Những điều nhà cung cấp dịch vụ chưa từng nói với bạn khi thuê VPS theo giờ

21/12/2020

Thuê VPS theo giờ là một giải pháp được các nhà cung cấp máy chủ ảo đưa ra nhằm thay thế việc sử dụng máy chủ vật lý. Qua đó nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn đồng thời vẫn đảm bảo hiệu năng cho các yêu cầu về công việc. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ đều có góc khuất riêng của nó. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu góc khuất trong dịch vụ thuê VPS theo giờ này là gì nhé.

Những điều bạn cần biết khi thuê VPS theo giờ

Những điều bạn cần biết khi thuê VPS theo giờ

Khái niệm thuê VPS theo giờ là gì?

Thực chất khái niệm thuê VPS theo giờ được hiểu một cách rộng hơn là bạn thuê máy chủ ảo của một nhà cung cấp trong một khoảng thời gian xác định. Nghĩa là trong thời gian đó, bạn sẽ được cấp một lượng tài nguyên nhất định dựa theo mức phí và yêu cầu của bạn. Thời gian thuê chính xác là bao nhiêu sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu cá nhân của từng người.

Thông thường, chúng ta sẽ nghe nhiều hơn đến khái niệm thuê VPS trọn gói. Như dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC là một ví dụ. Bạn có thể đăng ký sử dụng nó theo chu kỳ 3 tháng hay 6 tháng,... So với các loại hình dịch vụ thuê VPS khác thì thuê VPS theo giờ không có sự khác biệt gì ngoài việc khác nhau ở cách thức tính thời gian của nhà cung cấp. Thậm chí, về mặt chi phí, thuê VPS theo giờ gần như không có sự chênh lệch gì.

Có thể bạn sẽ thấy dễ bị nhầm lẫn giữ khái niệm thuê VPS theo giờ với những khái niệm khác. Thực tế thì trong một số trường hợp, nhiều nhà cung cấp sử dụng khái niệm này như là một cách nói khác của việc thuê dịch vụ VPS nói chung mà thôi. Một số điều mà chúng tôi tiết lộ dưới đây chắc hăn sẽ chưa từng có nhà cung cấp nào nói với bạn. Chúng là gì, hãy cùng xem ở phần tiếp theo nhé.

>> Xem thêm: Nhận ngay Cloud Server với giá tương đương mua VPS tại Viettel IDC.

Những điều bạn chưa biết khi thuê VPS theo giờ

Nếu bạn có ý định thuê VPS theo giờ, hãy hỏi nhà cung cấp máy chủ ảo bạn dự định hợp tác về những điều này để chứng thực lại nhé.

+ Thứ nhất, đừng nghĩ rằng thuê VPS theo giờ là bạn có thể thuê được chúng chỉ trong một vài giờ. Về lý thuyết điều này hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, sẽ không có nhà cung cấp máy chủ ảo nào đồng ý làm chuyện này cả. Một phần vì vấn đề chi phí, một phần vì nó khá mất thời gian. Nếu như bạn có một công việc nào cần sử dụng VPS trong một vài giờ, thường bạn sẽ vẫn phải sử dụng các gói thuê VPS theo giờ với thời gian nhiều hơn như vậy.

+ Thứ hai, thuê VPS theo giờ thực chất là cách tính khác của thuê VPS theo chu kỳ. Giả sử bạn được chào mời sử dụng gói dịch vụ thuê VPS theo giờ với tổng thời gian là 744 giờ chẳng hạn. Trên thực tế thì đây được quy đổi ra thành một tháng với 31 ngày. Do đó, cách thuê theo giờ này.

+ Thứ ba, thuê VPS theo giờ nhưng vẫn bị giới hạn thời gian sử dụng. Nếu bạn đồng ý dịch vụ thuê VPS theo giờ như ở ví dụ trên, thông thường bạn sẽ nghĩ bạn có 744 giờ đó để sử dụng mãi mãi. Thực tế lại không phải như vậy. Các nhà cung cấp máy chủ ảo đều đặt thời gian “hết hạn” cho số giờ đó của bạn. Nghĩa là mặc dù bạn thuê VPS theo giờ nhưng nếu quá thời gian cho phép mà bạn không sử dụng hết, mọi thứ sẽ biến mất. Amazon là nhà cung cấp máy chủ ảo điển hình với hình thức thuê VPS theo giờ theo kiểu này.

Vậy chúng ta có nên thuê VPS theo giờ hay không? Và nếu có thì trong những trường hợp nào chúng ta nên sử dụng. Một vài gợi ý dưới đây của Viettel IDC sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho việc này.

Amazon cung cấp dịch vụ thuê VPS theo giờ

Amazon cung cấp dịch vụ thuê VPS theo giờ

>> Xem thêm: So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay.

Khi nào nên thuê VPS theo giờ?

Sẽ không có một chuẩn mực nào quy định về việc thuê VPS theo giờ cả. Tuy nhiên, dựa vào kinh nghiệm của chúng tôi, bạn chỉ nên sử dụng thuê VPS theo giờ trong một số trường hợp dưới đây.

+ Thứ nhất, khi bạn cần phát triển dự án trong ngắn hạn. Với những dạng dự án như thế này, thời gian dường như chỉ kéo dài trong 2-3 tháng. Với thời gian ngắn như vậy, việc thuê VPS theo giờ sẽ giúp bạn có thể bắt đầu nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

+ Thứ hai, khi bạn không thường xuyên sử dụng VPS. Có thể bạn sẽ không thường xuyên sử dụng VPS trong quá trình làm việc hay đơn giản là bạn chỉ dùng nó vào các thời điểm để triển khai sản phẩm chẳng hạn. Lúc này thuê VPS theo giờ hẳn sẽ hữu ích hơn. Bạn sẽ có một quỹ thời gian sử dụng VPS riêng và chỉ khi nào bạn sử dụng thì nó sẽ trừ vào quỹ đó. Khá là linh hoạt.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này Viettel IDC đã giúp các bạn hiểu hơn về hình thức thuê VPS theo giờ. Hãy xem đây như là một hình thức sử dụng khác bên cạnh hình thức thuê theo chu kỳ như tại Viettel IDC và các nhà cung cấp máy chủ ảo khác đang áp dụng. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ thuê VPS theo chu kỳ, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!