So sánh VPS DigitalOcean, Linode, Vultr: Đâu là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn?

28/02/2021

Máy chủ riêng ảo có nghĩa là trang Web của bạn sẽ có tất cả sức mạnh cần thiết để đáp ứng lưu lượng truy cập ngày càng tăng của bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn là nhà phát triển, tính linh hoạt bổ sung này có thể là tất cả những gì bạn cần để đưa ứng dụng của mình vượt mặt đối thủ.
Tuy nhiên, để trở nên tốt nhất, bạn cần phải làm việc với những gì tốt nhất. Nếu bạn đang có ý định dùng VPS DigitalOcean, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh sức mạnh của VPS DigitalOcean và Linode, Vultr để xem nền tảng nào cung cấp các giao dịch tốt nhất trong thị trấn?

Những điều cần biết về VPS DigitalOcean

Những điều cần biết về VPS DigitalOcean

So sánh VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

Các con số không biết nói dối và đó là lý do tại sao bất kỳ so sánh nào về ba nền tảng VPS DigitalOcean, Linode và Vultr luôn phải tính đến thực tế quan trọng này. Mỗi nhà cung cấp VPS DigitalOcean, Linode và Vultr đều có gói 8GB và do đó, chúng tôi sẽ sử dụng gói này làm thông tin cơ sở.

Linode chạy trên CPU 4 nhân và cung cấp ổ SSD 96 GB với dung lượng truyền 4TB chỉ với 40 đô la mỗi tháng. Trong khi đó, Vultr cung cấp SSD 100GB với khả năng truyền 4TB. Gói Vultr có giá 40 đô la mỗi tháng, giống như Linode. Về phần mình, VPS DigitalOcean cung cấp SSD 80GB với tốc độ truyền 5TB với giá 80 đô la mỗi tháng trong khi vẫn chạy trên CPU 4 nhân.

Tóm lại, VPS DigitalOcean cung cấp ưu thế trong việc truyền dữ liệu. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn chi phí hơn để trả cho khoản phí hàng tháng khi sử dụng VPS DigitalOcean. Linode và Vultr cung cấp một gói gần như tương tự nhưng Vultr dường như cung cấp một lợi thế nhỏ thông qua SSD 100GB của nó. Điều đó cung cấp cho bạn thêm một ổ SSD 4GB để tận dụng. Nhân CPU được cung cấp trên bảng là 4 nhân khá tốt.

Bảng giá VPS DigitalOcean

Bảng giá VPS DigitalOcean

>> Xem thêm: VPS DigitalOcean - Sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp mới.

Các hệ điều hành tại VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

Tất cả các nền tảng VPS DigitalOcean, Linode và Vultr đều dựa trên Ubuntu 16.04 LTS x64. Như bạn có thể biết, phiên bản Ubuntu này được đảm bảo hỗ trợ từ Canonical trong vòng ít nhất năm năm sau ngày phát hành. Kể từ khi 16.04 LTS x64 được phát hành vào tháng 4 năm 2016, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiếp tục tận hưởng một nền tảng ổn định để triển khai hệ thống của mình trong khi vẫn nhận được các bản sửa lỗi và bản cập nhật bảo mật quan trọng cho đến tháng 4 năm 2021.  

Tính năng và khả năng sử dụng

VPS DigitalOcean, Linode và Vultr cung cấp tính năng thanh toán hàng giờ và không ai trong số chúng cung cấp tính năng bảo vệ DDOS. Đối với các bản sao lưu có liên quan, Vultr có vẻ như là người duy nhất có tính năng cần thiết này cho đến thời điểm hiện tại. 

Cả ba VPS DigitalOcean, Linode và Vultr đều có bảng điều khiển tích hợp sẵn. Tuy nhiên, bảng điều khiển Vultr đứng đầu bảng xếp hạng với thiết kế đơn giản cho phép bạn theo dõi các số liệu thiết yếu như mức sử dụng CPU, hoạt động của đĩa và mạng trên một trang duy nhất. Bảng điều khiển VPS DigitalOcean đứng ở vị trí thứ hai nhờ tính dễ sử dụng và nhiều loại dữ liệu khác nhau, từ băng thông, hiệu suất CPU và dung lượng đĩa. Tuy nhiên, bảng điều khiển Linode trông hơi chật chội mặc dù nó vẫn cung cấp một nguồn cung cấp dữ liệu dễ tiêu hóa dồi dào.

