Tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting, cần lưu ý những gì?

01/02/2021

Nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting phụ vụ cho công việc của mình, một vài gợi ý mà Viettel IDC đưa ra dưới đây sẽ mang đến cho bạn những cẩm nang cần thiết trong vấn đề này.

Những lưu ý khi tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting

Những lưu ý khi tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting

Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting

Tốc độ

Với dịch vụ Shared Hosting, trang web của bạn sẽ chia sẻ tài nguyên máy chủ với các trang Web khác trên cùng một máy chủ (đó là nguồn gốc của tên “shared”). Điều này cuối cùng ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn, bao gồm cả tốc độ trang web. Trang web của bạn sẽ không nhanh như nếu bạn sử dụng VPS (máy chủ riêng ảo) hoặc gói lưu trữ chuyên dụng. Nhưng với những mục đích cơ bản nhất thì Shared Hosting hoàn toàn ổn. Khi trang Web của bạn còn mới, Shared Hosting sẽ là phù hợp hơn và bạn sẽ chưa cần những gói lưu trữ quá lớn.

Như đã nói, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn và uy tín thường mang lại chất lượng dịch vụ tối ưu hơn những nhà cung cấp nhỏ lẻ trên thị trường. Nếu thời gian tải của bạn quá chậm, nó sẽ khiến khách truy cập thoát và cuối cùng tạo ra trải nghiệm tiêu cực cho những người trên trang web của bạn. Do đó, bạn hãy nên lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting có thể mang đến một tốc độ cao và ổn định cho công việc kinh doanh của bạn.

Shared Hosting là hình thức nhiều Website cùng sử dụng chung một máy chủ Web

Shared Hosting là hình thức nhiều Website cùng sử dụng chung một máy chủ Web

>> Xem thêm: Phân biệt VPS Hosting và Shared Hosting, nên sử dụng cho đối tượng nào?

Thời gian hoạt động (uptime)

Thời gian hoạt động (uptime) là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi thảo luận về hiệu suất trang Web. Nếu mọi người không thể truy cập trang web của bạn, điều đó sẽ gây bất lợi cho công việc kinh doanh của chính bạn. Vậy nên, một dịch vụ Shared Hosting cũng cần phải đảm bảo được yếu tố này.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo một dịch vụ Shared Hosting sẽ hoạt động liên tục 100% cả. Sẽ vẫn tồn tại những khoảnh khắc thời gian chết xảy ra và điều này là khó tránh khỏi. Một số nhà cung cấp nhất định sẽ đảm bảo tỷ lệ thời gian hoạt động, như 99,9%, nhưng những nhà cung cấp đó thường đi kèm với tất cả các loại dự phòng khác nhau. 

Traffic

Đảm bảo bạn chọn một gói trong danh mục Shared Hosting có thể đáp ứng lưu lượng truy cập mà bạn mong đợi. Ví dụ, một số gói sẽ không thể đáp ứng hơn 10.000 lượt truy cập hàng tháng. Bạn có thể cần chọn một cấp hỗ trợ 25.000 hoặc 50.000 khách hàng tháng. Một khi bạn vượt qua những con số này, thì có thể đã đến lúc cân nhắc chuyển từ dịch vụ Shared Hosting sang gói dịch vụ Cloud Server để gia tăng hiệu xuất cần thiết cho Website của bạn rồi.

Bảo mật

Ở mức tối thiểu, nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting của bạn phải cung cấp cho bạn chứng chỉ SSL miễn phí. Nhưng xa hơn thế, một số nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting sẽ có những phương pháp giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi những thứ như phần mềm độc hại, DDoS,... Vì vậy, hãy theo dõi các gói Shared Hosting và chương trình khuyến mãi tại những nhà cung cấp này để có được thông tin khi cần nhé.

Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting cũng mang đến những điều này miễn phí đâu nhé. Một số máy chủ Shared Hosting sẽ bao gồm các tính năng bổ sung này trong gói của bạn. Trong khi những máy chủ khác sẽ tính thêm phí cho bạn để bổ sung gói bảo mật. Do đó, hãy đọc kỹ điều khoản liên quan để tránh phát sinh những chi phí ngoài cho việc này nhé.

Các hạn chế

Phần lớn các gói Shared Hosting sẽ có một số hạn chế đối với băng thông và dung lượng của bạn. Băng thông của bạn về cơ bản hạn chế lượng dữ liệu được chuyển từ trang web của bạn vào bất kỳ thời điểm nào. Bạn càng có nhiều lưu lượng, thì bạn càng cần nhiều băng thông hơn để đáp ứng lưu lượng đó. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang Web có nhiều video, hình ảnh hoặc nội dung động (tất cả những thứ này đều yêu cầu băng thông bổ sung).

Mặc dù nhiều máy chủ Shared Hosting sẽ quảng cáo băng thông không giới hạn hoặc không giới hạn, nhưng điều đó thực sự không bao giờ xảy ra. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ hợp đồng của bạn trước khi đưa ra cam kết. Tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting lớn và uy tín như Viettel IDC để hạn chế những rủi ro dạng này.

Lưu trữ là dung lượng mà trang Web của bạn có thể chiếm trên máy chủ Shared Hosting. Hình ảnh, video, tệp, cơ sở dữ liệu và hơn thế nữa đều “ăn” vào giới hạn dung lượng ổ đĩa của bạn. Tương tự như băng thông, hãy cảnh giác với các máy chủ quảng cáo không gian đĩa không giới hạn. Không phải nhà cung cấp nào cũng đủ điều kiện để mang đến một dịch vụ Shared Hosting tuyệt với như thế này cho bạn đâu.

>> Xem thêm: ​Web Hosting là gì? Vai trò của dịch vụ Web Hosting đối với doanh nghiệp hiện nay như thế nào?

Sự hỗ trợ

Nếu bạn chưa quen với các dịch vụ Shared Hosting, bạn sẽ có rất nhiều vấn đề cần hỗ trợ. Có thể không phải hôm nay hoặc tuần sau, nhưng cuối cùng, bạn sẽ cần hỗ trợ.

Đảm bảo rằng bạn chọn một nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting luôn sẵn sàng ở đó để giúp bạn. Điều này rất quan trọng trong những thời điểm khi trang Web của bạn gặp sự cố chẳng hạn. Các nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting tốt nhất cung cấp hỗ trợ 24/7/365 và với đa dạng hình thức hỗ trợ khác nhau.

Viettel IDC là một ví dụ điển hình cho vấn đề này mà bạn có thể tham khảo. Tại Viettel IDC, chúng tôi cung cấp đầy đủ các kênh để người dùng có thể liên hệ khi cần. Và điều đặc biệt là tất cả mọi thứ đều miễn phí. Do đó, bạn có thể liên hệ với Viettel IDC để nhờ hỗ trợ bất cứ khi nào và bất cứ thời điểm nào.

Lời kết

Shared Hosting được xem như là một dịch vụ cơ bản nhất trong số các dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Nếu bạn mới thành lập Website, bạn chưa có quá nhiều lưu lượng truy cập thì đây là một lựa chọn tối ưu cả về chi phí và hiệu năng cần thiết. Hi vọng rằng, những thứ mà Viettel IDC đã trình bày trong bài viết này phần nào đã cho bạn thêm ý tưởng cần thiết khi lựa chọn một dịch vụ Shared Hosting cho riêng mình nhé.

Ngoài ra, nếu như bạn có ý định tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting uy tín và phù hợp, hãy dành thời gian tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link