Tại sao lại có sự khác nhau giữa giá thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp?

26/02/2021

Khi thuê Cloud Server, việc chọn một nhà cung cấp uy tín và mang lại hiệu quả cao đã khó. Nhưng trên thực tế, người dùng dường như bị lạc vào ma trận giá của các dịch vụ thuê Cloud Server từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.
Vậy điều gì làm nên sự khác biệt về giá giữa các nhà cung cấp? Bạn hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Sự khác nhau về giá thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp là gì?

Sự khác nhau về giá thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp là gì?

Cùng dịch vụ cho thuê Cloud Server nhưng lại có nhiều mức giá khác nhau

Ai trong chúng ta khi có ý định thuê Cloud Server hẳn cũng đều hiểu về cách thức vận hành của dịch vụ này rồi đúng không? Bằng việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, Cloud Server mang đến cho người dùng những tính năng hữu hiệu và vượt trội hơn hẳn so với các giải pháp lưu trữ truyền thống như Shared Hosting hay VPS,...

Trên thực tế, không khó để bạn có thể tìm thấy một nhà cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam hãy ở nước ngoài. Tuy nhiên, mặc dù đều là dịch vụ cho thuê Cloud Server nhưng mức giá tại mỗi nhà cung cấp này lại hoàn toàn khác nhau. Vậy cụ thể điều gì làm nên sự khác biệt về giá thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp đó. Phần tiếp theo trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn nhé.

>> Xem thêm: Những điều khách hàng nên cân nhắc khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài.

Đâu là điểm tạo nên sự khác biệt về giá thuê Cloud Server như vậy

Giá thuê Cloud Server tại mỗi nhà cung cấp do họ tự đặt ra. Vậy nên, có sự khác nhau giữa các nhà cung cấp cũng là điều dễ hiểu. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là tại sao một số nơi, giá thuê Cloud Server lại rất rẻ, trong khi một số nơi giá có phần cao hơn. Một số lý do mà Viettel IDC đưa ra dưới đây có thể là lời lý giải cho vấn đề này.

Thứ nhất, tài nguyên khi thuê Cloud Server

Tài nguyên là thứ quyết định đến phần lớn giá thành của một dịch vụ cho thuê Cloud Server. Lẽ đương nhiên, tài nguyên bạn sử dụng càng lớn thì giá thành bạn phải trả càng cao và ngược lại. Chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ đơn giản để bạn dễ hình dung về luận điểm này nhé.

Khi thuê Cloud Server, một gói dịch vụ có tài nguyên 2 vCPU chắc chắn sẽ có chi phí rẻ hơn so với một gói có 8 vCPU rồi. Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố khác như dung lượng Ram hay ổ cứng mà người dùng mong muốn. Các tài nguyên này càng dồi dào thì chi phí thuê Cloud Server càng lớn. Vậy nên, để so sánh về giá gói dịch vụ cho thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp, bạn nên so sánh về tài nguyên họ cung cấp cho bạn để tìm ra nhà cung cấp nào có mức giá thấp nhất.

Bảng giá thuê Cloud Server tại Viettel IDC

Bảng giá thuê Cloud Server tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Viettel IDC, CMC Telecom, VNG đang trở thành nhà cung cấp máy chủ ảo dẫn đầu tại Việt Nam.

Thứ hai, giá thấp có thể là chất lượng dịch vụ không đảm bảo

Một số nhà cung cấp có thể giảm giá thuê Cloud Server để thu hút người dùng sử dụng dịch vụ của họ. Tuy nhiên, việc giảm giá sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Vậy nên, họ sẽ có những biện pháp khác để giúp gia tăng mục tiêu lợi nhuận của doanh nghiệp. Cụ thể.

+ Bán kèm với các dịch vụ khác khi khách hàng thuê Cloud Server. Có thể khi khách hàng cần mua thêm tài nguyên, họ sẽ tính với một mức phí cao hơn so với mặt bằng chung trên thị trường. Do đó, nếu bạn thuê Cloud Server, bạn cũng nên tham khảo đến tiêu chí này để tránh việc lỡ sử dụng và khó để từ bỏ sau này nhé.

+ Hạ tầng dùng của dịch vụ cho thuê Cloud Server không đảm bảo. Điều này thường đến từ các nhà cung cấp nhỏ lẻ khi mà họ không có quá nhiều chi phí cho vấn đề hạ tầng. Máy chủ vật lý họ sử dụng có thể là các máy chủ tái sử dụng lại và điều này giúp họ tối ưu chi phí của các gói cho thuê Cloud Server hơn. Với trường hợp này, rủi ro lớn nhất là những máy chủ đó có thể bị hỏng hóc bất kỳ lúc nào vì vấn đề tuổi thỏ. Đương nhiên, họ sẽ chịu trách nhiệm thay thế giúp bạn nhưng không có gì đảm bảo là dữ liệu của bạn sẽ được an toàn tuyệt đối. 

Vậy nên, để tránh những trường hợp này xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp lớn và uy tín trên thị trường. Họ sẽ giúp bạn đảm bảo các vấn đề về dữ liệu cũng như bình ổn giá cả cho các dịch vụ cho thuê Cloud Server nói riêng. Đừng quá chú trọng đến vấn đề chi phí rẻ khi thuê Cloud Server vì nó có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề về sau này nhé.

Lời kết

Thuê Cloud Server nói riêng hay các dịch vụ lưu trữ khác trong một số trường hợp giá rẻ không phải là yếu tố quyết định tất cả. Đôi khi, việc quá ham giá rẻ sẽ khiến cho dữ liệu của bạn rơi vào trạng thái nguy hiểm. Hãy chú ý nhiều hơn đến các ưu điểm mà nhà cung cấp mang lại thay vì chỉ tập trung vào giá như trước đây nhé.

Chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Đừng quên liên hệ với Viettel IDC để tham khảo các dịch vụ lưu trữ mỗi khi bạn có nhu cầu thuê Cloud Server nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link