Quản lý UniFi qua Cloud bằng công cụ Cloud UniFi Controller

10/12/2020

Khi mua các dòng sản phẩm Ubiquiti UniFi thông thường người dùng sẽ được tặng kèm tài khoản Cloud. Tài khoản này giúp bạn quản lý UniFi qua Cloud. Tài khoản này sẽ được gửi đến mail do khách hàng cung cấp khi đăng ký mua sản phẩm.

Quản lý UniFi qua Cloud bằng Controller

Quản lý UniFi qua Cloud bằng Controller

Quản lý UniFi qua Cloud bằng công cụ Cloud UniFi Controller

Việc sử dụng Cloud UniFi Controller để quản lý UniFi qua Cloud sẽ có một số ưu điểm sau đây:

+ Nó giúp bạn thuận tiện hơn trong việc quản lý thiết bị từ xa. Bạn không cần thiết phải  kết nối trực tiếp tới UniFi để thực hiện mọi thao tác cần thiết. Thay vì thế, bằng việc quản lý UniFi qua Cloud, cho dù bạn ở bất cứ đâu, bạn vẫn có thể biết được hiện trạng hệ thống mạng của bạn như thế nào? Có bao nhiêu lượt kết nối? Cũng như việc bạn có thể chủ động cài đặt tên và mật khẩu wifi từ xa nếu muốn.

+ Quản lý UniFi qua Cloud giúp bạn dễ dàng xử lý sự cố khi có phát sinh. Khi có sự cố xảy ra, bạn có thể nhanh chóng truy vết và tìm ra vấn đề phát sinh dựa trên phần nhật ký được lưu lại trên Controller. Qua đó, bạn có thể biết được vấn đề đang nằm ở đâu và hỗ trợ xử lý những vấn đề đó mà không cần thiết phải trực tiếp đến tận nơi làm việc.

+ Khách hàng sẽ không phải tốn thêm bất kỳ một khoản chi phí duy trì nào cả. Thông thường, khi mua các sản phẩm UniFi, khách hàng sẽ được tặng kèm tài khoản Cloud để giúp họ quản lý UniFi qua Cloud. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại điều khoản này đối với các nhà cung cấp khác nhau để đảm bảo tính chính xác của nó nhé.

>> Xem thêm: Camera Viettel - Xứ mệnh chuyển đổi từ camera thường thành Cloud Camera.

Kích hoạt tài khoản Cloud

Ở phần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để kích hoạt tài khoản Cloud để quản lý UniFi qua Cloud nhé.

Bước 1: Kích hoạt tài khoản Cloud UniFi Controller

Trước tiên, để có thể quản lý UniFi qua Cloud bằng tài khoản Controller, bạn cần đăng ký và khai báo email của mình với Cloud UniFi Controller. Sau khi quá trình đăng ký và khai báo hoàn tất, Controller sẽ gửi cho bạn một email xác nhận và khởi tạo tài khoản Cloud UniFi Controller để bạn có thể quản lý UniFi qua Cloud. 

Lúc này, bạn mở email làm theo hướng dẫn để hoàn thành việc xác nhận. Đường link trong email đó sẽ dẫn bạn tới Website của Cloud UniFi Controller. Sẽ có một cảnh bảo về bảo mật hiện ra ở đây, lúc này bạn làm theo hướng dẫn để tiếp tục truy cập nhé.

Bước 2: Tạo tài khoản Cloud UniFi Controller 

Phần tạo tài khoản để quản lý UniFi qua Cloud này cũng không có gì là quá phức tạp. Do đó, mình sẽ hướng dẫn nhanh một số bước cơ bản để các bạn tiện theo dõi nhé.

Tạo tài khoản truy cập Cloud

Tạo tài khoản truy cập Cloud

+ Phần Admin Name: Đây là mục là tài khoản đăng nhập để bạn quản lý UniFi qua Cloud. Bạn chọn một tài khoản cho riêng mình, nếu tài khoản bạn nhập bị trùng, đừng lo, hãy thử nó bằng một tài khoản khác cho đến khi nào hệ thống thông báo chấp nhận thì thôi.

+ Phần Mật khẩu: Bạn lựa chọn một mật khẩu đăng nhập cho tài khoản quản lý UniFi qua Cloud của mình. Thông thường mọi người sẽ sử dụng các mật khẩu theo dạng ngày tháng năm sinh hoặc các mật khẩu dễ đoán. Để gia tăng tính bảo mật, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các mật khẩu có tính phức tạp cao. Nghĩa là nó gồm có nhiều ký tự, trong đó có sự kết hợp cả số, chữ cái và các ký tự đặc biệt. Điều này giúp bảo về tài khoản quản lý UniFi qua Cloud của bạn. Một mật khẩu đủ mạnh là khi hệ thống thông báo tín hiệu Good.

+ Nhập lại mật khẩu: Bạn nhập lại mật khẩu đã tạo ở trên để hệ thống xác nhận rằng bạn đã nhớ và lưu trữ chính xác mật khẩu đã nhập trước đó.

+ Đăng ký: Chọn Submit để tiến hành đăng ký tài khoản quản lý UniFi qua Cloud.

Bảo mật tài khoản quản lý UniFi qua Cloud như thế nào?

Bằng cách sử dụng tài khoản này, bạn có thể quản lý UniFi qua Cloud với gần như tất cả mọi thao tác cần thiết. Do đó, nếu như tài khoản này bị lộ ra bên ngoài, người thứ ba có thể thay bạn thực hiện những điều chỉnh bên trong các sản phẩm UniFi đó.

Ngoài việc chúng tôi gợi ý bạn nên đặt mật khẩu đủ mạnh như ở trên, hãy chắc chắn rằng bạn lưu trữ mật khẩu và tài khoản đó một cách cẩn thận. Nếu bạn không có khả năng để nhớ nó, hãy lưu trữ tài khoản quản lý UniFi qua Cloud ở trong một ứng dụng ghi chú nào đó chẳng hạn. Và nhớ, đặt mật khẩu truy cập cho ứng dụng đó nhé.

>> Xem thêm: Bảo mật hơn với dịch vụ Cloud Camera tại Viettel IDC.

Kết luận

Bài viết này, mình đã giới thiệu nhanh đến mọi người một số lợi ích khi quản lý UniFi qua Cloud bằng công cụ Cloud UniFi Controller. Không quá khó để bạn có thể tạo một tài khoản Cloud nhưng lưu ý rằng nên bảo mật nó một cách cẩn thận để tránh sự xâm nhập của kẻ gian nhé.

Ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu về các dịch vụ như Cloud Camera hay các dịch vụ về Cloud khác vui lòng liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ như Cloud Camera hay Cloud Server vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!