Tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting, cần lưu ý những gì?

01/02/2021

Nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting phụ vụ cho công việc của mình, một vài gợi ý mà Viettel IDC đưa ra dưới đây sẽ mang đến cho bạn những cẩm nang cần thiết trong vấn đề này.

Những lưu ý khi tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting

Những lưu ý khi tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting

Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting

Tốc độ

Với dịch vụ Shared Hosting, trang web của bạn sẽ chia sẻ tài nguyên máy chủ với các trang Web khác trên cùng một máy chủ (đó là nguồn gốc của tên “shared”). Điều này cuối cùng ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn, bao gồm cả tốc độ trang web. Trang web của bạn sẽ không nhanh như nếu bạn sử dụng VPS (máy chủ riêng ảo) hoặc gói lưu trữ chuyên dụng. Nhưng với những mục đích cơ bản nhất thì Shared Hosting hoàn toàn ổn. Khi trang Web của bạn còn mới, Shared Hosting sẽ là phù hợp hơn và bạn sẽ chưa cần những gói lưu trữ quá lớn.

Như đã nói, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn và uy tín thường mang lại chất lượng dịch vụ tối ưu hơn những nhà cung cấp nhỏ lẻ trên thị trường. Nếu thời gian tải của bạn quá chậm, nó sẽ khiến khách truy cập thoát và cuối cùng tạo ra trải nghiệm tiêu cực cho những người trên trang web của bạn. Do đó, bạn hãy nên lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting có thể mang đến một tốc độ cao và ổn định cho công việc kinh doanh của bạn.

Shared Hosting là hình thức nhiều Website cùng sử dụng chung một máy chủ Web

Shared Hosting là hình thức nhiều Website cùng sử dụng chung một máy chủ Web

>> Xem thêm: Phân biệt VPS Hosting và Shared Hosting, nên sử dụng cho đối tượng nào?

Thời gian hoạt động (uptime)

Thời gian hoạt động (uptime) là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi thảo luận về hiệu suất trang Web. Nếu mọi người không thể truy cập trang web của bạn, điều đó sẽ gây bất lợi cho công việc kinh doanh của chính bạn. Vậy nên, một dịch vụ Shared Hosting cũng cần phải đảm bảo được yếu tố này.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo một dịch vụ Shared Hosting sẽ hoạt động liên tục 100% cả. Sẽ vẫn tồn tại những khoảnh khắc thời gian chết xảy ra và điều này là khó tránh khỏi. Một số nhà cung cấp nhất định sẽ đảm bảo tỷ lệ thời gian hoạt động, như 99,9%, nhưng những nhà cung cấp đó thường đi kèm với tất cả các loại dự phòng khác nhau. 

Traffic

Đảm bảo bạn chọn một gói trong danh mục Shared Hosting có thể đáp ứng lưu lượng truy cập mà bạn mong đợi. Ví dụ, một số gói sẽ không thể đáp ứng hơn 10.000 lượt truy cập hàng tháng. Bạn có thể cần chọn một cấp hỗ trợ 25.000 hoặc 50.000 khách hàng tháng. Một khi bạn vượt qua những con số này, thì có thể đã đến lúc cân nhắc chuyển từ dịch vụ Shared Hosting sang gói dịch vụ Cloud Server để gia tăng hiệu xuất cần thiết cho Website của bạn rồi.

Bảo mật

Ở mức tối thiểu, nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting của bạn phải cung cấp cho bạn chứng chỉ SSL miễn phí. Nhưng xa hơn thế, một số nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting sẽ có những phương pháp giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi những thứ như phần mềm độc hại, DDoS,... Vì vậy, hãy theo dõi các gói Shared Hosting và chương trình khuyến mãi tại những nhà cung cấp này để có được thông tin khi cần nhé.

Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting cũng mang đến những điều này miễn phí đâu nhé. Một số máy chủ Shared Hosting sẽ bao gồm các tính năng bổ sung này trong gói của bạn. Trong khi những máy chủ khác sẽ tính thêm phí cho bạn để bổ sung gói bảo mật. Do đó, hãy đọc kỹ điều khoản liên quan để tránh phát sinh những chi phí ngoài cho việc này nhé.

Các hạn chế

Phần lớn các gói Shared Hosting sẽ có một số hạn chế đối với băng thông và dung lượng của bạn. Băng thông của bạn về cơ bản hạn chế lượng dữ liệu được chuyển từ trang web của bạn vào bất kỳ thời điểm nào. Bạn càng có nhiều lưu lượng, thì bạn càng cần nhiều băng thông hơn để đáp ứng lưu lượng đó. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang Web có nhiều video, hình ảnh hoặc nội dung động (tất cả những thứ này đều yêu cầu băng thông bổ sung).

Mặc dù nhiều máy chủ Shared Hosting sẽ quảng cáo băng thông không giới hạn hoặc không giới hạn, nhưng điều đó thực sự không bao giờ xảy ra. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ hợp đồng của bạn trước khi đưa ra cam kết. Tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting lớn và uy tín như Viettel IDC để hạn chế những rủi ro dạng này.

Lưu trữ là dung lượng mà trang Web của bạn có thể chiếm trên máy chủ Shared Hosting. Hình ảnh, video, tệp, cơ sở dữ liệu và hơn thế nữa đều “ăn” vào giới hạn dung lượng ổ đĩa của bạn. Tương tự như băng thông, hãy cảnh giác với các máy chủ quảng cáo không gian đĩa không giới hạn. Không phải nhà cung cấp nào cũng đủ điều kiện để mang đến một dịch vụ Shared Hosting tuyệt với như thế này cho bạn đâu.

