Tại sao lại có sự khác nhau giữa giá thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp?

26/02/2021

Khi thuê Cloud Server, việc chọn một nhà cung cấp uy tín và mang lại hiệu quả cao đã khó. Nhưng trên thực tế, người dùng dường như bị lạc vào ma trận giá của các dịch vụ thuê Cloud Server từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.
Vậy điều gì làm nên sự khác biệt về giá giữa các nhà cung cấp? Bạn hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Sự khác nhau về giá thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp là gì?

Sự khác nhau về giá thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp là gì?

Cùng dịch vụ cho thuê Cloud Server nhưng lại có nhiều mức giá khác nhau

Ai trong chúng ta khi có ý định thuê Cloud Server hẳn cũng đều hiểu về cách thức vận hành của dịch vụ này rồi đúng không? Bằng việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, Cloud Server mang đến cho người dùng những tính năng hữu hiệu và vượt trội hơn hẳn so với các giải pháp lưu trữ truyền thống như Shared Hosting hay VPS,...

Trên thực tế, không khó để bạn có thể tìm thấy một nhà cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam hãy ở nước ngoài. Tuy nhiên, mặc dù đều là dịch vụ cho thuê Cloud Server nhưng mức giá tại mỗi nhà cung cấp này lại hoàn toàn khác nhau. Vậy cụ thể điều gì làm nên sự khác biệt về giá thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp đó. Phần tiếp theo trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn nhé.

>> Xem thêm: Những điều khách hàng nên cân nhắc khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài.

Đâu là điểm tạo nên sự khác biệt về giá thuê Cloud Server như vậy

Giá thuê Cloud Server tại mỗi nhà cung cấp do họ tự đặt ra. Vậy nên, có sự khác nhau giữa các nhà cung cấp cũng là điều dễ hiểu. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là tại sao một số nơi, giá thuê Cloud Server lại rất rẻ, trong khi một số nơi giá có phần cao hơn. Một số lý do mà Viettel IDC đưa ra dưới đây có thể là lời lý giải cho vấn đề này.

Thứ nhất, tài nguyên khi thuê Cloud Server

Tài nguyên là thứ quyết định đến phần lớn giá thành của một dịch vụ cho thuê Cloud Server. Lẽ đương nhiên, tài nguyên bạn sử dụng càng lớn thì giá thành bạn phải trả càng cao và ngược lại. Chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ đơn giản để bạn dễ hình dung về luận điểm này nhé.

Khi thuê Cloud Server, một gói dịch vụ có tài nguyên 2 vCPU chắc chắn sẽ có chi phí rẻ hơn so với một gói có 8 vCPU rồi. Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố khác như dung lượng Ram hay ổ cứng mà người dùng mong muốn. Các tài nguyên này càng dồi dào thì chi phí thuê Cloud Server càng lớn. Vậy nên, để so sánh về giá gói dịch vụ cho thuê Cloud Server giữa các nhà cung cấp, bạn nên so sánh về tài nguyên họ cung cấp cho bạn để tìm ra nhà cung cấp nào có mức giá thấp nhất.

Bảng giá thuê Cloud Server tại Viettel IDC

Bảng giá thuê Cloud Server tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Viettel IDC, CMC Telecom, VNG đang trở thành nhà cung cấp máy chủ ảo dẫn đầu tại Việt Nam.

Thứ hai, giá thấp có thể là chất lượng dịch vụ không đảm bảo

Một số nhà cung cấp có thể giảm giá thuê Cloud Server để thu hút người dùng sử dụng dịch vụ của họ. Tuy nhiên, việc giảm giá sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Vậy nên, họ sẽ có những biện pháp khác để giúp gia tăng mục tiêu lợi nhuận của doanh nghiệp. Cụ thể.

+ Bán kèm với các dịch vụ khác khi khách hàng thuê Cloud Server. Có thể khi khách hàng cần mua thêm tài nguyên, họ sẽ tính với một mức phí cao hơn so với mặt bằng chung trên thị trường. Do đó, nếu bạn thuê Cloud Server, bạn cũng nên tham khảo đến tiêu chí này để tránh việc lỡ sử dụng và khó để từ bỏ sau này nhé.

+ Hạ tầng dùng của dịch vụ cho thuê Cloud Server không đảm bảo. Điều này thường đến từ các nhà cung cấp nhỏ lẻ khi mà họ không có quá nhiều chi phí cho vấn đề hạ tầng. Máy chủ vật lý họ sử dụng có thể là các máy chủ tái sử dụng lại và điều này giúp họ tối ưu chi phí của các gói cho thuê Cloud Server hơn. Với trường hợp này, rủi ro lớn nhất là những máy chủ đó có thể bị hỏng hóc bất kỳ lúc nào vì vấn đề tuổi thỏ. Đương nhiên, họ sẽ chịu trách nhiệm thay thế giúp bạn nhưng không có gì đảm bảo là dữ liệu của bạn sẽ được an toàn tuyệt đối. 

Vậy nên, để tránh những trường hợp này xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp lớn và uy tín trên thị trường. Họ sẽ giúp bạn đảm bảo các vấn đề về dữ liệu cũng như bình ổn giá cả cho các dịch vụ cho thuê Cloud Server nói riêng. Đừng quá chú trọng đến vấn đề chi phí rẻ khi thuê Cloud Server vì nó có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề về sau này nhé.

Lời kết

Thuê Cloud Server nói riêng hay các dịch vụ lưu trữ khác trong một số trường hợp giá rẻ không phải là yếu tố quyết định tất cả. Đôi khi, việc quá ham giá rẻ sẽ khiến cho dữ liệu của bạn rơi vào trạng thái nguy hiểm. Hãy chú ý nhiều hơn đến các ưu điểm mà nhà cung cấp mang lại thay vì chỉ tập trung vào giá như trước đây nhé.

Chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Đừng quên liên hệ với Viettel IDC để tham khảo các dịch vụ lưu trữ mỗi khi bạn có nhu cầu thuê Cloud Server nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link