Quản lý UniFi qua Cloud bằng công cụ Cloud UniFi Controller

10/12/2020

Khi mua các dòng sản phẩm Ubiquiti UniFi thông thường người dùng sẽ được tặng kèm tài khoản Cloud. Tài khoản này giúp bạn quản lý UniFi qua Cloud. Tài khoản này sẽ được gửi đến mail do khách hàng cung cấp khi đăng ký mua sản phẩm.

Quản lý UniFi qua Cloud bằng Controller

Quản lý UniFi qua Cloud bằng Controller

Quản lý UniFi qua Cloud bằng công cụ Cloud UniFi Controller

Việc sử dụng Cloud UniFi Controller để quản lý UniFi qua Cloud sẽ có một số ưu điểm sau đây:

+ Nó giúp bạn thuận tiện hơn trong việc quản lý thiết bị từ xa. Bạn không cần thiết phải  kết nối trực tiếp tới UniFi để thực hiện mọi thao tác cần thiết. Thay vì thế, bằng việc quản lý UniFi qua Cloud, cho dù bạn ở bất cứ đâu, bạn vẫn có thể biết được hiện trạng hệ thống mạng của bạn như thế nào? Có bao nhiêu lượt kết nối? Cũng như việc bạn có thể chủ động cài đặt tên và mật khẩu wifi từ xa nếu muốn.

+ Quản lý UniFi qua Cloud giúp bạn dễ dàng xử lý sự cố khi có phát sinh. Khi có sự cố xảy ra, bạn có thể nhanh chóng truy vết và tìm ra vấn đề phát sinh dựa trên phần nhật ký được lưu lại trên Controller. Qua đó, bạn có thể biết được vấn đề đang nằm ở đâu và hỗ trợ xử lý những vấn đề đó mà không cần thiết phải trực tiếp đến tận nơi làm việc.

+ Khách hàng sẽ không phải tốn thêm bất kỳ một khoản chi phí duy trì nào cả. Thông thường, khi mua các sản phẩm UniFi, khách hàng sẽ được tặng kèm tài khoản Cloud để giúp họ quản lý UniFi qua Cloud. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại điều khoản này đối với các nhà cung cấp khác nhau để đảm bảo tính chính xác của nó nhé.

>> Xem thêm: Camera Viettel - Xứ mệnh chuyển đổi từ camera thường thành Cloud Camera.

Kích hoạt tài khoản Cloud

Ở phần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để kích hoạt tài khoản Cloud để quản lý UniFi qua Cloud nhé.

Bước 1: Kích hoạt tài khoản Cloud UniFi Controller

Trước tiên, để có thể quản lý UniFi qua Cloud bằng tài khoản Controller, bạn cần đăng ký và khai báo email của mình với Cloud UniFi Controller. Sau khi quá trình đăng ký và khai báo hoàn tất, Controller sẽ gửi cho bạn một email xác nhận và khởi tạo tài khoản Cloud UniFi Controller để bạn có thể quản lý UniFi qua Cloud. 

Lúc này, bạn mở email làm theo hướng dẫn để hoàn thành việc xác nhận. Đường link trong email đó sẽ dẫn bạn tới Website của Cloud UniFi Controller. Sẽ có một cảnh bảo về bảo mật hiện ra ở đây, lúc này bạn làm theo hướng dẫn để tiếp tục truy cập nhé.

Bước 2: Tạo tài khoản Cloud UniFi Controller 

Phần tạo tài khoản để quản lý UniFi qua Cloud này cũng không có gì là quá phức tạp. Do đó, mình sẽ hướng dẫn nhanh một số bước cơ bản để các bạn tiện theo dõi nhé.

Tạo tài khoản truy cập Cloud

Tạo tài khoản truy cập Cloud

+ Phần Admin Name: Đây là mục là tài khoản đăng nhập để bạn quản lý UniFi qua Cloud. Bạn chọn một tài khoản cho riêng mình, nếu tài khoản bạn nhập bị trùng, đừng lo, hãy thử nó bằng một tài khoản khác cho đến khi nào hệ thống thông báo chấp nhận thì thôi.

+ Phần Mật khẩu: Bạn lựa chọn một mật khẩu đăng nhập cho tài khoản quản lý UniFi qua Cloud của mình. Thông thường mọi người sẽ sử dụng các mật khẩu theo dạng ngày tháng năm sinh hoặc các mật khẩu dễ đoán. Để gia tăng tính bảo mật, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các mật khẩu có tính phức tạp cao. Nghĩa là nó gồm có nhiều ký tự, trong đó có sự kết hợp cả số, chữ cái và các ký tự đặc biệt. Điều này giúp bảo về tài khoản quản lý UniFi qua Cloud của bạn. Một mật khẩu đủ mạnh là khi hệ thống thông báo tín hiệu Good.

+ Nhập lại mật khẩu: Bạn nhập lại mật khẩu đã tạo ở trên để hệ thống xác nhận rằng bạn đã nhớ và lưu trữ chính xác mật khẩu đã nhập trước đó.

+ Đăng ký: Chọn Submit để tiến hành đăng ký tài khoản quản lý UniFi qua Cloud.

Bảo mật tài khoản quản lý UniFi qua Cloud như thế nào?

Bằng cách sử dụng tài khoản này, bạn có thể quản lý UniFi qua Cloud với gần như tất cả mọi thao tác cần thiết. Do đó, nếu như tài khoản này bị lộ ra bên ngoài, người thứ ba có thể thay bạn thực hiện những điều chỉnh bên trong các sản phẩm UniFi đó.

Ngoài việc chúng tôi gợi ý bạn nên đặt mật khẩu đủ mạnh như ở trên, hãy chắc chắn rằng bạn lưu trữ mật khẩu và tài khoản đó một cách cẩn thận. Nếu bạn không có khả năng để nhớ nó, hãy lưu trữ tài khoản quản lý UniFi qua Cloud ở trong một ứng dụng ghi chú nào đó chẳng hạn. Và nhớ, đặt mật khẩu truy cập cho ứng dụng đó nhé.

>> Xem thêm: Bảo mật hơn với dịch vụ Cloud Camera tại Viettel IDC.

Kết luận

Bài viết này, mình đã giới thiệu nhanh đến mọi người một số lợi ích khi quản lý UniFi qua Cloud bằng công cụ Cloud UniFi Controller. Không quá khó để bạn có thể tạo một tài khoản Cloud nhưng lưu ý rằng nên bảo mật nó một cách cẩn thận để tránh sự xâm nhập của kẻ gian nhé.

Ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu về các dịch vụ như Cloud Camera hay các dịch vụ về Cloud khác vui lòng liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ như Cloud Camera hay Cloud Server vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link