Tất tần tật những điều bạn cần biết về Microsoft Windows Virtual Desktop

02/03/2021

DaaS dựa trên đám mây cung cấp một số lợi thế cho nhu cầu làm việc từ xa. Bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về Microsoft Windows Virtual Desktop và những gì nó có thể cung cấp cho người dùng nhé.

Windows Virtual Desktop là gì?

Windows Virtual Desktop là gì?

Tổng quan về Windows Virtual Desktop

Mặc dù Covid-19 gây thiệt hại lớn đối với tất cả các nền kinh tế trên thế giới. Tuy nhiên, xét về một khía cạnh khác, đại dịch toàn cầu đã khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh phải chuyển hướng sang hình thức làm việc từ xa. Các doanh nghiệp này có khả năng sẽ áp dụng các nền tảng như Desktop as a Service (DaaS) và Virtual Desktop Infrastructure (VDI) trong tương lai, ngay cả khi đại dịch đã lắng xuống.

Các dịch vụ DaaS và VDI dựa trên đám mây được cung cấp bởi một số nhà cung cấp bao gồm Microsoft thông qua nền tảng đám mây Azure. Microsoft Windows Virtual Desktop được cung cấp dưới dạng dịch vụ miễn phí cho một số người đăng ký Microsoft 365 và Azure. Giấy phép cho Windows Virtual Desktop bản cá nhân cũng có sẵn với chi phí thay đổi theo vị trí máy chủ và loại máy ảo.

Có nhiều ưu điểm đối với Windows Virtual Desktop, nhưng cũng có một số lưu ý cần xem xét trước khi doanh nghiệp của bạn quyết định áp dụng nền tảng này. Giống như tất cả các quyết định kinh doanh, việc lập kế hoạch và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cũng luôn được đảm bảo và khuyến khích. Điều này cũng không ngoại lệ với Microsoft Windows Virtual Desktop. Bài viết này của Viettel IDC sẽ giúp bạn đánh giá nền tảng này là gì và nó có thể cung cấp những gì cho bạn. Để từ đó bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất có thể cho doanh nghiệp của mình.

Windows Virtual Desktop trên Azure

Windows Virtual Desktop trên Azure

>> Xem thêm: Cùng Viettel IDC tìm hiểu VDI (Cơ sở hạ tầng của máy tính ảo) là gì?

Windows Virtual Desktop là gì?

Tận dụng sức mạnh của Microsoft Azure, Windows Virtual Desktop là một máy ảo nâng cao lưu trữ dịch vụ ảo hóa máy tính để bàn và ứng dụng chạy trên đám mây. Windows Virtual Desktop mang lại trải nghiệm máy tính để bàn ảo và các ứng dụng từ xa cho mọi thiết bị. Tùy thuộc vào cách nó được cấu hình, nền tảng có thể kết hợp Microsoft 365 và Azure lại với nhau để cung cấp cho người dùng trải nghiệm Windows 10 đa phiên, bao gồm mở rộng quy mô và giảm chi phí CNTT.

 

Windows Virtual Desktop có thể được định cấu hình để chạy Windows 10 Enterprise, Windows 7 Enterprise hoặc Windows Server 2012 R2, 2016, 2019. Windows 8 và Windows 8.1 không được hỗ trợ.

Tại sao Windows Virtual Desktop lại quan trọng?

Chúng ta khó có thể phủ nhận rằng, ngày nay việc làm việc từ xa và di động đang ngày càng phổ biến. Để có quyền truy cập vào các hệ thống và ứng dụng cần thiết để thực hiện công việc của mình, chúng ta sẽ đặt kỳ vọng nhiều hơn vào các nền tảng đám mây và máy ảo có thể được truy cập từ mọi nơi, mọi lúc, bằng mọi thiết bị. Đây chính là thế mạnh của Windows Virtual Desktop.

Windows Virtual Desktop cung cấp quyền truy cập vào một máy tính Windows ảo chạy bất kỳ ứng dụng nào. Bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng đám mây của Azure, các doanh nghiệp có thể thiết lập triển khai Windows 10 đa phiên được tối ưu hóa để chạy trong các kịch bản ảo nhiều người dùng.

Từ góc nhìn của người lao động, Windows Virtual Desktop giống hệt như cài đặt PC truyền thống trên bàn làm việc của họ. Từ quan điểm của doanh nghiệp, chi phí mua, thiết lập, triển khai và bảo mật phần cứng vật lý có thể được tiết kiệm bằng cách ủy thác cho Microsoft và Azure xử lý các chi tiết cụ thể đó trên đám mây.

Những lợi ích của Windows Virtual Desktop là gì?

Cho dù do lựa chọn hay ngẫu nhiên, nếu nhân viên của bạn đang làm việc từ xa, dữ liệu nhạy cảm của công ty có thể sẽ được chuyển và lưu trữ cục bộ tại một số điểm, ngay cả khi chỉ trong thời gian ngắn. Ngay cả với các biện pháp phòng ngừa bảo mật tốt nhất, việc chuyển dữ liệu nhạy cảm này cũng có rủi ro. Thêm sự thay đổi của các nhân viên sử dụng thiết bị và mạng cá nhân của họ cho hoạt động công việc và bạn có một công thức cho thảm họa. Đây chính là tiền đề tạo nên Windows Virtual Desktop.

Windows Virtual Desktop cho phép người sử dụng lao động triển khai các máy ảo, được cấu hình chính xác theo cách họ cần, được cài đặt an toàn trong đám mây Azure. Về bản chất, dữ liệu nhạy cảm của công ty không bao giờ được chuyển ra khỏi cấu trúc kiểm soát của công ty bởi vì mọi hoạt động chuyển dữ liệu chỉ đơn thuần là giữa các phiên bản đám mây Azure. Trong đám mây Microsoft Azure, dữ liệu được bảo vệ bằng mọi cách thức của các giao thức bảo mật tích hợp sẵn, bao gồm Azure Firewall, Azure Security Center, Azure Sentinel và Microsoft Defender ATP.

>> Xem thêm: Giải pháp Cloud PC (VDI) đem lại những lợi ích nào cho doanh nghiệp?

Bạn đã từng sử dụng Windows Virtual Desktop?

Nói chung, về cơ bản thì Windows Virtual Desktop là một giải pháp tương đối hiệu quả cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời kỳ dịch giã gia tăng như thế này. Tuy nhiên, có thể do một số rào cản về chi phí khiến bản thân Windows Virtual Desktop vẫn gặp trở ngại khi triển khai. Hi vọng rằng trong tương lai, đây sẽ là một trong những giải pháp hữu ích và được nhiều doanh nghiệp hướng tới sử dụng.

Nếu bạn quan tâm đến giải pháp về Windows Virtual Desktop, hãy tham khảo giải pháp ảo hóa máy trạm (VDI) tại Viettel IDC. Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của bạn.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!