>> Xem thêm: ​Web Hosting là gì? Vai trò của dịch vụ Web Hosting đối với doanh nghiệp hiện nay như thế nào?

Sự hỗ trợ

Nếu bạn chưa quen với các dịch vụ Shared Hosting, bạn sẽ có rất nhiều vấn đề cần hỗ trợ. Có thể không phải hôm nay hoặc tuần sau, nhưng cuối cùng, bạn sẽ cần hỗ trợ.

Đảm bảo rằng bạn chọn một nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting luôn sẵn sàng ở đó để giúp bạn. Điều này rất quan trọng trong những thời điểm khi trang Web của bạn gặp sự cố chẳng hạn. Các nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting tốt nhất cung cấp hỗ trợ 24/7/365 và với đa dạng hình thức hỗ trợ khác nhau.

Viettel IDC là một ví dụ điển hình cho vấn đề này mà bạn có thể tham khảo. Tại Viettel IDC, chúng tôi cung cấp đầy đủ các kênh để người dùng có thể liên hệ khi cần. Và điều đặc biệt là tất cả mọi thứ đều miễn phí. Do đó, bạn có thể liên hệ với Viettel IDC để nhờ hỗ trợ bất cứ khi nào và bất cứ thời điểm nào.

Lời kết

Shared Hosting được xem như là một dịch vụ cơ bản nhất trong số các dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Nếu bạn mới thành lập Website, bạn chưa có quá nhiều lưu lượng truy cập thì đây là một lựa chọn tối ưu cả về chi phí và hiệu năng cần thiết. Hi vọng rằng, những thứ mà Viettel IDC đã trình bày trong bài viết này phần nào đã cho bạn thêm ý tưởng cần thiết khi lựa chọn một dịch vụ Shared Hosting cho riêng mình nhé.

Ngoài ra, nếu như bạn có ý định tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting uy tín và phù hợp, hãy dành thời gian tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

07/03/2024

Khám phá 3 ứng dụng nổi bật của mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang tạo nên những đột phá mới, mở ra cánh cửa cho vô số ứng dụng sáng tạo. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 ví dụ điển hình về cách thức các mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang được ứng dụng, giúp bạn hiểu hơn về công nghệ AI này.

07/03/2024

SSL miễn phí và trả phí - Đâu là lựa chọn thông minh?

Với sự xuất hiện của nhiều loại SSL khác nhau, không ít người băn khoăn có nên lựa chọn SSL miễn phí hay không. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ điểm qua các thông tin quan trọng, giúp bạn hiểu rõ lợi ích và hạn chế khi đăng ký SSL miễn phí.

20/05/2024

NPU là gì? Khám phá lợi ích nổi bật của NPU có thể bạn chưa biết

Ứng dụng NPU được xem là công cụ giúp người dùng khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về NPU là gì, bao gồm cách thức hoạt động, lợi ích cũng như tầm quan trọng của chúng trong việc giải quyết các nhiệm vụ AI trong đời sống.

11/04/2024

Cyber attack là gì? Các loại hình tấn công và giải pháp ngăn chặn phổ biến

Cyber attack được xem là vấn đề an ninh mạng mà không một cá nhân, tổ chức nào có thể xem nhẹ. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu tổng quan Cyber Attack là gì cũng như giải pháp phòng chống đáng cân nhắc nhé.

18/04/2024

Hiểu về 3 loại lưu trữ dữ liệu đám mây chính hiện nay

Với khả năng lưu trữ và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả, Cloud Storage - lưu trữ đám mây đang dần trở thành giải pháp linh hoạt và hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá về 3 loại lưu trữ đám mây chính hiện nay với bài viết sau nhé.

16/04/2024

Mức độ nguy hiểm của lỗ hổng Zero Day Attack có thể bạn chưa biết

Một trong những nguy hiểm tiềm ẩn mà người dùng cần đặc biệt lưu ý là lỗ hổng Zero Day Attack. Vậy Zero Day Attack là gì? Mức độ nguy hiểm của chúng có gì đáng lưu tâm? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau, giúp bạn nâng cao ý thức phòng tránh khỏi những mối đe dọa tiềm ẩn này nhé.

15/04/2024

Bí quyết tăng tốc website nhanh chóng và dễ dàng

Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết giúp tăng tốc website nhanh chóng và hiệu quả, giúp tối ưu hiệu suất, tốc độ website của mình, hãy cùng điểm qua nhé.

03/04/2024

3 lý do không thể bỏ qua Custom Domain cho doanh nghiệp

Việc sở hữu một tên miền riêng, được cá nhân hóa cho doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp nâng cao uy tín và độ nhận diện thương hiệu mà còn tạo dựng niềm tin vững chắc với khách hàng. Hãy cùng khám phá ba lý do cốt lõi giải thích vì sao Custom Domain là một yếu tố không thể thiếu trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp nhé.

22/04/2024

Nguy cơ tiềm ẩn của Cross Site Scripting XSS có thể bạn chưa biết

Trong khi lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng phát triển, Cross Site Scripting vẫn được xem là mối đe dọa an ninh mạng đáng e ngại đối với người dùng. Mặc dù các biện pháp phòng ngừa đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua, XSS vẫn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

24/04/2024

Tìm hiểu chi tiết về hình thức kiểm thử xâm nhập Pentest

Để chủ động trước những cuộc tấn công có thể xảy ra, gây nên những tổn thất không mong muốn, nhiều doanh nghiệp đã và đang triển khai giải pháp kiểm thử xâm nhập cho toàn bộ hệ thống của mình

// doi link