Những điều nhà cung cấp dịch vụ chưa từng nói với bạn khi thuê VPS theo giờ

21/12/2020

Thuê VPS theo giờ là một giải pháp được các nhà cung cấp máy chủ ảo đưa ra nhằm thay thế việc sử dụng máy chủ vật lý. Qua đó nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn đồng thời vẫn đảm bảo hiệu năng cho các yêu cầu về công việc. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ đều có góc khuất riêng của nó. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu góc khuất trong dịch vụ thuê VPS theo giờ này là gì nhé.

Những điều bạn cần biết khi thuê VPS theo giờ

Những điều bạn cần biết khi thuê VPS theo giờ

Khái niệm thuê VPS theo giờ là gì?

Thực chất khái niệm thuê VPS theo giờ được hiểu một cách rộng hơn là bạn thuê máy chủ ảo của một nhà cung cấp trong một khoảng thời gian xác định. Nghĩa là trong thời gian đó, bạn sẽ được cấp một lượng tài nguyên nhất định dựa theo mức phí và yêu cầu của bạn. Thời gian thuê chính xác là bao nhiêu sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu cá nhân của từng người.

Thông thường, chúng ta sẽ nghe nhiều hơn đến khái niệm thuê VPS trọn gói. Như dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC là một ví dụ. Bạn có thể đăng ký sử dụng nó theo chu kỳ 3 tháng hay 6 tháng,... So với các loại hình dịch vụ thuê VPS khác thì thuê VPS theo giờ không có sự khác biệt gì ngoài việc khác nhau ở cách thức tính thời gian của nhà cung cấp. Thậm chí, về mặt chi phí, thuê VPS theo giờ gần như không có sự chênh lệch gì.

Có thể bạn sẽ thấy dễ bị nhầm lẫn giữ khái niệm thuê VPS theo giờ với những khái niệm khác. Thực tế thì trong một số trường hợp, nhiều nhà cung cấp sử dụng khái niệm này như là một cách nói khác của việc thuê dịch vụ VPS nói chung mà thôi. Một số điều mà chúng tôi tiết lộ dưới đây chắc hăn sẽ chưa từng có nhà cung cấp nào nói với bạn. Chúng là gì, hãy cùng xem ở phần tiếp theo nhé.

>> Xem thêm: Nhận ngay Cloud Server với giá tương đương mua VPS tại Viettel IDC.

Những điều bạn chưa biết khi thuê VPS theo giờ

Nếu bạn có ý định thuê VPS theo giờ, hãy hỏi nhà cung cấp máy chủ ảo bạn dự định hợp tác về những điều này để chứng thực lại nhé.

+ Thứ nhất, đừng nghĩ rằng thuê VPS theo giờ là bạn có thể thuê được chúng chỉ trong một vài giờ. Về lý thuyết điều này hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, sẽ không có nhà cung cấp máy chủ ảo nào đồng ý làm chuyện này cả. Một phần vì vấn đề chi phí, một phần vì nó khá mất thời gian. Nếu như bạn có một công việc nào cần sử dụng VPS trong một vài giờ, thường bạn sẽ vẫn phải sử dụng các gói thuê VPS theo giờ với thời gian nhiều hơn như vậy.

+ Thứ hai, thuê VPS theo giờ thực chất là cách tính khác của thuê VPS theo chu kỳ. Giả sử bạn được chào mời sử dụng gói dịch vụ thuê VPS theo giờ với tổng thời gian là 744 giờ chẳng hạn. Trên thực tế thì đây được quy đổi ra thành một tháng với 31 ngày. Do đó, cách thuê theo giờ này.

+ Thứ ba, thuê VPS theo giờ nhưng vẫn bị giới hạn thời gian sử dụng. Nếu bạn đồng ý dịch vụ thuê VPS theo giờ như ở ví dụ trên, thông thường bạn sẽ nghĩ bạn có 744 giờ đó để sử dụng mãi mãi. Thực tế lại không phải như vậy. Các nhà cung cấp máy chủ ảo đều đặt thời gian “hết hạn” cho số giờ đó của bạn. Nghĩa là mặc dù bạn thuê VPS theo giờ nhưng nếu quá thời gian cho phép mà bạn không sử dụng hết, mọi thứ sẽ biến mất. Amazon là nhà cung cấp máy chủ ảo điển hình với hình thức thuê VPS theo giờ theo kiểu này.

Vậy chúng ta có nên thuê VPS theo giờ hay không? Và nếu có thì trong những trường hợp nào chúng ta nên sử dụng. Một vài gợi ý dưới đây của Viettel IDC sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho việc này.

Amazon cung cấp dịch vụ thuê VPS theo giờ

Amazon cung cấp dịch vụ thuê VPS theo giờ

>> Xem thêm: So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay.

Khi nào nên thuê VPS theo giờ?

Sẽ không có một chuẩn mực nào quy định về việc thuê VPS theo giờ cả. Tuy nhiên, dựa vào kinh nghiệm của chúng tôi, bạn chỉ nên sử dụng thuê VPS theo giờ trong một số trường hợp dưới đây.

+ Thứ nhất, khi bạn cần phát triển dự án trong ngắn hạn. Với những dạng dự án như thế này, thời gian dường như chỉ kéo dài trong 2-3 tháng. Với thời gian ngắn như vậy, việc thuê VPS theo giờ sẽ giúp bạn có thể bắt đầu nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

+ Thứ hai, khi bạn không thường xuyên sử dụng VPS. Có thể bạn sẽ không thường xuyên sử dụng VPS trong quá trình làm việc hay đơn giản là bạn chỉ dùng nó vào các thời điểm để triển khai sản phẩm chẳng hạn. Lúc này thuê VPS theo giờ hẳn sẽ hữu ích hơn. Bạn sẽ có một quỹ thời gian sử dụng VPS riêng và chỉ khi nào bạn sử dụng thì nó sẽ trừ vào quỹ đó. Khá là linh hoạt.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này Viettel IDC đã giúp các bạn hiểu hơn về hình thức thuê VPS theo giờ. Hãy xem đây như là một hình thức sử dụng khác bên cạnh hình thức thuê theo chu kỳ như tại Viettel IDC và các nhà cung cấp máy chủ ảo khác đang áp dụng. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ thuê VPS theo chu kỳ, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link