Tại sao lại có sự khác nhau giữa giá thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp?

26/02/2021

Khi thuê Cloud Server, việc chọn một nhà cung cấp uy tín và mang lại hiệu quả cao đã khó. Nhưng trên thực tế, người dùng dường như bị lạc vào ma trận giá của các dịch vụ thuê Cloud Server từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.
Vậy điều gì làm nên sự khác biệt về giá giữa các nhà cung cấp? Bạn hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Sự khác nhau về giá thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp là gì?

Sự khác nhau về giá thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp là gì?

Cùng dịch vụ cho thuê Cloud Server nhưng lại có nhiều mức giá khác nhau

Ai trong chúng ta khi có ý định thuê Cloud Server hẳn cũng đều hiểu về cách thức vận hành của dịch vụ này rồi đúng không? Bằng việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, Cloud Server mang đến cho người dùng những tính năng hữu hiệu và vượt trội hơn hẳn so với các giải pháp lưu trữ truyền thống như Shared Hosting hay VPS,...

Trên thực tế, không khó để bạn có thể tìm thấy một nhà cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam hãy ở nước ngoài. Tuy nhiên, mặc dù đều là dịch vụ cho thuê Cloud Server nhưng mức giá tại mỗi nhà cung cấp này lại hoàn toàn khác nhau. Vậy cụ thể điều gì làm nên sự khác biệt về giá thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp đó. Phần tiếp theo trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn nhé.

>> Xem thêm: Những điều khách hàng nên cân nhắc khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài.

Đâu là điểm tạo nên sự khác biệt về giá thuê Cloud Server như vậy

Giá thuê Cloud Server tại mỗi nhà cung cấp do họ tự đặt ra. Vậy nên, có sự khác nhau giữa các nhà cung cấp cũng là điều dễ hiểu. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là tại sao một số nơi, giá thuê Cloud Server lại rất rẻ, trong khi một số nơi giá có phần cao hơn. Một số lý do mà Viettel IDC đưa ra dưới đây có thể là lời lý giải cho vấn đề này.

Thứ nhất, tài nguyên khi thuê Cloud Server

Tài nguyên là thứ quyết định đến phần lớn giá thành của một dịch vụ cho thuê Cloud Server. Lẽ đương nhiên, tài nguyên bạn sử dụng càng lớn thì giá thành bạn phải trả càng cao và ngược lại. Chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ đơn giản để bạn dễ hình dung về luận điểm này nhé.

Khi thuê Cloud Server, một gói dịch vụ có tài nguyên 2 vCPU chắc chắn sẽ có chi phí rẻ hơn so với một gói có 8 vCPU rồi. Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố khác như dung lượng Ram hay ổ cứng mà người dùng mong muốn. Các tài nguyên này càng dồi dào thì chi phí thuê Cloud Server càng lớn. Vậy nên, để so sánh về giá gói dịch vụ cho thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp, bạn nên so sánh về tài nguyên họ cung cấp cho bạn để tìm ra nhà cung cấp nào có mức giá thấp nhất.

Bảng giá thuê Cloud Server tại Viettel IDC

Bảng giá thuê Cloud Server tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Viettel IDC, CMC Telecom, VNG đang trở thành nhà cung cấp máy chủ ảo dẫn đầu tại Việt Nam.

Thứ hai, giá thấp có thể là chất lượng dịch vụ không đảm bảo

Một số nhà cung cấp có thể giảm giá thuê Cloud Server để thu hút người dùng sử dụng dịch vụ của họ. Tuy nhiên, việc giảm giá sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Vậy nên, họ sẽ có những biện pháp khác để giúp gia tăng mục tiêu lợi nhuận của doanh nghiệp. Cụ thể.

+ Bán kèm với các dịch vụ khác khi khách hàng thuê Cloud Server. Có thể khi khách hàng cần mua thêm tài nguyên, họ sẽ tính với một mức phí cao hơn so với mặt bằng chung trên thị trường. Do đó, nếu bạn thuê Cloud Server, bạn cũng nên tham khảo đến tiêu chí này để tránh việc lỡ sử dụng và khó để từ bỏ sau này nhé.

+ Hạ tầng dùng của dịch vụ cho thuê Cloud Server không đảm bảo. Điều này thường đến từ các nhà cung cấp nhỏ lẻ khi mà họ không có quá nhiều chi phí cho vấn đề hạ tầng. Máy chủ vật lý họ sử dụng có thể là các máy chủ tái sử dụng lại và điều này giúp họ tối ưu chi phí của các gói cho thuê Cloud Server hơn. Với trường hợp này, rủi ro lớn nhất là những máy chủ đó có thể bị hỏng hóc bất kỳ lúc nào vì vấn đề tuổi thỏ. Đương nhiên, họ sẽ chịu trách nhiệm thay thế giúp bạn nhưng không có gì đảm bảo là dữ liệu của bạn sẽ được an toàn tuyệt đối. 

Vậy nên, để tránh những trường hợp này xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp lớn và uy tín trên thị trường. Họ sẽ giúp bạn đảm bảo các vấn đề về dữ liệu cũng như bình ổn giá cả cho các dịch vụ cho thuê Cloud Server nói riêng. Đừng quá chú trọng đến vấn đề chi phí rẻ khi thuê Cloud Server vì nó có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề về sau này nhé.

Lời kết

Thuê Cloud Server nói riêng hay các dịch vụ lưu trữ khác trong một số trường hợp giá rẻ không phải là yếu tố quyết định tất cả. Đôi khi, việc quá ham giá rẻ sẽ khiến cho dữ liệu của bạn rơi vào trạng thái nguy hiểm. Hãy chú ý nhiều hơn đến các ưu điểm mà nhà cung cấp mang lại thay vì chỉ tập trung vào giá như trước đây nhé.

Chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Đừng quên liên hệ với Viettel IDC để tham khảo các dịch vụ lưu trữ mỗi khi bạn có nhu cầu thuê Cloud Server nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link