Quản lý UniFi qua Cloud bằng công cụ Cloud UniFi Controller

10/12/2020

Khi mua các dòng sản phẩm Ubiquiti UniFi thông thường người dùng sẽ được tặng kèm tài khoản Cloud. Tài khoản này giúp bạn quản lý UniFi qua Cloud. Tài khoản này sẽ được gửi đến mail do khách hàng cung cấp khi đăng ký mua sản phẩm.

Quản lý UniFi qua Cloud bằng Controller

Quản lý UniFi qua Cloud bằng Controller

Quản lý UniFi qua Cloud bằng công cụ Cloud UniFi Controller

Việc sử dụng Cloud UniFi Controller để quản lý UniFi qua Cloud sẽ có một số ưu điểm sau đây:

+ Nó giúp bạn thuận tiện hơn trong việc quản lý thiết bị từ xa. Bạn không cần thiết phải  kết nối trực tiếp tới UniFi để thực hiện mọi thao tác cần thiết. Thay vì thế, bằng việc quản lý UniFi qua Cloud, cho dù bạn ở bất cứ đâu, bạn vẫn có thể biết được hiện trạng hệ thống mạng của bạn như thế nào? Có bao nhiêu lượt kết nối? Cũng như việc bạn có thể chủ động cài đặt tên và mật khẩu wifi từ xa nếu muốn.

+ Quản lý UniFi qua Cloud giúp bạn dễ dàng xử lý sự cố khi có phát sinh. Khi có sự cố xảy ra, bạn có thể nhanh chóng truy vết và tìm ra vấn đề phát sinh dựa trên phần nhật ký được lưu lại trên Controller. Qua đó, bạn có thể biết được vấn đề đang nằm ở đâu và hỗ trợ xử lý những vấn đề đó mà không cần thiết phải trực tiếp đến tận nơi làm việc.

+ Khách hàng sẽ không phải tốn thêm bất kỳ một khoản chi phí duy trì nào cả. Thông thường, khi mua các sản phẩm UniFi, khách hàng sẽ được tặng kèm tài khoản Cloud để giúp họ quản lý UniFi qua Cloud. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại điều khoản này đối với các nhà cung cấp khác nhau để đảm bảo tính chính xác của nó nhé.

>> Xem thêm: Camera Viettel - Xứ mệnh chuyển đổi từ camera thường thành Cloud Camera.

Kích hoạt tài khoản Cloud

Ở phần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để kích hoạt tài khoản Cloud để quản lý UniFi qua Cloud nhé.

Bước 1: Kích hoạt tài khoản Cloud UniFi Controller

Trước tiên, để có thể quản lý UniFi qua Cloud bằng tài khoản Controller, bạn cần đăng ký và khai báo email của mình với Cloud UniFi Controller. Sau khi quá trình đăng ký và khai báo hoàn tất, Controller sẽ gửi cho bạn một email xác nhận và khởi tạo tài khoản Cloud UniFi Controller để bạn có thể quản lý UniFi qua Cloud. 

Lúc này, bạn mở email làm theo hướng dẫn để hoàn thành việc xác nhận. Đường link trong email đó sẽ dẫn bạn tới Website của Cloud UniFi Controller. Sẽ có một cảnh bảo về bảo mật hiện ra ở đây, lúc này bạn làm theo hướng dẫn để tiếp tục truy cập nhé.

Bước 2: Tạo tài khoản Cloud UniFi Controller 

Phần tạo tài khoản để quản lý UniFi qua Cloud này cũng không có gì là quá phức tạp. Do đó, mình sẽ hướng dẫn nhanh một số bước cơ bản để các bạn tiện theo dõi nhé.

Tạo tài khoản truy cập Cloud

Tạo tài khoản truy cập Cloud

+ Phần Admin Name: Đây là mục là tài khoản đăng nhập để bạn quản lý UniFi qua Cloud. Bạn chọn một tài khoản cho riêng mình, nếu tài khoản bạn nhập bị trùng, đừng lo, hãy thử nó bằng một tài khoản khác cho đến khi nào hệ thống thông báo chấp nhận thì thôi.

+ Phần Mật khẩu: Bạn lựa chọn một mật khẩu đăng nhập cho tài khoản quản lý UniFi qua Cloud của mình. Thông thường mọi người sẽ sử dụng các mật khẩu theo dạng ngày tháng năm sinh hoặc các mật khẩu dễ đoán. Để gia tăng tính bảo mật, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các mật khẩu có tính phức tạp cao. Nghĩa là nó gồm có nhiều ký tự, trong đó có sự kết hợp cả số, chữ cái và các ký tự đặc biệt. Điều này giúp bảo về tài khoản quản lý UniFi qua Cloud của bạn. Một mật khẩu đủ mạnh là khi hệ thống thông báo tín hiệu Good.

+ Nhập lại mật khẩu: Bạn nhập lại mật khẩu đã tạo ở trên để hệ thống xác nhận rằng bạn đã nhớ và lưu trữ chính xác mật khẩu đã nhập trước đó.

+ Đăng ký: Chọn Submit để tiến hành đăng ký tài khoản quản lý UniFi qua Cloud.

Bảo mật tài khoản quản lý UniFi qua Cloud như thế nào?

Bằng cách sử dụng tài khoản này, bạn có thể quản lý UniFi qua Cloud với gần như tất cả mọi thao tác cần thiết. Do đó, nếu như tài khoản này bị lộ ra bên ngoài, người thứ ba có thể thay bạn thực hiện những điều chỉnh bên trong các sản phẩm UniFi đó.

Ngoài việc chúng tôi gợi ý bạn nên đặt mật khẩu đủ mạnh như ở trên, hãy chắc chắn rằng bạn lưu trữ mật khẩu và tài khoản đó một cách cẩn thận. Nếu bạn không có khả năng để nhớ nó, hãy lưu trữ tài khoản quản lý UniFi qua Cloud ở trong một ứng dụng ghi chú nào đó chẳng hạn. Và nhớ, đặt mật khẩu truy cập cho ứng dụng đó nhé.

>> Xem thêm: Bảo mật hơn với dịch vụ Cloud Camera tại Viettel IDC.

Kết luận

Bài viết này, mình đã giới thiệu nhanh đến mọi người một số lợi ích khi quản lý UniFi qua Cloud bằng công cụ Cloud UniFi Controller. Không quá khó để bạn có thể tạo một tài khoản Cloud nhưng lưu ý rằng nên bảo mật nó một cách cẩn thận để tránh sự xâm nhập của kẻ gian nhé.

Ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu về các dịch vụ như Cloud Camera hay các dịch vụ về Cloud khác vui lòng liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ như Cloud Camera hay Cloud Server vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link