Những điều nhà cung cấp dịch vụ chưa từng nói với bạn khi thuê VPS theo giờ

21/12/2020

Thuê VPS theo giờ là một giải pháp được các nhà cung cấp máy chủ ảo đưa ra nhằm thay thế việc sử dụng máy chủ vật lý. Qua đó nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn đồng thời vẫn đảm bảo hiệu năng cho các yêu cầu về công việc. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ đều có góc khuất riêng của nó. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu góc khuất trong dịch vụ thuê VPS theo giờ này là gì nhé.

Những điều bạn cần biết khi thuê VPS theo giờ

Những điều bạn cần biết khi thuê VPS theo giờ

Khái niệm thuê VPS theo giờ là gì?

Thực chất khái niệm thuê VPS theo giờ được hiểu một cách rộng hơn là bạn thuê máy chủ ảo của một nhà cung cấp trong một khoảng thời gian xác định. Nghĩa là trong thời gian đó, bạn sẽ được cấp một lượng tài nguyên nhất định dựa theo mức phí và yêu cầu của bạn. Thời gian thuê chính xác là bao nhiêu sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu cá nhân của từng người.

Thông thường, chúng ta sẽ nghe nhiều hơn đến khái niệm thuê VPS trọn gói. Như dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC là một ví dụ. Bạn có thể đăng ký sử dụng nó theo chu kỳ 3 tháng hay 6 tháng,... So với các loại hình dịch vụ thuê VPS khác thì thuê VPS theo giờ không có sự khác biệt gì ngoài việc khác nhau ở cách thức tính thời gian của nhà cung cấp. Thậm chí, về mặt chi phí, thuê VPS theo giờ gần như không có sự chênh lệch gì.

Có thể bạn sẽ thấy dễ bị nhầm lẫn giữ khái niệm thuê VPS theo giờ với những khái niệm khác. Thực tế thì trong một số trường hợp, nhiều nhà cung cấp sử dụng khái niệm này như là một cách nói khác của việc thuê dịch vụ VPS nói chung mà thôi. Một số điều mà chúng tôi tiết lộ dưới đây chắc hăn sẽ chưa từng có nhà cung cấp nào nói với bạn. Chúng là gì, hãy cùng xem ở phần tiếp theo nhé.

>> Xem thêm: Nhận ngay Cloud Server với giá tương đương mua VPS tại Viettel IDC.

Những điều bạn chưa biết khi thuê VPS theo giờ

Nếu bạn có ý định thuê VPS theo giờ, hãy hỏi nhà cung cấp máy chủ ảo bạn dự định hợp tác về những điều này để chứng thực lại nhé.

+ Thứ nhất, đừng nghĩ rằng thuê VPS theo giờ là bạn có thể thuê được chúng chỉ trong một vài giờ. Về lý thuyết điều này hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, sẽ không có nhà cung cấp máy chủ ảo nào đồng ý làm chuyện này cả. Một phần vì vấn đề chi phí, một phần vì nó khá mất thời gian. Nếu như bạn có một công việc nào cần sử dụng VPS trong một vài giờ, thường bạn sẽ vẫn phải sử dụng các gói thuê VPS theo giờ với thời gian nhiều hơn như vậy.

+ Thứ hai, thuê VPS theo giờ thực chất là cách tính khác của thuê VPS theo chu kỳ. Giả sử bạn được chào mời sử dụng gói dịch vụ thuê VPS theo giờ với tổng thời gian là 744 giờ chẳng hạn. Trên thực tế thì đây được quy đổi ra thành một tháng với 31 ngày. Do đó, cách thuê theo giờ này.

+ Thứ ba, thuê VPS theo giờ nhưng vẫn bị giới hạn thời gian sử dụng. Nếu bạn đồng ý dịch vụ thuê VPS theo giờ như ở ví dụ trên, thông thường bạn sẽ nghĩ bạn có 744 giờ đó để sử dụng mãi mãi. Thực tế lại không phải như vậy. Các nhà cung cấp máy chủ ảo đều đặt thời gian “hết hạn” cho số giờ đó của bạn. Nghĩa là mặc dù bạn thuê VPS theo giờ nhưng nếu quá thời gian cho phép mà bạn không sử dụng hết, mọi thứ sẽ biến mất. Amazon là nhà cung cấp máy chủ ảo điển hình với hình thức thuê VPS theo giờ theo kiểu này.

Vậy chúng ta có nên thuê VPS theo giờ hay không? Và nếu có thì trong những trường hợp nào chúng ta nên sử dụng. Một vài gợi ý dưới đây của Viettel IDC sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho việc này.

Amazon cung cấp dịch vụ thuê VPS theo giờ

Amazon cung cấp dịch vụ thuê VPS theo giờ

>> Xem thêm: So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay.

Khi nào nên thuê VPS theo giờ?

Sẽ không có một chuẩn mực nào quy định về việc thuê VPS theo giờ cả. Tuy nhiên, dựa vào kinh nghiệm của chúng tôi, bạn chỉ nên sử dụng thuê VPS theo giờ trong một số trường hợp dưới đây.

+ Thứ nhất, khi bạn cần phát triển dự án trong ngắn hạn. Với những dạng dự án như thế này, thời gian dường như chỉ kéo dài trong 2-3 tháng. Với thời gian ngắn như vậy, việc thuê VPS theo giờ sẽ giúp bạn có thể bắt đầu nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

+ Thứ hai, khi bạn không thường xuyên sử dụng VPS. Có thể bạn sẽ không thường xuyên sử dụng VPS trong quá trình làm việc hay đơn giản là bạn chỉ dùng nó vào các thời điểm để triển khai sản phẩm chẳng hạn. Lúc này thuê VPS theo giờ hẳn sẽ hữu ích hơn. Bạn sẽ có một quỹ thời gian sử dụng VPS riêng và chỉ khi nào bạn sử dụng thì nó sẽ trừ vào quỹ đó. Khá là linh hoạt.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này Viettel IDC đã giúp các bạn hiểu hơn về hình thức thuê VPS theo giờ. Hãy xem đây như là một hình thức sử dụng khác bên cạnh hình thức thuê theo chu kỳ như tại Viettel IDC và các nhà cung cấp máy chủ ảo khác đang áp dụng. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ thuê VPS theo chu kỳ, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link