Những điều các nhà cung cấp thường không nói với bạn về dịch vụ VPS giá rẻ

04/01/2021

VPS giá rẻ luôn là một trong những dịch vụ được người dùng săn tìm nhiều nhất. Bởi lẽ, với một bộ phận người dùng hiện nay, tiêu chí rẻ luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, VPS giá rẻ nói riêng có thực sự tốt như cách chúng ta vẫn nghĩ? Và trong những trường hợp nào người dùng nên sử dụng VPS giá rẻ? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời cho những thắc mắc kể trên nhé.

3 sự thật về VPS giá rẻ mà bạn chưa biết

3 sự thật về VPS giá rẻ mà bạn chưa biết

3 sự thật có thể bạn chưa biết về VPS giá rẻ

VPS giá rẻ là một dịch vụ nhà cung cấp đưa tới cho người dùng trong đó họ đánh mạnh vào tâm lý chuộng rẻ của người dùng. Bản chất VPS giá rẻ không hẳn là không tốt. Tuy nhiên, đằng sau nó là một số “bí ẩn” mà thông thường ít ai nói với bạn về nó. Dưới đây là 3 sự thật về VPS giá rẻ mà bạn nên biết trước khi bắt đầu tìm kiếm và sử dụng dịch vụ này.

>> Xem thêm: TOP câu hỏi dùng để đánh giá nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ.

Sự thật 1: VPS giá rẻ đồng nghĩa với cấu hình nghèo nàn

Điều này là chắc chắn. Không riêng gì VPS giá rẻ, với bất kỳ hình thức dịch vụ nào khác, giá rẻ thường đi kèm với việc bạn nhận được một cấu hình với tài nguyên tương đối nghèo nàn. Bởi lẽ, công nghệ là thứ chúng ta không ai có thể tác động được vào rồi. Do đó, để tiết kiệm chi phí và đưa ra một dịch vụ VPS giá rẻ thì cắt giảm tài nguyên là điều khó tránh khỏi.

Với việc cắt giảm tài nguyên như vậy, vô tình nó thu hẹp nhu cầu của người dùng lại. Nếu như bạn cần một lượng tài nguyên lớn hơn, bạn sẽ phải nâng cấp gói dịch vụ VPS giá rẻ đó. Hoặc trong một số trường hợp, bạn sẽ được cung cấp định dạng ổ cứng HDD thay cho SSD để nhằm mục đích giảm giá thành cho gói dịch vụ VPS giá rẻ đó. Đương nhiên, mục đích của nó là hướng đến những người dùng đặt trọng tâm vào giá. Do đó, có thể với họ những thay đổi này không thực sự quá cần thiết.

VPS giá rẻ thường có cấu hình nghèo nàn

VPS giá rẻ thường có cấu hình nghèo nàn

Sự thật 2: VPS giá rẻ thực chất chỉ là chim mồi

Có thể bạn không tin nhưng điều này lại hoàn toàn là sự thật. Như mình có chia sẻ ở trên, VPS giá rẻ giảm giá thành bằng cách “cắt” bớt tài nguyên cung cấp cho người dùng. Và khi bạn cần thêm tài nguyên cho nó, hẳn bạn sẽ nâng cấp gói hoặc mua thêm tài nguyên ngoài.

Thậm chí, trong một số trường hợp, VPS giá rẻ thực chất chỉ là tên gọi mà mỗi nhà cung cấp đặt ra mà thôi. Trên thực tế, không có một hệ quy chuẩn những tiêu chí nào của một VPS giá rẻ cả. Tại Viettel IDC, chúng tôi hướng đến một mức giá hợp lý. Nó là sự cân bằng giữa yếu tố chi phí và tài nguyên mà khách hàng nhận được.

Sự thật 3: VPS giá rẻ không thực sự an toàn như bạn nghĩ

Điều này thì có thể bạn sẽ gặp phải ở đâu đó trong quá trình tìm kiếm các nhà cung cấp VPS giá rẻ. Vẫn với tiêu chí nhằm cắt giảm chi phí tối đa, một số VPS giá rẻ có thể sẽ không có các cơ chế sao lưu định kỳ như bình thường. Hoặc thậm chí, họ không có các biện pháp giúp phòng chống tấn công mạng như DDoS hay Trojan,...

Điều này sẽ thực sự nguy hiểm khi dữ liệu của bạn không được backup thường xuyên như vậy. Không có gì đảm bảo mọi thứ sẽ suôn sẻ trong suốt quá trình bạn sử dụng. Do đó, nên chủ động phòng ngừa là tiêu chí đặt lên hàng đầu.

>> Xem thêm: Mua VPS giá rẻ có thật sự bảo đảm an toàn?

Chúng ta có thể sử dụng VPS giá rẻ, tuy nhiên nên cân nhắc từng hoàn cảnh

Nói như trên nhưng điều đó không có nghĩa là VPS giá rẻ không thực sự có hiệu quả. Nếu bạn biết sử dụng đúng cách, đúng trường hợp, nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Dưới đây là một số gợi ý về những trường hợp chúng ta có thể tận dụng VPS giá rẻ cho công việc kinh doanh của mình.

+ Thứ nhất, khi bạn sử dụng nó cho các mục đích phụ: Mục đích phụ ở đây có thể là các Website vệ tinh hay các Website thử nghiệm chẳng hạn. Với những Website dạng này, chúng ta thường sẽ xây dựng và quản lý rất nhiều. Do đó, VPS giá rẻ lúc này sẽ phát huy tác dụng vốn có của nó.

+ Thứ hai, khi bạn sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học hỏi: Chi phí của một gói VPS giá rẻ khá là phù hợp. Thay vì sử dụng các VPS miễn phí cho mục đích này, bạn có thể cân nhắc lựa chọn và sử dụng các VPS giá rẻ. Điều này sẽ giúp bạn làm quen dần với hệ thống quản lý thực, các vận hành,... để áp dụng nó vào thực tế sau này.

Tuy nhiên, lưu ý là dù trong bất kỳ trường hợp nào đi chăng nữa thì hãy chắc chắn là bạn biết rõ nhu cầu của mình, hiểu được số lượng tài nguyên bạn cần để duy trì và phát triển hệ thống như thế nào. Từ đó, chúng ta có thể tìm kiếm và lựa chon các dịch vụ cho phù hợp.

Lời kết

VPS giá rẻ là một trong những dịch vụ được cung cấp bởi những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. VPS giá rẻ hướng đến những người tập trung chủ yếu đến sự khác biệt về giá trong quá trình sử dụng. Mặc dù VPS giá rẻ có một số nhược điểm riêng của nó, tuy nhiên trong một số trường hợp, nó vẫn là một sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link