Tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting, cần lưu ý những gì?

01/02/2021

Nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting phụ vụ cho công việc của mình, một vài gợi ý mà Viettel IDC đưa ra dưới đây sẽ mang đến cho bạn những cẩm nang cần thiết trong vấn đề này.

Những lưu ý khi tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting

Những lưu ý khi tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting

Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting

Tốc độ

Với dịch vụ Shared Hosting, trang web của bạn sẽ chia sẻ tài nguyên máy chủ với các trang Web khác trên cùng một máy chủ (đó là nguồn gốc của tên “shared”). Điều này cuối cùng ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn, bao gồm cả tốc độ trang web. Trang web của bạn sẽ không nhanh như nếu bạn sử dụng VPS (máy chủ riêng ảo) hoặc gói lưu trữ chuyên dụng. Nhưng với những mục đích cơ bản nhất thì Shared Hosting hoàn toàn ổn. Khi trang Web của bạn còn mới, Shared Hosting sẽ là phù hợp hơn và bạn sẽ chưa cần những gói lưu trữ quá lớn.

Như đã nói, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn và uy tín thường mang lại chất lượng dịch vụ tối ưu hơn những nhà cung cấp nhỏ lẻ trên thị trường. Nếu thời gian tải của bạn quá chậm, nó sẽ khiến khách truy cập thoát và cuối cùng tạo ra trải nghiệm tiêu cực cho những người trên trang web của bạn. Do đó, bạn hãy nên lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting có thể mang đến một tốc độ cao và ổn định cho công việc kinh doanh của bạn.

Shared Hosting là hình thức nhiều Website cùng sử dụng chung một máy chủ Web

Shared Hosting là hình thức nhiều Website cùng sử dụng chung một máy chủ Web

>> Xem thêm: Phân biệt VPS Hosting và Shared Hosting, nên sử dụng cho đối tượng nào?

Thời gian hoạt động (uptime)

Thời gian hoạt động (uptime) là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi thảo luận về hiệu suất trang Web. Nếu mọi người không thể truy cập trang web của bạn, điều đó sẽ gây bất lợi cho công việc kinh doanh của chính bạn. Vậy nên, một dịch vụ Shared Hosting cũng cần phải đảm bảo được yếu tố này.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo một dịch vụ Shared Hosting sẽ hoạt động liên tục 100% cả. Sẽ vẫn tồn tại những khoảnh khắc thời gian chết xảy ra và điều này là khó tránh khỏi. Một số nhà cung cấp nhất định sẽ đảm bảo tỷ lệ thời gian hoạt động, như 99,9%, nhưng những nhà cung cấp đó thường đi kèm với tất cả các loại dự phòng khác nhau. 

Traffic

Đảm bảo bạn chọn một gói trong danh mục Shared Hosting có thể đáp ứng lưu lượng truy cập mà bạn mong đợi. Ví dụ, một số gói sẽ không thể đáp ứng hơn 10.000 lượt truy cập hàng tháng. Bạn có thể cần chọn một cấp hỗ trợ 25.000 hoặc 50.000 khách hàng tháng. Một khi bạn vượt qua những con số này, thì có thể đã đến lúc cân nhắc chuyển từ dịch vụ Shared Hosting sang gói dịch vụ Cloud Server để gia tăng hiệu xuất cần thiết cho Website của bạn rồi.

Bảo mật

Ở mức tối thiểu, nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting của bạn phải cung cấp cho bạn chứng chỉ SSL miễn phí. Nhưng xa hơn thế, một số nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting sẽ có những phương pháp giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi những thứ như phần mềm độc hại, DDoS,... Vì vậy, hãy theo dõi các gói Shared Hosting và chương trình khuyến mãi tại những nhà cung cấp này để có được thông tin khi cần nhé.

Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting cũng mang đến những điều này miễn phí đâu nhé. Một số máy chủ Shared Hosting sẽ bao gồm các tính năng bổ sung này trong gói của bạn. Trong khi những máy chủ khác sẽ tính thêm phí cho bạn để bổ sung gói bảo mật. Do đó, hãy đọc kỹ điều khoản liên quan để tránh phát sinh những chi phí ngoài cho việc này nhé.

Các hạn chế

Phần lớn các gói Shared Hosting sẽ có một số hạn chế đối với băng thông và dung lượng của bạn. Băng thông của bạn về cơ bản hạn chế lượng dữ liệu được chuyển từ trang web của bạn vào bất kỳ thời điểm nào. Bạn càng có nhiều lưu lượng, thì bạn càng cần nhiều băng thông hơn để đáp ứng lưu lượng đó. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang Web có nhiều video, hình ảnh hoặc nội dung động (tất cả những thứ này đều yêu cầu băng thông bổ sung).

Mặc dù nhiều máy chủ Shared Hosting sẽ quảng cáo băng thông không giới hạn hoặc không giới hạn, nhưng điều đó thực sự không bao giờ xảy ra. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ hợp đồng của bạn trước khi đưa ra cam kết. Tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting lớn và uy tín như Viettel IDC để hạn chế những rủi ro dạng này.

Lưu trữ là dung lượng mà trang Web của bạn có thể chiếm trên máy chủ Shared Hosting. Hình ảnh, video, tệp, cơ sở dữ liệu và hơn thế nữa đều “ăn” vào giới hạn dung lượng ổ đĩa của bạn. Tương tự như băng thông, hãy cảnh giác với các máy chủ quảng cáo không gian đĩa không giới hạn. Không phải nhà cung cấp nào cũng đủ điều kiện để mang đến một dịch vụ Shared Hosting tuyệt với như thế này cho bạn đâu.

>> Xem thêm: ​Web Hosting là gì? Vai trò của dịch vụ Web Hosting đối với doanh nghiệp hiện nay như thế nào?

Sự hỗ trợ

Nếu bạn chưa quen với các dịch vụ Shared Hosting, bạn sẽ có rất nhiều vấn đề cần hỗ trợ. Có thể không phải hôm nay hoặc tuần sau, nhưng cuối cùng, bạn sẽ cần hỗ trợ.

Đảm bảo rằng bạn chọn một nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting luôn sẵn sàng ở đó để giúp bạn. Điều này rất quan trọng trong những thời điểm khi trang Web của bạn gặp sự cố chẳng hạn. Các nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting tốt nhất cung cấp hỗ trợ 24/7/365 và với đa dạng hình thức hỗ trợ khác nhau.

Viettel IDC là một ví dụ điển hình cho vấn đề này mà bạn có thể tham khảo. Tại Viettel IDC, chúng tôi cung cấp đầy đủ các kênh để người dùng có thể liên hệ khi cần. Và điều đặc biệt là tất cả mọi thứ đều miễn phí. Do đó, bạn có thể liên hệ với Viettel IDC để nhờ hỗ trợ bất cứ khi nào và bất cứ thời điểm nào.

Lời kết

Shared Hosting được xem như là một dịch vụ cơ bản nhất trong số các dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Nếu bạn mới thành lập Website, bạn chưa có quá nhiều lưu lượng truy cập thì đây là một lựa chọn tối ưu cả về chi phí và hiệu năng cần thiết. Hi vọng rằng, những thứ mà Viettel IDC đã trình bày trong bài viết này phần nào đã cho bạn thêm ý tưởng cần thiết khi lựa chọn một dịch vụ Shared Hosting cho riêng mình nhé.

Ngoài ra, nếu như bạn có ý định tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting uy tín và phù hợp, hãy dành thời gian tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link