Tất tần tật những điều bạn cần biết về Microsoft Windows Virtual Desktop

02/03/2021

DaaS dựa trên đám mây cung cấp một số lợi thế cho nhu cầu làm việc từ xa. Bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về Microsoft Windows Virtual Desktop và những gì nó có thể cung cấp cho người dùng nhé.

Windows Virtual Desktop là gì?

Windows Virtual Desktop là gì?

Tổng quan về Windows Virtual Desktop

Mặc dù Covid-19 gây thiệt hại lớn đối với tất cả các nền kinh tế trên thế giới. Tuy nhiên, xét về một khía cạnh khác, đại dịch toàn cầu đã khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh phải chuyển hướng sang hình thức làm việc từ xa. Các doanh nghiệp này có khả năng sẽ áp dụng các nền tảng như Desktop as a Service (DaaS) và Virtual Desktop Infrastructure (VDI) trong tương lai, ngay cả khi đại dịch đã lắng xuống.

Các dịch vụ DaaS và VDI dựa trên đám mây được cung cấp bởi một số nhà cung cấp bao gồm Microsoft thông qua nền tảng đám mây Azure. Microsoft Windows Virtual Desktop được cung cấp dưới dạng dịch vụ miễn phí cho một số người đăng ký Microsoft 365 và Azure. Giấy phép cho Windows Virtual Desktop bản cá nhân cũng có sẵn với chi phí thay đổi theo vị trí máy chủ và loại máy ảo.

Có nhiều ưu điểm đối với Windows Virtual Desktop, nhưng cũng có một số lưu ý cần xem xét trước khi doanh nghiệp của bạn quyết định áp dụng nền tảng này. Giống như tất cả các quyết định kinh doanh, việc lập kế hoạch và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cũng luôn được đảm bảo và khuyến khích. Điều này cũng không ngoại lệ với Microsoft Windows Virtual Desktop. Bài viết này của Viettel IDC sẽ giúp bạn đánh giá nền tảng này là gì và nó có thể cung cấp những gì cho bạn. Để từ đó bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất có thể cho doanh nghiệp của mình.

Windows Virtual Desktop trên Azure

Windows Virtual Desktop trên Azure

>> Xem thêm: Cùng Viettel IDC tìm hiểu VDI (Cơ sở hạ tầng của máy tính ảo) là gì?

Windows Virtual Desktop là gì?

Tận dụng sức mạnh của Microsoft Azure, Windows Virtual Desktop là một máy ảo nâng cao lưu trữ dịch vụ ảo hóa máy tính để bàn và ứng dụng chạy trên đám mây. Windows Virtual Desktop mang lại trải nghiệm máy tính để bàn ảo và các ứng dụng từ xa cho mọi thiết bị. Tùy thuộc vào cách nó được cấu hình, nền tảng có thể kết hợp Microsoft 365 và Azure lại với nhau để cung cấp cho người dùng trải nghiệm Windows 10 đa phiên, bao gồm mở rộng quy mô và giảm chi phí CNTT.

 

Windows Virtual Desktop có thể được định cấu hình để chạy Windows 10 Enterprise, Windows 7 Enterprise hoặc Windows Server 2012 R2, 2016, 2019. Windows 8 và Windows 8.1 không được hỗ trợ.

Tại sao Windows Virtual Desktop lại quan trọng?

Chúng ta khó có thể phủ nhận rằng, ngày nay việc làm việc từ xa và di động đang ngày càng phổ biến. Để có quyền truy cập vào các hệ thống và ứng dụng cần thiết để thực hiện công việc của mình, chúng ta sẽ đặt kỳ vọng nhiều hơn vào các nền tảng đám mây và máy ảo có thể được truy cập từ mọi nơi, mọi lúc, bằng mọi thiết bị. Đây chính là thế mạnh của Windows Virtual Desktop.

Windows Virtual Desktop cung cấp quyền truy cập vào một máy tính Windows ảo chạy bất kỳ ứng dụng nào. Bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng đám mây của Azure, các doanh nghiệp có thể thiết lập triển khai Windows 10 đa phiên được tối ưu hóa để chạy trong các kịch bản ảo nhiều người dùng.

Từ góc nhìn của người lao động, Windows Virtual Desktop giống hệt như cài đặt PC truyền thống trên bàn làm việc của họ. Từ quan điểm của doanh nghiệp, chi phí mua, thiết lập, triển khai và bảo mật phần cứng vật lý có thể được tiết kiệm bằng cách ủy thác cho Microsoft và Azure xử lý các chi tiết cụ thể đó trên đám mây.

Những lợi ích của Windows Virtual Desktop là gì?

Cho dù do lựa chọn hay ngẫu nhiên, nếu nhân viên của bạn đang làm việc từ xa, dữ liệu nhạy cảm của công ty có thể sẽ được chuyển và lưu trữ cục bộ tại một số điểm, ngay cả khi chỉ trong thời gian ngắn. Ngay cả với các biện pháp phòng ngừa bảo mật tốt nhất, việc chuyển dữ liệu nhạy cảm này cũng có rủi ro. Thêm sự thay đổi của các nhân viên sử dụng thiết bị và mạng cá nhân của họ cho hoạt động công việc và bạn có một công thức cho thảm họa. Đây chính là tiền đề tạo nên Windows Virtual Desktop.

Windows Virtual Desktop cho phép người sử dụng lao động triển khai các máy ảo, được cấu hình chính xác theo cách họ cần, được cài đặt an toàn trong đám mây Azure. Về bản chất, dữ liệu nhạy cảm của công ty không bao giờ được chuyển ra khỏi cấu trúc kiểm soát của công ty bởi vì mọi hoạt động chuyển dữ liệu chỉ đơn thuần là giữa các phiên bản đám mây Azure. Trong đám mây Microsoft Azure, dữ liệu được bảo vệ bằng mọi cách thức của các giao thức bảo mật tích hợp sẵn, bao gồm Azure Firewall, Azure Security Center, Azure Sentinel và Microsoft Defender ATP.

>> Xem thêm: Giải pháp Cloud PC (VDI) đem lại những lợi ích nào cho doanh nghiệp?

Bạn đã từng sử dụng Windows Virtual Desktop?

Nói chung, về cơ bản thì Windows Virtual Desktop là một giải pháp tương đối hiệu quả cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời kỳ dịch giã gia tăng như thế này. Tuy nhiên, có thể do một số rào cản về chi phí khiến bản thân Windows Virtual Desktop vẫn gặp trở ngại khi triển khai. Hi vọng rằng trong tương lai, đây sẽ là một trong những giải pháp hữu ích và được nhiều doanh nghiệp hướng tới sử dụng.

Nếu bạn quan tâm đến giải pháp về Windows Virtual Desktop, hãy tham khảo giải pháp ảo hóa máy trạm (VDI) tại Viettel IDC. Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của bạn.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link