So sánh VPS DigitalOcean, Linode, Vultr: Đâu là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn?

28/02/2021

Máy chủ riêng ảo có nghĩa là trang Web của bạn sẽ có tất cả sức mạnh cần thiết để đáp ứng lưu lượng truy cập ngày càng tăng của bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn là nhà phát triển, tính linh hoạt bổ sung này có thể là tất cả những gì bạn cần để đưa ứng dụng của mình vượt mặt đối thủ.
Tuy nhiên, để trở nên tốt nhất, bạn cần phải làm việc với những gì tốt nhất. Nếu bạn đang có ý định dùng VPS DigitalOcean, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh sức mạnh của VPS DigitalOcean và Linode, Vultr để xem nền tảng nào cung cấp các giao dịch tốt nhất trong thị trấn?

Những điều cần biết về VPS DigitalOcean

Những điều cần biết về VPS DigitalOcean

So sánh VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

Các con số không biết nói dối và đó là lý do tại sao bất kỳ so sánh nào về ba nền tảng VPS DigitalOcean, Linode và Vultr luôn phải tính đến thực tế quan trọng này. Mỗi nhà cung cấp VPS DigitalOcean, Linode và Vultr đều có gói 8GB và do đó, chúng tôi sẽ sử dụng gói này làm thông tin cơ sở.

Linode chạy trên CPU 4 nhân và cung cấp ổ SSD 96 GB với dung lượng truyền 4TB chỉ với 40 đô la mỗi tháng. Trong khi đó, Vultr cung cấp SSD 100GB với khả năng truyền 4TB. Gói Vultr có giá 40 đô la mỗi tháng, giống như Linode. Về phần mình, VPS DigitalOcean cung cấp SSD 80GB với tốc độ truyền 5TB với giá 80 đô la mỗi tháng trong khi vẫn chạy trên CPU 4 nhân.

Tóm lại, VPS DigitalOcean cung cấp ưu thế trong việc truyền dữ liệu. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn chi phí hơn để trả cho khoản phí hàng tháng khi sử dụng VPS DigitalOcean. Linode và Vultr cung cấp một gói gần như tương tự nhưng Vultr dường như cung cấp một lợi thế nhỏ thông qua SSD 100GB của nó. Điều đó cung cấp cho bạn thêm một ổ SSD 4GB để tận dụng. Nhân CPU được cung cấp trên bảng là 4 nhân khá tốt.

Bảng giá VPS DigitalOcean

Bảng giá VPS DigitalOcean

>> Xem thêm: VPS DigitalOcean - Sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp mới.

Các hệ điều hành tại VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

Tất cả các nền tảng VPS DigitalOcean, Linode và Vultr đều dựa trên Ubuntu 16.04 LTS x64. Như bạn có thể biết, phiên bản Ubuntu này được đảm bảo hỗ trợ từ Canonical trong vòng ít nhất năm năm sau ngày phát hành. Kể từ khi 16.04 LTS x64 được phát hành vào tháng 4 năm 2016, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiếp tục tận hưởng một nền tảng ổn định để triển khai hệ thống của mình trong khi vẫn nhận được các bản sửa lỗi và bản cập nhật bảo mật quan trọng cho đến tháng 4 năm 2021.  

Tính năng và khả năng sử dụng

VPS DigitalOcean, Linode và Vultr cung cấp tính năng thanh toán hàng giờ và không ai trong số chúng cung cấp tính năng bảo vệ DDOS. Đối với các bản sao lưu có liên quan, Vultr có vẻ như là người duy nhất có tính năng cần thiết này cho đến thời điểm hiện tại. 

Cả ba VPS DigitalOcean, Linode và Vultr đều có bảng điều khiển tích hợp sẵn. Tuy nhiên, bảng điều khiển Vultr đứng đầu bảng xếp hạng với thiết kế đơn giản cho phép bạn theo dõi các số liệu thiết yếu như mức sử dụng CPU, hoạt động của đĩa và mạng trên một trang duy nhất. Bảng điều khiển VPS DigitalOcean đứng ở vị trí thứ hai nhờ tính dễ sử dụng và nhiều loại dữ liệu khác nhau, từ băng thông, hiệu suất CPU và dung lượng đĩa. Tuy nhiên, bảng điều khiển Linode trông hơi chật chội mặc dù nó vẫn cung cấp một nguồn cung cấp dữ liệu dễ tiêu hóa dồi dào.

