trường hợp, VPS giá rẻ thực chất chỉ là tên gọi mà mỗi nhà cung cấp đặt ra mà thôi. Trên thực tế, không có một hệ quy chuẩn những tiêu chí nào của một VPS giá rẻ cả. Tại Viettel IDC, chúng tôi hướng đến một mức giá hợp lý. Nó là sự cân bằng giữa yếu tố chi phí và tài nguyên mà khách hàng nhận được.

Sự thật 3: VPS giá rẻ không thực sự an toàn như bạn nghĩ

Điều này thì có thể bạn sẽ gặp phải ở đâu đó trong quá trình tìm kiếm các nhà cung cấp VPS giá rẻ. Vẫn với tiêu chí nhằm cắt giảm chi phí tối đa, một số VPS giá rẻ có thể sẽ không có các cơ chế sao lưu định kỳ như bình thường. Hoặc thậm chí, họ không có các biện pháp giúp phòng chống tấn công mạng như DDoS hay Trojan,...

Điều này sẽ thực sự nguy hiểm khi dữ liệu của bạn không được backup thường xuyên như vậy. Không có gì đảm bảo mọi thứ sẽ suôn sẻ trong suốt quá trình bạn sử dụng. Do đó, nên chủ động phòng ngừa là tiêu chí đặt lên hàng đầu.

>> Xem thêm: Mua VPS giá rẻ có thật sự bảo đảm an toàn?

Chúng ta có thể sử dụng VPS giá rẻ, tuy nhiên nên cân nhắc từng hoàn cảnh

Nói như trên nhưng điều đó không có nghĩa là VPS giá rẻ không thực sự có hiệu quả. Nếu bạn biết sử dụng đúng cách, đúng trường hợp, nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Dưới đây là một số gợi ý về những trường hợp chúng ta có thể tận dụng VPS giá rẻ cho công việc kinh doanh của mình.

+ Thứ nhất, khi bạn sử dụng nó cho các mục đích phụ: Mục đích phụ ở đây có thể là các Website vệ tinh hay các Website thử nghiệm chẳng hạn. Với những Website dạng này, chúng ta thường sẽ xây dựng và quản lý rất nhiều. Do đó, VPS giá rẻ lúc này sẽ phát huy tác dụng vốn có của nó.

+ Thứ hai, khi bạn sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học hỏi: Chi phí của một gói VPS giá rẻ khá là phù hợp. Thay vì sử dụng các VPS miễn phí cho mục đích này, bạn có thể cân nhắc lựa chọn và sử dụng các VPS giá rẻ. Điều này sẽ giúp bạn làm quen dần với hệ thống quản lý thực, các vận hành,... để áp dụng nó vào thực tế sau này.

Tuy nhiên, lưu ý là dù trong bất kỳ trường hợp nào đi chăng nữa thì hãy chắc chắn là bạn biết rõ nhu cầu của mình, hiểu được số lượng tài nguyên bạn cần để duy trì và phát triển hệ thống như thế nào. Từ đó, chúng ta có thể tìm kiếm và lựa chon các dịch vụ cho phù hợp.

Lời kết

VPS giá rẻ là một trong những dịch vụ được cung cấp bởi những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. VPS giá rẻ hướng đến những người tập trung chủ yếu đến sự khác biệt về giá trong quá trình sử dụng. Mặc dù VPS giá rẻ có một số nhược điểm riêng của nó, tuy nhiên trong một số trường hợp, nó vẫn là một sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

16/04/2024

Viettel khai trương trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam, triển khai công nghệ xanh, sẵn sàng cho phát triển AI

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) khai trương Trung tâm dữ liệu Viettel Hoà Lạc với công suất 30MW, lớn nhất tại Việt Nam.

07/04/2024

SQL Injection là gì? Tìm hiểu chi tiết về mối đe dọa tiềm ẩn của mọi website

Việc hiểu biết rõ về SQL Injection là gì cũng như nắm bắt được các biện pháp phòng ngừa, cách thức khắc phục là vô cùng quan trọng để bảo vệ trang web và dữ liệu của bạn khỏi những mối đe dọa này.

15/04/2024

Bật mí 5 giải pháp tăng cường sức mạnh chống Ransomware cho doanh nghiệp

Để bảo vệ dữ liệu và hệ thống an toàn, sẵn sàng trước những sự cố tấn công dữ liệu bất ngờ có thể xảy ra, hãy cùng Viettel IDC điểm qua 5 giải pháp phòng chống Ransomware đáng lưu tâm cho doanh nghiệp với bài viết sau.

01/04/2024

Generative AI: Cách mạng mới của trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những chủ đề nóng hổi nhất được quan tâm và nghiên cứu hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về một nhánh con của AI có tên là Generative AI, còn gọi là trí tuệ nhân tạo tạo sinh. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về AI tạo sinh, tại sao giải pháp lại quan trọng và những ứng dụng tiềm năng trong thực tế.

03/04/2024

Những ứng dụng tiềm năng của mạng 5G trong tương lai

Với khả năng kết nối hàng tỷ thiết bị, truyền tải lượng dữ liệu khổng lồ, mạng 5G mở ra tiềm năng cho vô số ứng dụng mới và cách mạng nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

08/04/2024

Bí quyết phòng chống tấn công Ransomware hiệu quả cho doanh nghiệp

Tấn công Ransomware đang diễn biến nhanh chóng, phức tạp với các phương thức ngày càng tinh vi và mức độ thiệt hại cũng ngày càng lớn. Chính vì thế, doanh nghiệp cần chủ động và thực hiện các biện pháp phòng chống ransomware toàn diện để bảo vệ dữ liệu quan trọng, ngăn chặn gián đoạn hoạt động và duy trì lòng tin của khách hàng.

07/01/2024

XSS là gì? Cách kiểm tra và ngăn chặn các đợt tấn công XSS hiệu quả

XSS là gì? XSS (Cross-site Scripting) là một lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công chèn mã độc hại vào các ứng dụng website.

18/11/2023

Ransomware là gì? Khám phá chi tiết về giải pháp phòng chống mã độc chuyên dụng

Phương pháp ẩn mình của ransomware thường liên quan đến các email độc hại, trang web giả mạo hoặc lợi dụng các lỗ hổng bảo mật. Bất kỳ ai cũng đều có thể trở thành nạn nhân của vấn nạn này. Do đó, việc tăng cường biện pháp an ninh và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin sẽ rất quan trọng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá thêm thông tin trong bài viết này.

31/03/2024

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

DMCA.com Protection Status
// doi link