Tất tần tật những điều bạn cần biết về Microsoft Windows Virtual Desktop

02/03/2021

DaaS dựa trên đám mây cung cấp một số lợi thế cho nhu cầu làm việc từ xa. Bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về Microsoft Windows Virtual Desktop và những gì nó có thể cung cấp cho người dùng nhé.

Windows Virtual Desktop là gì?

Windows Virtual Desktop là gì?

Tổng quan về Windows Virtual Desktop

Mặc dù Covid-19 gây thiệt hại lớn đối với tất cả các nền kinh tế trên thế giới. Tuy nhiên, xét về một khía cạnh khác, đại dịch toàn cầu đã khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh phải chuyển hướng sang hình thức làm việc từ xa. Các doanh nghiệp này có khả năng sẽ áp dụng các nền tảng như Desktop as a Service (DaaS) và Virtual Desktop Infrastructure (VDI) trong tương lai, ngay cả khi đại dịch đã lắng xuống.

Các dịch vụ DaaS và VDI dựa trên đám mây được cung cấp bởi một số nhà cung cấp bao gồm Microsoft thông qua nền tảng đám mây Azure. Microsoft Windows Virtual Desktop được cung cấp dưới dạng dịch vụ miễn phí cho một số người đăng ký Microsoft 365 và Azure. Giấy phép cho Windows Virtual Desktop bản cá nhân cũng có sẵn với chi phí thay đổi theo vị trí máy chủ và loại máy ảo.

Có nhiều ưu điểm đối với Windows Virtual Desktop, nhưng cũng có một số lưu ý cần xem xét trước khi doanh nghiệp của bạn quyết định áp dụng nền tảng này. Giống như tất cả các quyết định kinh doanh, việc lập kế hoạch và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cũng luôn được đảm bảo và khuyến khích. Điều này cũng không ngoại lệ với Microsoft Windows Virtual Desktop. Bài viết này của Viettel IDC sẽ giúp bạn đánh giá nền tảng này là gì và nó có thể cung cấp những gì cho bạn. Để từ đó bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất có thể cho doanh nghiệp của mình.

Windows Virtual Desktop trên Azure

Windows Virtual Desktop trên Azure

>> Xem thêm: Cùng Viettel IDC tìm hiểu VDI (Cơ sở hạ tầng của máy tính ảo) là gì?

Windows Virtual Desktop là gì?

Tận dụng sức mạnh của Microsoft Azure, Windows Virtual Desktop là một máy ảo nâng cao lưu trữ dịch vụ ảo hóa máy tính để bàn và ứng dụng chạy trên đám mây. Windows Virtual Desktop mang lại trải nghiệm máy tính để bàn ảo và các ứng dụng từ xa cho mọi thiết bị. Tùy thuộc vào cách nó được cấu hình, nền tảng có thể kết hợp Microsoft 365 và Azure lại với nhau để cung cấp cho người dùng trải nghiệm Windows 10 đa phiên, bao gồm mở rộng quy mô và giảm chi phí CNTT.

 

Windows Virtual Desktop có thể được định cấu hình để chạy Windows 10 Enterprise, Windows 7 Enterprise hoặc Windows Server 2012 R2, 2016, 2019. Windows 8 và Windows 8.1 không được hỗ trợ.

Tại sao Windows Virtual Desktop lại quan trọng?

Chúng ta khó có thể phủ nhận rằng, ngày nay việc làm việc từ xa và di động đang ngày càng phổ biến. Để có quyền truy cập vào các hệ thống và ứng dụng cần thiết để thực hiện công việc của mình, chúng ta sẽ đặt kỳ vọng nhiều hơn vào các nền tảng đám mây và máy ảo có thể được truy cập từ mọi nơi, mọi lúc, bằng mọi thiết bị. Đây chính là thế mạnh của Windows Virtual Desktop.

Windows Virtual Desktop cung cấp quyền truy cập vào một máy tính Windows ảo chạy bất kỳ ứng dụng nào. Bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng đám mây của Azure, các doanh nghiệp có thể thiết lập triển khai Windows 10 đa phiên được tối ưu hóa để chạy trong các kịch bản ảo nhiều người dùng.

Từ góc nhìn của người lao động, Windows Virtual Desktop giống hệt như cài đặt PC truyền thống trên bàn làm việc của họ. Từ quan điểm của doanh nghiệp, chi phí mua, thiết lập, triển khai và bảo mật phần cứng vật lý có thể được tiết kiệm bằng cách ủy thác cho Microsoft và Azure xử lý các chi tiết cụ thể đó trên đám mây.

Những lợi ích của Windows Virtual Desktop là gì?

Cho dù do lựa chọn hay ngẫu nhiên, nếu nhân viên của bạn đang làm việc từ xa, dữ liệu nhạy cảm của công ty có thể sẽ được chuyển và lưu trữ cục bộ tại một số điểm, ngay cả khi chỉ trong thời gian ngắn. Ngay cả với các biện pháp phòng ngừa bảo mật tốt nhất, việc chuyển dữ liệu nhạy cảm này cũng có rủi ro. Thêm sự thay đổi của các nhân viên sử dụng thiết bị và mạng cá nhân của họ cho hoạt động công việc và bạn có một công thức cho thảm họa. Đây chính là tiền đề tạo nên Windows Virtual Desktop.

Windows Virtual Desktop cho phép người sử dụng lao động triển khai các máy ảo, được cấu hình chính xác theo cách họ cần, được cài đặt an toàn trong đám mây Azure. Về bản chất, dữ liệu nhạy cảm của công ty không bao giờ được chuyển ra khỏi cấu trúc kiểm soát của công ty bởi vì mọi hoạt động chuyển dữ liệu chỉ đơn thuần là giữa các phiên bản đám mây Azure. Trong đám mây Microsoft Azure, dữ liệu được bảo vệ bằng mọi cách thức của các giao thức bảo mật tích hợp sẵn, bao gồm Azure Firewall, Azure Security Center, Azure Sentinel và Microsoft Defender ATP.

>> Xem thêm: Giải pháp Cloud PC (VDI) đem lại những lợi ích nào cho doanh nghiệp?

Bạn đã từng sử dụng Windows Virtual Desktop?

Nói chung, về cơ bản thì Windows Virtual Desktop là một giải pháp tương đối hiệu quả cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời kỳ dịch giã gia tăng như thế này. Tuy nhiên, có thể do một số rào cản về chi phí khiến bản thân Windows Virtual Desktop vẫn gặp trở ngại khi triển khai. Hi vọng rằng trong tương lai, đây sẽ là một trong những giải pháp hữu ích và được nhiều doanh nghiệp hướng tới sử dụng.

Nếu bạn quan tâm đến giải pháp về Windows Virtual Desktop, hãy tham khảo giải pháp ảo hóa máy trạm (VDI) tại Viettel IDC. Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của bạn.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link