Những điều nhà cung cấp dịch vụ chưa từng nói với bạn khi thuê VPS theo giờ

21/12/2020

Thuê VPS theo giờ là một giải pháp được các nhà cung cấp máy chủ ảo đưa ra nhằm thay thế việc sử dụng máy chủ vật lý. Qua đó nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn đồng thời vẫn đảm bảo hiệu năng cho các yêu cầu về công việc. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ đều có góc khuất riêng của nó. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu góc khuất trong dịch vụ thuê VPS theo giờ này là gì nhé.

Những điều bạn cần biết khi thuê VPS theo giờ

Những điều bạn cần biết khi thuê VPS theo giờ

Khái niệm thuê VPS theo giờ là gì?

Thực chất khái niệm thuê VPS theo giờ được hiểu một cách rộng hơn là bạn thuê máy chủ ảo của một nhà cung cấp trong một khoảng thời gian xác định. Nghĩa là trong thời gian đó, bạn sẽ được cấp một lượng tài nguyên nhất định dựa theo mức phí và yêu cầu của bạn. Thời gian thuê chính xác là bao nhiêu sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu cá nhân của từng người.

Thông thường, chúng ta sẽ nghe nhiều hơn đến khái niệm thuê VPS trọn gói. Như dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC là một ví dụ. Bạn có thể đăng ký sử dụng nó theo chu kỳ 3 tháng hay 6 tháng,... So với các loại hình dịch vụ thuê VPS khác thì thuê VPS theo giờ không có sự khác biệt gì ngoài việc khác nhau ở cách thức tính thời gian của nhà cung cấp. Thậm chí, về mặt chi phí, thuê VPS theo giờ gần như không có sự chênh lệch gì.

Có thể bạn sẽ thấy dễ bị nhầm lẫn giữ khái niệm thuê VPS theo giờ với những khái niệm khác. Thực tế thì trong một số trường hợp, nhiều nhà cung cấp sử dụng khái niệm này như là một cách nói khác của việc thuê dịch vụ VPS nói chung mà thôi. Một số điều mà chúng tôi tiết lộ dưới đây chắc hăn sẽ chưa từng có nhà cung cấp nào nói với bạn. Chúng là gì, hãy cùng xem ở phần tiếp theo nhé.

>> Xem thêm: Nhận ngay Cloud Server với giá tương đương mua VPS tại Viettel IDC.

Những điều bạn chưa biết khi thuê VPS theo giờ

Nếu bạn có ý định thuê VPS theo giờ, hãy hỏi nhà cung cấp máy chủ ảo bạn dự định hợp tác về những điều này để chứng thực lại nhé.

+ Thứ nhất, đừng nghĩ rằng thuê VPS theo giờ là bạn có thể thuê được chúng chỉ trong một vài giờ. Về lý thuyết điều này hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, sẽ không có nhà cung cấp máy chủ ảo nào đồng ý làm chuyện này cả. Một phần vì vấn đề chi phí, một phần vì nó khá mất thời gian. Nếu như bạn có một công việc nào cần sử dụng VPS trong một vài giờ, thường bạn sẽ vẫn phải sử dụng các gói thuê VPS theo giờ với thời gian nhiều hơn như vậy.

+ Thứ hai, thuê VPS theo giờ thực chất là cách tính khác của thuê VPS theo chu kỳ. Giả sử bạn được chào mời sử dụng gói dịch vụ thuê VPS theo giờ với tổng thời gian là 744 giờ chẳng hạn. Trên thực tế thì đây được quy đổi ra thành một tháng với 31 ngày. Do đó, cách thuê theo giờ này.

+ Thứ ba, thuê VPS theo giờ nhưng vẫn bị giới hạn thời gian sử dụng. Nếu bạn đồng ý dịch vụ thuê VPS theo giờ như ở ví dụ trên, thông thường bạn sẽ nghĩ bạn có 744 giờ đó để sử dụng mãi mãi. Thực tế lại không phải như vậy. Các nhà cung cấp máy chủ ảo đều đặt thời gian “hết hạn” cho số giờ đó của bạn. Nghĩa là mặc dù bạn thuê VPS theo giờ nhưng nếu quá thời gian cho phép mà bạn không sử dụng hết, mọi thứ sẽ biến mất. Amazon là nhà cung cấp máy chủ ảo điển hình với hình thức thuê VPS theo giờ theo kiểu này.

Vậy chúng ta có nên thuê VPS theo giờ hay không? Và nếu có thì trong những trường hợp nào chúng ta nên sử dụng. Một vài gợi ý dưới đây của Viettel IDC sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho việc này.

Amazon cung cấp dịch vụ thuê VPS theo giờ

Amazon cung cấp dịch vụ thuê VPS theo giờ

>> Xem thêm: So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay.

Khi nào nên thuê VPS theo giờ?

Sẽ không có một chuẩn mực nào quy định về việc thuê VPS theo giờ cả. Tuy nhiên, dựa vào kinh nghiệm của chúng tôi, bạn chỉ nên sử dụng thuê VPS theo giờ trong một số trường hợp dưới đây.

