So sánh VPS DigitalOcean, Linode, Vultr: Đâu là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn?

28/02/2021

Máy chủ riêng ảo có nghĩa là trang Web của bạn sẽ có tất cả sức mạnh cần thiết để đáp ứng lưu lượng truy cập ngày càng tăng của bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn là nhà phát triển, tính linh hoạt bổ sung này có thể là tất cả những gì bạn cần để đưa ứng dụng của mình vượt mặt đối thủ.
Tuy nhiên, để trở nên tốt nhất, bạn cần phải làm việc với những gì tốt nhất. Nếu bạn đang có ý định dùng VPS DigitalOcean, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh sức mạnh của VPS DigitalOcean và Linode, Vultr để xem nền tảng nào cung cấp các giao dịch tốt nhất trong thị trấn?

Những điều cần biết về VPS DigitalOcean

Những điều cần biết về VPS DigitalOcean

So sánh VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

Các con số không biết nói dối và đó là lý do tại sao bất kỳ so sánh nào về ba nền tảng VPS DigitalOcean, Linode và Vultr luôn phải tính đến thực tế quan trọng này. Mỗi nhà cung cấp VPS DigitalOcean, Linode và Vultr đều có gói 8GB và do đó, chúng tôi sẽ sử dụng gói này làm thông tin cơ sở.

Linode chạy trên CPU 4 nhân và cung cấp ổ SSD 96 GB với dung lượng truyền 4TB chỉ với 40 đô la mỗi tháng. Trong khi đó, Vultr cung cấp SSD 100GB với khả năng truyền 4TB. Gói Vultr có giá 40 đô la mỗi tháng, giống như Linode. Về phần mình, VPS DigitalOcean cung cấp SSD 80GB với tốc độ truyền 5TB với giá 80 đô la mỗi tháng trong khi vẫn chạy trên CPU 4 nhân.

Tóm lại, VPS DigitalOcean cung cấp ưu thế trong việc truyền dữ liệu. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn chi phí hơn để trả cho khoản phí hàng tháng khi sử dụng VPS DigitalOcean. Linode và Vultr cung cấp một gói gần như tương tự nhưng Vultr dường như cung cấp một lợi thế nhỏ thông qua SSD 100GB của nó. Điều đó cung cấp cho bạn thêm một ổ SSD 4GB để tận dụng. Nhân CPU được cung cấp trên bảng là 4 nhân khá tốt.

Bảng giá VPS DigitalOcean

Bảng giá VPS DigitalOcean

>> Xem thêm: VPS DigitalOcean - Sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp mới.

Các hệ điều hành tại VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

Tất cả các nền tảng VPS DigitalOcean, Linode và Vultr đều dựa trên Ubuntu 16.04 LTS x64. Như bạn có thể biết, phiên bản Ubuntu này được đảm bảo hỗ trợ từ Canonical trong vòng ít nhất năm năm sau ngày phát hành. Kể từ khi 16.04 LTS x64 được phát hành vào tháng 4 năm 2016, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiếp tục tận hưởng một nền tảng ổn định để triển khai hệ thống của mình trong khi vẫn nhận được các bản sửa lỗi và bản cập nhật bảo mật quan trọng cho đến tháng 4 năm 2021.  

Tính năng và khả năng sử dụng

VPS DigitalOcean, Linode và Vultr cung cấp tính năng thanh toán hàng giờ và không ai trong số chúng cung cấp tính năng bảo vệ DDOS. Đối với các bản sao lưu có liên quan, Vultr có vẻ như là người duy nhất có tính năng cần thiết này cho đến thời điểm hiện tại. 

Cả ba VPS DigitalOcean, Linode và Vultr đều có bảng điều khiển tích hợp sẵn. Tuy nhiên, bảng điều khiển Vultr đứng đầu bảng xếp hạng với thiết kế đơn giản cho phép bạn theo dõi các số liệu thiết yếu như mức sử dụng CPU, hoạt động của đĩa và mạng trên một trang duy nhất. Bảng điều khiển VPS DigitalOcean đứng ở vị trí thứ hai nhờ tính dễ sử dụng và nhiều loại dữ liệu khác nhau, từ băng thông, hiệu suất CPU và dung lượng đĩa. Tuy nhiên, bảng điều khiển Linode trông hơi chật chội mặc dù nó vẫn cung cấp một nguồn cung cấp dữ liệu dễ tiêu hóa dồi dào.