Hỗ trợ khách hàng tại VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

Về vấn đề này, bộ phận hỗ trợ công nghệ của Linode dường như nhận được đánh giá tốt hơn. Điều đáng chú ý là Linode cung cấp quyền truy cập SSH bảo mật (theo mặc định ngoài hỗ trợ thông thường. VPS DigitalOcean và Vultr vẫn còn một số cơ sở để trở thành VPS tốt nhất trong hỗ trợ khách hàng.

Bảo vệ DDOS trên VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

Không có cái nào trong số 3 VPS DigitalOcean, Linode và Vultr cung cấp khả năng bảo vệ DDOS. Từ quan điểm kỹ thuật, việc thiếu hỗ trợ DDOS khiến một hệ thống của người dễ bị tấn công bởi các cá nhân độc hại, những người có thể gửi đến một lượng truy cập quá lớn. Điều này có nghĩa là nó có thể gây ảnh hưởng đến việc truy cập từ những khách hàng tiềm năng của bạn trong thời điểm xảy ra DDOS.

Tính linh hoạt tại VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

Cả ba nền tảng VPS DigitalOcean, Linode và Vultr đều sử dụng ảo hóa KVM. Giải pháp ảo hóa này khá linh hoạt vì nó cung cấp các cấu trúc tích hợp sẵn để ảo hóa ngoài các mô-đun dành riêng cho quy trình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy đồng thời các máy ảo khác nhau vì mỗi máy tính có phần cứng riêng bao gồm card mạng, đĩa và bộ điều hợp đồ họa. Thật vậy, KVM chạy ít tốn kém hơn so với các giải pháp khác hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, khi xem xét ba tùy chọn, Vultr đứng đầu vì nó cung cấp một loạt các tùy chọn khác nhau cho người dùng của họ.

Đánh giá thời gian hoạt động/thời gian ngừng hoạt động của VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

>> Xem thêm: 2 nhà cung cấp Free VPS quốc tế bạn nên sử dụng cho năm 2021.

+ VPS DigitalOcean: DigitalOcean cung cấp khả năng cung cấp nhanh chóng và khả năng mở rộng tốt. Công ty trở thành một trong những nhà cung cấp đáng tin cậy nhất hiện có trên thế giới. Họ tuyên bố cung cấp 99,99 phần trăm thời gian hoạt động với bất kỳ thời gian bị mất nào sẽ được đền bù theo tỷ lệ hàng giờ. Tóm lại, xét về độ ổn định, trò chơi của DigitalOcean là không ai sánh kịp.

+ Linode: Không giống với VPS DigitalOcean, Linode tiếp tục thu hút xếp hạng thuận lợi khi có liên quan đến yếu tố này. Nền tảng đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động - khá nhiều so với tiêu chuẩn ngành. Nếu bạn gặp phải thời gian chết đáng kể trên Linode, thì công ty sẽ cung cấp cho bạn lượng tín dụng theo tỷ lệ tương ứng.

+ Vultr: Trên lý thuyết, Vultr hứa hẹn 99,95% thời gian hoạt động, tuy nhiên, trên thực tế, có khá nhiều vấn đề ở đây. Nhà cung cấp trải qua thời gian ngừng hoạt động định kỳ, thường là 60 ngày một lần. 

Lựa chọn của bạn là gì: VPS DigitalOcean, Linode và Vultr?

Mỗi nhà cung cấp có thế mạnh riêng của mình. VPS DigitalOcean là công nghệ khá tiên tiến, mặc dù chúng tôi cảm thấy họ cần cung cấp tính linh hoạt hơn để vẫn phù hợp. Linode và Vultr cũng có những đặc điểm nổi bật riêng của nó. 

Chúng tôi hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Và đừng quên rằng, nếu bạn cần tìm kiếm những dịch vụ lưu trữ phù hợp tại Việt Nam, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link