+ Thứ nhất, khi bạn cần phát triển dự án trong ngắn hạn. Với những dạng dự án như thế này, thời gian dường như chỉ kéo dài trong 2-3 tháng. Với thời gian ngắn như vậy, việc thuê VPS theo giờ sẽ giúp bạn có thể bắt đầu nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

+ Thứ hai, khi bạn không thường xuyên sử dụng VPS. Có thể bạn sẽ không thường xuyên sử dụng VPS trong quá trình làm việc hay đơn giản là bạn chỉ dùng nó vào các thời điểm để triển khai sản phẩm chẳng hạn. Lúc này thuê VPS theo giờ hẳn sẽ hữu ích hơn. Bạn sẽ có một quỹ thời gian sử dụng VPS riêng và chỉ khi nào bạn sử dụng thì nó sẽ trừ vào quỹ đó. Khá là linh hoạt.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này Viettel IDC đã giúp các bạn hiểu hơn về hình thức thuê VPS theo giờ. Hãy xem đây như là một hình thức sử dụng khác bên cạnh hình thức thuê theo chu kỳ như tại Viettel IDC và các nhà cung cấp máy chủ ảo khác đang áp dụng. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ thuê VPS theo chu kỳ, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

21/05/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ Y TẾ - “Đạt được kết quả đáng khích lệ nhưng cũng còn không ít những khó khăn”

Vừa qua, Viettel IDC kết hợp với Trung tâm Thông tin Y tế Quốc Gia - Bộ Y Tế và tập đoàn VMED tổ chức Hội nghị chuyển đổi số Y Tế, cùng với sự có mặt của tất cả các ban lãnh đạo bệnh viện quận, huyện trên địa bàn TP. HCM.

16/05/2024

9 lý do doanh nghiệp cần chuyển từ VPS lên Cloud Server

Đều là máy chủ ảo nhưng hiện nay, Cloud Server đang được đánh giá cao hơn khi mang đến nhiều lợi ích vượt trội so với dịch vụ VPS.

16/04/2024

Viettel khai trương trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam, triển khai công nghệ xanh, sẵn sàng cho phát triển AI

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) khai trương Trung tâm dữ liệu Viettel Hoà Lạc với công suất 30MW, lớn nhất tại Việt Nam.

07/04/2024

SQL Injection là gì? Tìm hiểu chi tiết về mối đe dọa tiềm ẩn của mọi website

Việc hiểu biết rõ về SQL Injection là gì cũng như nắm bắt được các biện pháp phòng ngừa, cách thức khắc phục là vô cùng quan trọng để bảo vệ trang web và dữ liệu của bạn khỏi những mối đe dọa này.

15/04/2024

Bật mí 5 giải pháp tăng cường sức mạnh chống Ransomware cho doanh nghiệp

Để bảo vệ dữ liệu và hệ thống an toàn, sẵn sàng trước những sự cố tấn công dữ liệu bất ngờ có thể xảy ra, hãy cùng Viettel IDC điểm qua 5 giải pháp phòng chống Ransomware đáng lưu tâm cho doanh nghiệp với bài viết sau.

01/04/2024

Generative AI: Cách mạng mới của trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những chủ đề nóng hổi nhất được quan tâm và nghiên cứu hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về một nhánh con của AI có tên là Generative AI, còn gọi là trí tuệ nhân tạo tạo sinh. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về AI tạo sinh, tại sao giải pháp lại quan trọng và những ứng dụng tiềm năng trong thực tế.

03/04/2024

Những ứng dụng tiềm năng của mạng 5G trong tương lai

Với khả năng kết nối hàng tỷ thiết bị, truyền tải lượng dữ liệu khổng lồ, mạng 5G mở ra tiềm năng cho vô số ứng dụng mới và cách mạng nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

08/04/2024

Bí quyết phòng chống tấn công Ransomware hiệu quả cho doanh nghiệp

Tấn công Ransomware đang diễn biến nhanh chóng, phức tạp với các phương thức ngày càng tinh vi và mức độ thiệt hại cũng ngày càng lớn. Chính vì thế, doanh nghiệp cần chủ động và thực hiện các biện pháp phòng chống ransomware toàn diện để bảo vệ dữ liệu quan trọng, ngăn chặn gián đoạn hoạt động và duy trì lòng tin của khách hàng.

07/01/2024

XSS là gì? Cách kiểm tra và ngăn chặn các đợt tấn công XSS hiệu quả

XSS là gì? XSS (Cross-site Scripting) là một lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công chèn mã độc hại vào các ứng dụng website.

18/11/2023

Ransomware là gì? Khám phá chi tiết về giải pháp phòng chống mã độc chuyên dụng

Phương pháp ẩn mình của ransomware thường liên quan đến các email độc hại, trang web giả mạo hoặc lợi dụng các lỗ hổng bảo mật. Bất kỳ ai cũng đều có thể trở thành nạn nhân của vấn nạn này. Do đó, việc tăng cường biện pháp an ninh và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin sẽ rất quan trọng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá thêm thông tin trong bài viết này.

// doi link