Viettel IDC chính thức sở hữu chứng chỉ PCI DSS - Cam kết mức độ bảo mật cao nhất cho thông tin thẻ thanh toán của khách hàng và dữ liệu của đối tác!

08/08/2019

Tháng 08/2019, 04 Trung tâm dữ liệu (Data Center) của Viettel IDC chính thức sở hữu chứng chỉ PCI DSS – Cam kết mức độ bảo mật cao nhất cho thông tin thẻ thanh toán của khách hàng và dữ liệu của đối tác!

Hiện nay, các loại tội phạm về tài chính thay đổi theo chiều hướng ngày càng tinh vi. Nếu như trước đây, thẻ tín dụng có thể bị làm giả, đánh cắp, thì nay tội phạm chuyển sang tấn công trong thanh toán online với các hình thức khác nhau. Theo số liệu của Tổ chức thanh toán quốc tế Visa, ước tính trên thế giới, tỷ lệ gian lận, mất an toàn trong thanh toán là 10%, con số này tại Việt Nam là 3%.

Vì vậy, nỗi lo chung của người sở hữu thẻ và cả các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán chính là việc mất an toàn thông tin khi thông tin bị đánh cắp, sử dụng vào các mục đích xấu hay trục lợi cá nhân.

 

Nhận thức được việc bảo đảm an toàn thông tin cho cả khách hàng và các yêu cầu khắt khe nhất về bảo mật từ các ngân hàng, tổ chức tài chính, ví điện tử, cổng thanh toán,… khi sử dụng dịch vụ tại các Data Center, Viettel IDC đã hoàn thành và chính thức được tổ chức quốc tế Control Case cấp chứng nhận tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS (Payment Card Indutry Data Security Standard) cho toàn bộ 04 Trung tâm Dữ liệu (Data Center), bao gồm: TTDL Pháp Vân – Hà Nội, TTDL Hòa Lạc – Hà Nội, TTDL Hoàng Hoa Thám – TP.HCM, TTDL Bình Dương.

Đây là tiêu chuẩn bắt buộc dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán được xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tiêu chuẩn này được phát triển nhằm mục đích gia tăng kiểm soát, bảo vệ dữ liệu chủ thẻ và hạn chế các lỗ hổng bảo mật, gian lận, đánh cắp dữ liệu thẻ thanh toán.

Để được cấp chứng chỉ này, Viettel IDC phải tuân thủ 12 yêu cầu cho trung tâm dữ liệu, hệ thống, bao gồm quy trình vận hành, xử lý dữ liệu, kiểm soát xâm nhập, chính sách an ninh thông tin và nhân sự nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu thẻ trong suốt quá trình xử lý và lưu trữ tại. Đồng thời, Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật sẽ kiểm tra bảo mật hàng năm, nhằm đảm bảo đáp ứng và tuân thủ các nguyên tắc về bảo mật.

 

Như vậy, Viettel IDC sở hữu chứng chỉ tầm quốc tế PCI DSS một lần nữa khẳng định cam kết cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, mà cụ thể là việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế vào các dịch vụ, giúp khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ tại Viettel IDC để tập trung nguồn lực phát triển các hoạt động của doanh nghiệp.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server của Viettel IDC, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc