Tại sao lại có sự khác nhau giữa giá thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp?

26/02/2021

Khi thuê Cloud Server, việc chọn một nhà cung cấp uy tín và mang lại hiệu quả cao đã khó. Nhưng trên thực tế, người dùng dường như bị lạc vào ma trận giá của các dịch vụ thuê Cloud Server từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.
Vậy điều gì làm nên sự khác biệt về giá giữa các nhà cung cấp? Bạn hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Sự khác nhau về giá thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp là gì?

Sự khác nhau về giá thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp là gì?

Cùng dịch vụ cho thuê Cloud Server nhưng lại có nhiều mức giá khác nhau

Ai trong chúng ta khi có ý định thuê Cloud Server hẳn cũng đều hiểu về cách thức vận hành của dịch vụ này rồi đúng không? Bằng việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, Cloud Server mang đến cho người dùng những tính năng hữu hiệu và vượt trội hơn hẳn so với các giải pháp lưu trữ truyền thống như Shared Hosting hay VPS,...

Trên thực tế, không khó để bạn có thể tìm thấy một nhà cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam hãy ở nước ngoài. Tuy nhiên, mặc dù đều là dịch vụ cho thuê Cloud Server nhưng mức giá tại mỗi nhà cung cấp này lại hoàn toàn khác nhau. Vậy cụ thể điều gì làm nên sự khác biệt về giá thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp đó. Phần tiếp theo trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn nhé.

>> Xem thêm: Những điều khách hàng nên cân nhắc khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài.

Đâu là điểm tạo nên sự khác biệt về giá thuê Cloud Server như vậy

Giá thuê Cloud Server tại mỗi nhà cung cấp do họ tự đặt ra. Vậy nên, có sự khác nhau giữa các nhà cung cấp cũng là điều dễ hiểu. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là tại sao một số nơi, giá thuê Cloud Server lại rất rẻ, trong khi một số nơi giá có phần cao hơn. Một số lý do mà Viettel IDC đưa ra dưới đây có thể là lời lý giải cho vấn đề này.

Thứ nhất, tài nguyên khi thuê Cloud Server

Tài nguyên là thứ quyết định đến phần lớn giá thành của một dịch vụ cho thuê Cloud Server. Lẽ đương nhiên, tài nguyên bạn sử dụng càng lớn thì giá thành bạn phải trả càng cao và ngược lại. Chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ đơn giản để bạn dễ hình dung về luận điểm này nhé.

Khi thuê Cloud Server, một gói dịch vụ có tài nguyên 2 vCPU chắc chắn sẽ có chi phí rẻ hơn so với một gói có 8 vCPU rồi. Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố khác như dung lượng Ram hay ổ cứng mà người dùng mong muốn. Các tài nguyên này càng dồi dào thì chi phí thuê Cloud Server càng lớn. Vậy nên, để so sánh về giá gói dịch vụ cho thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp, bạn nên so sánh về tài nguyên họ cung cấp cho bạn để tìm ra nhà cung cấp nào có mức giá thấp nhất.

Bảng giá thuê Cloud Server tại Viettel IDC

Bảng giá thuê Cloud Server tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Viettel IDC, CMC Telecom, VNG đang trở thành nhà cung cấp máy chủ ảo dẫn đầu tại Việt Nam.

Thứ hai, giá thấp có thể là chất lượng dịch vụ không đảm bảo

Một số nhà cung cấp có thể giảm giá thuê Cloud Server để thu hút người dùng sử dụng dịch vụ của họ. Tuy nhiên, việc giảm giá sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Vậy nên, họ sẽ có những biện pháp khác để giúp gia tăng mục tiêu lợi nhuận của doanh nghiệp. Cụ thể.

+ Bán kèm với các dịch vụ khác khi khách hàng thuê Cloud Server. Có thể khi khách hàng cần mua thêm tài nguyên, họ sẽ tính với một mức phí cao hơn so với mặt bằng chung trên thị trường. Do đó, nếu bạn thuê Cloud Server, bạn cũng nên tham khảo đến tiêu chí này để tránh việc lỡ sử dụng và khó để từ bỏ sau này nhé.

+ Hạ tầng dùng của dịch vụ cho thuê Cloud Server không đảm bảo. Điều này thường đến từ các nhà cung cấp nhỏ lẻ khi mà họ không có quá nhiều chi phí cho vấn đề hạ tầng. Máy chủ vật lý họ sử dụng có thể là các máy chủ tái sử dụng lại và điều này giúp họ tối ưu chi phí của các gói cho thuê Cloud Server hơn. Với trường hợp này, rủi ro lớn nhất là những máy chủ đó có thể bị hỏng hóc bất kỳ lúc nào vì vấn đề tuổi thỏ. Đương nhiên, họ sẽ chịu trách nhiệm thay thế giúp bạn nhưng không có gì đảm bảo là dữ liệu của bạn sẽ được an toàn tuyệt đối. 

Vậy nên, để tránh những trường hợp này xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp lớn và uy tín trên thị trường. Họ sẽ giúp bạn đảm bảo các vấn đề về dữ liệu cũng như bình ổn giá cả cho các dịch vụ cho thuê Cloud Server nói riêng. Đừng quá chú trọng đến vấn đề chi phí rẻ khi thuê Cloud Server vì nó có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề về sau này nhé.

Lời kết

Thuê Cloud Server nói riêng hay các dịch vụ lưu trữ khác trong một số trường hợp giá rẻ không phải là yếu tố quyết định tất cả. Đôi khi, việc quá ham giá rẻ sẽ khiến cho dữ liệu của bạn rơi vào trạng thái nguy hiểm. Hãy chú ý nhiều hơn đến các ưu điểm mà nhà cung cấp mang lại thay vì chỉ tập trung vào giá như trước đây nhé.

Chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Đừng quên liên hệ với Viettel IDC để tham khảo các dịch vụ lưu trữ mỗi khi bạn có nhu cầu thuê Cloud Server nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link