Hỗ trợ khách hàng tại VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

Về vấn đề này, bộ phận hỗ trợ công nghệ của Linode dường như nhận được đánh giá tốt hơn. Điều đáng chú ý là Linode cung cấp quyền truy cập SSH bảo mật (theo mặc định ngoài hỗ trợ thông thường. VPS DigitalOcean và Vultr vẫn còn một số cơ sở để trở thành VPS tốt nhất trong hỗ trợ khách hàng.

Bảo vệ DDOS trên VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

Không có cái nào trong số 3 VPS DigitalOcean, Linode và Vultr cung cấp khả năng bảo vệ DDOS. Từ quan điểm kỹ thuật, việc thiếu hỗ trợ DDOS khiến một hệ thống của người dễ bị tấn công bởi các cá nhân độc hại, những người có thể gửi đến một lượng truy cập quá lớn. Điều này có nghĩa là nó có thể gây ảnh hưởng đến việc truy cập từ những khách hàng tiềm năng của bạn trong thời điểm xảy ra DDOS.

Tính linh hoạt tại VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

Cả ba nền tảng VPS DigitalOcean, Linode và Vultr đều sử dụng ảo hóa KVM. Giải pháp ảo hóa này khá linh hoạt vì nó cung cấp các cấu trúc tích hợp sẵn để ảo hóa ngoài các mô-đun dành riêng cho quy trình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy đồng thời các máy ảo khác nhau vì mỗi máy tính có phần cứng riêng bao gồm card mạng, đĩa và bộ điều hợp đồ họa. Thật vậy, KVM chạy ít tốn kém hơn so với các giải pháp khác hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, khi xem xét ba tùy chọn, Vultr đứng đầu vì nó cung cấp một loạt các tùy chọn khác nhau cho người dùng của họ.

Đánh giá thời gian hoạt động/thời gian ngừng hoạt động của VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

>> Xem thêm: 2 nhà cung cấp Free VPS quốc tế bạn nên sử dụng cho năm 2021.

+ VPS DigitalOcean: DigitalOcean cung cấp khả năng cung cấp nhanh chóng và khả năng mở rộng tốt. Công ty trở thành một trong những nhà cung cấp đáng tin cậy nhất hiện có trên thế giới. Họ tuyên bố cung cấp 99,99 phần trăm thời gian hoạt động với bất kỳ thời gian bị mất nào sẽ được đền bù theo tỷ lệ hàng giờ. Tóm lại, xét về độ ổn định, trò chơi của DigitalOcean là không ai sánh kịp.

+ Linode: Không giống với VPS DigitalOcean, Linode tiếp tục thu hút xếp hạng thuận lợi khi có liên quan đến yếu tố này. Nền tảng đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động - khá nhiều so với tiêu chuẩn ngành. Nếu bạn gặp phải thời gian chết đáng kể trên Linode, thì công ty sẽ cung cấp cho bạn lượng tín dụng theo tỷ lệ tương ứng.

+ Vultr: Trên lý thuyết, Vultr hứa hẹn 99,95% thời gian hoạt động, tuy nhiên, trên thực tế, có khá nhiều vấn đề ở đây. Nhà cung cấp trải qua thời gian ngừng hoạt động định kỳ, thường là 60 ngày một lần. 

Lựa chọn của bạn là gì: VPS DigitalOcean, Linode và Vultr?

Mỗi nhà cung cấp có thế mạnh riêng của mình. VPS DigitalOcean là công nghệ khá tiên tiến, mặc dù chúng tôi cảm thấy họ cần cung cấp tính linh hoạt hơn để vẫn phù hợp. Linode và Vultr cũng có những đặc điểm nổi bật riêng của nó. 

Chúng tôi hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Và đừng quên rằng, nếu bạn cần tìm kiếm những dịch vụ lưu trữ phù hợp tại Việt Nam, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

18/10/2023

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

13/10/2023

Object Storage - Giải pháp lưu trữ trong các hệ thống CNTT hiện đại

Object Storage được đánh giá cao nhờ linh hoạt, có khả năng mở rộng và đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu, phục vụ tối ưu cho việc lưu trữ dữ liệu lớn, phân tán trên đám mây. Đây cũng là lựa chọn thay thế cho các hệ thống lưu trữ truyền thống. Hãy cùng khám phá sâu hơn về tầm quan trọng và tính năng của dịch vụ này qua bài viết sau đây.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

// doi link