Hỗ trợ khách hàng tại VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

Về vấn đề này, bộ phận hỗ trợ công nghệ của Linode dường như nhận được đánh giá tốt hơn. Điều đáng chú ý là Linode cung cấp quyền truy cập SSH bảo mật (theo mặc định ngoài hỗ trợ thông thường. VPS DigitalOcean và Vultr vẫn còn một số cơ sở để trở thành VPS tốt nhất trong hỗ trợ khách hàng.

Bảo vệ DDOS trên VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

Không có cái nào trong số 3 VPS DigitalOcean, Linode và Vultr cung cấp khả năng bảo vệ DDOS. Từ quan điểm kỹ thuật, việc thiếu hỗ trợ DDOS khiến một hệ thống của người dễ bị tấn công bởi các cá nhân độc hại, những người có thể gửi đến một lượng truy cập quá lớn. Điều này có nghĩa là nó có thể gây ảnh hưởng đến việc truy cập từ những khách hàng tiềm năng của bạn trong thời điểm xảy ra DDOS.

Tính linh hoạt tại VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

Cả ba nền tảng VPS DigitalOcean, Linode và Vultr đều sử dụng ảo hóa KVM. Giải pháp ảo hóa này khá linh hoạt vì nó cung cấp các cấu trúc tích hợp sẵn để ảo hóa ngoài các mô-đun dành riêng cho quy trình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy đồng thời các máy ảo khác nhau vì mỗi máy tính có phần cứng riêng bao gồm card mạng, đĩa và bộ điều hợp đồ họa. Thật vậy, KVM chạy ít tốn kém hơn so với các giải pháp khác hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, khi xem xét ba tùy chọn, Vultr đứng đầu vì nó cung cấp một loạt các tùy chọn khác nhau cho người dùng của họ.

Đánh giá thời gian hoạt động/thời gian ngừng hoạt động của VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

>> Xem thêm: 2 nhà cung cấp Free VPS quốc tế bạn nên sử dụng cho năm 2021.

+ VPS DigitalOcean: DigitalOcean cung cấp khả năng cung cấp nhanh chóng và khả năng mở rộng tốt. Công ty trở thành một trong những nhà cung cấp đáng tin cậy nhất hiện có trên thế giới. Họ tuyên bố cung cấp 99,99 phần trăm thời gian hoạt động với bất kỳ thời gian bị mất nào sẽ được đền bù theo tỷ lệ hàng giờ. Tóm lại, xét về độ ổn định, trò chơi của DigitalOcean là không ai sánh kịp.

+ Linode: Không giống với VPS DigitalOcean, Linode tiếp tục thu hút xếp hạng thuận lợi khi có liên quan đến yếu tố này. Nền tảng đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động - khá nhiều so với tiêu chuẩn ngành. Nếu bạn gặp phải thời gian chết đáng kể trên Linode, thì công ty sẽ cung cấp cho bạn lượng tín dụng theo tỷ lệ tương ứng.

+ Vultr: Trên lý thuyết, Vultr hứa hẹn 99,95% thời gian hoạt động, tuy nhiên, trên thực tế, có khá nhiều vấn đề ở đây. Nhà cung cấp trải qua thời gian ngừng hoạt động định kỳ, thường là 60 ngày một lần. 

Lựa chọn của bạn là gì: VPS DigitalOcean, Linode và Vultr?

Mỗi nhà cung cấp có thế mạnh riêng của mình. VPS DigitalOcean là công nghệ khá tiên tiến, mặc dù chúng tôi cảm thấy họ cần cung cấp tính linh hoạt hơn để vẫn phù hợp. Linode và Vultr cũng có những đặc điểm nổi bật riêng của nó. 

Chúng tôi hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Và đừng quên rằng, nếu bạn cần tìm kiếm những dịch vụ lưu trữ phù hợp tại Việt Nam, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link