Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về dịch vụ thuê VPS giá rẻ?

06/09/2020

Dịch vụ thuê VPS giá rẻ còn rất nhiều bỡ ngỡ cho những khách hàng lần đầu tiên sử dụng. Nếu bạn là người mới và có nhiều thắc mắc, những câu hỏi thường gặp về dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ dưới đây có thể giúp bạn. 

 

Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ thuê VPS giá rẻ

 

Tổng hợp các câu hỏi của khách hàng khi quyết định thuê dịch vụ VPS giá rẻ:

Xem thêm: Giải đáp các câu hỏi thường gặp của khách hàng khi thuê Cloud Server

1. Mục đích thuê VPS giá rẻ là gì?

 

Dịch vụ thuê VPS giá rẻ phục vụ đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng hệ thống máy chủ riêng biệt với cấu hình cao để phát triển dự án hoặc có lượng dữ liệu và truy cập lớn, nhưng không muốn phải bỏ ra một khoản tiền đầu tư lớn ban đầu và không phải quan tâm đến việc khấu hao thiết bị phần cứng hay bảo dưỡng máy chủ, mọi trách nhiệm vận hành hạ tầng và bảo trì phần cứng máy chủ sẽ bàn giao hết cho đơn vị cung cấp thực hiện.

2. VPS giá rẻ có dễ sử dụng không?

 

Nhờ hệ thống quản trị trên nền web tiện lợi, giao diện thân thiện, tích hợp nhiều tính năng cho phép admin tự thao tác, nên khách hàng có thể quản lý và điều khiển máy chủ một cách dễ dàng.

3. Khách hàng VPS giá rẻ có thể thay đổi kích thước tài nguyên không?

 

Đây là một trong những ưu điểm của VPS. Khách hàng có thể hạ cấp hay nâng cấp gói plan sử dụng một cách nhanh chóng, tiện lợi mà không bị trì hoãn dịch vụ.

4. Lợi ích việc thuê VPS giá rẻ thực sự mang lại là gì?

 

- Bạn sẽ sở hữu tài nguyên riêng mà không cần chia sẻ CPU, RAM,... cho bất kỳ ai.

- Tính ổn định rất cao, kể cả trong trường hợp có sự đột biến về mật độ sử dụng, server vẫn có thể duy trì hoạt động bình thường.

- Giá cả cạnh tranh. Đúng như cái tên, VPS giá rẻ giúp bạn vừa sở hữu tài nguyên riêng, vừa nhận được sự hỗ trợ 24/7 với một mức chi phí rẻ hơn so với dịch vụ bạn nhận lại.

5. Khách hàng có cần kiến thức kỹ thuật khi thuê VPS để sử dụng không?

 

Khi thuê dịch vụ VPS giá rẻ, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả nhanh chóng hơn hẳn nếu bạn đã có sẵn những kiến thức kỹ thuật nhất định.

 

Tuy nhiên, nếu bạn có những thắc mắc không thể tự giải đáp, đội hỗ trợ kỹ thuật của bên cung ứng cho thuê VPS giá rẻ sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

6. VPS giá rẻ có thực sự an toàn?

 

Mọi dữ liệu, thông tin của bạn lưu trữ trên máy chủ đều được đảm bảo an toàn 100%. Tất cả các dịch vụ VPS giá rẻ đều đã được phân vùng bằng phần mềm đặc biệt một cách an toàn tuyệt đối.

7. Khách hàng có thể cài phần mềm riêng trên VPS không?

 

Vì bạn đã có quyền kiểm soát tuyệt đối nên việc cài phần mềm riêng trên VPS là điều hoàn toàn có thể.

8. Sự khác biệt của VPS và Dedicated Server là gì?

 

Tuy cả hai dịch vụ có điểm tương đồng với nhau, nhưng vẫn có sự khác biệt rõ ràng.

Cụ thể là VPS nằm trên một trong các phân vùng được phân chia của một máy chủ vật lý riêng. Trong khi đó, Dedicated Server cũng là một phân vùng được phân chia của máy chủ vật lý riêng, nhưng phân vùng này chiếm toàn bộ máy chủ đó.

 

Xem thêm: VPS và Dedicated Server là gì?

Dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ của Viettel IDC có tốt không?

Viettel IDC tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ tốt nhất dành cho bạn.

Dịch vụ Cloud VPS của Viettel IDC sử dụng giải pháp công nghệ ảo hóa của VMware – một trong những công nghệ ảo hóa và điện toán đám mây hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra, ANTI DDOS - dịch vụ cao cấp được cung cấp miễn phí duy nhất tại Việt Nam đã giúp Viettel IDC trở nên khác biệt mà các nhà cung cấp khác không có được.

 

Để tìm hiểu thêm về bảng giá và dịch vụ thuê Cloud VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link