Viettel IDC chính thức sở hữu chứng chỉ PCI DSS - Cam kết mức độ bảo mật cao nhất cho thông tin thẻ thanh toán của khách hàng và dữ liệu của đối tác!

08/08/2019

Tháng 08/2019, 04 Trung tâm dữ liệu (Data Center) của Viettel IDC chính thức sở hữu chứng chỉ PCI DSS – Cam kết mức độ bảo mật cao nhất cho thông tin thẻ thanh toán của khách hàng và dữ liệu của đối tác!

Hiện nay, các loại tội phạm về tài chính thay đổi theo chiều hướng ngày càng tinh vi. Nếu như trước đây, thẻ tín dụng có thể bị làm giả, đánh cắp, thì nay tội phạm chuyển sang tấn công trong thanh toán online với các hình thức khác nhau. Theo số liệu của Tổ chức thanh toán quốc tế Visa, ước tính trên thế giới, tỷ lệ gian lận, mất an toàn trong thanh toán là 10%, con số này tại Việt Nam là 3%.

Vì vậy, nỗi lo chung của người sở hữu thẻ và cả các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán chính là việc mất an toàn thông tin khi thông tin bị đánh cắp, sử dụng vào các mục đích xấu hay trục lợi cá nhân.

 

Nhận thức được việc bảo đảm an toàn thông tin cho cả khách hàng và các yêu cầu khắt khe nhất về bảo mật từ các ngân hàng, tổ chức tài chính, ví điện tử, cổng thanh toán,… khi sử dụng dịch vụ tại các Data Center, Viettel IDC đã hoàn thành và chính thức được tổ chức quốc tế Control Case cấp chứng nhận tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS (Payment Card Indutry Data Security Standard) cho toàn bộ 04 Trung tâm Dữ liệu (Data Center), bao gồm: TTDL Pháp Vân – Hà Nội, TTDL Hòa Lạc – Hà Nội, TTDL Hoàng Hoa Thám – TP.HCM, TTDL Bình Dương.

Đây là tiêu chuẩn bắt buộc dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán được xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tiêu chuẩn này được phát triển nhằm mục đích gia tăng kiểm soát, bảo vệ dữ liệu chủ thẻ và hạn chế các lỗ hổng bảo mật, gian lận, đánh cắp dữ liệu thẻ thanh toán.

Để được cấp chứng chỉ này, Viettel IDC phải tuân thủ 12 yêu cầu cho trung tâm dữ liệu, hệ thống, bao gồm quy trình vận hành, xử lý dữ liệu, kiểm soát xâm nhập, chính sách an ninh thông tin và nhân sự nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu thẻ trong suốt quá trình xử lý và lưu trữ tại. Đồng thời, Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật sẽ kiểm tra bảo mật hàng năm, nhằm đảm bảo đáp ứng và tuân thủ các nguyên tắc về bảo mật.

 

Như vậy, Viettel IDC sở hữu chứng chỉ tầm quốc tế PCI DSS một lần nữa khẳng định cam kết cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, mà cụ thể là việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế vào các dịch vụ, giúp khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ tại Viettel IDC để tập trung nguồn lực phát triển các hoạt động của doanh nghiệp.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server của Viettel IDC, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1800 8000 (miễn phí cước gọi)

Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

08/11/2019

Viettel IDC ra mắt Website mới với những cập nhật tối ưu hóa trải nghiệm người dùng!

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất, bắt đầu từ ngày 08/11/2019, Viettel IDC ra mắt Website với giao diện hoàn toàn mới cùng với những cải tiến tối ưu như: Đăng ký và quản lý dịch vụ trên cùng 1 giao diện; bảo mật 2 lớp khi đăng nhập; hỗ trợ đa thiết bị

24/09/2019

Viettel vào top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới

Viettel trở thành thương hiệu duy nhất của Việt Nam và là 1 trong 8 thương hiệu của ASEAN lọt vào danh sách 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới.

20/09/2019

Viettel IDC bắt tay Akamai cung cấp giải pháp tăng tốc kết nối dữ liệu cho doanh nghiệp nội dung số

Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp nội dung số như truyền hình OTT, Viettel IDC và Akamai đã hợp tác cung cấp các giải pháp về tăng tốc kết nối dữ liệu (Media, Web Performance) và chống tấn công mạng (Cloud Security).

19/09/2019

Dịch vụ truyền hình OTT: Nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt

Sự xuất hiện ngày càng nhiều ứng dụng truyền hình trả tiền OTT nước ngoài là thách thức và cơ hội chuyển mình của các nhà cung cấp dịch vụ nội dung...

17/09/2019

Viettel IDC nhận 3 giải thưởng chuyển đổi số

Các giải thuộc hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu được trao trong Vietnam Digital Awards 2019, hôm 6/9/2019, tại Hà Nội.

28/08/2019

Hệ thống trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt thêm một chứng chỉ quốc tế

Ngoài các chứng chỉ quốc tế đã đạt được trước đây như ISO 9001, ISO 27001, TIA 942 rated 3 (Tiêu chuẩn thiết kế, triển khai Trung tâm dữ liệu),...

24/08/2019

Khởi động kế hoạch thành lập Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam

Trong khuôn khổ hội thảo Viet Nam OpenInfra Days 2019 được tổ chức hôm nay, ngày 24/8, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã công bố khởi động kế...

14/08/2019

Shared Hosting hay Cloud Hosting - Ưu nhược điểm và trường hợp sử dụng của từng loại hình

Cả Shared Hosting và Cloud Server đều có điểm chung: Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, máy chủ và trang web. Tuy nhiên chúng cũng có rất nhiều sự...

25/07/2019

[Thông báo] Viettel IDC cần thanh lý nội thất văn phòng

Kính gửi các khách hàng và đối tác của Viettel IDC, Hiện nay, để phục vụ quá trình mở rộng và cải tạo văn phòng, Viettel IDC có một số nội thất văn...